Top 4 # Xem Nhiều Nhất Vật Tư Trồng Hoa Lan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Mùa Nghỉ Của Lan Trầm Tím – Vật Tư Trồng Lan

Sự miêu tả

Mùa nghỉ của lan trầm tím, là thời gian cần phải có do mọi sự thích nghi lâu đời để qua mùa khô. Trong các điều kiện nhân tạo, người ta có thế bắt ép, kéo dài thời gian tăng trưởng và tạo cho chúng một sự tăng trưởng hầu như trong cả năm, nhưng chưa chắc các cây này sẽ phát triển tốt. Hãy để cây lan phát triển theo đúng quy luật của nó.

Quy luật sinh trưởng, mùa nghỉ của lan trầm tím

Trong thời kỳ sinh trưởng, cây lan trầm tím nhờ khí hậu ẩm ướt và thuận lợi sẽ trở nên tốt tươi, đâm các giả hành mới. Khi mùa nghỉ đến, sự tăng trưởng của lan trầm dừng lại, đời sống hầu như ngưng hẳn và chỉ phát triển trở lại khi đến mùa mưa. Lúc này lan bắt đầu một chu kỳ phát triển với một sức lực mới và lớn hơn năm trước. Cũng giống như con người ban ngày là làm việc và phát triển còn ban đêm là nghỉ ngơi, không ai thoát khỏi quy luật này. Bạn hãy để cây lan bạn có thời gian nghỉ ngơi đừng kích thích cho chúng phát triển hết trong 12 tháng sẽ không tốt chút nào.

Dấu hiệu cho thấy Lan trầm tím tới mùa nghỉ ngơi

Cây lan trầm tím cũng như các chi lan khác đòi hỏi sự nghỉ ngơi hàng năm như Cattleya, Hoàng thảo, Giáng hương, Đai châu,…. Dấu hiệu các cây lan đi vào mùa nghỉ là mùa khô khi thời tiết ít mưa hoặc không có mưa, Trong mùa nghỉ của hoa lan, rễ thường khô chun lại, cây lan hầu như không hấp thụ chất dinh dưỡng, vì thế trong thời kỳ này không cần thiết bón phân và tưới nước cho lan.

Vào mùa nghỉ, cây lan với các giả hành hơi teo và nhăn lại nhưng không phải là chúng chết đâu nha, phần lớn loại thuộc chi Hoàng thảo sẽ có dấu hiệu ngọn cây tròn tù lại, lá ngọn nhỏ đi, vàng lá từ gốc dần dần rồi rụng sạch lá đi chỉ còn lại các giả hành trơ trụi. Nhiều người trồng lan thấy vậy sợ cây chết nên đã vội vàng tăng cường tưới nước. Sự quan tâm đến lan là đúng, nhưng đến mùa hoa bạn sẽ không hài lòng vì ít hoặc không hoa mà lại toàn keiki. Hãy để chúng sống theo bản năng của chúng. Khi con người được sống theo bản năng thì cảm thấy rất hạnh phúc.

Dấu hiệu lá vàng rụng xuống để lại một thân lan với lớp vỏ khô màu trắng là lúc báo hiệu mùa nghỉ của dòng lan trầm tím và các loại Hoàng Thảo bắt đầu, giai đoạn này cần ngưng tưới nước và bón phân, chỉ tưới một chút nước khi cây bị héo quá nhiều. Bạn không tưới chúng cũng không thể chết được. Con người mình chưa thấy ai vừa ngủ vừa ăn cả cho nên bạn cứ yên tâm cây của bạn vẫn bình thường.

Thời gian bắt đầu mùa nghỉ của Lan trầm tím

Mùa nghỉ của lan trầm tím là mùa có độ ẩm và nhiệt độ thấp nhất trong năm, do đó ở nước ta, mùa khô được chọn là mùa nghỉ của lan. Mùa mưa ở miền Nam từ tháng 5 đến hết tháng 11 dương lịch, mùa khô từ đầu tháng 12 năm đến hết tháng 4 dương lịch năm sau. Miền Bắc thì mưa nhiều từ tháng 3 đến hết tháng 9 dương, mùa khô từ đầu tháng 10 đến hết tháng 2 dương. Đối với hoàng thảo thân thòng, đầu mùa nghỉ ta bắt đầu giảm tưới nước dần, mật độ tưới thưa dần và sau khoảng 2 tháng thì cắt nước gần như hoàn toàn.

Sự nghỉ ngơi của lan có thể chia lan ra làm 2 nhóm

Nhóm cần thời gian nghỉ ngơi từ 1 – 3 tháng: các loài Hoàng thảo rụng lá (lan trầm tím), Giáng hương, Đai châu, Cattleya, …

Nhóm có thời gian nghỉ ngơi ngắn 1 – 2 tuần: Hồ Điệp, Lan Hài…

Việt Nam có nhiều loài hoa lan xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Các loài có yêu cầu chăm sóc khác nhau và cần một sự nghỉ ngơi khác nhau. Có loài cần thời gian nghỉ ngơi dài, có loài cần thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn. Chỉ có kinh nghiệm mới giúp bạn nhận ra sự khác biệt này.

Cách chăm sóc hoa lan trong mùa nghỉ

Đối với các cây đã ghép lâu, cây thuần: Đầu tiên là hạn chế tưới:

– Trước đây mỗi ngày tưới một lần, bắt đầu thấy cây có dấu hiệu nghỉ (xem lại bên trên) thì tưới thưa đi khoảng 3 ngày 1 lần, tưới đẫm vào gốc, không tưới vào thân.

– Những ngày rết đậm không nên tưới mặc dù thời tiết khô hanh nứt nẻ.

– Khi cây đã rụng lá khoảng 1/2 thân thì cắt nước gần như hoàn toàn, không tưới, chỉ khi thấy thân teo tóp quá mới tưới đẫm vào gốc một lần hoặc lo xa thì 15-20 ngày tưới vào gốc một lần. Tìm vị trí cố định để treo cây:

– Cao, thoáng nhưng ít gió, tránh nơi gió lùa, có thể căng lưới che hướng gió.

– Chọn nơi nào có chút nắng hanh trực tiếp, điều này sẽ kích thích nụ hoa hình thành hơn là keiki.

Tốt nhất là các cứ treo ra mép lưới, tìm nơi nào có thể đưa vòi phun vào trong chậu được để tiện tưới tắm.

Trong thời gian này không cần phân thuốc gì cả, khi cây đã rụng hết lá cũng là lúc cây ngừng sinh trưởng, cây khô, teo tóp lại nhưng không sao, đặc tính của chúng là như vậy.

Có một vấn đề nhiều bạn quan tâm là trên một giò thường có cây trưởng thành và những cây non mới đẻ cuối mùa hè hoặc mùa thu. Trong trường hợp này thì tốt nhất cứ cho cây ngủ đi, những cây non ra trái mùa khi gặp gió đông, hanh khô rét mướt cũng không lớn được, để nuôi cũng chẳng lớn được bao nhiêu, tự chúng cũng có cơ chế ngừng sinh trưởng và ngủ giống như những cây trưởng thành. Chờ đến mùa xuân cây lại khác đẻ mầm mới. Đối với cây trưởng thành vừa mới ghép trong mùa nghỉ:

Thời gian này cũng là mùa tốt nhất để ghép hoàng thảo mới khai thác từ rừng. Các bạn nhìn những cây mới mang về đã rụng hết lá, rễ khô có thể yên tâm trồng mà không sợ cây chết. Chỉ cần giữ cây luôn mát mẻ (không mang phơi nắng đày đọa như cây thuần). Có thể tìm giá thể thích hợp để có một giò đẹp, hoàn chỉnh trong tương lai: Ghép lên gỗ, bảng dớn thì cắt bớt rễ già khô, chừa lại 1-2 cm, chỉ để lại những rễ sống, còn cứng. Buộc chặt gốc vào gỗ, bảng dớn đừng để lay động (cách ghép xem lại bài Hướng dẫn chi tiết cách ghép lan lên gỗ) . Trồng chậu thì đặt xốp miếng (loại làm thùng chứa hoa quả) ở dưới một lượt, bỏ than củi, vỏ thông vào, đặt cây lên rồi buộc thân vào quang treo sao cho cây đứng vững, có thể bắc ngang que, đũa qua miệng chậu để buộc cây cho chắc, đặt thêm một lớp xơ dừa, dớn mềm, rêu rừng mỏng trên mặt chậu để giữ ẩm, không phủ kín gốc.

Với loại cây mới ghép này cần giữ ẩm thường xuyên, thời gian đầu ngày tưới 1-2 lần, nên tưới nhiều vào gốc. Sau khoảng 2-3 tuần thấy thân không teo tóp, vẫn căng bóng thì có thể bớt tưới, tưới ít như ở cây thuần. Loại này năm đầu tiên đem ở rừng về thì 99% sẽ ra hoa mà không nhảy keiki.

Lan được ghép trong mùa nghỉ thì cần giữ ẩm gốc để ra nhiều cây keiki và dễ, bỏ một mùa hoa nhưng sẽ được một bụi cây khỏe mạnh cho nhiều hoa vào năm sau

Có nhiều bạn cứ thích hoàng thảo nở hoa đúng tết nhưng theo kinh nghiệm thì không nên ép. Có chăng cũng chỉ là những bông bị o ép vặn vẹo, không căng hoàn chỉnh như nở tự nhiên. Nếu bạn nào có nhiều lan, muốn thử nghiệm một hai giò ép hoa nở tết thì cứ thí nghiệm như là một thú vui, không vấn đề gì.

Mặc dù ngủ sớm, ngủ muộn nhưng cứ có hanh khô, thời tiết lạnh dần là cây ngủ. Đến khi nào mưa phùn gió bấc mùa xuân (ngay sau tết âm lịch) thì cây thức. Mặc dù rét cắt da cắt thịt nhưng có mưa xuân là cứ nên mang cây ra hứng mưa, riêng mưa xuân cực tốt cho cây, có tác dụng đánh thức cây và nảy mầm, nước có đọng ở lá cũng không sợ bị thối đọt do thời tiết lạnh, không như mưa mùa hè rồi lại nắng thì lại hại làm thối cây rất nhanh.

Cái mưa phùn có tác dụng cực hay, mặc dù ướt át nhưng không khí rất lạnh nên cây không bị hầm hơi kiểu mùa hè, thân cây căng mập nhanh chóng chỉ trong một đêm, bắt đầu hình thành nụ sau khoảng 1 tuần.

Những năm gần đây mọi người ca thán nhiều chuyện hoa nở sau tết quá lâu, đến tận tháng 3-4 âm cũng là lẽ thường vì mùa đông nắng chang chang, cây nghỉ muộn. Năm nào rét sớm, rét nhiều hoa sớm hơn.

Một cây lan với thời gian nghỉ phù hợp với đặc tính của nó sẽ dễ cho hoa hơn và hoa sẽ lớn hơn so với cây lan cùng loài không có thời gian nghỉ.

Các loại hoàng thảo rụng lá đã trưởng thành có thể ghép và không cần chăm sóc trong mùa nghỉ, các loại lan khác như lan đơn thân, lan hài…mới trồng vẫn cần phải chăm sóc đầy đủ trong mùa nghỉ gần nhất vì cây chưa đủ khỏe để có thể chống đỡ với điều kiện thời tiết khô và lạnh.

Cách Xử Lý Lan Trầm Tím Trước Khi Trồng – Vật Tư Trồng Lan

Sự miêu tả

1, Thời điểm ghép lan trầm tím

Để bắt đầu cho công cuộc trồng lan trầm tím thì đầu tiên phải xác định được thời điểm ghép cây. Muốn ghép được lan trầm tím mà vẫn giữ được sức khỏe của nó thì thời điểm ghép tốt nhất, ít hại cho cây nhất chính là thời điểm em nó đang ngủ. Tức là từ khi cây trụi hết lá cho tới khi mầm ở gốc chuẩn bị nảy lên

Thời điểm thích hợp nhất để ghép cây thường bắt đầu từ tháng 11 âm lịch cho tới tháng 2,3 âm lịch năm sau. Tuy nhiên khi bộ rễ của mầm đã và đang trong giai đoạn hoàn thiện, bạn ghép vẫn được nhưng cây chắc chắn sẽ bị chột (đứng khựng lại).

2, Giá thể trồng lan trầm tím

Đối với lan trầm tím, bạn có thể chọn các giá thể để trồng sau:

Lũa: Bạn sẽ có 1 tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời bởi Trầm Mini trên Lũa, với cách này tuy lan phát triển tốt nhưng rất chậm chạp và khó lòng mập và dài được (trừ khi phân và tiểu khí hậu thật tốt). Bù lại thì bộ rễ rất khỏe và rậm rạp.

Gỗ vú sữa, dẻ, vải, nhãn: Đối với cách này thì cây sinh trưởng và phát triển không khác trên lũa là mấy.

Chậu: Sự phát triển của Tràm sẽ khá nếu sử dụng chất trồng là than, nhưng nếu dùng chất trồng là vỏ thông vụn thì cây lên tốt hơn khi trồng trên lũa, mập mạp và khá dài.

kích có thước vừa phải, đừng quá to để trồng cây vì rễ nó thích được bó. Lớn dần sẽ có nhiều rễ phi ra ngoài, bạn nên cắt hoặc vắt vào trong chậu. Chăm sóc cây với chế độ tưới và phân bón đầy đủ như nhau, sau 7 tháng giả hành trên gỗ dài 40cm, to cỡ ngón tay đeo nhẫn; thế nhưng giả hành trên chậu dài những 70cm, nặng gần nửa ký và to hơn ngón tay cái. Khiến cho giá cả chênh nhau gấp 2 lần. Và cuối cùng, để dễ chăm bón cho cây và cây phát triển ổn định nhất chúng tôi thấy rằng nên ghép cây lên khúc dớn khoanh hoặc dớn. Như vậy bạn sẽ thành công trong cách trồng lan trầm tím này, không những vậy với cách này giúp chúng ta dễ dàng đóng hàng đi xa.

3, Cách xử lý lan trầm tím trước khi trồng

Bước 1: Chia giống

Một giò lan gồm có nhiều giả hành, vì vậy nếu để cả giò và ghép vào giá thể luôn thì chỉ có 1 đến 2 mầm non được mọc lên, như vậy rất phí giống. Trước hết bạn nên nhẹ nhàng tách riêng từng giả hành ra, phải chú ý quan sát để tránh cắt vào mắt ngủ còn lại dưới gốc. Đối với giả hành 1 và 2 tuổi bạn nên để chúng dính vào nhau, như vậy sẽ đảm bảo được nguồn chất dinh dưỡng đầy đủ nhất cho giả hành con sau này. Còn riêng đối với giả hành 3,4,5,6 tuổi thì bạn nên tách từng cọng ra. Phải chọn dụng cụ tách thật nên thật sắc, mỏng như: dao dọc giấy, dao mổ. Tiếp đến bạn bắt đầu tỉa rễ già đi lưu ý rằng lúc này giả hành đã được tách riêng ra rồi, tỉa rễ sao cho để lại tầm 2cm rễ để bắn ghim còn lại cắt cụt và bỏ hết. Bạn phải lưu ý rằng tách xong mới cắt rễ.

Bước 2: Ngâm

Một chậu Physan 20 có nồng độ 1ml/1 lít được pha với nước hoặc 1 chậu Benkona 2ml/1lít nước sau đó cho toàn bộ lan giống vào ngâm 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo trong vài tiếng. Tiếp tục ngâm B1+Atonik (sử dụng nồng độ như trên bao bì trong 30 phút), Atonik chỉ nên dùng vài lần, không nên lạm dụng quá nhiều.

Bước 3: Ghép, treo

Phần rễ phải được bắn ghim hoặc găm vào bảng dớn hoặc bảng gỗ thật chẵc chắn. Bạn nên tách riêng giả hành tơ với giả hành tơ ghép chung một bảng, giả hành già một bảng. Nói chung là cùng tuổi được ghép cùng một bảng. Phải lưu ý rằng mắt ngủ phải hướng ra ngoài và hạn chế tuyệt đối dùng sắt thép để cây được bảo vệ.

4, Bón phân khi trồng lan trầm tím

Khi lan trong khoảng từ 7 đến 10 ngày thì phun 30-10-10 TE hoặc 20-20-20 TE một lần. Sau khi mầm non ra rễ dài được 5cm, gắn phân chì (xám, tan chậm) và nửa tháng sau sẽ phun trung lượng và vi lượng một lần. Khi cây được khoảng tám tháng tuổi thì phun 6-30-30 TE 3 đến 4 lần, với tần suất 10 ngày một lần. Nước tưới sẽ được cắt hoàn toàn khi cây tới tháng tuổi thứ 9, cứ để cho cây rụng trụi hết lá và để như vậy cho tới giữa tháng tuổi thứ 11 bạn hãy tưới thật đẫm vào gốc, ngày tưới từ 1 đến 3 lần tùy vào giá thể và chờ hoa

Nụ hoa sẽ xuất hiện sau khoảng 10 đến 20 ngày, nếu nụ hoa to thì để ở nơi mát và giảm tưới nước, đối với nụ hoa nhỏ thì phải tăng ánh sáng và nước tưới (đó là trường hợp căn nở tết, còn nếu không thì cứ tưới và cho ăn nắng bình thường). Bạn có thể sử dụng phân chuồng như trâu, bò, dê, gà, heo…. Cách xử lý và cách dùng đã được trình bày trong bài 6 – PHÂN CHO LAN. Mời bạn đọc lại, vì khi bón phân sai cách, hậu quả mang đến rất lớn. Bên cạnh đó ủ phân sai cách, hậu quả còn lớn hơn gấp bội như vậy thì tỉ lệ thành công của việc trồng lan trầm tím là rất thấp.

5, Căn hoa nở tết

Thông thường Lan Trầm nở muộn tết 1-2 đến 3 tháng tùy từng vùng miền, nhiệt độ và độ ẩm… Đối với những vùng mà mùa đông lạnh, đầu xuân vẫn lạnh thì phải cuối mùa xuân

hoặc giữa mùa xuân lan mới đua nở. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc lan nở muộn Tết không phải do nhiệt độ lạnh quá, mà nguyên nhân là do năm ngoái em nó được đẻ muộn thôi. Nếu một giả hành đẻ tháng 2 thì tháng 2 sang năm nở hoa là đúng rồi. Nếu bạn muốn có hoa tết sang năm thì bạn phải chuẩn bị trước đó gần 2 năm. Nếu mùa đông quá lạnh và tối, lan không thể nảy mầm được, thì bạn có thể ủ ấm nó bằng cách thắp đèn vào giữa tháng 11 âm lịch, tưới nước ấm từ 25 đến 28 độ C, nên tưới vào thời điểm nhiệt độ cao nhất, có thể là giữa trưa. Làm sao cho đầu tháng 1 âm lịch mầm bật dậy là khả năng cao sang năm bạn có hoa chơi tết.

6, Phòng từ sâu bệnh khi trồng lan trầm tím

Để phòng bệnh nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ… thì cứ 20 ngày phun Movento và Pesieu một lần Cứ 15 đến 30 ngày một lần pha chung hai loại thuốc: thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun phòng một lần. Nếu trời mưa nhiều thì sử dụng với tần suất 7 ngày một lần.

Thuốc nấm gồm: Aliette, Antracol, RidomilGold, TopsinM… Thuốc vi khuẩn gồm: Starner, Poner, Starner, Kasumin, Physan… Đây là một bước quan trọng trong việc trồng lan trầm tím, vì vậy hãy thường xuyên phun thuốc, chăm sóc cho cây giúp cây phát triển tốt.

7, Sai lầm thường gặp khi xử lý lan trầm tím trước khi trồng

Việc cắt bỏ những thân cây già là lỗi lầm quan trọng nhấ Nên nhớ rằng thân cây tuy già nhăn nheo nhưng chính là bầu sữa nuôi những cây còn nhỏ và vẫn có thể ra hoa vào mùa tới. Một nguyên nhân khác là ở ngoài thiên nhiên, lan tự do mọc cong quẹo hay thẳng lên hay rũ xuống nay bị chúng ta cột thẳng lên làm cho nhựa cây khó dồn lên ngọn làm cho thân cây ngắn lại, vì vậy nên hãy để lan mọc theo ý muốn

Đầu Tư Trồng Hoa Địa Lan

Xin các nhà khoa học cho biết đầu tư trồng 1 sào hoa địa lan hiện nay hết bao nhiêu? Mua cây giống ở đâu là đảm bảo?

Chăm sóc hoa địa lan

Hỏi: Tôi đang sống ở vùng hoa hồng Mê Linh (Hà Nội), muốn đưa thêm nhiều loại hoa chất lượng cao vào trồng vừa để tăng thêm thu nhập, vừa để làm phong phú thêm nguồn hoa cung cấp cho thị trường, trong đó có hoa địa lan và phong lan. Xin các nhà khoa học cho biết đầu tư trồng 1 sào hoa địa lan hiện nay hết bao nhiêu? Mua cây giống ở đâu là đảm bảo?

(nguyentrangcong1508@yahoo.com)

Trả lời: Để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi đã đến thăm các mô hình trồng hoa chất lượng cao, trong đó có hoa địa lan của Bộ môn Nghiên cứu hoa và cây cảnh (Viện Nghiên cứu Rau quả) và nêu yêu cầu của bạn với KS. Đặng Tiến Dũng, một trong những chuyên gia về hoa địa lan và lan hồ điệp của bộ môn.

Theo KS. Đặng Tiến Dũng, hoa địa lan hiện đang có mặt trên thị trường nước ta được chia làm 2 loại: các giống nhập nội và các giống bản địa. Các giống nhập nội đòi hỏi phải có các cơ sở hạ tầng (tuy không phải đầu tư lớn lắm) nhưng phức tạp ở chỗ cần có thời gian xử lý lạnh 3 tháng giúp cho cây phân hóa mầm hoa với những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm từ 10-12 0 C.

Thông thường trồng ở vùng đồng bằng nếu không có các thiết bị để xử lý lạnh đến thời kỳ cây sắp phân hóa mầm hoa phải đưa lên những vùng núi cao, thời tiết mát lạnh, nhiệt độ thấp trong mùa hè như Sapa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Hòa Bình… một thời gian, sau đó lại mang về thì cây mới ra hoa. Hiện nay chúng ta có thể đầu tư các thiết bị xử lý lạnh tại chỗ đỡ tốn kém, thuận tiện hơn. Đầu tư cho 1 sào (360m 2) ở giai đoạn cây con trồng được khoảng 5.000 cây, cây nhỡ khoảng 3.500 cây, giai đoạn cây trưởng thành là 1.700 cây. Ở giai đoạn cây con và cây nhỡ không tốn nhiều tiền vì không phải xử lý lạnh, chỉ nuôi trồng, chăm sóc tại chỗ trong năm đầu, cần khoảng 100 triệu đồng (chủ yếu là tiền mua cây giống, phân bón, thuốc BVTV) và khoảng 70 triệu đồng để xây dựng nhà trồng.

Thời gian từ bắt đầu trồng đến lúc cây ra hoa đạt tiêu chuẩn mất hai năm rưỡi. Trong những năm gần đây Bộ môn Nghiên cứu hoa và cây cảnh đã trực tiếp chuyển giao công nghệ giúp nhiều hộ gia đình, các trang trại trồng hoa ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… xây dựng được nhiều nhà lưới, nhà màng che nilon trồng được nhiều loại hoa cao cấp đưa lại hiệu quả kinh tế cao trong đó có hồ điệp và địa lan. Về các giống lan bản địa, anh Dũng cho hay: Tuy không cần phải đầu tư các thiết bị để xử lý lạnh, đết Tết các giống này vẫn tự ra hoa bình thường nhưng đòi hỏi người trồng phải có trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm cao thì mới đạn được kết quả như mong muốn.

Nhìn chung các giống địa lan bản địa chỉ dành cho những người am hiểu kỹ thuật, có điều kiện đầu tư và trồng vì mục đích nghệ thuật, có những cây rất đắt tiền, lên đến 20-30 triệu đồng/chậu như các giống Thanh Ngọc, Hoàng Phi, Xa Tú… Nông dân ít người trồng được loại cây này và cũng không nên làm mặc dù mức đầu tư cho cơ sở hạ tầng không lớn, không phải xử lý lạnh… nhưng nó lại rất kén người trồng và cả người chơi hoa nữa. Nếu muốn đầu tư trồng hoa địa lan thì bạn nên trồng các giống nhập nội theo phương pháp công nghiệp vừa có chất lượng hoa cao, giống tốt, dễ trồng, đáp ứng thị hiếu người chơi hoa hiện nay.

Hiện tại, Viện Nghiên cứu Rau quả cũng đã hoàn thiện được qui trình khép kín từ nhân giống bằng phương pháp vô tính (nuôi cấy mô, giá rẻ hơn nhiều so với cây nhập nội), kỹ thuật trồng, chăm sóc, xử lý ra hoa, thu hái, đóng gói và bảo quản hoa. Bộ môn sẵn sàng cung cấp cây giống nuôi cấy mô (công suất 25 vạn cây/năm), tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn qui trình thông qua chuyển giao công nghệ hoặc hợp tác liên kết, liên doanh cùng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hoa với các cơ sở, hộ gia đình tùy theo từng phương thức hợp đồng mà bạn lựa chọn.

Địa chỉ liên hệ để mua giống và được tư vấn, cung cấp qui trình kỹ thuật miễn phí: Bộ môn Nghiên cứu hoa và cây cảnh, Viện Nghiên cứu Rau quả, thị trấn Trâu Quì, Gia Lâm, Hà Nội; ĐT: 04.38765625; 091.5413752.

công hào

Sàn Giao Dịch Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Aloari

Hạt giống hoa Mã Tiên – loài hoa nhỏ nhắn dễ thương

Hạt giống Hoa Mã Tiên mang lại chút dễ thương dịu dàng cho không gian riêng của bạn.

Hạt giống Hoa Mã Tiên có tên khoa học là Verbena hybrida, là cây thân thảo 1 năm, hoa có nhiều màu sắc tươi sáng như trắng, đỏ, xanh lam, hồng, tím,… ưa nắng và chịu được nóng lạnh, ra hoa đều khi được chăm sóc thường xuyên. Là loài hoa xuất phát từ đất nước Hà Lan.

Hoa Mã Tiên là biểu tượng của tình yêu và chung thủy, vì vậy đây là món quà không thể tuyệt vời hơn với cho người bạn đời của mình. Đồng thời Hoa còn dùng để chế rượu thuốc, có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, thanh nhiệt, giải độc, thông kinh, lợi tiểu, và có cả tác dụng ức chế đối với vi trùng gây sốt rét. Sao bạn không thử tự tay trồng cho mình những chậu hoa tình yêu này từ Hạt giống Hoa Mã Tiên.

Hạt giống Hoa Mã Tiên

Cách trồng hạt giống Hoa Mã Tiên tại nhà

Thời gian trồng hạt giống Hoa Mã Tiên thường vào tháng 10 trở đi, vì khí hậu mát mẻ phù hợp với sự sinh trưởng của cây. Hoa Mã Tiên được trồng và chăm sóc theo những lưu ý sau

Chuẩn bị đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, độ pH vào khoảng 5.8-6.2.

Gieo hạt trực tiếp trên đất hoặc gieo hạt với giá thể ươm hoa trong bầu ươm. Sử dụng vỉ trứng đục lỗ ở đáy để thoát nước, lỗ đáy 0,5 cm để làm bầu ươm. Sau khi gieo hạt bạn có thể phủ một lớp mỏng giá thể 1mm lên để tránh bị gió bay mất. Giữ ẩm cho đất nhưng tránh gây úng ngập.

Hạt giống nảy mầm sau khoảng 5-7 ngày, ra hoa sau khi gieo hạt 70-80 ngày. Cây cao khoảng 3-5 cm bạn có thể bứng cây ra chậy riêng.

Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng và chiều, kết hợp vun gốc cây. Sau khi bước vào giai đoạn trưởng thành khoảng 1-1,5 tháng bạn có thể bón phân lót để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Hoa có mùi thơm, dễ thu hút ong bướm nên bạn phải thường xuyên chú ý, có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật từ thảo mộc để bảo vệ cây phát triển bình thường.

Mua hạt giống Hoa Mã Tiên ở đâu?

Mua hạt giống Hoa Mã Tiên ở đâu để hoàn toàn an tâm về chất lượng là nhu cầu của rất đông người tiêu dùng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối khi tìm mua sản phẩm này tại AloAri. Đây là nơi bán các loại hạt giống đã qua kiểm định với một tỷ lệ nảy mầm đồng đều.

Mua hạt giống Hoa Mã Tiên chất lượng tại AloAri

Giá của hạt giống Hoa Mã Tiên

Giá của hạt giống Hoa Mã Tiên đang được bày bán tại AloAri là mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường vào thời điểm này. Ngoài ra bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đi đầu trong ngành cung cấp nông sản.

Hãy liên lạc ngay với AloAri để mang về nhà hạt giống Hoa Mã Tiên xinh đẹp!