Đề Xuất 3/2023 # Trồng Cây Bắp Mỹ, Lời 5 Triệu Đồng/Sào # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Trồng Cây Bắp Mỹ, Lời 5 Triệu Đồng/Sào # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trồng Cây Bắp Mỹ, Lời 5 Triệu Đồng/Sào mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(ĐN)- Với giá bán bao tiêu tại vườn 6 ngàn đồng/trái loại 1 và 4 ngàn đồng/trái loại 2, anh Ngô Văn Long (ấp 5, xã Xuân Tây) đang thu lợi 5 triệu đồng/sào/vụ từ giống bắp Mỹ (còn gọi là bắp ngọt).

Anh Ngô Văn Long (ấp 5, xã Xuân Tây, H.Cẩm Mỹ) chăm sóc vườn bắp Mỹ

TIN LIÊN QUAN

Huyện Cẩm Mỹ: Phát triển vùng cá nước ngọt Sông Ray

Anh Long chia sẻ, xã Xuân Tây là địa phương trồng bắp lớn nhất tỉnh, nhưng đa phần trồng bắp lấy cây làm thức ăn cho gia súc. Thấy cây bắp hợp thổ nhưỡng, phát triển tốt, năm 2018 anh thử nghiệm trồng giống bắp Mỹ lấy trái. Tính đến nay anh trồng được 7 vụ, trung bình mỗi vụ lời 35 triệu đồng (hơn 100 triệu đồng/năm) từ 7 sào bắp. 

Anh Long chia sẻ, xã Xuân Tây là địa phương trồng bắp lớn nhất tỉnh, nhưng đa phần trồng bắp lấy cây làm thức ăn cho gia súc. Thấy cây bắp hợp thổ nhưỡng, phát triển tốt, năm 2018 anh thử nghiệm trồng giống bắp Mỹ lấy trái. Tính đến nay anh trồng được 7 vụ, trung bình mỗi vụ lời 35 triệu đồng (hơn 100 triệu đồng/năm) từ 7 sào bắp.

Theo anh Long, bắp Mỹ là cây dễ trồng, ít sâu bệnh, không mất nhiều công chăm sóc, nhanh cho thu hoạch (trung bình khoảng 90 ngày) nên rủi ro thấp. Để tiết kiệm chi phí phân bón, anh Long dùng thân cây tươi ủ làm phân bón hữu cơ giúp tăng độ phì của đất. Anh cũng đầu tư lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm để gia tăng lợi nhuận.

Về kỹ thuật, anh Long cho biết, để cây bắp cho trái to, đều hạt phải tuân thủ khoảng cách phù hợp. Theo đó khoảng cách hàng với hàng khoảng 80cm, cây với cây khoảng 30cm. Khi trồng có thể cho 2-3 hạt vào một tụ nhưng khi cây được 5-6 lá thì chọn cây khỏe mạnh nhất giữ lại còn nhổ bỏ. Tương tự, chỉ giữ lại 1 trái bắp lớn nhất trên mỗi cây. 

Hiện tại, mô hình trồng bắp Mỹ của anh Long được nhiều bà con trong xã áp dụng và cho thu nhập khá. Cây bắp có thể trồng được quanh năm và thích hợp với cả những vùng đất khô hạn nên có thể nhân rộng mô hình.

Hoàng Lộc

Trồng Ngô Ngọt Golden Cob Chỉ 70 Ngày Thu Lãi 2 Triệu Đồng/Sào

Trồng ngô ngọt Golden Cob chỉ 70 ngày thu lãi 2 triệu đồng/sào

Ngày 15/6, Phòng NN&PTNT huyện Yên Mô phối hợp với HTX Nông nghiệp Quang Trung, xã Yên Thái tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất ngô ngọt thông qua liên kết và tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp.

Các đại biểu tham quan mô hình.

Tham dự có đại diện Trung tâm nghiên cứu và phát triển đậu đỗ (Viện cây Lương thực và cây Thực phẩm), lãnh đạo các công ty, đơn vị tham gia liên kết sản xuất, UBND xã Yên Thái và giám đốc một số HTX nông nghiệp và đông đảo người dân tham gia mô hình.

Mô hình trồng ngô ngọt nằm trong công thức luân canh 4 vụ/năm (ngô ngọt là vụ thứ 2, trồng từ tháng 4 và thu hoạch vào tháng 6). Mô hình được thực hiện trên diện tích 12,5 ha, tại 2 HTX Nông nghiệp là Quảng Công và Quang Trung. Giống tham gia thực hiện là giống ngô ngọt lai F1 Golden Cob do Công ty TNHH East-West Seed (Hai mũi tên đỏ) cung ứng giống và được Công ty TNHH Thanh An bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra.

Qua quá trình trồng và theo dõi giống ngô này trên đồng đất Yên Thái cho thấy: Golden Cob là giống có khả năng sinh trưởng phát triển khỏe, bộ rễ vững chắc, ít sâu bệnh; thời gian sinh trưởng ngắn chỉ từ 65-75 ngày; chiều cao đóng bắp thấp nên đã hạn chế được hiện tượng cây bị ngã đổ. Đặc biệt Golden Cob cho bắp to, đầy, dài, hạt thẳng hàng, vàng đẹp rất thích hợp cho chế biến. Trọng lượng bắp trung bình 0,49 kg/bắp, năng suất đạt 600-652 kg/sào. Giống ngô này ăn rất ngọt và mềm bởi lớp vỏ lụa mỏng hơn so với các giống ngô thông thường khác.

Với đơn giá thu mua 4.100 đồng/kg, giá trị thu hoạch của 1 sào trồng ngô ngọt Golden Cob dao động từ 2,4-2,7 triệu đồng/sào, trừ chi phí đầu tư, bình quân 1 sào cho lãi từ 1,8-2 triệu đồng.

Tại hội thảo, đa số các đại biểu đều đánh giá ngô ngọt Golden Cob là cây trồng dễ tính phù hợp với điều kiện đất đai và trình độ canh tác của các hộ nông dân, là cây có giá trị kinh tế cao, đặc biệt do sản phẩm được doanh nghiệp bao tiêu nên nhân dân rất yên tâm sản xuất. Tuy nhiên, theo nhận định của cơ quan chuyên môn, nếu người dân tiếp cận, tuân thủ chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật cây có thể cho năng suất cao hơn nữa.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Tweet

Đậu Bắp Đỏ, Đậu Bắp Tím Mỹ

Mô tả sản phẩm

Hạt giống Đậu Bắp Đỏ nhập khẩu từ Mỹ có tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ sống cao. Ngoài việc có thể chế biến món ăn, Đậu Bắp Đỏ Mỹ còn có thể được dùng để trang trí trong nhà với một màu đỏ rực rỡ từ ngọn đến gốc.

Dinh dưỡng từ đậu Bắp Đỏ Mỹ

Đậu bắp đỏ Mỹ cung cấp một nguồn vitamin C, vitamin A, folacin và các vitamin B khác cộng với magiê, kali và canxi. Nó là chất béo, bão hòa, không cholesterol và ít calo. Và có nhiều chất sơ, đặc biệt đậu bắp rất tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

Cách chế biến: Đậu Bắp Đỏ có thể được chế biến trong microwave, luộc, hấp, chiên, kho hoặc xào. Trộn salad với nhiều loại rau, cà chua, ngô và ớt… không nấu Đậu Bắp Đỏ trong nồi nhôm hoặc gang

Kỹ thuật trồng đậu bắp đỏ tại nhà

Làm đất:  

Đậu Bắp Đỏ ưa loại đất cát pha, thịt nhẹ, giữ ẩm và thoát nước tốt.

Cày bừa kỹ để làm sạch đất. nếu trồng trong chậu tại nhà thì cần mua loại đất sạch. Không chứa sâu bệnh. Bón them các loại phân hữu cơ, vi sinh để tăng chất dinh dưỡng cho đất.

Gieo hạt:

Ngâm nước lạnh trước khi gieo khoảng 4 tiếng. gieo thẳng xuống đất và lấp lên một lớp đất mỏng lên dày khoảng 2 cm.

Chăm sóc:

Đậu Bắp Đỏ là loại khá dễ trồng. do đó, khi cây đã nảy mầm thì chỉ cần chăm sóc, tưới nước đầy đủ là cây sẽ lớn.

Vun gốc và bón phân để tăng chất lượng quả cho cây.

Hạt giống Đậu Bắp Đỏ nhập khẩu từ Mỹ có tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ sống cao. Ngoài việc có thể chế biến món ăn, Đậu Bắp Đỏ Mỹ còn có thể được dùng để trang trí trong nhà với một màu đỏ rực rỡ từ ngọn đến gốc.

 

Cây Cảnh 5 Triệu Đô… Không Bán (!?)

Tiến sĩ chuyên ngành sinh vật cảnh Kimura và giáo sư Lương Duyệt Nghị đã choáng váng khi được xem cây cảnh “hét” hàng triệu USD. Cách đây mấy năm, khi cây sanh của ông Cường (chủ nhà hàng Lầu Hương Quán ở Hải Dương), có biệt danh Cường “giống”, vì ông là GĐ Công ty Giống lúa Kiên Giang, được tuyên bố trị giá tiền tỉ, đã gây sốc cho giới chơi cây cả nước.

Rồi anh Nguyễn Văn Chí (Cơ Giáo, Hồng Vân, Thường Tín, Hà Tây) cũng liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng bởi tài năng làm giàu nhờ cây cảnh. Từ một người đạp xe bán cây cảnh rong, bỗng dưng trở thành tỉ phú, sở hữu hàng chục cây cảnh, với giá mỗi cây lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Triệu đô vẫn… không bán Được dư luận thổi phồng, anh Chí mỗi ngày thêm nổi tiếng. Và rồi, những cây cảnh anh sở hữu cũng trở nên đắt khủng khiếp và đẹp… không tả nổi.

Lúc thì có tin anh Chí vừa bỏ ra những 40 triệu đồng để mua một cây sanh, thời gian sau, lại nghe thấy anh nướng 90 triệu vào một cây khác, rồi 350 triệu một cây nữa… Đỉnh điểm gây sốc của anh Chí trong năm 2006 là lời tuyên bố hiện anh đang sở hữu một cây sanh 115 tuổi, có người trả đến 780 triệu và xin chồng đủ tiền ngay, nhưng anh vẫn… “đủng đỉnh” chưa muốn bán.

Và đến thời điểm này, khi cây cảnh “trị giá” triệu đô xuất hiện khắp nơi, hàng loạt “đại gia cây cảnh” tuyên bố sở hữu cây cảnh triệu đô, thì anh Nguyễn Văn Chí cũng hứng chí tuyên bố mình sở hữu một cây sanh trị giá những 1,2 triệu USD… không bán. Cuối năm 2008, giới chơi cây cảnh cả nước hướng về Việt Trì với thông tin có những hai đại gia cây cảnh ở đây, mỗi đại gia sở hữu một vườn cây cảnh toàn tiền tỉ, trong đó, mỗi đại gia sở hữu một cây triệu đô. Cây cảnh có cái tên rất ẩm thực “con gà mâm xôi” của đại gia Thành “vàng”, chủ tiệm vàng Nam Thành nhiều năm nay, liên tục gây sốc cho thiên hạ.

15 năm về trước, nó được anh Cường “họa sĩ” mua từ nhà dân về chăm sóc, tỉa tót. Năm 2005, anh Cường bán lại cho anh Quý “Trôi” với giá 950 triệu đồng. Đến đầu năm 2008, anh Thành “vàng” ở Việt Trì đã bứng từ nhà anh Quý “Trôi” về nhà mình với giá 5,6 tỉ đồng (?!).

Anh Thành “vàng” (đeo kính) và cây “con gà mâm xôi ” .

Tháng 8 năm 2008, đại gia Thành “vàng” đem cây sanh này xuống triển lãm ở vườn nhà đại gia Phiến “cá” ở Vĩnh Phúc để thi thố vẻ đẹp với cây cối của các đại gia khác. Một tỉ phú người Nhật đã đến xem và trả giá 1,2 triệu USD, song “người mê cây” Thành “vàng” vẫn chỉ… dửng dừng dưng. Một “siêu cây cảnh” nữa cũng được tuyên bố có giá 1,2 triệu USD (không hiểu vì sao lắm cây 1,2 triệu USD thế?), đó là cây “ông Bụt” của anh Phan Văn Toàn, hay còn gọi là Toàn “đô la”, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP Việt Trì. Phan Văn Toàn chỉ được người chơi cây biết đến và được liệt vào giới đại gia cây cảnh trong thời gian gần đây khi anh tuyên bố sở hữu cây sanh trị giá 1,2 triệu đô la. Sở dĩ cây sanh này đắt khủng khiếp như vậy là vì nó có tuổi gần bằng cụ Bành Tổ bên Trung Quốc, những… 500 năm tuổi (?!).

Cũng như đại gia K. ở Hà Nội, tuyên bố sở hữu 25 cây cảnh tiền tỉ, trong tổng số 50 cây cảnh tiền tỉ hiện có trong cả nước, đại gia Toàn “đô la” cũng tuyên bố mình có vài chục cây trị giá tỉ bạc. Cứ theo lời “tuyên bố” của các đại gia này thì số lượng cây cảnh trị giá tiền tỉ ở nước ta phải đến con số hàng ngàn, chứ không phải vẻn vẹn chỉ có 50 cây.

Trong số những cây cảnh mà Toàn “đô la” sở hữu, anh bảo rằng cây sanh “ông Bụt” có giá cỡ 1,2 triệu USD mà chưa muốn bán. Ngoài ra, theo anh, cây sanh có cái tên rất quê mùa “dáng làng”, 200 năm tuổi, cũng phải trị giá đến 1,2 triệu USD, mặc dù, theo lời kể của anh, cây “dáng làng” được anh đổi bằng một chiếc… tivi đen trắng cho một người ở Hà Tây. Theo lời giải thích của Toàn “đô la”, với tuổi đời 500 năm (tất nhiên là không có gì chứng minh nó thọ đến thế), để có được “kỳ cây” này, phải mất hàng chục đời người chăm sóc. Do đó, giá trị của nó không thể định giá một cách thô thiển bằng tiền được. 5 triệu đô la cũng… dửng dưng Trong khi người chơi cây chưa hết ngạc nhiên về hàng loạt những cây cảnh được tuyên bố giá 1,2 triệu USD, thì mới đây, giới chơi cây lại sốc khi hai đại gia ở Hà Nội tuyên bố cây cảnh của mình có giá cỡ… 5 triệu USD, tức khoảng 80 tỉ đồng (?!). Giới chơi cây cảnh thủ đô không lạ gì cây sanh của ông Hiền và cây đa búp đỏ của ông Châu ở làng Triều Khúc (Hà Nội). Trong rất nhiều cuộc thi, hai “kỳ cây” của hai đại gia này đều ẵm giải vàng hoặc bạc.

Tuy nhiên, trong cuộc thi Festival Sinh vật cảnh 2006 trong TP. Hồ Chí Minh, cây sanh của ông Hiền được giải vàng, còn cây đa của ông Châu chỉ được giải đồng.

Cây đa búp đỏ “trị giá” 80 tỉ đồng của ông Nguyễn Văn Châu.

Nghĩ ban giám khảo chấm thiên vị, nên ông Châu bực phát khóc và kiện cả ban giám khảo. Nhưng rồi, nghe mọi người thuyết phục, ông cũng nguôi ngoai, bởi ban giám khảo là người trong Nam, mà phong cách nghệ thuật chơi cây của hai miền Nam, Bắc khác nhau một trời một vực, nên chuyện thẩm định cái đẹp không thể giống nhau được. Tuy nhiên, một tin gây sốc trong giới cây cảnh, sốc cả với các vị trong ban giám khảo phía Nam là cây đa của ông Châu và cây sanh của ông Hiền được các đại gia đến tham dự Festival trả giá lên đến 400 ngàn USD một cây. Tất nhiên, hai ông này chỉ lắc đầu mà thôi, bởi theo hai ông, từng có một đoàn tham quan của Trung Quốc khi đến thăm vườn cây của ông ở Hà Nội đã định giá chúng trên thị trường quốc tế là… 5 triệu USD (?!). Đem chuyện những cây cảnh trị giá triệu đô đến Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, tôi được nhiều người giới thiệu đến gặp ông Lê Văn Đình, Phó Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, Cơ quan của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, bởi ông Đình là người rất hiểu giá trị thực của cây cảnh trên thị trường thế giới và trong nước.

Khi đề cập đến chuyện này, ông Đình cứ ôm bụng cười và ông khẳng định đó toàn là chuyện tào lao, tiếu lâm.

Cây sanh 500 tuổi, “trị giá” 1,2 triệu USD của Toàn “đô la”.

Ông Đình kể rằng, trong một hội thảo quốc tế về sinh vật cảnh diễn ra tại Hà Nội mới đây, ông đã cho các chuyên gia cây cảnh của Nhật Bản, trong đó có tiến sỹ chuyên ngành sinh vật cảnh Kimura và giáo sư Lương Duyệt Nghị, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về sinh vật cảnh, xem hàng loạt ảnh những cây cảnh được “định giá” tiền tỉ, triệu đô ở Việt Nam. Các nhà nghiên cứu ở xứ sở phát triển hàng đầu thế giới về sinh vật cảnh đã choáng váng khi biết giá trị của những cây cảnh nghệ thuật của các đại gia ở Việt Nam. Theo họ, nếu đem những cây cảnh bạc tỉ, triệu đô ở Việt Nam ra thị trường thế giới, chúng chỉ dừng lại ở con số một vài ngàn USD. Thôi thì cứ mặc kệ cho các đại gia cây cảnh sống với ước vọng triệu đô của mình. Chỉ tội cho không ít đại gia, tiền thì nhiều, nhưng vốn hiểu biết về cây thì ít, nên đã bị khối kẻ dắt mũi, phải móc túi chi ra tiền tỉ để mua về những cây… đa làng (từ của ông Lê Văn Đình).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trồng Cây Bắp Mỹ, Lời 5 Triệu Đồng/Sào trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!