Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Bỏ 10 Tỷ Trồng Rau Xanh, Cả Làng “phát Sốt”
 • Xanh Làng Rau Sạch Đông Sơn
 • Giàn Trồng Rau 48*34*16 ( 3 Tầng, 36 Chậu)
 • Rủ Nhau Trồng Rau An Toàn, Cả Làng Khấm Khá
 • Huế: Gượng Dậy Làng Rau Sạch Quảng Thành
 • Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

  Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

  Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

  Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

  Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

  Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

  Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

  Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

  Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

  Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Cảnh Quan Quốc Bảo
 • Nở Rộ Dịch Vụ Cho Nhu Cầu Rau Sạch
 • Bật Mí Địa Chỉ Bán Đất Trồng Rau Uy Tín Tại Hcm
 • Đất Sạch Trồng Rau
 • Viên Đất Nung (Sỏi Nhẹ) Hay Đất Sét Nung Là Gì?
 • Rau Rừng Gia Lai (Rau Rừng Trường Sơn, Rau Rừng Tây Nguyên)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiệu Quả Dự Án Trồng Ngô Chuyển Gen Tại Xã Niêm Sơn
 • Kỹ Thuật Trồng Ngô Lai Cho Các Tỉnh Phía Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Giống Bí Ngồi Hàn Quốc
 • Hàm Yên Sản Xuất Cam Theo Chuẩn Vietgap, Hữu Cơ
 • Cách Chăm Sóc Chuối Già Nam Mỹ Cấy Mô Cho Năng Suất Cao
 • RAU RỪNG. Một loại rau dân dã nhưng vị ngon rất đặc biệt, vừa ngọt, vừa mát, vừa thơm, ăn hoài không ngán.

  RAU RỪNG không hẳn là tên của loại rau này, chỉ biết người ta tìm thấy rau mọc nhiều ở rừng, đem về ăn ngon mà trở thành đặc sản. Gọi là RAU RỪNG GIA LAI vì xuất phát người ta biết đến RAU RỪNG ở địa phương này. Nhiều nhà hàng ở Gia Lai, Đăk Lăk… đã đưa rau rừng vào thực đơn. Du khách phương xa đến ăn, ai cũng trầm trồ. Và rồi, RAU RỪNG bắt đầu xuất hiện ở một số nhà hàng tại Sài Gòn.

         

  Các bạn có thể chế biến RAU RỪNG với món luộc chấm mắm cua, mắm kho quẹt rất thanh mát. Cũng có thể xào với thịt bò rất tuyệt, nhất là khi cho thêm chút dầu mè, dậy hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, có thể xào đơn giản với tỏi. Và đặc biệt có thể dùng làm rau cho món lẩu cua đồng, lẩu hải sản…

  chúng tôi

  Một đặc sản của núi rừng Tây Nguyên được biết đến nhiều trong thời gian gần đây đó là:. Một loại rau dân dã nhưng vị ngon rất đặc biệt, vừa ngọt, vừa mát, vừa thơm, ăn hoài không ngán.không hẳn là tên của loại rau này, chỉ biết người ta tìm thấy rau mọc nhiều ở rừng, đem về ăn ngon mà trở thành đặc sản. Gọi làvì xuất phát người ta biết đến RAU RỪNG ở địa phương này. Nhiều nhà hàng ở Gia Lai, Đăk Lăk… đã đưa rau rừng vào thực đơn. Du khách phương xa đến ăn, ai cũng trầm trồ. Và rồi,bắt đầu xuất hiện ở một số nhà hàng tại Sài Gòn.Các bạn có thể chế biến RAU RỪNG với món luộc chấm mắm cua, mắm kho quẹt rất thanh mát. Cũng có thể xào với thịt bò rất tuyệt, nhất là khi cho thêm chút dầu mè, dậy hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, có thể xào đơn giản với tỏi. Và đặc biệt có thể dùng làm rau cho món lẩu cua đồng, lẩu hải sản…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Lang Lấy Đọt Ăn Mãi Không Hết! – Farmerbox
 • Hạt Giống Cà Chua Khổng Lồ
 • Kỹ Thuật Ghép Hoa Hồng
 • Địa Chỉ Học Trồng Nấm Cho Người Mới
 • Đào Tạo Kỹ Thuật Trồng Nấm Và Chuyển Giao Công Nghệ Trồng Nấm
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Cây Lan Bạch Chỉ
 • Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Tại Hải Phòng
 • Địa Chỉ Mua Hoa Lan Ở Hải Phòng
 • Lắp Camera Cho Vườn Hoa Lan Tại Hải Phòng
 • Mặt Nạ Sexylook Đài Loan Có Tốt Không? Giá Bán?
 • Địa chỉ Cửa hàng Sỉ lẻ Công ty Phân phối mua bán, cung cấp và Phân phối Duy nhất cao cấp Giá rất rẻ… uy tín duy nhất có tại Shop Cửa hàng Tổng hợp Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai. Hiện nay trên địa bàn ở tại Gia Lai có rất nhiều Cửa hàng Mua bán Đại lý Mua bán bán Shop hoa lan hồ điệp cao cấp Giá cực rẻ, tuy nhiên để tìm được Đại lý Sỉ lẻ Cửa hàng Tốt nhất bán Shop hoa lan hồ điệp uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà Phân phối Ủy quyền chính thức các mặt hàng Shop hoa lan hồ điệp tại Việt Nam, Shop Cửa hàng Giá sỉ Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai đi đầu trong lĩnh vực Phân phối Độc nhất Shop hoa lan hồ điệp cao cấp.

  Đa dạng các loại hoa lan hồ điệp như với đầy đủ các màu sắc lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng…… với các thương hiệu hoa lan hồ điệp uy tín nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nước Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy…..

  Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai là nhà cung cấp & Phân phối Độc quyền chính thức các loại Shop hoa lan hồ điệp cao cấp chính hiệu, Shop hoa lan hồ điệp hàng nhập khẩu Bán Chính hãng cho nhiều Cửa hàng Bách hóa đại lý lớn ở Gia Lai và trên toàn quốc Giá siêu rẻ ưu đãi.

  Điểm khác biệt khi mua lan hồ điệp tại Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai

  + Tất cả các loại Shop hoa lan hồ điệp…. đều có tem chống hàng giả, tem bảo hành

  + Dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 nếu Shop hoa lan hồ điệp không đúng hàng đúng Chất lượng An toàn

  + Giao hàng tận nơi ở tại Gia Lai và trên toàn quốc

  + Có nhiều loại Shop hoa lan hồ điệp Hàng Chính hãng cao cấp cho bạn lựa chọn

  + Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai có rất nhiều loại Shop hoa lan hồ điệp nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

  Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai chuyên:

  + Bán sỉ lẻ các loại Shop hoa lan hồ điệp ở Gia Lai SP Chính hãng giá gốc

  + Giao hàng Shop hoa lan hồ điệp tận nơi ở tại Gia Lai

  + Hợp tác Phân phối Duy nhất các loại Shop hoa lan hồ điệp cho các Đại lý Cung cấp có nhu cầu

  Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm “một chữ tín – vạn niềm tin“, Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai cam kết làm bạn hài lòng.

  Nếu bạn đang ở Gia Lai và có nhu cầu mua Shop hoa lan hồ điệp, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các Sản phẩm Nhập khẩu đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai.

  Các mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp nhất tại Gia Lai

  Những ưu đãi hấp dẫn tại Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai

  Cửa hàng hoa tươi quận 1 với phong cách chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tận tâm, chính vì vậy khi đến với shop hoa lan hồ điệp quận 1 quý khách sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi cực hấp dẫn như:

  + Chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn ngay giúp khách hàng chọn những mẫu hoa đẹp nhấ

  + Miễn phí thiệp chúc mừng hay banner cho Mẫu Sản phẩm đính kèm

  + Vận chuyện miễn phí trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nôi đối với những đơn hàng trên 500.000VND

  + Dịch vụ điện hoa toàn quốc là Hoa lan 360 sẽ thay mặt quý khách gửi hoa đi nhanh chóng đến 64 tỉnh thành với thái độ làm việc uy tín và chuyên nghiệp+

  + Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành riêng cho các khách hàng đặt hoa thường xuyên và với số lượng lớn

  Shop hoa lan hồ điệp Gia Lai có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Cửa hàng hoa lan hồ điệp quận 1 là nơi hội tụ tất cả những loài hoa lan hồ điệp với vẻ đẹp muôn màu, muôn vẻ, những bông hoa này luôn được chọn lọc tỉ mỉ và được các nghệ nhân của shop khéo léo thiết kế nên những Sản phẩm giá tốt vô cùng độc đáo, sáng tạo. Cùng với các Dịch vụ Tận nơi hoa đa dạng như: hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa tốt nghiệp, hoa mừng sức khỏe…Hơn nữa ở Shop hoa lan hồ điệp quận 1 có một đội ngũ giao hàng tận tâm, đúng giờ và miễn phí trên tất cả quận, huyện thành phố.

  Bên cạnh đó chúng tôi có Dịch vụ Chuyên nghiệp điện hoa 63 tỉnh thành ở khắp cả nước Với chuỗi hệ thống thương hiệu hoa uy tín hàng đầu hiện nay: Hoavily, Hoalan360, hoatuoi360..

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Top 7】Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai
 • Địa Điểm Bán Lan Hồ Điệp Tết Ở Long Xuyên An Giang
 • Shop Lan Hồ Điệp Tại An Giang [Long Xuyên
 • Doanh Nhân Dương Văn Lập: Muốn Phát Triển Thị Trường Hoa Lan Var Phải Tăng Cường Liên Kết
 • Những Loại Hoa Lan Rừng Nên Có Trong Vườn Nhà Bạn
 • Mua Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Giá Tốt Tại Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Cần Chú Ý Gì?
 • Trồng Rau Sạch Không Cần Đất
 • Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Nghe Thì Có Vẻ Khó Tin Nhưng Hoàn Toàn Là Sự Thật.
 • Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Bạn Đã Biết Chưa?
 • Có phải bạn đang tìm nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh tại Gia Lai – 1 nơi bán đầy đủ hết! Bạn lo sợ không biết ai sẽ giúp đỡ, hỗ trợ mình trong quá trình xây dựng giàn rau thủy canh ở Gia Lai? Bạn muốn tìm một nơi vừa cung cấp nguyên vật liệu trồng rau thủy canh vừa hỗ trợ, tư vấn khi mình gặp trục trặc kỹ thuật?

  Chúng tôi – biết được và thấu hiểu những lo lắng, băn khoăn trên của bạn khi muốn tự lắp đặt giàn rau thủy canh tại Gia Lai. Hãy yên tâm! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

  Như thế nào là mua dụng cụ thủy canh hiệu quả tại Gia Lai?

  Mua dụng cụ vật tư thủy canh sao cho hiệu quả – Là bạn tìm được nơi bán đầy đủ các dụng cụ, vật tư thủy canh bạn cần với giá hợp lý – Một nơi đầy đủ, mua gì cũng có! Vì mua như vậy, sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và lựa chọn nhiều nơi bán những dụng cụ mình đang thiếu. Hơn nữa, mua mọi thứ mình cần tại một nơi (nhà cung cấp) – rất dễ được giảm giá vì giá trị đơn hàng lớn, có nhiều chính sách ưu đãi. Và vận chuyển, giao nhận hàng cũng tiện lợi cho bạn!

  Tìm được nơi cung cấp các nguyên vật liệu thủy canh và giải quyết các vấn đề vận chuyển giao nhận mua hàng ở Gia Lai. Thế nhưng, không dễ để tìm người cùng đồng hành với mình trong kỹ thuật trồng rau thủy canh: Từ thiết kế, xây dựng giàn rau đến cách duy trì giàn rau thủy canh hoạt động hiệu quả. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này!

  Chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ các dụng cụ, vật tư cho trồng rau thủy canh nhà phố. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rau thủy canh, chúng tôi tự tin hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong mọi vấn đề gặp phải hay trục trặc kỹ thuật. Nếu có khó khăn hay bất cứ thắc mắc gì, hãy gọi cho chúng tôi:

  Nơi nào bán dụng cụ thủy canh giá rẻ, đầy đủ dụng cụ thủy canh tại Gia Lai?

  Trọn bộ dụng cụ thủy canh bao gồm:

  + Ống thủy canh lục giác chuyên dụng có khoan lỗ sẵn hoặc ống nhựa PVC tự chế

  + Rọ nhựa (tùy kích thước lỗ khoan) + Mút xốp/ Viên nén xơ dừa (để ươm hạt và giá thể tạo bộ bám cho cây rau)

  + Thùng đựng nước dinh dưỡng + Bộ dinh dưỡng thủy canh (dạng dung dịch hoặc dạng bột)

  + Các thiết bị thủy canh: Máy bơm thủy canh , Bút đo nồng độ dinh dưỡng, Timer hẹn giờ, Điều chỉnh nồng độ PH

  + Bọc cách nhiệt cho ống nhựa PVC tự chế + Phụ kiện ống dẫn: Nắp bít, Gờ nối, ống PVC 25mm, ống cấp dinh dưỡng trục chính & trục nhánh, …

  + Vật tư nhà màng: Màng PE, Thanh Nẹp & Zíc Zắc

  + Các loại hạt giống thủy canh

  Ngoài trừ ống nhựa PVC, Thủy Canh Miền Nam cung cấp tất cả những dụng cụ vật tư thủy canh nêu trên. Với lại, bạn có thể mua ống nhựa PVC ở bất cửa hàng nào bán chúng tại Gia Lai và tự khoan lỗ trồng rau theo kích thước mong muốn.

  Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ & lẻ các nguyên vật liệu thủy canh. Đến với Thủy Canh Miền Nam, bạn không sợ thiếu những món hàng phụ kiện – nhỏ nhặt nhưng cũng góp phần vào giàn rau hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn & hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong quá trình bạn xây dựng và lắp đặt giàn rau thủy canh. Hãy liên hệ HOTLINE: để được hỗ trợ tận tình.

  Bạn chưa biết: Cần mua những vật tư gì cho giàn thủy canh, có thể xem qua các mẫu giàn thủy canh của chúng tôi và có thể thiết kế một giàn phù hợp cho ngôi nhà của mình!

  Làm sao để thiết kế hay lựa chọn giàn thủy canh phù hợp với khuôn viên ngôi nhà?

  Tìm được nơi để mua dụng cụ thủy canh nhưng bạn lại gặp khó khăn không biết phải thiết kế hay lựa chọn mẫu giàn thủy canh nào phù hợp với khuôn viên nhà mình. Với địa hình không gian nhà mình thì nên xây dựng giàn rau như thế nào để đem lại hiệu quả?

  Bạn tự làm một mình thì chắc sẽ gặp nhiều khó khăn và trục trặc kỹ thuật! Bạn không biết tìm ai hay cách giải quyết như thế nào là hiệu quả? Đừng lo – Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn! Nếu bạn không biết xây dựng, thiết kế giàn rau như thế nào phù hợp với nhà mình! Bạn có thể chụp hình địa hình không gian, vị trí trồng rau – Gửi hình qua Zalo của Thủy Canh Miền Nam :, chúng tôi dễ dàng giúp đỡ và tư vấn cho bạn cách làm hiệu quả nhất. Và trong quá trình thi công hay gặp bất cứ khó khăn, trục trặc gì, bạn cũng đừng ngần ngại – Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất qua Hotline: 0898 477 177 (Zalo/ Viber + 24/7)

  Cách thức vận chuyển và giao nhận hàng tối ưu, hiệu quả tại Gia Lai?

  Vận chuyển tối ưu là cách vận chuyển hiệu quả, hợp lý và có thể tiết kiệm. Hợp lý về giá cả (giá rẻ) và thời gian giao nhận hàng nhanh so với các phương thức vận chuyển khác. Vừa đem lại sự đảm bảo & an toàn cho những dụng cụ được vận chuyển, vừa phù hợp với yêu cầu, mong muốn của bản thân.

  Bạn có thể đặt hàng online trên website của Thủy Canh Miền Nam hoặc qua trực tiếp Hotline: 0898 477 177 để mua đầy đủ nguyên vật liệu thủy canh từ dụng cụ thiết yếu đến những phụ kiện. Bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Tiếp đến là vấn đề vận chuyển và quá trình giao nhận hàng.

  Vận chuyển dụng cụ thủy canh qua các xe khách hay các chành xe có tuyến từ chúng tôi – Gia Lai:

  Có một số nhà xe uy tín mà Thủy Canh Miền Nam đã ký gửi, đóng gói vận chuyển cho những khách ở Gia Lai hoặc các Tỉnh: Nhà xe Trọng Tấn, Dịch Vụ Chành xe Chuyển Phát Nhanh Proship, Vận tải Đạt Minh,…..

   • Với phương thức này, bạn phải thanh toán trước cho chúng tôi bằng chuyển khoản/chuyển tiền qua ngân hàng. Thời gian vận chuyển rất nhanh và việc giao nhận hàng tại bến nhà xe. Khi nhà xe vận chuyển đến nơi, họ sẽ liên hệ bạn đến bến để nhận hàng và thanh toán tiền cước vận chuyển.
   • Bởi lợi thế của công ty chúng tôi là gần bến xe Miền Đông, cho nên nếu bạn muốn ký gửi bất cứ nhà xe nào về nơi bạn ở. Hãy nói với chúng tôi để thuận lợi nhất cho bạn.

  Đây là phương thức giao hàng tại nhà – Bạn không cần chạy đến bến nhà xe để nhận hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển khá lâu và chi phí thường sẽ cao hơn so với nhà xe. Thế nhưng, với phương thức vận chuyển qua bưu điện, bạn có thể t hanh toán sau khi nhận được hàng từ bưu điện.

  Đó là những cách thức vận chuyển tối ưu nhất hiện nay từ chúng tôi – Gia Lai Bất kể khi nào bạn cần giúp đỡ hay thắc mắc bất cứ gì về trồng rau thủy canh – Hãy nhớ đến chúng tôi, Thủy Canh Miền Nam luôn hỗ trợ hết mình!

  Có nhiều khách hàng ở Tp. Pleiku, Tx. An Khê, Tx. Ayun Pa,… đã tin dùng các sản phẩm dụng cụ thủy canh của công ty chúng tôi. Vậy nên, bạn không lo sợ rằng chỉ mình bạn ở Gia Lai mua sản phẩm chúng tôi, chất lượng cũng như sự phổ biến của Thủy Canh Miền Nam đã được chứng minh.

  Mua với số lượng lớn – nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấNdẫn (dành cho đại lý)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Nhà Màng Trồng Rau Thủy Canh Hiệu Quả Cao, Chi Phí Thấp
 • Cách Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Tại Nhà
 • Ưu Và Nhược Điểm Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Sacotec
 • Ưu Điểm Của Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco
 • Tháp Trồng Rau Hữu Cơ Giải Pháp Rau Sạch Cho Không Gian Hẹp
 • Rau Lủi Và Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rau Lủi, Đặc Sản Rau Rừng Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngô Biến Đổi Gen Trên Cánh Đồng Vĩnh Phúc
 • Phương Pháp Mới Trồng Ngô Trên Đất Dốc
 • Kỹ Thuật Trồng Ngô Lai Trên Đất Dốc
 • # 1【Hướng Dẩn】 Cách Trồng Bầu Hồ Lô Tí Hon Siêu Đơn Giản
 • Cây Mít Thái Lá Bàng Giống. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Nhiều người chắc hẳn còn chưa quen với cái tên xa lạ này nhưng ở Gia Lai. Đây là đặc sản rau rừng có xuất xứ từ vùng đất Trà My-Quảng Nam. Do người dân Gia Lai đem về trồng sau đó được xuất hiện nhiều nơi trở thành nét đặc trưng nơi đây

  Rau lủi ở gia lai là loại rau mọc trên rừng. Thân cây và có sắc tím và lá hình răng cưa. Thoạt nhìn giống với còn cây bầu đất ở dưới xuôi. Loại rau này mang một hương vị mùi thuốc bắc đặc trưng. Khiến cho người ăn cảm giác lạ miệng từ vị rau cho tới hương thơm ngào ngạt

  Rau lủi rừng mang mùi thơm rất đặc trưng của núi rừng Gia Lai. Có chút nồng nàn có chút xuyến xao thật khiến con người ta khó cưỡng lại. Mà muốn thưởng thức ngay cái vị khác lạ của loại rau này. Người dân Gia lai hẳn thấy thân thuộc với các món ăn từ rau lủi . Sơ chế chỉ cần lặt lấy ngọn non, lá non, bỏ phần cuống già.

  Chế biến đơn giản nhất là xào nhưng phải đảo nhanh tay vì loại rau này mềm. Có chất nhớt.Rau khi chín có màu xanh tự nhiên, độ giòn, ngọt, hơi nhớt như rau mùng tơi, mang hương vị núi rừng thiên nhiên Khi thưởng thức ta mới biết tuy nhơn nhớt nhưng mà lại có độ giòn, ăn vào nghe sừn sựt .Ngoài ra nấu canh rau lủi với tôm hoặc thịt bò cũng ngon cực kỳ, nhất là vị của nước canh ngọt thanh và có hương vị nhàn nhạt thuốc bắc.

  Mọc hoang dã sâu trong núi rừng như được trời phú cho phép thuật của thần dược thiên nhiên khiến con người ta cũng khá bất ngờ với loài rau nhỏ bé này.

  Theo Đông y rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng Được sử dụng hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mãn, hỗ trợ chữa trị phong tê, thấp khớp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, bị thương do té ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…

  Vậy bạn đang muốn tìm kiếm mua loại rau này, làm cho thực đơn gia đình trở nên phong phú? Nông Sản Dũng Hà đã thu mua trực tiếp sản phẩm từ địa phương, cung cấp cho khách hàng những ngọn rau rừng tươi ngon nhất đảm bảo tiêu chuẩn VietGap. Với tiêu chí ” Mang thiên nhiên tới căn nhà của bạn” Dũng Hà luôn tạo lên niềm tin vững bền trong lòng người tiêu dùng.

  Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: https://nongsandungha.com/

  Hotline: 1900986865 Địa chỉ của hàng: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Địa chỉ của hàng: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Lủi (Rau Rừng Trường Sơn)
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Rau Lang
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Trồng Rau Lang Lấy Củ
 • Cà Chua Khổng Lồ, Siêu Thị Hạt Giống Cà Chua Tốt Nhất
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Năng Suất Cao Lại Đảm Bảo Chất Lượng
 • Ghé Thăm Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Một Nông Dân Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thi Công Nhà Kính Trồng Rau Sạch, Hoa Ở Nghệ An, Hà Tĩnh
 • Thi Công Nhà Màng Trồng Rau Sạch Ở Nghệ An, Hà Tĩnh Hiệu Quả Cao
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Với Đất Sinh Học
 • Tự Trồng Rau Sạch Tại Ban Công Chung Cư
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Sạch Thủy Sinh
 • Anh Hoàng giới thiệu về hệ thống làm mát hiện đại của vườn rau.

  Với vai trò là giám đốc của công ty THHH MTV Hương Đất An Phú, có hơn 20 nhân công, nhưng anh vẫn luôn chân, luôn tay với công việc làm vườn. Anh Hoàng cho biết, việc anh đột ngột bỏ nghề may về làm nông nghiệp như hiện nay là một bước ngoặt lớn. Sau khi học xong cấp 3, anh đi học nghề may và gắn bó với nghề gần 10 năm. Khi cuộc sống người dân phát triển, các sản phẩm may sẵn chiếm lĩnh thì trường nghề may không thể nuôi sống anh và gia đình nên anh đành “lỗi duyên” với nghề này.

  Sau khi chuyển sang làm nông nghiệp, anh luôn đau đáu với vấn đề thực phẩm thiếu an toàn, nhiều nơi người tiêu dùng phải “ngụp lặn” trong “rừng hóa chất”, không thể nhận biết thực phẩm nào có chất độc hại, và những người trồng rau chân chính thì bị ảnh hưởng rất lớn. Từ thực tế đó, anh quyết tâm xây dựng một thương hiệu rau sạch với mong muốn cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hằng ngày của người dân.

  Bằng sự nhạy bén, năng động, anh Hoàng thực hiên nghiên cứu, áp dụng mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap, anh đã mạnh dạn đầu tư 2 tỉ đồng để làm mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap trên diện tích 2 ha, trong đó có 7.000 m2 nhà lồng. “Thời gian đầu, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải bỏ công chăm sóc, đầu tư vật chất tiền bạc tốn kém trong khi giá thành bán ra chỉ bằng giá rau thường, thương hiệu chưa được nhiều người biết đến nên đầu ra chưa ổn định. Lo là vậy nhưng tôi vẫn quyết tâm không bỏ cuộc giữa chừng” anh Hoàng bộc bạch.

  Từ 2 hecta đất ban đầu, anh đầu tư trồng rau an toàn như: cải bó xôi, cà chua đen, xà lách xoong, su hào, rau má Nhật, dưa leo… Mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap khác với sản xuất rau bình thường là không sử dụng thuốc trừ sâu, chủ yếu dùng các chế phẩm nông nghiệp như rơm, rạ, phân chuồng, than trấu. Đất trồng rau được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không ô nhiễm kim loại nặng và các chất độc hại khác. Trong khu vực trồng rau nhà lồng, anh đầu tư hệ thống phun sương hiện đại và hệ thống máy làm mát rất quy mô. Hiện nay, công ty của anh đã giải quyết việc làm cho hơn 20 nhân công với mức lương từ 4 -5 triệu đồng/ tháng, và lương cho kỹ thuật từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Cô Bùi Thị Thu, công nhân trong công ty cho biết: “Tôi làm đây hơn 4 năm rồi, công việc phù hợp với sức khỏe. Anh Hoàng tuy là giám đốc nhưng ngày nào cũng xuống vườn, trực tiếp hướng dẫn cách làm cho đúng quy trình, tuân thủ phương châm trồng rau an toàn”.

  Khi chúng tôi hỏi về bí quyết khởi nghiệp, anh Hoàng vui vẻ chia sẻ: “Để xây dựng được một thương hiệu rau sạch tin cậy đòi hỏi người nông dân phải dám nghĩ, dám làm và phải có đam mê. Bên cạnh đó, người trồng rau cũng phải nhạy bén với thị trường, nắm bắt tâm lý sử dụng sản phẩm của khách hàng hiện nay”.

  Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi qua sách báo, nghe đài, qua các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, những lần tham quan mô hình khác đã được anh áp dụng vào diện tích trồng rau quả an toàn của mình. Đến nay, diện tích trồng rau tăng lên 3 hecta, mỗi ngày xuất ra thị trường khoảng 2 tấn rau với trên 30 loại rau. Những sản phẩm này cung cấp chủ yếu cho các siêu thị và chợ trong tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm mang lại doanh thu hơn 3 tỉ đồng.

  Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, anh Hoàng còn có tinh thần tương thân tương ái, thường xuyên giúp đỡ hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt cho nhiều người dân địa phương. Công ty anh cũng đã hướng dẫn kỹ thuật trồng rau VietGap và hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho 14 hộ nông dân ở xã An Phú. Ông Nguyễn Hữu Tài, Chủ tịch xã An Phú nhận xét: “Anh Hoàng là một tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, sống hòa đồng với bà con láng giềng, góp nhiều công sức trong việc xây dựng quê hương An Phú trở thành địa chỉ rau sạch tin cậy, thu hút ngày càng đông khách hàng”./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Vườn Rau Sạch Tại Đà Lạt Nên Ghé Thăm
 • 8+ Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Nhà Phố Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Tháp Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Nhựa
 • Hai Cách Trồng Rau Mầm Bằng Nước Tại Nhà Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Trong Diện Tích Nhỏ “ăn Hoài Không Hết”
 • Gia Lai: ‘gia Sản’ Lan Rừng Của Chàng Trai Phố Núi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoàng Phi Hạc, Hoàng Phi Hạc Mắt Đen, Giò Lan Trồng Thuần Rất Đẹp
 • Quế Lan Hương, Cù Lao Minh 24
 • Bán Lan Thuần: Quế Lan Hương, Kiều Hồng, Lan Kim Tuyến 01/11/2018
 • Các Loại Hoa Phong Lan Rừng Tuyệt Đẹp
 • Những Người Mê Đắm Lan Rừng
 • Chàng trai 38 tuổi ở phố núi Pleiku (Gia Lai) Võ Văn Công có bộ sưu tầm lan đồ sộ với khoảng 800 loài lan rừng. Anh cũng là người tìm ra một loài lan mới được quốc tế công nhận.

  Từ thuở mười tám đôi mươi, Công đã nhẩn nha hàng giờ với những giò lan rừng được đem về trồng trong phố. Sự thích thú đó ngấm dần vào người lúc nào chẳng hay. Và chính Công cũng chả hiểu được tại sao cái thú đó chẳng thể dứt ra, thành nghiệp chơi lan như ngày hôm nay. Thấy Công cho phân bón, tưới nước vào từng giò lan rừng và giới thiệu say mê thuộc tính từng loài mới cảm nhận phần nào cái câu ông bà nói “nghề chơi cũng lắm công phu”. Vườn phong lan rừng của Công có khoảng 800 loài cũng có thể xem là một trong những vườn lan đa dạng nhất VN hiện nay.

  Lan rừng đỏng đảnh lắm

  Sửa lại giò lan hoàng thảo đang bung hoa, Công kéo lại tấm lưới che bớt ánh nắng rọi vào. Những cánh lan màu tím Huế, đài màu trắng với cả vài chục bông. Công chia sẻ: “Chơi lan khó mà không khó. Quan trọng nhất phải có đam mê. Song chỉ thích thôi chưa đủ. Tôi phải lên mạng, qua sách báo và trải nghiệm nữa mới có thể trồng và nhân giống thành công nhiều giống lan thế này. Lan rừng cũng đỏng đảnh lắm. Chăm quá cũng chết mà bỏ bê một tuần là khác liền, có khi chăm cả năm mới lại cây. Đây không chỉ là toàn bộ cơ nghiệp của tôi mà còn cả tâm huyết 20 năm nay”.

  Từ cậu thanh niên thích phong lan rừng ngày nào, giờ Công là một tay chơi chuyên nghiệp, được giới chơi lan, sành lan trong nước biết nhiều và nể về sự chịu khó lội rừng sâu tìm lan cho đến sự am hiểu về hoa lan rừng. Có dịp trò chuyện với Công, nghe anh nói vanh vách đặc điểm của cả trăm loại lan rừng một lúc mới hiểu sự dày công của người chơi. Công kể, nhiều giống lan anh phải trèo núi, vượt rừng sâu cả tuần mới kiếm được; chuyện leo cây cao hàng chục mét lấy lan, nhiều lần bị ngã cây, bị trượt chân xuống vực nguy hiểm. Nh̃ưng hễ nghe thông tin có vùng rừng nào còn lan quý là Công lại tìm đến.

  Vườn lan hiếm

  Khu vườn rộng gần 1.000 m2 của Công ở đường Lê Thánh Tôn (TP.Pleiku) là nơi nhiều người chơi lan, mê phong lan rừng tìm đến gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu hoặc thưởng lãm nhiều loài lan quý. Ở đây, lan ken dày lối đi từ trên giàn cao hay dưới đất với hàng trăm loài phong lan xanh tốt. Mùa nào hoa nấy. Vườn lan của Công luôn bung sắc, xanh tươi.

  Công cho biết: “Nếu nói về lan rừng thì VN là một trong những cường quốc. Theo công bố mới nhất của Hội Hoa lan VN, hiện VN có 1.168 giống lan. Riêng vườn nhà tôi có khoảng 800 giống, trong đó có nhiều giống quý như trầm rừng, hoàng thảo… và cả loài hoàng thảo Công Võ có tên khoa học là Dedrobium Congiianum do tôi phát hiện”.

  Chăm được lan rừng sống đã khó, cho hoa đẹp và giữ được cây nhiều năm càng khó. Nhiều nghệ nhân chơi lan cho biết phải chăm cây như chăm con mọn. Đặc biệt, trong quá trình chăm phong lan, Công còn tự thụ phấn cho cây, lấy quả để nhân giống trong vườn. Nhiều người chơi lan thường liên hệ với Công để trao đổi, buôn bán những giò lan quý với giá trị hàng chục triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Huyền, một người chơi phong lan rừng ở TP.Pleiku, nói: “Chơi được phong lan như Công quả thật hiếm. Tôi cũng trồng được vài chục giò lan rừng. Cuối tuần là tôi hay lên đây uống trà, “thưởng thức” lan với mọi người”.

  Nói về cơ duyên tìm ra loài lan quý hoàng thảo Công Võ hay tên khác là bạch nhạn Tây nguyên, Công kể: “Vào một buổi chiều tháng 3.2016, tôi đang mỏi mắt nhìn lên những cây rừng cao vút trong vùng rừng sâu thuộc chúng tôi Mơ Rông ( Kon Tum), bỗng thấy một cụm lan vài chục bông trắng phớt trên một cây cao. Nhìn kỹ lại thấy nó khác với những loại lan mình tìm lâu nay làm tim tôi đập nhanh hơn. Định thần lại, tôi kiếm cách leo lên lấy được cụm lan đang bung hoa. Nhìn những cành hoa mỏng trắng tinh khôi, tôi có cảm nhận đây là loài mới. Tôi cẩn thận chụp hình lại rồi đưa lan về. Tôi chụp tiêu bản, gửi email cho giáo sư người Nga Leonid A Veryanow – một chuyên gia về phong lan có uy tín trên thế giới. Và tin vui đến cũng rất nhanh vào ngày 28.4.2016: đây là loài mới, được Hiệp hội Hoa lan quốc tế công nhận”.

  Gieo lan trong vườn di sản ASEAN

  Những năm gần đây, nhiều người đổ xô vào rừng tìm lan, lấy sạch những giò lan tận rừng sâu, Công xót xa: “Mỗi lần lấy lan, mình không bao giờ lấy hết mà luôn chừa lại để lan còn tái sinh. Nhưng nhiều người tìm lan rừng quần nát, phá nát những loài lan quý, thấy rất xót. Cứ cái đà tìm lan rừng ồ ạt như hiện nay, nguy cơ tuyệt chủng lan rừng là không xa”.

  Nghĩ vậy, Công gom những quả lan để lấy hạt vào rừng gieo, tránh cho nhiều giống lan khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Hàng trăm quả giống các loại phong lan như mạc lan, thanh ngọc, hoàng thảo đơn cam, long tu, giáng hương… đã được Công thụ phấn từ vườn rồi được đưa trở lại rừng. Chuẩn bị cả năm trời, Công và những người bạn vào Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) – được công nhận là Vườn di sản ASEAN, đến độ cao 800 m so với mực nước biển, nơi có những cánh rừng rậm rạp và lớp thực bì dày, chia nhau từng quả lan rồi xé vỏ, lắc nhẹ tay để hàng triệu hạt lan bay trắng cả một vùng rừng với hy vọng hồi sinh cho những loài lan rừng.

  Công nói: “Lúc gieo hạt cho đến khi lan sinh trưởng phải mất cả năm. Mình đã vẽ lại toàn bộ sơ đồ để còn đến kiểm tra kết quả. Nếu thành công sẽ làm tiếp. Từ việc trả nghĩa rừng, trả lại mầm sống cho tự nhiên này, mình hy vọng mọi người cũng có ý thức bảo vệ những loài lan rừng. Nhóm của mình cũng đã gieo hạt ở vùng rừng sâu của chúng tôi Mơ Rông”.

  Ông Nguyễn Văn Hoan, Giám đốc Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, nói: “Tôi đánh giá cao hành động của Công và nhóm bạn của anh. Nếu thành công họ sẽ làm phong phú thêm hệ thực vật của vườn. Nhiều giống lan quý đã được gieo ở đây. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành với anh Công để tiếp tục làm công việc này cũng như theo dõi kết quả nhằm có hướng làm giàu thêm những giống lan quý ở vườn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Về Việc Đăng Bán Lan Trên Page Facebook Và Trên Zalo
 • Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Chậu Trồng Lan Hiện Nay
 • Cách Nhận Biết Phong Lan Phi Điệp Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • 1️⃣ Ý Nghĩa Của Những Loài Hoa Thường Được Dùng Trong Trang Trí Tiệc Cưới ® Blog Cưới
 • Lưới Che Nắng Loại Nào Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Gia Lai: Sống Khỏe Re Nhờ Trồng Loài Rau Rừng Lúc Nào Cũng Xanh Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Rau Rừng Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
 • Nông Sản Dũng Hà Là Địa Chỉ Bán Rau Rừng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Kỹ Thuật Chuyển Đổi Trồng Ngô Trên Đất Trồng Lúa
 • Mô Hình Trồng Ngô Đông Trên Đất 2 Lúa Theo Phương Pháp Làm Đất Tối Thiểu Ở Hải Hậu
 • Hạt Giống Ra Củ:hạt Giống Bầu Hồ Lô Tí Hon
 • Bà Vũ Thị Yên, thôn 6C, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trồng 1 loài rau rừng có tên là rau bầu đất mà có thu nhập khỏe re. Bà Yên trồng 1.000m2…

  Bà Vũ Thị Yên, thôn 6C, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trồng 1 loài rau rừng có tên là rau bầu đất mà có thu nhập khỏe re. Bà Yên trồng 1.000m2 (1 sào) rau rừng, mỗi năm thu 6-8 đợt, mỗi đợt 4-5 tạ, giá bán 25-30.000 đồng/kg, tính ra thu nhập không hề nhỏ ở vùng nông thôn xa xôi này…

  2 năm trở lại đây, chi hội Phụ nữ thôn 6C, xã Ia Hla đã đầu tư trồng rau rừng (hay còn gọi là rau bầu đất). Đây là loại cây dễ trồng, giàu chất dinh dưỡng, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

  Được sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Hla, chúng tôi đến tham quan mô hình trồng rau rừng của bà Vũ Thị Yên. Đang bận rộn với việc cắt rau mang giao cho khách, bà Yên hồ hởi cho biết: Cách đây 2 năm, con gái bà sống ở Đà Lạt thấy rau rừng rất được ưa chuộng, các nhà hàng lại thu mua với giá cao nên đã mua giống cho bà trồng thử nghiệm trên đất trồng hồ tiêu.

  “Tôi đã trồng thử 10 m2 rau rừng để ăn hàng ngày thì thấy rất ngon, lại giàu dinh dưỡng. Đây cũng là loại rau dễ trồng, ít sâu bệnh, thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương. Vì vậy, gia đình tôi đã nhân rộng diện tích trồng rau lên trên 1.000 m2”-bà Yên chia sẻ.

  Cũng theo bà Yên, rau rừng có thể thu hoạch quanh năm, trung bình khoảng 6-8 đợt/năm, thời gian thu hoạch từ 8 tháng đến 1 năm, sau đó phá bỏ để trồng lại. Loại rau này vốn dĩ rất khỏe, sức đề kháng mạnh, lúc nào cũng xanh tốt, do đó việc chăm sóc không quá cầu kỳ và gần như không phải dùng các biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật.

  Rau rừng-rau bầu đất thường được trồng từ hom cành hoặc thân. Hom được lấy từ thân cây mẹ 3 tháng tuổi trở lên. Sau khi trồng khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân gà đã hoai mục.

  “Để đảm bảo cho cây phát triển tốt cả 2 mùa nắng mưa, trước khi trồng, gia đình tôi đã che lưới xung quanh, làm đất phơi ải 12-15 ngày, cùng với đó là lắp đặt hệ thống béc phun. Nhờ vậy, diện tích rau rừng của gia đình phát triển tốt, cho năng suất cao, được thương lái đến tận vườn thu mua. Ngoài tiêu thụ trong tỉnh, tôi còn cung ứng rau cho thị trường Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh. Với 1.000 m2, mỗi đợt thu hoạch được 4-5 tạ, giá bán 25.000-30.000 đồng/kg, gia đình tôi đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng”-bà Yên nói.

  Thấy mô hình trồng rau rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hội viên, phụ nữ thôn 6C cũng đang triển khai trồng rau rừng trên diện tích hồ tiêu bị chết. Chị Trần Thị Kiềm (cùng thôn) cho biết: “Rau rừng rất dễ trồng, không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, rất an toàn cho sức khỏe. Tôi mới trồng 4 tháng trên diện tích 100 m2 mà đã cho thu hoạch 1 tạ/tháng. Thu hoạch đến đâu có người thu mua đến đó. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục mở rộng diện tích”.

  Bà Lê Thị Ân-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Hla-cho biết: So với các loại cây trồng khác, rau rừng có giá và đầu ra ổn định. Hiện nay, thôn 6C có 10 hộ trồng loại rau này. Thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng rau sạch cho hội viên, phụ nữ nhằm giúp chị em nắm vững kỹ thuật canh tác, không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn hội viên phụ nữ thành lập các tổ liên kết sản xuất cây rau rừng để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm cũng như liên kết xây dựng thương hiệu rau rừng sạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Lang Siêu Đọt
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Lang Siêu Đọt Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Lang Lấy Đọt Ăn Mãi Không Hết!
 • Thiết Kế Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính
 • Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính
 • 【Top 7】Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai
 • Những Điều Cần Biết Về Cây Lan Bạch Chỉ
 • Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Tại Hải Phòng
 • Địa Chỉ Mua Hoa Lan Ở Hải Phòng
 • Lắp Camera Cho Vườn Hoa Lan Tại Hải Phòng
 • 🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Hoa Mãi Mãi

  Là thương hiệu hoa tươi lớn nhất nhì miền Trung Tây Nguyên và hiện đã mở rộng hệ thống khắp các tỉnh thành khác, Cửa Hàng Hoa Tươi Gia Lai Hoa Mãi Mãi mỗi ngày phục vụ cho rất nhiều đơn hàng phục vụ các nhu cầu khác nhau và luôn làm thỏa mãn mọi khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Hoa Mãi Mãi luôn thấu hiểu mọi mong muốn và đem đến những sản phẩm đạt giá trị thẩm mỹ cao.

  Nguồn hoa tươi phong phú và đa dạng chủng loại với nhiều loại hoa nội địa và nhập khẩu, trong đó phải đặc biệt kể đến là hoa lan hồ điệp với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, hồng, tím, trắng, cam,… thoải mái cho bạn lựa chọn một chậu đúng như mong muốn. Nhằm hỗ trợ cho những khách hàng ở xa hoặc không có thời gian đến cửa hàng, Dịch Vụ Giao Hoa Gia Lai của Hoa Mãi Mãi sẽ giúp bạn giao đến tận tay người nhận, đảm bảo đúng thời gian và đúng yêu cầu.

  Quy trình đặt hoa tại Shop Hoa Mãi Mãi:

  • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
  • Tư vấn và báo giá chính xác
  • Khách hàng cung cấp thông tin người nhận
  • Xác nhận thanh toán qua tài khoản cửa hàng
  • Tiến hành cắm hoa theo mẫu đã chọn
  • Giao hoa nhanh chóng và gửi ảnh xác nhận cho khách

  Mọi nhu cầu đặt hoa lan hồ điệp và tất cả các loại hoa tươi tại Hoa Mãi Mãi xin liên hệ:

  Điện thoại đặt hoa: 0333.004.202 – 0907.473.357

  Kết bạn zalo xem mẫu hoa: 0333004202

  Inbox trên Facebook: https://m.me/ShopHoaMaiMai/

  Website: https://www.hoamaimai.com/

  E-mail: [email protected]

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Hoa Ba Miền

  Sở hữu vườn hoa lan hồ điệp rộng lớn nên các loại hoa tại Tiệm Hoa Tươi Gia Lai Hoa Ba Miền cực kỳ phong phú và nhiều chủng loại. Hoa tươi được cập nhật tại cửa hàng mỗi ngày để thoải mái cho bạn lựa chọn và để luôn đảm bảo độ tươi mới nhất khi đến tay người nhận.

  Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và sáng tạo, mỗi sản phẩm ở đây với lối cắm hoa hiện đại, tiệm cận nhất với các xu hướng cắm hoa mới nên rất được lòng nhiều khách hàng. Shop Lan Hồ Điệp Gia Lai Hoa Ba Miền cung cấp các chậu hoa phục vụ các mục đích khác nhau như mừng khai trương, tặng bạn bè, đối tác, trang trí không gian sống, văn phòng,…

  Mọi nhu cầu hỗ trợ đặt hàng tại shop Hoa Ba Miền có thể liên hệ theo thông tin:

  Kết bạn zalo xem mẫu hoa: 0931911566

  Inbox trên Facebook: https://m.me/shophoabamien

  Website: https://hoabamien.com

  Mail: [email protected]

  Fanpage: https://facebook.com/shophoabamien

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Như Ý

  Nằm trên con đường sầm uất bậc nhất tại trung tâm thành phố Pleiku, Shop Hoa Lan Gia Lai Như Ý nổi bật với rất nhiều loại hoa tươi tràn ngập không gian cửa hàng. Tại đây ngoài các loại hoa lan hồ điệp với đầy đủ chủng loại thì còn có rất nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa baby, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa đồng tiền,… đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu về hoa tươi của bạn. Bạn chỉ cần nói ra yêu cầu và cung cấp thông tin người nhận, Dịch Vụ Điện Hoa Gia Lai của Như Ý sẽ giúp bạn trao tận tay người nhận, kèm thiệp hoặc banner ghi lời chúc.

  Liên hệ đặt hoa tại Như Ý theo địa chỉ bên dưới:

  Địa chỉ: 355 Hùng Vương, P. Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai.

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Cỏ Tranh

  Là một cái tên không còn xa lạ với người dân thành phố, Cửa Hàng Lan Hồ Điệp Gia Lai Cỏ Tranh được rất nhiều cá nhân và tổ chức trên địa bàn lựa chọn đặt hoa phục vụ các mục đích khác nhau. Cỏ Tranh thường xuyên cập nhật những mẫu mã mới với sự kết hợp đa dạng dưới bàn tay khéo léo của những người thợ cắm hoa chuyên nghiệp. Ngoài những mẫu hoa được thiết kế sẵn tại cửa hàng, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên cắm hoa với kích thước, số lượng cành và màu sắc theo mong muốn để phục vụ các nhu cầu và mục đích khác nhau.

  Địa chỉ: 79 Đinh Tiên Hoàng, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai.

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – V300

  Nằm trên địa bàn thành phố Pleiku, Shop Hoa Tươi Gia Lai V300 có thể đáp ứng nhu cầu đặt và giao hoa trên mọi tuyến đường. Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu hoa lan hồ điệp với màu sắc và kích thước khác nhau phù hợp với mục đích và túi tiền, kèm theo đó là rất nhiều mẫu chậu với hoa văn khác nhau giúp tăng thêm phần sang trọng và thu hút cho mỗi sản phẩm. Cửa hàng còn miễn phí Ship Hoa Gia Lai đến các tuyến đường tại thành phố và những nơi lân cận.

  Liên hệ đặt hoa tại V300 theo thông tin:

  Địa chỉ: 58 Cách Mạng Tháng Tám, P. Hoa Lư, Thành phố Pleiku, Gia Lai.

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Phú Thiện

  Sở hữu nguồn hoa tươi phong phú với nhiều chủng loại hoa lan hồ điệp khác nhau cùng với rất nhiều loại hoa nội địa và nhập khẩu khác. Với mức giá thành cạnh tranh, các sản phẩm của Shop Lan Hồ Điệp Gia Lai Phú Thiện dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu với mức ngân sách phù hợp cho bạn. Với thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tình chu đáo và sẵn sàng khắc phục mọi thiếu xót nhằm mang đến hiệu quả hài lòng nhất cho mọi khách hàng đến với cửa hàng.

  Mọi nhu cầu đặt hoa lan hồ điệp tại Phú Thiện hãy liên hệ:

  Địa chỉ: Đường 7, TT. Phú Thiện, Phú Thiện, Gia Lai.

  back to menu ↑

  🏆Shop Hoa Lan Hồ Điệp Gia Lai – Thảo Nghi

  Là cái tên quen thuộc với những người dân địa phương, Shop Hoa Tươi Gia Lai Thảo Nghi mỗi ngày tiếp đón và phục vụ rất nhiều khách hàng. Với quy trình làm việc hết sức chuyên nghiệp và tận tình từ tư vấn đến cắm hoa, luôn tỉ mỉ từ khâu lựa chọn hoa tươi, giấy gói, phụ kiện đến công đoạn cắm hoa để mang đến những sản phẩm tinh tế và thẩm mỹ. Cửa hàng còn triển khai mạnh Dịch Vụ Điện Hoa Gia Lai giúp cho việc đặt và giao hoa của khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn.

  Mọi nhu cầu đặt hoa tươi xin liên hệ:

  Địa chỉ: 734 Hùng Vương, TT. Chư Sê, h. Chư Sê, Gia Lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Điểm Bán Lan Hồ Điệp Tết Ở Long Xuyên An Giang
 • Shop Lan Hồ Điệp Tại An Giang [Long Xuyên
 • Doanh Nhân Dương Văn Lập: Muốn Phát Triển Thị Trường Hoa Lan Var Phải Tăng Cường Liên Kết
 • Những Loại Hoa Lan Rừng Nên Có Trong Vườn Nhà Bạn
 • Mách Bạn Cách Trồng Củ Tiên Ông Đúng Cách !
 • Lớp “hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trong Gia Đình”

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Bằng Giấy Ăn Và Khay Nhựa
 • Ưu Điểm Tự Trồng Rau Sạch Đứng Tại Nhà Bằng Trồng Rau Bồ Đào Nha Minigarden
 • Hướng Dẫn Những Cách Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà Được Bà Nội Trợ Trẻ Chia Sẻ
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Rau Tại Vườn Nhà Bạn Nên Biết
 • Từ lâu, rau xanh đã là một thành phần thiết yếu trong các bữa ăn bởi những lợi ích mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, vì nhiều mục đích khác nhau, các nhà trồng trọt đã và đang lạm dụng các loại hóa chất độc hại để ngăn ngừa sâu bệnh và kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, cũng như kéo dài thời gian bảo quản,… Những chất này khi ăn phải có thể sẽ dẫn đến ngộ độc tức thì hoặc nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng con người.

  Và một trong những giải pháp của nhiều hộ gia đình hiện nay là sắp xếp và tận dụng ban công, sân thượng để tự trồng rau tại nhà. Phương pháp này vừa đảm bảo an toàn, vừa góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày và cải thiện môi trường sống, đồng thời giúp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Tuy nhiên, để có một vườn rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì cần phải có phương pháp và kỹ thuật trồng rau để mang lại hiệu quả cao.

  Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức lớp “HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH TRONG GIA ĐÌNH” (Lớp nâng cao) với những nội dung chuyên sâu dành cho những ai mong muốn sở hữu vườn rau sạch, an toàn cho sức khỏe của gia đình.

  • Khai giảng và học buổi đầu tiên: 09g00, ngày 30/5/2020 (Thứ bảy).
  • Thời gian học: 06 buổi, vào các ngày Thứ bảy (từ 09g00 đến 11g30), cụ thể sẽ học vào các ngày: 30/5, 06/6, 13/6, 20/6, 27/6 và 04/7/2020.
  • Địa điểm học: Cơ sở 2 – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM

  (Số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM) Đối diện Bệnh viện Tim Tâm Đức I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Hướng dẫn sử dụng nông dược cho cây rau (dinh dưỡng, nông dược phòng trừ sâu bệnh); Thực hành nhận diện và sử dụng được nông dược, dinh dưỡng cho cây rau.
  • Ứng dụng công nghệ sinh học trồng rau (chế phẩm sinh học trong phân bón, phòng trừ sâu bệnh hại cây rau); Thực hành quy trình ủ phân hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học, rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ.
  • Nhận diện sâu hại và bệnh hại cây rau; Phân biệt triệu chứng gây hại do sâu và bênh hại trên cây rau; Thực hành quan sát mẫu vật và nhận biết đúng sâu bệnh hại cây rau.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cà chua bi, cà tím, ớt; Thực hành gieo trồng cà chua bi, ớt.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây dưa lưới, dưa leo, khổ qua; Thực hành gieo trồng dưa lưới, dưa leo, khổ qua.
  • Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây cải, xà lách, rau gia vị, củ cải radisd; Thực hành gieo trồng xà lách, củ cải radisd, rau gia vị.

  II. BÁO CÁO VIÊN: là giảng viên của các Trường Đại học, Cao đẳng; các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vưc trồng trọt.

  Đăng ký từ ngày phát hành thông báo đến hết ngày 06/6/2020, tại phòng Ghi danh Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố:

  * Cơ sở 1: 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

  * Cơ sở 2: 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

  Chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Nghiệp vụ NVH Phụ nữ TP.HCM:

  Số điện thoại: (028) 39.316.447 – 39.317.974 (số nội bộ 20)

  Hoặc (028) 54.110.630 – 54.110.636 (số nội bộ 110)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Thủy Canh Gia Đình Tại Hcm
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Trên Sân Thượng
 • Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Đúng Kỹ Thuật Và Đem Lại Hiệu Quả Cao
 • Bạn Đã Thử Trồng Rau Trên Vườn Tường Đứng Chưa?
 • Vì Sao Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ngày Càng Phổ Biến
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100