Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xu Hướng Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Những Xu Hướng Trồng Rau Sạch Ngay Tại Nhà Phổ Biến

1. Sử dụng thùng xốp trồng rau

Ngoài những cách trồng rau bằng cách sử dụng các loại chai, lọ rỗng đơn giản tại nhà thì việc sử dụng thùng xốp là một cách trồng rau sạch truyền thống được rất nhiều gia đình áp dụng.

Việc sử dụng thùng xốp giúp việc trồng rau sạch tại nhà trở nên dễ dàng hơn, chi phí cho các loại thùng xốp cũng khá rẻ. Tuy nhiên cần chú ý vào việc chăm sóc cây trồng, tránh tình trạng ngập úng, hầm nóng rễ cây, bên cạnh đó, thùng xốp không có thời gian sử dụng lâu dài, các hạt xốp nhỏ cũng có thể gây ô nhiễm môi trường.

2. Sử dụng chậu nhựa trồng rau thông minh

Có rất nhiều loại chậu nhựa hỗ trợ trồng rau sạch, trong đó chậu nhựa thông minh là loại chậu cải tiến, được thiết kế theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, bao gồm lưới lọc thông minh và lỗ thoát nước.

Chậu trồng rau thông minh được sản xuất từ 100% nhựa nguyên sinh, an toàn với con người, cấu tạo lưới thoát nước tạo với đáy chậu một ngăn trữ nước giúp tích trữ lượng nước dư trong quá trình tưới, hạn chế ngập úng cây trồng. Bên cạnh đó, lưới lọc còn giúp ngăn không cho đất trồng rơi ra ngoài sàn, nền nhà gây bẩn.

Ngoài ra, chậu nhựa thông minh còn có khả năng chịu nhiệt cao khi hoạt động ngoài trời, cho thời gian sử dụng lâu dài, từ đó tiết kiệm các chi phí thay mới sản phẩm, cũng như giúp quá trình chăm sóc trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Tìm hiểu thêm về Chậu nhựa trồng rau thông minh.

3. Sử dụng trụ khí canh

Trồng rau tại nhà bằng trụ khí canh là một phương pháp trồng rau mới, chưa được ứng dụng rộng rãi vì chi phí khá cao, tuy nhiên phương pháp này mang lại nguồn rau xanh có năng suất rất tốt, ít sâu bệnh.

Trồng rau trụ khí canh là phương pháp trồng rau bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng cho rau trực tiếp vào bộ rễ thông qua hệ thống phun sương bên trong trụ khí canh. Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian phát triển của rau, tuy nhiên rau xanh lại đạt năng suất cao hơn 40 – 45% so với các phương pháp khác.

Ngoài một số cách trên, quý khách hàng có thể ứng dụng trồng rau tại nhà bằng cách xây dựng vườn trên mái, vườn đứng,…

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm hỗ trợ thi công vườn trên mái, vườn đứng, quý khách hàng có thể truy cập vào website hoặc liên hệ với chung tôi theo thông tin bên dưới.

3 Xu Hướng Trồng Rau Sạch Tại Nhà Cực Đơn Giản

Trồng rau bằng thùng xốp là cách trồng rau truyền thống hiện vẫn được rất nhiều hộ gia đình ở thành phố áp dụng. Bạn có thể trồng được rất nhiều loại rau xanh khác nhau, từ những loại rau ăn lá, đến các loại cây trồng có củ, quả,..

Trồng rau tại nhà bằng thùng xốp

Tuy nhiên, việc sử dụng thùng xốp trồng rau sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc cây trồng, cây xanh dễ bị ngập úng, bị nóng rễ cây, dẫn đến phát triển không đồng đều, chết cây. Bên cạnh đó, thùng xốp chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn, không thể tái chế, những hạt xốp khi ra ngoài môi trường rất khó phân hủy, gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường và sức khỏe con người.

Xu hướng trồng rau này nhằm khắc phục những nhược điểm khi trồng rau bằng thùng xốp, những chậu nhựa trồng rau cũng có thời gian sử dụng lâu dài hơn, có thể tái sử dụng nhiều lần vào những mục đích khác nhau.

Trồng rau bằng các loại chậu có kích cỡ đa dạng

Có rất nhiều loại chậu nhựa trồng rau khác nhau, từ những chiếc chậu nhựa truyền thống đến loại chậu nhựa thông minh đến từ Nhật Bản, chậu nhựa trồng rau theo hướng thủy canh,…

Đối với chậu nhựa thông minh, thiết kế hệ thống lưới lọc có ngăn trữ nước bên trong chậu sẽ giúp hạn chế ngập úng cho cây trồng, bên cạnh đó còn có thể cung cấp nước kịp thời khi rau xanh thiếu nước. Trồng rau bằng chậu nhựa thông minh giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình phát triển của cây trồng, đơn giản hóa chu trình chăm sóc. Đặc tính chậu nhựa thông minh được làm từ nhựa PP nguyên sinh, chắc chắn, chịu va đập tốt, di chuyển dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng, thời gian sử dụng lâu dài (trên 5 năm)

Trồng rau bằng chậu nhựa thông minh

Chậu nhựa trồng rau thủy canh (hay còn gọi rọ trồng rau thủy canh) là loại chậu chuyên dùng trong phương pháp thủy canh. Với phương pháp thủy canh, các rọ nhựa đã có sẵn cây con được trồng vào các ống thủy canh, các rễ cây khi phát triển sẽ thông qua các khe của rọ nhựa hút trực tiếp nước đã pha sẵn chất dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng mạnh mẽ. Rọ nhựa trồng rau có khả năng chống chịu tốt dưới điều kiện nhiệt độ cao, cho thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo quản, sửa chữa.

Trồng rau bằng rọ thủy canh

Với xu hướng trồng rau này, bạn không cần phải sử dụng đất để trồng rau, rau được trồng trực tiếp trong dung dịch dinh dưỡng, giúp chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ và kịp thời cho cây trồng, đẩy mạnh sự phát triển của cây trồng.

Trồng rau tại nhà bằng trụ đứng thủy canh

Trồng rau bằng hệ thống trụ thủy canh giúp tăng năng suất cây trồng lên đến 30%, giúp tiết kiệm nước và các chất dinh dưỡng. Chi phí để đầu tư ban đầu hơi cao so với các xu hướng trồng rau khác, nhưng cho thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí về sau khi sử dụng lâu dài.

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

www.greensolutions.vn

3 Xu Hướng Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đang Thịnh Hành Ở Việt Nam

Hiện nay các loại rau sử dụng hoá chất bảo quản và chất bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường làm thúc đẩy xu hướng trồng rau sạch tại nhà ở nước ta phát triển, một phần cung cấp cho gia đình nguồn thực phẩm sạch hàng ngày và còn tạo không gian trong lành cho gia đình.

Những lợi ích mà trồng rau sạch tại nhà mang lại

– Trước hết đó là mang lại nguồn rau sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian suy nghĩ xem mình cần ăn rau gì, mua ở đâu hay loại rau đó có đảm bảo an toàn hay không nhất là đối với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, loại rau an toàn đảm bảo cho trẻ là rất cần thiết bạn. Khi đi làm về ra chính vườn rau do mình chăm sóc để lựa chọn loại rau sạch do chính bàn tay mình chăm sóc đảm bảo sạch và không có hoá chất bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu.

– Về kinh tế: thành viên trong gia đình cùng nhau bỏ chút công sức hàng ngày cùng chăm sóc vườn rau nhỏ nhà mình vừa giúp tăng thêm tình cảm gắn bó trong gia đình, giúp các con có thêm được những kĩ năng sống cần thiết lại có thêm rau sạch cho gia đình hàng ngày không cần phải ra các shop rau sạch hay mất thời gian đắn đo lựa chọn rau cho bữa ăn gia đình, tiết kiệm được một khoản đáng kể phải không nào.

– Tạo không gian sạch đẹp cho căn nhà: một khoảng sân nhỏ hay sân thượng của ngôi nhà xuất hiện những luống rau xanh với nhiều loại rau khác nhau giúp ta giảm bớt căng thẳng sau mỗi giờ làm việc vất vả, không khí trong ngôi nhà thêm trong lành, có không gian nghỉ ngơi hít thở cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn làm giảm ruồi muỗi trú ngụ làm giảm các bệnh tật do chúng gây ra.

Những xu hướng trồng rau sạch tại nhà đang được quan tâm

– Trồng rau sạch bằng thùng xốp:

Hiện nay trồng rau sạch bằng thùng xốp đang được ưa chuộng bởi tính đơn giản, dễ làm, vật liệu dễ tìm, chi phí rẻ và sử dụng được lâu dài của thùng xốp. Tận dụng các thùng xốp đựng hoa quả tại nhà hay có thể mua với giá rất rẻ tại các quầy bán hoa quả. Sau đó ghé qua cửa hàng nông nghiệp mua thêm đất hữu cơ hay tận dụng đất hoai mục từ chất thải hữu cơ trong sinh hoạt, ít mùn cưa, phân bón, bình tưới và thêm hạt giống rau mà bạn thích là có thể bắt đầu xây dựng lên vườn rau sạch cho gia đình rồi.

4 bước cơ bản để có mô hình này:

Bước 1: Để kê thùng xốp bằng các viên gạch đồng thời đục 1 vài lỗ dưới thùng xốp

Bước 2: Cho giá thể trồng rau sạch vào thùng xốp, san đều ra, lượng giá thể chiếm tầm ¾ thùng

Bước 3: Gieo hạt thật đều tay vào thùng xốp

Bước 4: Tưới nước thật nhẹ nhàng cho hạt và đem mô hình ra ngoài ánh sáng mặt trời.

Trồng rau sạch bằng thùng xốp

– Trồng rau sạch bằng chai nhựa:

Đây cũng là một xu hướng trồng rau sạch tại nhà phổ biến hiện nay. Cách thức thực hiện và nguyên vật liệu đều có thể tận dụng từ gia đình. Mô hình này vừa độc đáo lại có tính thẩm mỹ cao có thể giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp nhờ cách trang trí các chai nhựa theo nhiều hình thù khác nhau.Trồng rau bằng chai nhựa siêu tiết kiệm mà còn bảo vệ môi trường tránh lãng phí các phế phẩm dùng 1 lần như chai nhựa.

Cách trồng:

Bước 1: Vệ sinh sạch các chai nhựa cắt mất phần thân dưới của chai đi, chiếm tầm ¼ chai . Sau đó dốc ngược chai xuống,đục một vài lỗ ở gần miệng chai.

Bước 2: Cho giá thể trồng rau vào có thể là xơ dừa, mùn cưa hoặc xỉ than. Rải đều chúng ra trong chai nhựa đổ đầy tầm ¾ chai.

Bước 3: Cho hạt giống vào rắc đều, vì diện thích chai khá nhỏ chỉ gieo ít hạt vào mỗi chai thôi.

Bước 4: Tưới nước vào từ các bình dạng tia cho đều khắp giá thể. Sau đó xếp các chai này theo cách mà bạn muốn để tạo không gian sáng tạo cho ngôi nhà.

Trồng rau sạch bằng chai nhựa

– Trồng rau sạch bằng rọ thủy canh:

Các rọ thủy canh để trồng rau sạch được dùng nhiều trong các nhà đô thị diện tích hẹp và không tốn thời gian chăm sóc nhiều . Một phương pháp trồng rau thủy canh không cần đất và hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động cung cấp nước trực tiếp vào rễ cây giúp cây rau sinh trưởng và phát triển tốt. Các rọ này bạn có thể tìm mua tại chúng tôi bạn nhé. Mô hình thích hợp đặt ở bạn công tầng thượng hoặc khoảng sân nhỏ trước nhà bạn đều rất phù hợp.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho giá thể bạn đã chuẩn bị sẵn vào các rọ thủy canh. San đều chúng ra và không được để quá nhiều giá thể vào, cây mọc lên sẽ không được vững chãi.

Bước 2: Gieo hạt vào các rọ này, mỗi chiếc rọ thủy canh bạn chỉ nên gieo một loại cây trồng để tiện chăm sóc và thu hoạch bạn nhé.

Bước 3: Xếp các rọ thủy canh lên giá trồng có sẵn, loại giá trồng chuyên dụng có hệ thống bơm nước tự động, bạn có thể tìm mua tại lisado.vn.

Bước 4: Đặt mô hình ra ngoài nơi có ánh sáng để cung cấp ánh sáng cho hạt này mầm và cây rau phát triển trong tương lai.

Trồng rau sạch bằng rọ nhựa

Nếu như bạn mong muốn có thể chế biến được các món ăn từ rau sạch cho gia đình thì bạn không nên bỏ qua các xu hướng trồng rau sạch tại nhà này. Có rất nhiều cách thức để tạo nên những vườn rau sạch ngay chính trong không gian ngôi nhà bạn, hãy chọn cho mình một phương thức và triển khai nó ngay thôi.

[formidable id=7]

Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Hướng dẫn các bước trồng rau sạch tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ cần thiết

– Chậu trồng rau: Bạn có thể sử dụng thùng xốp hoặc các loại chậu nhựa có sẵn trong nhà để làm chậu trồng rau. Chỉ cần đảm bảo loại chậu trồng có diện tích đủ để rau phát triển. Mỗi chậu cần được khoét lỗ ở đáy để thoát nước. Lưu ý là không nên khoét lỗ quá to để tránh thất thoát đất. Chậu nếu đặt dưới đất phải được kê cao hơn mặt đất để có chỗ thoát nước, tránh gây ngập úng, làm chết cây.

– Giá kệ trồng rau: Với những gia đình không có nhiều không gian trống, việc sử dụng các loại kệ trồng rau bằng sắt, thép sẽ vừa giúp tiết kiệm không gian vừa có giá trị thẩm mỹ cao.

– Đất: Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch tại nhà. Chúng có rất nhiều ưu điểm như: Có chứa sẵn dinh dưỡng, không cần phải bón phân trong thời gian dài; An toàn cho người và thực vật; Kết cấu hợp lý, tạo điều kiện cho rễ cây dễ phát triển; Môi trường không có sâu bệnh;….Bạn có thể tìm mua các loại đất này ở những cửa hàng chuyên bán hạt giống và cây trồng.

– Hạt giống hoặc cây con: Bạn nên chọn các loại hạt giống theo đúng mùa vụ để cây phát triển nhanh và cho năng suất cao nhất. Ngoài ra, một số loại rau như: hành lá, ngò, rau thơm,…không cần phải dùng hạt giống mà chỉ cần sử dụng cây còn rễ để trồng vẫn sẽ phát triển tốt.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

– Để đất không bị thất thoát, bạn nên lót một lớp lưới vào đáy chậu, sau đó mới cho đất vào. Đổ một lớp đất dày, cách mặt chậu tầm 8 cm.

– Với các loại rau ăn lá, bạn chia đất thành từng luống để cây dễ phát triển hơn.

– Sau khi hạt giống đã sẵn sàng để gieo trồng, bạn cho số lượng hạt thích hợp vào mỗi luống đất. Không gieo hạt quá dày để cây có đủ không gian phát triển.

– Cuối cùng, lấp đất lại, tưới nước và có thể dùng một tấm vải mỏng phủ lên bề mặt để ủ ấm, giúp cây nhanh phát triển.

Bước 4: Chăm sóc rau sau gieo hạt

Mỗi loại rau đều có những đặc tính riêng. Vì thế, bạn cần phải chú ý chăm sóc đúng cách để giúp cây phát triển tốt và cho năng suất cao.

– Tưới nước: Vào mùa nắng, cần phải tưới rau 2 lần mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát. Còn vào mùa lạnh, mùa mưa thì có thể tưới 1 lần/ngày hoặc cách ngày miễn sao đảm bảo đất trồng không bị khô hoặc úng. Có thể tận dụng nước vo gạo, bã chè, bã cà phê để tưới và bón cho rau.

– Ánh sáng: Có một số loại rau ưa ánh sáng và cũng có nhiều loại thích hợp với bóng râm. Vì vậy, bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng nắng sáng sẽ tốt hơn nắng chiều. Do đó, buổi chiều nên đặt rau ở nơi mát hoặc dùng vật che chắn cho rau.

– Tỉa và sang chậu: Khi rau đã nảy mầm, bạn nên bỏ đi những cây chậm lớn hoặc tách rau bớt sang một chậu khác để có đủ diện tích cho rau phát triển.

– Bón phân: Tùy từng loại rau, bạn sẽ bón phân với một chế độ phù hợp. Tuy nhiên thay vì sử dụng phân hóa học, các bạn có thể dùng phân vi sinh, phân hữu cơ hoặc bã cà phê để bón cho rau, giúp chúng phát triển tốt, nhanh cho thu hoạch.