Top 13 # Xem Nhiều Nhất Trong Rau Sach O Tp Hcm Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

 

Giàn Trồng Rau Thông Minh Tại Tp Hcm

Tìm hiểu về những giàn trồng rau thông minh đang được mọi người yêu mếm lựa chọn nhiều nhất hiện nay và phù hợp với mô hình trồng rau nhà bạn

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 Giàn trồng rau thông minh là một trong những sản phẩm hữu ích trong việc giúp bạn tăng thêm diện tích trồng rau cho gia đình. Hơn thế với sản phẩm này, những gia đình không có nhiều diện tích trồng rau sẽ có được không gian trồng rau như mong muốn ngay tại nhà. Với ưu điểm của giàn trồng rau là được thiết kế sang trọng, đẹp mắt, phù hợp với nhiều không gian, nó còn giúp trang trí cho mô hình trồng rau nhà bạn thêm độc đáo, mới lạ hơn.

Ưu điểm của giàn trồng rau thông minh Quang Anh sẽ mang lại cho bạn:

+ Tăng diện tích trồng rau nhà bạn.

+ Những mô hình giàn trồng rau đẹp và phù hợp với kiểu dáng trồng rau nhà bạn.

+ Có nhiều mẫu mã khác nhau nên những giàn trồng rau thông minh tại Quang Anh có thể đặt tại bất cứ đâu trong ngôi nhà bạn.

+ Chất lượng sản phẩm tốt nên thân thiện với môi trường.

+ Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay

Thông tin về những giàn trồng rau thông minh đang được mọi người yêu mếm lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

*Giàn trồng rau di động QA-03A36

– Chậu gồm 2 mặt như nhau.

– Bộ gồm 18 khung nhựa ngang và 36 chậu bao gồm đầy đủ khung chậu,khung sắt có bánh xe(sắt hộp phi 25x25mm).

– Chậu cao 1,1m dài 1,5m ,chất liệu nhựa PP .Quy cách chậu dài 250 cao 220 rộng 180Cm.

– Giá sản phẩm: chỉ 2,430,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau di dộng QA-04A18.

– Giàn gồm 18 khung nhựa ngang và 18 chậu bao gồm đầy đủ khung chậu,gắn khung sắt và có bánh xe ( sắt hộp phi 25x25mm).

– Chậu cao 1,1m dài 1,5m làm từ nhự PP ,chậu dài 500 cao 220 rộng 230 cm.

– Giá sản phẩm: chỉ 2,430,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau lục giác QA-03B18.

Gìàn trồng rau gồm 18 khung và chậu có đầy đủ khung chậu gắn lên khung lục giác có bánh xe đi kèm làm từ nhựa PP.

Giá sản phẩm chỉ 1,390,000 vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau ốp tường M2.

– Giàn trồng rau ốp tường có trọn gói khung sắt phía sau lưng, có cả đất và hạt giống khi thực hiện tại công ty Quang Anh.

– Giá sản phẩm: 1,300,000vnđ/m2.

*Giàn trồng rau bộ giá 4 tầng trồng rau theo mô hình lắp ráp QA-KN04.

– Giàn trồng rau 4 tầng 4 chậu cao 1,4m rộng chúng tôi nhựa dài 67 rộng 24 sâu 20cm.

– Giá sản phẩm 875,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau QA-KN06B.

Giàn trồng rau khay nhựa 2 tầng gồm 6 khay có kích thước dài 1,3m cao chúng tôi nhựa dài 67 rộng 42 sâu 18 cm.

Giá sản phẩm:

Bộ màu xanh: 1,470,000vnđ/Bộ.

Bộ màu trắng:1,560,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau 6 chậu QA-KN06A.

Sản phẩm có kích thước khung sắt:cao 1,4m dài 70 cm rộng 60cm.

Kích thước chậu:67x24x20cm.

Giá sản phẩm:900,000vnđ/bộ.

*Giàn trồng rau QA-04A16.

Giàn trồng rau di động 16 chậu có khung sắt cao 1,4m dài 1,0m rộng 50cm,chất liệu nhựa PP.

Mô hình thiết kế:chậu dài 67 cao 24 rộng 20Cm.

Giá sản phẩm:3.500.000 vnđ/Bộ

*Giàn trồng rau QA-KN06TG

Giàn trồng rau tam giác 6 chậu có kích thước khung sắt 700x1000x1300mm.

Kích thước chậu:670x240x200mm.

Giá sản phẩm:1,140,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau QA-01A36.

Giàn trồng rau với bộ trụ lục giác trồng hoa gồm 36 chậu có 3 màu cao 1,2m đường kính cột 60cm.

Giá sản phẩm:1,050,000vnđ/Bộ.

*Giàn trồng rau QA-02A36.

Bộ giàn trồng rau trụ lục giác trồng rau sân thượng cao 1,4m đường kính 70 cm 36 chậu.

Giá sản phẩm:1,550,000đ.

*Giàn trồng rau 3 tầng có bánh xe

Bộ giàn trồng rau 3 chậu thích hợp trồng rau sạch tại nhà cho sân thượng ban công.

Giá sản phẩm : 750.000 đ

Tại đây còn những sản phẩm về giàn trồng rau thông minh đẹp và phù hợp với mô hình nhà bạn mà Quang Anh sẽ tự thiết kế cho gia đình bạn. Mọi thông tin về sản phẩm về giàn trồng rau hay những sản phâm về dụng cụ làm vườn tại công ty Quang Anh thì bạn có thể đón xem những thông tin đáng chú ý về sản phẩm bạn có thể liên hệ đến công ty để biết thêm thông tin đáng chú ý:

Mọi thắc mắc muốn được giải đáp xin liên hệ với công ty chúng tôi

Công Ty Quang Anh TPHCM chuyên phân phối và thi công lắp đặt modul vườn tường đứng

Hotline + zalo : 0962 711 367  or 028 6682 5193

Website : vuontuongdung.net

Email : vuontrentuong.hcm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vuontuonghcm

Địa chỉ : 162/1/51, Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đất Sạch Trồng Rau Tại Sài Gòn (Tp Hcm)

Quang Anh giới thiệu đến bạn loại đất sạch trồng rau tại Sài Gòn (HCM) mang lại hiệu quả tối đa cho việc trồng rau sạch tại nhà của bạn.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiện nay việc trồng rau sạch tại nhà không còn quá xa lạ với những hộ gia đình ở TPHCM không những vừa tiết kiệm lại vừa an toàn với sức khỏe của gia đình bạn. Ban đầu chúng ta có thể hơi tốt chi phí từ chi phí cho việc mua các dụng cụ phục vụ cho việc trồng rau sạch tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn một trong những loại đất sạch trồng rau Quang Anh tại Sài Gòn (HCM) tốt nhất mang lại hiệu quả tối đa cho việc trồng rau sạch tại nhà của bạn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đất dùng cho việc trồng rau nhưng hiệu quả thì chưa biết được bởi một số loại đất được trộn lẫn quá nhiều tạp chất không giúp cây rau phát triển tốt nhiều khi lại kiềm hãm làm cây rau èo ọt cằn cỏi.

Đến với Quang Anh bạn sẽ có được sản phẩm đất có nguồn gốc hữu cơ giàu chất dinh dưỡng cho cây rau và cây trồng, bổ sung khoáng chất và các vi lượng, các vitamin tốt cho sự phát triển của cây đó là loại đất Tribat. Đây là loại đất thích hợp cho cả việc trồng rau sạch và thích hợp cho các loại cây trồng khác.

Thành phần có trong đất:

Chất hữu cơ: 24,91%   

Hàm lượng mùn: 14,45%

N tổng số: 0,90%

K20 tổng số: 0,73%

PH: 5,8 – 6,5

CEC: 44,69 meq/ 100g

Các trung, vi lượng bao gồ: Mg, Mn, Zn, B, Cu, Mo sắt dạng chelate

Khi sử dụng sản phẩm đất trồng rau sạch uy tín tại HCM bạn không cần sử dụng thêm quá nhiều phân bón đâu vì trong đất đã có đầy đủ các chất cần thiết cho cây rồi. Chỉ cần kết hợp với việc tưới tiêu chăm sóc tốt cho vườn rau thì những cây rau của bạn sẽ phát triển tốt thôi. Ngoài ra bếu bạn muốn bón thêm phân cho rau có thể sử dụng loại phân nhỏ chậm của Úc (cung cấp bởi Quang Anh ) chỉ cần cho vài hạt vào kết hợp với đất Tribat trồng rau thì cây đã phát triển tốt.

Hiện nay tại Quang Anh giá đất sạch Tribat trồng rau tại HCM rơi vào 40.000/ bao và giá đất sạch Tribat trồng cây tại HCM rơi vào 35.000/ bao. Khi bạn mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ nhận được chiết khấu giảm giá của chúng tôi. Hoặc khi bạn mua sản phẩm với đơn hàng hơn 2.000.000 bạn sẽ được miễn phí phí ship trong nội thành HCM (dành cho tất cả các sản phẩm của Quang Anh).

Hotline + zalo : 0962 711 367 – 028.6682. 5193

Website :  chúng tôi

Email : vuontrentuong.hcm@gmail.com

Địa chỉ : 162/1/51, Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Cây Bò Cạp Vàng Tp Hcm

Cây osaka vàng là cây chuyên sử dụng trồng sân vườn và đường phố, thuộc cây gỗ nhỡ bán thường xanh hay sớm rụng, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt.

Mô tả sản phẩm: Cây bò cạp vàng thường gọi là osaka vàng, muồng hoàng yến, bò cạp vàng, hoa lồng đèn…Cây bò cạp vàng là loài cây trung tính, ưa sáng thích hợp đường phố sân vườn, mọc nhanh, chịu hạn tốt, cây con ưa bóng nhẹ

Kích thước: 10-20 m

Tên tiếng anh cây bò cạp vàng: Cassia Tree

Tên khoa học: Cassia fistula

Họ thực vật: Caesalpinioideae(họ Vang), phân họ của họ Đậu(Fabaceae)

Nguồn gốc xuất xứ: nguồn gốc từ miền nam Châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka

Nhân giống: gieo bằng hạt

Phân bố ở Việt Nam: rộng khắp

Màu sắc: hoa vàng mọc thành chùm

Thời gian nở hoa: nở vào mùa thu trong năm

Khả năng phát triển: phù hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta

Hình thái: Cây bò cạp vàng thuộc cây gỗ nhỡ bán thường xanh hay sớm rụng, vỏ thân màu xám trắng, cành cây bò cạp vàng nhẵn nhụi, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách. Lá bò cạp vàng hình chét mọc đối, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài. Hoa của osaka vàng có cụm lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống, cánh hình bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt. Quảbò cạp vàngdạng quả đậu hình trụ, hơi có đốt mang nhiều hạt trái xoan rộng

Cách trồng cây osaka vàng:

Ánh sáng mặt trời: trồng trong nhà kính, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Đất trồng: sử dụng đất trộn giá thể theo tỉ lệ thích hợp

Nước: luôn giữ ẩm cho hạt vừa mới gieo

Nhiệt độ thích hợp: 18 – 37o C

Nhân giống cây: bằng hạt được gieo trên luống với khoảng cách 25cm, tưới thường xuyên, thường bắt đầu vào đầu mùa mưa nảy mầm

Cách chăm sóc cây(bò cạp vàng):

Một tuần tưới cây 3 lần, luôn giữ độ ẩm cho cây bò cạp vàng

Phân bón một năm 2 lần, theo tỉ lệ thích hợp tùy theo kích cỡ của cây

Bò cạp vàng là cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không quá cao và có rễ ngang, bám chắc nên thường được sử dụng trồng nâng tầm cảnh quan, cây xanh đường phố. Dọc lối đi trong các khu nhà biệt thự villa, nhà ở, khuôn viên trường học, bệnh viện, resort…

MUACAYPHONGTHUY.COM nhận đơn đặt hàng và giao hàng với mọi số lượng trên toàn quốc, khi mua bất kì sản phẩm cây trồng bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn trực tiếp miễn phí về cách sử dụng và cách chăm sóc bò cạp vàng và cách trồng cây cho từng loại cây trồng mà bạn chọn, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp qua email, facebook, zalo và điện thoại. Chúng tôi chuyên cung cấp giống cây trồng tại các nơi như tp hcm, tp phan thiết, tp nha trang và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

About muacayphongthuy.com