Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vật Liệu Trồng Hoa Lan Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Vật Liệu Trồng Hoa Phong Lan

Vật liệu để trồng hoa phong lan cũng có sự khác nhau nhưng thông thường nó bao gồm các vật liệu như sau:

Chậu

Chậu để trồng lan thuộc vật liệu để trồng hoa phong lan, được chia làm hai loại là chậu đất nung và chậu men. Chậu đất nung có khả năng hút nước tốt và giá thành rẻ tuy nhiên độ thẫm mỹ của nó không cao còn đối với chậu men thì có nhiều loại, mẫu mã đa dạng giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm mà mình thích tuy nhiên ngược lại với chậu đất nung, chậu men có khả năng thoát nước kém, độ thoáng khí không cao.

Hình dáng của chậu đất nung và chậu men khá giống nhau, phổ biến là hình tròn,hình vuông hoặc có nhiều góc cạnh. Những chiếc chậu có chiều cao sẽ tốt cho bộ rễ của cây, ngoài ra mỗi vùng miền cũng đều có thói quen sử dụng hình dáng chậu khác nhau.

Khi chọn chậu cho cây bạn phải dựa vào kích thước của cây, gốc nhỏ bạn có thể lựa chọn chậu kích thước nhỏ nhưng gốc lớn bạn phải lựa chọn được những chiếc chậu có kích thước, đảm bảo độ thông thoáng, có lỗ dưới đáy để thoát nước. đặc biệt bạn cũng lưu ý đến kiểu dáng và hoa văn trên chậu để giúp tô điểm thêm cho cây.

Lưu ý mới mua chậu về bạn phải ngâm chúng vào trong nước nhiều lần sau đó mới đem sử dụng vì làm như vậy tránh cho chậu hút hết khí ẩm của giá thể gây ảnh hưởng cho quá trình sinh trưởng của cây. Nếu trồng cây lan mới, bạn nên sử dụng chậu mới, còn nếu như sử dụng chậu cũ chỉ khi nào lan cần thay chậu mà thôi.

Đất và giá thể

Một loại vật liệu để trồng hoa phong lan là đất. Đất dùng để trồng lan cũng khá phong phú, chỉ riêng ở Trung Quốc cũng đã có nhiều loại khác nhau ví dụ như ở vùng Quảng Đông người ta sử dụng bùn khô tán nhỏ còn ở vùng Chiết Giang người ta lại dùng bùn núi… hiện  nay nhiều người còn sử dụng mảnh gốm, ngói vụn, than củi… để làm giá thể cho lan, ưu điểm của nó là thoát khí tốt, không vón cục, giúp bộ rễ cây sinh trưởng tốt.

Đặc điểm của một số loại vật liệu để trồng hoa phong lan:

– Bùn: là loại đất thịt có chứa lá cây đã mục, nó có ưu điểm là tơi xốp, hút nước, chất dinh dưỡng cao và độ pH là 5.5 đến 6.5.

– Đất nung: là một loài đất có cỏ được nung lên tạp thành.

– Mùn cưa: là một loại vật liệu dùng để nhóm bếp, hun khói… và hiện nay còn được dùng để trồng lan. Nó có ưu điểm là thoát nước cốt, đảm bảo cho cây không bị thối rửa. sử dụng mùn cưa thích hợp nhất là ở khu vực miền Nam có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Tuy nhiên nếu sử dụng mùn cưa bạn cũng lưu ý phải chăm sóc cho cây thường xuyên, tránh tình trạng cây bị khô dễ tạo điều kiện cho châu chấu phát triển, làm tổ.

– Rêu: có ưu điểm vượt trội đó là hút ẩm và giữ nước tốt. Người trồng lan xứ nóng thường sử dụng nó để làm giá thể nhưng không được dùng trực tiếp cho lan địa sinh. Việc sử dụng rêu để phủ lên mặt giá thể giúp tăng thêm độ ẩm cho gốc của cây. Một lưu ý khi sử dụng rêu đó là đề phòng trường hợp rêu bị mục cần phải thay mới vì nếu không độ pH cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Vỏ cây: thường được lấy từ vỏ của cây tùng, sồi , long nhãn vì nó có khả năng hút nước và giữ ẩm khá tốt. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất hữu cơ giúp cho cây sinh trưởng và ra hoa tuy nhiên có một khuyết điểm của loại vật liệu này đó chính là dễ mục rửa, gây bệnh cho cây vì vậy nếu dùng chúng bạn phải xử lý vô khuẩn trước.

– Đá cũng là một loại vật liệu để trồng hoa phong lan: được sử dụng nhiều nhất là các loại đá nham thạch, đá ong, đá cuội, đá đỏ, gốm.. ưu điểm của nó là thoáng khí, có nhiều lỗ thông để giúp cho rễ có thể mọc dài hơn. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng đá chính là việc bón phân cho cây dễ bị rửa trôi vì vậy bạn nên kết hợp với một số loại vật liệu khác để phát huy hiệu quả của nó.

– Than củi: là một loại vật liệu có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn tuy nhiên chúng có độ pH thấp và dưỡng chất không nhiều vì vậy cũng giống như đá, muốn trồng lan tốt bạn phải kết hợp than củi với một số vật liệu khác.

– Đất mục: là loại đất được lấy ở khu vực có lan mọc hoặc được người trồng lan tự pha trộn bằng phương pháp ủ lá cây khô cho mục. ưu điểm của đất mục là giàu dinh dưỡng , thoáng khí, giúp cây phát triển tốt nhưng giữ nước kém, là môi trường hấp dẫn để pha sinh sâu bệnh.

– Bùn ao: là một loại vật liệu dùng để làm giá thể cho lan dạng cục, ưu điểm của nó là giàu chất dinh dưỡng, độ pH vừa phải và rất có lợi cho cây trước thời điểm ra hoa tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nó thường xảy ra tình trạng dễ vón cục, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cho cây, muốn sử dụng nó bạn có thể kể kết hợp với một số vật liệu khác để làm giá thể.

Ngoài các vật liệu để trồng hoa phong lan tốt kể trên, bạn còn phải sử dụng đến các dụng cụ khác như giá, bình tưới, thùng nhựa, chậu nước, bình phun sương, sàng, dao, kéo, nhíp, kính hiển vi, bay, chổi lông, chổi mềm, … và đặc biệt hơn nữa đó chính là phân bón cho cây.

Địa Điểm Mua Vật Liệu Trồng Rau Sạch!

Tác giả

Ảo tung chảo… rau xào tỏi của tớ huhu

, ai vô mà thấy chúng tôi ko?

Đã được chỉnh sửa bởi sâurau – 02 Jan 2013 lúc 10:15am

cho tôi hỏi, chi phí lắp đặt có tôn không bác?

Người tiêu dùng thông minh

Vườn Trong Phố Đã được viết:

Kính chào các bạn!Công ty cổ phần Vườn Trong Phố xin trân trọng kính chào các bạn yêu thích và mong muốn trồng rau sạch tại nhà!Công ty Cổ phần Vườn Trong Phố là công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực lắp đặt vườn rau sạch tại nhà cho khách hàng tại thủ đô Hà Nội.Với phương châm phục vụ khách hàng có đủ rau sạch trồng tại nhà để cung cấp cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ với diện tích 7-10m2 trên sân thượng hoặc tum nhà bạn, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một khu vườn rau đủ sinh hoạt cho cả gia đình bạn từ rau ăn lá đến rau sống, rau thơm, chanh, ớt, hành, tỏi, rau gia vị,… Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc cho vườn của gia đình bạn đến khi có rau ăn. Nếu bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cho gia đình bạn mãi mãi,…

Người tiêu dùng thông minh

TuanACBHN Đã được viết:

[QUOTE=Vườn Trong Phố]Kính chào các bạn!Công ty cổ phần Vườn Trong Phố xin trân trọng kính chào các bạn yêu thích và mong muốn trồng rau sạch tại nhà!Công ty Cổ phần Vườn Trong Phố là công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực lắp đặt vườn rau sạch tại nhà cho khách hàng tại thủ đô Hà Nội.Với phương châm phục vụ khách hàng có đủ rau sạch trồng tại nhà để cung cấp cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ với diện tích 7-10m2 trên sân thượng hoặc tum nhà bạn, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một khu vườn rau đủ sinh hoạt cho cả gia đình bạn từ rau ăn lá đến rau sống, rau thơm, chanh, ớt, hành, tỏi, rau gia vị,… Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc cho vườn của gia đình bạn đến khi có rau ăn. Nếu bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cho gia đình bạn mãi mãi,…

Cho tôi hỏi chi phí lắp đặt???????????????

Người tiêu dùng thông minh

TuanACBHN Đã được viết:

cho tôi hỏi, chi phí lắp đặt có tôn không bác?

Lại tay phải đánh cờ với tay trái, vụ này sao giờ phát triển ác? có cần phải “chân gỗ” bằng cách tạo thêm nick mới ko bạn?

Công ty cổ phần Vườn Trong Phố:– Chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tại nhà. Chỉ với diện tích 7 – 10m2, bạn đã có thể có 01 vườn rau sạch ( cả giàn thuỷ canh và giá thể hữu cơ) tại nhà đủ ăn cho cả gia đình với các loại rau ăn lá, rau gia vị, rau sống, chanh, ớt, tỏi.– Chuyên cung cấp giá thể hữu cơ, dung dịch thuỷ canh, chậu trồng rau, hạt giống, con giống rau các loại,…– Cung cấp dịch vụ chăm sóc, thay giá thể, con giống tại nhà.Đảm bảo làm hài lòng quý khách!Xin vụ lòng liên hệ địa chỉ bên dưới! Trân trọng cảm ơn!

Mấy Nick này lập hôm qua và hôm nay, cùng tung hứng cho dịch vụ này thôi.

MOD nào list mấy Mem này xem có post cùng một IP không.

Vườn Trong Phố và TuânABCHN cùng IP đấy ****.2.114

Chúng tôi xin cung cấp đến các bạn hướng dẫn trồng Cải bằng Giá thể hữu cơ:

Cải là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, các vitamin và chất xơ. Cải được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn như các món xào, nấu canh, lẩu… trong bữa ăn của mọi gia đình người Việt Nam.

Hiện nay, người trồng rau lạm dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu để thu lợi nhuận cao nên rất có hại cho sức khoẻ về lâu dài nếu thường xuyên ăn các loại rau cải.

Để bảo vệ sức khoẻ cả nhà và giải trí mỗi ngày sau giờ làm việc, mỗi gia đình có thể tận dụng mảnh sân trước nhà, sân thượng, ban công trồng các loại cải tại nhà theo hướng dẫn sau.

1. Vật liệu trồng:

– Hạt giống cải ngọt/bẹ xanh : 2 gr

– Khay xốp có kích thước : 35 x 45 x 15cm (hoặc khay tre hay rổ nhựa có lỗ nhỏ)

– Giá thể hữu cơ: 20 kg

– Dung dịch dinh dưỡng (N1) :

– Nước sạch

– Bình xịt 1,5 l ít.

2. Điều kiện trồng:

– Nhiệt độ: 25 – 30 0C

– Ánh sáng trực tiếp

– Ẩm độ: 70 – 90%

3. Cách trồng:

– Hạt giống ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm (tỉ lệ pha: 2 sôi + 3 lạnh). Sau đó ủ ấm trong 1 ngày.

– Cho Giá thể hữu cơ vào khay trồng (chừa lại 1 ít để rãi trên bề mặt), phả bằng phẳng, tưới nước đủ ẩm

– Rãi hạt thành hàng, hàng cách hàng 10 cm. Rãi tiếp 1 lớp đất mỏng phủ lên hạt.

– Tưới nước để giữ ẩm cho hạt

4. Chăm sóc:

– Khi hạt nảy mầm thì hòa nước với dinh dưỡng để tưới. Mỗi ngày tưới 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tốt nhất là tưới vào sáng sớm.

– Cách pha dinh dưỡng: cứ 10ml dinh dưỡng hòa với 1 lít nước. Mỗi khay tưới 0,5 lít nước đã pha dinh dưỡng. Sau khi tưới dinh dưỡng xong thì tưới lại bằng một ít nước sạch.

– Khi cây được 3 – 4 lá thì nhổ hết tất cả. Sau đó sang phẳng đất lại.

– Chọn những cây to khỏe để trồng lại. Đối với rau ăn cây lớn thì trồng với khoảng cách 10 x 10cm. Đối với rau ăn non thì trồng theo hàng. Hàng cách hàng 10cm, cây cách cây 3 cm.

– Sau khi trồng xong tiếp tục tưới dinh dưỡng

5. Thu hoạch:

– 30 ngày sau khi trồng thu hoạch được rau non (thu được 500g). Rau ăn cây lớn phải sau 40 ngày mới thu hoạch (thu được 250g). Khi thu hoạch cắt sát gốc.

– Sau khi thu hoạch, nhặt hết gốc và rễ, phơi đất 1 ngày, bổ sung thêm Giá thể hữu cơ mới rồi tiếp tục trồng đợt sau.

* Chú ý: trước khi thu hoạch 2 ngày phải ngưng tưới dinh dưỡng, chỉ tưới nước.

Những Công Cụ Và Vật Liệu Cần Thiết Để Trồng Lan?

1. Chậu lan

Lan phần lớn được trồng trong chậu. Chậu lan được chia làm 2 loại: chậu đất nung và chậu men. Chậu đất nung: hút nước tốt, giá rẻ nhưng ít mẫu mã. Chậu men: mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc bắt mắt nhưng khả năng thoát nước, thoát khí không tốt bằng chậu đất nung.

Chọn chậu thích hợp trồng lan

Hình dáng chậu trồng lan được thiết kế khá đa dạng như hình tròn, hình vuông hoặc nhiều cạnh. Chậu trồng lan đóng vai trò rất quan trọng, chọn chậu thích hợp sẽ giúp lan phát triển. Chậu lan tỷ lệ thuận với kích cỡ của cây, gốc nhỏ chọn chậu nhỏ, gốc lớn chọn chậu lớn. Điều quan trọng nhất là chậu phải đáp ứng được các yêu cầu như: có lỗ dưới đáy chậu để thoát nước, thoáng khí tốt, kiểu dáng đẹp. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà trồng lan thì chậu cao tốt cho rễ lan phát triển.

Khi chậu lan mới mua về bạn ngâm trong nước nhiều lần rồi mới mang ra dùng để tránh chậu hút hết khí ẩm của giá thể làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Ngoài ra, cây lan mới nên trồng trong chậu mới, lan thay chậu thì trồng trong chậu cũ.

2. Đất và giá thể

Đất sử dụng để trồng lan cũng khá đa dạng như: bùn khô tán nhỏ, bùn núi, cỏ đốt pha với cát. Hiện nay, người ta dùng nhiều mảnh gốm, ngói vụn, đá hỏa sơn, than củi để làm giá thể, những nguyên liệu này có khả năng hút nước, thoáng khí tốt, không vón cục rất tốt cho rễ sinh trưởng. Mỗi loại đất điều có những tác dụng khác nhau, chúng tôi xin chia sẻ tác dụng của một số loại vật liệu thông dụng: – Bùn: đất thịt có chứa lá cây mục, tới xốp, hút nước nhiều chất dinh dưỡng. Độ pH= 5,5-6,5.  Đất nung: là đất có cỏ sau đó được nung lên. Mùn cưa: lọa này thoát nước rất tốt, không bị thối, thích hợp với khí hậu miền Nam nóng ẩm, mưa nhiều.  Rêu: là loại vật liệu hút ẩm và giữ nước tốt, ở những nơi nóng người thường sử dụng vật liệu này để làm giá thể, tuy nhiên không được trực tiếp dùng cho lan địa sinh. – Vỏ cây: dùng vỏ các cây tùng, sồi và long nhãn, những loại này có khả năng giữ ẩm và hút nước tốt, giàu chất hữu cơ rất có lợi cho quá trình sinh trưởng của lan. Song loại này lại đễ mục  rữa dễ gay hại cho cây vì vậy trước khi xử dụng cần xử lý vô khuẩn.  Đá: gồn nham thạch, đá ong, đá cuội, đá đỏ, gốm những loại này thoáng khí, có nhiều lỗ hỏng để rễ để rễ có thể mọc dài. Khuyết điểm của vật liệu này là khi bón phan dễ bị rửa trôi vì vậy tốt nhất là bạn nên kết hợp với các loại vật liệu khác. – Than củi: có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn, độ pH thấp và thiếu dưỡng chất, vì vậy nên kết hợp với các loại vật liệu khác. Đất mục: tốt nhất là đất được lấy ngay từ những nơi có lan mọc, có thể pha trộn bằng cách ử lá khô cho mục rữa. Đất mùn giàu chất dinh dưỡng, thoát khí tốt nhưng nhược điểm của nó là giữ nước kém dễ phát sinh sâu bệnh.  Bùn ao: bùn ao phải ở dạng mục, độ pH vừa phải, giàu chất dinh dưỡng, rất có lợi cho cây trước khi ra hoa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn cần thay vật liệu khác vì nó sẽ bị vón cục ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ của rễ cây.

Mỗi loại lan khác nhau sẽ thích hợp với từng loại vật liệu giá thể khác nhau, và tùy vào điều kiện khí hậu của từng nơi mà bạn chọn loại giá thể phù cho lan sinh trưởng và phát triển tốt.

Cách Làm Giàn Leo Hoa Hồng Bằng Những Vật Liệu Đơn Giản

Cách làm giàn leo hoa hồng bằng những vật liệu đơn giản

Như bạn đã biết, Hoa Hồng được coi là nữ hoàng của các loài hoa, nó được biết đến với nhiều màu sắc quyến rũ và hương thơm dịu nhẹ làm mê đắm lòng người. Trong những năm gần đây, Hồng leo đã được sử dụng phổ biến để trang trí sân vườn, uốn lượn tạo nhiều hình dáng khác nhau.

Làm giàn leo sẽ có tác dụng nâng đỡ, tạo điểm bám cho những cành hồng yếu ớt sinh trưởng và khoe sắc. Ngoài ra, giàn cũng có tác dụng giống như một “biển chỉ dẫn” để những ngọn non vươn dài theo các hướng mà bạn mong muốn.

Có khá nhiều vật liệu được sử dụng làm giàn leo hoa hồng như giàn có thể làm bằng gỗ, bằng tre, bằng sắt, bằng nhựa, bằng thép bọc nhựa,… Tùy thuộc vào mong muốn và mục đích của người sử dụng mà sẽ lựa chọn vật liệu nào để tạo hình dáng cho giàn hồng leo.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo một giàn hoa hồng leo đẹp, Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn một số vật liệu làm giàn đơn giản sau đây:

1, Làm giàn hoa hồng bằng các loại dây buộc

Bạn có thể tận dụng các loại dây sẵn có tại nhà như dây điện, dây thép nhỏ, … để làm giàn cho hoa hồng leo.

Sử dụng các loại dây sẵn có sẽ tiết kiệm chi phí và sáng tạo các hình dáng người trồng mong muốn.

Tuy nhiên, giàn dây không đủ rộng và chắc chắn để chống đỡ cho hoa hồng leo trong điều kiện ẩm ướt và có gió.

2, Làm giàn hồng leo bằng gỗ, tre nứa

Làm giàn hồng leo bằng gỗ, tre, nứa đơn giản mộc mạc, chắc chắn nên được sử dụng khá phổ biến. Nhưng giàn leo này khả năng chịu mưa gió và điều kiện ẩm ướt không cao, chỉ sử dụng trong một khảng thời gian, không có khả năng tái sử dụng.

3, Làm giàn bằng ống thép bọc nhựa

Ống thép bọc nhựa là loại giàn chất liệu cốt thép bề mặt bọc nhựa, có những điểm sần giúp cây leo bám tốt hơn.

Màu xanh thẩm mỹ giúp trang trí sân vườn.

Kích thước rất đa đạng với mọi nhu cầu sử dụng.

Phụ kiện lắp ráp thông minh hỗ trợ việc lắp giàn nhanh chóng.

Có thể tái sử dụng trong nhiều năm, tiết kiệm công lắp ráp và chi phí.

4, Mua thép bọc nhựa ở đâu uy tín và chất lượng?

Siêu thị vật tư nông nghiệp Sài Gòn cung cấp các loại ống thép bọc nhựa với kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời vì chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo nhất cho các nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 090 1234 09