Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Ở Khoảng Cách Nào

Xem 1,386

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Ở Khoảng Cách Nào mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cà Chua Trong Môi Trường Giá Thể Và Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua Từ A Đến Z
 • Cách Trồng Cà Chua Lê Vàng Thu Hoạch Liền Tay
 • Bán Hạt Giống Cà Chua Bi Quả Lê Đỏ Toàn Quốc
 • Bày Cách Trồng Cà Chua Đen Và Cà Chua Lê Lạ Mắt
 • Trồng cà chua trong nhà kính đúng cách và đặt chúng trên luống sẽ giúp thu được năng suất cao nhất có thể. Bạn cần biết khoảng cách trồng cà chua trong nhà kính để không khí được lưu thông tự do và cũng có thể tiếp cận với ánh sáng. Không khí rất quan trọng đối với cà chua để quá trình thụ phấn diễn ra bình thường và quang thông ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chín của cà chua. Mỗi giống yêu cầu các thông số và kiểu trồng riêng.

  Việc bố trí cây thành hàng trong nhà kính polycarbonate sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cà chua phát triển. Không chỉ không khí và thông lượng ánh sáng là cần thiết cho bụi cây, khả năng thu nhận các chất hữu ích từ đất có tầm quan trọng không nhỏ đối với dinh dưỡng thích hợp của chúng.

  Các kế hoạch trồng cây cơ bản

  Khi trồng cà chua trong nhà kính, bạn nên sắp xếp sao cho gọn gàng nhất nhưng đồng thời cũng cần có khoảng cách vừa đủ giữa các bụi cây để trồng trọt bình thường. Có ba loại chính của vị trí của họ:

  1. Đều đặn. Nó được sử dụng nếu cà chua trồng trong nhà kính có thời kỳ chín sớm. Khoảng cách trồng cà chua trong nhà kính giữa các luống là 70 cm, cà chua trồng hàng cách hàng 50 cm.
  2. Ruy-băng, hai dòng. Phương pháp này bao gồm việc trồng hai hàng cách nhau 50 cm, trong trường hợp này, bạn có thể trồng cà chua đối diện nhau hoặc theo hình bàn cờ.
  3. Kết hợp. Phương pháp này được sử dụng khi trồng cà chua của các giống khác nhau với chiều cao cây khác nhau trong cùng một nhà kính. Cà chua quyết định đồng thời, chúng được đặt gần các bức tường với khoảng cách giữa chúng là 40 cm, và vị trí tốt nhất của cây con không xác định được xem xét dọc theo lối đi chính, để lại khoảng cách giữa chúng là 60 cm.

  Trong nhà kính phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, có kích thước 6 x 3 mét, trong đó lối đi chính ở giữa hai luống, tối ưu để trồng cà chua với số lượng như sau:

 • Cây bụi lùn và cây mọc thấp có thể trồng đến hai trăm cây, nếu bạn đặt 2 cây trong một lỗ, và nếu bạn trồng 1 cây cà chua trong mỗi lỗ, bạn sẽ nhận được 100 cây cho mỗi nhà kính.
 • Các bụi cây cỡ trung bình có thể được đặt không quá 40 cái, tạo thành nhiều hàng dọc theo toàn bộ chiều dài của nhà kính.
 • Nếu cây trồng trong nhà kính rất cao, thì tốt hơn là bạn nên trồng cà chua theo hình bàn cờ. Chúng có thể được trồng không quá 30 trong một nhà kính có kích thước như vậy.
 • Các giống cà chua rất lớn có thân xòe ra có thể chứa không quá 25 cây.

  Trồng cà chua trong nhà kính

  Cà chua nên được trồng trong nhà kính ở khoảng cách nào, điều quan trọng chính là loại giống nào được chọn để trồng và kích thước của những bụi cây này. Khi sử dụng cây cỡ trung bình, nên để khoảng cách giữa các hàng là 70 cm và đối với cây nhỏ – khoảng 60 cm, giữa các bụi có thân cao 50 cm và đối với cây nhỏ là 40 cm là đủ.

  Đặt các bụi cây không xác định với khoảng cách hàng cách khoảng 80 cm, khoảng cách hàng cách xa nhau 1 mét. Trong hố trồng cây cao vào chỗ trũng đào mỗi chỗ 30cm, cây bụi ngắn hơn chôn sâu 20 cm.

  Chiều cao của các cấu trúc được chọn sao cho cao hơn cà chua trong nhà kính ít nhất 50 cm. Chiều rộng của nhà kính phải lớn hơn 1 mét. Như vậy sẽ tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của bụi cây và sự chín của quả.

  Cây cà chua trồng trong hố có khoảng cách tương đương với các cây khác. Chiều cao của luống là 30 – 35 cm, giữa chúng có khoảng cách 40 – 45 cm, sau khi bắt đầu hình thành bụi, chúng được cắm sâu xuống đất. Đối với điều này, đất mới được thêm vào các luống đã hình thành. Điều này tăng cường sức mạnh cho thân chính và ngăn bụi cây đổ về phía chúng.

  Trong điều kiện nhà kính, các giống cà chua lùn và cà chua tiêu chuẩn cho thấy các chỉ tiêu phát triển và đậu quả tốt nhất.

  Nhà kính có kích thước 3 x 6 và vị trí của cà chua trong đó

  Các cấu trúc chức năng nhất được coi là dễ dàng gắn kết – đó là các nhà kính có kích thước 3 x 6 m, trong đó bạn có thể đặt các bụi cây với khoảng cách 30 cm và để khoảng cách hàng 50 cm.

 • Tổ chức giường theo hướng từ mặt đông sang phía tây.
 • Rải trong nhà kính với các luống nhỏ thành một hàng, rộng 35 đến 40 cm, nằm dưới các vách của nhà kính. Trong trường hợp này, khoảng cách giữa các cây là 40 cm.
 • Hình thành hai hàng ở phần trung tâm. Cà chua được trồng trên chúng theo hình bàn cờ. Khoảng cách cây thấp là 40 cm, cây cao 65 cm.
 • Để lại ít nhất 85 cm giữa các luống cây bụi cao và 50 cm cho cây mọc thấp.
 • Để tối ưu hóa việc sử dụng diện tích nhà kính 3 x 8, số lượng cây bụi cỡ trung bình lên đến 45 cây và cây cao, với nhiều thân và cây cà chua không quá 15 cây.

  Để cải thiện việc duy trì chế độ nhiệt trong nhà kính, bạn có thể chế tạo lớp phủ nhiều lớp. Điều này đặc biệt đúng vào những đêm tháng Năm mát mẻ. Còn lại 5 cm giữa các lớp của phim. Phương pháp này ngoài việc duy trì chế độ nhiệt cần thiết bên trong nhà kính, còn mang lại tuổi thọ của lớp phủ lâu hơn.

  Trồng cây giống cà chua trong nhà kính có hệ thống sưởi

  Trước khi trồng cà chua, làm ẩm đất trong nhà kính và tạo rãnh lõm 12 cm, bên trong đào một hố sâu hơn để đặt cây con và phủ đất lên trên.

  Trong các trường hợp khác, các hố trồng thông thường được sử dụng. Trước đây, nước được đổ vào từng lỗ, và chỉ sau đó cây mới được đặt vào đó.

  Khoảng cách 70 cm được đặt giữa các cây con của các loài cà chua không xác định, và khoảng cách hàng phải là 40 cm. Lối đi chính được làm ở giữa nhà kính. Chiều rộng không quá 1 m, trồng thành 2 – 3 hàng theo hình băng gọi là trồng theo băng. Trồng theo phương vuông được thực hiện bằng cách đặt 1-4 cây ở giao điểm của hai hàng.

  Khi trồng cà chua theo mô hình bàn cờ trong nhà kính có sưởi ấm, các bụi cây cách nhau 40 cm, hàng cách hàng 60 cm, nếu các bụi cây nhỏ hơn thì các chỉ số này giảm tương ứng là 50 cm và 40 cm.

  Trước khi trồng, một quy trình làm đất được thực hiện. Lớp 10 cm trên cùng được loại bỏ, và phần còn lại được khử trùng bằng dung dịch đồng sunfat. Bạn cần 1 muỗng canh. l. pha loãng thuốc trong 10 lít chất lỏng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua Trong Môi Trường Giá Thể Và Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt
 • Làm Thế Nào Và Những Gì Để Tiến Hành Phủ Cà Chua Trong Nhà Kính
 • Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Cho Trái Mọng Trĩu Cành
 • Cách Chăm Sóc Cà Chua Trong Nhà Kính
 • Hướng Dẫn Quy Trình Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Chất Lượng
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Ở Khoảng Cách Nào trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!