Trồng Hoa Thu Hải Đường Trừng Diện Ngày Tết

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Hoa Thu Hải Đường Trừng Diện Ngày Tết mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn
 • Bán Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn Giá Rẻ
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Trong Chậu Siêu Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Trong Chậu Chưng Tết “
 • Sự Thật Bất Ngờ Về Giống Hoa Hồng Ri Ba Tư Mang Thịnh Vượng, May Mắn
 • Đa sắc màu hoa thu hải đường

  Một vài năm trở lại đây, vào dịp Tết những loại cây để bàn được chọn lựa ưu tiên số 1. Là loài hoa có nguồn thị trường lớn vào dịp xuân về, hoa Thu hải đường được nhà vườn trồng với số lượng lớn và mang lại thu nhập cao. Nhiều người mua hoa Thu hải đường trưng Tết nhưng còn nhiều thắc mắc: Chăm sóc hoa Thu hải đường như thế nào? Tại sao khi mua cây còn tươi mang về lại tự nhiên héo chết? Hoa chỉ nở được vài ngày hoa là tàn lụi? Khó chăm quá!! Xuất phát từ những điều trên, qua bài viết xin chia sẻ cùng bàn đọc những điều cần lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa Thu hải đường như sau:

  1. Trồng hoa Thu hải đường vào mùa nào trong năm?

  – Là giống hoa có xuất xứ từ Châu Âu, nên ưa khí hậu mát mẻ, không chịu nóng, không ưa lạnh, chịu nắng kém. Vì vậy chỉ thích hợp trồng những vùng có khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển tốt nhất ở khung 25 o C.

  – Với các tỉnh có khí hậu mát mẻ quanh năm như Sapa, Đà Lạt, Lai Châu,… có thể trồng quanh năm.

  – Đối với các tỉnh miền Bắc chỉ thích hợp trồng đầu mùa thu và mùa xuân. Để hoa nở vào dịp Tết nên trồng vào 10 – 11 dương lịch hàng năm.

  – Khu vực miền Nam nước ta có khí hậu nắng nóng, mưa nhiều ít phù hợp để trồng hoa Thu hải đường. Nếu trồng cần tiến hành che chắn và điều khiển nhiệt độ để cây sinh trưởng phát triển tốt.

  Hoa thu hải đường rũ

  2. Giống và cách nhân giống hoa Thu hải đường hiện nay?

  – Hiện nay trên thị trường giống, hoa Thu hải đường có rất nhiều loại với các màu sắc đa dạng như hồng, đỏ, tím, các màu phối trộn với nhau,… Tùy vào mục đích nhu cầu mà lựa chọn giống hoa có màu sắc thích hợp.

  – Hoa Thu hải đường có thể nhân giống bằng nhiều cách khác nhau như gieo hạt, giâm cành, tách cây con, trồng củ. Tuy nhiên phương pháp gieo hạt, giâm cành là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay, do tỷ lệ thành công rất cao.

  Hoa thu hải đường đỏ nhung

  * Cách nhân giống hoa Thu hải đường

  – Nhân giống bằng cách gieo hạt: Hạt sau khi mua về không cần xử lý trước khi gieo mà tiến hành gieo trực tiếp xuống giá thể. Cho giá thể vào khay gieo ươm, tưới ẩm trước khi gieo. Khéo léo gieo hạt trên giá thể, sau đó lấp một lớp đất mỏng, rồi tưới phun lại nước lần nữa. Gieo xong để khay ươm trong bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau 5 – 7 ngày hạt nảy mầm, tiếp tục tưới ẩm cho đến khi cây đạt 2 – 3 lá khỏe mạnh (tương đương thời gian sau gieo 20 – 25 ngày) có thể tách trồng chậu.

  – Nhân giống hoa Thu hải đường bằng cách giâm cành: Nên tiến hành giâm cành hoa Thu hải đường vào mùa xuân, hè và thu. Cành giâm chọn những cành bánh tẻ trên cây mẹ khỏe mạnh, mọc được 2 năm. Cắt một đoạn cành dài từ 10 – 15 cm, tỉa bớt lá phía dưới, cắm vào giá thể giâm sâu đến 1/2 cành giâm. Hàng ngày duy trì độ ẩm cho giá thể từ 80 – 85%. Sau 1 tháng cành giâm mọc rễ có thể tách trồng chậu được.

  3. Cách chọn chậu và giá thể trồng hoa Thu hải đường

  – Chậu trồng hoa Thu hải đường tùy thuộc vào mục đích, sở thích mà chọn lựa chậu có kích thước, chất lượng khác nhau. Nên chọn các chậu có kích thước vừa phải đến nhỏ dao động đường kích từ 10 – 30 cm, chiều sâu chậu từ 15 – 20 cm là hợp lý. Trồng hoa Thu hải đường nên trồng ghép nhiều cây trong cùng một chậu để kín chậu hoa nở đồng loạt và đẹp hơn, cây hoa Thu hải đường đẻ nhánh kém khó khép chậu được.

  – Giá thể trồng hoa Thu hải đường: Là cây không có khả năng chịu úng, chịu hạn nên giá thể trồng cần đảm bảo tơi xốp, thoát nước. Có thể lựa chọn giá thể có bán trên thị trường như giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T – Rat, … đều được. Hoặc có thể tự phối trộn giá thể theo tỷ lệ: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần tiến hành xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m 3 giá thể).

  Sắc đỏ của hoa thu hải đường

  4. Cách trồng hoa Thu hải đường kết chậu đẹp

  – Chọn vị trí trồng hoa Thu hải đường: Đặc điểm quan trọng khi trồng cây hoa Thu hải đường là cây ưa bóng râm. Nên chọn vị trí trồng trong bóng râm. Nếu trồng ngoài trời cần có biện pháp che chắn ánh sáng cho hợp lý. Cây ưa ánh sáng nhẹ, có thể chiếu sáng cho cây bằng ánh sáng huỳnh quanh từ 10 – 14 giờ/ngày để cây sinh trưởng phát triển tốt. Nếu trồng trong nhà nên chọn vị trí thoáng, ánh sáng tán xạ như cửa sổ, cửa kính, … sẽ thích hợp cho cây phát triển.

  – Thời điểm trồng hoa nên trồng vào buổi chiều mát. Cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu, sao cho giá thể cách miệng chậu từ 2 – 3 cm. Trước khi trồng cần tưới ẩm cho giá thể.

  – Nhẹ nhàng chuyển cây từ bầu trồng vào chậu, tránh làm vỡ bầu đất làm tổn thương đến bộ rễ có thể gây chết cây. Lấp một lớp đất mỏng đến cổ rễ, không trồng sâu, cây dễ bị chết do thối gốc. Dùng tay ấn nhẹ để cố định cây. Sau khi trồng cần để cây trong bóng râm ổn định từ 5 – 7 ngày, cây xanh trở lại rồi mới chăm sóc tiếp theo.

  5. Cách chăm sóc cây hoa Thu hải đường cho hoa đồng loạt

  – Chế độ tưới nước cho cây hoa Thu hải đường: Trong suốt quá trình trồng cần tiến hành kiểm tra độ ẩm đất thường xuyên. Cần duy trị độ ẩm đất từ 60 – 70% nếu thấy thiếu hụt cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo. Nếu dư nước cần thoát nước tạo độ thông thoáng cho đất. Giai đoạn cây nhỏ cây không yêu cầu nước nhiều nên tưới 1 lần/ngày vào sáng sớm. Sau trồng 30 – 40 ngày cây sinh trưởng manh hơn nên tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều sớm. Mỗi lần tưới nên tưới nhẹ, không tưới đẫm. Thời kỳ khi cây ra hoa sau trồng 80 – 90 ngày thì nên tưới vào gốc không tưới lên lá và nụ hoa gây thối nụ và chết cây.

  * Bón phân cho cây hoa Thu hải đường không quá khó

  – Cây không yêu cầu nhiều dinh dưỡng. Bón phân theo nguyên tắc bón ít theo định kỳ. Lựa chọn các dòng phân bón chuyên dùng cho cây hoa, dạng lỏng là tốt nhất. Cứ định kỳ 1 tháng tưới phân cho cây một lần, liều lượng bón theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Để cây ra hoa nở hoa đồng loạt lưu ý khi cây bắt đầu hình thành nụ, hoa chọn cách dòng phân bón có hàm lượng kali cao tưới bổ sung cho cây. Chỉ cần bón phân 1 lần khi cây hình thành nụ thì thời gian sau không cần bón phân thêm lần nào nữa.

  Hoa thu hải đường màu mix

  * Kỹ thuật cắt tỉa cho cây hoa Thu hải đường phân nhiều nhánh ra nhiều hoa

  Khi cây đạt chiều cao từ 10 – 15 cm thì tiến hành bấp ngọn cho cây để cây phát triển nhiều nhánh. Giai đoạn cây ra hoa thường xuyên cắt tỉa những bông hoa héo, lá giá, cành bị gãy, … để tập trung dinh dưỡng cho các đợt hoa tiếp theo. Việc cắt tỉa thường xuyên còn hạn chế, phòng các bệnh nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho cây. Khi cây phát triển cao thì tùy vào sở thích có thể tiến hành cắt ngắn để giúp cây phát triển tốt hơn và ra nhiều nhánh, ra nhiều hoa hơn.

  * Cách phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hoa Thu hải đường

  Cây thường gặp các loại sâu như rệp phồng lá, thường xuất hiện vào khoảng tháng 4 đến thán 7. Để phòng trừ có thể sử dụng các dòng thuốc bảo vệ thực vật trị rệp phun kép 2 lần, cách nhau 4 – 5 ngày. Cây hoa Thu hải đường thường nhiễm các bệnh nấm gây thối cây, thối gốc, … Có thể tiến hành phòng trừ phun định kỳ các dòng thuốc trừ bệnh nấm 1 tháng/lần.

  Hoa thu hải đường trang trí không gian tiểu cảnh

  Nguồn: Admin tổng hợp – NO

   Đạm tổng số (Nts): 16%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 10%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 12%; Độ ẩm: 5%… phù hợp cho rau, củ, quả an toàn.

   Là hoa nhập khẩu vào Việt Nam một vài năm trở lại đây. Nhưng lại gây sốt trên thị trường hoa. Hoa phi yến có thể sử dụng với nhiều mục đích thương mại khác nhau. Điều này dẫn đến thị trường tiêu thụ hoa phi yến khá rộng mở.

   Hoa linh lan là loài hoa bé nhỏ nhưng mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống. Nhiều người quan niệm rằng hoa linh lan không chỉ sở hữu những vẻ đẹp bên ngoài, vẻ đẹp tâm hồn mà còn có nhiều ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.

   Hoa tử la lan – Hoa phú quý được ưa chuộng trưng bày dịp Tết nhất hiện nay. Với những bông hoa to, nhiều màu sắc thích hợp để bàn, trang trí vườn, ban công. Vì vậy hoa tử lan là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Thu Hải Đường Mix Màu
 • Bộ 3 Gói Giống Thu Hải Đường Mix Màu
 • Hoa Tam Giác Mạch: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Món Quà Dành Cho Ai Đó!
 • Cách Trồng Hoa Thược Dược Nở Đúng Tết Và Cắm Hoa Tươi Lâu
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thược Dược Trong Chậu Đẹp
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Hoa Thu Hải Đường Trừng Diện Ngày Tết trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv