Đề Xuất 6/2023 # “Triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2022 Mang Tầm Vóc Quốc Tế” # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # “Triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2022 Mang Tầm Vóc Quốc Tế” # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2022 Mang Tầm Vóc Quốc Tế” mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(vanhien.vn) Đó là đánh giá của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội tại Lễ khai mạc Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018 vào sáng qua ngày 24/03/2018 tại khuôn viên Ban Quản lý khu di tích và rừng Quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu cắt băng khai mạcTriển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018

Sự kiện đặc biệt trên có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ thành phố Uông Bí, Hội SVC và làm vườn tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Hội SVC của nhiều tỉnh thành phía Bắc; lãnh đạo Viện Nghiên cứu rau quả và gần 500 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc. chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tại Lễ khai mạc của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam.

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt các đồng chí Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội và lãnh đạo các hội thành viên trong cả nước về dự Triển lãm Cây Cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ II xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể quý vị đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Uông Bí và toàn thể quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã hiện diện trong buổi lễ trang trọng ngày hôm nay.

Cách đây hơn 700 năm về trước, chính tại vùng núi thiêng Yên Tử nơi đây, Phật Hoàng Trần Nhân Tông vị vua minh quân đời nhà Trần đã lập nên Thiền phái Trúc lâm Yên Tử với tư tưởng “Tu tại tâm”. Ông đã để lại cho hậu thế những bài học về dựng nước, giữ nước và khơi dậy thế trận lòng dân, cũng như những vần thơ được truyền tụng trong dân gian về một tâm hồn yêu thiên nhiên và nghệ thuật Sinh Vật Cảnh mãi còn vang vọng trong lịch sử của dân tộc:

Đây là lần thứ 2 thành phố Uông Bí đăng cai tổ chức trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử. Triển lãm lần này có qui mô hoành tráng hơn, với sự đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng nghệ thuật cao, cây cảnh nghệ thuật trưng bày đa dạng chủng loại, đa dạng dáng thế, qui tụ được nhiều tác phẩm độc đáo, nổi tiếng của cả nước. Một số tác phẩm mang phong cách bonsai Nhật Bản, Đài Loan cũng được trưng bày tại triển lãm. Mỗi cây cảnh mang đến trưng bày sẽ được đặt trên kệ riêng, có thiết kế phông, ánh sáng trang trí để làm nổi bật vẻ độc đáo, giúp người xem dễ dàng quan sát, thưởng lãm.

Trong xu thế hội nhập hiện nay đòi hỏi chúng ta ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. Hoa và cây cảnh nghệ thuật trở thành những “Sứ giả” văn hóa giữa các dân tộc. Thông qua Triển lãm đặc biệt này đã giúp chúng ta và bạn bè quốc tế có dịp nhìn nhận lại đúng vị thế của cây cảnh nghệ thuật Việt Nam, góp phần khẳng định hệ giá trị bất biến của giá trị văn hóa cây cảnh nghệ thuật Việt Nam nói riêng, Sinh Vật Cảnh Việt Nam nói chung là “Một nhánh cái trong chùm rễ văn hóa dân tộc”, khẳng định tính dân dộc, tính nhân dân và sẵn sàng tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa cây cảnh nghệ thuật, Sinh Vật Cảnh của thời đại. Loại bỏ tư tưởng sính ngoại, cổ vũ sự xâm nhập của văn hóa ngoại lại một cách tràn lan thiếu kiểm soát, đi ngược lại với lợi ích của giới Sinh Vật Cảnh Việt Nam.

Thực tế cho thấy, cây cảnh nghệ thuật Việt Nam là một trong những nền cây cảnh nghệ thuật có lịch sử phát triển từ lâu đời, có bản sắc văn hóa dân tộc sâu sắc, có phong cách nghệ thuật rõ ràng. Luôn cởi mở, phát triển hài hòa trong mục tiêu: “Đi tìm sự thống nhất trong đa dạng khác biệt văn hóa Cây cảnh nghệ thuật Việt Nam và Quốc tế để hội nhập và phát triển”.

Triển lãm còn cơ hội để giới nghệ nhân, doanh nhân chủ nhà vườn cây cảnh của cả nước gặp gỡ giao lưu và cùng nhau đánh giá một cách khách quan về: Điểm yếu, Điểm mạnh, Cơ hội và Thách thức của cây cảnh nghệ thuật Việt Nam trong tiến trình hội nhập, định hướng sản xuất kinh doanh hướng đến xuất khẩu mặt hàng tiềm năng này.

Đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Việt Nam dự kiến được tổ chức vào 03 ngày 15 – 16 – 17/11/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 55 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử cùng với Lễ hội Hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2018 là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh giàu tiềm năng, thế mạnh về du lịch tâm linh – sinh thái – nghỉ dưỡng, thương mại, với văn hóa đa sắc màu, con người thân thiện tới du khách, bạn bè trong nước, quốc tế. Đồng thời thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác thương mại trong lĩnh vực sinh vật cảnh. Triển lãm còn có các hoạt động giao lưu, tham quan tại khu trưng bày kết hợp tham quan, giới thiệu các nhà vườn khu vực phía Bắc; tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm sinh vật cảnh như: hoa các loại, cây cảnh nghệ thuật, đá cảnh, gỗ lũa, tranh nghệ thuật, thiết bị chăm sóc sinh vật cảnh…Và đặc biệt tại buổi lễ khai mạc trọng thể hôm nay, thành phố Uông Bí đã phát động phong trào mỗi người dân Uông Bí trồng một cây mai vàng Yên Tử.

Nhân dịp này, chúng tôi xin được bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho Triển lãm của Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; Biểu dương những nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể BTC và cá nhân Nghệ nhân Ngô Văn Đoàn đã kiến tạo một sân chơi đẳng cấp góp phần tôn vinh bản sắc và giá trị của Cây Cảnh nghệ thuật Việt Nam; Cảm ơn đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn Sinh Vật Cảnh trong toàn quốc đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia hướng về Yên Tử với những tình cảm thân thương; Cảm ơn các tổ chức Hội Sinh Vật Cảnh, các cơ quan thông tấn truyền thông đã đưa tin về sự kiện.

Video Đại biểu cắt bằng và thăm quan Triển lãm

Một số hình ảnh tác phẩm và hoạt động tại Triển lãm

Một vài hình ảnh tại Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử 2018:

Bạn đang đọc nội dung bài viết “Triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2022 Mang Tầm Vóc Quốc Tế” trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!