6 Mô Hình Trồng Rau Sạch Làm Giàu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Những Mô Hình Trồng Rau Mầm Làm Kinh Doanh Làm Giàu Hiệu Quả
 • 5 Lưu Ý Để Làm Giàu Với Ý Tưởng Khởi Nghiệp Trồng Rau Sạch
 • Chậu Trồng Rau Sạch Thông Minh Nhật Bản
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Nông Dân Nhật
 • Bí Quyết Trồng Rau Sạch Trên Ban Công Chung Cư
 • Mô hình trồng rau sạch ngày càng được nhiều bà con ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Phương pháp này không chỉ mang lại nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe mà còn giúp người dân kiếm tiền phát triển kinh tế. Vậy là sao để sở hữu mô hình trồng rau sạch làm giàu trên một sào đất.

  1. Những mô hình trồng rau sạch làm giàu đang được ứng dụng rộng rãi

  Nhu cầu sử dụng rau sạch của người tiêu dùng ngày càng nhiều, nên việc chuyển hướng sang đầu tư trồng rau làm kinh tế vô cùng chính xác. Bạn thừa khả năng trồng rau sạch làm giàu trên một sào đất nếu nắm rõ kỹ thuật nuôi trồng. Để ứng dụng mô hình thành công, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

  • Bởi người tiêu dùng đến với bạn vì nhu cầu muốn ăn rau sạch nên phải hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho con người.
  • Vườn rau của bạn phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn về rau sạch bao gồm: Tiêu chuẩn rau an toàn, tiêu chuẩn rau hữu cơ và tiêu chuẩn VietGAP.
  • Mô hình trồng rau sạch kinh doanh thường sử dụng trên diện tích rộng, vì vậy bạn cần lựa chọn phương pháp trồng phù hợp như thủy canh, khí canh hoặc trồng bằng đất.
  • Bạn nên lựa chọn loại rau trồng phù hợp và được nhiều người dân ưa chuộng nhằm đảm bảo đầu ra nhanh chóng, thu lại lợi nhuận cao.

  Với các mô hình trồng rau sạch làm giàu hiện nay có rất nhiều cách thức ứng dụng khác nhau, bà con có thể lựa chọn cách làm phù hợp mô hình hiện có.

  Người dân Nhật Bản thường trồng rau trong các nhà lồng bạt, không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên họ có thiết lập hệ thống đo nhiệt độ cùng lượng mưa cho rau để kiểm soát tối đa độ ẩm phù hợp giúp rau tăng trưởng và phát triển tốt nhất.

  Bên cạnh đó, người Nhật còn trồng những loại rau nhỏ trong các lồng vải để đảm bảo nhiệt độ đạt tiêu chuẩn giúp ngăn ngừa sâu bệnh tối đa cho rau. Nhiệt độ vườn rau dao động trong khoảng từ 14 đến 20 độ C. Ngoài ra một số loại rau có thể trồng trong nhà lồng lớn, kín với nhiệt độ đảm bảo 40 độ C.

  Có thể nói bà con ở vùng nông thôn trồng rau sạch làm giàu nhanh chóng chỉ với một sào đất. Bởi nông thôn có ưu thế về không gian sạch, thoáng mát cùng với chi phí vật liệu sử dụng thấp, dễ dàng sở hữu vườn rau xanh với đầu ra đơn giản.

  Đặc biệt lợi thế về diện tích đất trồng, tưới tiêu thuận tiện giúp bà con ứng dụng được nhiều phương pháp như thổ cạnh, thủy canh và khí canh. Tuy nhiên khi đầu tư trồng rau kinh doanh ở vùng nông thôn, bà con không nên lựa chọn những loại rau yêu cầu thời gian phát triển dài. Vì ở các vùng nông thôn, rừng núi thường có khí hậu khắc nghiệt hơn, rau khó tránh được mùa mưa bão, lũ quét..

  Có thể nói đây là mô hình trồng rau sạch làm giàu tiết kiệm nhất hiện nay. Bởi bạn không cần có diện tích đất rộng mà chỉ cần chuẩn bị đủ vật dụng và thiết kế hệ thống tưới tiêu phù hợp trên sân thượng là bạn trồng được tất cả các loại rau. Mô hình này thường ứng dụng các phương pháp trồng rau sạch thủy canh và thổ canh sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

  Trên sân thượng là nơi hứng chịu nhiều trận mưa bão cũng như ánh nắng chói chang khi mùa hè đến. Do đó bạn nên lựa chọn những loại rau dễ trồng, ưa nắng như rau cải, rau muống và một số loại rau gia vị khác. Ngoài ra bạn có thể làm giàn để trồng những loại dây leo vừa tạo không gian đẹp, vừa làm mát cho ngôi nhà của mình.

  Mô hình trồng rau này thường được bà con ứng dụng làm kinh tế, vì cần chuẩn bị vật liệu đầy đủ, công phu hơn mô hình khác. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ 1 sào đất khi áp dụng đúng phương pháp trồng. Các vật dụng không thể thiếu đó là thiết kế trụ bê tông, lưới, dây chì, ống nước phun sương tự động.

  Đặc biệt trong quá trình nuôi trồng, người dân nên chú ý tiến hành khâu chằng níu nhà lưới lại một cách kiên cố để chống lại những ngày mưa to gió lớn. Trồng rau trong nhà lưới, bạn có thể áp dụng phương pháp thổ canh hay thủy canh đều được. Ưu điểm của mô hình này là giảm được sâu bệnh trên rau giúp rau đạt dinh dưỡng tiêu chuẩn.

  Phương pháp trồng rau liên tục quanh năm mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi khí hậu. Bên cạnh đó hệ thống phun nước tưới tiêu tự động khiến bà con không tốn sức lao động, giảm chi phí nhân công đáng kể.

  Đây là một trong những mô hình trồng rau sạch kiếm tiền tỷ đang được quan tâm nhất hiện nay bởi sản lượng và lợi nhuận cao. VietGAP thường được ứng dụng trong không gian rộng lớn, với quy mô hiện đại. Đặc điểm nổi bật của VietGAP là không trồng rau bằng đất giúp bà con tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị cũng như khâu xử lý đất.

  Mô hình được ứng dụng nhiều với phương pháp khí canh, có thiết kế hệ thống phun nước tự động cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho rau nhanh chóng. Bên cạnh đó lượng ánh sáng và không khí cũng được đảm bảo, vì vậy chất lượng rau sạch tăng lên đáng kể.

  Mô hình có thể áp dụng bằng nhiều phương pháp như thủy canh, khí canh hay thổ canh…Bạn hoàn toàn được sáng tạo cách trồng, vị trí trồng sao cho tiết kiệm tối đa diện tích nhất. Đặc biệt hệ thống tưới tiêu luôn linh hoạt giữ đủ độ ẩm cho cây, nếu thừa nước hệ thống sẽ nhanh chóng xả bớt lượng nước tồn đọng trong ống.

  2. Lưu ý khi lựa chọn mô hình trồng rau sạch làm giàu

  Hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau thông minh, tuy nhiên để lựa chọn được mô hình trồng rau sạch làm giàu phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố cơ bản sau:

  • Xác định mục đích trồng rau, bạn thực hiện công việc này để cung cấp lượng thực phẩm hằng ngày cho gia đình hay bạn trồng rau sạch làm giàu. Từ đó lựa chọn mô hình trồng phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Cụ thể, nếu trồng rau để kinh doanh thì bạn phải ứng dụng những mô hình có quy mô hiện đại, ít rủi ro.
  • Diện tích khu vực trồng bạn đang sở hữu rộng hay hẹp, bởi có nhiều mô hình không thể áp dụng tại địa điểm có diện tích quá nhỏ và ngược lại. Nếu cố tình sử dụng mô hình không phù hợp khiến sản lượng đạt được không cao, khó đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho rau.
  • Ngoài ra bạn cần xác định được loại rau mình muốn trồng để lựa chọn mô hình phù hợp nhất. Chẳng hạn những loại rau không ưa nắng mà bạn trồng trên sân thượng, chắc chắn chúng sẽ không thể sinh trưởng và phát triển một cách đồng đều.
  • Kiểm tra hệ thống tưới tiêu nơi bạn sử dụng để trồng rau có thuận tiền không, bởi nếu ứng dụng mô hình nhà lưới, bạn cần thiết kế hệ thống phun nước và phun sương tự động. Nguồn nước luôn phải đủ để thiết bị chạy tuần hoàn liên tục giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Lương Chục Triệu Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Anh Kỹ Sư
 • Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch
 • Đất Sét Nung Size To
 • Tìm Hiểu Về Đất Sét Và Cách Làm Tơi Đất Sét Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Đất Sét Nung Hiệu Quả
 • Quyết Tâm Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch Theo Công Nghệ Của Israel

  --- Bài mới hơn ---

 • Dụng Cụ Thủy Canh Cần Thiết Cho Một Mô Hình Thủy Canh
 • Địa Điểm Bán Đất Sạch, Hạt Giống, Khay Và Bộ Dụng Cụ Trồng Rau Sạch
 • Bộ Dụng Cụ Trồng Cây, Làm Vườn Dùng Cho Vườn Rau Dưới 20M2
 • Chi Phí Làm Nhà Kính Trồng Rau Được Tính Như Thế Nào?
 • Công Nghệ Trồng Rau Của Politiv Israel, Công Nghệ Trồng Rau Quả Sạch
 • Tốt nghiệp chuyên ngành nuôi trồng thủy sản Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, anh về quê khởi nghiệp bằng nghề nuôi tôm nhưng thất bại. Anh trở lại TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp ròng rã 6 năm trời.

  Năm 2021, Trung cùng nhóm bạn mở trang trại trồng rau sạch theo mô hình khí canh, ứng dụng công nghệ tưới của Israel. Sau một thời gian thực hiện thành công tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Lạt, đầu năm 2021, anh quyết định trở về Sóc Trăng, trình bày ý tưởng của mình cho nhóm bạn học thời phổ thông nghe. Sau đó, cả nhóm gồm 5 người nhất trí hùn vốn gần 1 tỉ đồng thuê 3.000 m2 đất ở khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng để mở trang trại trồng rau sạch theo công nghệ hiện đại của Israel.

  Trên mảnh đất thuê, anh Trung cùng nhóm bạn nghiên cứu, ứng dụng, gieo trồng trên diện tích 1.200 m2, với 30 loại rau, củ, quả, nấm… các gia đình thường dùng trong các bữa ăn. Diện tích còn lại anh thiết kế 600 luống rau phục vụ cho trẻ em trải nghiệm làm nông nghiệp sạch miễn phí bằng cách liên kết với các trường tiểu học trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Theo anh, trung bình mỗi ngày trang trại của anh cung cấp cho thị trường từ 100 kg đến 150 kg rau, củ, nấm sạch các loại với hình thức bán hàng qua điện thoại, online và giao hàng trực tiếp. Khách hàng đặt mua sản phẩm chủ yếu là các trường nội trú, nhà hàng, quán ăn của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận.

  Anh Trung cho biết ưu điểm của mô hình này là tận dụng tối đa diện tích trồng. Cây trồng hoàn toàn không sử dụng phân hóa học, chỉ sử dụng hợp chất hữu cơ. Cụ thể là dùng cá phân hủy lấy đạm, mật mía… cung cấp cho rau. Còn nếu bị côn trùng gây hại thì dùng chiết xuất từ cây sầu đâu để xử lý. Mô hình này không cần nhiều đất mà vẫn phát huy hiệu quả, đó chính là xu hướng làm nông nghiệp sạch.

  Theo Thanhnien

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đà Nẵng: Làm Vườn Kiểu “6 Trong 1”, Chỉ Có 3.000M2 Đất Trồng Rau Mà Thu Nhập 12
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Rau Hữu Cơ Tại Tỉnh Bến Tre
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Phụ Nữ Măng Đen
 • Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Công Nghiệp Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Cho Người Mới Kinh Doanh
 • Tự Làm Giàu Bằng Phương Pháp Trồng Rau Sạch Trong Nhà Lưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Từ Rau Mầm Sạch Được Chăm Sóc Bằng Rơm Rạ
 • Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp
 • Cửa Hàng Bán Chậu Nhựa Trồng Rau Sạch Giá Rẻ Nhất Hà Nội
 • Bán Chậu Trồng Cây Rau Ii Chậu Nhựa Trồng Cây
 • Mẹo Hay Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Cách làm giàu bằng phương pháp trồng rau sạch trong nhà lưới mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, hạn chế dùng thuốc trừ sâu.

  Anh Huỳnh Đức ở Thành Phố Tuy Hòa là một tấm gương điển hình thành công áp dụng mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới. Anh vốn được sinh ra và lớn lên ở đất bãi bồi bên sông Đà Rằng; cũng như bao gia đình khác ở đây, vợ chồng anh đã chọn nghề trồng rau để mưu sinh. Anh xem tin tức trên ti vi; được hội khuyến nông địa phương khuyến cáo về phương pháp trồng hoa màu mới.

  Phương pháp vừa hạn chế dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học mà lại mang lại năng suất cao. Từ đó anh quyết định chuyển hướng quyết định đầu tư nhà lưới trồng rau sạch. Trước khi làm anh đã tự mày mò học hỏi từ sách báo, trên truyền hình.

  Anh bỏ thời gian đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Củ Chi ( Tp. HCM) để tham quan và học hỏi mô hình trồng rau sạch bằng nhà lưới của người dân nơi đây. Anh đã tham khảo, học hỏi nắm bắt ưu và nhược điểm của mỗi mô hình. Khi trở về anh quyết định đầu tư mô hình nhà lưới kín trên diện tích 200m2.

  • Ngăn gió
  • Mục đích chính là ngăn không cho côn trùng vào đẻ trứng, rau sẽ không sinh sâu bệnh và người trồng không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
  • Giúp xé nhỏ hạt mưa giúp rau không bị hư hại

  Song song với việc không phun thuốc bảo vệ thực vật; người trồng cũng phải dùng phân chuông thay cho phân hóa học. Do đó vốn đầu tư ban đầu cho việc xây dựng nhà lưới và mua phân chuồng khá cao. Ban đầu gia đình anh có hơi phân vân nhưng sau vẫn quyết định làm.

  Hiệu quả của nhà lưới

  Chị Hoa, vợ anh Phú nói: “Từ ngày làm mô hình này chúng tôi đã tiết kiệm số tiền đầu tư phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đáng kể. Mặc dù rau bán ra giá không cao song có lãi nhiều hơn so với trước. Với lại mình và cả mọi người đều yên tâm chất lượng rau”.

  Công ty TNHH TM DV H.N.Q chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại lưới chắn côn trùnglàm nhà lưới uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh. Kính chúc bà con nông dân trên mọi miền tổ quốc có được mùa vụ bội thu. Thông tin liên hệ:

  Công ty TNHH TM DV H.N.Q

  Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hố Chí Minh

  Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

  Email: [email protected]

  Website: https://banluoichenang.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Đạt Năng Suất Cao Với Vinaos
 • Giới Thiệu Mô Hình Trồng Rau Mầm Với Năng Suất Cao
 • Học Trồng Thuỷ Canh Rau Sạch Trong 5 Phút
 • Máy Trồng Rau Mầm Greenlife Có Ưu Điểm Gì Nổi Bật
 • Cách Phân Biệt Máy Trồng Rau Mầm Green Life Thật Và Hàng Nhái
 • Nông Dân Sơn La: Làm Giàu Nhờ Trồng Rau Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch, Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Nhật Bản
 • Ưu Điểm Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Nhật Bản Mô Hình Thủy Canh
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Thông Minh, Giá Rẻ Nhất Ở Tiền Giang.
 • Thiết Bị Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trọn Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Thủy Canh Bkfast
 • Đến Hợp tác xã 3 (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), được người dân nơi đây giới thiệu về hộ gia đình nông dân Đoàn Trung Kiên- một trong những hộ nông dân Sơn La có mức thu nhập cao, ổn định từ sản xuất rau sạch.

  Gặp gỡ anh Đoàn Trung Kiên tại ruộng rau của gia đình, qua trò chuyện được biết: Hiện ra gia đình anh có 5 khẩu.Trong đó có: Một mẹ già hết tuổi lao động, 2 con còn nhỏ đang học lớp 5 và lớp 3 và 2 lao động chính là vợ chồng anh.

  Trong câu chuyện với anh Kiên, được biết: Anh sinh năm 1984 và vợ anh, sinh năm 1990, lập gia đình năm 2008, lần lượt sinh 2 con vào năm 2009 và 2011. Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn giống như nhiều hộ khác khi mới lập gia đình.

  Qua 6 năm làm nhiều nghề khác nhau để sinh sống, năm 2021, sau một thời gian tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những hộ gia đình xung quanh và học tập mô hình sản xuất rau sạch trong cả nước (qua sách, báo và mạng xã hội…), gia đình anh quyết định chuyển hướng sang đầu tư cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chú trọng đầu tư sản xuất rau sạch.

  Với số vốn ban đầu là 500 triệu đồng, gia đình anh dùng đầu tư hệ thống tưới tiêu tự động (trị giá 30 triệu đồng); mua phân hữu cơ (chủ yếu là phân trâu, phân bò đã hoai mục được anh mua từ huyện Sông Mã về) để đầu tư cải tạo đất trồng, thuê nhân công, mua giống…

  Với lựa chọn cơ cấu giống cây trồng hợp lý, nên ruộng rau nhà anh luôn có rau thu hoạch kế vụ. (Mùa đông, xuân gia đình anh chọn trồng rau bắp cải, su hào, hành lá; mùa hạ, thu, gia đình anh chuyển sang trồng cà chua, cà pháo và để lại một số ít diện tích trồng bắp cải, su hào trái vụ).

  Vào vụ thu hoạch chính, hàng ngày từ 14 giờ – 18 giờ chiều hôm trước, hai vợ chồng anh ra ruộng rau thu hoạch, chuẩn bị rau thành phẩm để đi giao cho các mối hàng quen vào sáng sớm hôm sau.

  Anh Kiên cho biết: Từ sau tết Canh tý 2021, vào 2 giờ sáng hàng ngày, tôi đi một chuyến xe chở sản phẩm rau sạch của gia đình (bắp cải, su hào, hành lá) lên chợ đầu mối Giảng lắc- Thành phố Sơn La để giao cho các mối tiêu thụ quen chở đi các một số huyện trong tỉnh. Mỗi chuyến, tôi thu về 5-6 triệu đồng.

  Với diện tích 1 ha trồng rau sạch, 1 ha trồng cây ăn quả hàng năm, trừ chi phí (phân bón, nhân công, sinh hoạt…), gia đình anh thu lãi ổn định từ 500- 600 triệu đồng/năm/ha. Gia đình anh còn tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động tại địa phương với tiền công 4 triệu đồng/người/tháng.

  Cũng qua trò chuyện, được anh chia sẻ thêm: Số tiền thu lãi từ sản xuất rau sạch hàng năm, gia đình anh dùng đầu tư vào bất động sản. Năm 2021 gia đình anh đầu tư mua 1 xe tải 1,5 tấn (trị giá 430 triệu đồng) làm phương tiện, chủ động cho việc đi tiêu thụ sản phẩm rau sạch của gia đình. Lúc nông nhàn, gia đình anh dùng xe tải đó để khai thác kinh doanh vận tải, phục vụ những gia đình xung quanh và khách quen khi có nhu cầu vận chuyển.

  Nhờ chọn đúng hướng đi cho sản xuất nông nghiệp là trồng rau sạch, đến nay, kinh tế hộ gia đình anh Đoàn Trung Kiên đã vươn lên là một trong những hộ nông dân Sơn La có thu nhập cao, ổn định, là một trong những nông dân điển hình trong Hợp tác xã 3 của xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu… Nhờ Trồng Rau Mầm
 • Nhà Kính Mini Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Đơn Giản, Đẹp
 • Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Ở Bangkok
 • Niềm Đam Mê Trồng Rau Sạch Của Anh Huy (Lái Thiêu, Bình Dương)
 • Lắp Đặt Nông Trại Trồng Rau Thủy Canh Ở Bình Dương
 • Trồng Rau Sạch Xuất Khẩu Xu Hướng Làm Giàu Mới, Lợi Nhuận Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thùng Trồng Cây Dạng Thổ Canh Cải Tiến
 • Top 10 Dịch Vụ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đà Nẵng Uy Tín Nhất
 • Chia Sẻ Cách Trồng Rau Thơm Tại Nhà, Vừa Sạch Vừa Ngon
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ngon Tuyệt Vời, Đẹp Hiếm Thấy
 • Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Thủy Canh Bkfast
 • Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế về tài nguyên, thiên nhiên, thuận tiện cho việc phát triển nông nghiệp. Việc tận dụng các lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế địa phương cũng như tăng kim ngạch xuất khẩu là xu hướng tất yếu và phù hợp. Trong đó, hình thức kinh doanh trồng rau sạch xuất khẩu đang là xu hướng mới được ứng dụng và phát triển tại nhiều địa phương trên cả nước.

  1. Tại sao người dân lựa chọn mô hình trồng rau sạch xuất khẩu?

  Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng cao hơn nhất là trong thực phẩm ăn uống. Trong khi, sự phát triển của công nghiệp gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng sản phẩm nông nghiệp bởi tính 2 mặt của nó.

  Về lợi ích, giúp cây phát triển nhanh, khỏe mạnh, năng suất tốt. Tuy nhiên, mặt hại lại dẫn đến tình trạng dư thừa hoá chất độc hại trên cây trồng nhất là rau củ, quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người.

  Do vậy, nhu cầu sử dụng rau của quả sạch của các quốc gia trên thế giới ngày càng tăng cao. Nhất là tại các quốc gia không có khả năng tự sản xuất hay khả năng tự sản xuất thấp, cung không đủ cầu.

  Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế về nông nghiệp, là một trong những nước có kim ngạch xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Việc ứng dụng công nghệ trồng rau sạch xuất khẩu sẽ giúp người dân/ doanh nghiệp nâng cao mức giá trị sản phẩm lên nhiều lần. Từ đó tăng nguồn thu nhập cho cá nhân/ doanh nghiệp. Xuất khẩu rau sạch sẽ là một hướng đi hoàn toàn mới cho nền nông nghiệp Việt Nam.

  2. Tiêu chuẩn trồng rau sạch xuất khẩu là gì?

  Tiêu chuẩn rau sạch xuất khẩu được đánh giá trên 2 yếu tố là hình thức và chất lượng sản phẩm.

  Về hình thức bên ngoài, rau sạch phải đạt đủ độ xanh mướt, không bị sâu bọ cắn hay rau bị “nhàu/cằn”.

  Rau sạch xuất khẩu phải có hàm lượng dư thừa hoá chất, Nitrat ở mức cho phép theo quy định. Và thành phần rau không có chứa các nguyên tố kim loại nặng hay các loại sinh vật gây bệnh.

  Do vậy, khi trồng rau sạch xuất khẩu người dân/ doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện đầy đủ các quy trình để đáp ứng yêu cầu về rau củ quả xuất khẩu.

  3. Quy trình trồng rau sạch xuất khẩu

  Để triển khai mô hình trồng rau sạch xuất khẩu, bạn sẽ cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

  Khâu đầu tiên trước khi gieo trồng rau sạch xuất khẩu đó chính là việc lựa chọn đất trồng. Các loại rau xuất khẩu – mỗi loại sẽ phù hợp với loại đất trồng khác nhau. Nên bạn sẽ cần nghiên cứu kĩ đất mình dự định canh tác có phù hợp với loại rau định trồng hay không? Hoặc có phương án lựa chọn khu đất canh tác phù hợp.

  Bạn nên lựa chọn khu đất trồng nằm ở vị trí thuận tiện cho việc tưới tiêu cũng như giao thông để dễ dàng cho quá trình thu hoạch rau.

  Đất trước khi trồng rau sạch xuất khẩu phải được cày sâu, phá vỡ các tầng đất để tạo độ dày cho rễ cây/ các loại củ sinh sôi, phát triển. Đất phải được phơi ải để tiêu diệt sâu bệnh, cỏ và giúp đất có độ tơi, xốp cần thiết.

  Sau khi đất đã được làm sạch cỏ và phơi ải thì cần tiến hành lên liếp thành các hàng và lối đi lại/ thoát nước cho luống rau/ củ.

  Cuối cùng, trong khâu chuẩn bị đất trồng rau sạch xuất khẩu đó chính là phủ màng nông nghiệp. Chất liệu của loại màng này là nhựa dẻo mỏng có tác dụng phòng chống sâu bệnh, côn trùng gây hại, hạn chế việc cỏ mọc. Đồng thời, giữ ẩm/ cấu trúc đất hoàn hảo, điều hoà nhiệt độ, giảm độ phèn/ mặn của đất. Từ đó, nâng cao hiệu quả trồng rau sạch xuất khẩu.

  Ngoài ra, bạn có thể đưa khu đất thành mô hình gieo trồng rau thuỷ canh trong nhà kính việc này sẽ giảm thiểu được khá nhiều giai đoạn trong khâu chăm sóc về sau.

  Rau của quả trong nông nghiệp được chia thành 2 loại. Đó là rắc hạt trực tiếp và gieo hạt – trồng cây.

  Ví dụ về rắc hạt trực tiếp: rau cải, rau muống…; gieo hạt – trồng cây: rau bắp cải, súp lơ…

  Nên tùy thuộc vào loại rau trồng mà bạn lựa chọn hình thức gieo/ trồng rau sạch xuất khẩu sao cho phù hợp.

  Sau khi gieo trồng, đến giai đoạn cây phát triển ở một chiều cao nhất định, bạn sẽ cần tiến hành xới đất và vun đất vào gốc cây để diệt cỏ, giữ ẩm và cải thiện hàm lượng không khí cho đất, đồng thời, tăng độ bám đứng cho cây.

  Tiếp theo sẽ là giai đoạn bón phân. Liều lượng phân phải tuân thủ quy định riêng với từng loại rau. Và đặc biệt, bạn phải kết thúc việc bón phân trước ít nhất 15 – 20 ngày so với ngày dự kiến thu hoạch và xuất khẩu rau.

  Bạn nên thực hiện bón phân theo hình thức vào khu vực rãnh 2 bên của luống rau. Trường hợp, bạn muốn rải lên mặt luống rau thì cần phải chọn loại phân dễ tiêu và hiệu quả trong thời gian ngắn.

  Ngoài ra, bạn cần lưu ý lựa chọn nguồn nước tưới rau sạch, không nhiễm các hóa chất độc hại trong nguồn nước và sử dụng phương pháp tưới phun.

  Nếu sử dụng phân hữu cơ thì nên ủ hoai mục và xử lý diệt trừ các vi khuẩn, mầm bệnh chứa trong phân.

  Bạn nên tiến hành luân canh và xen canh cây trồng trên đất để cân bằng và nâng cao hàm lượng dinh dưỡng cho đất, gia tăng hiệu quả nông nghiệp.

  Nên sử dụng các loại giống rau có khả năng kháng bệnh cao.

  Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu hoá học nên phối hợp cùng phương pháp sinh học khác để đảm bảo độ an toàn và sạch cho rau xuất khẩu thành phẩm.

  4. Quy trình thu hoạch rau sạch xuất khẩu

  Thời điểm thu hoạch rau sạch cần phải đảm bảo hết giai đoạn cách ly các loại hóa chất độc hại từ phân bón, thuốc trừ sâu… Bạn nên căn chỉnh thời điểm vào sáng sớm hoặc buổi chiều tối để tăng thời gian bảo quản và đảm bảo tối đa chất lượng rau.

  Rau sạch khi thu hoạch nên loại bỏ hết các lá già, dập, nát và phân loại theo nhóm chất lượng thành phẩm khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu được giá bán cho bên thu mua rau sạch xuất khẩu.

  Sau đó, rau phải qua quy trình xử lý bằng nước sạch và dung dịch Ozone. Cuối cùng là để rau khô ráo trước khi vận chuyển.

  5. Quy trình vận chuyển và bảo quản trước khi xuất khẩu rau sạch

  Phương tiện lựa chọn để vận chuyển rau sạch xuất khẩu phải là xe chuyên dụng, chuyên dùng để chở rau sạch. Đồng thời, trước khi vận chuyển phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ theo đúng quy định.

  Các khay chứa rau sạch xuất khẩu khi xếp chồng lên nhau phải đảm bảo giữ khoảng cách tiêu chuẩn. Giảm thiểu tối đa tình trạng rau bị dập nát, hư hại trong quá trình vận chuyển. Bạn tuyệt đối không vận chuyển chung với các sản phẩm khác có nguy cơ gây ô nhiễm cho rau thành phẩm. Việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng rau, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho cá nhân/ doanh nghiệp.

  Bao bì và thùng chứa rau sạch xuất khẩu phải có tem dán truy xuất nguồn gốc rõ ràng và đạt chuẩn quy định. Thông qua đó người tiêu dùng cũng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và yên tâm hơn khi sử dụng rau sạch.

  Rau sạch xuất khẩu phải được bảo quản trong điều kiện phòng thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng và xếp gọn gàng tại kho chứa tiêu chuẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Vườn Treo Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Và Bảo Vệ Môi Trường
 • Quy Trình Trồng Rau Mầm Bio
 • Quy Trình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm
 • Cách Chọn Hạt Giống Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Bạn Đã Biết Chưa?
 • Làm Giàu Từ 1,4 Sào Trồng Rau Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tự Làm Giàn Trồng Rau Sạch Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Kỹ Sư Trẻ Việt Nam Trồng Rau Sạch Bằng Điện Thoại Ở Đà Lạt
 • Một Hệ Aquaponics Trồng Rau Sạch Sử Dụng Vật Liệu Mới
 • Cách Chuẩn Bị Vật Liệu Và Các Bước Tiến Hành Trồng Rau Thủy Canh
 • Bán Vật Liệu Trồng Rau Thủy Canh Trực Tuyến Tại Hà Nội
 • Bằng việc xây dựng mô hình trồng rau sạch, gia đình bà Nguyễn Thị Nhài ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa) góp phần cung cấp nguồn rau sạch ổn định ra thị trường và đã vươn lên làm giàu.

  Vườn rau sạch 1,4 sào của gia đình bà Nhài cho thu nhập ổn định trên 15 triệu đồng/tháng

  Với diện tích khoảng 1,7 sào đất, trước đây gia đình bà Nhài đã nhiều lần trồng các loại rau xanh nhưng thu nhập không ổn định, chủ yếu là bỏ công làm lời. Khi biết được chủ trương trồng rau theo hướng ứng dụng công nghệ cao, gia đình bà đã đăng ký và được chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí làm nhà lồng trên diện tích 1,4 sào.

  Cùng với việc được Trung tâm Khuyến nông thị xã hướng dẫn thêm về kỹ thuật cơ bản khi trồng rau sạch, bà còn tự tìm tòi, chọn loại giống rau phù hợp để gieo trồng. Nhờ có nhà lồng nên bà có thể trồng rau ổn định quanh năm, không kể mưa hay nắng.

  Để bảo đảm luôn có nguồn thu và đủ lượng rau sạch cung cấp cho thị trường, bà trồng xen kẽ các loại rau ngắn ngày và dài ngày. Tùy theo nhu cầu thị trường, những loại rau thường xuyên luân phiên có trong vườn như cải, mồng tơi, dền, cải cúc, rau muống…Gia đình bà Nhài còn đầu tư mua một máy cày tay nhỏ để làm đất. Vì vậy, thay vì mất cả buổi như trước đây thì bây giờ chỉ khoảng 15 phút là đã làm xong một luống đất mới để trồng rau.

  Cùng với đó, hệ thống tưới tự động được lắp đặt, bảo đảm cung cấp lượng nước vừa đủ, vừa không mất nhiều thời gian và công sức như trước đây. Cách gieo trồng được thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của cán bộ khuyến nông. Từ ngày gieo đến khi thu hoạch, một lứa rau mất khoảng trên 20 ngày, các loại rau thơm thì thời gian lâu hơn một chút.

  Bà Nhài cho biết: Ban đầu gia đình nghĩ trồng rau thì đơn giản thôi, ai cũng làm được. Nhưng bắt tay vào làm mới biết, trồng thì dễ nhưng làm sao để vừa có rau sạch vừa đạt năng suất cao mới khó. Làm riết rồi hình như tôi “cũng nghiện, cũng mê” như những người hay có thú chơi hoa, cây cảnh vậy. Cứ mỗi sáng thức dậy, thấy vườn rau sạch sẽ, thẳng tắp và xanh mướt là thấy thoải mái, dễ chịu. Điều làm tôi thấy mừng hơn là với việc áp dụng trồng rau sạch như vậy rất hợp với điều kiện của gia đình để cải thiện đời sống.

  Qua thời gian dài làm rau sạch, ngoài những kỹ thuật được hướng dẫn, bà Nhài đã tự đúc kết được nhiều kinh nghiệm nên việc trồng rau bây giờ nhẹ nhàng hơn. Hàng ngày, vợ chồng bà chỉ cần dành khoảng 4 tiếng đồng hồ để làm rau. Theo bà, việc thực hiện đúng “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” đã mang lại hiệu quả cao.

  Thay vì tưới rau 3 lần/ngày thì chỉ tưới 2 lần vào buổi trưa và chiều vì buổi sáng đất còn rất ẩm. Với cách làm như vậy vừa tiết kiệm được công, nước vừa hạn chế sự sinh sản của các mầm bệnh. Phân bón cho vườn rau chủ yếu là các loại phân chuồng đã qua xử lý, nhất là phân gà.

  Bà cũng không sử dụng hình thức bón phân lót như cách trồng rau truyền thống mà chỉ bón nhẹ sau 2 ngày gieo, tiếp đó, mỗi tuần bón nhẹ một lần. Khi rau còn khoảng 10 ngày nữa thu hoạch thì ngưng bón để bảo đảm không có chất tồn dư, bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

  Việc chuyên trồng và cung cấp các loại rau sạch của gia đình bà Nhài đã trở thành “thương hiệu” và dần được nhiều tiểu thương biết đến, gọi với cái tên vui vui là bà Nhài “rau sạch”. Mặc dù là rau sạch nhưng bà chỉ bán bằng giá rau ngoài thị trường.

  Do tuân thủ nghiêm túc các quy trình làm rau sạch nên ngoài việc cung cấp cho Siêu thị Co.opmart Đắk Nông, Nhà máy Alumin Nhân Cơ thì lượng rau còn lại đều được các tiểu thương vào tận vườn mua. Bình quân mỗi ngày, vườn rau của bà Nhài cung cấp trên dưới 1 tạ rau các loại, mang lại nguồn thu khoảng 800.000 đồng/ngày. Trừ hết các chi phí đầu tư, bình quân gia đình bà cũng có thu nhập ổn định trên dưới 15 triệu đồng/tháng.

  Bài, ảnh: Nguyễn Hiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Định Nhân Rộng Ứng Dụng Nhà Lưới Trong Canh Tác Rau Màu, Nhà Lưới, Nha Lươi, Nhà Lưới Nông Nghiệp, Nhà Lưới Trồng Rau,lưới Chắn Côn Trùng,luoi Chan Con Trung,bán Lưới Chắn Côn Trùng, Lưới Chắn Côn Trùng Giá Rẻ, Bán Lưới Chắn Côn Trùng Tại Hà Nội,
 • Nam Định: Bỏ Phố Về Quê Trồng Rau Công Nghệ Cao Lãi Hơn 1 Tỷ/năm.
 • Dự Án “nông Trại Vac Sạch Khép Kín”
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Lý Giải Vì Sao Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Sạch Giá Rẻ Lại Được Ưa Chuộng
 • 5 Lưu Ý Để Làm Giàu Với Ý Tưởng Khởi Nghiệp Trồng Rau Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Trồng Rau Sạch Thông Minh Nhật Bản
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Nông Dân Nhật
 • Bí Quyết Trồng Rau Sạch Trên Ban Công Chung Cư
 • Trồng Rau Sạch Ở Ban Công Chung Cư
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Bằng Đất Đảm Bảo An Toàn
 • Với nhu cầu rau sạch tốt cho sức khỏe hiện nay của nhiều người, lĩnh vực trồng rau sạch trở thành vùng đất vô cùng màu mỡ để làm giàu. Với 5 lưu ý sau đây, Khởi Nghiệp Trẻ sẽ giúp bạn chinh phục ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch một cách đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

  1. Tìm hiểu về mô hình trồng rau sạch

  Mô hình trồng rau sạch nổi tiếng với các phương pháp: trồng rau thủy canh, trồng rau khí canh, trồng rau trên các tấm phim nhựa hay áp dụng phương pháp tưới tiêu nhỏ giọt. Với môi phương pháp đều được thực hiện theo đúng quy trình và kiểm duyệt khắt khe. Phương pháp thủy canh và khí canh là hai phương pháp được sử dụng phổ biến, được nhiều người áp dụng. Mô hình trồng rau sạch sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm rau sạch, bảo đảm an toàn thực phẩm. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

  Đối với phương pháp thủy canh, bạn không cần sử dụng đất mà chỉ sử dụng các giá thể kết hợp với nước được pha các chất dinh dưỡng theo đúng tỉ lệ, quy trình và kiểm duyệt chất lượng đồng thời tận dụng các vỏ dừa. Còn với phương pháp khí canh, bạn hoàn toàn không sử dụng nước và đất mà rau được phát triển trong môi trường không khí, được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết đồng thời sử dụng hệ thống phun sương để giúp cho sự phát triển của cây tốt hơn, năng suất hơn.

  2. Nghiên cứu thị trường

  Bất kỳ một lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh nào cũng cần đến bước nghiên cứu thị trường và tương tự với những ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch. Bạn nên đặt nhiều quan tâm vào công đoạn này bởi đây là điều sẽ giúp bạn nắm rõ đối thủ cạnh tranh, nhu cầu khách hàng và sự biến động của lĩnh vực mà bạn đang bỏ công sức vào. Nếu bỏ qua việc nghiên cứu thị trường, bạn chắc chắn đã bỏ qua một bí thuật gọi là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

  Vì nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, thị trường kinh doanh rau sạch trở thành miếng mồi ngon cho rất nhiều cá nhân và tổ chức. Đó là lý do bạn nên dành nhiều thời gian để quan sát hệ thống hoạt động của các đối thủ. Tìm ra được điểm mạnh của họ không chỉ giúp bạn học hỏi thêm cái hay mà còn giúp bạn biết được mình sẽ phải làm gì để vượt qua đối thủ của mình. Đặc biệt, nghiên cứu thị trường giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi bắt tay vào khởi nghiệp.

  3. Chấp nhận rủi ro

  Rủi ro có thể được giảm thiểu một cách đáng kể nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, trong khởi nghiệp, con đường bạn đi không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Thế nên bạn cần tôi luyện cho mình một tinh thần thép và sự kiên trì không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc để bất cứ lúc nào cũng có thể vực dậy sau một cú ngã. Thiếu hụt vốn, xây dựng mô hình thất bại, thu nhập thấp, giống rau không được ưa chuộng,… là những thử thách mà bạn có thể phải đối mặt trên hành trình hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch.

  Biết chấp nhận rủi ro sẽ trang bị cho bạn một tinh thần thép trước những khó khăn phía trước. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch dẫu sáng tạo và đầy tiềm năng nhưng đã phải dừng bước từ rất sớm vì không chịu nổi những cú “shock”. Không ai có thể thành công cả đời và càng vấp ngã thì càng có nhiều bài học quý giá được trao tặng cho bạn.

  4. Chuẩn bị nguồn vốn

  Một sự thật không thể chối bỏ là phải có vốn thì ý tưởng mới có cơ hội thực thi. Công đoạn chuẩn bị nguồn vốn rất cần sự lưu ý của bạn bởi nó sẽ tạo nên món vững chắc để đem ý tưởng của bạn đến với thực tế. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho những khoản phí mà mình cần sử dụng để chuẩn bị nguồn vốn. Chi phí cố định và chi phí lưu động để duy trì là 2 loại chi phí cơ bản mà bạn cần để tâm. Ngoài ra, bạn phải luôn có một quỹ tiết kiệm phòng cho những trường hợp bất khả kháng xảy ra.

  5. Trau dồi kiến thức về quảng bá

  Trong thời đại công nghệ 4.0, công đoạn quảng bá/ marketing trở thành một trong những yếu tố quyết định sự thành bại cho một ý tưởng khởi nghiệp. Ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch của bạn ngoài việc phải thực sự chất lượng thì còn cần phải được quảng bá thực sự hiệu quả để đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng. Với việc quảng bá, càng sáng tạo, càng nắm bắt xu hướng thời đại thì tỷ lệ thành công càng cao.

  Mạng xã hội là một nền tảng vô cùng tiện lợi cho bạn thực hiện chiến dịch quảng bá mà lại hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tiếp cận nguồn khách hàng bắt cách thống kê sở thích, sự quan tâm của họ trên các mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể đăng hình ảnh các sản phẩm rau sạch của mình vào các hội nhóm cùng sở thích để tìm khách hàng. Mạng xã hội thậm chí còn có thể trở thành cửa hàng online của bạn mà không tốn chút chi phí thuê mặt bằng nào.

  Ý tưởng nào thì cũng cần sự chuẩn bị chu đáo trước khi thực hiện, với ý tưởng khởi nghiệp trồng rau sạch thì phía trên là 5 lưu ý cơ bản mà bạn cần để tâm. Khởi Nghiệp Trẻ tin rằng bạn sẽ rất thành công với ý tưởng của mình nếu luôn nhiệt huyết và kiên trì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mô Hình Trồng Rau Mầm Làm Kinh Doanh Làm Giàu Hiệu Quả
 • 6 Mô Hình Trồng Rau Sạch Làm Giàu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Bỏ Lương Chục Triệu Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Anh Kỹ Sư
 • Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch
 • Đất Sét Nung Size To
 • Bỏ Lương Chục Triệu Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Anh Kỹ Sư

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Mô Hình Trồng Rau Sạch Làm Giàu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Những Mô Hình Trồng Rau Mầm Làm Kinh Doanh Làm Giàu Hiệu Quả
 • 5 Lưu Ý Để Làm Giàu Với Ý Tưởng Khởi Nghiệp Trồng Rau Sạch
 • Chậu Trồng Rau Sạch Thông Minh Nhật Bản
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Nông Dân Nhật
 • Hơn 5 năm trước, anh Phạm Văn Dũng là kỹ sư cơ khí của một công ty đóng tàu, mức lương của chàng trai quê xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) không ít người có mơ cũng khó sở hữu. Ai cũng nghĩ, anh sẽ yên vị công tác cho đến ngày cầm sổ lương về quê.

  Ngờ đâu, Dũng quyết định bỏ việc về quê mang theo ấp ủ lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. những ngày đầu, chàng kỹ sư nói bỏ lương chục triệu về trồng rau, nuôi gà, không ai tin. Anh em, bạn bè, làng xóm có người còn bảo Dũng bị khùng. Bao công sức học hành, có việc lương cao giờ bỏ đi, về làm

  nông khác nào tự làm khó cho mình và người thân.

  Ai cũng nghĩ thế, tuy nhiên Dũng lại khác. Việc quyết định nghỉ việc về quê được anh đã ấp ủ bao lâu. vì thế khi rời nghề kỹ sư đóng tàu, anh đã có một vài vốn để về lập nghiệp bằng nghề trồng rau sạch. Bởi anh nghĩ, rau sạch không gây hại giờ đâu đâu cũng hiếm, kể cả trên chính vùng quê mà anh đang sinh sống.

  Hành động lập nghiệp làm giàu từ ý tưởng mô hình trồng rau sạch

  Nói là làm, chàng trai Dũng khi ấy 35 tuổi đã một mình tiếp tục những hoạt động trước tiên cho cảm hứng làm giàu “điên rồ” của mình. Anh tìm đến UBND xã xin đấu thầu hơn 5ha đất trồng lúa kém đạt kết quả tốt của địa phương để cải tạo trồng rau theo mô hình mình thích là rau tiêu chuẩn VietGAP.

  Chàng kỹ sư quen với máy móc giờ tiếp tục lập nghiệp lại với nghiệp “nghịch đất nghịch cát”. 5Ha đất đồng hoang vu, chẳng ai nghĩ sẽ thành gì khi Dũng bắt đầu làm. tuy nhiên không lâu sau, những thửa ruộng trũng đã thành hệ thống nhà kính, giàn leo, luống rau… có hệ thống phun nước tự động rất quy mô.

  Kết quả những bước đầu từ mô hình trồng rau sạch của Dũng

  Chàng kỹ sư cơ khí Dũng ngày nào giờ thành ông chủ vườn rau VietGAP cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

  những ngày đầu, Dũng trồng các loại rau, củ, quả đồ ăn mà mình tự tìm hiểu theo chuẩn xác VietGAP. Giấc mơ làm giàu của anh đã tan biến trong những tháng đầu khi kỹ thuật chưa có, mặt hàng thu về cho sản lượng, chất lượng kém, mẫu mã không cạnh tranh được với thị trường, ngoài ra là việc được mùa mất giá…

  “Có thời điểm tôi phải ngậm ngùi đào thải hàng chục tấn rau quả vì không ai mua, cho không ai thu thập. Hàng trăm triệu đồng không cánh mà bay theo lứa rau mất mùa. nhiều người nghĩ, thất bại thế chắc “Dũng khùng” lại phải bỏ hoang vườn rau, bỏ xứ mà đi” – anh Dũng nhớ lại.

  Quyết tâm làm lại từ đầu

  Tuy nhiên sau đó, Dũng lại quyết tâm để làm lại với lòng kiên nhẫn và ước mơ không chịu khuất phục bất cứ một gian khó nào. Rau sạch không gây hại anh vẫn tiếp tục trồng, vẫn thực hiện đúng theo chuẩn mực là đem đến người tiêu dùng sự tin tưởng hài lòng về những sản phẩm tối ưu. bên cạnh đó, anh tự thân đi tìm các mối để xuất rau, liên lạc với một số bạn hàng, đối tác để chào mời…

  Mặt hàng rau sạch an toàn của anh đã được nhiều nơi chấp thuận, nhiều đối tác chuẩn bị và sẵn sàng mua với giá đắt hơn để đổi lại được những bó rau, những quả, củ có chất lượng tốt và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Từ đó, rau sạch chuẩn xác của anh Dũng có chỗ đứng trong thị trường, vượt xa so với các loại rau người dân trồng tự phát, rau không chắc chắn chất lượng, mất vệ sinh không gây hại đồ

  ăn cũng như các loại rau nhập từ nơi khác về.

  Sau 5 năm trồng và cung cấp rau sạch an toàn cho thị trường, đến thời điểm hiện tại rau củ quả của anh Dũng không chỉ bán trong tỉnh mà còn xuất đi nhiều nơi. Với 1.500m2 nhà kính và hàng nghìn mét vuông giàn leo hiện anh Dũng đang trồng dưa chuột, các loại mướp Nhật, mướp đắng, rau ăn lá, củ quả các loại… tất cả đều đạt theo chuẩn mực VietGap có có dãn logo, địa chỉ, cam kết an toàn khi đưa đến tận tay người sử dụng.

  Thành quả sau bao nhiêu ngày nổ lực, kiên trì với mô hình trồng rau sạch

  Hiện mỗi ngày trang trại rau sạch của anh Dũng xuất ra thị trường khoảng 20 tấn rau, củ, quả đồ ăn các loại. Bình quân với mức giá nằm trong khoảng từ 7 – 8 nghìn đồng/1kg. Thị trường rau ổn định mỗi năm gia đình anh thu về cả tỷ đồng.

  Ngoài thu nhập cao từ trồng rau, anh Dũng còn giúp người dân địa phương kết hợp thêm thu nhập, bỏ qua thành kiến khó làm giàu từ nông nghiệp trên quê hương mình.

  không chỉ thu nhập cao, anh Dũng hiện còn tạo công ăn việc làm đều đặn cho hơn 10 lao động địa phương với lương khởi điểm từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. “Trồng rau VietGAP không giống như trồng rau thường, tiền của đầu tư ruộng vườn trang trại lớn, công sức cũng bỏ ra rất nhiều, đổi lại người sử dụng được dùng rau an

  toàn nên đầu ra ổn định và thu nhập của người trồng sẽ cao” – anh Dũng tâm sự.

  Từ một quyết định được coi là “khùng”, sau 5 năm kiên trì với sự quyết tâm luôn luôn nghỉ, anh Dũng đã có một cơ ngơi nhiều người có mơ cũng chẳng bao giờ được, cách xa hàng nghìn lần so với mức lương kỹ sư mà anh từng nhận. Điều anh Dũng tự hào nhất đấy là được phục vụ người dân với sản phẩm rau sạch, không gây hại, chắc chắn tiêu chuẩn, tốt cho sức khỏe.

  Lời kết

  Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo(dantri.com.vn, favri.org.vn,…)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch
 • Đất Sét Nung Size To
 • Tìm Hiểu Về Đất Sét Và Cách Làm Tơi Đất Sét Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Đất Sét Nung Hiệu Quả
 • Mua Đất Trồng Rau Mầm Ở Đâu?
 • Làm Giàu Thành Công Nhờ Công Nghệ Trồng Rau Sạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Sài Gòn Giá Rẻ
 • Video Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản
 • Sốc Với Tình Trạng Rau Bẩn Hiện Nay
 • Trồng Rau Sạch Theo Mùa Vụ, Bình Điền, Nxb Hồng Đức
 • Chậu Trồng Rau Sạch Tại Nhà Chọn Loại Nào? Giá
 • Dẫn chúng tôi đi tham quan vườn rau hữu cơ của mình, anh cho biết đã tìm hiểu nhu cầu sử dụng rau sạch của người tiêu dùng trước khi đầu tư.

  Từ nhỏ, Khánh đã đam mê trồng trọt và đến nay mới có dịp “thử thách” bản thân khi chọn nông nghiệp sạch. Mô hình rau hữu cơ được anh xây dựng từ tháng 6.2017 trên diện tích 25.000 m2. Để trang trại rau xanh tốt và đạt hiệu quả, anh đầu tư hệ thống tưới, lưới che, thiết bị, dụng cụ hỗ trợ đúng chuẩn và áp dụng quy trình sinh học vào sản xuất.

  Cử nhân toán lập hợp tác xã rau sạch Những ngày nghỉ cuối tuần, chàng kỹ sư công nghệ thông tin lại tìm đến một số cơ sở trồng rau mô lớn trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm. Rau tại vườn anh “sạch” từ lúc gieo đến khi thu hoạch, do không sử dụng bất kỳ loại phân bón hóa học nào. Mỗi cọng rau đều được anh lựa chọn kỹ lượng, loại bỏ những sản phẩm bị úng, chất lượng kém trước khi xuất ra khỏi vườn nên nhiều khách hàng rất hài lòng. Mỗi đợt rau có thời gian từ 30 – 45 ngày, dài hơn so với rau truyền thống; bù lại, sản xuất theo phương pháp hữu cơ sẽ cho thu nhập cao gấp 2-3.

  Với sự đầu tư và tính toán bài bản, mỗi tháng anh cung cấp ra thị trường 4 -5 tấn rau các loại (xà lách, cà rốt…), dành cho khách hàng lẻ và các siêu thị, quầy giới thiệu thực phẩm sạch. Với mức giá 50.000 – 60.000 đồng/kg tùy loại, mô hình rau sạch mang lại cho anh doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

  Kỹ sư Khánh đang đầu tư xây dựng một nhà sơ chế rau và còn dự tính đầu tư, mở rộng hệ thống nhà kính, xây dựng các khu nhà chòi tham quan, nghỉ dưỡng gắn trồng rau sạch với du lịch sinh thái làng quê. Hiện trang trại rau của anh giúp giải quyết cho 10 lao động thường xuyên tại địa phương.

  Tựa bài do enternews đặt lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Làm Giàu Cùng Anh Lê Minh Mẫn
 • Trồng Rau Thủy Canh Sân Thượng Tại Huế
 • Top 10 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Ở Huế Mà Chị Em Nên Lưu Lại
 • Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Làm Giàu Cùng Anh Lê Minh Mẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Thành Công Nhờ Công Nghệ Trồng Rau Sạch
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Sài Gòn Giá Rẻ
 • Video Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản
 • Sốc Với Tình Trạng Rau Bẩn Hiện Nay
 • Trồng Rau Sạch Theo Mùa Vụ, Bình Điền, Nxb Hồng Đức
 • Mô hình trồng rau sạch và làm giàu cùng anh Lê Minh Mẫn

  Anh Lê Minh Mẫn (ảnh) (sinh năm 1976, ở thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận, Ninh Phước) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới, lấy tên là Cơ sở rau, củ, quả an toàn Thu Nga. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình đã phát huy hiệu quả kinh tế, giúp anh Mẫn tăng nhu nhập đáng kể.

  Mô hình làm giàu bằng trồng rau sạch

  Khi bắt tay vào thực hiện mô hình, anh Mẫn gặp không ít khó khăn. Để có vốn làm ăn, anh vay ngân hàng 100 triệu đồng, vay mượn một số người thân trong gia đình, tổng cộng được hơn 200 triệu đồng đầu tư mua máy cày tay, lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm, mua phân chuồng, vôi, đất bồi phù sa, thuê xe chở về cải tạo 3 sào đất ruộng, trong đó anh chọn 1 sào đầu tư làm nhà lưới trồng rau. Vừa xây dựng cơ sở, anh Mẫn vừa nghiên cứu, học tập kỹ thuật, quy trình trồng rau sạch. Sau gần 2 tháng miệt mài, đổ mồ hôi công sức, vụ rau đầu tiên gồm các loại: cải, mướp, bí xanh, hành… được xuống giống. Anh Mẫn chia sẻ: Ngoài nghiên cứu tài liệu từ sách báo, tôi còn có người anh họ làm kỹ sư nông nghiệp, nên trước, trong quá trình thực hiện mô hình, tôi được hướng dẫn tận tình, cụ thể nên cũng khá thuận lợi. Tuy nhiên, bản thân không khỏi cảm thấy rất lạ lẫm vì có nhiều kỹ thuật mới mà trước đây mình chưa từng biết đến. Chính sự mới mẻ này càng làm cho tôi thấy hứng thú, có thêm quyết tâm, niềm tin để thực hiện đến cùng mục tiêu, hoài bão. Cũng theo anh Mẫn, cái lợi trồng rau trong nhà lưới là hạn chế đáng kể sự xâm nhập của côn trùng, sâu bệnh. Những vụ gặp mưa gió lớn, rau được bảo vệ nên tránh tình trạng dập nát, trôi giống, mất trắng như trồng ở bên ngoài. Mặt khác, để sản phẩm bảo đảm tiêu chuẩn sạch, an toàn, chất lượng, từ khâu xuống giống cho đến khâu thu hoạch, bảo quản, việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản được loại trừ hoàn toàn; thay vào đó, anh chỉ sử dụng phân bón vi sinh, vôi, phân chuồng đã được ủ để cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất; dùng nước ngâm với ớt, gừng, tỏi để phun cho rau, với tần suất từ 2-3 lần/tuần để phòng ngừa các loại sâu bệnh. Do thực hiện đúng kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc, nên các vụ rau đều đạt năng suất, chất lượng tốt.

  Tìm đầu ra cho sản phẩm, quan trọng hơn để bà con, người tiêu dùng biết và tin tưởng giá trị thực sự của “rau sạch” vụ rau đầu, anh Mẫn tự tay mang sản phẩm đến tận gia đình bạn bè, người thân và một số chợ để chào hàng, giới thiệu; chủ động mời nhiều khách hàng đến tận nơi tham quan cơ sở. Anh tìm đến Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm sản và thủy sản tỉnh yêu cầu được hướng dẫn thực hiện thêm quy trình sản xuất, sơ chế, bảo quản để đạt được chuẩn về an toàn thực phẩm. Sau nhiều vụ rau có lãi, anh tích được vốn xây dựng thêm khu sơ chế, đóng gói và mở rộng mô hình trồng rau trong nhà lưới lên 5 sào, với hơn 20 loại rau, củ, quả các loại. Cơ sở cũng đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do chi phí sản xuất cao, nên giá các loại rau củ, quả của cơ sở cao hơn giá bên ngoài khoảng 20-30%. Tuy nhiên, với cách làm uy tín, cộng với nhu cầu thực phẩm sạch khá lớn, tiếng lành đồn xa, sản phẩm của Cơ sở rau, củ, quả an toàn Thu Nga được nhiều người biết đến, chọn lựa. Hiện anh Mẫn đã hợp đồng cung cấp rau cho nhiều bếp ăn trong hệ thống trường mẫu giáo trên địa bàn huyện Ninh Phước, cơ sở dịch vụ nấu ăn, tiệc cưới và đặc biệt đã được Siêu thị Co.opmart Thanh Hà hợp đồng tiêu thụ nhiều loại rau, củ, quả, với sản lượng khoảng 100 kg/ngày. Trung bình mỗi tháng, cơ sở tiêu thụ được trên 4 tấn rau, củ, quả, giúp anh thu lãi trên 20 triệu đồng.

  Anh cho biết: Trước mắt, tôi sẽ đầu tư mở rộng thêm 4 sào rau trồng trong nhà lưới. Và nếu công việc sản xuất, kinh doanh tiến triển tốt, sẽ tiếp tục mở rộng mô hình; mục tiêu không chỉ vì lợi nhuận, mà tôi muốn cung cấp thêm nhiều sản phẩm rau sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; đồng thời sẽ thực hiện bảo hộ cho thương hiệu sản phẩm rau sạch của cơ sở mình.

  Với ý chí, quyết tâm, sự nhanh nhạy, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, anh Mẫn sẽ đạt được mục tiêu, hoài bão của mình, đưa thương hiệu Cơ sở rau, củ, quả an toàn Thu Nga ngày càng phát triển.

  • – Dịch cúm gia cầm đã lan rộng đến 10 tỉnh thành
  • – Chăn nuôi gia súc có sừng phát triển mạnh
  • – Nên kết hợp ăn vào buổi sáng những loại trái cây này
  • – Nên tránh ăn những loại trái cây này vào buổi tối
  • – Thực hiện chính sách phát triển thủy sản tại xã Thanh Hải
  • – Người dân miền núi Ninh Thuận với niềm vui có nước sạch sinh hoạt
  • – Giải pháp ứng phó hạn hán trong mùa khô của tỉnh
  • – Sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận được nâng tầm thương hiệu
  • – Khai thác hải sản có nhiều tín hiệu khả quan
  • – Khai thác vật liệu từ cỏ tranh tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng
  • – Hoa thì là vươn mình giữa vùng khô hạn
  • – Giúp nông dân tiêu thụ dưa trước ảnh hưởng dịch nCoV
  • – Lời giải của bài toán dịch nCoV cho nghành du lịch
  • – Sản xuất măng tây xanh phát triển theo hướng bền vững
  • – Khi bị cảm cúm chúng ta nên ăn nhiều những loại quả này
  • – Sắc xuân rực rỡ cùng làng hoa Mỹ Bình
  • – Ngạc nhiên với vườn dâu tây xanh tốt ở xứ nóng Ninh Thuận
  • – Ngừa Virus Corona bằng những thực phẩm hằng ngày
  • – BẢO VỆ GAN, THẬN BẰNG CÁC THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN.
  • – LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ÉP HÀNH TÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG MỖI NGÀY.
  • – TÌM HIỂU TỪNG CHỨC NĂNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN NHÓM B DỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI.
  • – VƯỢT QUA SỰ SỢ HÃI, LƯỜI BIẾNG ĐỂ RỒI TỚI VỚI THỨ TO LỚN.
  • – CẦN HẠN CHẾ HẬU QUẢ KHÔNG ĐÁNG CÓ CỦA TRIỆU CHỨNG TÁO BÓN
  • – CÔNG DỤNG CỦA CHÀ LÀ KHÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG.
  • – THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM TRUYỀN THỐNG.
  • – BỐN NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CƠ THỂ.
  • – TÁC DỤNG CỦA HẠT CHIA ĐỐI VỚI CƠ THỂ NẾU SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH.
  • – NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO NGƯỜI SUY THẬN, SỬ DỤNG ĐƯỢC MỖI NGÀY.
  • – TIÊU CHÍ UỐNG DETOX ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ.
  • – TRÁNH LỆ THUỘC VÀO TRUNG QUỐC VỚI DỪA BÌNH ĐỊNH
  • – AI SẼ GIÀNH NGÔI VỊ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI
  • – TRUNG THÀNH VỚI CÂY THANH LONG VÀ THU LẠI 4 TỶ MỖI NĂM
  • – THỰC PHẨM KHÔNGLÀNH MẠNH CÓ XU HƯỚNG TIÊU DÙNG GIA TĂNG TẠI VIỆT NAM
  • – VÙNG ĐẤT NINH THUẬN ĐẦY NẮNG VÀ GIÓ NHƯNG LẠI ĐỦ CÁC LOẠI XÂY TRỒNG TƯƠI XANH
  • – TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ NĂM 2021 Ở VIỆT NAM
  • – CÁ BỚP BỊ BỆNH LẠ Ở VĨNH HY
  • – CÔNG TRÌNH Ở QUẬN 2 BỐC KHÓI ĐEN NGHI NGÚT
  • – NHẬN DIỆN BƯỞI TÀU TRÀN LAN KHẮP THỊ TRƯỜNG
  • – TIẾP TỤC LẤY MẪU NƯỚC SÔNG ĐÀ GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
  • – HỘI NHẬP KINH TẾ Ở NINH THUẬN
  • – NÔNG SẢN VIỆT KHÓ QUA ẢI TRUNG QUỐC
  • – CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI MỞ NHIỀU TÀI KHAONR CHỨNG KHOÁN
  • – DU LỊCH NINH THUẬN PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG NĂM 2021
  • – NINH THUẬN KHÔ HẠN KỶ LỤC
  • – CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI MỸ TRUNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
  • – CÔNG DỤNG KHI UỐNG NƯỚC NHO KHÔ
  • – GIÁ KHOAI LANG SỮA Ở VĨNH LONG TĂNG BẤT NGỜ
  • – CÔ GIÁO NGƯỜI RAGLAI VẬN ĐỘNG HỌC SINH TỚI LỚP Ở NINH THUẬN
  • – CHỨNG KHOÁN MỸ MẤT PHƯƠNG HƯỚNG…
  • – TRỒNG TÁO SẠCH NHỜ PHƯƠNG PHÁP BAO LƯỚI
  • – GẶP KHÓ KHĂN KHI XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG TRUNG QUỐC
  • – TỶ GIÁ NGOẠI TỆ NGÀY 27/8, USD LÊN CAO
  • – ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ VIỆT NAM ĐÀI LOAN
  • – THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ KHỦNG HOẢNG DO CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI
  • – DOANH NGHIỆP VIỆT NAM KHÓ VÀO CHUỖI SẢN XUẤT TOÀN CẦU
  • – CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI NHẬT HÀN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN VIỆT NAM
  • – BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ MẠNH MẼ
  • – ĐÁNH GIÁ BỨC TRANH KINH TẾ QUA CHỈ SỐ GDP?
  • – XÁC ĐỊNH LẠI QUY MÔ GDP VÌ KHÓ TIẾP CẬN THÔNG TIN CÁC DOANH NGHIỆP LỚN
  • – HÀNG TRĂM XE THANH LONG VIỆT NAM ÙN TẮT Ở CỬA KHẨU
  • – CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ VÀ Ô TÔ BỊ ẢNH HƯỞNG DO QUI ĐỊNH XÁC ĐỊNH HÀNG HÓA
  • – GIÁ CÁ TRA GIỐNG GIẢM MẠNH
  • – SÔNG DINH BỊ KHAI THÁC SỎI CÁT QUÁ MỨC
  • – HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CÁC LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG Ở NINH THUẬN
  • – NÔNG SẢN MỸ GIÁ RẺ: CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC VỚI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC
  • – CĂNG THẲNG MỶ TRUNG LÀM KINH TẾ TOÀN CẦU CÓ NGUY CƠ SUY THOÁI
  • – JOSEPH MAGUIRE ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH LÀM GIÁM ĐỐC TÌNH BÁO QUỐC GIA
  • – LÁ BÀI NÔNG SẢN TRONG THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG
  • – TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ VIỆT NAM 2021 GIẢM NHƯNG VẪN CAO TRONG KHU VỰC
  • – PHAN RANG THÁP CHÀM LIỆU CÓ LÀM BẠN
  • – THỦ TƯỚNG ỦNG HỘ MỞ RỘNG HỢP TÁC VỚI THÁI LAN VỀ THANH TOÁN ĐIỆN TỬ
  • – HÀNH TÍM ĐƯỢC MÙA- NÔNG DÂN NINH THUẬN PHẤN KHỞI HƠN
  • – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG VIỆC ÁP THUẾ SẢN XUẤT TÚI NILON!
  • – THỦ TƯỚNG NHẤN MẠNH NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CHỈ PHỤC VỤ NGƯỜI GIÀU LÀ CHƯA ĐÚNG
  • – XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SỤT GIẢM, NÔNG SẢN TÌM KIẾM CƠ HỘI TỪ THÁCH THỨC
  • – HÃY KIỀM CHẾ CẢM XÚC VÌ TỨC GIẬN LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN.
  • – NƯỚC UỐNG VÀO BUỔI SÁNG GÂY HẠI CHO CƠ THỂ.
  • – THỰC PHẨM DÙNG VÀO BUỔI SÁNG SẼ LÀM BẠN TĂNG CÂN NHANH.
  • – CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THÍCH HỢP CHO TUỔI 40.
  • – NHỮNG SAI LẦM KHÔNG NÊN ÁP DỤNG KHI CHẾ BIẾN RAU, CỦ, QUẢ.
  • – CẦN LƯU Ý KHI CƠ THỂ VÃ MỒ HÔI QUÁ NHIỀU.
  • – MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LÀN DA CỦA BẠN.
  • – THÊM NHIỀU CÔNG DỤNG KHI SỬ DỤNG CHANH ĐÔNG LẠNH.
  • – 6 CÔNG DỤNG TIÊU BIỂU KHI SỬ DỤNG ATISÔ.
  • – MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ VÀ MẸO VẶT ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA MÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI XUNG QUANH.
  • – CẦN CHÚ Ý VỚI NHỮNG THỨC ĂN ĐỂ QUA ĐÊM.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TIỀM ẨN CÓ NGUY CƠ CAO NHIỄM GIUN, SÁN.
  • – ĐỪNG VỘI BỎ ĐI VỎ CỦA MỘT SỐ LOẠI CỦ, QUẢ.
  • – TÁC HẠI CỦA CƠN NÓNG GIẬN ĐỐI VỚI CƠ THỂ.
  • – 10 LOẠI TRÁI CÂY NGÀY HÈ PHỤ NỮ CÓ THAI KHÔNG NÊN DÙNG.
  • – 7 LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ÉP ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG.
  • – UỐNG MẬT ONG ĐÚNG THỜI ĐIỂM SẼ MANG LẠI TÁC DỤNG TUYẾT VỜI CHO SỨC KHỎE.
  • – GIẢI NHIỆT BẰNG THUỐC ĐÔNG Y THAY THẾ NƯỚC NGỌT.
  • – PHÒNG CHỐNG LOÃNG XƯƠNG VỚI CÁC THỰC PHẨM HẰNG NGÀY.
  • – THỨC UỐNG THIÊN NHIÊN GIÚP ĐƯA BẠN VÀO GIẤC NGỦ NGON HƠN.
  • – GIẢI ĐỘC THẬN BẰNG NGUYÊN LIỆU DỄ TÌM TRONG NHÀ BẾP.
  • – TRỊ NỨT GÓT CHÂN TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN.
  • – 10 BIỂU HIỆN CỦA MỘT KẺ THẤT BẠI TRONG CUỘC SỐNG.
  • – LỢI ÍCH CỦA VITAMIN K ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.
  • – TIỆN ÍCH CỦA LÒ VI SÓNG NGOÀI CÔNG DỤNG CHÍNH.
  • – 6 LOẠI THỰC PHẨM CẦN CÓ TRONG MỖI BỮA ĂN HẰNG NGÀY.
  • – GIẢM CÂN NHỜ SỰ HỖ TRỢ CỦA TINH ĐẦU.
  • – DƯỠNG ẨM CHO MÔI ĐÚNG CÁCH.
  • – THIT ĐỎ VÀ THỊT TRẮNG ĐỀU LÀM TĂNG CHOLESTEROL NHƯ NHAU.
  • – PHƯƠNG PHÁP MỞ RA HY VỌNG GIÚP CHUẨN ĐOÁN SỚM 7 LOẠI UNG THƯ.
  • – CÔNG DỤNG CỦA TRÀ SEN ĐỐI VỚI CỎ THỂ.
  • – ĂN UỐNG DỰA VÀO MÀU SẮC THỰC PHẨM GIÚP CƠ THỂ LUÔN KHỎE MẠNH.
  • – ĐỪNG ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA MÌNH QUÁ TỦI THÂN, CÔ ĐỘC.
  • – DINH DƯỠNG CỦA CÀ CHUA TƯƠNG ỨNG VỚI MÀU SẮC CỦA QUẢ.
  • – BÍ QUYẾT TIÊU XÀI THỜI GIAN CỦA NGƯỜI ƯƠI TÚ.
  • – 10 TRIỆU CHỨNG TÊ TAY BÁO HIỆU BỆNH NGUY HIỂM.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN KHI ĐANG CHỈNH NHA.
  • – NHẬN BIẾT DẤU HIỆU TRẺ SẮP BỆNH ĐỂ CHĂM SÓC BÉ ĐƯỢC TỐT HƠN.
  • – Bản Tin Cơ Hội Thị Trường Ninh Thuận
  • – DÙNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG SAO CHO ĐÚNG CÁCH.
  • – CẨN THẬN VỚI NHỮNG VỊ TRÍ TRÊN CƠ THỂ NẾU KHÔNG VỆ SINH SẠCH SẼ SẼ ẨN NHIỀU VI KHUẨN GÂY BỆNH.
  • – MỘT SỐ CÁCH GIÚP BẠN ĂNG CÂN AN TOÀN.
  • – LIỆU PHÁP LẠNH CUNG CẤP NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE.
  • – NGUYÊN NHÂN GÂY RA NHỮNG VỤ NGỘ ĐỘC THỨC ĂN VÙNG BIỂN.
  • – NHỮNG LOẠI THỨC PHẨM SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH SẼ GÂY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG.
  • – NHẬN BIẾT DẤU HIỆU CỦA CỤC MÁU ĐÔNG LÀ VÔ CÙNG QUANG TRỌNG.
  • – CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SÁP VASELINE ĐỐI VỚI PHÁI ĐẸP.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH NGUY HIỂM.
  • – ĐỂ CUỘC SỐNG ĐƯỢC AN YÊN, CHÚNG TA CẦN HỌC CÁCH IM LẶNG.
  • – ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĂN ĐÊM THƯỜNG XUYÊN.
  • – KHÔNG NÊN KẾT HỢP TỎI CÙNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM NHƯ SAU ĐỂ TRÁNH GÂY TÁC DỤNG PHỤ.
  • – GIẢI PHÁP CHO BÊNH NHÂN HUYẾT ÁP THẤP TẠI NHA.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM KẾT HỢP CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE.
  • – UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY KHÔNG ĐƯỜNG SAO CHO ĐÚNG CÁCH.
  • – VAI TRÒ CỦA VITAMIN C TRONG TRƯỜNG HỢP BÊNH NHÂN BỊ NHIỄM TRÙNG MÁU.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TRỊ BỎNG TRONG NHÀ BẾP TRONG TRƯỜNG HỢP BỎNG NHẸ.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM CUNG CẤP ĐẠM CHO CƠ THỂ THAY THỊT, CÁ,…CHO NGƯỜI ĂN CHAY.
  • – TRIỆU CHỨNG ĐAU ĐẦU, CHÓNG MẶT LÀ DẤU HIỆU CẢNH BÁO CHO CÁC BỆNH NGHIÊM TRỌNG HƠN.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE NHƯNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐỂ ĂN SÁNG.
  • – TUYỆT CHIÊU HẠ SỐT CHI TRẺ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC.
  • – 7 BÍ KÍP TRONG QUÂN ĐỘI MỸ GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN NGÀY CÀNG DỄ DÀNG HƠN.
  • – 9 MỐI NGUY HIỂM CỦA VIỆC LẠM DỤNG KHÁNG SINH HIỆN NAY.
  • – CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG GHI NHỚ TRƯỚC KÌ KIỂM TRA.
  • – BỮA TRƯA ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE VÀ TÂM TRẠNG.
  • – DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ THIẾU KALI TRẦM TRỌNG.
  • – 9 MÓN QUÀ CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI DẬY SỚM.
  • – NHÓM MÁU HIẾM VÀ QUÝ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.
  • – MÓN ĂN TỐT CHO BẠN KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA LÀM CƠ THỂ MỆT MỎI.
  • – 10 ĐIỀU BỆNH NHÂN NÊN MỞ LÒNG NÓI VỚI BÁC SĨ.
  • – NHỮNG CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG CƠ BẢN.
  • – NHỮNG BỆNH NÊN ĐIỀU TRI SỚM Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU VÌ ĐỂ LÂU CÓ KHẢ NĂNG GÂY UNG THƯ.
  • – 5 THỜI ĐIỂM UỐNG MẬT ONG CỰC TỐT CHO CƠ THỂ.
  • – THANH LỌC CƠ THỂ TƯ TRONG RA NGOÀI.
  • – THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI CÁCH NHAU BAO XA.
  • – NHỮNG THÓI QUEN, SỰ KIỆN NÊN HÌNH THÀNH VÀ NUÔI DƯỠNG CHO DÙ BẠN ĐANG Ở ĐỘ TUỔI NÀO.
  • – TRÁI ĐẤT ĐANG Ở GIỮA GIAI ĐOẠN TUYỆT CHỦNG THỨ 6.
  • – NGOÀI BẢN TÍNH CÒN CẦN KHẮC CỐT GHI TÂM NHỮNG ĐIỀU NÀY.
  • – BỆNH ALZHEIMER GÂY TỬ VONG Ở NGƯỜI CAO TUỔI ĐỨNG THỨ 4 TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY.
  • – SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG GIÚP NÂNG CAO TUỔI THỌ MÀ CHỈ MANG TÍNH CHẤT HỖ TRỢ.
  • – THỨC UỐNG GIẢI NHIỆT CHO NGÀY HÈ NẮNG NÓNG.
  • – CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG HỢP LÝ CHIẾM MỘT PHẦN NĂM CÁI CHẾT TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
  • – KHUYẾN NGHỊ SỬ DỤNG XÀ PHÒNG VÀ NƯỚC SẠCH HOẶC CHẤT KHỬ TRÙNG TAY CHỨA CỒN ĐỂ RỬA TAY.
  • – GIA TĂNG RỐI LOẠN TÂM THẦN DO STRESS Ở NGƯỜI TRẺ.
  • – THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN ĐỂ GIỮ MÃI SỰ LẠC QUAN.
  • – LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ THỰC PHẨM MEN VI SINH MANG LẠI.
  • – NHỮNG VẬT DỤNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN SỨC KHỎE.
  • – KHUNG GIỜ LÀM VIỆC CỦA CÁC TẾ BÀO CỎ THỂ CON NGƯỜI.
  • – LÝ DO NÊN CÓ MỘT LỌ DẦU OLIU ĐỂ CHĂM SÓC BẢN THÂN.
  • – MỤC TIÊU CHO YẾN VIỆT NAM XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH CHO THỊ TRƯỜNG TỶ DÂN.
  • – CẦN PHÁT HIỆN VÀ CAN THIỆP NGAY KHI TRẺ CÓ CHỈ SỐ EQ THẤP.
  • – TUẦN LỄ NHO VÀ VANG DỊP 30/04 Ở NINH THUẬN.
  • – CÔNG DỤNG CỦA CAFFEINE TRONG Y HỌC ĐỐI VỚI TRẺ SINH NON.
  • – CÔNG DỤNG CỦA HẠT SEN.
  • – THỰC PHẨM TỐT CHO DẠ DÀY.
  • – NGUYÊN NHÂN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ.
  • – ĐIỀU CẦN DẠY TRẺ TRƯỚC KHI CÁP SÁCH ĐẾN TRƯỜNG.
  • – NẤM TỐT CHO SỨC KHỎE TINH THẦN NGƯỜI CAO TUỔI.
  • – DÙNG CHÓ, ROBOT HỖ TRỢ CẢM XÚC, GIÚP BỆNH NHÂN PHỤC HỒI VỀ TINH THẦN.
  • – HÀNH TRÌNH TẠO NÊN MẬT NGỌT CỦA NHỮNG CHÚ ONG.
  • – TOP 5 SẢN PHẨM TRỊ MỤN ĐƯỢC CÁC TÍN ĐỒ TRÊN KHẮP THẾ GIỚI TIN DÙNG.
  • – NHỮNG LOẠI HOA KHÔNG TỐT CHO MẸ BẦU KHI TIẾP XÚC.
  • – Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3
  • – BỮA SÁNG GIÀU NĂNG LƯỢNG CÓ THỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH HIỆU QUẢ.
  • – 12 tác dụng của dầu mè khiến bạn muốn sử dụng ngay.
  • – CHUNG TAY HỖ TRỢ TIÊU THỤ KHOAI LANG CHO NÔNG DÂN.
  • – DÁN TEM ĐIỆN TỬ THÔNG MINH CHO SẢN PHẨM NHO ĐỂ THUẬN TIỆN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC, CHẤT LƯỢNG.
  • – Bảo hiểm xã hội dành cho người khuyết tật.
  • – CHI HƠN 36.000 TỶ ĐỒNG ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO PHÁT TRIỂN DU LỊCH MIỀN TRUNG.
  • – NÔNG DÂN TRỒNG RAU 6 THÁNG VÀ THU HOẠCH VÀO MỖI SÁNG SỚM.
  • – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO KỲ NGHỈ YÊN TỈNH.
  • – NGOÀI NHỮNG CÔNG DỤNG ĐƯỢC SỬ DỤNG THÌ CẦN LƯU Ý TỚI TÁC DỤNG CỦA NHA ĐAM.
  • – Mô hình siêu trang trại trong tương lai.
  • – CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐẬU ĐỎ.
  • – Khu tích hợp điện gió và điện mặt trời duy nhất ở Việt Nam được xây dựng tại Ninh Thuận.
  • – Cần tôn vinh những ‘anh hùng thầm lặng’ của ngành y.
  • – GIỚI THIỆU MÓN ĂN TỪ TỎI TRỊ NHIỀU BỆNH.
  • – Một số sai lầm trong chế độ ăn uống có thể gây hại cho xương.
  • – DU LỊCH VIỆT NAM 2021 TRONG MẮT BÁO CHÍ THẾ GIỚI.
  • – Xoài là loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang Mỹ.
  • – Kho vàng trên đất cát- Sự khác biệt làm nên sức hút cho du lịch Ninh Thuận.
  • – Cách phòng chống tác hại của tia UV đến sức khỏe.
  • – Khung thời gian để bổ sung Viatamin cho cơ thể bằng đường uống thích hợp.
  • – Ngư dân Miền Trung phấn khởi với mẻ cá thuận lợi đầu năm.
  • – 10 nghìn tỷ đồng khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt
  • – Xu hướng ăn uống “được lòng” người tiêu dùng thông thái
  • – Sóng nhạc giúp cân bằng cuôc sống.
  • – Lý do khiến những người làm vườn hạnh phúc hơn nhiều nghề khác?
  • – Bỉ hỗ trợ các dự án phát triển cho hai tỉnh Nam Trung Bộ
  • – Cây chùm ngây cực bổ dưỡng nhưng ai không nên dùng?
  • – Tác dụng chữa bệnh ‘tuyệt vời’ chỉ với 1 củ hành tây
  • – CÔNG DỤNG CỦA NHO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀN DA.
  • – Nông dân khóc ròng vì lúa phơi nảy mầm
  • – Tăng cường hệ miễn dịch bằng thực phẩm.
  • – THUỐC TỪ CỦ NGHỆ
  • – NÔNG DÂN NINH THUÂN CHĂM SÓC SÚP LƠ CẨN THẬN ĐÓN TẾT.
  • – Thị trường hàng hóa dịp tết được bình ổn
  • – Cây nha đam giúp nông dân thoát nghèo
  • – Bầu trời phía trước
  • – MỐI LIÊN HỆ GIỮA TIM VÀ NÃO
  • – Chào đón khách du lịch 2021
  • – Xu hướng phát triển du lịch bền vững
  • – Phát triển kinh tế hộ gia đình từ nguồn vốn vay ưu đãi
  • – 10 triệu chứng cảnh báo trước khi cơn đau tim đến 30 ngày
  • – Giải quyết việc làm cho lao động nông thông bằng đào tạo nghề
  • – Làng nghề người Chăm tại Ninh Thuận
  • – Cùng người Chăm bảo tồn và phát huy di sản âm nhạc
  • – Thay đổi tích cực ở xứ đạo Tân Hải
  • – Sinh con gái gia đình vẫn hạnh phúc
  • – Trồng táo trong nhà lưới mang lại hiệu quả cao tại Ninh Thuận
  • – Không khí giáng sinh rộn ràng ở xóm đạo Quảng Sơn
  • – Thiết lập kỷ lục mới trong xuất siêu
  • – Hơn 600 bồn nước được trao tặng cho người dân Ninh Thuận.
  • – Nạn tảo hôn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đẩy lùi
  • – Công dụng dụng đa năng của túi zip trong nhà bếp.
  • – Các dịch vụ ăn theo chiến thắng đội tuyển Việt Nam nở rộ
  • – BẢNG XẾP HẠNG ỨC CHẾ UNG THƯ TRONG CÁC LOẠI RAU
  • – Bán thuốc kê đơn cần được tăng cường quản lý
  • – Niềm đam mê trọn vẹn
  • – CÁCH LÀM BÁNH COOKIES NHO KHÔ THƠM NGON
  • – Bệnh nhân gút nên kiêng những thực phẩm này
  • – Chung kết AFF Cup 2021 cần đảm bảo an toàn giao thông
  • – THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP KÈM TIỀU ĐƯỜNG
  • – Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm.
  • – Sàn xuất vụ đông-xuân huyện Thuận Nam quyết tâm dành thắng lợi
  • – Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) lên kế hoạch kiểm tra cho cận Tết Kỷ Hợi 2021
  • – Mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu và những điểm sáng
  • – Phát triển sản phẩm đặc thù vùng khô hạn phục vụ du lịch
  • – Các vụ án tội phạm về ma túy cần được xét xử nghiêm minh
  • – 6 sai lầm thường gặp khi ăn sáng Chia sẻ
  • – Những tháng cuối năm cần tăng cường công tác PCCC
  • – Phong trào du lịch chụp ảnh phong cảnh nở rộ
  • – Bảo quản và sơ chế thực phẩm đúng cách
  • – NINH THUẬN MỞ RỘNG QUY MÔ NUÔI TRỒNG RONG SỤN BIỂN
  • – Chất lượng quy hoạch xây dựng được nâng cao
  • – Tăng sức bật cho ngành du lịch Ninh Thuận
  • – Cuộc đời và lòng biết ơn
  • – Chế biến hàng nông sản có nhiều khởi sắc
  • – Nông dân Ninh Thuận thoát nghèo nhờ trồng cây nha đam
  • – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam thăm Mô hình trồng giống Táo mới kết hợp ứng dụng kỹ thuật trùm lưới chống ruồi vàng trên địa bàn tỉnh
  • – Mô hình chăn nuôi gia súc phát triển theo hướng bền vững
  • – Chuyển đổi cơ cấu cây trổng xã Phước Thành một cách hiệu quả
  • – Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021
  • – Dùng dầu ăn đã chiên rán nhiều lần có hại cho sức khỏe
  • – Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Phan Rang
  • – Di sản văn hóa Ninh Thuận cần được bảo tồn và phát huy
  • – NINH THUẬN- ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ
  • – Nông dân trồng nho ở Ninh Thuận khốn khổ vì bão số 9
  • – Dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh phát triển đến năm 2025
  • – Các bệnh dễ mắc vào mùa mưa và cách phòng chống
  • – BỘT DINH DƯỠNG NÀO GIÚP TĂNG CÂN HIỆU QUẢ?
  • – Hình thành chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm đặc thù Ninh Thuận
  • – Ứng phó với bão số 9 kiên quyết cưỡng chế lồng bè nuôi trồng thủy sản
  • – Ngừa bệnh loãng xương với các thực phẩm sau
  • – Công trình kênh chính đập dâng Tân Mỹ
  • – Kỹ thuật trồng cây rau cải hoa hồng đẹp mê li, ăn siêu ngon
  • – Lan tỏa tình thương cộng đồng
  • – 8 cách chăm sóc da vào mùa đông tại nhà
  • – Tổng kết mô hình bao quả kỹ thuật trên cây bưởi
  • – Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới lên nhiều vườn nho , táo
  • – Ít người biết đây mới là tư thế ngủ tốt nhất, chuyên gia sẽ chỉ bạn cách giữ nó cả đêm
  • – Phát triển sản phẩm đặc thù để nâng cao giá trị sức cạnh tranh
  • – 20 thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng năng suất và hưng phấn làm việc gấp nhiều lần.
  • – Đậu phộng và những ích lợi dối với sức khỏe
  • – Cây trồng được chuyển đổi theo hướng bền vững
  • – 7 bệnh nguy hiểm do thiếu vitamin
  • – Xuất khẩu chạm ngưỡng 239 tỷ USD năm 2021
  • – Cách tầm soát 6 loại ung thư thường gặp
  • – Đảm bảo quyền lợi BHXH cho người lao động
  • – 14 TÁC DỤNG CỦA DƯA CHUỘT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
  • – Phát triển đô thị xanh gắn liền du lịch tại Khánh Hải
  • – Về Ninh Thuận khám phá “thần dược” – “chuối cô đơn” chữa bách bệnh của người Raglai
  • – Giữ gìn giá trị của bản thân
  • – Nông dân Thuận Nam phát triển cây ăn quả
  • – Thiếu máu nên ăn gì để cơ thể khỏe mạnh?
  • – Tăng cường vitamin E cho cơ thể mỗi ngày bằng cách nào
  • – Công nghiệp chế biến
  • – Phước Kháng chuyển hướng phát triển sang chăn nuôi gà
  • – Đầu vụ thu hoạch giá mì tăng cao, nông dân Ninh Sơn phấn khởi
  • – Hợp tác áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn
  • – Lãnh đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội
  • – CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CÓ KÈM HUYẾT ÁP TIM MẠCH.
  • – Mô hình nuôi heo không thả rông xã Lợi Hải cho hiệu quả kinh tế cao
  • – TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĂN HẠT NHO
  • – Bệnh nhân gút cần chế độ ăn như thế nào
  • – Chuyển đổi cây trồng từ lúa sang măng tây xanh cho thu nhập cao
  • – Công Ty Cánh Trắng Được Lên Thời Sự Ninh Thuận
  • – Bước vào vụ cá Bắc năm 2021
  • – Tuyến kè biển Đông Hải sạt lở do thủy triều dâng cao
  • – Tìm ra giải pháp thoát nghèo và nhận diện hộ nghèo
  • – Đẩy lùi tai nạn giao thông nhờ cải thiện kết cấu hạ tầng
  • – Mô hình nuôi heo rừng lai của anh Nguyễn Văn Vinh
  • – Chú trông nâng cao chất lượng tín dụng tại ngân hàng chính sách xã hội tỉnh
  • – Hãy quý trọng và đừng lãng phí thời gian
  • – Chức năng gan bị tổn thương do những loại thực phẩm sau
  • – Quy hoạch phát triển điện lực tình Ninh Thuận
  • – Giá xuống thấp nông dân trồng ớt lo lắng
  • – Phủ xanh cát trắng với dừa
  • – Đất đai ven biển cần được quản lý hiệu quả
  • – Những lợi ích khi ăn cà rốt
  • – Tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận dừng khai thác Titan
  • – Tăng cường dấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy tại Tp. Phan Rang
  • – Các nghành lợi thế tại Ninh Thuận cần được bứt phá thu hút nhiều đầu tư hơn
  • – Điểm sáng trong phong trào hiến máu tại Mỹ Đông
  • – Vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại
  • – An toàn vệ sinh thực phẩm từ việc rửa rau đúng cách
  • – Vận động phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt nam được đẩy mạnh
  • – Người nghèo và công tác chăm lo nhà ở của huyện Ninh Phước
  • – Nên triển khai tiêm vacxin 5 trong 1 cho trẻ trong thời gian sớm nhất
  • – Kinh tế Ninh thuận trong tháng 9 có nhiều chuyển biến tích cực
  • – Đột phá những nhiệm vụ trọng tâm trong nghành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận
  • – Phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ở Ninh Phước
  • – Phương pháp điều trị dứt điểm sỏi mật theo Đông Y
  • – Gắn liền bảo vệ môi trường cùng với việc phát triển nghề chế biến cá hấp
  • – Đường huyết được kiểm soát nhờ vỏ chanh
  • – Cơ hội lớn cho việc phát triển giống nho rượu Syrah
  • – Việt Nam và chút tản mạn về cà phê buổi sáng
  • – Suy nhược cơ thể cần ăn uống như thế nào
  • – Ý thức cộng đồng phòng bệnh tay chân miệng cần được nâng cao hơn nữa
  • – Thu hút đầu tư vận tải xe buýt trên địa bàn tỉnh Phan Rang cần sớm tháo gỡ khó khăn
  • – Giá hành tím giảm mạnh người nông dân lo lắng
  • – Làng gốm Bàu Trúc thay da đổi thịt
  • – Sản xuất tôm giống và hướng đi mới của tình nhà
  • – Mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng ở Ninh Phước
  • – Quản lý về y tế lao động cần được nâng cao tại doanh nghiệp
  • – Nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng hiệu quả tại Thuận Nam
  • – Trong 6 tháng đầu năm hoạt động công thương tăng trưởng mạnh
  • – Đánh bắt hải sản xa bờ cho hiệu quả cao với nghề lưới rê
  • – Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh
  • – Có đảm bảo an toàn thục phẩm khi ngâm rau sống bằng nước muối
  • – Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ và phát triển
  • – vận động phong trào thi đua yêu nước hiệu quả
  • – Gan bị ảnh hưởng xấu bởi nhửng loại thực phẩm này
  • – Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình có nhiều chuyển biến tích cực
  • – Đẩy nhanh tiến độ gải ngân nguồn vốn vay ưu đãi
  • – Các thực phẩm nào kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe
  • – Trồng cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao tại Nhị Hà
  • – Triển khai hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021 của công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Ninh Thuận
  • – Nghành công nghiệp tăng trưởng mạnh
  • – Trông chờ vào những tháng cuối năm cho nghề nuôi tôm nước lợ
  • – Tình thương lan tỏa tại cơ sở bảo trợ xã hội Trần Châu
  • – Đầu tư phát triển các sản phẩm đậc thù
  • – Truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình ở Nhơn Hải
  • – Khai thác hải sản bằng nghề vây rút mùng giảm mạnh
  • – Chăn nuôi gia súc xã Phước Trung theo hướng bền vững
  • – Thuận Bắc in dấu chân tình nguyện hè
  • – Kênh mương nội đồng kiên cố hóa để phục vụ sản xuất nông nghiệp
  • – Chế độ ăn phòng bệnh tim mạch
  • – Phụ nữ tỉnh được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh
  • – Khai thác thủy sản chống sử dụng chất nổ, chất độc và xung điện
  • – Đền ơn đáp nghĩa chăm lo đời sống các gia đình chính sách
  • – Chương trình trao bò giống cho hộ nghèo đạt hiệu quả cao
  • – Các dịch vụ công chuyển sang thanh toán ngân hàng
  • – Phỏng ngừa dịch cúm A/H1N1
  • – Đầu tư tín dụng ngân hàng tại Ninh Thuận có nhiều chuyển biến khả quan
  • – Chú ý các loại thực phẩm gây dị ứng
  • – Tăng cường công tác truyền thông cộng đồng tròng việc thực hiện các dự án ODA
  • – Góp sức , chung tay xây dựng nông thôn mới xã Xuân Hải
  • – Cơ hội để các bạn trẻ cống hiến và trải nghiệm
  • – Phòng chống bạo lực gia đình trong xã hội
  • – nghề trồng nho Ninh Hải phát triển bền vững
  • – Những việc làm thiết thực của phụ nữ Ninh Phước
  • – Triển khai các buổi đối thoại cùng doanh nghiệp
  • – Trẻ em và các hoạt động vui chơi hè
  • – Phong trào hiến máu nhân đạo được đẩy mạnh
  • – Nông dân được đào tạo nâng cao kiến thức khoa học – kỹ thuật
  • – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vẫn còn đó nhiều khó khăn
  • – Hiệu quả kinh tế cao khi chuyển đổi sản xuất bánh tráng bằng máy
  • – Làm báo địa phương và những tâm sự bên lề
  • – Khu vực miền núi của tỉnh cần cú huých để phát triển kinh tế xã hội
  • – Khi sốt cao không nên dùng các món này
  • – Tỉnh Ninh Thuận vượt qua khó khăn duy trì phát triển kinh tế
  • – Nuôi tôm ứng dựng công nghệ cao
  • – Sáng suốt hơn khi thể hiện lòng yêu nước
  • – Xã Xuân Hải với nhừng thành tích đạt được nhờ phong trào thi dua dân vận khéo
  • – Nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng bền vững
  • – Sử dụng nước mắm và bột ngọt đúng cách
  • – Việc giải phóng mặt bằng của các dự án lớn trên địa bàn tỉnh cần được đẩy nhanh tiến độ
  • – Sản xuất tôm giống và vai trò của hiệp hội giống thủy sản
  • – Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới cảnh báo mưa lớn , lũ quét và sạt lở
  • – Hợp tác phát triển và đẩy mạnh kết nối giao thương
  • – Cần tích cực bảo đảm an toàn giao thông cho kỳ thi đại học 2021
  • – Sản xuất vụ hè – thu trong điều kiện khô hạn thiếu nước
  • – Ngày nắng nóng nên lưu ý những nguyên tắc dinh dưỡng này để luôn khỏe mạnh
  • – Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6-2018 phát động tháng hành động vì trẻ em
  • – Đi lên làm giàu bằng cây thanh long ruột đỏ
  • – Xã Phước Thành chia sẻ kinh nghiệm tộc họ tự quản
  • – Nuôi trồng thủy san đang có những tín hiệu tích cực
  • – Lợi hại đi kèm khi dùng nhiều chanh
  • – Phổ biến pháp luật khai thác hải sản trên biển
  • – Thu nhập cao nhờ chuyển đổi qua trồng mít
  • – Cây Điều và hướng đi mới
  • – Về nguồn kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2018
  • – Xây dựng nông thôn mới và phong trào khuyến học trong đồng bào chăm
  • – Tích cực kiểm tra nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác khoáng sản
  • – Thich ứng với khô hạn để sản xuất vụ hè – thu
  • – Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè với các biện pháp sau
  • – Các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường
  • – Nghề tôm hùm thương phẩm phát triển mạnh
  • – Măng tây xanh và mối duyên với vùng đất khô cằn
  • – Đời sống của lao động nữ được tích cực chăm lo
  • – Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
  • – Kết quả của nỗ lực xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới tại xã An Hải
  • – Quy hoạch lại vùng nuôi chim yến tại Ninh Thuận
  • – Điều cần chú ý về ăn uống vào mùa hè
  • – Mô hình tưới nước tiết kiệm cho hiệu quả cao tại thôn Vĩnh Hải
  • – Về làng Chăm đón lễ Ramuwan 2021
  • – Đàn cá nổi liên tục xuất hiện , vụ cá Nam năm nay thuận lợi lớn
  • – Tổ cộng đồng trong công tác phòng chống cháy rừng đóng vai trò quan trọng
  • – Chất lượng máu được cải thiện nhờ những thực phẩm sau
  • – Nỗ lực chống hạn hán tại thôn Nam Cương
  • – Báo cáo xử lý nhà nuôi chim yến ngoài quy hoạch
  • – Phấn đấu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  • – Vụ mùa cánh đồng lớn trúng đậm , người nông dân phấn khởi
  • – Nước sinh hoạt cho người dân trong mùa hạn cần được chủ động
  • – Nhộn nhịp khách du lịch đến Ninh Thuận trong ngày nghỉ lễ
  • – Xã Phước Châu lưu giữ lại nghề đan lát
  • – Ngày lịch sử kể chuyện kháng chiến
  • – Diện tích trồng cỏ được mở rộng nhằm phục vụ chăn nuôi mùa khô hạn
  • – Âm vang giao hưởng núi rừng đồng bào Raglai
  • – Măng tây xanh Ninh Thuận và quá trình xây dựng nhãn hiệu chứng nhận
  • – Trở về vùng quê Phước Thuận trong thời kỳ đổi mới
  • – Dịp lễ 30-4 Ninh Thuận sẵn sàng đón khách
  • – Đến thăm vùng đất chiến khu xưa Ma Nới trong những ngày tháng 4 lịch sử
  • – Chương trình học kỳ quân đội dành cho khối THCS và THPT năm 2021 chuẩn bị triển khai
  • – Mỹ Hiệp chuyển đổi cây trồng thích ứng với mùa hạn
  • – Môi trường ô nhiễm ở Phước Diễm và Cà Ná cần sớm khắc phục
  • – Vùng đất khô cằn và trang trại nho hữu cơ đầu tiên
  • – Nguyên nhân các sở giết mổ gia súc , gia cầm đạt chuẩn vẫn hoạt động kém hiệu quả
  • – Phòng chống cháy rừng trong mùa khô ở Thuận Bắc
  • – Thích ứng với khô hạn để phát triển chăn nuôi
  • – Thưong hiệu tôm giống của Ninh Thuận ngày càng được nâng cao
  • – Tỉnh đầu tư phát triển du lịch tâm linh
  • – Nỗ lực chăn nuôi gia súc trong mùa khô ở vùng tâm hạn
  • – Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát triển mạnh nghành nuôi trồng thủy sản
  • – Vùng đất nắng Ninh Thuận phát triển giống nho ăn tươi mới
  • – Bị trĩ nên tránh các loại thức ăn nào
  • – Nghành công nghiệp được đầu tư phát triển ở Ninh Sơn
  • – Chữa bệnh bằng đậu xanh
  • – Tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân xã Phước Bình bằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  • – Nhộn nhịp mùa muối ở huyện Ninh Hải
  • – Trồng măng tây xanh cần đẩy mạnh ứng dụng KHKT
  • – Phân bón thuốc bảo vệ thực vật được tăng cường kiểm soát
  • – Giá trị kinh tế từ cây hành , cây tỏi được nâng cao tại Ninh Hải
  • – Chất lượng con tôm giống được kiểm soát chặt chẽ
  • – Nông dân xã Mỹ Sơn phá bỏ cây mía lý do vì sao?
  • – Cánh đồng sen Mỹ Nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái
  • – Nghề cá cuối vụ Bắc thời tiết thuận lợi cho việc đánh bắt
  • – Người dân thôn Đá Hang cần sớm được ổn định nguồn nước sinh hoạt
  • – Việt Nam tiết kiệm được 834 triệu đồng sau một giờ tắt đèn chính thức giờ trái đất năm 2021
  • – Bắp lai giống trúng mùa tại xã Phước Vĩnh
  • – Ninh Thuận phát triển khai thác thế mạnh của nghành du lịch
  • – Nỗ lực tiếp sức cho kinh tế của tỉnh với nghành ngân hàng
  • – Cây nho xanh và hướng phát triển mới tại xã Xuân Hải
  • – Mô hình tưới nước tiết kiệm được mở rộng trong sản xuất tại huyện ninh Hải
  • – Ngày quốc tế hạnh phúc và ý nghĩa của nó
  • – Các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh ứng dụng vật liệu xây không nung
  • – Câu chuyện khai thác du lịch nông nghiệp với vườn hoa thì là
  • – Khi bạn bị tiểu đường có nên ăn dưa hấu
  • – Kiến nghị của các nhà đầu tư dự án điện gió được giải quyết dứt điểm
  • – Giúp hội viên xóa đói giảm nghèo nhờ quỹ phát triển kinh tế phụ nữ
  • – Xã Phước Hà đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc
  • – Đầu năm 2021 lượng khách du lịch đến với Ninh Thuận tăng mạnh
  • – Hướng đi mới cho cây nho tại xã Phước Thuận
  • – Khẳng định thương hiệu nước mắm cà ná trên thị trường
  • – Chương trình tín dụng hoc sinh , sinh vien chắp cánh ước mơ
  • – Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh
  • – Mất mùa nho tết, nông dân lo lắng
  • – Chất lượng tiêu chí nông thôn mới được nâng cao tại xã Phước Nam
  • – Không khí đón Noel tại giáo xứ Hộ Diêm
  • – Phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tại huyện Ninh Sơn
  • – Vụ dưa hấu tết vào mùa ở huyện Ninh Sơn
  • – Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường đảm bảo tại Tp. Phan Rang
  • – Thị trường Noel 2021 tưng bừng nhộn nhịp
  • – Nghề chằm nón truyền thống ở Quảng Sơn cần được giữ gìn.
  • – Nuôi tôm nước lợ thu kết quả cao trong năm 2021
  • – Mô hình du lịch sinh thái của thầy giáo trẻ Quảng Ngọc Nhiên
  • – Xăng E5 được triển khai theo đúng lộ trình trên địa bàn tỉnh
  • – Hướng đến phát triển bền vững trong nuôi trồng thủy sản
  • – Chất lượng trong sản xuất nông nghiệp được chú trọng tại huyện Ninh Sơn
  • – Khoai mì được mùa tại huyện Ninh Sơn Bác Ái
  • – Hành tím được mùa , được giá nông dân Nhơn Hải phấn khởi
  • – Miền đất Du Long và đặc sản bưởi da xanh ruột đỏ
  • – Toàn tỉnh hướng tới phát triển nông nghiệp bên vững
  • – Triển khai xây dựng nông thôn xanh sạch đẹp tại Thuận Bắc
  • – Mô hình tổ cộng đồng nuôi tôm cho hiệu quả cao tại Ninh Hải
  • – Khởi sắc nghành nông nghiệp công nghệ cao
  • – Thị trường lịch năm 2021 rục rịch khởi động
  • – Đào tạo nghề cho lap động vùng biển cần được chú trọng
  • – Vụ cá Bắc sau 2 tháng vào mùa
  • – Xây dựng mô hình cánh đồng lơn tại vùng dân tộc Chăm , Raglai tỉnh Ninh Thuân
  • – Khai thác hải sản với việc ứng dụng máy dò ngang
  • – khốn đốn vì trồng gừng trâu tại Ninh sơn
  • – Thi đua dân vận khéo tại hội phụ nữ Ninh Phước
  • – Mô hình chăn nuôi gia súc tập trung cho hiệu quả cao tại xã Phương Hải
  • – Cơ cấu cây trồng chuyển đổi chưa hiệu quả tại Thuận Nam
  • – Huyện miền núi Ninh Sơn vào mùa bắp vàng cuối năm
  • – Tiêu thụ sản phẩm đặc thù
  • – Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp tại huyện Ninh Hải
  • – Cảng cá Đông Hải cần được đầu tư mở rộng
  • – Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế tại hội nông dân huyện Ninh Sơn
  • – Nỗ lực để giúp người dân làm giàu
  • – Sôi động hoạt động xuất khẩu lao động
  • – Giảm nghèo bền vững tại phường Mỹ Đông
  • – Giải pháp tạo sự tăng trưởng và thu hút đầu tư cho nghành công nghiệp tỉnh nhà
  • – Chuyển đổi nghành nghề trong xu thế mới
  • – Phong trào hiến máu nhân đạo được đẩy mạnh ở Thuân Bắc
  • – Trồng cây xáo tam phân tai Thuận Bắc
  • – Tàu thuyền khai thác hải sản xa bờ đang dần được hiện đại hóa
  • – Ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp
  • – Công tác chống dịch bệnh trên đàn gia súc được đẩy mạnh
  • – Tình hình mưa lũ sau cơn bão 12 tại Thuận Nam
  • – Hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh mô hình HTX
  • – Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển tại hội phụ nữ xã Nhị Hà
  • – Tấm gương làm giàu nhờ bám đất
  • – Trồng măng tây xanh tại xã An Hải
  • – Giảm thiểu thiệt hại vùng hạ lưu bảo đảm an toàn hồ đập
  • – Phong trào chăm lo cho hộ nghèo tại huyện Ninh Phước
  • – Mô hình tộc họ tự quản an ninh trật tự tại xã Ma Nới
  • – Mô hình nuôi dê sinh sản phát triển tại xã Phước Trung
  • – Giống nho mới được triển khai trồng tại Vĩnh Hải
  • – Trươc vụ thu hoạch mía mới, nông dân Ninh Sơn vẫn còn những nỗi lo
  • – Ứng phó với thiên tai tại huyện Ninh Sơn
  • – Công tác chăm sóc vụ mùa 2021 cần được tăng cường
  • – Mô hình nuôi cá trên đất đá
  • – Đề phòng ngộ độc do ăn ốc biển lạ
  • – Được mùa vụ cá Nam
  • – Phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão tại huyện Bác Ái
  • – Được mùa ớt trúng đậm tại Ninh Hải
  • – Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng vào đời sống
  • – Công tác giảm nghèo bền vững tại Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Thương hiệu nho Ninh Thuận tạo bước đột phá mới
  • – Đón lễ hội Kate cùng đồng bào chăm Phước Hậu
  • – Tiến đến nông nghiệp phát triển lên tầm cao mới
  • – Khôi phục và quản lý rừng phòng hộ
  • – Phụ nữ thôn Mỹ Hiệp mưu sinh với nghề lặn biển
  • – Đi tìm giải pháp thoát nghèo cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái
  • – Ghi nhận phượt trên cung đường biển Ninh Thuận
  • – Công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới
  • – Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 3 tháng cuoi năm tại Ninh Sơn
  • – Tổng công ty thuốc lá việt nam và đêm hội tình nghĩa Bác Ái Vinataba
  • – Phát triển chợ Nại thành điểm đến du lịch
  • – Heo đen và gà Thuận Bắc được phát triển thương hiệu
  • – Nghề nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển mạnh tại Hộ Hải
  • – Tắm Biển Không Đơn Giản Chỉ Là Trải Nghiệm Mà Còn Là Cả 1 Liệu Pháp Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • – Mô hình chăn nuôi tổng hợp cho nguồn lợi lớn
  • – Được mùa bắp tại xã Phước Hòa
  • – Đổi đời nhờ thanh long ruột đỏ
  • – Công trình thủy lợi cần được bảo đảm trước mùa mưa lũ
  • – Đào tạo nghề gắn liền với giải quyết việc lamĐào tạo nghề gắn liền với giải quyết việc làm
  • – Nghành thủy sản về đích sớm
  • – Vui tết Trung Thu cùng trẻ em nghèo
  • – Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh
  • – Đi tìm nguyên nhân giảm diện tích trồng rong sụn
  • – Tấm gương thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi
  • – Mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây nho được áp dụng rộng rãi tại xã Vĩnh Hải
  • – Nghiên cứu ứng dụng phát triển giống lúa mới
  • – Nghề công tác xã hội khó khăn trong việc phát triển
  • – Qua 3 năm thực hiện nghị định 67 với ngân hàng Agribank Ninh Thuận
  • – Mô hình chăn nuôi bò sinh sản đạt hiệu quả cao
  • – Mô hình nông trại cho thu nhập cao
  • – Mô hình cánh đồng mía công nghệ cao được nhân rộng
  • – Giải pháp sản xuất vụ mùa cần được đồng bộ
  • – Sản xuất nông nghiệp tại Thuận Bắc phát triển theo hướng đi mới
  • – Mạng Internet ngày nay cần tỉnh táo trước những tin đồn
  • – Phát triển trồng cây măng tây xanh tại xã Xuân Hải
  • – Kế hoạch trồng rừng phòng hộ đầu nguồn mùa mưa 2021
  • – Chung tay xây dựng nông thôn mới cùng chị em hội phụ nữ xã Nhơn Sơn
  • – Lễ quốc khánh lượt khách du lịch tăng cao
  • – Mô hình liên kết chăn nuôi được nhân rộng
  • – Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tp Phan Rang Tháp Chàm được phát huy hiệu quả
  • – Cây bắp lai được phát triển theo mô hình liên kết bền vững
  • – Năm 2021 nghành du lịch tăng trưởng mạnh về đích sớm
  • – Tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp
  • – Sản xuất nông nghiệp đi đôi với ứng dụng KHKT tại Ninh Hải
  • – Cựu chiến binh doanh nhân thành đạt
  • – Mùa măng rừng ở vùng cao Bác Ái
  • – Hạn chế khai thác vơ vét , hủy diệt nguồn lợi thủy sản
  • – link cho anh thành
  • – Ngư dân Ninh Thuận lãi cao do trúng mùa cá Nam
  • – Bệnh nhân nghèo và tấm lòng của Bà Mười
  • – Nhộn nhịp khách du lịch tham quan tháp Pô Klong Garai
  • – Chăn nuôi bền vững phát triển mạnh ở Ninh Phước
  • – Đồng bào Chăm ở Ninh Phước tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội
  • – Du lịch sinh thái vườn đi kèm với trồng nho tại huyện Ninh Hải
  • – Sản xuất nông nghiệp vùng khô hạn đi kèm với phát triển thủy lợi
  • – Ớt được mua được giá tại vùng trồng ớt Phước Ninh
  • – Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  • – Mô hình du lịch vườn tại xã Lâm Sơn phát triển mạnh
  • – Ứng dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch ngày càng có nhiều triển vọng
  • – Tình hình nuôi trồng thủy sản ngày càng ổn định
  • – Khó khăn trong việc tiếp cận vốn ưu đãi tại ngân hàng
  • – Phát triển cây thanh long ruột trắng trên đất Nhị Hà
  • – Khuyến kích đánh bắt nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao
  • – Nỗ lực vươn lên thoát nghèo của nông dân xã Phước Chiến
  • – Thương hiệu nho Ninh Thuận đừng để thua trên sân nhà
  • – Thực hiện ước mơ nối lành trái tim cho em
  • – Vùng cao Bác Ái và dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè 2021
  • – Đẩy mạnh triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
  • – Cho vay hộ mới thoát nghèo được đẩy mạnh tại ngân hàng chính sách xã hội
  • – Hàng hóa bán ra tăng, giá cả giảm trong tháng 7 năm 2021
  • – Mô hình cánh đồng lớn được nhân rộng trên toàn tỉnh
  • – Dự án treo trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
  • – Điều kiện cần và đủ cho sản xuất công nghiệp công nghệ cao
  • – Vấn đề áp lực lạm phát trong điều hành giá
  • – Chuyển đổi mô hình HTX kiểu mới những thành tựu và hạn chế
  • – Người dân tự phát nuôi hàu sữa ở Đầm Nại
  • – Mất mùa muối tại Ninh Hải
  • – Nâng cao đời sống nhân dân tại xã Nhơn Hải
  • – Báo cáo hiện trang môi trường quốc gia 2021
  • – Cần một cuộc các mạng trong sản xuất Ngô nội địa
  • – tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tại huyện Thuận Băc
  • – Xúc tiến phát triển du lịch, tháo gỡ vướng mắc
  • – Thông Tin nợ tiền thuế lớn, chây ỳ sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng
  • – Phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được chăm sóc và tư vấn việc làm
  • – Nghị định 67 về ra soát kiểm tra chất lượng tàu ca
  • – Dạy dỗ con cái
  • – Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi heo và trồng trọt
  • – Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Ninh Sơn
  • – Phiên chợ hàng Việt về nông thôn khai mạc tại xã Ninh Phước
  • – Tích cực chăm lo đời sống cho người lao động tại TNHH XD-TM & SX Nam Thành
  • – Kỷ niệm ngày dân số thế giới tại tỉnh Ninh Thuận
  • – Du lịch khởi sắc nhưng tăng trưởng vẫn chưa bền vững
  • – Sự nỗ lực vươn lên của anh bệnh binh đa nghề
  • – Tập huấn về phòng chống bạo lực gia đình cho trên 100 cán bộ hội viên nông dân
  • – Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tại xã Trí Hải
  • – Tận dụng lá mía trong trồng Kiệu của nông dân Ninh Sơn
  • – Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe phụ nữ
  • – Chương trình mục tiêu cơ cấu lại kinh tế nông nghiệp
  • – Chỉ số giá tiêu dùng toàn tỉnh tăng nhẹ
  • – Công trình thắp sáng đường quê tại xã Phước Trung
  • – CP Việt Nam khai trương cửa hàng thực phẩm tươi tại
  • – Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tổ chức phiên chợ hàng Việt tại Bác Ái
  • – Chủ đề bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương ngày gia đình Việt Nam
  • – Công an huyện Ninh Hải ra quân hường ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 2021
  • – Phục vụ khai thác đánh bắt xa bờ nâng cao đời sống người dân tại xã Thanh hải
  • – Quy hoạch vùng trồng măng tây công nghệ cao tại xã An Hải
  • – Tìm kiếm những khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp hè
  • – Xăng RON 92 tiếp tục giảm thêm 862 đồng một lít
  • – Hỗ trợ xây nhà mới sửa chữa nhà do gia đình chính sách huyện Bác Ái
  • – Chính sách phát triển nghành thủy sản với bảo hiểm thủy sản
  • – Hoa phượng và mùa hè
  • – Diện tích xuống giống cây mì giảm mạnh tại huyện Ninh Sơn
  • – Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về quê lần thứ nhất
  • – Gương sáng thương binh sản xuất, kinh doanh giỏi
  • – Nông dân Lâm Sơn mất mùa do trái cây trễ vụ
  • – Nhiều phần việc đền ơn đáp nghĩa đã được huyện đoàn Ninh Hài thực hiện
  • – Biểu tượng văn hóa đặc trưng của đồng bào Raglai
  • – Đưa vào hoạt động nhà hàng nổi đạt chuẩn tại vịnh Vĩnh Hy
  • – Làng quê và văn hóa thời kỳ công nghiệp
  • – Hợp tác xã nông nghiệp được đánh giá bằng 6 tiêu chí
  • – Tín dụng chính sách xã hội được tăng cường
  • – Nỗi lo an toàn thực phẩm vẫn còn đó
  • – Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới
  • – Sầu riêng bị sượng cơm và những biện pháp phòng tránh
  • – Tổ hội nghề nghiệp nuôi cá bớp ra mắt tại Thanh Hải
  • – Gắn nhu cầu của doanh nghiệp với đào tạo lao động
  • – Sở Lao Động Và Thương Binh Xã Hội tỉnh tổ chức thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6
  • – Tình hình sản xuất vụ hè thu tại Thuận Nam
  • – Đổi mới cung cách ứng xử để hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân
  • – Vay Ngân Hàng
  • – Các thuyền viên bị nạn ở Quảng Ngãi đã được đưa vào bờ an toàn
  • – Khả năng phòng chống ung thư của quả mít
  • – Chuối tiêu hồng GL3-1 triển khai tại xã Nhơn Sơn
  • – Bí quyết sống thọ bằng bữa ăn sáng
  • – Chuyện về một người thuận tay trái
  • – Lễ kỷ niệm ngày nghề cá Việt Nam với hoạt động thả tôm giống ra biển
  • – Nên ăn bơ từ hôm nay để thấy những lợi ích sức khỏe này
  • – Trước khi đi ngủ nên uống những loại nước này để giảm mỡ thừa hiệu quả
  • – Đánh giá việc thực hiên DS-KHHGĐ huyện Ninh Sơn năm 2021
  • – Bạn nên biết những tác hại và tác dụng này của mướp đằng để dùng đúng cách
  • – Thực hiện kế hoạch năm cao điểm vệ sinh an toan thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021
  • – Ăn hành lá mỗi ngày và những tác dụng không thể ngờ
  • – Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại huyện Thuận Bắc
  • – Cần lưu ý những điều này khi ăn cà tím
  • – Triển vọng phát triển giống đậu xanh mới tại Ninh Thuận
  • – Lợi ích tuyệt vời của quả dứa
  • – Vận động ưu tiên người Việt Nam dùng hàng Việt Nam Tại Ninh Hải
  • – Những công dụng của quả óc chó
  • – Thúc đẩy nông nghiệp phát triển với công trình đập dâng Tân Mỹ
  • – Hệ thống thông tin BHYT được triển khai
  • – Ăn hạt đủ đủ và mật ong để thấy điều kỳ diệu
  • – Những mẹo chữa bệnh bằng hành tây mà mọi người nên biết
  • – Xăng RON 92 giảm 700 đồng/lít
  • – Lễ hạ thủy 2 tàu đóng mới theo NĐ 67 tại Thuận Nam
  • – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng những loại thực phẩm này
  • – Đưa cơ giới hóa vào việc xếp dỡ hàng tại cảng Ninh Chữ
  • – Đừng bỏ hạt dưa hấu vì những lợi ích sau
  • – Những hoạt động hưởng ứng ngày Đất Ngập Nước Thế Giới 2021
  • – Những kết quả thu được khi uống nước gừng mỗi ngày
  • – Nông dân vùng khô hạn áp dụng mô hình tưới tiết kiệm nước
  • – Làn da tươi trẻ với những thực phẩm sau
  • – Giảm thuế nhập khẩu xuống 0 phần trăm cho hàng hóa xuất xứ từ Campuchia
  • – Nỗi lo trái cây trong nước bị lép vế
  • – Trị cảm lạnh với gừng tươi
  • – Có nên thường xuyên ăn sáng bằng ngũ cốc
  • – Chăn nuôi gia súc phát triển mạnh ở Thuận Bắc
  • – Ăn thực phẩm này trước khi đi ngủ để giảm cân
  • – Thôn Từ Thiện ngập sắc xanh ngày trở lại
  • – Nên ăn măng cụt thường xuyên vì những lợi ích sau
  • – Phát huy vai trò của lao động nữ, nâng cao hiệu quả công tác nữ công
  • – Trứng và sữa có tốt cho người bệnh Gút
  • – Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số bài toán khó chưa có lời giải
  • – Hoa bưởi và những công dụng tuyệt với với sức khỏe và làm đẹp
  • – Mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất cho người dân
  • – Những công dụng bất ngờ của quả cà chua ít người biết
  • – Ôn lại một thời bao cấp
  • – Sản xuất giống trên đồng Phước Thiện
  • – Tránh xa 7 diều này để chữa táo bón nhanh
  • – Tác dụng thần kỳ của cây kinh giới
  • – Để thực phẩm an toàn, chính quyền cần làm mạnh tay
  • – Chống ung thư bằng siêu thực phẩm
  • – Dự án hỗ trợ tam nông tổng kết 5 năm thực hiện
  • – Lưu ý những điều này khi uống trà xanh
  • – Chợ nông thôn cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • – Ăn xoài thường xuyên để khỏe mạnh
  • – Món quà nào cho phụ nữ đơn thân
  • – Hãy đặt một lát chanh trong phòng ngủ, bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ
  • – Công trình thanh niên thắp sáng đường quê được bàn giao tại xã Phước Hải, An Hải
  • – Thực đơn hằng ngày không thể thiếu những thực phẩm cực tốt sau
  • – Phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tình được tăng cường đẩy mạnh
  • – Hai mươi năm tận tâm với nghề điều dưỡng
  • – Nên ăn dứa vào mùa nào trong năm
  • – Lợi ích của việc uống nước ép bầu thường xuyên
  • – Cây mãng cầu giúp người nông dân giảm nghèo bền vững
  • – Nên ăn sữa chua vào lúc nào để tốt cho cơ thể
  • – Chương trình BHYT toàn dân tại Ninh Hải năm 2021
  • – Có thể tìm thấy trong bếp những loại kháng sinh tự nhiên
  • – Chủ trương ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc thù
  • – Cà phê và những lợi ích không phải ai cũng biết
  • – CPI Của tỉnh Ninh Thuận tăng trưởng khá trong tháng 2/2017
  • – Chống ung thư vú với bắp cải
  • – Thủ phủ ẩm thức mới ở Việt Nam – Hội An
  • – Thần dược chanh, muối ,hạt tiêu giúp giải quyết 9 căn bệnh phổ biến
  • – Siêu thị coopmart Thanh Hà tổ chức bán hàng bình ổn giá phục vụ dân sau tết
  • – Kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  • – Quả mít và những công dụng kỳ diệu
  • – Thần dược khoai lang tím dễ tìm , ở đâu cũng có
  • – Nghề nuôi ốc hương cần phải phát triển bền vững
  • – Thực hiện tiêu chí về thủy lợi tại xã Phước Tiến
  • – Cây cơm rượu chữa khỏi bệnh gan, vàng da
  • – Phong trào thi đua toàn dân an toan giao thông năm 2021
  • – Cây bạc hà và công dụng chữa bệnh kỳ diệu
  • – Khai thác hải sản cần được đầu tư tổ chức lại
  • – Dưa cải muối và lợi ich của nó
  • – Xuân chiến khu với hành trình về nguồn tại xã Phước Bình
  • – Thú vị tác dụng mới của cây mồng tơi
  • – Chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản trên vùng biển xa
  • – Trị đau họng cực nhanh với cù tỏi.
  • – Hoc bổng quỹ thiện tâm được trao cho học sinh nghèo huyện Ninh Hải
  • – Xây dựng cơ bắp với những loại rau xanh giàu protein
  • – Chống dịch bệnh trên gia cầm, cần kiểm tra hộ chăn
  • – Một số món ăn đơn giản giúp bạn ngủ ngon
  • – Món quà đáng nhớ ngày Valentine
  • – Ăn chuối ngay hôm nay để tăng cường tuổi thọ
  • – Mô hình nhóm liên kết lao động phát huy hiệu quả
  • – Lọc sạch dạ dày và ruột trong vòng 2 tháng với những thức uống sau
  • – Tổ chức chương trình Hướng về miền Trung Thân Yêu, Tặng quà cho hộ nghèo vùng hạn Ninh Sơn
  • – Hãy ăn đậu nành ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn
  • – Ninh Thuận đổi mới xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao
  • – Trị dứt điểm cơn đau đầu bằng bài thuốc từ hoa hường dương
  • – Mạng lưới vận tải hành khách bằng taxi được đầu tư quy hoạch phát triển
  • – Công dụng chữa bệnh từ quả nhót
  • – Bản lĩnh của đàn ông
  • – Trị chứng tiểu đêm với 5 bài thuốc hay
  • – Vượt khó, vượt nghèo để nuôi 3 con tốt nghiệp đại học
  • – Bài thuốc giảm ho, lợi tiểu từ rau móng ngựa
  • – Ca phẫu thuật ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam
  • – Dùng kết hợp hạt Chia và mật ong để khỏe đẹp
  • – Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt ngưng tổ chức
  • – Phòng tránh nhồi máu cơ tim với 2 loại cây cỏ
  • – Xuất hiện dịch tay chân miện lại 57 tỉnh , thành trên cả nước
  • – Những cây gia vị có thể làm thuốc chữa bệnh
  • – Kinh Tế tỉnh nhà nỗ lực phát triển trong những tháng đầu năm
  • – Uống nước dứa lúc đói và những lợi ích của nó
  • – Phan Rang nhộn nhịp dón du khách trong dịp tết Đinh Dậu
  • – Bài thuốc chữa bệnh từ mứt
  • – Sự sáng suốt và ý nghĩa của nó
  • – Mâm ngũ quả ngày tết và những vị thuốc hay
  • – Không khí thi đua sản xuất đầu xuân tại các doanh nghiệp
  • – Sau tết và những thực phẩm chống mệt mỏi
  • – Đầu năm Đinh Dậu 2021 ngư dân làm nghề câu phấn khởi
  • – Phan Rang – Tháp Chàm nhộn nhip sản xuất đầu năm 2021
  • – Chống say xe bằng những thức ăn thường ngày
  • – Du lịch các làng nghề hút khách
  • – Những cách ăn bánh chưng mà ko sợ lên cân
  • – Cùng du lịch Ninh Hải đầu xuân Đinh Dậu 2021
  • – Trị đầy bụng, khó tiêu bằng ba bài thuốc từ vườn nhà
  • – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận chào đón công dân đầu tiên năm Đinh Dậu 2021
  • – Dầu dừa và những trường hợp không nên dùng
  • – Khu bến cảng Cà Ná điều chỉnh quy hoạch
  • – Tri sỏi thận, thoát vị đĩa đệm với cây dền gai
  • – Chợ quê ngày tết nhộn nhịp
  • – Cây thần kỳ giúp chữa đau dạ dày
  • – Mở rộng dịch vụ hành chính công tại bưu điện tỉnh
  • – Chữa tiểu đường hiệu quả bằng khoai lang
  • – Tết năm nay nho cảnh hút khách
  • – Thu nhập cao nhờ nghề trồng hoa Ly
  • – Đậu phộng và những ai không nên ăn
  • – Những ngày giáp tết tại chợ phiên vùng cao
  • – Công dụng không ngờ khi uống trà xanh vào buổi sáng
  • – Vườn hoa xuân Đinh Dậu trang trí 1 tỷ đồng
  • – Huyện Thuận Bắc đặt chỉ tiêu dư nợ tín dụng ngân hàng chình sách xã hội trên 25 phần trăm
  • – Những thực phẩm giàu Iot bạn nên biết
  • – Nấm hương và những công dụng tuyệt vời
  • – Phát gạo cho người nghèo tại duyện bác ái
  • – Lợi ích của việc uống nước nấu từ hạt dưa hấu
  • – Nỗi lòng những người gác chắn tàu tết
  • – Thịt lợn và những thực phẩm không nên ăn cùng
  • – Liên kết sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh
  • – Bị đau dạ dày nên tránh xa những thức ăn này
  • – Tàu 67 đầu tiên trong năm 2021 được hạ thủy
  • – Rau mùi và tác dụng điều thi bệnh
  • – Phát động nhiều hoạt động chăm lo tết cho nhân dận tại tỉnh Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Khi ăn sáng nên tránh những lỗi này để khỏe hơn
  • – Cải thiện môi trường đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận
  • – Vận động trên 82,25 tỷ đồng trợ giúp nhân đạo
  • – Phòng bệnh tim mạch và chữa đau đầu với quả anh đào
  • – Cảnh giác với bệnh tăng huyết áp với nhân viên văn phòng
  • – Năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phấn đấu tăng trưởng dư nợ tín dụng đạt trên 15%
  • – Ba căn bệnh vô cùng dễ mắc khi thay đổi thời tiết
  • – Triển khai nhiệm vụ 2021 cho nghành bưu điện của tỉnh
  • – Người huyết áp thấp không nên ăn nhũng thực phẩm nào
  • – Vùng dân tộc thiểu số, vai trò của người có uy tín ngày càng được tăng cường
  • – Những chính sách căn căn bản giúp giảm hộ nghèo tại Tp. Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Dùng quả bơ để giảm cân và duy trì sắc đẹp
  • – Đại Lâm Mộc (1989 – 1988) Công Danh Và Tình Duyên
  • – Các khu công nghiệp công nghệ cao mở rộng, tạo thuận lợi cho DN nước ngoài đầu tư
  • – Thần dược rẻ tiền, đánh tan độc tố ung thư
  • – Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển nhanh chong
  • – Lo tết cho người lao động tại doanh nghiệp trên địa bàn tình
  • – Ăn rau muống không đúng cách , nguy hiểm khôn lường
  • – Ngủ ngon khi bị cảm cúm với 9 cách
  • – Năm 2021. Cùng nhìn lại hoạt động khuyến nông, trong một năm
  • – Ngăn ngừa ung thư bằng việc uống cà phê
  • – Không có tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong tết này
  • – Những thực phẩm giúp giải rượu nhanh
  • – Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên khó khăn và bất cập trong việc triển khai thực hiện
  • – Ăn đồ nường cách nào để không rước mầm bệnh.
  • – Nghị định về hoàn thuế GTGT cho tàu khai thác hải sản công suất từ 400CV trở lên
  • – Giảm đầy bụng khó tiêu với 7 loại thực phẩm thay thế
  • – Không khí đón tết dương lịch 2021 tại Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Chăm sóc xương bằng những thực phẩm thường ngày
  • – Du lịch Ninh Thuận, về đây vui tết !
  • – Những tín hiệu vui của nuôi trồng thủy sản
  • – Rau sam bài thuốc trị sỏi thận hữu hiệu
  • – Bị tiểu đường không nên ăn gì ngày tết
  • – Giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế , xã hội Thuận Bắc
  • – Nên ăn gì để chữa lành viêm loét dạ dạy.
  • – Cửa hàng bán lẻ mobifone khai trương tại Phan Rang
  • – Giảm đau lưng hiệu quả không cần dùng thuốc bằng 10 cach sau.
  • – Xác lập kỷ lục thành lập hơn 100.000 doanh nghiệp trong nằm 2021
  • – Chương trình trao niềm tin, gửi yêu thương công ty điện lực Ninh Thuận tổ chức
  • – Ấn vào các huyệt đầu ngón tay để kiểm tra sức khỏe
  • – Chuỗi giá trị bắp nhân giống được đẩy mạnh phát triển tại Mỹ Sơn
  • – Rau cải và những người nên hạn chế ăn
  • – Xứ đạo Phước Sơn và những thay đổi.
  • – Ninh Thuận đẩy mạnh tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên đia bàn tỉnh
  • – Thực phẩm màu tím và những tác dụng không ngờ
  • – Trị ho hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian
  • – Hội thảo đối thoại chính sách phát triển kinh tế tập thể
  • – những thói quen tưởng chừng vô hại mà ảnh hường sức khỏe bạn nên tránh
  • – Súp lơ và những công dụng dưỡng sinh
  • – Những lợi ích của việc ăn hạt dẻ vào mùa đông bạn nên biết
  • – Cải thiện sức khỏe hệ đường ruôt bằng các thực phẩm vàng
  • – Một số sai lầm bạn hay mắc phải vào buổi sáng
  • – Mật ong nguyên chất và những lợi ích tuyệt với đối với sức khỏe
  • – Tỏi đen và lợi ích vàng đối với sức khỏe
  • – Giảm nguy cơ ung thư và bệnh tật bằng việc ăn củ cải
  • – Nên ăn gì để tránh bị đau dạ dày vào mùa đông
  • – Ích lợi của người bệnh tiểu đường trong việc dùng vỏ chanh nạo
  • – Những lợi ích của rượu vang trong việc phòng bệnh tim mạch
  • – Dịch Vụ Kế Toán Thuế Chuyên Nghiệp
  • – Sơ Yếu Lý Lịch Chủ Cửa Hàng Miền Đất Phan Rang
  • – Cửa Hàng Miền Đất Phan Rang Vinh Dự Được Lên Báo VNExpss
  • – Bộ 3 Quyền Lực Thách Thức Mùa Hè
  • – So Sánh Tỏi Lý Sơn Và Tỏi Phan Rang Tỏi Nào Tốt Hơn?
  • – Chuyến Từ thiện của Công ty TNHH TMDV Cánh Trắng tại Hộ Hải-Ninh Hải- Ninh Thuận
  • – Dấu hiệu nhận biết đa cấp
  • – Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch, Phượt Côn Đảo, Biển
  • – Cách Nhận Biết Hải Sản Uớp Ure Hay Hóa Chất
  • – Xóa Sổ Mụn Với Những Cách Đơn Giản
  • – 10 Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu
  • – Công dụng thần kì của trà xanh
  • – Cách Kiểm Tra PR (pagerank) Cho Website
  • – Ưng Hoàng Phúc Từ Quá Khứ Huy Hoàng Đến Hiện Tại
  • – Quà Tặng Tết Cho Người Thân
  • – Bộ Phim Việt Nam Được Quay Tại Phan Rang- Ninh Thuận
  • – Hoài Lâm Chọn Phan Rang Làm MV Làm Cha
  • – Google Và 10 Sự Thật Thú Vị
  • – Facebook Bắt Đầu Thu Phí Người Dùng?
  • – Ăn Gì Để Giảm Cân Nhanh
  • – iPhone 6 Xách Tay
  • – Công Dụng Của Nấm Linh Chi
  • – Giới Thiệu Về Doanh Nhân Hồ Ngọc Đồng
  • – 3 Địa Điểm Du Lịch Biển Nổi Tiếng Phan Rang Ninh Thuận
  • – Bạch tuộc mực được xuất khẩu qua Nhật
  • – Các món ăn ngon chế biến đơn giản
  • – Các món ăn nguy hiểm đến sức khỏe con người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Thủy Canh Sân Thượng Tại Huế
 • Top 10 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Ở Huế Mà Chị Em Nên Lưu Lại
 • Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Rau Sạch Chuẩn Đà Lạt Chuẩn Việt Gáp, Bán Buôn Rau Đà Lạt Giá Tốt Nhất
 • Tin tức online tv