Đề Xuất 3/2023 # Trồng Rau Gì Vào Mùa Hè? Mùa Hè Trồng Những Loại Rau Gì? # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Trồng Rau Gì Vào Mùa Hè? Mùa Hè Trồng Những Loại Rau Gì? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Rau Gì Vào Mùa Hè? Mùa Hè Trồng Những Loại Rau Gì? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các loại đậu

Các loại đậu là một sự bổ sung lành mạnh cho món salad mùa hè và các món ăn phụ. Đậu được trồng dễ dàng từ hạt, và cần từ 40 đến 60 ngày để trưởng thành. Có thể trồng đậu fava trong suốt những tháng mùa hè ở những vùng lân cận có lượng sương mù lớn. Đậu Runner được trồng tốt nhất trong tháng 6 và tháng 7. Để tiết kiệm không gian trong khu vườn của bạn, hãy trồng đậu theo chiều dọc, sử dụng dây bện, cọc hoặc lưới mắt cáo, để nhường chỗ cho các loại rau mùa hè bổ sung.

Trồng rau thủy canh đang là xu hướng, Các bài viết về thủy canh:

√ Hướng dẫn trồng thủy canh rau muống, rau cải trong thùng xốp.

√ Cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà.

 

Cà rốt

Bạn có thể trồng cà rốt trong khu vườn của bạn cứ ba tuần một lần. Thời điểm hoàn hảo để bắt đầu trồng cà rốt là vào cuối tháng 7, thời điểm này gieo hạt giống là cơ hội tốt nhất để sản xuất cà rốt vào mùa thu. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn để chúng trong lòng đất, đặc tính hai năm một lần của chúng sẽ bộc phát. Các ngọn sẽ nở hoa và sau đó sản xuất hạt giống trong năm thứ hai của chúng. Trồng hạt giống cách khoảng từ 3 đến 4 inch. Nhớ nhổ cỏ và tưới nước cho cà rốt thường xuyên. Hãy chắc chắn bạn sẽ bón phân cho cà rốt 5 tuần sau khi trồng.

Súp lơ

Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sao lại có súp lơ trong danh sách này bởi súp lơ là một loại rau thời tiết lạnh. Tuy nhiên với thời tiết mùa hè nóng kéo dài đến hết cả tháng 9, tháng 10 như hiện nay thì chẳng có lí do gì bạn không trồng được súp lơ cả. Hãy trồng những cây này vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, khoảng 6-8 tuần trước khi trời chuyển sang se lạnh. Rau của bạn cần rất nhiều ánh nắng mặt trời. Trước khi trồng, thêm phân hữu cơ vào đất, đảm bảo rằng nó vẫn còn màu mỡ. Điều này sẽ giúp phát triển một đầu súp lơ sạch hơn, chứ không phải một số loại nhỏ. Nếu bạn đang trồng thẳng từ hạt, đặt chúng trong hàng cách nhau 3 đến 6 inch và giữa một phần tư và một nửa inch chiều sâu. Thường xuyên tưới nước và thêm mùn để duy trì độ ẩm. Nếu nhiệt quá nhiều trong khu vực của bạn, hãy tìm cách để đặt bóng râm thường xuyên.

Hành

Thời điểm trồng hành tốt nhất là khoảng hè muộn. Tìm một chỗ trong khu vườn của bạn với rất nhiều bóng râm. Đảm bảo đất lỏng, thoát nước tốt và giàu nitơ. Sử dụng phân bón thường xuyên để giúp nuôi dưỡng thân hành, nhưng dừng lại khi thân hành đã bắt đầu lên trên mặt đất đất. Lý tưởng nhất là trồng chúng khoảng 1 inch độ sâu và cách nhau 4 inch. Tưới nước khoảng 1 tuần 1 lần, bao gồm cả lượng mưa. Hãy chú ý và thường xuyên tưới nước trong thời gian nắng hạn.

Cà chua

Với một ít nước và rất nhiều ánh nắng mặt trời, cây cà chua sẽ có trái trong suốt mùa hè. Hầu hết mọi người đều thích mua cây giống từ vườn ươm hoặc cửa hàng tiện lợi, đây là cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian để bắt đầu. Cà chua có mùi thơm và giàu chất dinh dưỡng, và không có gì có thể đánh bại được hương vị của một loại cà chua mới hái.

Quả bí

Quả bí là cây có năng suất cao, vì vậy bạn chỉ cần 1 giàn bí thôi là có thể có rau cho cả gia đình trong suốt mùa hè. Bí là cây không thích gió, vì vậy hãy chắc chắn rằng giàn bí của bạn được che chắn hợp lí. Thu hoạch khi quả dài khoảng 8-10 inch.

Cà tím

Thời gian để trồng cà tím thường là vào cuối xuân, đầu hạ. Tuy nhiên, cà tím phát triển tốt khi trồng thông qua tháng Sáu, miễn là nơi bạn ở không quá sương mù. Chúng được trồng tốt nhất từ cây con chứ không phải hạt giống. Cà tím thuộc họ thực vật. Không nên đặt chúng vào cùng một không gian trồng cây.

Ớt

Ớt là loại cây thêm hương vị và gia vị cho vườn rau mùa hè của bạn. Ớt được trồng tốt nhất từ cây con. Trồng ớt từ đầu hạ, trồng tiếp tục thông qua tháng Sáu để đảm bảo ớt tươi ngon trong cả mùa hè dài.

Dưa chuột

Dưa chuột là một sự lựa chọn tuyệt vời để trồng từ khoảng giữa mùa hè. Picklebush và Northern Pickler là 2 loại chua tốt nhất mà các bạn nên trồng. Loại này cũng yêu cầu ít không gian hơn các loại thông thường.

Đối với các hộ gia đình ở thành phố, đô thi, không có điều kiện đất nông nghiệp nên dùng phương pháp thủy canh để tạo ra vườn rau sạch phục vụ cho gia đình mình.

Mùa Hè Nên Trồng Rau Gì?

12 loại rau dễ trồng và nhanh cho thu hoạch vào mùa hè

Thuộc loại cây thân bò, và cho chúng ta có thể thu hoạch quả, hoa và ngọn ngọn để nấu ăn. Bí đỏ có nhiều loại cho ra nhiều quả với nhiều hình dáng to, bé, tròn, dài khác nhau. Loại cây này thường được trồng vào đầu mỗi mùa hè, nhằm lấy hoa, ngọn và quả xanh để ăn. Với bí đỏ già, sẽ được thu hoạch sau cùng, nếu bảo quản được tốt, quả bí đỏ vẫn có thể giữ được độ tươi ngon cho đến vụ sau. Bí đỏ là một loại rau rất thích hợp trồng trong mùa hè, vì thế bí đỏ được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn trồng trong vườn rau trên sân thượng.

Bí xanh hay còn được gọi là bí đao, khi trồng loại rau này, yêu cầu cần phải được trồng trên đất tơi xốp như đất cát pha, hoặc đất thịt nhẹ. Trước khi gieo hạt giống loại rau này, nên ngâm hạt giống cần gieo, sau đó gieo vào những khay trồng chuyên dụng, đến khi phất triển thành cây con, ta cần duy trì độ ẩm và ánh sáng cần thiết mỗi ngày. Và đến khi cây đã phát triển, hình thành được 01 – 02 lá thật thì đêm trồng vào chậu hoặc vườn. Bạn cũng nên chú ý làm giàn cho cây leo để đạt năng suất cao hơn.

Tuy là loại cây ôn đới, thế nhưng cà chua vẫn có thể thích nghi và trồng được trong thời tiết của mùa hè, tại nơi đất cao và khô ráo. Loại cây này rât dễ trồng, và cho quả trong khoảng thời gian 02 tháng tính từ khi trồng bằng cây nhỏ. Loại cây cà chua này, bạn chỉ cần trồng 01 vài cây, và hái quả dùng dần hằng ngày.

Để trồng được cây cà tím, yêu cầu cần đối với đất là phải tơi xốp, nhiều mùn và dễ thoát nước. Trong quá trình căm sóc cây, cần thường xuyên vun xới đất nhằm tạo độ thông thoáng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hằng ngày, nên tưới ít nhất 02 lần vào sáng sớm và chiều tối, tránh không nên tưới vào ban trưa hoặc vào những lúc trời nắng gắt. Yêu cầu đối với nguồn nước là phải sạch sẽ, không được nhiễm các tạp chất. Nên bón những loại phân chuồng dễ hoại mục hoặc các loại phân hữu cơ, nhằm giúp cây phát triển tốt ở các những giai đoạn quan trọng.

Đây là loại cây được nhiều người lựa chọn để trồng, vì rất dễ trồng lại nhanh cho thu hoạch. Có nhiều loại đậu khác nhau như: đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan… Thời gian ước tính cho việc trồng và thu hoạch là khoảng 02 tháng.

Khi trồng loại cây này, yêu cần phải có không gian, diện tích rộng rãi, và phải có nhều ánh sáng để cây sinh trưởng tốt. Tốt nhất là nên trồng trong vườn rau trên sân thượng và tạo giàn giúp cây leo sẽ cho năng suât cao hơn.

Đây là loại rau được rất nhiều người chọn trồng, vì nó có tác dụng giải nhiệt rất tốt, đồng thời cũng là loại rau rất dễ trồng, bạn có áp dụng để trồng rau trong nhà , khi điều kiện về diện tích đất trồng không có nhiều. Ngoài phương pháp trồng rau bằng hạt, loại cây này cũng có thể được áp dụng trồng từ cây con.

Ngoài mồng tơi, mướp đắng cũng là loại cây được nhiều người lựa chọn để áp dụng trong mô hình tự trồng rau sạch tại nhà. Không chỉ có tác dụng làm mát, giải nhiệt, mướp đắng còn có tác dụng tốt trong việc chữa các loại bệnh. Và đối với loại cây này, bạn nên trồng ở sân thượng, tạo giàn cho cây leo, sẽ giúp tăng năng suất hơn khi thu hoạch.

Yêu cầu khi trồng cây ớt, đó là đất phải tơi xốp, nhằm tạo điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt cho cây, bạn nên bón các loại phân lân, NPK, Calcium nitrat vào đát trước khi trồng. Trước khi gieo hạt, bạn nên xử lý hạt ớt trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó hong cho kho và gieo hạt vào bầu đất sạch. Sau khi cây có từ 04 – 05 lá thật, thì có thể chuyển cây ra ngoài trồng.

Là một trong những loại cây dễ trồng trong mùa hè, với bộ rễ khỏe, ăn sâu vào đất nên có khả năng chịu hạn rất giỏi. Bạn có thể trồng bằng cây con hoặc gieo hạt. Sau khoảng thời gian 20 – 25 ngày là có thể thu hoạch được. Rau dền đặc biệt ở chỗ, bạn có thể nhổ nguyên cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 07 – 10 cm, phần còn lại của cây, sẽ tiếp tục cho ra các nhánh mới, cần bón thêm phân cải tạo lại đất để chuẩn bị cho đợt tiếp theo.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thì lựa chọn đơn giản nhất cho bạn đó chính là rau muống – Loại rau rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc nhưng vẫn cho thu hoạch tốt. Bạn có thể xử lý hạt trước khi gieo bằng cách ngâm trong nước ấm trước. Hoặc nếu không, cũng có thể gieo hạt trực tiếp vào thùng xốp có chứa hỗn hợp sơ dừa và dinh dưỡng. Cần lưu ý tạo độ ẩm, bón phan thường xuyên sẽ giúp cây nhanh lớn, cho nhiều lá. Ngoài ra, rau muống cũng có thể áp dụng trồng theo phương pháp thủy canh.

Mùa hè là mùa ánh sáng mạnh và độ nóng ẩm cao, là những điều kiện tốt để các loại cây phát triển lá xanh tươi tốt. Rau thơm cũng là giống cây nằm trong các loại cây sinh trưởng mạnh trong mùa hè.

Mùa Hè Nên Trồng Loại Rau Gì? Top 26 Loại Rau Nên Trồng

1. Rau cải ngọt – Mùa hè nên trồng loại rau gì?

Rau cải ngọt là loại rau dễ trồng vào mùa hè, không cần bón phân quá nhiều. Bạn sẽ không cần lo lắng cây bị héo. Bởi vì chúng cần rất ít nước. Ngoài ra, rau cải ngọt ăn giúp giải nhiệt mùa hè, thanh mát. Cải ngọt còn tăng cường chất xơ, chất khoáng đồng thời còn có thể chữa những bệnh về xương, khớp. Hơn thế, chỉ cần 5 ngày là bạn đã có thể thu hoạch ngay vườn cải của mình luôn đấy.

2. Rau cải mơ nên trồng mùa hè

Cải mơ là loại cải có rất nhiều tác dụng. Ăn rau cải mơ rất mát gan và phòng chống được ung thư, sáng mắt cải thiện thị lực…Rau cải mơ giống như cải ngọt về cách trồng cũng như cách chăm sóc. Mùa hè, gieo một nắm cải mơ bên mảnh đất nhỏ, chỉ cần chăm tưới nước thì khoảng nửa tháng có thể thu hoạch ngay luôn đấy.

Rau cải cúc nếp thường được gieo vào mùa hè bởi thời tiết lúc này mát mẻ, không quá nắng gắt. Chỉ cần trồng cải cúc vào nơi có bóng râm, thường xuyên tưới nước thì cây phát triển nhanh chóng.

Rau cải cầu vồng là loại cải có màu sắc bắt mắt và là giống chịu nhiệt, chịu hạn tốt. Nên cải cầu vồng rất thích hợp trồng trong mùa hè, không cầu kỳ hay cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể thu hoạch cải xuyên suốt trong 4 tháng đấy.

Ở Việt Nam, cải xoăn kale thường được trồng ở Đà Lạt bởi khí hậu mát mẻ. Thế nên khi trồng cải xoăn kale vào mùa hè, bạn hãy chọn những nơi bóng râm thường xuyên tưới đủ nước cho cây. Cây sẽ không chết khi nó vẫn còn gốc. Vì thế bạn chỉ cần để lại gốc cây là có thể ăn cải suốt năm đấy.

Cải chíp tương đối giống cải ngọt nên thường được gieo vào đầu mùa hè. Muốn rau cải chíp phát triển nhanh chóng thì trồng trong thùng xốp, đặt nơi có bóng râm và chăm tưới nước. Khi bạn trồng cải chíp theo kiểu gieo hạt thì cần tiến hành cấy lại cây với khoảng cách là 15×15 khi cây đã có 3 đến 5 lá. Điều này sẽ giúp cây phát triển đúng hơn đấy.

8. Rau dền đỏ – Mùa hè nên trồng loại rau gì tươi tốt?

Cùng thuộc loại họ dền nên rau dền khoang cũng tương tự như dền đỏ và dền xanh. Dền khoang trồng vào mùa hè nên được đặt trong thùng xốp, ngày tưới nước hai lần để phát triển tốt nhất.

Rau dền Nhật còn được gọi là cải xoong đỏ, đây là loài rau ngoại lai nhưng rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Rau dền Nhật khi được luộc lên thì rất giòn và lá mềm ngọt. Cây cực kỳ dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới 1 tuần/ lần là cây cũng đã sinh trưởng tốt rồi.

Các loại cây họ đậu rất thích hợp để trồng trong thời tiết mùa hè. Bởi thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 69 – 70 ngày và tính chịu nhiệt cao. Có rất nhiều giống cây họ đậu bạn có thể trồng ngay tại nhà như đậu cove, đậu đũa, đậu hà lan, đậu xanh… Mỗi lần ăn thì bạn chỉ cần ngắt đọt đậu là xong không cần trồng cây lại đâu!

Kết hợp với trồng rau xanh bạn cũng có thể tô điểm thêm vườn rau của mình bằng cà chua và ớt. Đây là hai loại cây thích nghi tốt với cái nắng nóng của mùa hè. Thời gian gieo trồng, phát triển tới khi thu hoạch chỉ mất khoảng 2 tháng.

Rau diếp thơm thường được gieo trồng vào mùa xuân từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4. Bởi đây là loài cây ưa mát. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trồng cây vào mùa hè đấy. Chỉ cần cho cây ở tại chỗ bóng râm là được.

Rau mùi tía là loại giống cây chịu được nắng hạn của mùa hè và chịu cái lạnh của màu đông. Và muốn rau mùi tía có năng suất tốt, bạn nên trồng lúc giao mùa xuân và hè. Bạn chỉ cần chờ tầm 10 đến 15 ngày sẽ thu hoạch liền đấy.

Rau húng lủi còn được gọi là rau bạc hà. Như tên gọi – rau bạc hà có tác dụng thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Húng lủi có thể trồng được quanh năm nhưng thích hợp nhất vẫn là thời điểm mát mẻ. Cây có thể trồng từ hạt hoặc cành. Cách trồng húng lủi vào mùa hè đơn giản nhất chính là đâm cành húng lủi dưới gốc cây khác đấy.

Rau đay là loài cây dễ dàng trồng và cho năng suất cao. Rau đay thường được trồng vào mùa hè từ đầu tháng 3 tới tháng 7. Bạn có thể thu hoạch cây xuyên suốt trong vòng 5 tới 9 tháng. Rau đay ăn mát, giải nhiệt cơ thể như nhiệt miệng, nóng trong người.

Rau ngót cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để trả lời câu hỏi “Mùa hè nên trồng rau gì?”. Rau ngót thường được trồng bằng cách ươm cành, khoảng 20 – 25 ngày là có thể thu hoạch. Rau ngót giúp thanh nhiệt mát gan, giải độc cơ thể, trị nám da và điều trị đái tháo đường.

Hành hoa là loại hành chuyên thu hoạch lá. Khi đi chợ, bạn chị cần chọn những cây còn tươi về nhà sử dụng phần lá để nấu còn phần gốc thì trồng. Chỉ khoảng nửa tháng tới 1 tháng thì đã có hành hoa tươi sạch để ăn.

Rau ngót Nhật là loài rau ngoại lai, thường sống ở những nơi ẩm mát nên thời điểm thích hợp để trồng nhất là vào mùa thu. Rau ngót Nhật ăn giải nhiệt ngày hè, bổ máu cùng tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Rau xà lách xoăn thường được trồng từ tháng 3 dương lịch. Đây là loại cây thân thảo nên rất dễ trồng, không mất quá nhiều công chăm sóc và ít chi phí lại cho năng suất cao.

Rau muống là loại cây phát triển quanh năm, dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Do đó, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước là cây có thể phát triển tốt trong mùa hè.

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh

Các Loại Hạt Giống Rau Trồng Trong Mùa Hè

Hạt giống rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau có tác dụng giải nhiệt rất tốt, ăn mát; rau mồng tơi sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Chúng ta có thể trồng rau mồng tơi bằng cây con có bán sẵn tại cửa hàng hoặc gieo hạt.

Sử dụng cách gieo hạt: Chọn mua loại hạt được cung cấp bởi các công ty uy tín, độ nảy mầm cao, sau khi gieo hạt từ 5-7 ngày chúng ta sẽ thấy các mầm cây bắt đầu nhú lên. Lưu ý khi gieo hạt các bạn có thể gieo thưa để tiện chăm sóc cho tới khi thu hoạch hoặc gieo hạt dày hơn sau đó đợi cây con có 2-3 lá non thì bấng mang ra trồng tại vườn, trong thùng xốp, chậu nhựa… để chăm sóc cho tới khi thu hoạch.

Rau mồng tơi dễ trồng, dễ sống lại cho năng suất cao chỉ cần 10-15 cây rau là có đủ rau cho gia đình 4 người ăn xen bữa. Nếu muốn trồng 1 lần và hái được nhiều lần các bạn nên cắm cành cây hoặc căng dây cho cây rau leo lên, chúng ta có thể chăm sóc và hái rau ăn trong suốt 3 tháng mùa hè.

Cách trồng xả tại nhà không khó Cách trồng rau mầm bằng khăn giấy Trồng rau trên sân thượng bằng mô hình khí canh

Hạt giống rau dền

Rau dền là loại rau trồng mùa hè, mọc rất nhanh bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn rất giỏi. Có thể gieo hạt giống trực tiếp hoặc trồng từ cây con. Sau khi trồng 20 – 25 ngày là ăn được. Có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 7 – 10cm để tiếp tục ra nhánh mới, cần bón thêm phân hữu cơ sau mỗi lần thu hoạch.

Hạt giống rau muống

Hạt giống mướp đắng

Ngoài các loại rau xanh thì quả làm rau trong mùa hè cũng có rất nhiều loại tốt cho sức khỏe lại dễ trồng như cây mướp đắng. Ngâm hạt giống mướp đắng trong nước ấm để hạt nứt nhanh, khi gieo hướng cho đầu nhọn đã nứt xuống dưới, phủ lên lớp đất mỏng. Khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây cao 25 – 30 cm, ra 5 – 6 lá thật và xuất hiện tua thì đem trồng ra chậu lớn hoặc sân vườn rồi làm giàn cho chúng leo. Một khi cây bám giàn sẽ lớn rất nhanh, hoa xuất hiện trong vòng vài tuần lễ sau khi trồng, hoa nở tầm 5 ngày thì cây bắt đầu cho quả, 2 tháng sau khi gieo trồng, mướp đắng bắt đầu cho thu hoạch.

Hạt giống dưa chuột

Các bạn đang có nhu cầu mua hạt giống rau sạch về trồng để có nguồn rau sạch cho gia đình sử dụng trong mùa hè này, hãy liên hệ ngay chúng tôi để đặt hàng và được hướng dẫn cách trồng, chăm sóc hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Rau Gì Vào Mùa Hè? Mùa Hè Trồng Những Loại Rau Gì? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!