Đề Xuất 10/2022 ❤️ Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện ❣️ Top Like

Xem 3,762

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,762 lượt xem.

Nhân Giống Bằng Lá Để Tạo Ra Các “em Bé” Sen Đá Với 5 Bước Đơn Giản

5 Bước Đơn Giản Tạo Ra Các Cây Con Đáng Yêu Với Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá

Cách Trồng Sen Đá Kim Cương Trắng Với Đá Perlite Trân Châu

Vì Sao Nên Trồng Giống Sen Đá Kim Cương Làm Cây Phong Thủy

Kỹ Thuật Nhân Giống Sầu Riêng Và Măng Cụt Bằng Hạt

Tạo terrarium đơn giản với đá Perlite Trân châu Kĩ thuật trồng và chăm sóc sen đá Ngọc Bích Nhân giống cây con và giâm cành bằng đá Vermiculite

Sen đá có những cách trồng nào?

Có 2 cách để trồng sen đá: trồng bằng hạt và bằng lá hoặc giâm cành. Tuy nhiên, cách trồng sen đá phổ biến nhất là trồng từ lá, thân, cành của cây mẹ. Cách trồng này đơn giản, dễ thực hiện, cây con nhiều và sức sống cao.

Đối với sen đá bằng hạt thường tỉ lệ thành công thấp. Nguyên nhân chính là do chất lượng hạt giống. Bên cạnh đó thời gian chăm sóc cũng dài hơn.

Trồng sen đá bằng lá như thế nào?

Cách chọn lá sen đá

Thời điểm thích hợp nhất để trồng sen đá là mùa xuân, khí hậu mát mẻ, cây dễ phát triển. Bạn chọn các cây trưởng thành và khỏe mạnh để nhân giống. Bạn chọn những lá gần gốc đã già, không bị thối để trồng. Bạn cần thận trọng và nhẹ nhàng khi tách lá. Một tay giữ cây, một tay bạn giữ lá lay nhẹ sang hai bên để tách rời với cây mẹ.

Lưu ý, các lá sen đá tách ra phải còn nguyên vẹn. Phần cuốn lá không bị dập, tổn thưởng.

Trộn giá thể trồng sen đá

Đất trồng sen đá phải có khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt. Các nhà vườn thường sử dụng giá thể 100% xơ dừa đã qua xử lí để nhân giống. Tuy nhiên, mùn dừa có độ xốp khá cao và nhanh mất nước khi thời tiết khô hanh. Bạn có thể cải thiện nhược điểm này bằng cách thêm vào giá thể trồng đá Perlite Trân châu.

Chuẩn bị đất trồng:

Mùn dừa đã qua xử lí

Mùn hữu cơ đã qua xử lí

Đá Perlite Trân châu Namix

Bạn phối trộn 3 nguyên liệu trên với tỉ lệ: 4 : 4 : 1. Đá Perlite có tác dụng hỗ trợ giữ nước và chất dinh dưỡng cho giá thể để cung cấp cho cây.

Cách trồng sen đá bằng lá và chăm sóc

Bạn đặt các lá sen đá lên mặt giá thể đã làm ẩm. Sau 1 – 2 tuần các rễ non sẽ xuất hiện. Trong thời gian này, bạn không nên tưới nước nhiều. Khi bề mặt giá thể khô bạn nên phun sương làm ẩm, không nên tưới trực tiếp lên lá. Tưới lên lá rất dễ làm lá bị thối.

Từ 1 lá sen đá sẽ cho ra 1 cây con mới. Nhiều trường hợp có thể cho 2 – 3 cây con. Đặt các chậu ươm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 1 – 2 tháng cây con sẽ lớn và cứng cáp dần. Chọn các cây phát triển khỏe mạnh để trồng vào chậu và chăm sóc cho cây.

Tác Dụng Và Cách Trồng Dây Sương Sâm

Cách Trồng Dây Sương Sâm

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Sương Sâm Và Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Su Hào Tại Nhà Cho Năng Suất Cao

Cách Trồng Su Hào Và Kinh Nghiệm Trồng Su Hào

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2149 / Xu hướng 2249 / Tổng 2349 thumb
🌟 Home
🌟 Top