Trồng Hoa Phi Yến Trưng Diện Ngày Tết

Xem 5,247

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Hoa Phi Yến Trưng Diện Ngày Tết mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Giống Hoa Súng Mini Đủ Sắc Màu Nhỏ Xinh
 • Tuyệt Chiêu Trồng Giống Hoa Súng Thái Mini Đa Màu Sắc
 • Các Loại Hoa Dễ Trồng Trong Chậu Có Thể Tự Chăm Sóc Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đào Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết
 • Hoa phi yến khoe sắc ngày xuân

  Là hoa nhập khẩu vào Việt Nam một vài năm trở lại đây. Nhưng lại gây sốt trên thị trường hoa. Hoa phi yến có thể sử dụng với nhiều mục đích thương mại khác nhau như cắt hoa cắm cành, trưng hoa chậu, trồng thảm hoa, … Điều này dẫn đến thị trường tiêu thụ hoa phi yến khá rộng mở. Vì vậy loài hoa này trở thành lựa chọn đầu tiên của các nhà vườn. Để có thể có được nhưng bông hoa phi yến đẹp, có tính thương mại cao kỹ thuật trồng cần tuân thủ theo một số bước sau:

  1. Thời vụ trồng hoa phi yến?

  – Đối với nhưng nơi có khí hậu mát mẻ như Mộc Châu, Sapa, Đà Lạt, … có thể trồng quanh năm.

  – Miền Bắc nước ta nên trồng từ mùa thu tới mùa xuân. Đối với Miền Nam trồng tránh mùa mưa do cây sẽ dễ đỗ dập, chất lượng hoa thương phẩm thấp, tỷ lệ cây sống thấp.

  – Hoa phi yến ra hoa sau trồng từ 80 – 90 ngày. Để hoa nở vào dịp Tết nên trồng từ tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.

  Trồng hoa phi yến trong chậu trưng Tết

  2. Giống hoa phi yến trên thị trường giống hoa hiện nay?

  – Hiện nay có rất nhiều giống hoa có màu sắc khác nhau từ tím, đỏ, trắng, xanh, hồng và màu mix. Tùy vào mục đích nhu cầu mà lựa chọn các giống hoa có màu sắc thích hợp.

  – Giống hoa phi yến nhập khẩu thường có tỷ lệ nảy mầm cao, chất lượng cây con tốt nhưng giá thành cao. Còn giống nhập nội tỷ lệ nảy mầm thấp hơn, cây thấp thường phù hợp với trồng chậu, giá thành thấp. Tùy vào mục đích, quy mô trồng mà chọn lựa giống khác nhau.

  – Kỹ thuật ươm giống hoa phi yến từ hạt cần yêu cầu kỹ thuật cao nếu trồng với số lượng ít nên mua cây giống về trồng sẽ kinh tế hơn. Tỷ lệ sống của cây hoa sau trồng cao.

  3. Cách ươm giống hoa phi yến từ hạt đúng kỹ thuật

  – Hoa phi yến chủ yếu trồng bằng hạt bởi tỷ lệ thành công cao.

  * Cách ươm giống hoa phi yếu bằng hạt

  – Giống hoa mua về ngâm vào nước ấm 30 o C từ 2 – 4 giờ. Sau đó vớt hạt cho vào khăn ẩm để ủ hạt. Trong quá trình ủ thường xuyên kiểm tra độ ẩm, cứ 2 ngày kiểm tra 1 lần, duy trì độ ẩm từ 75 – 85%. Sau ủ 10 – 15 ngày hạt sẽ nứt nanh nảy mầm thì tiến hành gieo vào khay, chậu ươm.

  – Chọn vị trí ươm giống, nên chọn nơi có ánh sáng trực tiếp với cường độ ánh sáng nhẹ, nơi thoáng mát.

  – Giá thể có thể lựa chọn giá thể chuyên dùng để trồng rau, trồng hoa… Có thể sử dụng đất thịt nhẹ, đất cát pha giàu dinh dưỡng, có hàm lượng mùn cao.

  – Gieo hạt thưa trên khay đã cho giá thể vào, sau đó tiến hành tưới nước cung cấp độ ẩm hàng ngày cho hạt nảy mầm. Khoảng 5 – 7 ngày, hạt phát triển thành cây con.

  – Cây con đạt tiêu chuẩn xuất vườn ươm khi cây có từ 2 – 3 lá, bộ rễ phát triển mạnh, không nhiễm sâu bệnh.

  Trồng hoa phi yến từ hạt

  4. Kỹ thuật làm đất lên luống trồng hoa phi yến

  – Hoa phi yến không kén đất, có khả năng chịu hạn nhưng không chịu úng. Đất thích hợp nhất là đất thịt, đất cát pha, đất đỏ, … Nên chọn đất trồng cao ráo có hệ thống thoát nước tốt.

  – Tiến hành làm đất kỹ, sạch cỏ dại, bón phân lót cho đất trong quá trình làm đất. Chọn các loại phân chuyên dùng bón lót, phân chuồng hoai mục, vôi bột. Liều lượng bón lót: 500 kg phân chuồng hoai mục + NPK chuyên bón lót (20 – 25 kg/500 m 2) + 15 – 20 kg vôi bột. Sau khi bón lót, làm đất cần ủ đất từ 20 – 25 ngày rồi mới tiến hành trồng.

  – Trước khi trồng tiến hành lên luống: Chiều cao luống từ 20 – 25 cm, mặt luống từ 1,0 – 1,2 m, khoảng cách giữa các luống từ 30 – 40 cm. Trong trường hợp trồng chậu nên lựa chọn chậu có kích thước phù hợp (càng to càng tốt), kích thước chậu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây sau này. Có thể trồng trực tiếp xuống bồn nhưng lưu ý không để bồn đọng nước nhiều, cây dễ chết úng, bồn phải thoát nước tốt.

  Hoa phi yến trồng bầu bán thương mại

  5. Cách trồng hoa phi yến nở hoa to đẹp

  – Do cây hoa phi yến có chiều cao cây từ 40 – 60 cm, cây dễ đổ ngã nên trồng dày để các cây đỡ nhau hạn chế đổ ngã.

  – Đối với trồng luống: Mật độ trồng từ 40 – 50 cây/m 2; cây cách cây 8 – 10 cm; hàng cách hàng 10 – 15 cm.

  – Trồng chậu thì cho giá thể trồng chậu rồi trồng cây con. Tùy vào kích thước chậu để trồng số lượng cây giống phù hợp (chậu có đường kích 20 – 25 cm trồng 5 – 7 cây).

  – Vị trí trồng hoa phi yến: Là cây ưa sáng hoàn toàn nên chọn vị trí trồng có ánh sáng trực tiếp, thông thoáng. Nếu trồng điều kiện nắng thì thời điểm cường độ ánh sáng mạnh (nắng gắt) cần có biện pháp che chắn hợp lý tránh cây bị héo.

  – Thời điểm trồng hoa phi yến thích hợp trồng vào chiều mát. Nhẹ nhàng chuyển cây từ vườn ươm vào chậu hoặc ruộng sản xuất, tránh làm vỡ bầu đất làm tổn thương đến bộ rễ có thể gây cây chết. Lấp một lớp đất mỏng đến cổ rễ, không trồng sâu, cây sẽ dễ chết do thối gốc. Dùng tay ấn nhẹ để cố định cây. Sau 5 – 7 ngày cây ổn định, xanh trở lại rồi mới tiến hành các biện pháp chăm sóc tiếp theo.

  6. Cách chăm sóc cho hoa phi yến đúng cách

  6.1 Tưới nước cho hoa phi yến hợp lý

  – Trong suốt quá trình trồng hoa phi yến cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Độ ẩm của đất cần được duy trì từ 65 – 70%, nếu thấy thiếu hụt cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo. Nếu như dư nước cần thoát nước tạo độ thông thoáng cho đất.

  – Cây con mới trồng không yêu cầu quá nhiều nước nhưng cần duy trì độ ẩm để rễ phát triển nhanh, nên tưới từ 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần chỉ tưới nhẹ. Sau trồng từ 10 – 20 ngày cây sinh trưởng phát triển mạnh cần tưới 2 lần/ngày tưới lượng nước nhiều hơn. Tùy vào thời tiết và độ ẩm đất để xác định số lần tưới nước cho cây. Lưu ý không tưới đẫm, tưới ngập, tránh làm gốc bị thối, thối lá và gây chết cây. Nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối sớm. Tưới bằng vòi hoa sen nhẹ tránh tưới mạnh làm tổn hại đến cây, đặc biệt lá cây con giai đoạn mới trồng.

  – Giai đoạn sau trồng từ 40 – 55 ngày thì cây bắt đầu hình thành nụ, lưu ý hạn chế tưới nước lên lá và nụ. Điều này làm cho lá và nụ dễ bị rụng, thối, chỉ tiến hành tưới vào gốc cây.

  Hoa phi yến khoe sắc hoa rực rỡ

  6.2 Bón phân cho phi yến đúng cách

  – Hoa phi yến có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh. Tuy nhiên phân bón không yêu cầu nhiều. Để hoa nở đẹp cần cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho cây sinh trưởng phát triển cần tiến hành bón thúc cho cây tập trung vào 2 giai đoạn:

  + Giai đoạn 1: Sau trồng 10 – 15 ngày, khi cây bén rễ. Bón phân thúc cho cây bằng NPK có hàm lượng cao, phân chuyên dùng bón thúc cho hoa. Hòa phân tan trong nước để tưới cho cây, liều lượng bón theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  + Giai đoạn 2: Sau khi trồng 40 – 50 ngày cây bắt đầu hình thành nụ hoa, cần bón bổ sung thêm phân NPK hàm lượng cao và phun thêm các phân bón vi lượng cho cây.

  Hoa Phi yến khoe vẻ đẹp độc lạ

  6.3 Phòng trừ sâu bệnh hại cây phi yến

  – Hoa phi yến có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết bất thuật.

  – Trong suốt quá trình trồng, nếu trồng với diện tích lớn để đảm bảo cho cây không bị xâm hại có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ nấm, thối gốc phun định kỳ 1 tháng/1 lần. Lưu ý khi cây hình thành nụ thị ngừng phun.

  – Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho cây để có thể phát hiện kịp thời sâu bệnh hại cây. Từ đó có thể quyết định đến phương pháp xử lý như cắt bỏ, nhổ bỏ hay phun thuốc bảo vệ thực vật cho vườn hoa.

  Hoa phi yến trang trí các lễ hội quan trọng

  Nguồn: Admin tổng hợp – NO

   Là loại phân bón cao cấp vừa chưa đạm (12%) vừa chưa lân (61% là loại phân gần như có hàm lượng lân cao nhất), tổng lượng dinh dưỡng là 73%. MAP 12-61 (Siêu lân tan trong nước) vừa…

   Thực vật làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, bình tĩnh hơn, thoải mái hơn và tập trung hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta muốn lấp đầy không gian của mình bằng cây xanh tràn đầy năng lượng

   Hoa Pansy biểu tượng cho sự may mắn nên được ưa thích chọn làm loài hoa Tết. Hiện nay trồng hoa Pansy đang trở thành trào lưu của giới trẻ thích trải nghiệm trồng hoa.

   Hoa Túy Điệp từ cây hoa mọc dại trở thành cây hoa được săn đón và ngắm hình bởi vẻ đẹp độc lạ của hoa. Những cánh hoa mỏng manh nhưng màu sắc đằm thắm tạo nên cảm giác thiên đường cho người thưởng thức hoa.

   Hoa mao lương còn có tên gọi là hồng ri ba tư, là một loài hoa đẹp dễ trồng, rất được ưa chuộng vào dịp Tết. Sức hút của những bông hoa mao lương không chỉ đến từ vẻ đẹp tròn trĩnh của những cánh hoa mà còn sở hữu mùi hương thơm mát rịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Pansy Từ Hạt Không Khó
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Ngọc Nữ Ra Hoa Quanh Năm
 • Cách Trồng Hoa Lài Đơn Giản Bằng Phương Pháp Giâm Cành
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Loa Kèn Đà Lạt
 • Cách Trồng Hạt Giống Hoa Hướng Dương Đỏ
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Hoa Phi Yến Trưng Diện Ngày Tết trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!