Đề Xuất 12/2022 # Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Lan / 2023 # Top 21 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Lan / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Lan / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HƯỚNG DẪN THAY CHẬU (Cập nhật 6/3/2014)

Hiện tại Cây cảnh Phát Lợi đang sử dụng loại chậu nhựa để tiện lợi cho Quý khách hàng vận chuyển. Tuy nhiên, xét về độ bền và tính thẫm mỹ thì loại chậu này không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra. Nhiều Khách hàng có nhờ chúng tôi hướng dẫn cách thay chậu ngay lúc mua cây hoặc gọi điện thoại nhờ tư vấn, nhưng trăm nghe không bằng mắt thấy, chúng tôi kính gửi đến Quý khách hàng cách thay chậu đơn giản nhất và an toàn nhất cho cây sứ.

Lưu ý: 

– Hướng dẫn này chỉ thực hiện thay chậu cho cây sứ vào mùa nắng. 

Hiện tại Cây cảnh Phát Lợi đang sử dụng loại chậu nhựa để tiện lợi cho Quý khách hàng vận chuyển. Tuy nhiên, xét về độ bền và tính thẫm mỹ thì loại chậu này không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra. Nhiều Khách hàng có nhờ chúng tôi hướng dẫn cách thay chậu ngay lúc mua cây hoặc gọi điện thoại nhờ tư vấn, nhưng trăm nghe không bằng mắt thấy, chúng tôi kính gửi đến Quý khách hàng cách thay chậu đơn giản nhất và an toàn nhất cho cây sứ.

Bước 1: Để chuẩn bị thay chậu cho cây sứ, chúng ta ngừng tưới nước từ 2-3 ngày cho phần đất trong chậu khô đi. Lúc này chúng ta sẽ thấy một khoảng hở (từ 0,5 – 1cm) giữa bầu đất và thành chậu.

Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ xung quanh thành chậu để tách hẳn bầu đất với thành chậu. Nghiêng một góc từ 30-60 độ, một tay giữ cố định gốc sứ, tay còn lại lay nhẹ chậu về phía dưới.

Bầu đất lúc này sẽ dễ dàng được lấy ra như hình bên dưới.

Bước 3: Đặt cả bầu đất vào chậu mới có đường kính to hơn. phủ thêm chất trồng (tro trộn hỗn hợp). Sau đó tưới nhẹ từ 2-4 ngày rồi mới tưới lại bình thường.

——————————————————-

Việc thay đất cho cây sứ tạm được chia thành 2 loại, theo 2 mục đích khác nhau

1. Thay đất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây 

Như đã trình bày ở phần Nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, cây sứ tùy vào từng thời điểm mà sử dụng một loại chậu khác nhau, không nên trồng cây sứ nhỏ vào cái chậu quá to vì trước hết trông không cân xứng, hơn nữa không định hình bộ rễ và ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ cũng như của cả cây sứ.

Việc thay đất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây được tiến hành khá đơn giản. Thời điểm tốt nhất để thực hiện công việc này là vào mùa khô (để có thể chủ động điều chỉnh lượng nước tưới cho cây).

Khi nào nên thay đất ? 

Trong quá trình chăm sóc cây sứ, chúng ta theo dõi ở bề mặt chậu và lỗ thoát nước. Nếu rễ con lộ lên bề mặt chậu , đồng thời có những cọng rễ lớn ló ra ở lỗ thoát nước thì nên thay chậu, lúc này, rễ đã lan ra tỏa khắp trong chậu, lượng đất trong chậu cũng còn ít. Ta thay chậu là vừa.

Cắt nước khoảng 2-3 ngày cho chậu khô, nghiêng chậu sang một góc từ 30 – 60 độ, một tay giữ chậu, một tay lay nhẹ gốc sứ, giữ nguyên bầu đất, hạn chế làm vỡ bầu đất. Đặt cây sứ sang chậu mới và cho thêm đất vào.

Nếu muốn bộ rễ sau này có hình dạng uốn lượn bằng những cọng rễ nhỏ thì có thể nâng bầu đất lên cao so với bề mặt lớp đất mới. Sau này khi tưới cây, đất sẽ trôi đi và lộ phần rễ nằm trên mặt đất ra. Loại này thích hợp để làm bonsai.

Ngược lại, nếu muốn bộ rễ sau này là những “cơ bắp” to, thì khi thay đất bằng phương pháp này, giữ nguyên bầu đất bằng với lớp đất mới, đến khi nào đạt được độ to như mong muốn thì tiến hành thay đất theo phương pháp thay đất để tạo dáng.

Sau khi trồng lại, tiếp tục cắt nước từ 3 đến 7 ngày mới tưới nhẹ. 1 tuần sau nữa mới tưới lại bình thường.

2. Thay đất để tạo dáng.

 Để cây sứ có bộ rễ đẹp hầu hết phải qua công đoạn định hình và tạo dáng. Việc thay đất kết hợp với tạo dáng cho cây sứ có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà chúng ta cần, tuy nhiên, vẫn ưu tiên cho mùa khô hơn, và tất nhiên, công việc này sẽ khó khăn hơn so với việc thay đất để bổ sung chất dinh dưỡng đã trình bày ở phần 5.1.

Trước tiên, nhổ cây sứ ra khỏi chậu, dùng tay gỡ bỏ lớp đất còn dính trên rễ, sau đó dùng vòi nước áp lực mạnh rửa sạch lớp đất còn lại. Treo cây sứ ở nơi thoáng mát, tránh nước mưa. Tùy theo cây sứ lớn hay nhỏ, mà sau 1 tuần hay lâu hơn, khi lá bắt đầu vàng thì dùng dao bén cắt bỏ các rễ cám, cũng có thể cắt bỏ các rễ lớn để tạo dáng cho bộ rễ. Bôi vôi vào vết cắt để tránh sự xâm nhập của côn trùng vào bộ rễ sau này. Tiếp tục treo cây sứ ở nơi thoáng mát thêm 15 – 20 ngày nữa, sau đó mới trồng trở lại. Lúc này rễ cũng đã mềm, có thể chỉnh sửa bộ rễ, tạo dáng mong muốn

Tác giả: Nguyễn Phát Lợi

 —-

Bài viết với mục đích chia sẻ, mọi sao chép vui lòng giữ nguyên bản, để lại tên tác giả và đường link

www.caycanhphatloi.info

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sứ Thái Lan / 2023

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sứ Thái Lan

Có nhiều bạn thường đặt câu hỏi tại sao Sứ là cây truyền thống đã có ở nước ta hàng trăm năm. Tại sao lại có tên là sứ Thái, lý do là các cây sứ nguyên bản ở nước ta khá xấu. Người Thái Lan đã lai tạo ra các giống hoa đẹp và sáng tạo ra các kỹ thuật mới, giống sứ mới. Nói chung người Thái đã nâng tầm cây sứ lên một đỉnh cao mới. Các bạn có thể tìm trên internet các cây sứ của Thái Lan để kiểm chứng.

Đặc điểm sinh trưởng của cây Sứ

Đất trồng: cây sứ chịu ngập úng rất kém vì trong thân của nó vốn đã có sẵn lượng nước rất lớn. Vì thế nếu bạn trồng bằng giá thể giữ nước cây rất dễ bị ngập úng vào mùa mưa. Tốt nhất khi trộn đất bạn nên trộn thêm một ít xỉn than (than tổ ong đã dùng) để cây thoát nước tốt hơn.

Công thức 1: 10% phân bò hoai mục, 40% trấu hun, 30% trấu sống 20% đất phù sa.

Công thức 2: 30% xỉn than + 60% đất thịt + 10% trấu sống.

Công thức đất trồng còn tùy thuộc vào vùng miền, mỗi nơi có một công thức khác nhau. Miễn sao đất trồng đủ dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt là được. Có thể bỏ thêm các phụ phẩm nông nghiệp như vỏ lạc, trấu sống, vỏ dừa khô… đều được.

Ánh sáng: cây sứ ưa ánh sáng mạnh, trực tiếp từ mặt trời. Ánh sáng càng mạnh cây hút nước vào tốt và phát triển mạnh. Vào mùa hè cây rất dễ bị cháy củ, lúc này bạn lấy một lớn vải mỏng phủ lên thân cây sứ là được.

Độ ẩm: cây sứ có khả năng chịu hạn tốt cả tháng không tưới vẫn sống. Chịu ngập úng kém, nhưng nếu đất tơi xốp thoát nước tốt và đặt cây ngoài nắng thì 1 – 2 ngày bạn tưới 1 lần. Hoặc cứ nhìn thấy bề mặt của đất khô thì bổ sung thêm nước.

Nhiệt độ: cây phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới từ 25 – 35 độ C. Cây Sứ trồng ở miền nam thì phát triển nhanh và cho nhiều hoa hơn.

Bón phân cho cây sứ

Đối với các loại cây trồng thì phân bón luôn là phần quan trọng quyết định sự sinh trưởng. Cây sứ đa phần được trồng ở trong chậu vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Cây sứ ít được trồng ngoài đất vì dễ bị úng nước.

Đa phần người trồng sứ làm cây cảnh thường bón các loại phân hữu cơ như phân dơi, phân cá, phân trùn quế. Vì bản thân cây sứ chứa rất nhiều nước khi hút phải lượng phân hóa học vào thân sẽ gây hậu quả tức thì rất khó cứu chữa.

Đối với các vườn trồng công nghiệp số lượng lớn có thể sử dụng phân NPK. Tuy nhiên hãy sử dụng với lượng nhỏ, tăng dần để xem phản ứng của cây.

Cây Sứ cũng giống như các loại cây cảnh khác bạn nên bón theo liều lượng quy định của nhà sản xuất. Mình thường bón cho các cây sứ của mình mỗi 15 ngày/lần với liều lượng 20 – 30g phân hữu cơ. Có thể sử dụng phân bón lá cho cây sứ, nên nhớ phân bón lá cũng chia ra làm hữu cơ và vô cơ.

Sâu bệnh trên cây sứ

Úng nước: là tình trạng rất dễ gặp phải trên cây sứ. Dấu hiệu nhận biết là gốc cây sứ bị nũn, thối và sẽ lan dần khắp cả cây.

Khắc phục: thường xuyên quan sát cây để phát hiện kịp thời. Khi cây bị thối củ nhẹ thì cắt phần bị thối đi, chừa lại phần còn tươi, cắt bỏ toàn bộ lá. Mang để trong chỗ râm mát khoảng 15 ngày cho các vết cắt liền lại rồi mang trồng.

Nhện đỏ: nhện đỏ là vấn nạn lớn trên cây sứ. Sứ là loại cây ưa thích của loại nhện phá hoại này. Các con nhện đỏ sẽ đẻ trứng ở dưới mặt lá của cây sứ. Các trứng nhện này sẽ nở ra, hàng trăm con nhện con sẽ hút hết dinh dưỡng khiến toàn bộ lá bị vàng rồi rụng xuống. Bệnh này đặc biệt dễ nhầm với tình trạng nấm rễ gây vàng lá.

Khắc phục: dùng vòi nước xịt mạnh tất cả nhện con và trứng nhện ở dưới mặt lá cây sứ đi. Xịt khoảng 3 lần sẽ hoàn toàn sạch bệnh.

Sâu ăn lá: vào mùa mưa cây sứ phát triển xanh tốt. Đây cũng là lúc các con bướm bay tới đẻ trứng vào mặt dưới lá. Các con sâu này có độ lớn rất nhanh chúng sẽ ăn hết toàn bộ lá của cây chỉ trong 1 – 2 ngày.

Cách khắc phục: thường xuyên quan sát và bắt các con sâu này ngay từ khi còn non. Nếu không can thiệp kịp thời chúng sẽ ăn hết toàn bộ lá.

Rệp sáp: khi cây sứ ở nơi có độ ẩm cao thường xuyên xuất hiện rệp sáp ở dưới nách lá. Chúng sẽ hút nhựa của cây và liên tục sinh sản khiến cây bị yếu. Biểu hiện là các đốm trắng bám chi chit ở thân và lá của cây.

Khắc phục: nếu ít cây thì bạn có thể bắt bằng tay. Nhiều thì sử dụng các loại thuốc sinh học.

Chủng loại cây sứ

Sứ nguyên liệu: là các giống sứ có tốc độ phát triển mạnh, ít sâu bệnh. Các loại sứ này được trồng để tạo dáng theo ý muốn hoặc khi lớn sẽ được ghép các mặt hoa đẹp vào để chơi. Loại sứ này có giá bán khá rẻ cho các nhà vườn để làm nguyên liệu kinh doanh.

Sứ ghép: gồm các chủng loại có hoa đẹp như sứ kim lân, sứ ruby, sứ kim anh, sứ long thành và các sứ nhập khẩu khác. Chúng được ghép trên các cây nguyên liệu để bán vào các dịp tết hoặc cho người sưu tầm các mặt hoa đẹp. Các cây sứ ghép thường có sức sống yếu ớt, khó chăm sóc, thường chỉ chơi được 1 – 2 mùa hoa. Người mới chơi không nên chơi loại sứ ghép này.

Sứ zin: đây là loại cây có giá trị nhất cũng là các chủng loại có hoa đẹp nhưng đã được chiết từ cây ghép thành cây con. Sau đó trồng lại đến khi cây con này lớn thì được gọi là sứ zin. Sứ zin vừa kế thừa được mặt hoa đẹp của bố mẹ lại phát triển khỏe mạnh.

Sứ lai tạo: hoa sứ có đặc điểm là mỗi cây sứ nở ra từ hạt thường có mặt hoa không giống nhau. Chỉ giống một phần bố hoặc mẹ. Vì thế người ta gieo hàng nghìn hạt sứ nuôi lớn để mong xổ ra một mặt hoa xuất sắc. Mặt hoa này sẽ được đặt tên theo ý chủ nhân và rất có giá trị kinh tế và nghệ thuật.

Làm rễ bàn cho cây sứ thái

Các cây sứ thái được làm rễ bàn sẽ có giá trị gấp 4 – 5 lần cây sứ bình thường. Hiểu đơn giản là các cây sứ được tạo bộ rễ đều to đều về các hướng ngay từ nhỏ. Khi các cây sứ này to lên sẽ tạo thành một cây đẹp từ gốc tới ngọn. Vậy quy trình làm rễ bàn như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

B1: cọn các cây nguyên liệu khỏe mạnh có phần thân gốc tròn đều về các hướng. Các cây có phần thân méo rễ sẽ mọc không đều về các hướng. Lưu ý chỉ chọn cây sứ zin, không chọn sứ ghép vì sứ ghép phát triển rất chậm sẽ kéo dài thời gian hoàn thiện.

B2: cắt ngang phần gốc dưới và cắt ngang phần thân trên. Lưu ý mặt cắt phải đều và đẹp, cắt gốc phải cắt ở chỗ da non màu trắng. Vì chỉ có phần này mới mọc được rễ mạnh.

B3: thoa keo liền sẹo vào mặt cắt, có thể thay thế keo liền sẹo bằng vôi. Mang cây sứ đã cắt phần đầu và phần gốc để chỗ mát khoảng 15 ngày sau thì trồng lại.

B4: khi trồng lại ngâm phần gốc vào dung dịch N3M (không ngâm cũng được). Lót một tấm nhựa có đường kính hơi to hơn mặt cắt của cây sứ một chút. Đặt tấm nhựa này ở phần tiếp xúc giữa cây sứ và giá thể trồng. Mục đích để rễ của cây sứ không mọc ở dưới mà mọc đều ở phần mép. Giá thể trồng cây sứ làm rễ bàn là trấu hun mịn 100% khi đó rễ mới mọc nhiều và thẳng.

B4: trồng được 3 tháng thì nhổ cả cây lên tỉa rễ lại cho đều về các hướng. Tiếp tục mang trong mát để 15 ngày cho héo rồi trồng lại.

B5: tiếp tục lặp lại các bước này đến khi có một cây rễ bàn hoàn thiện.

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sứ Thái / 2023

Tuyệt chiêu phòng trừ sâu bệnh hoa hồng cho hoa nở quanh năm Cách làm giá đỗ sạch giàu dinh dưỡng với đá Vermiculite Kĩ thuật trồng cây đinh lăng đơn giản và hiệu quả

Cách trồng hoa sứ thái

Sứ thái (Adenium obesum) thuộc nhóm cây mọng nước và có biệt danh là “hoa hồng sa mạc”. Cây chịu được điều kiện khô hạn và khắc nghiệt cao. Hiện nay, sứ thái được trồng nhiều nơi ở nước ta. Với nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau, sứ thái luôn được những người yêu hoa săn đón. Đặc biệt, sứ thái có bộ thân và rễ đẹp, các nhà vườn dựa vào đặc điểm này để tạo ra các dáng cây đẹp, độc lạ.

Trồng cây

Có 2 cách trồng hoa sứ thái là gieo hạt và giâm cành. Sứ thái trồng bằng hạt ra hoa sau 8 – 12 tháng trồng. Những người trồng hoa thường sử dụng phương pháp giâm cành.

Sứ thái là loại cây không quá kén đất. Tuy nhiên, đất trồng cũng phải đảm bảo một số đặc tính như tơi xốp và thoát nước. Đất sạch Namix là đất đã được phối trộn sẵn có bổ sung dinh dưỡng phù hợp để trồng hoa kiểng trong chậu.

Chậu trồng cây cần có lỗ để thoát nước. Bạn có thể phối trộn thêm đá Perlite hoặc Vermiculite để tăng độ thông thoáng cho đất.

Cho đất vào khoảng 2/3 chậu sau đó đặc cây vào giữa. Lưu ý, bạn sửa cho bộ rễ xòe ra cân đối.

Tiếp tục cho thêm đất vào ngập một phần rễ và gần ngang mặt chậu là được. Phần củ rễ to (nếu có) phải đặt sao cho nằm trên miệng chậu, đất thấp hơn để khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.

Cây sứ trồng lâu ngày, bộ rễ sẽ phình to. Để cây có dáng đẹp, cần phải thay chậu và tạo hình cho bộ rễ.

Chăm sóc hoa sứ thái

1. Nước tưới

Sứ thái là một cây chịu nắng, khô hạn và sợ úng nước. Cho nên, bạn quan sát nếu thấy đất khô mới tưới nước cho cây. Lưu ý, cây sứ mới trồng không nên tưới quá nhiều nước vì bộ rễ cây còn yếu. Đối với cây sứ, bạn nên dùng vòi phun sương, bình phun để tưới. Đất đủ ẩm là được, không được quá ướt.

2. Bón phân

Các loại phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế, bánh dầu được trộn cùng với đất khi trồng cây.

Cây con sau khi trồng được 10 – 15 ngày thì bắt đầu bén rễ. Hòa loãng 10 – 15 gram phân bón 20 – 20 – 15 + TE trong 10 – 15 lít nước. Tưới đủ ẩm và không được tưới lên lá. Định kì 15 – 20 ngày một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân chậm tan chuyên dùng cho hoa kiểng. Khoảng 5 – 10 gram / chậu. Bón cách xa gốc 10 cm.

Cây con được 6 tháng – 1 năm: Bón thúc định kì 20- 30 gram phân NPK 20 – 20 – 15 + TE (30 ngày / lần). Bạn có thể kết hợp thêm với phân bón lá phun định kì 7 – 10 ngày / lần.

3. Sâu bệnh

Cây sứ thường bị sâu xanh, rệp, bọ sứ và nhện đỏ phá hại. Đối với sâu xanh, đây là loại sâu ăn tạp và ăn rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn nên bắt sâu và nhặt hết trứng của chúng ra ngoài. Hạn chế sử dụng thuốc vì dễ làm cháy lá non.

Bệnh thối nhũn là bệnh phổ biến và khó trị trên cây sứ. Bệnh có thể do vi khuẩn gây ra khi cây có các vết thương do côn trùng gây ra và gặp điều kiện thời tiết có độ ẩm cao. Bạn cần cắt bỏ hết chỗ thối nhũn, bôi vôi vào vết cắt để sát trùng. Dùng thuốc Batocide 12WP, Viben-C để phòng trị.

4. Điều khiển ra hoa

Cần cắt tỉa cành sau mỗi đợt hoa tàn. Cắt thành nhiều lần, mỗi lần cắt vào một đoạn ngắn. Như vậy, cây sẽ cho nhiều cành và nhiều hoa hơn.

Điều khiển ra cây ra hoa vào dịp tết: bạn tiến hành cắt cành vào rằm tháng 7 âm lịch nếu năm đó mưa nhiều và ổn định. Nếu thời tiết trong năm khô hạn, nắng nhiều mưa ít thì bạn cắt cành muộn hơn, khoảng đầu tháng 8 âm lịch.

Bạn kết hợp phun các loại phân bón lá có hàm lượng lân và kali cao như Đầu Trâu 007 (kích ra hoa), đầu trâu 009 (dưỡng hoa lâu tàn) để kiềm hãm sự sinh trưởng và hình thành mầm hoa. Bạn để ý thấy lá từ màu xanh chuyển sang vàng rồi rụng. Đầu đọt ngưng phát triển lá non, có những mụn lốm đốm nhú ra là cây đang hình thành nụ.

Hoa sứ thái có nhiều màu khác nhau, rực rỡ và khoe sắc. Hoa sứ mang ý nghĩa tinh khiết và trong sáng. Nó còn thể hiện tình cảm, yêu thương của mình dành cho người khác. Đây là một loài cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Bạn còn chần chờ gì nữa, bắt tay thực hiện cùng Namix nào.

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Siêu Đẹp Tại Nhà / 2023

Hoa Sứ Thái dễ trồng, dễ ra hoa, chịu được điều kiện sống khắc nghiệt. Cây Sứ Thái thường được dùng để trang trí cho sân vườn biệt thự , nhà phố, quán cafe, nhà hàng… Hay làm quà tặng ý nghĩa trong các dịp lễ quan trọng Cây Sứ Thái có ý nghĩa phong thủy là giúp cho việc làm ăn của chủ nhân ngày càng phát đạt và thịnh vượng.

Cây Sứ Thái thường được dùng để trang trí cho sân vườn biệt thự ,..

Cách trồng và chăm sóc hoa sứ thái

Cây Hoa Sứ Thái không kén đất, cây dễ trồng ở nhiều loại đất. Yêu cầu phải thoát nước tốt và tơi xốp. Nếu đất chua bón thêm phân lân, vôi. Công thức đất trồng sứ Thái: 1 đất phù sa, đất thịt nhẹ hoặc pha cát : 1 xơ dừa, trấu hun, chất hữu cơ mục rồi sát khuẩn bằng thuốc trừ nấm.

Chậu trồng Sứ Thái cần đục lỗ ở đáy để thoát nước, có thể độn một ít đá, gạch nhỏ dưới đáy chậu, tránh làm đất trồng bịt kín lỗ, hoặc rễ sứ chìa ra ngoài lỗ thoát nước, lâu ngày lớn lên làm bít hết lỗ thoát nước.

Cây Hoa Sứ Thái cánh kép ưa sáng nên chỉ phát triển và ra hoa trong điều kiện có ánh sáng đầy đủ.

Hoa Sứ Thái cánh kép ưa sáng nên chỉ phát triển khi có ánh sáng đầy đủ

Cây sứ có nguồn gốc từ sa mạc, là cây chịu hạn và điều kiện khắc nghiệt tốt.

Sứ Thái là loại cây rất sợ úng nước, cho nên chỉ khi nào nắng khô đất mới tưới. Cây sứ vừa mới trồng, mới sang chậu hoặc cắt cành để giâm không nên tưới nhiều nước.

Cây Hoa Sứ Thái ưa phân hữu cơ hoa mục bón khi sửa rễ, thay chậu.Bón thúc định kỳ hàng năm bằng phân vô cơ, phân bón lá, NPK.

Lưu ý: Nếu thường xuyên bón phân cây sẽ phát triển liên tục và không ra hoa

Sâu bệnh:

Cây Sứ Thái thường mắc các bệnh như: Sâu xanh, rầy bông và bọ sứ, rệp, nhện đỏ, bệnh thối nhũn, bệnh đốm vàng trên lá.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Lan / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!