Đề Xuất 3/2023 # Trồng Lan Hồ Điệp Mang Lợi Nhuận Cao # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Trồng Lan Hồ Điệp Mang Lợi Nhuận Cao # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Lan Hồ Điệp Mang Lợi Nhuận Cao mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trồng lan hồ điệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hoa cảnh ở Viêt Nam. Rất nhiều người lựa chọn loại hoa lan này để sử dụng trang trí, trưng bày, hoa chúc mừng … Với một vẽ đẹp rất sang trọng, hoa đẹp và có mùi hương nhẹ nên nó đã dần dần thay thế nhiều loại khác như: hồng, cúc, ly,…..

Mô hình trồng lan hồ điệp

Nhu cầu của con người càng nhiêu đã khiến rất nhiều nhà kính chuyên trồng hoa lan hồ điệp được hình thành với diện tích vài chục hecta ở Việt Nam và được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho quá trình trồng lan hồ điệp (Thiết bị đo nhiệt độ, tưới nước, ánh sáng, mái che tự động,…).

Với việc đầu tư kinh phi cao để xây dựng các nhà kinh chuyên trồng lan hồ điệp cho thấy đây là một ngành nghề rất có triển vọng trong tương lai, cũng như khả năng thu hồi vốn nhanh và sinh lợi nhuận lớn. Trên thị trường hoa lan hồ điệp hiện nay với những chậu có từ 1 đến 2 vòi bông có giá từ 150.000đ- 300.000đ, đối với những chậu lớn ghép nhiều loại lan hồ điệp khác màu và trang trí thêm có giá vài triệu đồng…

Tất nhiên khi lợi nhuận cao thì việc trồng cũng gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Lan hồ điệp trồng từ cây mô nên thời gian rất lâu để có được chậu lan trưởng thành và có hoa, quá trình trồng cũng gặp nhiều khó khăn về bệnh tật (nấm, thối lá). Bên cạnh đó khi hoa không đạt chất lượng (Màu sắc, mùi hương, kích thước) cũng không đem lại giá trị cao cho người dùng.

Hiện nay trên thị trường có 2 giống lan hồ điệp chủ yếu được trồng và kinh doanh: hồ điệp lớn và hồ điệp nhỏ (hay còn gọi là tiểu hồ điệp), chỉ cần nhìn vào hoa là có thể phân biệt 2 giống này (Tiểu hồ điệp có hoa nhỏ hơn)

Thông thường khi người mua lan hồ điệp về để sử dụng bông thì đến lúc hoa tàn sẽ bỏ đi cả cây nhưng đối với những người biết chơi lan, hiểu về lan hồ điệp thì sẽ thường giữ lại và phục hồi để tiếp tục trồng. Khi cây lan được phục hồi và phát triển trở lại sẽ tiếp tục cho bông vào những đợt sau đó. Đối với những người muốn giữ lại cây lan hồ điệp để tiếp tục trồng thì có thể đọc bài viết về cách chăm sóc lan hồ điệp.

Thu hoạch, bảo quản lan hồ điệp

Lan hồ điệp được bán nguyên cây (Bao gồm rễ, thân, lá và đặc biệt phải có hoa). Thông thường được trồng trong các chậu nhựa nên khi bán sẽ đầy đủ tất cả, người mua chỉ việc đem về chơi hoa, việc chăm sóc cũng không cần thiết lắm vì ở giai đoạn thu hoạch người trồng sử sử dụng những loại giá thể có khả năng duy trì độ ẩm lâu nhất.

Bông rất lâu tàn, trung bình khoảng từ 2 – 3 tháng (thậm chí có khi còn lâu hơn). Có lẽ đây cũng chính là đặc điểm khiến cho nhiều người ưa chuộng loại hoa này vào ngày tết.

Trồng Lan Mokara Thu Lợi Nhuận Cao

KHPTO – Vườn lan mokara của anh Bùi Văn Cường (xã Phước Hiệp, huyện Củ chi) là một trong những mô hình tiêu biểu thực hiện chương trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện Củ Chi, đem lại giá trị kinh tế cao.

Hơn nữa, thị trường hoa mokara rất được ưa chuộng ở chúng tôi có nhu cầu tiêu thụ lớn, giá cả ổn định đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Đây là một loại hoa đẹp và sang trọng, màu sắc phong phú từ trắng, tím, hồng đỏ, vàng nâu đến cam, xanh. Hiện, tại vườn lan mokara của anh có tới hơn 10 loại màu lan, thị trường tiêu thụ chủ yếu là chúng tôi và Hà Nội.

Mô hình vườn lan của anh Cường có diện tích 250.000 m2, năm 2006 cả vườn có 12.000 cây lan, đến nay đã mở rộng diện tích, quy mô lên tới 120.000 cây. Năm 2017, anh biết đến chương trình khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố, đã mạnh dạn vay vốn trồng lan mokara và được hỗ trợ lãi vay, với tổng số vốn đầu tư là 7.305.000.000 đồng, số tiền vay vốn được hỗ trợ lãi vay là 4.900.000.000 đồng. Anh sử dụng vốn vay để sửa chữa nhà lưới, thay giống cho 20.000 cây hoa lan mokara già năng suất thấp, trồng thêm 40.000 cây hoa lan mokara mới.

Anh Cường chia sẻ: “Từ ngày trồng lan mokara đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, với số lượng 120 gốc lan tại vườn, mỗi tháng cho thu hoạch khoảng 40.000 – 50.000 cành, mức giá các loại hoa sẽ khác nhau tùy thuộc màu sắc, trung bình 6.000 đồng/cành”.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trồng lan mokara, anh Cường cho biết, để có một vườn lan quy hoạch đúng kỹ thuật thì chi phí ban đầu còn khá cao, khoảng 4 tỷđồng/ha. Cần phải xây dựng hệ thống nhà lưới thoáng mát với chiều cao trung bình từ 3,5 – 3,8 m, có độ che phủ mát 50%, mỗi luống rộng từ 0,8 – 1,2 m, trồng được từ 2 – 3 hàng, xung quanh được xây bằng gạch ống, có lỗ thoát nước và ống cung cấp nước.

Bên cạnh đó, dự định trong tương lai, anh sẽ tiếp tục trồng thêm và cải tạo vườn lan mokara của mình, mở rộng tìm hiểu cập nhật thêm những loại lan mà thị trường ưa chuộng, phát triển hơn nữa mô hình trồng hoa lan. Anh sẵn sàng trợ giúp và tư vấn kỹ thuật trồng lan mokara cho bà con có nhu cầu thực hiện mô hình này.

Trồng Cây Chuối Tây Thái Lan Thu Lợi Nhuận Cao

Trồng và chăm sóc cây chuối tây thái lan

Cây chuối tây thái lan là giống chuối có khả năng thích ứng cao, sức sống khỏe, cho năng suất cao gấp 2 – 3 lần so với chuối trồng truyền thống. Công chăm sóc ít sạch sâu bệnh hại và chất lượng tốt. Để thâm canh cây chuối tây thái lan cho năng suất chất lượng cao cần tuân thủ một số bước kỹ thuật cụ thể như sau:

1. Nguồn giống cây chuối tây thái lan

– Hiện nay có hai nguồn giống cây chuối tây thái lan đó là cây giống được tách từ vườn chuối mẹ và sử dụng giống nuôi cấy mô.

– Đối với nguồn giống từ vườn cây mẹ: Có thể tiến hành tỉa chồi từ vườn cây mẹ khi chồi cao từ 50 – 70 cm. Sau khi tách chồi thì cắt bỏ toàn bộ rễ cũ và cắt bớt 2/3 lá to, để sau trồng cây chuối có thể nhanh phục hồi.

– Có thể mua giống nuôi cấy mô có bán trên thị trường tại đơn vị cung cấp giống uy tín chất lượng. Ưu điểm của loại giống này thì giống sạch bệnh và đáp ứng được số lượng giống nhiều.

Giống chuối tây thái lan chất lượng vượt trội

2. Thời vụ trồng cây chuối tây thái lan?

– Cây chuối tây thái lan có thể trồng quanh năm với điều kiện trồng có thể đáp ứng được nhu cầu nước tưới cho cây.

– Nhưng thời vụ trồng tốt nhất cho cây chuối tây thái lan là vào tháng 2 – 4 vụ xuân, tháng 7 – 8 vụ thu. Thời điểm nay thông thường nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm vừa đủ cho cây chuối sinh trưởng phát triển tốt sau trồng.

Chuyển đổi sang trồng cây chuổi tây thái lan

3. Mật độ và chuẩn bị đất trồng cây chuối tây thái lan

– Mật độ trông: Hàng cách hàng từ 2 – 2,5 m, cây cách cây từ 2 – 2,2 m; với mật độ từ 80 – 90 cây/ 500 m 2.

– Đất trồng: Cây chuối tây thái lan có khả năng thích ứng rất rộng. Nhưng thích hợp nhất trên đất cát pha thịt nhẹ, đất phù sa,…, đất có độ PH từ 6 – 7.

– Cần tiến hành chuẩn bị đất trước khi trồng từ 15 – 20 ngày. Đào hố theo mật độ. Kích thước hố 40 x 40 x 40 cm. Lấy toàn bộ lượng đất đào hố trộn với phân bón lót với lượng 5 kg phân chuồng hoai mục + 0,5 kg super lân + 0,5 kg vôi, tiến hành trộn đều sau đó lấp hố đào, đánh dấu tâm hố để sau 15 – 20 ngày mới tiến hành trồng cây. Lưu ý tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi bón lót cho cây.

4. Cách trồng và chăm sóc cây chuối tây thái lan

– Thời điểm trồng nên chọn vào chiều mát, trời nắng nhẹ khô ráo. Cách trồng tránh trồng quá sâu cây dễ úng chết. Chỉ lấp đất qua cổ rễ 1 – 2 cm là đảm bảo. Sau trồng phủ rơm rạ vào gốc để giữ độ ẩm cho cây.

Kỹ thuật trồng cây chuối thái lan

* Kỹ thuật chăm sóc cây chuối tây thái lan cho năng suất cao

– Chế độ nước tưới cho cây chuối: Có nhu cầu về nước lớn. Giai đoạn cây con để đảm bảo độ ẩm cho đất để cây sinh trưởng tốt, cần tiến hành tưới 2 ngày/lần. Giai đoạn cây lớn duy trì chế độ tưới 1 tuần tưới 2 – 3 lần.

Chế hộ tưới nước cho cây chuối thái lan

– Phân bón cho cây chuối tây thái lan cho năng suất cao

+ Tổng lượng phân bón tính cho 1 năm cho 1 cây: 0,3 – 0,4 kg Ure + 0,4 – 0,5 kg Kaliclorua. Chia làm 3 lần bón: Lần 1 bón sau trồng 1,5 tháng bón 30% tổng lượng phân bón; lần 2 sau trồng 4,5 tháng bón 40%; lượng phân còn lại bón sau trồng 7,5 tháng.

+ Cách bón phân: Nên bón phân cách gốc cây từ 10 – 15 cm, đào rãnh quanh gốc sâu 5 – 7 cm. Rắc phân bón xuống rãnh tiến hành lấp đất. Sau khi bón phân tưới nước giúp cây hấp thụ phận bón tốt nhất.

– Cách tỉa chồi: Dùng dao sắc cắt sát mặt đất của chồi, khử đỉnh sinh trưởng của chổi. Tránh trường hợp cắt mà chồi vẫn lên. Lưu ý không tỉa chồi vào những ngày mưa, khi nước còn đọng trên các chồi gây bệnh thối chồi có thể lây lan sang cây mẹ làm giảm chất lượng, năng suất của cây mẹ.

Tỉa chồi tạo điều kiện cho cây mẹ sinh trưởng phát triển tốt

– Tỉa bắp tức là cắt bỏ hoa chuối sau khi chuối đã chổ buồng xong. Khi thấy hoa chuối chổ có 2 – 3 nải chuối trung tính thì tiến hành tỉa bắp. Dùng dao sắc cắt tránh dập vết cắt gây bệnh ảnh hưởng đến chất lượng của nải chuối.

– Khi cây chuối phát triển quả thì cần tiến hành chống buồng để tránh cây đổ ngã do nải chuổi phát triển. Có thể dùng luồng chống vào phía thân cây chuối gần buồng chuối.

– Trong quá trình chăm sóc cần lưu một số đối tượng sâu bệnh hại cây chuối tây thái lan như sâu cuốn lá, sùng đục củ, tuyến trùng, bệnh đốm lá. Cần thường xuyên kiểm tra phát hiện mức độ gây hại để đưa ra phương pháp xử lý thích hợp.

Mô hình trồng chuối tây thái lan thu lợi nhuận cao

Nguồn: Admin tổng hợp – No

Tổng hàm lượng hữu cơ: 70-80% trong đó (Humic: 65-70%; ; Fulvic: 5 – 7%), K2O: 8-10%; độ ẩm 10 – 15%; Dạng hạt (miểng) màu nâu đen. Tan gần như hoàn toàn trong nước…

Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng ở phổ rộng, thúc đẩy sự phân chia tế bào và hình thành rễ nhánh, rễ, lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm, chiết

Cây hoa dẻ là cây quen thuộc với người Việt. Cây thường mọc hoang dại ở những vùng đồi núi. Những năm gần đây cây hoa dẻ được nhiều người ưa chuộng bởi tính đa tác dụng. Cây có thể trồng để làm cảnh, thưởng thức mùi hương thơm mát.

Cây mai thái là một trong những giống mới, lạ, độc nhất hiện nay. Khác hẳn với giống mai truyền thống của Việt Nam, cây mai thái có màu sắc hoa bắt mắt và cho hoa quanh năm.

Cây hoa lài tây là cây nhập khẩu thích ứng với khí hậu Việt Nam. Cây được trồng làm cảnh bởi đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa quanh năm, hoa có mùi thơm nhẹ…

Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Cho Ra Nhiều Củ Lợi Nhuận Cao

Thứ sáu – 19/05/2017 22:05

Miền nam, vụ chính nên trồng cây gừng là vào đầu mùa mưa khoảng tháng 4 -5 hàng năm, trong khi ở miền Bắc là vào mùa xuân vì có mưa phùn và ẩm độ không khí khá cao.

Dùng củ gừng sẻ để làm giống

Các giống được trồng nhiều hiện nay là cây Gừng Trâu hay gừng Dé , giống cần được xử lí với các loại thuốc có gốc đồng (CU) như Score, Phatox, Validacine … để phòng bệnh và diệt nấm bệnh. Riêng khâu chọn giống nên hỏi ý kiến chuyên gia nông nghiệp có kinh nghiệm lâu năm gắn bó với cây gừng mới chọn được giống tốt. Nếu không biết cách chọn lựa giống, tốt hơn hết hãy tìm một cửa hàng, đại lý uy tín và mua giống để giảm thiểu rủi ro.

Gừng thích hợp trồng ở đất tơi xốp mùn và thoát nước ẩm tốt, vì thế có thể trộn đất sạch và đất dinh dưỡng theo tỷ lệ 2:1, hoặc trộn, tro trấu, trấu sống phân trùn quế theo tỷ lệ 1:2:1.

Một tuần sau tiến hành ủ gừng, trải một lớp tro trấu dày từ 10 – 20cm, xếp gừng thành đống cao 20 – 30cm, phủ một lớp rơm kín lên trên, tưới nước vừa đủ. Không được quá khô hay quá ướt. Nếu quá khô, gừng sẽ khó nẩy mầm. Nếu quá ướt, gừng dễ bị thối. Thời gian ủ gừng khoảng 15-20 ngày. Gừng giống sau khi ủ lên mầm được đem trồng vào chậu.

Lấy đất sau khi trộn đều, cho vào ½ chậu nén đất vừa phải, rồi lấy 2 hom gừng giống vùi vào sâu cách mặt đất 2,5 – 3 cm.Tưới nước nhẹ 2 lần/ ngày tưới vừa đủ ẩm, tránh chôn sâu củ gừng giống sẽ bị úng nước thối củ, sau 20 ngày củ gừng sẽ ra mầm. Khi cây gừng ra nhiều lá thì tưới nước mỗi ngày một lần.

Gừng là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng nước. Cần phải cung cấp vừa đủ nước trong suốt thời gian sinh trưởng. Khi mới trồng, mỗi ngày tưới 1 – 2 lần. Trời mưa không cần tưới. Để tránh gừng bị úng. Nhớ phải dùng thuốc diệt ốc vì khi vừa trồng gừng ốc sên rất thích ăn mầm non của cây gừng.

Trong quá trình trị bệnh (đặc biệt là các bệnh thối củ, sâu hại) ở một số thời điểm nhất định thì việc cắt giảm tưới nước để hạn chế sự lây lan của cây bị bệnh là cần thiết.

Cây gừng cũng có thể sinh trưởng tốt nơi có nhiều ánh sáng nhưng lá bị nhạt màu hơn. Nếu để gừng nơi không có nắng thì củ sẽ nhỏ và ít, nên để nơi có thời gian chiếu sáng từ 5-6h thì cho củ nhiều hơn.

Trong quá trình phát triển gừng củ có xu hướng trồi lên trên, khi thấy củ lồi ra, bón một lớp đất hỗn hợp dầy 3-4 cm. Khoảng 7đến 8 tháng gừng sẽ già, lá sẽ héo rụng đi. Lúc này ngưng tưới nước, củ gừng đủ thời gian thu hoạch sử dụng hay làm hom giống cho kỳ sau (củ gừng đã già).

Nếu muốn sử dụng củ gừng thì cây được độ khoảng 5 đến 6 tháng là có thể đào lấy củ, khi đào phải nhẹ tay tránh làm đứt rễ hoặc làm trầy củ tạo ra vết thương thì sâu bệnh dễ xâm nhập.

Vì trồng gừng tại nhà nên hạn chế dùng thuốc, thường xuyên nhổ sạch cỏ dại, bón thêm đất phân trên mặt chậu kịp thời, nếu ta biết tưới nước đầy đủ sẽ cho ra củ gừng to chất lượng.

Vì trồng gừng tại nhà nên cần thường xuyên nhổ sạch cỏ dại, bón thêm đất phân trên mặt chậu kịp thời nhưng hạn chế dùng thuốc BVTV, chỉ cần ta tưới nước đủ là cây gừng sẽ luôn tốt.

Gừng đặt tại nơi có bóng râm thì củ sẽ nhỏ và ít, vì vậy muốn có năng suất cao, bạn nên trồng ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Trong khi phát triển, củ gừng có xu hướng nhô lên trên, khi thất củ lồi thì bón lên một lớp đất hỗn hợp dày 3-4 cm.

Từ tháng thứ 5 trở đi là có thể đào lấy củ. Khi đào phải nhẹ tay tránh làm đứt rễ, trầy củ, tạo vết thương khiến sâu bệnh dễ xâm nhập.Thời gian trồng khoảng 7 đến 8 tháng cây gừng sẽ già, lá sẽ héo rụng đi. Lúc này không cần tưới nước, củ gừng đã có thể thu hoạch sử dụng hay chọn làm giống.

cach trong gung Theo tuiuomcay.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Lan Hồ Điệp Mang Lợi Nhuận Cao trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!