Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xem Ảnh Hoa Phong Lan Rừng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

【Top 30】Các Loại Hoa Phong Lan Rừng Quý Hiếm Và Hình Ảnh

1- Hoa Lan Thảo Kèn:

Đây là một trong những loại được xếp hạng vào các loại lan rừng quý hiếm nhất tại Việt Nam chúng ta bởi vẻ đẹp rực rỡ và hương thơm dịu nhẹ. Hoa lan thảo kèn có tên khoa học là Dendrobium Lituiflorum là một trong các loại lan Dendrobium có thân cây khá to lớn hơn so với những loại khác, khi cây phát triển các nhánh sẽ rủ xuống, lá hẹp thon dài, dẻo dai rụng vào mùa thu, hoa mang sắc tím quyến rũ biến thiên từ nhạt đến sậm, môi loa hình chiếc kèn,vành môi trắng. Độ dài trung bình mỗi cây phong lan thảo kèn là từ 50-80 cm.

Lan thảo kèn là một trong các loại phong lan đẹp thường nở hoa vào cuối mùa đông hàng năm, hoa nở theo chùm khá lớn và nhiều, hương thơm dịu nhẹ và rất lâu tàn. Là một trong các loại lan rừng dễ trồng tùy vào khí hậu của từng nơi, chính vì thế mà hoa lan thảo kèn hiện được rất nhiều người săn lùng.

Lan giả hạc hay còn gọi với cái tên khác là lan phi điệp được đông đảo giới nhà giàu yêu thích. Các loại lan phi điệp hiện nay rất đa dạng màu sắc tùy vào mỗi vùng miền, lan phi điệp thường mọc ở những nơi đồi núi có độ cao 1000 – 1300 m chủ yếu tại Đà Lạt, Sông Bé, Đô Lương, chúng tôi của lan giả hạc chỉ tồn tại trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, ngoài ra lan giả hạc là một trong các loại lan có mùi thơm vô cùng đặc biệt, khi hoa tan vẫn còn hương thơm.

Lan trầm là một trong các loại lan hoàng thảo Việt Nam cũng được rất nhiều người lựa chọn, hoa lan trầm luôn có màu tím làm chủ đạo. Lan trầm được xem là các loại lan rừng Tây Nguyên vô cùng khó tìm bởi chúng thường mọc ở những nơi có độ cao lớn, địa hình hiểm trở, chính vì thề mà giá trị của nó cũng vô cùng lớn.

Đặc tính nổi bật của hoa phong lan trầm đó chính là hoa có kích thước nhỏ nhưng rất thơm, thời gian hoa tàn từ 7-10 ngày.

Đa số các loại lan quý của Việt Nam thường đặt tên dựa vào hình dáng và tên khoa học của chúng. Lan trúc phật bà là loài hoa lan vô cùng đặc biệt với cái tên rất đẹp và đặc điểm hình dáng vô cùng khác biệt so với các loại phong lan rừng khác. Điểm nổi bật của hoa lan trúc phật bà đó chính là hoa thường nở vào dịp trước tết, cánh hoa nhỏ dẹt, nhọn ở đầu và xòe rộng với ba màu trắng, vàng, tím kết hợp với nhau.

Hoa lan trúc phật bà chính là một trong các loại lan rừng Viêt Nam mà bất cứ người nào cũng mong muốn sở hữu nó.

Là loại lan rừng chịu nắng được rất nhiều người săn đón, lan ngọc điểm có thân cây vô cùng to lớn so với các loại lan rừng khác, nhiều tán lá mọc đan kẻ vào nhau, hoa mọc thành chùm hình tròn màu tím nhạt hoặc đậm.

Giáng hương hồng ngạn thuộc dạng các loại lan hiếm được liệt kê vào sách đỏ của Việt Nam đặc biệt là nguồn gen quý hiếm của nó. Đây là loại lan thường sống trong các khu rừng nhiệt đới, có độ cao từ 1000-18000m chính vì thế nó là một trong các loại lan khó thuần nhất ở Việt Nam chúng ta.

Là một trong các loại hoa lan rừng được rất nhiều người yêu thích hoa lan săn lùng. Hiện nay hoa lan tuyết nhung được chia thành 4 loại và tên gọi các loại hoa lan này được đặt cho chúng dựa vào hình thái và màu sắc như: Tuyết Nhung Giún (Dạ Vỹ), Tuyết Nhung Vàng (Hoàng Nhung), Tuyết Nhung Trơn (Phượng Vỹ) và Tuyết Nhung Việt.

Là một trong các loại hoa lan có mùi thơm, lan hành Averyanov là loại phong lan mà bất kỳ người nào chơi lan đều mong muốn sở hữu chúng. Với đặc điểm kỳ lạ, hoa lan hành Averyanov không nở xòe cánh ra như các loại hoa lan khác mà chum lại như một nụ hoa. Cây thường ra hoa vào tháng 5 vào khoảng thời gian hoa tàn cũng rất lâu

back to menu ↑

9- Lan lọng hiệp:

Là loại hoa lan có giá trị kinh tế cao, lan lọng hiệp cũng được liệt kê vào sách đỏ Việt Nam bởi độ quý hiếm của chúng. Với hình dáng hoa rất đặc biệt gần giống như những búp sen, cánh hoa dài khoảng 3,5 cm và có màu nâu nhạt pha màu cánh gián. Hoa thường nở vào mùa xuân từ tháng 1-2.

Lan kim tuyến sapa là loại lan rừng quý hiếm được liệt kê vào sách đỏ. Lan kim tuyến là một trong các loại hoa lan rừng tây bắc có thân bò dài khoảng từ 10-20 cm, lá cây có màu đỏ nhạt và có các đường gân mày hồng. Hoa có hình dáng nhỏ, gồm nhiều bông hoa ghép lại thành chùm với nhau.

Được xem là một các loại hoa lan đẹp dễ trồng, lan sứa ba răng cũng là loại hoa được đông đảo những người yêu thích và lựa chọn. Hình dáng nổi bật của lan sứa ba răng đó chính là thân cây không cao, lá rất đẹp, hoa có màu hồng nhạt hoặc trắng và đặc biệt trên mỗi cánh hoa có 3 chiếc răng mọc dài ra.

Lan cầu điệp evrard hay còn gọi với cái tên khác đó chính là lan lọng Tixier là một trong những loại hoa lan lâu tàn được giới chơi lan săn lùng rất nhiều. Đây là loại lan quý hiếm có thân nhỏ, tán lá dày, hoa mọc thành chùm từ 4-6 bông.

Hay còn gọi với cái tên khác là lan mật khẩu rời rạc, đây là loài lan rừng quý hiếm thường mọc bám trên các thân cây gỗ có độ cao từ 300-400m. Loài hoa này xuất hiện của yếu ở Đà Nẵng và nằm trong danh sách tên các loại hoa lan quý hiếm có trong sách đỏ.

Được xem là một những loại hoa lan rừng đẹp nhất hiện nay, lan thanh đạm được rất nhiều người trồng trong nhà với mục đích làm cảnh. Cây hoa lan thanh đạm được tìm thấy nhiều ở Lâm Đồng ở những nơi rừng núi hiểm trở có độ cao từ 1400 – 2150 m. Hình dáng nổi bật của phong lan thanh đạm là thân to, hoa nhỏ mọc từng bông có màu trắng

Đây là loại phong lan rừng quý hiếm với hình dáng hoa vô cùng đặc trưng. Hoa có màu cam, thường mọc ngang, kích thước hoa nhỏ, nhìn giống củi khô nhưng hoa đẹp và rất khó tìm

Là một trong các loại hoa lan phổ biến ở Việt Nam, lan kiều dẹp có rất nhiều chủng loại với nhiều màu sắc khác nhau như: kiều vàng, kiều vuông, kiều tím, kiều cam, v.v……Nhưng trong số các loại hoa lan kiều thì kiều dẹp là loại lan có giá trị nhất. Đặc tính nổi bật của cây lan kiều dẹp đó chính là nở hoa vào mùa xuân, hoa nở thành từng chùm có mùi thơm nhẹ, và hoa rất lâu tàn.

Lan nghinh xuân hay còn có nhiều tên gọi khác tùy vào từng khu vực như: lan ngọc điểm hoặc lan lai châu. Đây là một trong các loại hoa lan nở vào dịp tết, hoa có màu trắng và tím, mùi thơm rất dễ chịu và lâu tàn

Đây là loại hoa lan có hình dáng vô cùng đặc biệt, cánh của hoa lan cẩm báo rất dày, có nền màu vàng và lốm đốm thêm nhiều chấm màu nâu trên bông rất giống da con báo. Hoa cẩm báo là một trong những loại hoa lan lâu tàn nhất, hoa của chúng có thể chơi được lâu trong khoảng 3-5 tuần.

Được mệnh danh là đệ nhất hương lan rừng chính vì thế mà mùi thơm của mỹ dung dạ hương không có bất kỳ loài hoa lan nào có thể so sánh được. Đặc điểm nổi bật của phong lan mỹ dung dạ hương đó chính là sắc hoa có màu trắng pha thêm chút nhàn nhạt của màu xanh lá chuối, bông hoa nhỏ, lá cây thon dài.

Lan long tu lào được giới chơi lan săn tìm rất nhiều và đánh giá rất cao về mặt giá trị kinh tế. Đây là loài lan được đưa vào sách đỏ Việt Nam bởi sự quý hiếm. Điểm nổi bật của lan long tu bào đó chính là thân cây to, rủ xuống chiều dài thân khoảng 30 cm, hoa có hình tròn, màu hồng nhạt và có nhụy vàng rất đặc biệt. Hơn nữa khi nở hoa có hương thơm dịu nhẹ và chúng được xếp vào danh sách các loại hoa lan đắt tiền được nhiều người yêu thích.

Thuộc danh sách các loại hoa địa lan rừng quý giá, lan trầm vàng với màu sắc đặc trưng, sắc hoa rực rỡ quyến rũ người xem. Lan trầm vàng là loại lan có thân nhỏ, bông hoa lớn có màu vàng óng ánh và có nhụy hoa màu nâu. Hoa thường nở vào khoảng tháng 3-5 thời gian hoa tàn cũng rất lâu

Hoa lan đơn cam hay còn gọi là hoàng thảo đơn cam là loại hoa lan thuộc giống các loại hoa lan hoàng thảo có xuất xứ tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Phong lan đơn cam thường được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu mát mẻ như: Gia Lai, Kon Tum, Đà Lạt, v.v….Đặc tính nổi bật của lan đơn cam đó chính là thân cây có chiều dài 10 – 15 cm, chỉ có từ 3-4 chiếc lá, hoa có màu cam rất đặc biệt. Hoa lan đơn cam thường nở hoa vào tháng 2 đến cuối tháng 5, hương thơm của hoa dịu nhẹ được nhiều người yêu thích.

Lan trầm tím là loại lan có giá trị kinh tế cao chính vì thế mà nó được người ta lai tạo từ lan giả hạc và lan hoàng thảo tím. Đây là một trong các loại hoa lan đột biến có màu sắc và hương thơm vô cùng quyến rủ

Đây là loại phong lan lấy theo tên của chuyên gia Trần Tuấn Anh, bởi chính anh là người đã tìm ra và nuôi sống được loại hoa này. Hình dáng thân cây có chiều cao khoảng 12-15 cm, mỗi bông hoa to từ 4-5 cm, hoa thường nở vào mùa xuân và nó được nhiều người mệnh danh là một trong các loài hoa lan đẹp nhất thế giới.

Lan căn diệp rừng hay còn gọi là lan đại hiệp là một trong các loại hoa lan thân thòng có rễ bám vào thân cây. Tùy vào từng loại mà hoa lan căn diệp có màu sắc khác nhau như màu vàng và màu xanh nhạt. Hoa lan căn diệp rừng là một trong các loại hoa lan ở sapa được nhiều người yêu thích, chúng thường mọc ở những vùng núi có độ cao từ 300-500m và vô cùng hiếm.

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa phong lan, chính vì thế mà bạn không phải bất ngờ trước vẻ đẹp và độ quý hiếm của loại hoa này. Hoa lan cattleya là loài hoa nhập ngoại có xuất xứ tại Tây Ấn và Mexico. Tùy vào từng khu vực mà hoa của chúng cũng có những màu khác nhau như: đỏ, trắng, vàng, hồng.

Là loại hoa có cái tên rất giống với hình dáng của hoa. Những cánh hoa thường rất mỏng manh và có nhiều màu sắc, nhưng chủ đạo là màu trắng. Mùi thơm của lan vũ nữ cũng rất nhẹ nhàng và rất giống với mùi socola

Hay còn gọi với cái tên khác là lan tai trâu. Khi ra hoa những bông hoa sẽ cong xuống giống như những chiếc tai trâu. Là một trong các loại hoa lan màu tím được rất nhiều người yêu thích bởi sự huyền bí và hấp dẫn bởi màu sắc của hoa. Khi hoa nở sẽ tạo thành chùm và có mùi hương rất thơm

Là loài hoa vô cùng quý hiếm xuất hiện nhiều ở những vùng đồi núi hiểm trở. Hoa lan đơn hành 2 màu thường ra hoa vào khoảng tháng 2-4 hàng năm, mọc độ cao 700 – 2250m.

Phân bố chủ yếu ở những vùng đồi núi có độ cao từ 600 – 1.500m ở Kontum và Lâm Đồng, loài lan hoảng thảo bạch hỏa hoàng này thường ra hoa vào tháng 7-8 hàng năm