Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vườn Lan Mokara Củ Chi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Nông Dân Củ Chi Làm Giàu Nhờ Trồng Lan Mokara

KHPTO – Thực hiện chủ trương chuyển đổi đất trồng màu và vườn tạp sang trồng lan Mokara, đến nay, trên 100 nông hộ của huyện Củ Chi đạt lợi nhuận tối thiểu 200 – 300 triệu đồng/năm, có hộ đạt 4 tỷ đồng/năm.

Năm 2010, nắm bắt nhu cầu tiêu thụ lan tăng mạnh, anh Vưu Ngân Cường, ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM quyết định chuyển đổi gần 5.000 m2 đất trồng nhãn kém hiệu quả sang trồng lan Mokara. Năm đầu lợi nhuận không cao nhưng các năm sau lợi nhuận tăng đều.

Đặc biệt, khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm trồng lan, anh có thể kích lan ra nhiều hoa, lựa chọn được giống mới, năng suất để trồng, cân đối lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho từng giai đoạn, đồng thời, khống chế được bệnh hại nên vụ mùa nào cũng thắng lợi. Nhờ đó, sản lượng xuất bán hàng năm đạt khoảng 100.000 cành, với giá dao động 5.000 – 6.000 đồng/cành, thu lợi nhuận từ 300 – 400 triệu đồng/năm, có năm được giá (8.000 đồng/cành) trúng mùa anh thu được 400 – 500 triệu đồng.

Từ năm 2007 đến nay, mô hình trồng lan Mokara thu hút rất nhiều nông hộ trên địa bàn huyện Củ Chi đầu tư phát triển (chủ yếu Mokara cắt cành) do đây là cây trồng giúp nông dân có kinh tế ổn định. Hiện diện tích trồng lan Mokara của huyện Củ Chi đã phát triển lên 126 ha với khoảng trên 100 hộ trồng, hiệu quả kinh tế đạt khoảng 700 triệu đồng/ha. Trong đó, nhiều vườn lan Mokara phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao như mô hình của Đặng Lê Thanh Huyền, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, lợi nhuận đạt 4 tỷ đồng/5 ha/năm; mô hình của Trần Ngọc

Tuyết, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi lợi nhuận đạt 1,8 tỷ đồng/3 ha/năm. Nhiều hộ khác trồng lan không chỉ hoàn nợ cho ngân hàng mà còn có dư để tái đầu tư.

Do là cây trồng chủ lực của TP.HCM và huyện Củ Chi nên nhiều năm qua, lan Mokara được thành phố đầu tư rất lớn, trong đó bao gồm các chương trình khuyến nông như: tập huấn, tham quan, hội thảo (chuyển giao giống, quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, tạo sản phẩm chất lượng và tăng hiệu quả kinh tế) trong đó, tập trung đầu tư xây dựng các mô hình trình diễn với các giống lan mới (vàng chanh, vàng nến, trắng chấm, đỏ, hồng và vàng mới) có nhiều hoa, nhiều chủng loại màu sắc đẹp, có khả năng thích nghi cao, phù hợp với điều kiện sản xuất và nhu cầu thị trường, giúp sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng. Song song đó, đẩy mạnh chương trình cơ giới hóa (nhà lưới, hệ thống tưới phun sương tự động, máy phun thuốc) giúp tiết kiệm chi phí, công lao động, nâng cao thu nhập cho nông hộ.

Hiệu Quả Mô Hình Trồng Lan Mokara Cắt Cành Ở Củ Chi

KHPTO – Tháng 11/2017, Trung tâm khuyến nông chúng tôi đã triển khai 4 mô hình trình diễn trồng hoa lan Mokara cắt cành, với quy mô 4.000 m2/16 hộ, tập trung ở xã Trung An, Nhuận Đức, Trung Lập Hạ, An Nhơn Tây, Thái Mỹ và Phú Hòa Đông.

Mô hình nhằm chuyển giao giống, kỹ thuật trồng lan Mokara cắt cành đến với người dân, giúp nông dân nắm bắt quy trình chăm sóc, phòng trừ một số sâu bệnh hại, tạo sản phẩm chất lượng và tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Trung tâm đã triển khai mô hình phổ biến quy cách giống và quy trình kỹ thuật áp dụng: Về cơ cấu giống lan gồm các loại: Mokara Jack kyan pink (hồng), Mokara Bangkunthien gold, Mokara Chao praya white spot (trắng chấm), Mokara Moadaang (đỏ), Mokara Sp Gold; quy cách giống cây cao từ 30 – 35 cm; hình thức trồng theo luống, cùng giá thể chính là vỏ đậu phộng, cây cách cây 30 cm, gốc cây cách mặt giá thể từ 3 – 5 cm và các cây lan được buộc đứng vào các ống nước đã được chôn sẵn, phía trên sử dụng lưới che ánh sáng từ 50 – 60% diện tích vườn…

Đến nay, 100% cây giống trồng được sống, năng suất đạt 4 – 6 cành/hoa/cây/năm, sản lượng cành đạt 2.800 – 4.200 cành và độ tăng trưởng đạt 62 – 65 cm/cây. Theo các hộ tham gia mô hình cho biết, Khuyến nông hỗ trợ cây giống chất lượng, khỏe, kết hợp chăm sóc tốt, nên sau trồng từ 6 – 8 tháng cây đã ra hoa. Nhưng thường các giống lan Mokara trồng đến năm thứ 2 trở đi mới cho hoa đều và thu hoạch tốt, do đó mô hình mới năm đầu tiên, nên sản lượng hoa chưa nhiều. Từ năm thứ 2 trở đi, lan sẽ ra hoa đều và tăng năng suất, với giá thị trường dao động từ 4.000 – 7.000 đồng/cành, sẽ giúp thu nhập của người trồng lan phát triển và tăng cao.

Anh Nguyễn Văn Hớn (đường Bờ Kênh, tổ 5, ấp Canh Lý, xã Nhuận Đức, chúng tôi – hộ tham gia mô hình và có kết quả cao (100% cây sống và có độ tăng trưởng đạt 65 cm/cây, sản lượng đạt 4.200 cành) phát biểu: “Mô hình trồng lan Mokara cắt cành hiện được nhiều nông dân ở các huyện ngoại thành của thành phố đầu tư và nhân rộng, vì đây là cây trồng giúp nông dân phát triển kinh tế ổn định. Hiện mặt hàng hoa lan cắt cành không những cung cấp cho thị trường ở thành phố hay các tỉnh lân cận, mà còn được cung cấp đến thủ đô Hà Nội, như vườn lan của gia đình tôi, vẫn xuất đều đặn bằng đường hàng không ra Hà Nội mỗi tuần, nên tôi khẳng định đây là cây trồng có thị trường cung cấp tốt cho nông dân trồng hoa. Thay mặt những hộ tham gia mô hình, tôi mong thời gian tới Khuyến nông tiếp tục hỗ trợ, giúp nông dân được tham gia các mô hình nông nghiệp, từ đó sẽ có cơ hội phát triển kinh tế với nghề làm nông”.

Lan Denro Nắng Ở Củ Chi

– Cây có cấu trúc đẹp: có thể nói, cây Den.King. Hổ mang chúa chiếm ưu thế hơn nhất. Lưỡi hoa to, 2 tai dài, vươn cao, đài trước xoán lại rất quái, mổ ra phía trước rất giống con rắn Hổ mang. Màu đỏ hồng thật xinh tươi. Cây cao khỏe (hơn 1m), giá trị kinh tế cao.

Cấp 5*

: cây trắngđang chiếm ưu thế cao nhất. Hoa có kích thước khủng (12cm 2 cánh), chiều cao của hoa có thể cao bằng hoa Vanda to. Màu hoa trắng tinh khiết, cấu trúc 2 tai nhọn (như tấm thẻ bài xử trảm của Bao Công trong phim) ), lưỡi hoa to, “ngầu”, nhọn, “chặt góc”. Hoa của cây bền dù cánh mỏng. Giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra ra còn có dòng Trắng lưỡi tím xưa (Bà liễu), hoa to, siêng hoa, màu sắc nổi bật, cũng rất thơm. Cây cao, khoẻ mạnh.

– Cây tên thú có hoa đẹp, King mỏ két (đầu lưỡi cong xuống giống mỏ con két): hoa to, siêng hoa, rất lâu tàn, cấu trúc hoa đẹp (cánh hoa múa về bên phải). Cây cao lớn, khoẻ mạnh.

– Cây có hoa viền đẹp, cây King Hóc môn. Cây có cấu trúc chuẩn, viền trắng đậm cả 3 cánh và 3 đài hoa. Khi cây khỏe mạnh (gần 2m) nở hoa đầy đủ, hoặc với 2 vòi hoa thì thực sự nổi bật.

Cấp 5*

– Cây màu vàng đẹp, cây King vàng. Với màu vàng óng ả như tơ làm cho cây thật sự sáng và nổi bật hơn những cây hoa vàng khác. Cây cao lớn, cấu trúc hoa chuẩn nở đối xứng 2 bên. Cây giá trị cao.

Cấp 5*

– Cây màu đỏ đẹp, cây Red big. Cây với màu đỏ đậm, cấu trúc hoa to, 2 tay dài, 2 đài dưới có viền trắng làm cho hoa sáng lên. Cây chưa cao lớn, nhưng vòi hoa rất to. Tuy hoa to nhưng phát hoa lại rất nhiều hoa, thật sự nổi bật khi nhìn cây ngoài thật tế. Cây mập, chắc, khỏe. Giá trị cao.

Cấp 3*

– Cây màu hồng đẹp (Pink): cây pink xưa với 3 đài hoa vặn xoán nhẹ như chong chóng. Ngoài ra còn có cây Dazang cũng rất đẹp với vòi hoa thòng xuống. Cấp 3*

Dendro Pink xưa. Cấp 3*

Dendro Dazang. Cấp 3*

– Cây màu tím đẹp Pompadour và Madame Pompadour: cây với màu tím nổi bật. Lưỡi hoa với 2 má khít lại, có viền trắng đài hoa. Tuy cấu trúc hoa tròn, không to, nhưng do giống xưa nên dễ trồng, siêng hoa.

Den.Pompadour

Den.Madame Pompadour. Cấp 4*

Shop Lan Hồ Điệp Huyện Củ Chi

Shop lan hồ điệp huyện Củ Chi là một địa điểm chuyên cung cấp những mẫu hoa lan hồ điệp tươi và chất lượng nhất tại Sài Gòn, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hoa lan cho khách hàng nhiều sự lựa chọn da dạng.

Shop lan hồ điệp huyện Củ Chi đa dạng

Hoa lan hồ điệp là một trong những loại hoa đẹp và rực rỡ nhất trong gần 22.000 loại hoa lan, với kích cỡ hoa lớn cùng nhiều màu sắc khác nhau, lan hồ điệp thu hút chúng ta từ cái nhìn đầu tiên. Shop hoa lan hồ điệp huyện Củ Chi luôn mang đến những loài hoa lan tươi và chất lượng nhất để bạn có thể trưng bày trong nhà, văn phòng hay để tặng trọng các dịp khai trương hay sinh nhật …

Với nhiều kiểu dáng và màu sắc hoa lan, đến với cửa hàng lan hồ điệp huyện Củ Chi, khách hàng có thể tự do lựa chọn những kiểu mẫu được thiết kế sẵn hay tự mình phối hoa theo sở thích của bản thân, chung tôi luôn cam kết giúp bạn ghép hoa đúng mẫu đến 90% và đính kèm thêm những vật liệu trang trí khác theo yêu cầu của khách hàng.

Chậu lan mix hai màu trắng và tím

Tại sao nên chọn shop lan hồ điệp huyện Củ Chi

Có nhiều shop hoa lan hồ điệp trên địa bàn thành phố, nhưng tại tiệm lan hồ điệp huyện Củ Chi, chỉ từ vài chăm ngàn đồng bạn đã có thể lựa chọn cho mình những mẫu hoa lan đẹp để có thể tặng hoặc trang trí nhà cửa. Ngoài ra shop lan hồ điệp huyện Củ Chi còn nhiều dịch vụ và tiện ích khác mà bạn nên chọn.

– Hoa lan hồ điệp tươi, mới được tuyển chọn với chất lượng cao

– Giá hoa cạnh tranh, giảm giá khi mua với số lượng nhất định

– Đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu về hoa lan

– Dịch vụ điện hoa toàn quốc

– Luôn giao hoa đúng giờ hẹn

– Miễn phí vận chuyển trong nội thành

Hoa lan hồ điệp mix

Những mẫu hoa lan được yêu thích nhất tại shop hoa lan Củ Chi

Hoa lan hồ điệp trắng 6 cành

Lan hồ điệp trắng là loại hoa có kích cơ to nhất, mang trong mình vẻ sang trọng, thanh tao và cao quý, lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn để lan quà tặng và để trang trí trong nhà trong các dịp lễ lớn nhữ tết

Chậu lan hồ điệp vàng rực rỡ

Lan hồ điệp vàng tuy có cành và bông nhỏ hơn so với màu trắng nhưng lại được nhiều người yêu thích vì màu vàng làm nổi bật lên không gian đem lại sự ấm ấp, niềm vui và nhiều điều tích cực cho gia chủ.

Chậu lan hồ điệp tím tinh tế

Lan hồ điệp tím tại shop lan hồ điệp huyện Củ Chi được thiết kế với dáng chậu cao làm toát lên vẻ thanh lịch, dịu dàng và vô cùng duyên dáng của loài hoa này, kết hợp cùng những phụ kiện trang trí thêm, chậu hoa lan tím luôn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng.

Quy trình làm việc ở cửa hàng lan hồ điệp huyện Củ Chi

Tại cửa hàng lan hồ điệp huyện Củ Chi, chúng tôi luôn sáng tạo và cải tiến quy trình làm việc để đem tới những dịch vụ tiện ích và nhanh chóng nhất cho khách hàng, giúp bạn có một trải nghiệm mua hoa tiện lợi và nhanh gọn. Quy trình tại tiệm hoa lan hồ điệp gồm:

+ Tiếp nhận đơn hàng của khách hàng

+ Xử lý đơn hàng

+ Thiết kế hoa lan hồ điệp ghép chậu theo yêu cầu của khách hàng

+ Chụp ảnh thành phẩm gửi khách hàng

+ Tiếp nhận phản hồi và chỉnh sửa theo yêu cầu nếu có

+ Giao hàng tận tay khách

+ Gọi điện xác nhận và xin phản hồi để tiếp tục cải tiến dịch vụ

Chậu lan hồng 3 cành nhẹ nhàng

Địa chỉ liên hệ shop hoa lan huyện Củ Chi

Để mua hoa lan hồ điệp khách hàng có thể liên hệ với shop lan hồ điệp huyện Củ Chi theo những cách thức sau.

Điện thoại: (08)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303.

Chúng tôi sẽ liên lạc lại với khách ngay khi nhận được yêu cầu đặt hoa. Tiệm lan hồ điệp huyện Củ Chi mong muốn phục vụ tốt để mang lại những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi số Hotline để được tư vấn: 0977 301 303 – 0936 65 27 27.

MST: 0313 524 315

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình

Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P1, Q10