Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Bằng Lá Để Tạo Ra Các “em Bé” Sen Đá Với 5 Bước Đơn Giản
 • 5 Bước Đơn Giản Tạo Ra Các Cây Con Đáng Yêu Với Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá
 • Cách Trồng Sen Đá Kim Cương Trắng Với Đá Perlite Trân Châu
 • Vì Sao Nên Trồng Giống Sen Đá Kim Cương Làm Cây Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Sầu Riêng Và Măng Cụt Bằng Hạt
 • Tạo terrarium đơn giản với đá Perlite Trân châu Kĩ thuật trồng và chăm sóc sen đá Ngọc Bích Nhân giống cây con và giâm cành bằng đá Vermiculite

  Sen đá có những cách trồng nào?

  Có 2 cách để trồng sen đá: trồng bằng hạt và bằng lá hoặc giâm cành. Tuy nhiên, cách trồng sen đá phổ biến nhất là trồng từ lá, thân, cành của cây mẹ. Cách trồng này đơn giản, dễ thực hiện, cây con nhiều và sức sống cao.

  Đối với sen đá bằng hạt thường tỉ lệ thành công thấp. Nguyên nhân chính là do chất lượng hạt giống. Bên cạnh đó thời gian chăm sóc cũng dài hơn.

  Trồng sen đá bằng lá như thế nào?

  Cách chọn lá sen đá

  Thời điểm thích hợp nhất để trồng sen đá là mùa xuân, khí hậu mát mẻ, cây dễ phát triển. Bạn chọn các cây trưởng thành và khỏe mạnh để nhân giống. Bạn chọn những lá gần gốc đã già, không bị thối để trồng. Bạn cần thận trọng và nhẹ nhàng khi tách lá. Một tay giữ cây, một tay bạn giữ lá lay nhẹ sang hai bên để tách rời với cây mẹ.

  Lưu ý, các lá sen đá tách ra phải còn nguyên vẹn. Phần cuốn lá không bị dập, tổn thưởng.

  Trộn giá thể trồng sen đá

  Đất trồng sen đá phải có khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt. Các nhà vườn thường sử dụng giá thể 100% xơ dừa đã qua xử lí để nhân giống. Tuy nhiên, mùn dừa có độ xốp khá cao và nhanh mất nước khi thời tiết khô hanh. Bạn có thể cải thiện nhược điểm này bằng cách thêm vào giá thể trồng đá Perlite Trân châu.

  Chuẩn bị đất trồng:

  Mùn dừa đã qua xử lí

  Mùn hữu cơ đã qua xử lí

  Đá Perlite Trân châu Namix

  Bạn phối trộn 3 nguyên liệu trên với tỉ lệ: 4 : 4 : 1. Đá Perlite có tác dụng hỗ trợ giữ nước và chất dinh dưỡng cho giá thể để cung cấp cho cây.

  Cách trồng sen đá bằng lá và chăm sóc

  Bạn đặt các lá sen đá lên mặt giá thể đã làm ẩm. Sau 1 – 2 tuần các rễ non sẽ xuất hiện. Trong thời gian này, bạn không nên tưới nước nhiều. Khi bề mặt giá thể khô bạn nên phun sương làm ẩm, không nên tưới trực tiếp lên lá. Tưới lên lá rất dễ làm lá bị thối.

  Từ 1 lá sen đá sẽ cho ra 1 cây con mới. Nhiều trường hợp có thể cho 2 – 3 cây con. Đặt các chậu ươm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 1 – 2 tháng cây con sẽ lớn và cứng cáp dần. Chọn các cây phát triển khỏe mạnh để trồng vào chậu và chăm sóc cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Và Cách Trồng Dây Sương Sâm
 • Cách Trồng Dây Sương Sâm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Sương Sâm Và Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Su Hào Tại Nhà Cho Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Su Hào Và Kinh Nghiệm Trồng Su Hào
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv