Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

Cây khoai tây là cây lưu niên thân thảo phát triển khoảng 60 cm chiều cao, cây chết sau khi ra hoa. Khoai tây được xếp vào nhóm cây vụ đông ưa lạnh. Loại cây này vừa dễ trồng, ít công chăm sóc, thích nghi với nhiều loại khí hậu lại phát triển rất dễ dàng trong những không gian nhỏ như các loại chậu, thùng. Hơn nữa, bạn có thể biến chế biến vô số món ăn tuyệt vời với khoai tây như salad, khoai tây chiên, soup.

– Đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa, thoát nước và giữ ẩm tốt.

– Chậu trồng: Chậu, xô hoặc thùng sơn.

– Khoai tây cần một nơi đủ ánh sáng, thoáng mát với đất trồng giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, độ ẩm thích hợp.

Giai đoạn 1: Thúc củ lên mầm

Bạn đặt các củ khoai tây giống vào một chiếc khay, để ở nơi thoáng mát tạo điều kiện cho chúng nảy mầm. Nếu muốn cây nẩy mầm nhanh bạn nhớ lưu ý là nơi đặt chúng phải thoáng mát, hoặc bạn có thể vùi trong cát ẩm để kích thích quá trình nảy mầm nhanh. Khi củ nảy mầm được khoảng từ 2-3cm thì bạn có thể đem đi trồng.

Giai đoạn 2: Trồng khoai tây vào chậu

Với các loại chậu làm từ xô hoặc vỏ thùng sơn bạn cần tạo các lỗ thoát nước cho chậu trước khi trồng cây. Khi mầm được 2- 3 cm bạn đem trồng vào chậu bằng cách vùi sâu củ khoai tây giống vào đất từ 10 – 15cm và phủ một lớp đất khoảng 2 – 3 cm kín các mầm cây. Tạo khoảng cách rộng rãi để cây phát triển được thoải mái. Khoảng cách với củ bình thường là 1m2 trồng 5-6 củ, cách nhau 25-30 cm.

Cây khoai tây khi nảy mầm khoảng10-15cm.

Giai đoạn này bạn cần lưu ý giữ cho đất đủ ẩm thì sau khi trồng 10 – 15 ngày khoai tây sẽ mọc đều.

Khi cây khoai tây lớn, um tùm lá và phát triển củ cần nhiều nước để tạo ra một vụ thu hoạch tốt. Bạn nên tưới nước cho các chậu khoai tây thường xuyên và không bao giờ để chúng bị khô. Khí hậu mát mẻ và ẩm ướt là điều kiện đủ cho rễ cây hút nước từ đất để tạo thành tinh bột trong củ.

Giai đoạn 4: Trưởng thành và thu hoạch

Khi cây đã trưởng thành cao khoảng 50-60cm, bạn thêm phân hữu cơ xung quanh các cây trong chậu để thúc đẩy cây hình thành nhiều củ hơn và có sức chống trọi với sương và lạnh.

Vụ khoai tây sớm thường cho thu hoạch vào đầu mùa hè. Trước khi thu hoạch, bạn có thể cào một ít đất để xem củ khoai đã đủ lớn hay chưa. Chính vụ sẽ sẵn sàng thu hoạch vào giữa mùa hè và trái vụ thu hoạch bắt đầu từ cuối mùa hè sang mùa thu.

Bạn đang xem bài viết Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!