Đề Xuất 5/2023 # Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những ngày của tháng 5 nhớ Bác, chúng tôi về thăm lại quê hương của má Lê Thị Sảnh tại Ấp 10, xã Trí Phải, huyện Thới Bình. Vùng quê này chính là nơi sinh ra “cây vú sữa miền Nam” của má Lê Thị Sảnh gởi tặng Bác Hồ. Kể từ đó, cây vú sữa trở thành biểu tượng tình cảm thiêng liêng của đồng bào miền Nam đối với Bác. Cây vú sữa của bà má miền Nam

Trong cái nắng chói chang của những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi dọc theo kinh xáng Chắc Băng tìm đến nhà má Tư (Lê Thị Sảnh) ở Ấp 10, xã Trí Phải. Khi đến nơi, trước mắt chúng tôi là một cụ bà đang cặm cụi quét từng chiếc lá cây bên phần mộ má Sảnh và bia tưởng niệm hình ảnh Bác Hồ đang tưới cây vú sữa. Ðó là bà Nguyễn Thị Bảy, con dâu trưởng của má Lê Thị Sảnh. Bà đã lớn tuổi, dù tai không còn nghe rõ, nhớ trước, quên sau nhưng khi chúng tôi hỏi chuyện về má Tư, bà Bảy cầm tấm ảnh bồi hồi xúc động kể cho chúng tôi nghe nhiều câu chuyện.

Nhiều người dân trồng và chăm sóc cây vú sữa trong sân vườn như một biểu tượng của lòng thuỷ chung son sắt với Ðảng, với Bác Hồ.

Rồi bà Bảy dẫn chúng tôi ra mộ má Tư, được chôn cất trên mảnh đất trước nhà, cạnh bên mộ chồng của má. Bà Bảy nhớ lại, khoảng cuối năm 1954, tại Cà Mau diễn ra buổi tiễn đưa cuối cùng đoàn tập kết cán bộ, chiến sĩ miền Nam ra Bắc. Ðó là một buổi tiễn đưa với nhiều tâm trạng, cảm xúc của người đi, kẻ ở. Lúc đó, bà Lê Thị Sảnh (còn gọi là má Tư) muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa để gửi đến Bác Hồ, thể hiện tấm lòng của bà nói riêng, của đồng bào miền Nam nói chung với Bác. Má Tư kêu con gái bứng một cây vú sữa con bỏ vào gáo dừa khô. Má Tư gửi cây vú sữa cho đoàn tập kết với lời gửi gắm là trao tận tay Bác Hồ.

Bà nhắc lại chuyện các anh, các chú tập kết trở về kể lại, cây vú sữa của má Tư gởi sau đó được Bác trồng trong khu vườn gần nhà làm việc của Bác. Hằng ngày, tự tay Bác chăm sóc, tưới nước cho cây.

Kế đó là Bia kỷ niệm “Cây vú sữa miền Nam với Bác Hồ”, với hình ảnh Bác đang tưới cây vú sữa nổi bật, được tỉnh Cà Mau cho xây dựng nhân dịp 50 năm chuyến tàu tập kết ra Bắc. Sau ngày thống nhất đất nước, Nhân dân Ấp 10 nói riêng, huyện Thới Bình nói chung đã trồng rất nhiều cây vú sữa trong vườn nhằm thể hiện tấm lòng của người con quê hương Thới Bình đối với Bác.

Ông Phạm Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Trí Phải, cho biết: “Ðảng bộ và Nhân dân xã Trí Phải rất tự hào là nơi gởi tặng cây vú sữa cho Bác Hồ trong những năm kháng chiến, thể hiện tấm lòng người con quê hương Trí Phải đối với Bác. Hằng năm tôn tạo, gìn giữ bia kỷ niệm cây vú sữa, Nhân dân xã Trí Phải luôn hướng về Bác và nguyện học tập làm theo Bác. Cần cù lao động sản xuất để xây dựng quê hương Trí Phải ngày càng giàu đẹp hơn, để mãi xứng đáng là con cháu của Bác Hồ, xứng đáng là quê hương có truyền thống cách mạng”.

Sức sống mới trên vùng cách mạng

Ông Phạm Văn Diễn cho hay: “Ấp 10 là ấp thành lập chi bộ đầu tiên của huyện Thới Bình. Trong 2 cuộc kháng chiến, cán bộ và Nhân dân trong ấp luôn giữ vẹn tấm lòng kiên trung hướng về Ðảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi giải phóng, thống nhất đất nước, Nhân dân trong ấp hăng hái lao động sản xuất, nhiều hộ đã trở thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, huyện nhiều năm liền. Góp phần cho xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2015 vừa qua”.

Cũng từ cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ấp 10 có rất nhiều tấm gương điển hình trong phong trào hành động cách mạng, tiên phong phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Trong đó phải kể đến cựu chiến binh Võ Văn Ðời. Với diện tích đất gần 4 ha, hằng năm ông Ðời thu nhập từ 400-500 triệu đồng từ mô hình 1 vụ lúa trên đất nuôi tôm, nuôi trồng đa cây, đa con trên cùng diện tích. Tuy đã ngấp nghé tuổi 60 nhưng ông Ðời vẫn còn rất khoẻ, tích cực tham gia những công việc hằng ngày như: đi suốt lúa cho bà con, cải tạo vườn tạp trồng các loại hoa màu, cây ăn trái, nuôi thêm heo, gà, vịt để tăng thu nhập cho gia đình. Với những nỗ lực và thành công đạt được trong những năm qua, 5 năm liền ông Võ Văn Ðời được công nhận nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

Ông nói: “Tôi rất tự hào được sống nơi giàu truyền thống cách mạng. Từ đó, bản thân và gia đình tôi phải cố gắng học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có ý thức mẫu mực, xây dựng nếp sống văn hoá, có lối sống lành mạnh, giản dị và cũng phải nhắc nhở bà con ở đây cùng làm theo gương Bác”.

Cũng như ông Ðời, ông Trần Văn Quang có trên 4 ha đất canh tác, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ việc tôm, lúa, nuôi trăn đẻ, bồ câu, nuôi trồng đa cây, đa con trên cùng diện tích. Những năm qua, ông Quang tích cực cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái ngắn ngày. Trong lao động sản xuất, ông luôn tìm cách đưa khoa học – kỹ thuật vào thực tiễn nhằm giảm chi phí, tăng năng suất và cho lợi nhuận cao, hằng năm lợi nhuận trên 400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hòn, Bí thư Chi bộ Ấp 10, cho biết: “Trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nhân dân trong ấp có ý thức tự làm giàu chính đáng trên mảnh vườn, thửa ruộng của mình. Trong ấp xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, cách làm hay, tận tuỵ trong lao động sản xuất. Ðồng thời cũng có nhiều hộ trồng cây vú sữa trong sân vườn để thể hiện tình cảm đối với Bác”.

Ông Phạm Văn Diễn cho biết thêm: “Ngày nay, cuộc sống người dân Ấp 10 đã đổi mới, lộ giao thông nông thôn được phủ khắp các tuyến, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Bia tưởng niệm “Cây vú sữa miền Nam” cũng được nâng cấp, trùng tu khang trang và uy nghiêm hơn. Ðây là địa điểm sinh hoạt chính trị của Nhân dân trong ấp và toàn thể cán bộ, Nhân dân huyện Thới Bình, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”.

Hôm nay, trên quê hương cây vú sữa miền Nam, Ðảng bộ và Nhân dân huyện Thới Bình nói chung, xã Trí Phải nói riêng không ngừng ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Bác để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Bài và ảnh: Minh Phong

Ai Gửi Tặng Bác Hồ “Cây Vú Sữa Miền Nam”?

Ai gửi tặng Bác Hồ “cây vú sữa miền Nam”?

Trong quyển lịch sử Tây Nam bộ 30 năm kháng chiến có ghi lại rằng: Mồng 2 Tết Nguyên đán năm Ất Mùi (1955), trong buổi chúc Tết Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Kỉnh thay mặt đồng bào Nam bộ dâng tặng Bác cây vú sữa.

 Bác Hồ chăm sóc cây vú sữa miền Nam tại Phủ Chủ tịch

Bác đã xúc động đến ngấn lệ khi biết đây là cây vú sữa của đồng bào vùng tận cùng của Tổ quốc. Cũng từ đó, cây vú sữa đã trở thành biểu tượng tấm lòng Bác Hồ đối với miền Nam và của miền Nam đối với Bác Hồ. Nhưng ai là người trực tiếp gửi tặng Bác cây vú sữa, nguồn gốc cây vú sữa là ở đâu…?

Có người cho rằng cây vú sữa gửi tặng Bác Hồ là từ chỉ đạo của Trung ương Cục miền Nam. Lại có người nói rằng đó là từ gợi ý của những cán bộ tập kết.

Để tìm rõ nguồn gốc, chúng tôi tìm đến xã Trí Phải (huyện Thới Bình, Cà Mau) nơi mà lâu nay người ta cho rằng “một lão nông” hay “ông tía, bà má” đã gửi tặng Bác Hồ cây vú sữa.

Chúng tôi thuê tắc ráng xuôi kinh 10 tới thẳng nhà ông Nguyễn Văn Phận – một nhân chứng của những ngày tập kết lịch sử. Ngày trước ông là Tổ trưởng Tổ Đảng ấp 10, xã Trí Phải. Trong những ngày tháng tập kết đầy xúc động ấy, ông là người đón, đưa bộ đội về xã, về Vàm Chắc Băng chuẩn bị lên đường ra Bắc.

Cô Bảy đang chăm sóc cây vú sữa nhỏ trong vườn

Ông kể: Khi lễ tiễn đưa sắp kết thúc, mẹ Tư hai tay ôm cây vú sữa nhỏ bước tới đưa cho anh Ba Kiên (khi đó là Đại đội trưởng Đại đội pháo của Tiểu đoàn 307), nhắn gửi tặng Cụ Hồ. Ai nói gì thì nói, riêng tôi và nhiều người nữa ở xã này biết rõ cây vú sữa ấy là do mẹ Tư gửi tặng Bác Hồ. Nó được cô Bảy (con gái mẹ Tư, hiện còn sống ở kinh 9) bứng từ nhà ông Năm Đươn, cha nuôi của mẹ Tư hồi xưa.

Hồi đó, cô Bảy chỉ mới 14 tuổi. Cô kể: Khi các chú với tía mang balô lên Vàm Chắc Băng tập kết, mẹ gọi tôi vào nói: Tụi nó đi mà không có gì gửi cho Cụ Hồ. Mày chạy xuống nhà ngoại bứng về cho má cây vú sữa gửi cho Cụ nhanh lên!.

Chẳng ai trả lời được câu hỏi tại sao mẹ Tư lại tặng cây vú sữa mà không là cây khác.

Cô Bảy kể lại: Khi đã ở cái tuổi “gần đất xa trời”, mẹ cô nói với con cháu rằng muốn được một lần ra thăm Lăng Bác để coi lại cây vú sữa bà tặng Cụ Hồ bây giờ ra sao. Nhưng mong ước chưa thực hiện vì không có điều kiện thì mẹ đã ra đi mãi mãi. Bây giờ mộ mẹ nằm đó, bên cạnh mộ chồng. Còn cô Bảy, khi kể chuyện thỉnh thoảng lại hỏi chúng tôi: Đã ra thăm Lăng Bác lần nào chưa? Kể cho cô nghe với. Lăng có đẹp không? Vô đó có nhìn thấy Bác không? Cây vú sữa có sai quả không?…”. Cô hỏi mà chúng tôi không kịp trả lời, mà cũng chẳng trả lời nổi. Họ là vậy đó, vẫn một lòng hướng về với Bác, với đồng bào miền Bắc như cái thời đất nước còn chia cách!

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết do có quá nhiều ý kiến xung quanh sự kiện “Cây vú sữa miền Nam” nên Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức cho thẩm tra, và kết luận: “Cây vú sữa miền Nam” gửi tặng Bác Hồ năm 1954 là do gia đình bà Lê Thị Sảnh (thường gọi là mẹ Tư) đại diện nhân dân miền Nam gửi tặng Bác Hồ”. UBND tỉnh cũng đã chấp thuận cho xây dựng bia kỷ niệm “Cây vú sữa miền Nam với Bác Hồ” tại nhà bà Sảnh để kỷ niệm 50 năm những chuyến tàu tập kết.

HỒ VĂN – PHƯƠNG NGUYÊN

Theo Báo Tuổi trẻ

Doãn Thị Hồng (st)

Cây Vú Sữa – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây vú sữa là cây được trồng nhiều ở nước ta, theo dân gian, cây có nguồn gốc từ một câu chuyện cổ tích nói về tình yêu thương vô tận của người mẹ cho đứa con của mình, dù lúc chết người mẹ vẫn để lại những dòng sữa ngọt ngào nuôi lớn con. Chính từ tình mẫu tử thiêng liêng đó mà người ta đã gọi cây này là cây vú sữa. Hiện nay, ở Việt Nam cây vú sữa được trồng nhiều nhất ở các tỉnh miền nam như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau… những tỉnh miền Trung và miền Bắc cũng trồng cây này nhưng với số lượng không quá nhiều.

Tên khoa học: Chrysophyllum cainino

Họ: Hồng xiêm (Sapotaceae)

Nguồn gốc: Từ châu Mỹ

Đặc điểm nổi bật của cây vú sữa

Cây vú sữa thuộc loại cây thường xanh, cây có thân gỗ mọc thẳng đứng, cây cao, Vỏ cây có màu nâu xù xì. Cây lớn rất nhanh có thân cành dẻo, tán lá rộng chiều cao trung bình mỗi cây có thể đạt được là 10-15m.

Lá vú sữa mọc so le nhau, nó có hình ovan đơn, mép lá nguyên có chiều dài trung bình từ 5 đến 15 cm. Mặt dưới lá bóng nhẵn nhìn từ xa như kiểu lá có màu vàng vậy.

Hoa vú sữa khá nhỏ nhắn, hoa mọc thành từng chùm có màu trắng ánh tía, đây là loại hoa lưỡng tính chúng có khả năng tự thụ phấn ra quả chứ không cần đến tác động của những hoa đực. Khi nở hoa vú sữa cho mùi thơm ngào ngạt, thu hút ong bướm.

Quả vú sữa to bằng khoảng nắm tay người lớn, da màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu hồng nhạt, ăn rất ngon miệng. Quả có hình tròn đều, lớp vỏ bên ngoài có màu xanh trắng hay màu tía cũng có khi có màu nâu ánh lục khi quả chín. Quả vú sữa thông thường sẽ có màu xanh lục xung quanh phần đài hoa với kiểu hình sao trong cùi thịt. Một số giống vú sữa khác lại cho quả có màu trắng ánh thêm màu anh lục.  Vỏ của quả vú sữa có nhiều nhựa mủ ta không ăn được, ở giữa quả có hạt màu nâu nhạt và rất cứng. Một ưu điểm của cây vú sữa là sau khi trồng được khoảng 7 năm trở đi, cây sẽ cho quả quanh năm.

Tác dụng của cây vú sữa

Hiện nay cây vú sữa được trồng khá phổ biến, nó không chỉ được trồng trong nhà, sân vườn, đường phố, công viên…vừa tạo cảnh quan xanh mát, vừa là cây bóng mát giúp che bóng râm cho những ngày hè oi ả. Cây vú sữa còn giúp cung cấp khí oxy, hút chất độc, bụi bặm làm cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Lá của cây vú sữa cũng được một số khu vực sử dụng như chè vậy, người ta thường sắc lá lên để uống thay nước lọc chữa bệnh đái tháo đường hay bệnh thấp khớp. Vỏ của cây vú sữa có chứa chất bổ nó có tác dụng kích thích, uống nước sắc từ vỏ cây này sẽ chữa được bệnh ho.

Cách trồng và chăm sóc cây vú sữa

Cây vú sữa có tốc độ sinh trưởng khá nhanh chóng, cây phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 22-34 độ C. Cây chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có 2 mùa mưa nắng phân biệt rõ ràng, khi gió to cây dễ bị bật gốc bởi cây có tán lá dày và rễ lại nông. Loại đất thích hợp nhất để trồng cây là đất phì sa ven sông, loại đất thịt nhẹ, ít chua và có khả năng thoát nước tốt tránh cây bị ngập úng vào mùa mưa.

Khi trồng cây vú sữa ta chỉ cần lưu ý một số điểm sau

Cây dễ thích ứng với nhiều loại đất khác nhau có khả năng chịu được đất phèn mặn, nhưng loại đất trồng tốt nhất là đất thịt, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cần cung cấp đủ lượng nước cho cây vú sữa phát triển, mỗi tuần cần tưới nước từ 3-5 lần mỗi lần tưới từ 20-30 lít nước, cho nước thẩm thấu xuống đất cây sẽ hút nước dần dần, tưới nước nhiều nhất là vào mùa nắng để giảm tỉ lệ cây bị chết cũng như giúp cây phát triển nhanh hơn.

Nếu thời tiết quá nắng nóng cần phải giữ độ ẩm ổn định cho gốc cây vú sữa bằng cách phủ rơm ẩm lên gốc cây, cũng nên hạn chế cỏ phát triển hút chất dinh dưỡng.

Đât là loại cây ưa sáng,bởi thế điều quan trọng khi trồng vú sữa là cần phải trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ giúp cây quang hợp hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Rate this post

Bán Cây Vú Sữa Bonsai Cổ Thụ Khủng Nhất Việt Nam

Hiện hình ảnh mình chưa chụp được nhiều xin chia sẻ vài tấm hình chụp vội lúc đào, cẩu và cưa vài hôm trước.

Video cây vú sữa cổ thụ cao 9m- Hoành gốc 310 cm

Đào cụ vú sữa cổ thụ vanh gốc 300 cm tốn 6 bộ lưỡi cưa

Khi đặt mua cây này do một người bạn đang kẹt tiền, năm nỉ bán do bễ kèo với người khác mà không không mua. Lúc đầu mình không định mua, nhưng anh ta quá nhiệt tình mới gọi. Mình không cầm lòng được lên chạy lên à mua. Trong quá trình mua bán mới biết người bạn quá lầy và đạp đá. Anh ta nhận tiền cọc xong thì hết tiền. Để mọi thứ mình phải lo hết. Cuối cùng thay vì chỉ thanh toán khi cây lên xe về. Nhưng mình phải làm hầu hết các công việc và phải thanh toán thêm 20 triệu nữa so với hợp đồng miệng với anh bạn. Tuy nhiên đã lỡ rồi và một phần thấy cây là mình thích. Cho nên mình quyết định mua bằng được mặc dù phải thanh toán thêm 20 triệu.

Nhiều việc sẩy ra trong quá trình đào cây vú sữa cổ thụ này

Một cái kết ngọt ngào – Bán cây vú sữa bonsai cổ thụ

khi sự kiên trì và nhẫn nhịn của mình đã được đền đáp sau ba ngày mình làm việc với người anh em quá lầy và ngang ngược. Hợp đồng mua 5 cây. Cuối cùng chỉ lấy được 3 cây, phải tăng thêm 20 triệu. Vì một lý do quá lảng nhách đó là mình cọc xong. Anh ta theo mình được vài ba hôm làm việc. Mình thấy làm không được. Vì anh ta không có kinh nghiệm trong đào cây. Cuối cùng mình phải tự điều phối cho thợ đào. Đến ngày cuối lên xe về thì không chịu ra mà cứ ở nhà lo kêu mình lừa đảo này nọ. Đúng là anh chàng ngáo ngơ, tuy nhiên mình vẫn bình thường ( nói thật, chứ không bình thường cũng không được ). Một là bỏ cây hai là chả tiền về cho xong. Ba là đánh nhau. Thôi thì chọn phương án chả tiền cho xong rồi về.

Hôm nay ngày 26/02/2019 mình mới đi hoàn tất giấy tờ sổ đỏ đất ở Tà Thiết – Lộc Thịnh – Lộc Ninh – Bình Phước để chuẩn bị dự án dài hạn. Trồng cây công trình: cây osaka vàng hay còn gọi lầ cây hoàng hậu vàng hoặc cây muồng hoàng yến. cây osaka đỏ hay hoàng hậu đỏ, cây giáng hương, cây lộc vừng, cây dầu nước, cây bàng đài loan. cây muồng hoa anh đào, câu ô môi, cây móng bò hoa tím, cây me tây. cây ngọc lan, cây kèn hồng, cây chuông vàng, cây cẩm lai, cây trắc đỏ,.. Quá nhiều cây để trồng. Tuy nhiên tôi chỉ chọn trước cây giáng hương, cây lộc vừng. cây dầu nước, cây bàng đài loan để tròng thí điểm trước.

Bán cây vú sữa bonsai cổ thụ hoành gốc 400 cm.

Cây vú sữa bonsai cổ thụ được đời cụ kị của một gia đình ê đê trồng trước thời Pháp thuộc.

Cây vú sữa bonsai cổ thụ hoành gốc 400 cm này được mình mua và đào về ở tây nguyên xa sôi. Nơi xe không thể vô, người thì thưa thớt. Nơi có nhiều sự thiên nhiên hơn là thành thị phồn hoa. Nơi có nhiều người đồng bào ê đê, s’tiêng sinh sống hơn là người kinh. Nơi mà một gia đình có thể tới 10 người con. Nhưng người mẹ người cha thì mới bằng tuổi tôi vừa tròn 36 tuổi. Cái tuổi xung mẫn nhất của đời người.

Cây vú sữa cổ thụ hoành gốc 300 cm

Cây vú sữa cổ thụ này được mình đào bứng tới 5 ngày và mát tới 6 lưỡi của máy. Mình nghĩ là do người đồng bào nơi đây họ không biết đào. Và cuối cùng mình phải kêu xe múc để múc cụ vú sữa này lên các bác ợ.

Xô đổ cây vú sữa cổ thụ hoành gốc 300 cm bằng mấy xúc

Cây vú sữa cổ thụ hoành gốc 250 cm vào một đêm tối

Zalo 0933448644 – di động 0971055578

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!