Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Chăn Nuôi Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Chăn Nuôi

Ngày 08/Apr/2019 lúc 10:25 PM

Trong nghành chăn nuôi gia súc gia cầm tại các vùng miền trên cả nước bà con không còn chăn nuôi nhỏ lẻ nữa mà phát triển hệ thống nông trại rông lớn, chính vì vây mà các loại chế phẩm sinh học đang được bà con áp dụng rông rãi.

Ngày nay do chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng, nhu cầu về thực phẩm cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu đó ngày càng nhiều mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm với quy mô lớn mọc lên. Trước tình hình đó nhằm giúp người chăn nuôi giảm chi phí đầu tư trong chăn nuôi, hạn chế dịch bệnh, giảm công chăm sóc,…Các loại chế phẩm sinh học được ứng dụng trong chăn nuôi là sản phẩm mang lại rất nhiều hiệu quả cho người chăn nuôi.

Bổ sung các loại men tiêu hóa hằm tăng khả năng tiêu hóa, và hấp thụ thức ăn của vật nuôi, tiết kiệm được tối đa 10% lượng thức ăn cho một chu kỳ nuôi mà vật nuôi luôn tăng trưởng tốt.

Điều chỉnh, tăng cường hệ vi sinh đường ruột có ích nhằm ngăn ngừa các loại bệnh đường ruột như tiêu chảy, phân trắng, đầy hơi, khó tiêu hóa.

Tăng sức đề kháng và ngăn chặn khả năng lây nhiễm của vật nuôi với các bệnh cúm, dịch tả (Newcastle), viêm đường hô hấp, lở mồm long móng

Giảm mùi hôi của phân , nước tiểu, giảm lượng phân phát sinh hằng ngày.

TẠI SAO PHẢI SỬ DUNG CHẾ PHẨM SINH HỌC

Theo như nhiều tài liệu nghiên cứu, sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi giúp nâng cao tỷ lệ sống cho con giống. Vật nuôi khỏe mạnh, mau lớn, xuất chuồng sớm hơn bình thường từ 10 – 15 ngày. Qua đó giảm được 1/3 khẩu phần thức ăn, chất lượng thịt được nâng cao, thịt thơm ngon hơn giúp bà con đạt năng xuất cao trong chăn nuôi, Bên cạnh đó chế phẩm còn giúp bà con hạn chế mùi hôi chuồng trại lên đến 70-80%. Ngoài ra còn có thể hạn chế được dịch bệnh, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Tác dụng của các loại chế phẩm sinh học trong chăn nuôi

Tăng tỷ lệ phát triển, tăng sưc khỏe, sức đề kháng cho vật nuôi

Ngăn chặn sự phát triển bệnh tật và dịch bệnh

Cải thiện chất lượng chăn nuôi, chất lượng thịt, chất lượng trứng và sữa của con vật

Hạn chế mùi hôi thối, giảm ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi gây ra

Xử lý nước thải của chuồng trại và tái sử dụng nước thải

Ngoài ra chế phẩm sinh học còn có tác dung xử ly mùi hôi chuồng trại.

Xử lý nhanh chóng, tối đa mùi hôi( 70- 85 %) phát sinh từ: các bãi rác thải, chất thải hữu cơ, mùi hôi từ chuồng trại chăn nuôi,cống rãnh…vơi chế phẩm sinh học GEM-K

GEM-K Chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại chăn nuôi

Sử dụng chế phẩm sinh học GEM-K khử mùi chuồng trại chăn nuôi đảm bảo môi trường sống an toàn, sạch sẽ cho vật nuôi. Các chế phẩm sinh học khử mùi hôi hiệu quả lên đến 80%, hiệu quả hơn hẳn so với các chất khử mùi khác và được chứng minh an toàn 100% đối với sức khỏe người chăn nuôi và sức khỏe vật nuôi. Chế phẩm sinh học không thể thiếu nếu bà con muốn áp dụng thành công các cách chăn nuôi heo nhanh lớn.

Nếu không sử dung chế phẩm sinh học chuồng trại của bạn sẽ như thế nào?

Mùi hôi chuồng nồng nặc, các biện pháp khác chỉ mang tính chất tạm thời và giảm mùi hôi thối rất ít. Vật nuôi nhanh chóng khiến chuồng ô nhiễm trở lại.

Mầm bệnh ủ trong những vùng vệ sinh kém, trong các ổ chât thải, nguy cơ bùng phát bệnh dịch thường trực và lây lan với tốc độ nhanh chóng, khó kiểm soát.

Không sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cư trú trong chuồng trại, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho cả người và vật nuôi. Mùi hôi thối ảnh hưởng tới quá trình chăm sóc vật nuôi hàng ngày.

Chất thải không được xử lý kịp thời và hiệu quả dẫn tới ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, gây ảnh hưởng tới các vùng dân cư.

Nguồn phân thải, chất thải cần thời gian rất lâu để hoai mục. Không sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại rất khó ủ hoai mục phân vật nuôi.

Môi trường sông ô nhiễm ảnh hưởng cả sức sinh trưởng vật nuôi và chất lượng sản phẩm chăn nuôi đầu ra.

Chuồng trại của bạn sau khi sư dụng chế phẩm sinh học GEM-K.

Mùi hôi xử lý triệt để, hiệu quả tới 80%. Không gây khó chịu cho người và vật nuôi.

Cân bằng hệ vi sinh chuồng trại, giảm mầm bệnh rất hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.

Sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại giúp môi trường đất, nước, không khí các khu dân cư không bị ô nhiễm. Tránh ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của nhiều hộ gia đình.

Chế phẩm sinh học GEM-K đem lại hiệu quả lâu dài, kết quả xử lý nhanh, phân và nước thải nhanh hoai mục.

Môi trường sống đảm bảo, vật nuôi sinh trưởng tốt, chất lượng sản phẩm đầu ra nâng lên đáng kể. Các chuồng vật nuôi làm giống có tỉ lệ sinh sản cao, con giống đẹp, khỏe mạnh.

Ứng Dụng Của Chế Phẩm Sinh Học Emina Trong Chăn Nuôi

– Trên gia súc: Trong những năm gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện rất nhiều trường hợp trộn chất vàng ô (Auramine) vào thức ăn cho gia súc để giúp tạo màu vàng cho da, chân hoặc cho lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều cá thể kinh doanh sử dụng chất tạo nạc trộn vào thức ăn cho lợn với liều lượng vượt gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là những hóa chất giúp giảm mỡ, tăng lượng nạc cho gia súc nhưng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Các hóa chất này sẽ gây ra các bệnh cho gan, thận, tủy xương với gia xúc, tạo ra các khối u trên động vật thí nghiệm,…

– Trên người: Người ăn phải những thực phẩm có chứa hóa chất lâu ngày sẽ bị các bệnh ngộ độc cấp tính như rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp. Phụ nữ đang mang bầu ăn thức ăn có hóa chất sẽ có nguy cơ sảy thai cao. Ngoài ra, khi người sử dụng thực phẩm chứa hóa chất tăng trưởng trong thời gian dài có thể gây nhiễm độc gan, rối loạn hệ thống hormon cơ thể.

– Môi trường: khí độc hại như NH3, H2S và mùi hôi chuồng trại lâu ngày dẫn đến ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó việc sử dụng hóa chất bừa bãi cũng có thể khiến vật nuôi bị chết làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nếu không được tiêu hủy đúng nơi.

Chế phẩm sinh học Emina chính là giải pháp hữu hiệu được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại có tác dụng bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Ngoài ra, vi sinh EMINA còn giúp gia súc, gia cầm nâng cao sức khỏe, không bị bệnh tật giúp tăng năng suất cao hơn:

– Tăng chất lượng sản phẩm, giúp doanh thu tăng và hiệu quả kinh tế cao

– Giảm chi phí chăn nuôi

– Tăng khả năng hấp thụ thức ăn và có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ các vi sinh trong chế phẩm EMINA

– Phòng các bệnh về đường ruột trên vật nuôi

– Vật nuôi tăng trường nhanh, nâng cao hệ miễn dịch

– Giảm tỷ lệ sử dụng hóa chất, chất cấm

– Không gây ô nhiễm môi trường

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EM gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

chúng tôi tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY !

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học Emina gốc ở Hà Nội và toàn quốc

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

Mua chế phẩm Emina ở đâu trên các trang thương mại điện tử online

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamsinhhocem.com/

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

► Hướng Dẫn Hoạt Hóa Chế Phẩm EM Thứ Cấp Từ EM Gốc

Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Chăn Nuôi Gà Có Mang Lại Hiệu Quả Cao?

Viêc ứng dụng chế phẩm trong chăn nuôi gà cũng được áp dụng cho cả quá trình chăm sóc cũng như xử lý chất thải để tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

Trong những năm gần đây, mô hình chăn nuôi gà quy mô lớn đang xuất hiện này càng nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu của người chăn nuôi trong việc giảm chi phí đầu tư, thời gian và công chăm sóc, xuất hiện các sản phẩm bổ trợ. Một trong những sản phẩm đó là chế phẩm sinh học là hiệu quả hơn cả. Viêc ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gà cũng được áp dụng cho cả quá trình chăm sóc cũng như xử lý chất thải để tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

+ Phân hủy chất thải, nước tiểu: Trong đệm lót sinh học có chứa hàng ngàn vi sinh vật, các vi sinh vật này sẽ tiết enzym ngoại bào để lên men hiếu khí và oxy hóa các hợp chất hữu cơ. Vì vậy nên chất thải sẽ được phân hủy. + Khử mùi: Trong quá trình chăn nuôi, mùi hôi phát sinh chủ yếu là trong quá trình lên men chất thải của vi sinh vật thối rửa gây ra. Các vi sinh vật có trong đệm lót sinh học sẽ ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật lên men này. + Bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng: Các vi sinh vật trong đệm lót sinh học giúp cân bằng hệ sinh thái theo hướng có lợi cho vật nuôi, phân hủy chất thải và ức chế các vi sinh vật có hại bảo vệ đàn vật nuôi. Chế phẩm sinh học dùng trong đệm lót sinh học: ở đây chúng tôi dùng chế phẩm sinh học EM Pro-1 là hỗn hợp các chủng vi sinh vật hữu ích được nhập khẩu từ Mỹ có tác dụng nâng cao hiệu quả xử lý chất thải, khử mùi hôi, chuyên dùng cho bãi rác, chuồng trại chăn nuôi, ủ phân compost.

Cách làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà:

Quá trình lên men đệm lót như sau:

Bước 1: rải 1 lớp mùn cưa dày 10 cm Bước 2: tưới đều dịch lên men lên trên mặt đệm lót, sau đó xoa nhẹ bề mặt đệm. Bước 3: dùng bạt phủ kín lên trên, các bạn có thể ủ một lúc nhiều lớp đệm lót để tiết kiệm diện tích. Và ủ kín 4-5 ngày. Sau khi phủ bạt thấy đệm lót sinh học nóng lên là có thể sử dụng.

+ Đối với mô hình nuôi gà để lồng tầng chuồng kín:

Do đáy lồng cách sàn lồng 50cm mà lớp đệm lót bắt buộc phải cao 30 cm vậy chỉ còn 20 cm khoảng trống. Nên điều kiện thao tác không đảm bảo. Chúng ta sẽ tiến hành lên men ở ngoài. Đệm lót sinh học cho mô hình nuôi gà này sẽ bao gồm 2 lớp:

Lớp dưới: là lớp trấu hoặc mùn cưa dày 20 cm

Lớp trên là lớp đệm lót lên men dày 10 cm.

+ Đối với các mô hình nuôi gà khác:

Bước 1:Chúng ta sẽ rải trấu hoặc mùn cưa lên toàn bộ nên chuồng dày 10 cm sau đó thả gà vào nuôi. Bước 2: Đối với gà nuôi úm là 7-10 ngày và gà nuôi thịt là 2-3 ngày chúng ta quan sát thấy phân rải kín trên bề mặt chuồng nuôi thì dùng cào lớp mặt đệm sơ qua. Bước 3: Rắc toàn bộ dịch lên men lên toàn bộ bề mặt chuồng, dùng tay xoa lên bề mặt để dịch men đều khắp chuồng. Vậy là ta đã có một đệm lót sinh học cho gà rồi.

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý mùi hôi chuồng gà:

ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG VIỆC LÀM THỨC ĂN CHO GÀ:

Sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gà để làm thức ăn cho gà, bà con nông dân hiện nay đều dùng phương pháp lên men thức ăn. Các nhà khóa học đã chứng minh rằng khi cho gà ăn thức ăn đã được lên men sẽ cho tăng trọng cao hơn 10-20% và giảm lượng thức ăn 5-20% so với gà không ăn thức ăn lên men. Trong khi đó bệnh đường ruột trên gà được giảm đáng kể nên giảm chi phí điều trị làm tăng hiệu quả kinh tế.

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học… Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

Nâng Cao Năng Suất Nhờ Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Chăn Nuôi

Ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi là vấn đề bức xúc và rất được quan tâm. Mặc dù các hộ chăn nuôi đã thực hiện vệ sinh chuồng trại hàng ngày, sử dụng các chế phẩm vi sinh trộn vào thức ăn, nhưng do nguồn chất thải không được quản lý và xử lý đúng cách đã gây ra mùi hôi, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cộng đồng người dân cũng như bản thân vật nuôi.

Chăn nuôi hiện chiếm trên 50% tỷ trọng trong ngành nông nghiệp và đang trên đà tăng trưởng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện đời sống của nông dân. Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học là một tiến bộ kỹ thuật mới để giải quyết vấn đề nói trên.

Thông tin từ sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh cho biết, TX Quảng Yên là một trong những địa phương triển khai ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi hiệu quả. Từ đầu năm 2014, Trạm Khuyến nông TX Quảng Yên đã đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ đệm lót lên men trong chăn nuôi tại một số nơi trên địa bàn. Việc sử dụng đệm lót sinh học rất đơn giản, ít tốn kém, chỉ cần những nguyên liệu dễ tìm, như mùn cưa, trấu, bột ngô, bạt phủ và chế phẩm Balasa N01.

Hiện chế phẩm này được bán tại các cửa hàng thú y trên toàn quốc với giá khoảng 80.000 đồng/lít. Theo thống kê, trên địa bàn TX Quảng Yên hiện có khoảng 1.000 con trâu, trên 4.000 con bò, trên 460.000 con gia cầm, trên 51.700 con lợn; lượng thải trung bình mỗi ngày hàng trăm tấn phân các loại, khu chăn nuôi nằm gần khu dân cư nên đã gây ô nhiễm môi trường.

Việc ứng dụng công nghệ đệm lót lên men trong chăn nuôi đã và đang mang lại kết quả rất tốt được nông dân hưởng ứng áp dụng. Mỗi ô chuồng đệm lót có diện tích 20m2 nuôi từ 10-15 con lợn thịt, kết hợp với phương pháp làm chuồng bằng đệm lót, còn sử dụng men vi sinh hoạt tính để ủ thức ăn lên men (bột bắp, cám gạo), làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn. Sử dụng đệm lót men sinh học này trong khoảng thời gian 6 tháng tiến hành thay thế bề mặt trên ra và rải lớp đệm lót mới. Chi phí làm đệm lót ban đầu cho chuồng 20m2 khoảng 1,5 triệu đồng, toàn bộ đệm lót sau này là nguồn phân vi sinh có giá trị dinh dưỡng cao và dễ hấp thu đối với cây trồng, sử dụng nguồn phân này vừa nâng cao năng suất vừa giảm chi phí mua phân vô cơ, có thể bón trực tiếp cho cây trồng các loại mà không cần phải ủ lại.

Việc nuôi lợn trên nền đệm lót có thể duy trì lớp đệm từ 3-4 năm, đệm lót vẫn phát huy tốt hiệu quả sử dụng. Sau mỗi vụ nuôi, chỉ cần xới đệm ở độ sâu 30cm để cho tơi xốp. Nếu đệm lót bị sụt giảm thì bổ sung chất độn mùn cưa và chế phẩm men. Chi phí làm đệm lót có giá thành thấp, nguyên vật liệu chủ yếu là trấu và mùn cưa, nên người dân dễ tìm, kỹ thuật làm đệm lót đơn giản, dễ dàng tiếp cận và ứng dụng, phù hợp ở quy mô nông hộ và trang trại. Đối với nuôi heo nguyên liệu làm đệm gồm: Mùn cưa hoặc vỏ trấu trộn với men Balasa N01 và bột bắp theo tỷ lệ phù hợp, sau 5 ngày ủ, có thể thả vật nuôi vào. Cụ thể, với ô chuồng có diện tích 20m2, đệm dày 70cm cần khoảng 150 bao mùn cưa, bao trấu, 15kg cám gạo và 1kg men. Trong chăn nuôi gà thì làm đệm đỡ phức tạp hơn, chỉ cần đưa trấu với độ dày 15-20cm vào chuồng, sau 3-5 ngày thả gà thì mới dùng men Blasa N01 rắc vào chuồng nuôi (1kg men có thể làm đệm cho chuồng nuôi từ 30-50m2).

Hiện nay, ngành Nông nghiệp đang tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, nhân rộng mô hình sử dụng đệm lót sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ thành công của việc ứng dụng kỹ thuật nuôi lợn, gà trên nền đệm lót sinh học đã góp phần nâng cao đời sống cho nông dân, thành công chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.