Đề Xuất 2/2023 # Uyên Ương Hồ Điệp Cây Cảnh # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Uyên Ương Hồ Điệp Cây Cảnh # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Uyên Ương Hồ Điệp Cây Cảnh mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đến bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam để chuyển tiền theo thông tin bên dưới (bạn không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng)

1.2 Thanh toán tiền mặt khi nhận hoa Chúng tôi hỗ trợ phương thức thanh toán COD (Cash on Delivery) – thanh toán tiền mặt khi giao hoa trong trường hợp bạn là người đặt và người nhận hoa, nhằm hỗ trợ tối đa việc đặt và nhận hàng. 1.3 Thu tiền mặt ở địa điểm khác Trong trường hợp bạn không phải người nhận hoa để thanh toán tiền mặt khi nhận hoa, bạn cũng không thể chuyển khoản hoặc đến văn phòng công ty chúng tôi để thanh toán, chúng tôi hỗ trợ giao hoa và thu tiền ở 2 địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, phương thức thanh toán này sẽ có thêm phí dịch vụ (tùy khu vực). Vui lòng liên hệ nhân viên để biết thêm chi tiết (email [email protected] hoặc hotline 028. 7300 2010 (24/7) – 024.7300 2010 (24/7)

Bạn có thể chọn một số cách thanh toán sau:

CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ QUY ĐỊNH

Áp dụng từ 20/10/2010

Các điều khoản hợp đồng sau đây là thỏa thuận giữa các bên, bao gồm :

‐       Công Ty Cổ Phần COLOR LIFE – 270F Võ Thị Sáu, P.7, Q.3 là chủ sở hữu website http://locat.com.vn, sau đây gọi tắt là Locat.

‐       Khách hàng đặt mua hàng đồng nghĩa với việc Khách hàng chấp nhận một cách không điều kiện các điều khoản có trong Các Điều Khoản Mua Hàng

‐       Tất cả thông tin trên website gồm bài viết, hình ảnh, thiết kế quy trình được giữ bản quyền của công ty Cổ Phần Color Life, nghiêm cấm các hành vi sao chép và chia sẻ với mục đích kinh doanh.

‐       Cá nhân hoặc tổ chức thực hiện việc đặt mua hàng trực tuyến qua trang web thuộc sở hữu của công ty là: http://locat.com.vn, trang web thương mại điện tử, hoặc đặt hàng qua điện thoại sau đây gọi là “Khách hàng”.

‐       Khách hàng sau khi mua hàng sẽ được gọi là “Khách mua hàng”. Khách mua hàng sẽ được hiểu chấp nhận quyền và nghĩa vụ của Khách hàng.

Mọi yêu cầu đặt mua hàng trên trang web http://locat.com.vn hoặc qua các công cụ hỗ trợ (điện thoại, yahoo, skype,…) đều được hiểu là Khách hàng đã hiểu và chấp nhận các điều khoản qui định trong “Các Điều Khoản Mua Hàng”. Sự hiểu và chấp nhận các điều khoản này không cần thiết phải có chữ ký tay của Khách hàng.

Khách hàng có thể truy cập nội dung “Các Điều Khoản Mua Hàng” bất cứ lúc nào trên trang web. Các điều khoản có trong “Các Điều Khoản Mua Hàng” này sẽ được áp dụng trong trường hợp có bất kỳ nội dung hoặc văn bản nào mâu thuẫn.

Thông tin của Khách hàng khi đăng ký sẽ được nhân viên của chúng tôi liên hệ lại để đảm bảo mọi thông tin của Khách hàng là chính xác. Các thông tin này sẽ được sử dụng như các yếu tố cần thiết để thực hiện việc mua hàng.

Chúng tôi giữ quyền thay đổi nội dung “Các Điều Khoản Mua Hàng” bất kỳ lúc nào. Điều khoản được áp dụng sẽ là những điều khoản được qui định tại thời điểm thực hiện việc mua hàng. Khách mua hàng nên in và lưu giữ những qui định này.

ĐIỀU KHOẢN 1 – MỤC ĐÍCH ÁP DỤNG

1.1.      Các nội dung trong “Các Điều Khoản Mua Hàng” được áp dụng dành riêng cho việc bán hàng của chúng tôi trên trang web http://locat.com.vn hoặc đặt qua điện thoại. Khách hàng đặt mua hàng đồng nghĩa với việc Khách hàng chấp nhận một cách không điều kiện các điều khoản có trong “Các Điều Khoản Mua Hàng”. Các thông tin Khách hàng dùng để đăng ký trên trang web của chúng tôi sẽ là những yếu tố được sử dụng trong cam kết của Khách hàng với chúng tôi.

1.2.      Ngược lại, tất cả các yêu cầu của Khách hàng không được chấp nhận bởi công ty chúng tôi đều không có giá trị. Công ty chúng tôi có quyền thay đổi nội dung các điều khoản bất kỳ lúc nào. Chúng tôi khuyến cáo Khách hàng nên tham khảo thường xuyên trên trang web để cập nhật nội dung các điều khoản mua hàng.

ĐIỀU KHOẢN 2 – TRUY CẬP TRANG WEB

2.1.      Các mặt hàng có giá khác 0đ (không đồng) đươc đặt trên website đều là các mặt hàng Khách hàng có thể mua.

2.2.      Để có thể đặt mua hàng, Khách hàng cần phải hoàn tất thủ tục cung cấp các thông tin liên lạc cá nhân. Trong đó, Khách hàng cần điền một số thông tin bắt buộc để có thể thực hiện việc đặt mua. Khách hàng cần thiết phải nhập thông tin chính xác, cụ thể và đầy đủ. Trong trường hợp Khách hàng cung cấp thông tin sai, không chính xác và không đầy đủ, công ty chúng tôi có quyền từ chối và hủy bỏ đơn hàng. Khách hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với tất cả hậu quả tài chính có thể xảy ra trong quá trình sử dụng trang web bằng tài khoản đăng ký của mình.

2.3.      Chúng tôi khuyến cáo Khách hàng một số chú ý sau đây:

‐              Khách hàng chỉ được phép sử dụng và/hoặc tải xuống các thông tin có trên trang web của chúng tôi vì mục đích cá nhân, không vì mục đích thương mại và có giới hạn về thời gian.

‐              Khách hàng không được phép copy hoặc sử dụng nội dung có trên trang web của chúng tôi trên các trang web khác.

‐              Khách hàng không được phép sử dụng, sử dụng lại, thay đổi, di chuyển, trích dẫn, thay thế, phát tán … trực tiếp hoặc gián tiếp, dưới bất kỳ hình thức nào toàn bộ hoặc từng phần (hình ảnh, nội dung …) có trên trang web của chúng tôi cũng như tên, biểu trưng, biểu tượng của trang web và của công ty.

‐              Khách hàng vui lòng thông báo cho chúng tôi về bất kỳ những vi phạm kể trên, để chúng tôi có hướng xử lý nhằm phục vụ Khách hàng ngày một tốt hơn.

ĐIỀU KHOẢN 3 – ĐẶT MUA HÀNG

3.1.      Hiện nay, chúng tôi chỉ tiếp nhận những đơn đặt hàng giao tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

3.2.      Khách hàng cần phải hoàn tất các yêu cầu khi thanh toán mua hàng để có thể đặt mua hàng. Sau khi Khách hàng mua hàng, chúng tôi sẽ gọi điện thoại xác nhận về thời điểm cũng nhưng phương cách mua hàng, tất cả thông tin này đều được thâu âm và chỉ được sử dụng khi có khiếu nại.

ĐIỀU KHOẢN 4 – TÌNH TRẠNG HÀNG HÓA

Các mẫu hàng và giá đều sẵn sàng khi chúng xuất hiện trên trang web của chúng tôi, trong giới hạn số lượng tồn kho sẵn có. Trong trường hợp không có đủ nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm của Khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi với Khách hàng phương án thay thế, sau khi được sự đồng ý của Khách hàng thì đơn hàng mới có hiệu lực.

ĐIỀU KHOẢN 5 – GIÁ

5.1.     Tất cả giá sản phẩm đều bằng tiền VNĐ, đã bao gồm phí chuyển hàng qua đối tác của chúng tôi và đã bao gồm thuế VAT (10%). Khách hàng thanh toán bằng tiền Mỹ Kim (USD) sẽ áp dụng tỉ giá ngoại tệ của Ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán. Khách hàng cũng có thể chuyển khoản cho chúng tôi bằng các ngoại tệ khác. Chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ mail: [email protected]

5.2.     Chúng tôi nhận chuyển hàng tới Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc, ngoài ra chúng tôi cũng có chuyển một số đơn hàng đến các quốc gia khác, các đơn hàng chuyển ngoài Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội vui lòng liên lạc với số điện thoại của chúng tôi ở phần liên hệ.

5.3.     Chúng tôi giữ quyền thay đổi giá hàng hóa bất kỳ lúc nào, nhưng luôn ở mức giá hợp lý nhất với chất lượng tốt nhất để nâng cao tính cạnh tranh và đảm bảo lợi ích của Khách hàng.

ĐIỀU KHOẢN 6 – THỜI HẠN GIAO HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN

6.1.      Điều Kiện Chung

Hàng sẽ được giao tại địa chỉ được nêu bởi Khách hàng khi đặt mua. Khách hàng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để quá trình giao hàng được diễn ra thuận lợi như: Tên người nhận, địa chỉ chính xác, số nhà, tỉnh, tên phố, tên quận, huyện, phường, xã, số điện thoại cần liên hệ… Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp chuyển hàng sai địa chỉ do lỗi của Khách hàng.

Khi có căn cứ hợp lý để nghi ngờ người nhận sản phẩm rượu chưa đủ 18 (mười tám) tuổi, chúng tôi có thể yêu cầu người nhận sản phẩm rượu xuất trình các giấy tờ tùy thân (như chứng minh nhân dân, căn cước công dân) để chứng minh mình đã đủ tuổi nhận sản phẩm rượu.

Trong trường hợp không có người nhận hoặc người người nhận không đồng ý nhận, vấn đề sẽ xử lý sẽ như sau:

‐              Các mặt hàng không thể để lâu được: Hoa, bánh kem: Khách hàng phải trả 100% giá trị.

‐              Các mặt hàng cây cảnh, cây trồng: Khách hàng trả 50% giá trị.

‐              Các mặt hàng khác (Bánh kẹo, gấu bông): Khách hàng không phải trả.

6.2.      Thời Gian Giao Hàng

Sau khi nhận được thanh toán trước của Khách hàng, chúng tôi sẽ giao đúng thời gian Khách hàng yêu cầu, trong trường hợp giờ giao không phù hợp chúng tôi sẽ trao đổi trước. Đơn hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của cả 2 bên.

Thời gian giao hàng có thể sớm hoặc trễ hơn 60 phút, phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết hoặc giao thông tại vùng địa lý nơi giao. Nếu trễ hơn thời gian này trên 60 phút, chúng tôi sẽ thông báo trên hệ thống website hoặc qua điện thoại cho người đặt và người nhận.  

6.3.      Các vấn đề khi giao hàng

‐              Liên hệ trực tiếp qua điện thoại trong phần liên hệ

‐              Gửi thông tin ý kiến phản hồi về địa chỉ email: [email protected]

6.4.      Theo dõi đơn hàng

         Khách hàng có thể theo dõi tình trạng giao hàng tại phần theo dõi đơn hàng trên website hoặc gọi điện về tổng đài của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo tới Khách hàng về tình trạng đơn hàng.

ĐIỀU KHOẢN 7 – THANH TOÁN

7.1.     Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản bằng thẻ: VISA, MASTERCARD hoặc qua PAYPAL hoặc các cách khác.

7.2.     Vui lòng xem các thông tin thanh toán của chúng tôi tại phần Hướng dẫn thanh toán.

ĐIỀU KHOẢN 8 – TRẢ LẠI HÀNG ĐÃ GIAO

8.1.      Chúng tôi chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về các mẫu sản phẩm trên trang web chúng tôi như hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ, số lượng, chất liệu … Khách hàng cần xem xét kỹ trước khi quyết định đặt mua. Chúng tôi chỉ nhận lại sản phẩm khi sản phẩm đó không đúng với miêu tả trên trang web của chúng tôi và không đúng với yêu cầu trong đơn đặt mua hàng của Khách hàng. Trong trường hợp này, Khách hàng sẽ được nhận lại 100% số tiền bao gồm: giá sản phẩm + phí giao hàng. Thời hạn hoàn trả tiền chậm nhất là 5 ngày kể từ ngày nhận được trả lời chính thức của chúng tôi. Khách hàng có thể nhận lại tiền qua chuyển khoản, séc, paypal, hoặc tiền mặt…

8.2.      Trong tất cả các trường hợp khác, chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các lỗi không phải do chúng tôi gây ra.

8.3.      Sản phẩm trả lại không đầy đủ, gãy, hỏng, bẩn, rách, mất tag … do lỗi của Khách hàng sẽ không được chấp nhận.

ĐIỀU KHOẢN 9 – CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

ĐIỀU KHOẢN 10 – HỦY ĐƠN HÀNG – THAY ĐỔI ĐƠN HÀNG

10.1.   Hủy đơn hàng

‐              Đối với Hà Nội và Tp. HCM phải hủy trước 8 giờ hành chính (từ 7h00 sáng đến 21h00).

‐              Đơn hàng ở tỉnh phải hủy trước 12 giờ hành chính (từ 7h00 sáng đến 21h00).

‐              Các đơn hàng hủy sau thời gian này vẫn phải thanh toán 100% cho công ty.

10.2.   Thay đổi đơn hàng

‐              Thay đổi sản phẩm trước thời điểm phát hoa dự kiến 04 giờ (hoặc khi sản phẩm chưa được thiết kế): Được chấp nhận và không tính phí.

‐              Không chấp nhận thay đổi sản phẩm ngay trước thời điểm phát hoặc khi sản phẩm đã được thiết kế.

‐              Trong trường hợp sản phẩm mới có giá trị nhỏ hơn giá trị sản phẩm đã đặt, Công ty không hoàn trả lại tiền chênh lệnh. Trong trường hợp sản phẩm mới có giá trị lớn hơn sản phẩm đã đặt, Khách hàng phải thực hiện việc thanh toán giá trị chênh lệch, cộng với phí thay đổi. Việc thực hiện chuyển phát điện hoa sẽ được thực hiện sau khi việc thanh toán hoàn tất.

Đặc Điểm Của Lan Vanda Uyên Ương Và Cách Chăm Sóc

Giới thiệu loài hoa lan Vanda Uyên Ương

Hoa lan Vanda là một một loài nở hoa nhiều lần trong năm với hoa nở 1 đến 4 inch trong một loại các màu sắc. Với thân và hoa có thể bị lốm đốm hoặc lốm đốm với màu trắng. Những tán lá dày và tròn, với một số lớp sáp loáng. Cây có kích thước từ thu nhỏ đến hệ thực vật khổng lồ cao vài mét.

Hoa lan vanda là loài hoa quý hiếm, loài hoa này phải ở độ ẩm cao, chúng thường được trồng trong các giỏ treo bằng gỗ ít hoặc không có bầu bầu. Hoa lan Vanda Uyên Ương thường sản xuất 6-8 bông hoa đẹp. Những bông hoa tự đến trong một mảnh màu sắc. Một số có màu sắc chắn chắn trong khi một số khác có hoa văn đẹp. Hoa lan vanda Uyên Ương thường nở rộn nhất giữa mùa xuân và mùa thu nhưng có thể nở bất cứ lúc nào trong năm.

Vanda pumila là một cây lan nhỏ mọc tại các nước Á Châu. Cao chừng 20-30 cm, lá dài khoảng 12 cm. Dò hoa phong lan ngắn có từ 3-5 hoa mầu xanh trắng hay xanh nhạt, to khoảng 3-5 cm. Người ta thường gọi là Lan Uyên Ương vì phần lớn hoa mọc ra có 2 bông đi liền nhau như những đôi uyên ương vậy. Sống phụ sinh trong vùng đất thấp phía bắc Ấn Độ, Myanmar, miền nam Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan trong các khu rừng đất thấp khô ở độ cao 700-1.400m

Đặc điểm hoa lan Vanda

Hoa lan Vanda Uyên Ương là những cây lớn với tán lá rám nắng và rễ dài, còn các giống lai nhỏ phù hợp cho việc trồng trong nhà. Hoa lan Vanda Uyên Ương là loài đơn bào (chúng phát triển từ một thân cây thẳng đứng)với những chiếc lá dài và mềm mại hướng ra phía ngoài.

Hoa có gai dọc theo phần trên cùng của thân cây trên cây trưởng thành. Hoa lan Vanda Uyên Ương có thể nở bất cứ lúc nào trong năm, với hoa nở nhiều nhất vào mùa xuân và và mùa hè. Hoa có thể nở 2 hoặc 3 lần mỗi năm miễn đáp ứng đủ điều kiện như ánh sáng rực rỡ và những đêm mát mẻ sẽ tỏa sáng rực rỡ. Hoa lan có gai phát triển từ gốc, xuất hiện từ giữa mỗi lá thứ ba trở lên.

Cả hai cánh hoa và vách đá đều được làm tròn và đường nét thể thao, các hình thoi và các chấm trong một màu tương phản. Môi của nhiều loài Vanda rất nhỏ và có màu đồng nhất.

Màu sắc của hoa lan Vanda

Hoa lan Vanda Uyên Ương sỡ hữu nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như: lan Vanda uyên ương trắng, vanda xanh, vanda hồng, vanda tím,… thường được nhiều người lựa chọn hoa lan vanda uyên ương màu trắng hoặc màu xanh, vì 2 màu này khác đặc trưng cho loài hoa lan và chúng dễ treo ở căn nhà bạn. Ngoài ra hoa lan vanda còn có thể trồng ngoài vườn nhà bạn, loài hoa với nhiều màu sắc đăc biệt.

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Vanda

Cách trồng hoa Lan Vanda uyên ương

Để trồng lan Vanda uyên ương đầu tiên ta cần đổ đầy rổ bằng những vỏ cây thông , vỏ dừa hoặc thậm chí là nút chai rượu để neo một cây mới. Nếu bạn thích, bạn có thể bỏ qua các phương tiện hoàn toàn bằng cách giữ cây tại chỗ với dây, chỉ cho đến khi rễ của nó nắm giữ của giỏ.Tất nhiên, loại cây trồng này chỉ thực tế nếu bạn trồng chúng trong một nhà kính ấm, ẩm ướt, nơi bạn có thể tưới nước hoặc phun sương thường xuyên và cho phép nước thừa thoát ra tự do.

Để trồng trong nhà, chậu lan đất sét hoạt động tốt nhất. Vanda thích chậu đất sét bằng nhựa vì đất sét thở, cho phép không khí đi đến rễ cây lan.

Sử dụng vỏ cây thông thô làm môi trường để giữ độ ẩm xung quanh rễ trong khi cho phép lưu thông không khí.

Cách chăm sóc hoa lan Vanda uyên ương

Ánh sáng: Ánh sáng quanh năm. Đặt lan Vanda Uyên Ương của bạn, nơi nó sẽ nhận được rất nhiều ánh sáng, nhưng ra khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn không có một chỗ gần cửa sổ, đèn nhà máy trong nhà sẽ giữ cho chúng khỏi bị hờn dỗi, thậm chí trong những tháng mùa đông. Đặt hoa lan khoảng 8 inch (20 cm) dưới ánh sáng từ 14-16 giờ mỗi ngày. Điều đó cho phép vài giờ bóng tối vào ban đêm. Hoa lan cũng cần nghỉ ngơi.

Biện Pháp Ương Cá Kèo Giống Trong Ao Đất

Để đảm bảo nuôi cá thịt thành công, chất lượng con giống có vai trò rất quan trọng. Hiện nay một số địa phương đang nuôi cá kèo thường thả nuôi thịt bất kỳ cỡ cá nào thu được trong tự nhiên (từ cỡ cá 2 – 3 cm), nhưng một số nơi chỉ thả nuôi cá cỡ lớn (4 – 6 cm), cá cỡ nhỏ 2 – 3 cm thường phải ương nuôi thêm trong ao ương để đạt cỡ lớn mới thả nuôi, như vậy sẽ đảm bảo tỷ lệ sống cao và có hiệu quả. Biện pháp ương nuôi cá giống như sau:

Ao ương cá giống

Ao có diện tích từ 1.000 m2 trở lên, có thể sử dụng ao đă nuôi tôm thâm canh hoặc bán thâm canh để làm ao ương cái bống kèo giống. Ao khi sử dụng phải có bờ ao chắc chắn không bị rò rỉ nước. Độ mặn trong ao ương nuôi dao động từ 6 – 25%o. Trong quá trình ương, hạn chế tối đa điều kiện môi trường nước bị ngọt hóa, ảnh hưỏng đến tốc độ tăng trưởng và bệnh ngoại kí sinh.

Trước khi thả cá vào ương, ao phải được chuẩn bị theo các bước yêu cầu kỹ thuật sau:

– Tát cạn ao, dọn sạch cây cỏ thủy sinh trong ao, bắt hết cá tạp, cá dữ (cá chèm, cá nâu, rô phi…) và các loài địch hại hại cá như rắn, đẻn… Đây là khâu rất quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và năng suất cá ương.

– Nếu ao ương trước đó không nuôi tôm biển và vẫn có lớp bùn đáy khá dày (30 – 40 cm), cần sên vét lớp bùn đáy ao ương còn lại khoảng 5-10 cm. Riêng đối với ao ương sử dụng từ ao nuôi tôm sú bán thâm canh, có thể không cần phải sên vét lớp bùn đáy, chỉ cần đảo bùn để đáy ao thoáng và giảm bớt các khí độc hại, tạo điều kiện sinh vật trong đáy ao phát triển tốt. Trường hợp ao ương, nuôi không có tạp, nền đáy ao nuôi phải được phơi khô và cày xới một lớp đất mặt mỏng ở đáy ao, sau đó bón lót thêm phân vô cơ (DAP) với liều lượng từ 200 – 300 gr/100 m2 ao để gây nuôi thức ăn tự nhiên, chủ yếu là các loài phiêu sinh động, thực vật và động vật đáy cho cá ở giai đoạn ương.

– Rải vôi bột đáy và mái bờ ao, lượng dùng 7-10 kg/100 m2 để hạ phèn và diệt các mầm bệnh còn trong ao, sau đó phơi đáy ao từ 2 – 3 ngày.

– Bón phân hữu cơ (phân đã ủ mục), liều lượng 10 – 15 kg/100 m2; hoặc phân vô cơ (như N-P-K, phân DAP), liều lượng 200 – 250 g/100 m2 để gây nuôi các loài thủy sinh động thực vật trong nước và đáy ao phát triển làm thức ăn tự nhiên cho cá. Sau đó định kỳ bón phân hàng tuần với liều lượng như trên để tiếp tục gây thức ăn tự nhiên cho cá. Đối với ao đã nuôi tôm sú dùng cho ương cá kèo thì không cần bón lót phân hữu cơ, có thể bón phân vô cơ hỗn hợp NPK hoặc DAP và bón bổ sung theo định kỳ.

Mức nước trong ao ương giống ở giai đoạn ban đầu được điều chỉnh thấp (10 – 20 cm) nhằm tạo cho ao nuôi có được điều kiện vừa có nước và vừa có đất ẩm, thấp, thích hợp với đặc điểm sinh thái, giúp cá kèo có thể tồn tại và phát triển thuận lợi trong hệ thống ao nuôi. Sau 2 tuần ngày thả ương, mức nước trong ao nuôi được điều tiết tăng dần đến 30 – 40 cm và sau 1 tháng ương mức nước trong ao được tiếp tục dâng cao từ 70 – 90 cm nhằm tạo điều kiện để cá nuôi có đủ không gian hoạt động cho quá trình sống, tăng trưởng và phát triển tốt trong ao.

Thả cá

Cá để ương nuôi thường được thu hoạch từ các đáy và vận chuyển về ao (cỡ cá 15.000 – 17.000 con/ly, thân cá còn trong, vận động bị động theo dòng nước chảy). Nên vận chuyển cá và thả cá vào lúc trời mát (buổi sáng hoặc chiều mát) để không ảnh hưỏng đến sức khỏe của cá con. Phải kiểm tra nhiệt độ và độ mặn trong ao đảm bảo tương đương với nhiệt độ và độ mặn ở môi trường cá con rồi mới thả cá vào ao. Nếu độ mặn trong ao và trong bao chứa cá có chênh lệch, phải tiến hành thuần hóa từ từ cho đến khi độ mặn hai bên cân bằng thì mới thả cá. Đồng thời nếu nhiệt độ trong ao cao hơn hoặc thấp hơn trong bao chứa cá thì phải để bao chứa cá trong ao từ 15 – 20 phút nhằm cân bằng nhiệt độ trong và ngoài bao cá rồi mới mở miệng bao đưa cá ra từ từ.

Mật độ cá con thả ương trong ao từ 250 – 300 con/m2 không nên thả ương vói mật độ quá dày (trên 400 con/m2), sê khó quản lý môi trưòng ao và cá sẽ chậm lốn. Cũng không nẻn ương quá thưa dưới 100 con/m2 sẽ lãng phí diện tích ao ương và hiệu quả kinh tế sẽ không cao.

Quản lý ao ương cá giống

Trong tuần đầu tiên khi mới thả ương, cá ăn thức ăn tự nhiên trong ao là chính. Thức ăn tự nhiên lúc này bao gồm các loài động thực vật thủy sinh và động vật đáy trong ao được hình thành từ quá trình cải tạo ao trước đó. Ngoài ra cho cá ăn thêm thức ăn khác như cám mịn, bột đậu nành. Từ tuần thứ hai trở đi, cần cung cấp thêm thức ăn trực tiếp cho cá như thức ăn tự chế biến và thức ăn công nghiệp. Thức ăn chế biến hay công nghiệp có hàm lượng đạm 30 – 32% và trộn thêm premix khoáng (0,1%) hoặc vitamin (A, C, D – 20 – 50 mg/kg thức ăn).

Cần phải theo dõi hoạt động và tập tính ăn của cá để tính toán và điều chỉnh được lượng thức ăn cho cá hàng ngày. Khẩu phẩn ăn được tính như sau:

– Trong tuần đầu tiên: thức ăn tự nhiên + 50 gam bột đậu nành (hoặc cám mịn) cho 10.000 con cá.

– Từ tuần thứ hai trở đi: khẩu phần ăn thức ăn chế biến là 10 – 15% trọng lượng thân/ngày, thức ăn viên công nghiệp là 3 – 5% trọng lượng thân/ngày.

– Từ tuần thứ tư: khẩu phần ăn thức ăn chế biến là 7 – 10% trọng lượng thân/ngày, khẩu phần ăn thức ăn viên công nghiệp là 2 – 3% trọng lượng thân/ngày.

Mỗi ngày cho cá ăn 3 – 4 lần, cho ăn vào lúc trời mát cá sẽ nổi lên ăn nhiều và cá được ăn đều. Theo dõi và điều chỉnh thức ăn cho phù hợp và đủ số lượng, tránh lãng phí.

– Phân hửu cơ: định kỳ 7 – 10 ngày/lần. mỗi lần 12 – 15 kg/100 m2.

– Phân vô cơ: 0,3 – 0,4 kg/100 m2.

Khi bón phân hữu cơ hoặc phân vô cơ, phân được rải đều, sau đó có thể trộn đều phân với lớp bùn trên mặt ao trước khi đưa nước vào ao.

Quản lý môi trường ao ương cá

Để đảm bảo môi trường ao thích hợp cho sự phát triển cùa cá ương nuôi, cần phải chú ý chất lượng nước, mức nước trong ao và các yếu tố lý, hóa trong nước như hàm lượng oxy hòa tan, nhiệt độ, pH. độ mặn. Chú ý trong quá trình ương, không để nước bị ngọt hóa làm cho cá bị sốc, chậm lớn và làm cho cá dễ nhiễm bệnh, nhất là các bệnh ký sinh trùng, nấm và giun sán.

Mức nước trong ao ương tăng dần từ khi thả cá và đạt cao nhất vào tuần thứ tư. Để đảm bảo đủ hàm lượng oxy hòa tan rong nước, mỗi tuần thay nước ao một lần, mỗi lần 50% lượng nước ao. Từ tuần thứ tư, cá đã dần dần hoàn chỉnh tất cả các ơ quan, trên thân bắt đầu xuất hiện sắc tố. nhưng cá chưa thể hiện tập tính đào hang và chưa sống chui trong hang. Trong giai đoạn này duy trì mức nước ao cao để giữ nhiệt độ ổn định thích hợp cho cá từ 28 – 30°C; khi pH của nước vượt quá 9 do tảo phát triển quá mạnh, phải kịp thời thay nước để giữ pH trở lại trung tính. Chú ý khi thay nước nên kiểm tra độ mặn của nước cấp để không làm thay đổi đột ngột độ mặn làm cá bị sốc và dễ chết.

Thu hoạch cá giống

Sau khi ương từ 35 – 40 ngày, cá giống có thể đạt kích cỡ chiều dài 3 – 5 cm, trọng lượng 0,6 – 1 g con (1.000 – 1.500 con/kg). Do cá thu từ tự nhiên nên ngày tuổi của đàn cá thả ương cũng không hoàn toàn đồng nhất, vì vậy trong quá trình ương sẽ có tình trạng cá lớn không đều, có nhiều kích cỡ.

Để thu hoạch cá giống, ta có thể dùng lưới để kéo. Nên dùng loại lưới sợi mềm, không có gút lưới (loại lưới dệt) để kéo, giữ cho cá không bị sây sát. Do trong giai đoạn cá giống, cá chưa có tập tính chui rúc nên việc thu hoạch cá không khó khăn như giai đoạn thu hoạch cá thịt, cần phải kéo lưới từ từ làm nhiều lần để thu cá triệt để và giữ cho cá khỏe. Cá giống khi thu đến đâu phải tính toán số lượng và đưa ngay sang ao nuôi cá thịt. Nếu vận chuyển cá đi xa, phải nhốt cá trong giai đặt trong ao nước sạch và có sục khí liên tục.

Hình 5. Cá kèo giống

Tỷ lệ sống cá ương nuôi có thể đạt từ 50 – 80%. Tuy vậy, trong số cá giống ương nuôi, có thể lẫn lộn một số loài không phải cá kèo, cần được lọc ra và loại bỏ trước khi thả nuôi cá thịt. Tỷ lệ lẫn giống nhiều hay ít tùy thuộc vào từng đợt thu cá trong tự nhiên. Để tính số lượng cá, người ta thường đong cá bằng ly (cốc nhỏ) và đếm số cá có trong ly mẫu đó; rồi từ một ly cá mẫu, đong toàn bộ số cá có được bao nhiêu ly để tính ra số lượng cá giống ương được trong ao. Hiện nay ở các vùng nuôi cá kèo các tỉnh Nam bộ đều tính số cá giông theo cách đong đếm ly như trên.

Bán Lan Hồ Điệp Giống Cây Tốt

Lan hồ điệp là một loại lan được trồng phổ biến hiện nay, đây còn được xem là “nữ hoàng của các loài hoa”, bởi màu sắc rực rỡ, bắt mắt và dịu dàng thuần khiết với những cánh hoa to cuốn hút người xem.

Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người yêu thích hoa lan và đặc biệt dành trọn niềm đam mê cho loài hoa Lan Hồ Điệp.

Xuất xứ và sự phân bố của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác. Các cánh hoa thường to, đẹp và thời gian rất lâu tàn có thể kéo dài cả tháng.

Màu sắc Lan Hồ Điệp giống.

Đặc điểm của lan hồ điệp là có lá to, dày, thân thường ngắn và mọc gần nhau. Cuống hoa thường mọc từ nách là và dài thẳng đứng hướng lên phía trên, hoa nở từng bông trên cuống, hoa to, cuốn hút.

Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan hồ điệp giống này là 22°C – 27°C.

Hiện nay, tại Việt Nam các giống hoa lan hồ điệp giá rẻ được nhận bằng phương pháp nuôi cấy mô nên cây thường có sức sống mạnh, to khỏe hơn bình thường, chất lượng cây thường đồng nhất và có khả năng chống chịu được sâu bệnh cực kỳ tốt. Điều đặc biệt là giống lan hờ điệp cấy mô thường thời gian ra hoa nhanh hơn các loài lan hồ điệp thông thường khác chỉ sau 2 -3 tháng.

Cây giống lan hồ điệp.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Chuẩn bị chậu trồng và giá thể:

Chọn chậu không sâu, nhỏ, màu trắng hoặc trong suốt thì bộ rễ dễ phát triển hơn. Tùy theo thời điểm, kích thước và tuổi cây mà thay dần các chậu lớn hơn cho phù hợp. Giá thể trồng bao gồm các vật liệu tơi xốp, thoáng khí nhưng có khả năng giữ ẩm tốt như dớn, xơ dừa, quyết, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu đã được xử lý tanin và mầm bệnh.

Vào chậu:

Phân cấp cây và chậu để trồng cho phù hợp: Cây đặc cấp (khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 5cm) thì nên trồng vào chậu có đường kính 7cm; cây cấp 1 (khoảng cách 2 lá từ 3-5cm) trồng vào chậu có đường kính 5cm; cây cấp 2 (khoảng cách 1,2-3cm) trồng vào các khay ươm cây con. Dùng loại sợi xơ dừa mảnh để quấn quanh rễ cây lan (chú ý để hở phần cổ rễ) một vài lớp bằng quả trứng gà rồi xếp vào chậu.

Giống lan hồ điệp con.

Chăm sóc:

Giữ cho khu vực trồng phải luôn mát mẻ khoảng 23 oC, không được thấp hơn 20 o C, có gió tốt, che bớt ánh sáng bằng lưới lan những đặt ở những nơi có ít ánh sáng. Sau 1 tháng khi trồng bạn nên bón thêm phân bón NPK tỷ lệ 30-10-10 pha nồng độ 30-40mg/lít nước phun 7 ngày/lần.

Thời gian thau chậu:

+ Sau 4 – 6 tháng nên thay chậu một lần khi khoảng cách giữa 2 lá được 12cm bằng chậu có đường kính 8cm bằng cách lấy cây ra khỏi giá thể cũ và rửa lại cho cây thật sạch bằng nước. Khi trồng trong giá thể mới nên lót thêm xốp phía đáy để tránh đọng nước.

Sau khi thay chậu ta phun thuốc diệt nấm và trong 5 ngày đầu tiện không cần tưới nước nhưng vẫn giữ ẩm cho cây. Sau 10 ngày tưới nước và tiếp tục chăm sóc bình thường cho đến khi cây có trên 4 lá khỏe mạnh mới có khả năng phân hóa mầm hoa. Phun NPK 30-10-10 pha nồng độ 40mg/lít; ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix.

+ Từ tháng 16 – 20 ta thay chậu lần 2 cho cây lan, khi đó khoảng cách giữa 2 lá đạt khoảng 18cm và thay bằng chậu có đường kính khoảng 12cm. Dùng kéo cắt bớt các rễ già, và rửa lại cây cho thật sạch và trồng lại giống như lần 1.

Chế độ ánh sáng giai đoạn này như sau:

Nên trồng lan ở những có mát có ít ánh sáng. Sau khi cây lan chuyển chậu lần 2 khoảng 5-6 tháng, cây có trên 4 lá là chuẩn bị ra hoa.

Khi thấy cây nhú hoa tưới phân NPK 6-30-30 pha nồng độ 2g/lít nước, phun 7-10 ngày/lần để cho hoa mập hơn, màu sắc đẹp hơn, thời gian nở hoa lâu hơn. Trước khi xuất bán 1-2 tháng nên để hoa nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp không quá nóng, ánh sáng che bớt 70% thì hoa sẽ tươi hơn, bền lâu hơn. Khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa dễ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành và tưới NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

Thông tin liên hệ đặt mua giống hoa lan Hồ Điệp:

Hoặc có thể đặt hàng theo link sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Uyên Ương Hồ Điệp Cây Cảnh trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!