Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Chăm Sóc Cây Cảnh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Tư Vấn Kĩ Thuật Chăm Sóc Mai Vàng

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng rất đơn giản. Tuy nhiên, cây trồng, mà nhất là cây kiểng trồng trong chậu phải được chăm sóc mỗi ngày.

=========================================================

Lưu ý khi trồng mai vàng:

Phải phun thuốc bọ trĩ định kỳ vì bọ trĩ hút khô nhựa lá, cành non làm cây suy yếu, lá khô vàng, không đâm chồi được. Khi phun thuốc bọ trĩ nên phối hợp chung phân bón lá kích rễ để rễ nhiều, khỏe cây mới hút được nhiều dinh dưỡng.

Tưới nước đầy đủ mỗi ngày, khi tưới thật ướt lá vì bọ trĩ không ưa ẩm

Ngày Mùng 5 tháng 5 AL phải lặt lá thay lá mới vì bộ lá đến 5/5AL là già, không thể chịu đựng đến tết, lá già nhiễm bệnh nhiều và lặt lá kích thích đâm nhiều chồi mới.

=============================================================

1/ Tưới nước: vì sao chúng ta nói về nước trước? Vì đầu tiên cây phải có nước để các quá trình sinh trưởng, phát triển bình thường, rồi mới phân tích tiếp đến các việc khác như sâu bệnh và cách phòng trị trên cây mai vàng, phân bón dinh dưỡng cho cây mai.

Nếu cây trồng trong chậu mà để khô nước, héo thì việc quan trọng nhất đầu tiên là tưới nước đầy đủ cho cây bình phục lại. Khi thiếu nước lá bị tổn thương, héo vàng, cháy lá (có thể chúng ta sẽ nhầm tưởng với một số bệnh hại trên mai vàng kiểng). Rễ cũng bị khô các rễ cám trước, lông hút sẽ khô không hút nước được nữa. Nếu khô nặng và kéo dài cây sẽ bị khô cành, chết cành và nặng hơn là chết cây.

Khi cây kiểng mai vàng thiếu nước thì khi phun thuốc sâu bệnh sẽ hiệu quả rất kém. Bón phân cây cũng không hấp thu được cao. Vì vậy, khi cây mai vàng bị vàng lá do thiếu nước, tốt nhất là chúng ta phải tưới lại cho đất trong chậu ướt hoàn toàn, phun cho ướt trên lá. Để tăng cường hồi phục cho cây chúng ta có thể phun thêm Rong biển Canada.

Tóm lại, nước là quan trọng nhất cho cây mai vàng. Chúng ta phải chăm sóc và thăm cây thường xuyên. Nếu mùa mưa thì canh khi nào mưa ít, thiếu nước thì tưới bổ sung. Mùa nắng thì có thể tăng số lần tưới thêm vì nếu cây bị hụt nước nhẹ sẽ phát triển không liên tục.

2/ Sâu hại trên mai vàng

Trên mai vàng có rất nhiều loại sâu bọ gây hại. Một số loại sâu trên mai vàng phổ biến mà ảnh hưởng nặng như là Sâu cuốn lá mai vàng, sâu ăn tạp mai vàng, bọ trĩ mai vàng và nhện đỏ trên mai vàng.

Để có cây mai vàng kiểng đẹp, tết có hoa nhiều là cành lá phải xum xuê, lá xanh, bóng. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ thật tốt bộ lá, không cho sâu gây hại. Giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn chồi non, lá non. Trong đó hai bộ lá quan trọng nhất là bộ lá mới sau tết, rất quan trọng vì giúp cây phục hồi sau khi nuôi hoa. Bộ lá thứ 2 là sau tết Đoan ngọ vì bộ lá này ảnh hưởng nhất đến kết quả cho hoa ngày tết.

Phương pháp chung để quản lý tốt sâu gây hại trên mai vàng là thăm cây thường xuyên, tốt nhất là mỗi lần tưới phải quan sát thật kĩ để phát hiện sâu gây hại.

Đặc biệt với hai bộ lá quan trọng thì phải phun thuốc trừ sâu ngừa để bảo vệ tuyệt đối, không cho sâu gây hại. Chúng ta có thể phun thuốc sâu sinh học Actimax 50WG vì đây là loại thuốc có thể phòng trị tốt các loại sâu gây hại trên kiểng mai vàng.

Quan trọng nhất là cây phải đầy đủ ánh sáng, vì mai vàng là cây ưa sáng. Thiếu ánh nắng, cây, vườn rậm rạp sẽ dễ bị nhiễm bệnh và gây hại nặng. Trên kiểng mai vàng có khá nhiều bệnh như bệnh rỉ sét, bệnh thán thư, bệnh cháy lá, bệnh nấm hồng, bệnh đồng tiền… dẫn đến mai bị vàng lá khó trị. Để tìm hiểu rõ từng bệnh có thể xem bệnh rỉ sét thuốc phòng trị trên mai vàng, bệnh thán thư và thuốc phòng trị trên mai vàng và bệnh cháy lá và thuốc phòng trị trên mai vàng.

Khi chúng ta đã giữ gìn bộ lá tốt rồi, phải giữ gìn không cho bệnh tấn công để giữ nguyên được bộ lá, cành xanh tốt. Bệnh thường do 2 tác nhân là nấm và vi khuẩn gây ra. Chúng ta có thể dùng luân phiên 2 loại thuốc sinh học hữu cơ là thuốc trừ bệnh Norshield 86.2WG nhập khẩu từ NAUY. Thuốc này điều trị hầu hết các bệnh gây hại trên kiểng mai vàng.

Tư Vấn Chọn Lựa Cây Cảnh Cho Người Mệnh Thủy

1. Cây Phát Tài

Dòng cây Phát Tài có nhiều loại, nổi bật nhất vẫn là Phát Tài Búp Sen và Phát Lộc 8 thân. Loại cây này đa số ưa nước, sống tốt trong môi trường thủy sinh, lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, tỏa tròn đều. Đúng như tên gọi, cây phong thủy này mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho người mệnh Thủy, vì vậy trở thành một trong những cây cảnh cho người mệnh Thủy được yêu thích nhất.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý là cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, mang đến không gian sống hài hòa, bình yên và tràn đầy năng lượng. Vì thế, đây là một loại cây cảnh cho người mệnh Thủy được dùng rất nhiều để trang trí ở bàn làm việc, kệ tủ, quầy tiếp tân,…

3. Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái thuộc dòng Lưỡi Hổ, tuy nhiên đặc điểm của lá lại khiến chúng trở thành loài cây cảnh cho người mệnh Thủy hơn là mệnh Thổ và Kim như cây Lưỡi Hổ Vàng hay Lưỡi Hổ Vằn. Lá Lưỡi Hổ Thái to, dẹp bản nhưng dày mỏng nước, mọc thẳng từ gốc. Bề mặt lá trơn hơn các loại khác, lòng lá xanh nước biển thẫm, mép lá màu vàng.

Cây Lưỡi Hổ Thái là cây phong thủy cực tốt, được coi như bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng. Đồng thời, về mặt khoa học, cây thuộc dòng thực vật mang cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism), tức là có khả năng nhả oxy vào ban đêm, giúp giấc ngủ của chúng ta dễ chịu hơn, ban ngày thì cây hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde,…

4. Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương tỏa ra một mùi hương vô cùng dễ chịu, giống như mùi bạc hà nên chúng giúp tinh thần được thoải mái, sảng khoái. Chính vì thế, loài cây này thường được đặt trên bàn làm việc để giúp mọi người có tinh thần tập trung cao, giảm thiểu căng thẳng, áp lực hàng ngày. Trong phong thủy, cây Nhất Mạt Hương thể hiện cho tình yêu sắc son, vĩnh cửu. Ngoài ra, chúng còn giúp phòng tránh mất mát tiền bạc, nắm bắt được cơ hội thời cơ, vận may đến kịp thời với người mệnh Thủy.

5. Cây Đuôi Công Xanh

Dòng cây Đuôi Công có nhiều loại, nhưng nhắc đến cây cảnh dành cho người mệnh Thủy thì có Đuôi Công Xanh hoặc Đuôi Công Sọc Xanh. Đây là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi. Đuôi Công Xanh có lá hơi tròn, phía dưới lá màu xanh đậm, bề mặt trên màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá xanh đậm, hai màu gần nhau hơi hòa quyện. Thân cây màu xanh, hơi thấp. Đuôi Công Sọc Xanh thì có lá to bản, dài nhọn ở đầu. Bề mặt trên của lá có màu xanh nước biển nhạt xen lẫn sọc xanh thẫm, nhìn khá giống chiếc đuôi sặc sỡ của chú công. Thân cây màu thẫm đen, mọc dài từ gốc, cứng.

6. Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân có đặc điểm là xanh tốt quanh năm, dù trong điều kiện khắc nghiệt như thế nào thì cây vẫn có sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Trong phong thủy, cây Thường Xuân biểu tượng cho may mắn, bình an với người mệnh Thủy. Ngoài ra, cây Thường xuân còn được nhiều người dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau như giải độc, hạ đường huyết.

Cây Ngân Hậu có lá dài, to bản hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Thân cây màu xanh thẫm, mọc thành bụi. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy giúp người mệnh Thủy thêm nhiều điềm lành, sự bình an, yên ổn trong cuộc sống.

8. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mang đến ý nghĩa may mắn trong tình duyên. Tặng cây Ngọc Ngân cho người mệnh Thủy như một lời nhắn yêu thương với ý nghĩa “trái tim anh/em đã thuộc về em/anh”. Không những thế, cây Ngọc Ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại, đem đến không gian trong lành, tươi mát.

Tư Vấn Cho Chăm Sóc Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Mà Có Thể Bạn Cần Đến

Làm sao để trồng và chăm sóc cho các cây cảnh để bàn trong nhà của bạn? tư vấn cho chăm sóc cây cảnh để bàn làm việc sẽ cung cấp các thông tin bổ ích giúp bạn chăm sóc cây đúng cách để cây luôn xanh tốt mang lại may mắn và vượng khí cho người sở hữu. Nội dung tư vấn cho chăm sóc cây cảnh để bàn làm việc đề cao các nhân tố quan trọng nhất cho sức đề kháng cây xanh trong nhà đều phải có là nước, ánh sáng & không gian sạch sẽ. Toàn thể những loài cây để bàn đều có chu kỳ sống riêng, nhu cầu nước và nhu cầu về phân bón sẽ không giống nhau tại các chu kỳ sống và tùy từng loại cây.

Chuẩn bị đất &trồng cây

Đầu tiên cần làm ướt đất & trộn đều trước lúc trồng. Chúng ta cũng có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho toàn bộ vào một một săng gỗ hoặc xe kút kít rồi trộn đều. Có thể tìm túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài khu chợ, bạn chỉ cần thêm nước và trộn đều ngay trong túi trước lúc đổ vào chậu.

Sau đó sắp xếp vị trí cây trong chậu theo sở thích của bản thân, hãy cho đất vào và vỗ nhẹ cho đất loạt vô những kẽ hở trong chậu. Lưu ý: đừng nên cho đất quá đầy chậu, vì giống như khi tưới, cây sẽ không hấp thụ đc mà còn khiến cho nước chảy tràn ra ngoài gây phung phí. Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần nên đổ đất trồng cách mép thành chậu là một cm. Cỡ chậu mười bốn đến mười chín cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần cách khoảng 3,5 cm.

Do trồng trong bồn nên cây cảnh để bàn làm sẽ hút nước mạnh & rất cần phải tưới nước nhiều lần trong ngày. Để biết khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn vàonền đất trong chậu, ví như tay khô tức là cây đang cần nước, khi đó hãy tưới.

Tư vấn cho chăm sóc cây cảnh để bàn làm việc

Phần lớn người làm vườn nghĩ là nên tưới nước càng nhiều càng tốt, dĩ nhiên đây là một trong chủ kiến sai lạc. Việc tưới nước sẽ cuốn trôi lớp dinh dưỡng trên mặt đất trồng, nguồn ăn uống của cây sẽ theo đó mà cạn kiệt. Để bù đắp lại lượng dinh dưỡng bị mất đi, cây trồng phải được bón phân theo trật tự & chu kỳ nhất thiết trong quãng thời kỳ sinh trưởng.

Trong quá trình sinh trưởng, việc tưới nước là vô cùng quan trọng. Có 1 nguyên tắc là bạn không để đất quá khô & cần được tưới nước đều đặn nhưng cũng không để cây bị ngập nước quá 2 giờ vì sẽ khiến cho cây bị ngập úng dẫn đến chết cây. Việc giải quyết sau đó sẽ tương đối rắc dối.

Nước của đô thị được xử lý bằng hóa chất giúp đảm bảo an toàn cho cây xanh, tất nhiên những cây cảnh để bàn làm việc hay cây xanh trong nhà lại không thích clo hoặc florua, vì vậy, nó là 1 trong các ý tưởng hay ho là để nước trong bình ít ra 24 giờ trước lúc dùng nó để tưới cho cây. Tư vấn cho chăm sóc cây cảnh để bàn làm việc lưu ý với bạn một điều rằng không nên tưới nước quá lạnh hoặc quá nóng, bạn có thể để nước một lúc lâu để nhiệt độ nước thăng bằng với nhiệt độ phòng rồi hãy tưới cho cây.

Đặt cây gì ở bàn làm việc cho hợp phong thủyĐặt cây cảnh trong văn phòng có lợi ích gìNhững loại cây cảnh đẹp , độc đáo, tốt cho sức khỏe và phong thủyNhững cây cảnh phong thuỷ trong văn phòngChọn cây trong văn phòng như thế nào cho phù hợp

Tư Vấn Giống Hoa Hồng Ngoại Dễ Dàng Chăm Sóc Nhất

Cũng giống như hoa hồng truyền thống, hoa hồng ngoại có nhiều giống khác nhau đủ các màu sắc. Điểm khác biệt dễ nhận thấy chính là hoa hồng ngoại bông to, dày và màu sắc đẹp, cuốn hút đến lạ kỳ. Thêm vào đó hương thơm ngọt ngào, quyến rũ khiến ai cũng ngất ngây say đắm không rời.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tư vấn thiết kế ban công hoa hồng đẹp nhất

1. Hoa hồng Mon Coeur

Hồng leo Mon Coeur ( Hồng leo tuyết) khiến người ngắm ngẩn ngơ bởi vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát, chúm chím, xinh xinh. Khi ngắm loài hoa này, người ta thấy tâm hồn nhẹ nhàng như nhưng đóa hoa, tưởng tượng như môi cười của các em bé thuở bé thơ, đưa người ta về những cảm xúc thư thái nhất.

Khi mới nhập giống hoa này về, mình không nghĩ là hồng leo lại ra những bông hoa đẹp như thế. Ban đầu, tuy không ra chùm nhưng những bông hoa màu hồng phấn nhẹn nhàng, thuần khuyết lại làm mình ngẩn ngơ đến thế. Càng trồng, càng thấy thích thú, và có 1 tình yêu sâu sắc với loài hoa này.

Giống hồng bán leo, có thể đào tạo thành hồng bụi hoăc hồng leo. Có thể trồng ban công, trong vườn thành bụi hoặc huấn luyện thành 1 giàn leo tuyệt đẹp ngoài cổng vườn. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh cả ở trong chậu và hạ thổ

2. Hoa hồng For Your Home

Hoa hồng For Your Home rose đẹp tuyệt mĩ vạn người mê. Đúng như tên gọi của cô nàng này ” For Your Home – thuộc về bạn, thuộc về ngôi nhà bạn ” .Sở hữu sắc hồng cánh sen cổ điển cùng hương thơm nồng nàn. Cùng khả năng lặp – kháng bệnh cực tốt. Hoa hồng For Your Home rose luôn là cái tên được tìm kiếm và được săn đón nhiều nhất hiện nay

.

Hoa hồng For Your Home rose là giống hồng bụi cao đào tạo leo tại Nhật vào trước năm 2013. Sở hữu bộ cánh màu hồng cánh sen đậm đà, đẹp cổ điện và vô cùng sang trọng. Cánh kép với hơn 41 cánh hoa nhỏ xinh mịn màng được sắp xếp tỉ mỉ, cầu kỳ thành một viên ngọc hồng đẹp hoàn mĩ, không tì vết. Với kích cỡ bông khủng lên đến 11cm, sẽ làm vừa lòng bất kỳ tín đồ yêu hoa nào, chùm hoa sai chi chít. Về hương thơm thì hiếm có loài hoa nào có mùi hương đặc biệt như cô nàng hoa hồng For Your Home rose này, hương trà xanh đậm, tự nhiên một chút thanh mát đọng lai dư vị trên bờ môi, sẵn sang chinh phục mọi trái tim nào khi đã lỡ một lần lạc vào miền đất hứa mang tên hoa hồng For Your Home rose đẹp huyền diệu này.

Hoa hồng For Your Home được đánh giá là một trong những hoa hồng ngoại dễ trồng nhất hiện nay

3. Hoa hồng Jubilee Celebration rose

Hoa hồng ngoại Jubilee Celebration rose là giống hồng bụi siêu đẹp. Các “con nghiện” hầu hết cũng đã sở hữu 1 cây nhưng vẫn luôn tìm để sở hữu 2 – 3 cây khác nữa. Bông lớn – Hương thơm đậm – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.

Chỉ có thể nói là đẹp mặn mà, đẹp không tỳ vết khi nhắc đến cô nàng Jubilee Celebration rose này! Từng lớp cánh hồng cam cá hồi mịn màng khéo léo sắp xếp lại tựa như đài hoa sen, tỏa ra hương thơm thơm ngát như muốn níu giữ bước chân của ai từng thưởng thức giống hoa hồng tuyệt vời này.

Vào mùa đông, hoa chuẩn form và màu sắc nhấ, có mùa hồng đậm pha cam, cánh khum mạnh, dày cánh thơm đậm.

Vòa mùa hè thì màu cam có vẻ trội hơn, hoa xòe hơn, nhìn vẻ mỏng manh nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bông lớn – Hương thơm đậm – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Chỉ có thể nói là đẹp mặn mà, đẹp không tỳ vết khi nhắc đến cô nàng Jubilee Celebration rose này! Từng lớp cánh hồng cam cá hồi mịn màng khéo léo sắp xếp lại tựa như đài hoa sen, hương thơm tươi mát chỉ muốn hit hà, ngây nhất trong hương thơm này mãi thôi.

Được đánh giá rất cao về mọi mặt đặc biệt là khả năng thích nghi cao với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Cùng với độ siêng hoa, sai hoa nên luôn được lựa chọn trồng ban công, trồng chậu – hạ thổ. Nếu được hạ thổ cây sẽ phát triển rất mạnh, lớn nhanh. Đảm bảo bạn sẽ có một khu vườn đẹp như mơ.

4. Hoa hồng Bishop’s Castle – tươi mới đầy quyến rũ

Một giống hoa hồng đến từ Anh mang tên Bishop’s Castle dễ trồng, dễ chăm sóc và cực sai hoa là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hoa mang màu hồng tươi mới, bông to, dày cùng mùi thơm quyến rũ khiến ai cũng phải siêu lòng và ngắm mãi không chán.

Thêm vào đó giống hoa hồng này có thể trồng được ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam nhờ khả năng thích nghi tốt với khí hậu, chống chịu sâu bệnh tốt. Bổ sung vào sắc hoa cho khu vườn, ngôi nhà bằng màu hồng nhẹ nhàng nhưng đằm thắm này sẽ thật tuyệt đấy!

5. Hoa hồng Red Eden sắc đỏ tình yêu

Việt Nam có hoa hồng cổ Sapa thì nước Anh cũng có giống hoa hồng cổ Red Eden với sắc đỏ nhung sang chảnh đầy quyến rũ mà bất cứ ai nhìn nhắm đều say đắm mãi không thôi. Là thân cây leo, sinh trưởng, phát triển khỏa với khả năng kháng sâu bệnh tốt. Hoa sai, lâu tàn và ra quanh năm.

Thế nên bạn có thể trồng ở nhiều khu vực khác nhau như tường, cổng, sân vườn, ban công, sân thượng,… vừa để trang trí vừa tạo bóng mát và tô điểm cho ngôi nhà.

6. Hoa hồng Nhật Shizuku

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ sở hữu một khu vườn hoa hồng màu trắng tinh khôi ngập tràn hương thơm giành riêng cho mình chưa?

Dù bất kể mùa đông hay mùa hè, hoa hồng Shizuku đều giữ nguyên form, màu sắc. Độ lặp hoa, siêng hoa bốn mùa như nhau, Đó cũng là ưu điểm lớn nhất của hoa hồng Shizuku

Shizuku rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.. Shizuku rose rất phù hợp với khi hậu Việt Nam, luôn giữ đươc form kể cả nóng hay lạnh. Mùa lạnh form hoa sẽ to hơn, màu trắng trong trẻo càng được tôn lên

Được đánh giá rất cao về mọi mặt đặc biệt là độ siêng hoa, sai hoa nên luôn được lựa chọn trồng ban công, trồng chậu – hạ thổ. Nếu được hạ thổ cây sẽ phát triển rất mạnh, lớn nhanh.

7. Hoa hồng Bernadette Lafont

Hoa hồng bụi Bernadette Lafont là giống hồng bụi cắt cành hiện là cái tên được tìm kiếm cao nhất bởi độ hot của nó. Có rất ít những “con nghiện” sở hữu được nàng Lafont này. Bông lớn – Hương thơm nước hoa đậm đà – Lặp hoa tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Hoa hồng ngoại Bernadette Lafont rose là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa hương thơm nước hoa hồng cổ điển đầy lôi cuốn, cách xếp cánh cầu kỳ tỉ mẩn đến từng đường kim mũi chỉ và màu hồng sen đậm đà quyến rũ đến mê hồn. Lafont nằm trong TOP những giống hồng được ưa chuộng nhất – bán chạy nhất tại Việt Nam.

Hoa hồng Lafont được đánh giá trong TOP 10 những hoa hồng ngoại thơm nhất. Mùi hương rất đậm, nhưng lại vô cùng dễ chịu, mang lại cảm giác khoan khoái, xua tan đi mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc.

Còn về nhan sắc cô nàng này thì thât sự ai cũng nói là chụp lên hình bị ” dình hàng” , tôi cũng thấy là lên ảnh không thể diễn tả được vẻ đẹp của hoa hồng Lafont, bên ngoài màu hoa đẹp hơn, cánh hoa ấn tượng hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi không chụp được những bức hình lột tả được hết vẻ đẹp của Lafont với bạn đọc.

8. Hoa hồng Abraham Darby

Hoa hồng Abraham Darby luôn là cái tên được tìm kiếm cao nhất bởi độ hot của Darby chưa bao giờ giảm xuống. Các “con nghiện” hầu hết cũng đã sở hữu 1 cây nhưng vẫn luôn tìm để sở hữu 2 – 3 cây khác nữa . Rất đáng trồng, hứa hẹn sẽ có 1 dàn leo tuyệt đẹp. Bông lớn – Hương thơm đậm – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.Với màu vàng mơ, hồng mơ luôn thu hút những người chơi hoa hồng . Abraham Darby rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.

Hoa hồng leo Darby thực sự dễ chăm sóc vì đặc tính sinh trưởng mạnh, dễ thích nghỉ của cây hoa. Có một thời gian, trên các diễn đàn yêu hoa hồng, hoa hồng Darby là một từ khóa được truyền tai nhau nhiều nhất bởi những người trồng hồng. Chỉ khoảng 1 năm, từ cây 1 năm tuổi, bạn có thể dễ dàng có 1 dàn hoa hồng trưởng thành, sai hoa, quanh năm xanh tươi, hoa lặp nhanh, chi chít trên cành. Đó chính là lý do hoa hồng Darby được yêu thích nhất.

9. Hoa hồng Misaki

Hoa hồng ngoại Misaki là giống hoa hồng đến từ Nhật. So với các giống hồng Nhật như Aoi, Shizuku, Lady Heirom,…. thì hoa hồng Misaki là được rất nhiều người yêu thích, nhận được vô vàn lời khen ngợi từ các diễn đàn, group yêu hồng. Nếu bạn muốn chọn một giống hoa khỏe, sai hoa, dễ trồng , hoa màu hồng phấn nhẹ nhàng , sang trọng thì Misaki là lựa chọn số một.

Vào mùa hè, hoa hồng Misaki chưa thật sự chuẩn màu, có thiên hướng hơi ngả trắng, lòng hồng. Nhưng cũng khá thú vị, mùa hè màu trắng, mùa đông thì chuẩn màu hồng phấn, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều sắc màu, hình thái của hoa.

10. Hoa hồng Masora

Masora rose có nguồn gốc từ Nhật Bản mang mùi hương trái cây nhẹ nhàng. Với số lượng cánh nhiều, form hoa đầy đặn Masora rose luôn được sự yêu mến từ những ” con nghiện” hoa hồng.

So với các giống hồng Nhật đã được nhập về Việt Nam, hoa hồng Masora tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Mặc dù đặc điểm của cây là chậm lớn, nhưng siêng hoa vô cùng.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các giống hoa hồng đỏ và hồng thì Masora mang lại màu sắc mới mẻ cho khu vườn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự sinh trưởng mạnh mẽ của Masora, mùa hè cũng như đông, hoa đều khum mạnh, đặc trưng của giống hồng ngoại.

11. Hoa hồng Aoi

Hoa hồng bụi Aoi vẫn là cái tên ” huyền thoại” đối với những người chơi hồng. Luôn nằm trong Top những hồng ngoại bán chạy nhất, Aoi rose chưa bao giờ hết hot. Với màu hồng tím mộng mơ luôn thu hút những người chơi hoa hồng .

Những chùm Aoi khiến những ai từng ngắm sẽ có ấn tượng rất sâu sắc bởi màu sắc và độ bền của hoa. Những ai mới tập tành chơi hồng nhìn lướt qua cứ ngỡ chùm ” hoa giả” bởi những nét cánh thật tinh tế và sắc nét.

Hướng dẫn cách chăm sóc những loại hoa hồng ngoại đẹp nhất

Chăm sóc hoa hồng ngoại khi mới mua về

Để tăng sức đề kháng, loại trừ sâu bệnh gây hại và giúp hoa hồng sinh trưởng, phát triển khỏe, ra sai hoa thì ngay khi mới mua về bạn cần thực hiện các biện pháp chăm sóc sau:

Hãy lên kế hoạch chuẩn bị các loại thuốc phòng bệnh nấm, bọ trĩ, nhện đỏ cùng 1 ít vitamin B1. Có như vậy cây mới gia tăng khả năng kháng nấm, sâu bọ cũng như gia tăng khả năng đề kháng cho cây.

Nhanh chóng tháo cây hoa hồng ra khỏi các giấy báo ngay khi nhận được thùng cây, tránh để lâu cây dễ bị úng và sinh trưởng kém.

Đặt chậu hoa hồng mới mua trong ngày đầu tại những nơi thoáng mát, tuyệt đối không cho cây ra nắng.

Nếu bạn lấy cây hồng ngoại vào trước 5h chiều thì có thể tiến hành phun ngay thuốc phòng nấm cho cây.

Tiếp đến ngày thứ 2 và thứ 3 khi lấy hoa hồng về hãy đem hoa hồng ra nơi có nắng nhẹ. Tốt nhất là đặt dưới tán cây nhưng vẫn đảm bảo nhận được ánh nắng sáng.

Từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 6 hãy để chậu cây ra những chỗ có nhiều nắng hơn để thích nghi dần.

1 tuần khi lấy cây về, lúc này chậu cây hoa hồng nên đặt hẳn ra nơi có nhiều nắng, sẽ giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Cứ 3-4 ngày bạn tiến hành phun thuốc phòng bệnh cho những chậu hoa mới mua. Phun khoảng 3-4 lần là dừng.

Tuy nhiên có một lưu ý cho các bạn: nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng ngoại và không có nhiều thời gian thì tốt nhất hãy để hoa hồng sinh trưởng, phát triển, bật chồi mới từ 1-2 tháng mới mua về. Lúc này việc chăm sóc sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Những lưu ý trong khâu chăm sóc

Hoa hồng ngoại cũng giống hoa hồng Việt Nam là cây ưa nắng. Vì vậy nơi trồng hay đặt chậu cần đảm bảo ánh nắng trực tiếp mỗi ngày từ 4-6 giờ. Có như vậy cây mới sinh trưởng, phát triển tốt, khỏe mạnh được.

Chú ý đến đất trồng

Khả năng sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất. Tuy nhiên nếu trồng trên đất cát pha, đất mùn với khả năng thoát nước tốt thì hoa hồng sẽ sinh trưởng khỏe mạnh. Lưu ý là cần tránh trồng hoa hồng trên đất thịt, đất phù sa sẽ khiến đất bó chặt bộ rễ, cây khó phát triển, sinh trưởng được.

Thời điểm bón phân

Loại phân bón thường dùng cho hoa hồng là NPK với tỷ lệ 1:2:2 – tỷ lệ này dùng để bón trước khi cây ra hoa. Bón sau khi cây ra hoa theo tỷ lệ NPK 3:1,5:1. Thời điểm bón phân lý tưởng là vào đầu mùa xuân, trước và sau khi ra hoa, ra nụ để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp hoa nở đẹp, đậm màu và lâu tàn.

Giữ ẩm đất trồng

Hoa hồng ngoại cần đảm bảo đất ẩm mới sinh trưởng, phát triển tốt được. Do đó cần tưới nước hàng ngày cho cây vào sáng sớm hoặc vào buổi chiều mát.

Tuy nhiên cần đảm bảo lượng nước tưới đủ giữ ẩm cho cây, không tưới quá nhiều gây ngập úng rễ. Bên cạnh nước thông thường, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng việc tưới nước vo gạo, nước đậu nành hay nước chè.

Không quên phòng ngừa sâu bệnh

Hoa hồng ngoại mặc dù chống chịu sâu bệnh tốt nhưng việc quan sát để phát hiện sớm những bệnh phổ biến như nấm, bọ trĩ, nhện đỏ để có biện pháp phòng trừ hiệu quả. Tốt nhất là nên phòng ngừa khi cây mới nhập về.

Còn việc phòng và trị bệnh có thể áp dụng như sau: đối với nấm sử dụng thuốc dưới dạng xịt bao gồm có Ridomil Gold, Vicarben, Bordo. Tuy nhiên các dạng thuốc này xịt luân phiên và thực hiện 7 ngày/lần.

Với bọ trĩ tiến hành xịt 7-10 ngày/ lần thuốc confindor.

Nhện đỏ và các loại khác thực hiện xịt 20 ngày/lần thuốc confindor.

Bí quyết để hoa hồng ngoại ra sai hoa

Khi hoa hồng ngoại đã sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh thì bạn có thể áp dụng bấm ngọn các cành đã ra hòa kết hợp bấm 2 đốt tính từ lá hoa xuống dưới. Cách làm này sẽ kích thích cây ra nhiều chồi mới. Theo thời gian cây hồng càng nhiều chồi, nhiều ngọn thì sẽ càng sai hoa.

Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất

Mua các giống hoa hồng leo sai hoa nhất hoa ở đâu uy tín, chuẩn giống?

CAM KẾT CỦA VƯỜN HỒNG THĂNG LONG Cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, gửi hình mẫu thực tế tình trạng cây trước khi giao hàng Vận chuyển hàng tận nơi toàn quốc Bao hành đổi hàng mới nếu bị chết do cây yếu trong vòng 1 tháng Cây dập nát, gãy cành trong quá trình vận chuyển sẽ 1 đổi 1 Tư vấn chăm sóc miễn phí, tận tình sau bán hàng

Liên hệ ngay với Vườn hồng Thăng Long để được tư vấn 24/7: 0849.624.333

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn sân vườn hoa hồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin chi tiết:

HOA HỒNG THĂNG LONG – THE CAPITAL ROSE

Cơ sở 1: Số 66B Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà NộiĐiện thoại: 0849.624.333 – 0986.278.349Email: vuonhongthanglong@gmail.comFanpage: www.facebook.com/hoahongthanglong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSwQVgICyRlr2HK35YIcvPw?view_as=subscriber

Cơ sở 2: Vườn ươm xã Hà Phú, Hà Trung, Thanh HóaĐiện thoại: 0849.624.333 – 0986.278.349Email: vuonhongthanglong@gmail.comFanpage: www.facebook.com/hoahongthanglong

Youtube: https://www.youtube.co

[/col]

[/row]