Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tự Trồng Rau Sạch Trong Nhà Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Tự Trồng Rau Sạch Trong Nhà

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong nhà

Dụng cụ chuẩn bị trồng rau:

Để có được một vườn trồng rau sạch tại nhà , bạn chỉ cần chuẩn bị những công cụ, dụng cụ đơn giản như:

Khay trồng: Đây là thứ cần phải chuẩn bị đầu tiên. Khay trồng có thể là các thùng xốp, thùng gỗ hay các loại chậu nhựa, chậu xứ,…. Các bạn sẽ chứa đất trong các khay này để trồng rau.

Đất trồng: Bạn có thể mua các loại đất trồng được bán sẵn ở các cửa hàng cung cấp dụng cụ trồng rau trong nhà hoặc sử dụng các loại đất có sẵn xung quanh nhà tuy nhiên cần phải làm đất tơi xốp và trộn thêm các loại phân vô cơ để đất có đủ dưỡng chất cho rau phát triển.

Hạt giống: Tất nhiên, để có được một vườn rau sạch thì phải chuẩn bị những hạt giống rau. Các bạn có thể mua hạt giống ở siêu thị, ở chợ,…. Trước khi gieo trồng, với những loại hạt vỏ dày và cứng các bạn nên ngâm ủ hạt khoảng 10 – 12 tiếng đồng hồ. Như vậy khi gieo trồng xong, rau sẽ dễ nảy mầm hơn.

Các bước thực hiện trồng rau sạch trong nhà:

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ cần thiết thì tiếp theo bạn sẽ tiến hành thực hiện tự trồng rau sạch trong nhà. Với mô hình này, chúng ta có thể trồng rau trong không gian trống của ngôi nhà hoặc trồng rau trên sân thượng cho đỡ tốn đất.

Các bạn tiến hành đổ đất vào khay trồng rau sao cho đất có độ dày khoảng 08 – 10 cm, sau đó thì các bạn dàn phẳng và tưới một lượng nước vừa phải để cung cấp độ ẩm cho đất.

Sau khi đã chuẩn bị đất xong, các bạn sử dụng những hạt giống đã ngâm ủ tiến hành gieo trồng: Với các loại hạt rau nhỏ, hãy rắc hạt đều tay sao cho khoảng cách giữa các hạt là 02 – 03mm là vừa đủ. Với các loại hạt giống to, các bạn nên gieo hạt cách nhau khoảng 01cm. Còn đối với các loại hạt của cây ăn quả thì có thể trồng riêng tại một chậu có kích thước vừa đủ hoặc gieo cách nhau từ 10 – 15 cm.

Cách chăm sóc rau trồng trong nhà:

Sau khi đã tiến hành gieo trồng, đợi đến khi hạt nảy mầm bạn phải chăm sóc rau đúng kỹ thuật thì chúng mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Các bạn cần phải chú ý đến chế độ tưới nước, phân bón như sau:

Tưới nước: Nước đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của cây. Vào mùa nắng, khi nhiệt độ cao rau dễ bị héo các bạn nên tưới nước đều đặn 02 lần cho rau. Vào mùa mưa thì cần phải có những biện pháp che chắn để tránh tình trạng rau bị úng nước.

Bón phân: Khi chuẩn bị đất, các bạn đã cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho rau nhưng khi rau ở giai đoạn bắt đầu phát triển thì các bạn có thể sử dụng một ít phân với lượng vừa phải để rau có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Trong quá trình tự trồng rau sạch trong nhà, với những loại rau chỉ thu hoạch một lần như xà lách thì bạn có thể tỉa bớt để ăn, sau đó bổ sung phân bón để những cây còn lại có thể phát triển tốt nhất. Tuy nhiên không nên bón phân trước khi thu hoạch 10 ngày vì sẽ làm cho lượng phân không được chuyển hóa hết, sẽ tích tụ trồng rau và gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà

Trồng rau sạch tự động là gì?

Trồng rau sạch tự động thực chất là một hệ thống trồng rau hoàn toàn tự động. Nếu bình thường, bạn cần phải bắt sâu, nhổ cỏ, tưới cây, vun đất, chăm dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển theo đúng tự nhiên của nó thì giờ đây các công việc chăm cây như vậy sẽ được thực hiện một cách tự động, không mất sức của con người. Việc trồng rau tự động thường được áp dụng cho hệ thống trồng thủy canh, rau sẽ được tự động tưới và chăm sóc theo chế độ được cài sẵn.

Tại sao nên trồng rau sạch tự động.

Hiện nay trong nông nghiệp xuất hiện thêm một phương pháp trồng rau mới ngoài phương pháp trồng đất bình thường, đó là trồng thủy canh. Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh, rất an toàn và không có sâu bệnh gây hại.

Nếu bạn đang trồng đất, bạn có thể mua bộ điều khiển tự động, gắn vào máy bơm và thiết lập chế độ tưới tự động cho cây.

Nếu bạn đang trồng thủy canh, thì bạn cũng chỉ việc gắn bộ điều khiển tự động vào máy bơm và thiết lập chế độ, hằng ngày máy sẽ bơm lượng dung dịch dinh dưỡng vào bộ rễ cây đúng theo chế độ mà bạn đã cài sẵn. Dù bạn không có nhà thì cây vẫn được chăm sóc bình thường.

Mua giàn trồng rau sạch tự động ở đâu?

Hachi là dự án khởi nghiệp về nông nghiệp thông minh cung cấp bộ giàn trồng rau sạch không chỉ chăm sóc tự động mà còn theo dõi và cài đặt chế độ chăm sóc mong muốn cho cây qua smartphone

Giàn trồng rau sạch tự động trong nhà của Hachi bao gồm:

Ống thép sơn tĩnh điện nhập khẩu ngoại quốc.

Máng trồng rau 2 lớp cách nhiệt với độ bền cực cao

Hệ thống ống dẫn dung dịch thủy canh tuần hoàn.

Bộ điều khiển chăm sóc rau TỰ ĐỘNG VÀ THÔNG MINH + Bộ đèn Led chuyên dụng.

Thùng đựng dung dịch+ Giá thể trồng rau + Hạt giống chất lượng cao.

Gói dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh.

Bạn cũng có thể sở hữu bộ giàn này ngay tại nhà bằng cách gọi vào số:

090.123.6086 – 0982.444.684

Bạn chỉ cần đặt hàng, Hachi sẽ ship sản phẩm ngay cho bạn sau khi liên lạc được.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Hachi – nông nghiệp thông minh.

Những Cách Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Rau sạch hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nhu cầu về rau sạch cũng không ngừng tăng lên theo thời gian.

1.Trồng rau trong thùng xốp

Khi diện tích sân thượng nhà bạn không rộng, không thể làm một hệ thống trồng rộng rãi trên sân thượng vì bạn phải dành chỗ phơi đồ, cây cảnh,….thì thùng xốp đúng là lựa chọn thích hợp.Diện tích thùng xốp có khá nhiều kích cỡ như chiều dài 40cm, 60cm, 1m,…bạn có thể để sao cho vừa với diện tích trống để trồng rau. Khi trồng ở thùng xốp bạn cũng có thể làm cho loại rau của gia đình mình thêm phong phú bằng cách mỗi thùng xốp là một loại rau rất tiện dụng. Bạn cũng có thể trồng rau ở sân nhà như cây cảnh nếu như diện tích trước nhà bạn có, không nhất thiết là sân thượng, ngay cả ban công nhà bạn với diện tích khá nhỏ cũng có thể để thùng xốp tại đó và chăm sóc đựơc những loại rau rất xanh và giàu chất dinh dưỡng.

2.Trồng rau thủy canh

Biện pháp này chắc các bạn cũng không lạ lẫm gì nữa, vì hiện tại đã rất nhiều người dân tại thành phố đã áp dụng phương pháp này để trồng rau cho gia đình mình. Rộng hơn nữa là những công ty hay cá nhân kinh doanh rau sạch cũng sử dụng biện pháp này. Bạn chỉ cần lên mạng seach công ty chuyên lắp ráp hệ thống trồng rau thủy canh này sẽ có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ này và bạn chỉ cần gọi điện thoại đặt hàng người ta sẽ co người tới lắp ráp ngay. Biện pháp này bạn có thể cung cấp rau sạch môt lượng khá lớn có thể cung cấp cho gia đình,người thân và bạn bè. Tuy nhiên, diện tích để lắp đặt hệ thống cần cũng tương đối lớn, chứ không thể nhỏ quá và ưu tiên những sân thượng có mái che thì càng tôt. Nếu không thuê cơ sở lắp ráp hệ thống bạn cần có thùng chứa, có thể là thùng xốp, chậu nhựa, chậu inox,…. Miễn là có thể chứa nước và không bị rò rỉ và có độ sâu vừa phải. Tacungx cần có một miếng xốp,1 ít cốc nhựa loại dùng 1 lần, 1 miếng xốp to,1 lọ dung dịch TriMix chuyên dành cho rau thủy canh. Vỏ trấu và sơ dừa là những thứ gần như không thể thiếu, đặc biệt là bình xịt dạng phun sương để bổ sung nước cho rau khi trời nắng nóng hay thiếu nước.

3.Tận dụng những chai, lọ, chậu bỏ

Một trong những cách rất tiện và không chiếm diện tích nhiều nhất đó chính là sử dụng những loại chai, lọ bỏ đi chúng ta có thể dùng để trồng cây rau vào đó và treo lên cao để tiết kiệm diện tích.Ngay cửa sổ hay trên sân thượng bất cứ nơi nào có diện tích trống chúng ta đều có thể tận dụng.

Tự Làm Giàn Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà

Trồng rau tại nhà đang là một trong những trào lưu tại các đô thị của Việt Nam khi mà vấn đề an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang trong tình trạng báo động.Có nhiều người trồng rau sạch bằng thùng xốp có người lại trồng rau bằng khay chậu nhựa,module nhựa…Tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà sẽ có những cách trồng rau sạch khác nhau.Hôm nay RXCS xin hướng dẫn bạn đọc cách tự làm giàn trồng rau sạch trên sân thượng

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể có được một vườn rau sạch như ý.Đây cũng có thể là một món quà đầy ý nghĩa mà các ông chồng dành tặng cho người vợ thân yêu của mình những bộ trồng rau sạch tiện ích này

Các bước làm giàn trồng rau sạch sân thượng

1.Lên ý tường khắc họa bộ trồng rau

Bạn có thể tìm trên mạng những bộ giá kệ trồng rau sạch mẫu.Sau đó tìm hiểu kỹ và làm theo y hệt như vậy chắc chắn sẽ thành công.Đầu tiên bạn phải tiến hành khảo sát địa điểm sân thượng mà bạn muốn trồng rau.Bạn sẽ phải dành ra bao nhiêu diện tích để trồng rau sạch,và địa hình của nó như thế nào rồi phác họa lên ý tưởng làm giàn trồng rau.

-Sau khi đo đạc song bạn tiến hành lấy bút chì phác họa ý tưởng làm giàn trồng rau trên giấy theo ý tưởng và phải phù hợp với diện tích nhà mình.

2. Chuẩn bị đồ nghề, vật dụng để làm kệ

-Demo lên 1 list các danh sách các dụng cụ để trồng rau sạch tránh mất thời gian đi mua rồi lại quên.Ví dụ:

-1list các khay chậu để trồng rau sạch:Kích thước của chúng ta sao

-Diện tích nhà bạn sẽ làm được bao nhiêu cái chậu trồng rau

-Bạn tưới tay hay tưới tự động?

-Bạn muốn làm giàn trồng rau di động hay là cố định?

-Tùy theo cái bộ giàn trồng rau như thế nào mà bạn sẽ mua các khung sắt V hay sắt lỗ để làm.Tuy nhiên bạn cũng phải tính toán hợp lý nếu mua cả cây mà không dùng hết thì lúc cắt bỏ rất tốn kém.Tốt nhất là dùng đến đâu mua đến đó.Lúc đi mua sắt để làm giàn bạn nên bảo thợ họ cắt cho theo đúng kích thước bản vẽ đã demo: Công thức đơn giản nó rút ra thế này:

Chiều dài cây sắt/(bề ngang chậu+6cm) = Số chậu Vd: Chiều dài cây sắt: 3m, bề ngang chậu 44cm, ta có: 300/(44+6) = 6chậu

-Thước dây: 40.000 đồng thước tốt, dài 5m

-6 bánh xe chịu lực: <100.000 đồng(nếu bạn làm bằng khung sắt V tốt nhất không nên dùng bánh xe sẽ làm yếu giàn trồng rau) -1 bịch ốc bắt sắt v lỗ: 20.000 đồng -4 thanh sắt v lỗ 4×6, dài 3m và 4 thanh V lỗ dài 67cm,4 thanh -16 miếng bát tam giác bắt sắt V lỗ dài 1,2m -12 chậu trồng ray kích thước 47x44x18cm có vỉ thóa nước chống ngập úng chết rau

-Tua vít dẹp hoặc tua vít ngang -Cà lê vặn số 12-14 -Kính mát: để che mắt khi cắt sắt -Máy cắt sắt: để chia sắt thành nhiều đoạn nhỏ

-Đất trồng rau.Lúc mua khay chậu trồng rau bạn nên hỏi nhân viên tư vấn xem 1 bao đất đổ được vào mấy chậu trồng rau từ đó bạn sẽ mua về để trồng rau -Hạt rau giống:Hạt rau giống rơi vào từ 15-25k/túi tùy từng loại hạt giống3. Tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà

Vì công việc tự làm giàn trồng rau sạch khá là mất thời gian do đó bạn cần phải ăn uống trước và làm cốc cafe cho tỉnh táo trước khi làm

-Sau khi mua chậu song đo kích thước chậu rồi nhờ mấy ông tại nơi mua sắt họ cắt sắt cho.Các bác có thể lắp ghép

Bước đầu tiên đo chiều dài của chậu (khoảng 67cm), sau đó dùng máy cắt sắt, cắt trước 3 cây sắt, độ dài khoảng 67-68cm. Sau đó ráp 4 cây sắt, gồm 2 cây nguyên dài, và 2 cây vừa cắt ra, sao cho thành hình chữ nhật, cây sắt 67cm còn lại đặt ở giữa hình chữ nhật. Đặt 6 bánh xe chia đều cho 4 góc và 2 bánh xe ở giữa. Sau đó đặt bánh xe phía dưới từng góc, và bắt đầu lắp rắp góc thứ nhất, do là loại sắt v lỗ, có các lỗ sẵn nên tương đối dễ lắp ráp, bạn có thể làm theo hình dưới:

Sau khi làm song giàn trồng rau sạch bạn hãy di chuyển vào những vị trí thích hợp có sẵn

Với giàn trồng rau sạch thông minh này bạn có thể trồng rất nhiều loại rau như rau ăn lá,rau mầm… tự cung cấp rau sạch cho gia đình

4.Lợi ích từ việc tự trồng rau sạch tại nhà

-Tự cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho gia đình -Đơn giản làm một lần mà khong hề tốn kém -Chủ động được nguồn rau sạch -Tạo cho ngôi nhà có thêm không gian sống xanh trong lành tiện ích -Mang lại niềm vui cho gia đình nhất là những người vợ và những bậc cha mẹ lớn tuổi có thú vui tuổi già

Nguồn: RXCS sưu tầm