Đề Xuất 5/2023 # Trồng Rau Mầm, Hạt Giống Rau Mầm, Giá Thể Trồng Rau Mầm # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Trồng Rau Mầm, Hạt Giống Rau Mầm, Giá Thể Trồng Rau Mầm # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Rau Mầm, Hạt Giống Rau Mầm, Giá Thể Trồng Rau Mầm mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng & an toàn.

Trồng rau đô thị cung cấp các loại hạt giống làm rau mầm methi, cải, củ cải trắng, củ cải đỏ… Rau mầm có giá trị dinh dưỡng, vitamin cao hơn nhiều lần so với rau trưởng thành. Với những giống rau có giá trị cao từ nước ngoài không thể trồng tại Việt nam, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị và giá trị của chúng qua việc trồng rau mầm như rau mầm Methi, rau mầm cải Italia, rau mầm củ cải đỏ Malady

Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp từ những nhà sản xuất hạt giống uy tín, được đóng gói trong bao thiếc, lưu kho trong phòng lạnh nhằm bảo vệ chúng từ những tác động ánh sáng và nhiệt độ đến từ bên ngoài, do vậy giữ được chất lượng và tỉ lệ nảy mầm cao trong thời gian dài. Những túi hạt giống xuất kho được đảm bảo rằng chúng sẽ được đổi trả sang một sản phẩm tương đương nếu không đạt chất lượng, ngay cả khi bạn đã mở bao và sử dụng chúng.

Hạt giống rau mầm, thường được sản xuất theo tiêu chuẩn riêng không như những loại hạt giống rau trưởng thành. Nó không được ngâm tẩm chất bảo quản, đặc tính giống tuy không cần quá nổi trội nhưng cần đồng đều, chắc mẩy để đảm bảo rau mầm lên đồng đều, mập mạp hơn.

Sử dụng các loại giá thể trồng rau mầm an toàn

Bạn không nên sử dụng đất, cát để trồng rau mầm. Với đặc tính trồng ngắn ngày, rau mầm dễ tồn dư các loại vi khuẩn, chất độc hại có trong đất cát.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe, bạn cần sử dụng các loại giá thể chuyên dụng, được xử lý sạch mầm bệnh. Có thể sử dụng mùn dừa đã được xử lý, hoặc cao cấp hơn là giá thể Tribat chuyên trồng rau mầm, 2 loại giá thể này có nguồn gốc hữu cơ, không tồn dư các chất gây hại như phân bón, hóa chất

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Mụn dừa ép bánh – Một sản phẩm mùn dừa cao cấp được ép bánh vận chuyển tiện lợi

Hướng dẫn trồng rau mầm với khay nhựa và giá thể.

Trồng rau mầm với khay nhựa chuyên trồng rau mầm, giá thể tribat chuyên cho rau mầm không những đảm bảo cho rau mầm phát triển tốt hơn, an toàn cho sức khỏe. Khay nhựa chuyên dụng giúp bạn trồng rau đồng đều dễ thu hoạch.

Bài viết sau đây hướng dẫn bạn trồng rau mầm đơn giản và sạch.

Chuẩn bị

– Hạt mầm (Phạm vi bài viết này hướng dẫn bạn gieo các loại hạt nhỏ như cải, cải củ, methi, súp lơ)

– Giá thể tribat chuyên trồng rau mầm (Lưu ý không sử dụng các loại giá thể trồng rau ăn lá vì loại này có sử dụng các loại chất vô cơ, vi sinh vật được hấp thụ trực tiếp vào cây con, có thể không tốt cho sức khỏe)

– Có thể thay thế bằng giấy ăn, nếu không mua được giá thể trồng rau mầm, tuy vậy cần sử dụng giấy chất lượng tốt, giấy tái chế chứa nhiều kim loại từ mực in không tốt.

– Một chiếc khăn tắm sạch

– Dụng cụ ngâm hạt (rổ rửa rau hoặc bát to)

– Bình phun nước, nên sử dụng loại có cần bơm nén để phun được lâu hơn, sẽ đỡ tốn công cho bạn

Ngâm hạt

Hạt rau mầm nên được ngâm trong nước ấm từ 2h-4h (đối với các loại hạt to như rau muống, đậu cần được ngâm lâu hơn). Bước này giúp chúng nẩy mầm nhanh hơn, đồng đều hơn, loại bỏ những hạt bị lép, bị mốc có thể sẽ lây bệnh sang những hạt khỏe mạnh khác.

Với những hạt giống được bảo quản tốt, không cần ngâm chúng vẫn nảy mầm tốt, tuy vậy bước này là cần thiết để loại bỏ hóa chất (nếu có) hoặc nấm mốc, mầm bệnh.

Hạt sau khi được ngâm nên được đãi hạt lép và rửa sạch bằng nước. Nếu khéo tay một chút, người ta có thể đãi sạch vỏ hạt giúp rau mầm sau khi thu hoạch rất sạch sẽ và đẹp.

Trồng rau mầm: Ngâm rửa, sàng lọc hạt giống

Ủ hạt

Hạt sau khi đã ngâm rửa, để thật ráo nước

Ngâm khăn vào nước sạch, sau đó vắt thật khô, trải ra bàn gập làm 2 hoặc 3 lần

Đổ hạt vào khăn gập lại, đem ủ trong thời gian khoảng 5-8h, kiểm tra nếu tất cả các hạt nứt đều là thành công.

Đổ hạt giống vào trong khăn sạch, ẩm

Sau đó gập khăn lại để ủ cho hạt nứt đều

Chuẩn bị chậu và giá thể

Trải lớp giá thể dày 1cm vào khay trồng rau, giàn thật đều và ém nhẹ giá thể xuống. Có thể sử dụng đoạn ống nước phi 34 dài khoảng 25-30cm để gạt và lăn nhẹ lên lớp giá thể sất hữu dụng.

Loại khay nhựa chuyên dụng giúp trồng được nhiều, sạch sẽ mà tiết kiệm giá thể

Sau đó rải một lớp giá thể 1-2cm lên khay, giàn thật đều và ém nhẹ

Gieo hạt và chăm sóc

Sau khi trải giá thể vào khay trồng, gieo thật đều hạt đã ngâm ủ lên, đừng gieo quá dày khiến rau mầm chen chúc không thể đâm rễ, cũng đừng gieo thưa quá sẽ bị phí giá thể và thu được ít rau.

Sử dụng bình phun nước thật đều lên khay đã gieo

Mỗi ngày nên được phun nước 3-4 lần sẽ giúp cho rau phát triển tốt nhất.

Rải hạt không quá dày, đừng quá thưa

Tưới nước mỗi ngày 3-4 lần

Sau 3-4 ngày có thể dùng bình tưới ozoa tưới cho rau cũng không sợ bị trôi giá thể do rễ cây đã mọc rất nhiều.

Rau mầm cải thường có thể bắt đầu thu hoạch sau 5 ngày, thu hoạch tốt từ 6-8 ngày và không nên để già quá hương vị sẽ kém đi.

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

Bảng Giá Hạt Giống Rau Mầm

Kính gửi Quý khách hàng Bảng giá các loại hạt giống rau mầm mà Thế Giới Rau Mầm đang phân phối (Cập nhật 10/02/2019)

Trước tiên mời bạn xem video đài truyền hình VTC phỏng vấn Thế Giới Rau Mầm về vấn đề: “Cẩn trọng với giống rau mầm chứa hóa chất bảo quản” sẽ trả lời được các câu hỏi của bạn về vấn đề an toàn của hạt giống:

Hạt giống rau mầm củ cải trắng loại nào tốt nhất?

– Thế Giới Rau Mầm có kinh doanh nhiều loại hạt giống mầm củ cải trắng, đây là loại rau mầm phổ biến nhất. Trong các loại rau mầm củ cải trắng, loại mà Thế Giới Rau Mầm đang sử dụng để sản xuất và cảm thấy tốt nhất là Hạt Giống Rau mầm củ cải của New Zealand. Tuy nhiên, với 1 số ý kiến của khách hàng, thì loại hạt giống này giá thành cao, hoặc vị không hợp với khách của họ, và họ cũng đã cảm thấy rất thành công khi dùng thử các loại khác.

Ở đây, Thế Giới Rau Mầm muốn khuyên các bạn khi chuẩn bị kinh doanh, nên dùng thử nhiều loại hạt giống, có thể mua ở nhiều shop khác nhau để so sánh, tính toán tỷ lệ nảy mầm và chi phí công nhân viên làm sao cho giá vốn thấp nhất và sản phẩm đạt chất lượng nhất.

Hạt giống rau mầm củ cải trắng của New Zealand và của Ấn Độ khác nhau như thế nào?

Năm 2019, Thế Giới Rau Mầm chính thức thay đổi giống hạt size Trung Bình của Italia thành giống của Ấn Độ, và ngưng nhập giống của Italia. Kích thước hạt tương đương, nhưng hạt Ấn Độ có nhiều ưu điểm hơn hạt của Italia. Do độ tương thích về khí hậu của Việt Nam và Ấn Độ cao hơn, và tất nhiên, giá thành rẻ hơn hàng Italia (do lợi thế về chi phí vận chuyển).

Do vậy, hiện tại shop chỉ còn 2 loại giống cải của New Zealand và Ấn Độ.

– Giá của hạt Ấn Độ rẻ hơn của New Zealand

– Kích thước hạt Ấn Độ bằng 2/3 so với hạt New Zealand

– Năng suất của 2 loại hạt bằng nhau (Đều trồng 1kg ra khoảng 10-12kg rau) nhưng khi trồng, thì hạt New Zealand do kích thước to hơn nên cần ít giá thể hơn, và tiết kiệm công cắt rau hơn

– Hạt New Zealand ngâm trung bình 4h nhưng hạt Ấn Độ chỉ ngâm 2h.

Hạt giống rau mầm nào dễ trồng nhất?

– Là những hạt to như: củ cải, rau muống, các loại đậu,…

Liên hệ mua rau mầm, hạt giống và dụng cụ trồng rau mầm tại TPHCM:

Giá Thể Trồng Rau Mầm Là Gì? Có Cách Nào Trồng Rau Mầm Không Cần Giá Thể Không?

Rau mầm là một loại rau xanh cao cấp, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cực có lợi cho sức khỏe. Và để trồng loại rau đặc biệt này, người ta thường sử dụng giá thể. Vậy thực chất giá thể trồng rau mầm là gì? Có cách nào để trồng rau mầm mà không cần giá thể không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đo giúp các bạn.

Tìm hiểu chung về giá thể trồng rau mầm là gì?

Giá thể trồng rau mầm thực chất là tên của một hỗn hợp bao gồm các nguyên liệu có thể giữ nước, tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây. Hỗn hợp này có thể được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại với nhau để tận dụng ưu điểm của từng loại.

Trước đây, giá thể đơn giản bao gồm các loại đá sỏi, cát, rơm rạ, đá bọt núi lửa,… thường thấy trong làm giá đỗ thủ công, trồng nấm, rau mầm hay trồng cây trong bể thủy canh,… Tuy nhiên chúng không được sử dụng phổ biến cho tất cả loại cây trồng, cũng như trong các phương pháp ươm cây, gieo hạt thông thường. Ngày nay, việc sử dụng giá thể có sự khác biệt khá nhiều, chúng được dùng phổ biến hơn cho tất cả các phương pháp trồng cây.

Đặc điểm của giá thể

Một giá thể lý tưởng cho cây trồng sẽ bao gồm các đặc điểm như sau:

Có khả năng giữ ẩm, hút ẩm nhanh, thấm nước dễ dàng.

Có khả năng giữ độ thoáng khí

Có pH trung tính và khả năng ổn định pH

Có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy dễ dàng và an toàn cho môi trường

Khả năng tạo các lỗ gieo hạt, trồng cây

Giá thể phải nhẹ, rẻ và thông dụng

Sạch bệnh, không chứa nguồn nấm bệnh lây nhiễm

Điểm danh các loại giá thể phố biến hiện nay

1. Giá thể hữu cơ tự nhiên

Than bùn: Được tạo thành từ xác loài thực vật khác nhau do quá trình thủy phân yếm khí

Mùn cưa: Thành phần chủ yếu là xenlulo dễ phân hủy. Tuy nhiên mùn cưa có độ thông thoáng khí thấp, vì vậy khi sử dụng bên nên trộn với cát để cho độ ẩm tốt hơn. Tránh sử dụng mùn cưa từ các loại gỗ ngâm, gỗ tẩm chất bảo quản…

Vỏ cây: Vỏ cây tươi hoặc khô hoặc đã ủ đều có thể làm giá thể

Xơ dừa: Đây là một trong những vật liệu hiệu quả nhất dùng làm giá thể. Thành phần của chúng có tới 80% xenlulo ngoài ra còn có lignin cùng các hợp chất khác. Khi sử dụng, các bạn cần ngâm nước để hạn chế ảnh hưởng của tanin giúp cây phát triển tốt hơn. Nhược điểm của loại giá thể này là dễ hoai mục sau vài lần sử dụng, không có tính thoát nước tốt. Để hạn chế nhược điểm này bạn có thể kết hợp với các loại giá thể khác để mang lại hiệu quả tối ưu

Trấu hun: Là vỏ thóc đã chất đống và hun đến độ có thể diệt hết mầm bệnh tức là đã chuyển thành đen nhưng chưa thành tro. Loại giá thể này có chứa Kali, silicat, muối khoáng vi lượng… cho khả năng thoát nước tốt, thích hợp với nhiều cây trồng.

2. Giá thể nhân tạo

Cát sỏi: Là loại giá thể trơ rẻ tiền và dễ kiếm. Trước khi dùng cần rửa sạch, khử trùng sấy hoặc phơi khô để tránh nhiễm bệnh cho cây.

Perlite: Là một thủy tinh núi lửa tự nhiên, có thể mở rộng lên đến 20 lần kích thước ban đầu. Chúng có trọng lượng nhẹ và có thể sử dụng riêng hoặc trộn chung với các loại giá thể khác. Perlite được dùng làm xốp đất là thành phần dự trữ nước, giữ nhiệt làm tăng độ ẩm và góp phần vào sự trao đổi không khí cho cây.

3. Giá thể hữu cơ tổng hợp

Là chất liệu hữu cơ nhân tạo, có thể kể đến như polystyrene xốp, bọt ureaformaldehyt, chất bọt có gốc Phenol ở dạng hạt

Cách trồng rau mầm không cần giá thể

Phương pháp thủ công truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị hạt

Bạn có thể chuẩn bị các loại hạt như đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng… Lưu ý, nếu muốn trồng rau mầm (không cần giá thể) đạt chất lượng tốt, năng suất cao bạn phải xử lý nguồn nước thật tốt, có thể xử lý bằng vôi cục tỷ lệ = 2/1.000 sau đó xử lý lại bằng phèn chua.

Bước 2: Dụng cụ trồng

Có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn trong gia đình như xoong, nồi, chậu nhựa, khay nhựa, hũ sành, nồi đất… Nếu trồng kinh doanh cần đóng kệ bằng sắt hay bằng tre nhiều tầng để gác khay, nếu làm cho gia đình ăn thì không cần nhà xưởng, nên để trong bếp hoặc hiên nhà tránh ánh sáng trực tiếp.

Bước 3: Xử lý hạt

Hạt ngâm theo cách truyền thống, pha nước 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ từ 50 -540 độ C), cho hạt mầm vào ngâm 15-30 phút, loại bỏ hạt lép, hạt thối, hạt sâu… Các loại hạt đậu, hạt cải sẽ ngâm thời gian lâu hơn khoảng 6-7 giờ, riêng hạt rau muống ngâm 12 giờ.

Bước 4: Gieo hạt

Gieo hạt vô nồi hoặc khay, mật độ dày đặc, 2 hạt chồng lên nhau. Có thể gieo 150 gam hạt rau muống trong xoong đường kính 20cm, cao 15cm

Bước 5: Chăm sóc

Sau khi đã gieo hạt, tưới nước sạch xâm xấp mặt hạt, ngâm 15 phút sau đó đổ nước ra thật nhanh. Trong khi đổ, dùng nắp nhỏ hơn đường kính của xoong chặn hạt lại hoặc dùng van xả gắn ở đáy để tháo nước ra, một ngày tiến hành tưới nước từ 3-4 lần. Lưu ý, luôn đậy nắp dụng cụ kín, càng tối thì rau mầm càng cho năng suất cao. Mức nhiệt thích hợp là 25 đến 30 độ C.

Phương pháp sử dụng máy làm giá đỗ – rau mầm

Cách trồng rau mầm trên mất khá nhiều thời gian chuẩn bị, chăm sóc chính vì thế bên cạnh cách thủ công này, các bạn cũng có thể sử dụng các loại máy làm giá đỗ – rau mầm chuyên dụng.

Ưu điểm khi dùng máy làm giá đỗ – rau mầm:

Thiết kế máy nhỏ gọn với mức giá phải chăng

Trồng được cùng lúc nhiều loại rau mầm khác nhau

Máy được lập trình sẵn hoàn toàn tự động không cần tới sự chăm sóc của con người cũng không cần bất cứ một loại phân bón hay chất kích thích nào khác

Một số loại máy được thiết lập chế độ tưới tự động tùy theo tình hình thời tiết

Động cơ hoạt động êm ái, không ồn, không rung, không gây kích ứng môi trường.

Công suất thấp, tiết kiệm điện năng.

Thuận tiện hơn với vòi thay nước thông minh đi kèm.

Thời gian thu hoạch nhanh chỉ từ 2 – 3 ngày.

Hà Nội: 56 Duy Tân – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy. Hotline: 024.3568.6969

TPHCM: 716-718 Điện Biên Phủ – Phường 10 – Quận 10. Hotline: 028.3833.3366

Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Bằng Giá Thể

<<< Trồng rau mầm bằng phương pháp thủy canh

<<< Trồng rau mầm bằng khăn giấy ăn như thế nào?

Có thể trồng rau mầm bằng nhiều loại hạt giống rau khác nhau như: củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, hạt mè đen, các loại đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng,…Nhưng phổ biến nhất hiện nay là củ cải trắng do dễ trồng và dễ tiêu thụ.

Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau tùy điều kiện sẳn có của mỗi gia đình như khay tre, khay nhựa, khay xốp,…Loại khay thường được sử dụng hiện nay là khay xốp tuy nhiên loại khay này không được bền, dễ vỡ và bong xốp ra. Tốt nhất nên sử dụng khay nhựa chuyên dùng để trồng rau mầm.

Khay phải có lỗ để thoát nước vì khay lòng mảng ở giữa lũng xuống hai bên cao hơn nên khi tưới ở giữa hay bị ứ đọng nước (nước không thoát được cây sẽ chết úng)

Tùy theo kích thược khay mà ta đóng kệ có kích thước cho phù hợp. Có thể đóng kệ bằng gỗ hoặc kệ sắt (loại sắt có lỗ để tiện cho việc lắp ráp và di chuyển khi cần thiết), nên thiết kế kệ có 4 tầng, khoảng cách giữa tầng đầu tiên và mặt đất là 25 – 30cm để hạn chế những sinh vật như cóc, chuột, kiến vào khay.

Là loại đất sạch hữu cơ sinh học, được sản xuất là xơ dừa, đã có đủ dinh dưỡng nên trong quá trình trồng không cần bổ sung bất kỳ một loại phân bón nào khác. Hiện tại có 2 loại giá thể trồng rau mầm phổ biến là: Đất sạch hữu cơ sinh học của công ty TNHH dừa MêKông và Dasa hữu cơ sinh học của công ty Đất Sạch.

Dùng để lót trên bề mặt giá thể trước khi gieo hạt, mục đích của việc lót giấy trên mặt giá thể trước khi gieo để khi thu hoạch rau mầm sẽ không bị dính giá thể vào rau. Dùng loại khăn giấy “Khăn ăn cao cấp 2 lớp Pulppy” kích thích 330 x 330mm.

Ngoài việc dùng khăn giấy lót trên bề mặt giá thể, khăn giấy còn dùng để lót vào hộp thành phẩm đựng rau mầm.

– Sau khi gieo tưới phun sương nhẹ và đậy kín khay lại bằng giấy carton. Hoặc chất chồng các khay lên nhau nhằm mục đích giữ ẩm giảm sự bốc hơi nước, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.

– Khoảng 12 -18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới phun sương mặt khay từ 1 – 2 ngày, chú ý không tưới vào buổi chiều.

– Cách thu hoạch: dùng kéo hoặc dao (loại dùng để rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong (loại hộp đựng được 200g) đưa đi tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Trồng đợt mới: sau khi thu hoạch rau mầm bằng giá thể có thể tái sử dụng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, lượm sạch phần thân, rễ bổ sung thểm giá thể mới vào cho đủ lượng cần dùng. Không nên tái sử dụng nhiều lần dễ phát sinh mầm bệnh ở các lần sau. Giá thể sau khi trồng rau mầm được sử dụng cho cây kiểng và các loại cây trồng khác.

Facare là hãng cung cấp các sản phẩm gia dụng thông minh cho gia đình, công nghệ sản xuất Nhật Bản (nên thường đc biết đến với tên Facare Japan). Hãng có 2 mẫu máy trồng rau mầm chính là: FC18 và FC19.

Mua máy trồng rau mầm Facare ở đâu tốt nhất.

Máy trồng rau mầm sạch Facare chỉ sử dụng nước và hạt giống, hoàn toàn tự động trong quá trình sử dụng.

– Máy được sản xuất từ nguyên liệu nhựa cao cấp, giúp giảm nhiệt, độ ăn mòn rất thấp.

– Với thiết kế thông minh, nhỏ gọn, xinh xắn, trong thời gian từ 2 – 3 ngày, máy có thể sản xuất ra một lượng rau xanh, sạch, khỏe mạnh, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

– Có thể trồng nhiều loại rau cùng một lúc và bạn có thể quan sát được quá trình sinh trưởng trong sinh học của cây từng ngày.

Timemart chúng tôi tự tin thông báo với các bạn, chúng tôi là đơn vị phân phối các sản phẩm máy trồng rau mầm giá rẻ nhất hiện nay – Đặc biệt các sản phẩm máy trồng rau mầm, máy làm giá đỗ đều là hàng nhập khẩu chính hãng, mang chất lượng của quốc tế nên giành được lòng tin của người sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Rau Mầm, Hạt Giống Rau Mầm, Giá Thể Trồng Rau Mầm trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!