Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap

Xem 8,118

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Vườn Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Mê Mẩn Cách Thiết Kế Sân Thượng, Vườn Rau Trên Mái Đẹp Như Mơ
 • Quy Trình Sản Xuất Rau Sạch Trong Nhà Kính
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp Đơn Giản Tại Nhà
 • Phương Pháp Trồng Rau Thủy Canh Bằng Thùng Xốp Đơn Giản
 • Vẫn những giồng đất đã gieo trồng lâu nay, nhưng thay vì cùng một giống thì đằng này mỗi khóm mỗi khác nhau. Không chỉ về chủng loại mà còn ngày, giờ xuống giống, thu hoạch. Sự đa dạng vừa để thử nghiệm vừa đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngày nào cũng có rau để bán mà lại không sợ “đụng hàng”. Đây chỉ là một khác biệt nhỏ từ khi bà con trồng màu ở khu vực khóm 6, phường 4, TP. Sóc Trăng bắt đầu sản xuất mô hình rau sạch theo tiêu chuẩn Viet GAP.

  Ông Trần Đăng Thúc – một trong những hộ tham gia mô hình cho biết: “Sản xuất theo mô hình này, mình mới biết được nhiều điều. Ngay cả việc gieo hạt thôi cũng phải thay đổi. Hồi trước tới mùa thì cứ cuốc đất lên rồi vùi hạt xuống; giờ phải trộn, phải làm đất đàng hoàng, hạt giống khi mua phải lựa kỹ, bảo đảm khi gieo xuống, tỉ lệ lên mầm phải cao. Phải lo ngay từ những khâu đầu như vậy thì cây mới mạnh, rẫy màu mới tốt…”.

  Giữa năm 2012, hộ ông Trần Ngoán được chọn làm thí điểm, đến đầu năm 2013, mô hình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn Viet GAP ở khóm 6, phường 4, TP. Sóc Trăng bắt đầu được nhân rộng bằng việc thành lập Tổ sản xuất với diện tích hơn 2 ha của 13 hộ tham gia. Việc sản xuất rau sạch ở đây không quá cầu kỳ như mô hình trong nhà lưới, nhà kín hay hoàn tòan không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Vẫn có phân bón, thuốc trừ sâu, nhưng tất cả đều đúng qui trình, liều lượng, thời gian…

  Đặc biệt, tuyệt đối tuân thủ việc ngưng phun xịt trước thời điểm thu hoạch. Ngoài ra rau cải trước khi đưa ra thị trường đều qua khâu sơ chế để đảm bảo an toàn. Đầu ra sản phẩm của tổ hiện nay là một điểm bán lẻ tại chợ phường 2 cùng hệ thống tiêu thụ được đặc hàng hằng ngày từ mối lái. Một điều đặc biệt ở đây là Tổ sản xuất theo qui trình rau sạch nhưng vẫn bán đồng giá với sản phẩm cùng chủng loại. “Làm thì vất vả, theo đúng qui trình, nhưng không bán giá cao hơn.

  Vậy bà con có nhiệt tình tham gia và rau có thật sự “Viet GAP” không?”. Nghe chúng tôi thắc mắc, bà Đặng Thị Kim Ngọc, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng – được xem là người gây dựng phong trào liền giải đáp: “Bán bằng giá, nhưng bảo đảm bà con sẽ lời hơn những hộ xung quanh. Bởi chúng tôi đưa mô hình này vào dự án phát triển cải tiển nền sản xuất nông nghiệp hằng năm của địa phương. Nên những hộ tham gia được hỗ trợ giống, một phần phân thuốc.

  Hằng tuần cán bộ kỹ thuật của chúng tôi vừa xuống kiểm tra vừa hướng dẫn bà con cách gieo trồng, chăm sóc, xử lý sâu bệnh, cùng những qui trình bắt buộc của Viet GAP; thế là giảm được chi phí đầu tư, năng suất lại cao hơn”.

  Đến đây thì chúng tôi đã thật sự bị thuyết phục bởi mô hình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn Viet GAP đầu tiên ở Sóc Trăng. Một mô hình nhiều ích lợi, hộ tham gia được hỗ trợ giống, phân thuốc, được tập huấn hướng dẫn kỹ thuật vun trồng, chăm sóc, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất cho lợi nhuận cao.

  Và quan trọng hơn, mô hình đã góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của bà con nông dân, sản xuất gắn với môi trường và tạo ra sản phẩm sạch cho người tiêu dùng an tâm sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá Không Cần Chăm Sóc Vẫn Có Hiệu Quả Cao
 • Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá, Mô Hình Ao
 • 2 Mô Hình Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Bằng Công Nghệ Khí Canh
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà: Hiệu Quả Ra Sao?
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!