Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xịt Phân Bón Lá Quá Liều Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Cảnh, Cây Hoa Bị Ngộ Độc Vì Bón Phân Quá Liều

hoala.vn – Cây hoa, cây cảnh trong chậu cần có một chế độ bón phân hợp lý.

    Cây hoa, cây cảnh hay cây ăn trái đang xanh tốt đột nhiên bị héo rũ sau khi bón phân, đó là hiện tượng cây trồng bị ngộ độc do bón phân quá liều lượng hay sử dụng phân bón không đúng yêu cầu của cây.     Nguyên nhân do người trồng nóng vội muốn cây mau lớn mau ra trái nên bón  thúc phân vi lượng  với liều lượng cao hơn nhu cầu, Cây trồng cũng là sinh vật sống nên khi bị nhiễm độc thì sẽ có những phản vệ nhằm hạn chế nhiễm độc. Với người, phản xạ đầu tiên có thể là nôn, thì với cây chúng cũng sẽ được thải nhanh qua mép lá.các nhà chuyên môn chia thành 3 dạng cây bị ngộ độc do dinh dưỡng như sau: 1/ Bị cháy phân:     Tương tự như da người bị cháy do nắng, do tắm biển. Đây là dạng ngộ độc trực tiếp, cấp tính lên một bộ phận của cây mà có thể trên tổng thể với lượng phân đó thì chưa xảy ra dư thừa khiến cho cây bị ngộ độc.      Ví dụ :Bón phân vô cơ khi nắng gắt lúc cây rau non bộ rễ rau lá còn yếu cũng làm rau bị tình trạng cháy lá, hư rễ. 2/ Mất cân đối:      Cây bị ngộ độc trong trường hợp lượng phân bón chưa dư nhưng do các chất khoáng vi lượng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau nên khi có mặt chất này sẽ gây thiếu chất kia.     Ví dụ  như với kali. Kali là yếu tố giúp cây chắc, ít sâu bệnh và cây cũng có thể hấp thu nhiều kali mà không bị nhiễm độc. Tuy nhiên khi nhiều kali thì sẽ ức chế khiến cho cây không hấp thu được canxi và manhê khiến cho cây có triệu chứng như bị ngộ độc. 3/Ngộ độc thực sự:  Là trường hợp bón quá nhiều so với nhu cầu và ngưỡng chịu đựng của cây.     Ví dụ như nếu bón quá nhiều phân đạm thì sẽ làm cho lá cây bị vàng, rũ xuống, Hoặc bón quá liều phân NPK làm cây hoa, cây cảnh héo lá. Vậy cách xử lý khi cây bị ngộ độc do bón phân ra sao?     Trong cả 3 trường hợp trên khi phát hiện được cần có những biện pháp xử lý ngay càng sớm càng tốt. Đầu tiên là phải ngưng ngay việc bón phân và sau đó là dùng nước để rửa xả bớt. Với cây mọc dưới nước thì việc thay nước là giải pháp cần làm ngay. Với cây trồng cạn thì tưới nước sẽ làm cho phân bị loãng ra.Ngoài ra có thể kết hợp bón phân hữu cơ hay vôi lân để giúp tăng độ PH trong đất.     Giải pháp tránh cho cây hoa, cây cảnh, cây ăn trái không bị ngộ độc tốt nhất là người trồng cây phải tự trang bị kiến thức cho mình, hiểu nhu cầu dinh dưỡng của từng loại cây, từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của nó, và sử dụng phân bón chuyên dụng phù hợp theo khuyến cao nhà sản xuất.                                                                        

Bảng Giá Phân Bón Lá Đầu Trâu Dạng Xịt Spray 2 Mới Nhất

Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu Spray- 2 Bình Điền – Chai 500Ml có xuất xứ và được sản xuất, đóng gói tại Việt Nam, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đạm (N) 0.02%, Lân (P2O5hh): 0.06%, Kali (K2O): 0.04%, tỉ trọng: 1.01 – 1.03, sản phẩm dùng để kích thích ra hoa, đặc biệt dùng cho hoa lan và cây cảnh. Đặc Điểm Sản Phẩm Phân bón lá cao cấp Đầu Trâu Spray-2 Bình Điền có xuất xứ và được sản xuất tại Việt Nam, được đóng chai 500ml, nhỏ gọn và có dạng xịt tiện lợi, giúp phân bón được phun đều dễ dàng, nhanh chóng.Phân bón lá cao cấp Đầu Trâu Spray-2 Bình Điền chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như như đạm (N) 0.02%, Lân (P2O5hh): 0.06%, Kali (K2O): 0.04%, tỉ trọng: 1.01 – 1.03Sản phẩm có công dụng thúc đẩy phân hóa mầm hoa ở hoa lan, hoa hồng và các cây hoa khác, giúp ra hoa sớm, nở to màu đẹp, thúc bon sai, cây cảnh ra rễ hoa, tốt cây, thể đẹp. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em, mang đồ bảo hộ lao động khi sử dụng. Hướng dẫn sử dụngXoay vòi phun vào vị trí Spray rồi phun. Lan, hồng, cúc và các cây hoa khác: Phun định kỳ từ 7 – 10 ngày/lần từ ra nụ đến cắt hoaBon sai, cây cảnh: Phun định kỳ từ 7 – 10 ngày/lần sau tỉa và tăng trưởng mạnh.

Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu Spray- 2 Bình Điền – Chai 500Ml có xuất xứ và được sản xuất, đóng gói tại Việt Nam, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đạm (N) 0.02%, Lân (P2O5hh): 0.06%, Kali (K2O): 0.04%, tỉ trọng: 1.01 – 1.03, sản phẩm dùng để kích thích ra hoa, đặc biệt dùng cho hoa lan và cây cảnh.

Đặc Điểm Sản Phẩm

Phân bón lá cao cấp Đầu Trâu Spray-2 Bình Điền có xuất xứ và được sản xuất tại Việt Nam, được đóng chai 500ml, nhỏ gọn và có dạng xịt tiện lợi, giúp phân bón được phun đều dễ dàng, nhanh chóng.

Phân bón lá cao cấp Đầu Trâu Spray-2 Bình Điền chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như như đạm (N) 0.02%, Lân (P2O5hh): 0.06%, Kali (K2O): 0.04%, tỉ trọng: 1.01 – 1.03

Sản phẩm có công dụng thúc đẩy phân hóa mầm hoa ở hoa lan, hoa hồng và các cây hoa khác, giúp ra hoa sớm, nở to màu đẹp, thúc bon sai, cây cảnh ra rễ hoa, tốt cây, thể đẹp.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em, mang đồ bảo hộ lao động khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Xoay vòi phun vào vị trí Spray rồi phun.

Lan, hồng, cúc và các cây hoa khác: Phun định kỳ từ 7 – 10 ngày/lần từ ra nụ đến cắt hoa

Bon sai, cây cảnh: Phun định kỳ từ 7 – 10 ngày/lần sau tỉa và tăng trưởng mạnh.

Liều Lượng Dùng Phân Bón Vi Sinh Azotobacterin Thành Châu

1/ Liều lượng dùng

Đối với các loại cây ăn quả: Bón từ 1kg đến 3kg cho 1 gốc. Giảm 70%-80% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Bón 3-4 lần/năm

Đối với cây cà phê, hồ tiêu: Bón từ 0,5kg đến 1kg cho 1 gốc (tùy vào độ rộng của tán). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Bón 2-3 lần/năm.

Đối với cây chè: Bón từ 30 kg đến 50 kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2) tùy vào mật độ cây trồng. Giảm 100 % lượng đạm ure hoặc NPK của công thức bón đại trà. Hoặc bón 300 gram cho một gốc cây chè.

Đối với cây lúa: Bón từ 10 kg đến 15 kg cho một sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Nên bón vào lúc cày bừa, hoặc bón lót, bón thúc.

Đối với các loại rau màu:

Đối với cây ăn củ, ăn quả: Bón từ 30kg đến 40kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà.

Đối với rau ăn lá: Bón 10kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà.

Đối với các loại cây cảnh, hoa: Bón từ 20kg đến 30kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Hoặc bón 20gram-50gram cho 1 gốc hoa, 100gram-200gram cho 1 gốc cây cảnh (có thể hòa tan để tưới).

2/ Cách dùng

Có thể bón lót hoặc bón thúc cho cây ( Nên bón càng sớm càng tốt )

Khi bón rắc đều phân lên mặt gốc cây, sau đó vun, phủ đất và các vật liệu che phủ lên mặt.

Bón khi đất ẩm,trời mưa nhẹ hoặc bón xong phải tưới đậm nước để vi sinh vật nhanh chóng thấm đều vào đất và rễ cây.

Có thể hòa với nước để tưới, lượng nước hòa căn đủ cho diện tích cần tưới.

Lưu ý: Không trộn thuốc trừ sâu, trừ cỏ cùng với phân vi sinh để bón.

Bón Phân Trùn Quế Đúng Cách Và Đúng Liều Lượng – Aber Vietnam

1. Cho sự nẩy mầm:

Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất sẽ tạo ra một hỗn hợp giá thể gieo ươm cây con tốt nhất mà không cần thêm bất cứ loại phân nào khác. Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

2. Dùng cải tạo đất:

Phân trùn chứa hàng ngàn kén trùn/kg nên khi bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén nở và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta đều biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp. Bón phân trùn và tưới nước thường xuyên vào vùng đất cằn cỗi đã được cuốc lên thì lớp đất này dược cải tạo đáng kể (lượng bón tối ưu được khuyến cáo là 3kg/m2).

3. Như là phân bón:

Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều), bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hữu cơ hảo hạng và đạt năng suất cao.

4. Dùng dạng dung dịch:

Có thể ngâm phân trùn trong nước một ngày theo tỷ lệ 1/5 (nước không chứa clo và thường xuyên được khuấy đều để tránh phân bị yếm khí), hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón dạng dung dịch và có khả năng giảm sâu bệnh khi phun trực tiếp vào thân, lá.

LƯỢNG DÙNG:

Cây cảnh:

Trộn theo tỷ lệ 3/5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân trùn trên 1 chậu 40 x 60 cm.

Rau, củ, quả:

• Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 30-50% (3-5 phần phân trùn và phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… Không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, bón bổ sung các lần tiếp theo sau mỗi lần thu hoạch

• Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 20g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 300gr rau mầm.

• Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

Làm phân bón dạng dung dịch:

Lấy 1kg phân trùn cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 – 36h, sau đó lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây bình thường.