Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tài Liệu Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Tài Liệu Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Pdf

Ngày đăng: 20/01/2014, 17:20

được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Cà chua trồng tốt trên đất lúa hay trồng sau vụ bắp cải, dưa leo, hành tây và những loại cây bón nhiều phân hữu cơ, phân đạm. Đất có pH = 6.0-6.5, đất chua hơn phải bón thêm vôi. Thời vụ – Vụ Đông Xuân: Gieo tháng 10-11 dương lịch, thu hoạc vào tháng 1-2 – Vụ Xuân Hè: Gieo tháng 12-1 dương lịch thu hoạch vào 3-4 dương lịch. – Vụ Hè Thu: Gieo tháng 6-7 dương lịch thu hoạch vào tháng 9-10 dương lịch. Chọn giống Giống địa phương: Phần lớn là giống cà chua hữu hạn, canh tác không giàn. Thường trồng cà cùi, cà bòn bon, cà gió. Giống nhập nội (thường là giống F1): Giống Red Crown 250, giống S901, giống VL 2100. Giống cà chua Cherry (còn gọi là cà chua em bé đỏ): Quả nhỏ, thịt dầy, có thể ăn tươi. Làm đất Cày bừa để ải trong thời gian ít nhất là một tuần. Sau khi cày bừa lại và lên luống sơ bộ. Sửa sang thành luống chính thức để chuẩn bị trồng. Yêu cầu làm đất: Không đập đất quá nhỏ thành dạng đất bột. Luống cà chua có chiều rộng 110-120cm, rãnh rộng 20-25cm, cao 30cm. Các luống nên bố trí theo hướng Đông – Tây. Trồng cà chua vụ Xuân lên luống cao hơn vụ Thu Đông. Gieo hạt và ương cây con Lượng hạt gieo là 1.5-2g/m2. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm 40-50oC trong khoảng 3 giờ. Sau đó, cho hạt vào túi vải bọc giấy kín. Để ở chỗ kín. Sau khoảng 3-4 ngày rễ mọc thì đem gieo vào vườn ươm. Sau khi gieo hạt đều trên mặt đất, rải 1 lớp tro mỏng, trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới nước để có đủ độ ẩm. Sau khi gieo khoảng 30-40 ngày, cây đạt 5-6 lá, có thể đem trồng. Mật độ trồng cà chua tùy thuộc vào đặc điểm của giống, mức độ phì nhiêu của đất nhưng có thể bố trí như sau: + Nên trồng cà chua vào buổi chiều + Hàng cách hàng 80cm, cây cách cây 60cm, hoặc có thể là cây cách cây 40cm. + Khi trồng nên cắt bớt rễ cái để cho cây khi trồng bén rễ nhanh. + Nên trồng cây to với cây to cây nhỏ với cây nhỏ để tiện chăm sóc. + Sau khi trồng ấn nhẹ đất vào gốc cây và làm bằng phẳng đất chung quanh gốc. + Trồng xong tưới nước cho cà chua ngay Phân bón Để đạt năng suất cao cà chua đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng. Lượng chất dinh dưỡng hấp thụ tùy thuộc vào khả năng cho năng suất của giống cà chua, tình trạng đất, điều kiện trồng. Để sản xuất được 10 tấn quả, cây cần hấp thụ 25-30 tấn Nitơ, 2-3kg Photpho, 30-35kg Kali. Vì ở giai đoạn tăng trưởng và phát dục của cây trùng lắp nhau và nhu cầu cây cần chất dinh dưỡng cho đến khi trái chín, do đó việc bón lót, bón thúc nhiều lần, bón luân phiên phân vô cơ và hữu cơ giúp tăng hiệu quả sử dụng chất dinh dưỡng cho cây và tăng năng suất. Phần lớn chất dinh dưỡng nuôi quả được cây hấp thụ sau khi trổ hoa, do đó cây yêu cầu chất dinh dưỡng nhiều nhất khoảng 10 ngày sau khi hoa nở cho đến khi trái bắt đầu chín. Bón lót và trồng cà chua ra ruộng sản xuất Hố trồng cuốc sâu 12-15 phân. Mỗi hố bón 1kg phân chuồng hoai mục. (có thể thay phân chuồng bằng nước phân, trên mỗi luống đánh 2 rãnh sâu 12-18cm cách nhau 80cm, phân nước được tưới vào rãnh này và phủ đất lên, phơi đất khoảng 2 ngày rồi trồng cây) Nếu chưa kịp bón lót thì tưới nước, pha thêm phân bắc để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Tưới phân thúc Cà chua cần được bón thúc nhiều lần kết hợp với tưới nước, nên tập chung bón thúc vào thời kỳ cây ra hoa, đậu quả và sau mỗi lần thu hoạch quả. Trời khô thì bón thúc với nồng độ phân loãng. Trời râm và mưa thì bón thúc phân với nồng độ đặc hơn. Chăm sóc Nhu cầu nước Nhu cầu nước của cà chua tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của cây. Khi cây ra hoa đậu quả là khi cây cần nhiều nước nhất. Lượng nước tưới cũng nên thay đổi tùy thuộc vào lượng phân bón, mật độ trồng và loại đất. Khi bón nhiều phân đạm và trồng dầy, cần thiết gia tăng lượng nước tưới. Sau khi trồng phải tưới nước liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày tưới 1 lần vào buổi sáng. Sau khi cây bén rễ thì 2-3 ngày tưới 1 lần. Khi cành lá phát triển nhiều thì lượng nước tưới mỗi lần phải được tăng lên. Thời kỳ cà chua ra hoa và quả nhỏ là lúc cây cần nhiều nước nên đất luôn phải được giữ ẩm. Vun xới Việc vun xới cà chua cần được tiến hành trước khi cây ra hoa kết quả. Từ lúc trồng đến khi cây được 20 ngày phải vun gốc 2 lần: lần thứ nhất sau khi trồng khoảng 8-10 ngày và lần thứ 2 cách lần thứ nhất 1 tuần. Làm giàn Việc làm giàn được tiến hành sau khi cây ra chùm hoa thứ nhất. Tốt nhất nên tiến hành làm giàn cà chua theo kiểu làm hàng rào. Mỗi một cây cà chua được cắm một cọc thẳng đứng sát gốc. Cây vươn tới đâu thì buộc thân cây vào cọc tới đó. Cọc thường dài 1,5m, đóng sâu xuống đất 20cm. Cần buộc một cây nối theo hàng cọc cho giàn được chắc. Bấm ngọn và tỉa cành Mục đích bấm ngọn tỉa cành là để tập trung chất dinh dưỡng nuôi quả. Có hai cách bấm ngọn tỉa cành, tùy thuộc vào đặc điểm của từng giống cây thì dùng cách khác nhau. Đối với giống cà chua ngắn ngày, ta nên tỉa cành chỉ để lại một thân mẹ: Mỗi cây chỉ để lại một thân chính, các mầm xuất hiện ở nách lá 3-4cm là vặt đi ngay. Công tác tỉa cành được làm thường xuyên 4-5 ngày một lần. Sau khi trên thân chính đã có đủ chùm hoa quả như ý muốn (4-5 chùm) thì tiến hành bấm ngọn. Khi trồng cà chua trên diện tích lớn, ở những nơi đất màu mỡ, mưa nhiều, trồng cây cà chua nhiều ngày, sinh trưởng khỏe, thường người ta áp dụng phương pháp tỉa để 2 cành. Tiến hành bấm cành nhưng vẫn để lại một cành từ thân chính dưới nách cọng lá phía dưới chùm hoa thứ nhất. (Tất cả chồi non và cành khỏe cắt hết). Bấm ngọn khi cây đó ra được 4-5 chùm quả. Tính từ chùm quả cuối cùng lên chừa lại hai lá, phần ngọn phía trên bấm đi. Tỉa lá già: Vào cuối thời kỳ sinh trưởng của cây, cà chua có những lá già vàng cần phải tỉa bỏ để làm thoáng ruộng cho cây phát triển tốt. Ngăn ngừa rụng hoa rụng quả Để ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, quả ta sử dụng 2,4-D (phun thuốc này ngay cả khi hoa chưa thụ phấn). Khi phun thuốc cần chờ cho hoa nở được khoảng hơn một nửa rồi mới phun 2,4-D. Nồng độ 2,4-D là 15-25g/1.000.000. Khi xử lý hoa bằng 2,4-D cần tránh không cho thuốc dây vào lá vì thuốc làm quăn lá nếu xảy ra trường hợp này thì phải bón bổ sung 1-2 lần phân loãng. Khi phun 2,4-D làm cho quả cà chua không hạt nên sử dụng thuốc này cho ruộng trồng cà chua giống. Kỹ thuật để giống cà chua: Khi cần tạo giống thì chọn những cây khỏe, quả chín sớm, sai quả. Sau khi chọn cây chú ý theo dõi quá trình ra quả của cây. Tiến hành loại quả ở chùm quả thứ nhất, chỉ lấy chùm quả thứ 2-3 để lấy quả làm hạt giống. Mỗi chùm giống tiến hành tỉa chỉ để lại 2-3 quả. Khi quả giống chín tiến hành thu hoạch cắt quả giống để vào chậu sành, sứ 5-6 ngày cho thối rữa hết thịt quả tiến hành đãi lấy hạt. Hạt được phơi nơi thoáng mát, dùng đũa đảo đều cho nhanh khô. Cho hạt bảo quả trong thùng lớn dưới đáy để vôi sống chống ẩm. Trung bình cứ 1 kg hạt giống thì phải chọn 150 – 200 quả cà chua giống. . Khi phun 2,4-D làm cho quả cà chua không hạt nên sử dụng thuốc này cho ruộng trồng cà chua giống. Kỹ thuật để giống cà chua: Khi cần tạo giống thì. Kỹ thuật trồng cà chua Cà chua trồng được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên

Tiểu Luận Dự Án Trồng Rau Sạch Archives, Tài Liệu Tiểu Luận Dự Án Đầu Tư Trồng Rau Sạch

Tiểu luận: Các giải pháp hoàn thiện công tác thẩm định dự án đầu tư trong quyết định cho vay dài hạn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Quận 5

Đang xem: Tiểu luận dự án trồng rau sạch

Tiểu luận: Các giải pháp hoàn thiện công tác thẩm định dự án đầu tư trong quyết định cho vay dài hạn của ngân hàng Á Châu – chi nhánh Kỳ Hòa 123

tiểu luận giải pháp hoàn thiện công tác thẩm định dự án đầu tư trong quyết định cho vay trung và dàn hạn tại chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đông sài gòn

tiểu luận các giải pháp để hoàn thiện thẩm định dự án đầu tư trong quyết định cho vay dài hạn của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn việt nam

… thường thời kỳ đầu hình thức đầu tư theo chiều rộng là phổbiến nhưng càng về sau thì đầu tư theo chiều sâu chiếm ưu thế hơn.2 .Dự án đầu tư 2.1.Khái niệm dự án đầu tư Dự án đầu tư được xem xét … hiện thì dự án đầu tư sẽ đem lại lợi ích gì cho chủ đầu tư, cho địaphương,cho nền kinh tế?-Mục tiêu cần đạt được của dự án đầu tư là gì?(Hay chủ đầu tư mong đợi điều gìsau khi dự án đầu tư hoàn … chủ đầu tư. 4.4.2.Thẩm định chi tiết dự án đầu tư. a.Thẩm định sự cần thiết và mục tiêu đầu tư của dự án đầu tư Qúa trình thẩm định này giúp cho ngân hàng hiểu và phân loại được dự án đầu tư, đồng…

Tài Liệu Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Tại Nhà

Công ty CP ĐT TM VÀ XNK Nông Việt TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU MẦM TẠI NHÀ ( Lưu hành nội bộ) LỜI MỞ ĐẦU GIỚI THIỆU Rau mầm Nông Việt Tọa lạc tại khu thực nghiệm nông nghiệp – Đại học Nông Lâm chúng tôi Call: 0866813867 – HP: 0972306951 (Mr.Tâm) Sứ mệnh Đóng góp cho sức khoẻ cộng đồng và sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam thông qua việc cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại và thân thiện với môi trường. Mô tả Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu NÔNG VIỆT được thành lập mang sứ mệnh đóng góp cho sức khoẻ cộng đồng và sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam thông qua việc cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại và thân thiện với môi trường. Với sứ mệnh “Sáng tạo xanh cho cuộc sống trong lành”, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu NÔNG VIỆT chọn định hướng Sáng tạo trong các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh của mình nhằm tạo ra những sản phẩm xanh và đóng góp cho Cuộc sống của khách hàng và cán bộ công nhân viên của công ty ngày một trong lành hơn. Với phương châm đó, NÔNG VIỆT thường xuyên chiêu mộ những nhân tài có đam mê và nhiệt huyết cùng thực hiện sứ mạng vì sức khỏe của cộng đồng Việt. Đồng thời NÔNG VIỆT luôn ý thức và thực hiện trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các Viện, Trường và trung tâm nghiên cứu để nghiên cứu, đầu tư và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm liên tục sáng tạo sản phẩm, cải tiến và kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm nhằm thoả mãn tối đa nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với phương châm “Tất cả vì khách hàng”, đội ngũ cán bộ quản lý, nghiên cứu, kinh doanh với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp của NÔNG VIỆT luôn đồng hành cùng khách hàng để chia sẻ và lắng nghe những nguyện vọng của khách hàng. Từ đó hỗ trợ và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho khách hàng nhằm giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp và góp phần gia tăng thu nhập. NÔNG VIỆT cam kết không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, uy tín của mình nhằm đem lại chuỗi giá trị thực sự để đóng góp cho cuộc sống ngày một tốt đẹp và trong lành hơn. Định nghĩa rau mầm Rau mầm là loại rau sạch. Thường được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường như: Củ Cải Trắng, Của Cải Đỏ, Cải Bẹ Xanh, Cải Ngọt, Rau Muống Hương Dương, Mêthi… Thời gian canh tác ngắn từ 4-15 ngày tuổi là thu hoạch. Rau mầm NÔNG VIỆT sử dụng 4 không: Không sử dụng đất thật như những loại rau thông thường. Không sử dụng phân bón hóa học. Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng. Không sử dụng nước nhiễm bẩn Giá trị dinh dưỡng của rau mầm: Rau mầm có chứa nhiều loại vitamin (vitamin B, C, E,…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Ví dụ: trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra, loại mầm này còn là một nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. 2.1 Lợi ích rau mầm và giảm cân Nếu bạn muốn giảm trọng lượng của bạn, hãy lựa chọn chế độ ăn uống nhiều chất xơ. Rau mầm rất giàu chất xơ, có đầy đủ chất dinh dưỡng, các enzyme, protein, vi chất và đồng thời ít calo. Vì vậy, những người béo phì nên thường xuyên sử dụng giá đỗ, rau mầm rau muống, rau mầm cải… trong chế độ ăn vì nó giúp lấp đầy dạ dày của bạn và cũng làm giảm cảm giác đói bụng. Các nhà khoa học Mỹ còn phát hiện ra rau mầm còn rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng lành mạnh, chứa các chất chống ôxy hoá giúp làm chậm quá trình lão hoá và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư. Nghiên cứu ở Australia cho thấy, hầu như tất cả các loại rau thuộc họ hoa thập tự (Brassicaceae) đều có chứa chất glucosinonates (GSL), khi nhai chất này sẽ biến thành chất isothiocyanates (ITC) giúp cơ thể chống lại sự phát triển tế bào ung thư. Tuy nhiên chất GSL có nhiều nhất trong hạt và mầm của suplơ xanh, củ cải trắng, … và ít dần khi cây lớn. 2.2 Lợi ích mầm cho rụng tóc Rau mầm rất giàu nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, kali và sắt, tất cả đều là thành phần hiệu quả cho sự tăng trưởng của tóc. Cỏ ba lá mầm là cực kỳ hữu ích cho sự phát triển của tóc vì nó được ưu đãi với đủ lượng vitamin như vitamin A, B2, B5, và K. mầm cỏ linh lăng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như axit folic, kẽm, đồng và magiê, rất tốt cho tóc. Nhiều hơn hoặc ít hơn tất cả các loại rau mầm, giá đỗ có rất nhiều protein mà là tốt cho sự tăng trưởng tóc hơn 75% tóc được cấu thành protein. Tất cả những hình thức mầm với các chất dinh dưỡng phong phú rất hữu ích trong công tác phòng chống rụng tóc . Làm thế nào để duy trì giá trị dinh dưỡng của mầm. Không nên sử dụng hóa chất để rửa rau mầm, mà chỉ nên rửa sạch bằng nước Rau mầm dễ dàng bị nhiễm nấm, vì vậy cần bảo quản trong tủ mát và điều kiện khô ráo. Ăn mầm giữ trong thời gian dài là không nên. Không nên nấu quá chín rau mầm, vì như vậy sẽ gây mất chất dinh dưỡng có trong chúng, tốt nhất là nên ăn mầm kho còn tươi sống. Kĩ thuật trồng và chăm sóc rau mầm của cải trắng tại nhà. Dụng cụ: khay xốp , giá thể trồng rau mầm ( giá thể sạch trồng rau sạch) hạt giống ( củ cải trắng, củ cải đỏ, hướng dương, rau muống, mêthi…) bình tưới.. 4.1 Các bước tiến hành . B1 : Ngâm hạt giống : lấy 100g hạt giống cải trắng Nông Việt rửa sạch, ngâm trong nước 2 sôi 3 lạnh ( 45 – 550C) trong 4h , lấy ra để ráo nước trong 8h B2: Chuẩn bị giá thể : cho 2kg giá thể sạch trồng rau sạch vào khay xốp, làm phẳng bề mặt. B3: Gieo đều 100g hạt giống vào khay xốp đã có giá thể , tưới đẫm để cung cấp nước cho hạt nảy mầm, sau đó đậy lại bằng miếng caton hoặc giấy sạch, để trong mát trong 2 ngày ( tránh ánh năng trực tiếp) B4: Lấy miếng caton ra, sau đó tưới đẫm 1 lần nữa rồi để trong mát trong 3 ngày ( có nắng nhẹ) B5 : Thu hoạch : rau mầm đã đủ 5 ngày tuổi thì tiến hành thi hoạch bằng cách lấy kéo hoặc dao lam cát sát gốc ( khuyến khích ăn luôn rễ). 4.2 Các món ăn với rau mầm. Sau khi thu hoạch xong mầm, chúng ta tiến hành chế biến các món ngon đầy hấp dẫn, chung tôi giới thiệu ra đây 3 món ăn vừa dễ làm vừa rất ngon để quý khách hàng có thể chế biến các món ăn cho gia đình mình Salad rau mầm hướng dương Nguyên liệu: 1 hộp rau mầm hướng dương rửa sạch, để ráo, 100 g cà chua bi cắt đôi, 200 g thịt bò cắt mỏng, ướp chút hạt nêm, dầu ăn, hành tây cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, nước xốt: 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1.5 thìa hạt nêm, dầu ăn Thực hiện: 1. Bắc chảo cho nóng, cho dầu vào nóng lên, bỏ tỏi băm vào xào cho thơm, cho thịt bò vào đảo trong lửa lớn, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Thịt bò vừa chín tới, bắc chảo ra khỏi bếp. 2. Xếp rau mầm ra dĩa trước, trên để thịt bò, cà chua, hành tây. Rưới hỗn hợp nước cốt chanh đường lên, khi ăn trộn đều. Dọn làm món khai vị hoặc ăn với cơm kèm nước tương, ớt xắt lát. Mách nhỏ: – Đảo thịt bò trong lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tới thì nhắc xuống, như vậy thịt bò không bị dai, giữ được chất dinh dưỡng và độ ngọt của thực phẩm. – Nước chanh tươi sẽ làm cho salad rau mầm thơm ngon hơn và để các thành phần dinh dưỡng trong rau không bị phá hủy bởi lượng axit hóa học có trong giấm. – Ngoài cách trộn rau với nước cốt chanh bạn có thể trộn với xốt mayonnaise cũng rất ngon Lẩu rau mầm rau muống Nguyên liệu (cho 4 người ăn): Nước dùng được nấu từ xương gà, khoảng 2 lít, 300 gr tôm sú tươi, 300 gr cá điêu hồng (đã lóc xương), 300 gr phi lê bò, rau củ ăn kèm: 300 – 500 gr rau mầm rau muống; 2 quả cà chua; 200 gr nấm (một hay nhiều trong các loại: linh chi, kim châm, rơm, bào ngư… đậu hũ non – Gia vị: bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước mấm nhĩ, mẻ (50g), ớt tươi. Cách làm: – Cá cắt miếng vừa ăn, thịt bò cắt lát mỏng, tôm lột vỏ rửa sạch; tất cả để ráo, xếp ra đĩa. – Cà chua cắt làm đôi, dùng muỗng múc ruột bỏ, cắt làm 8 miếng; đậu hũ cắt khoanh vừa ăn; nấm, rau mầm bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Tất cả xếp ra đĩa. – Nước dùng gà đun sôi cho mẻ lọc cặn vào, nêm gia vị, dầu ăn, đường, muối, bột nêm. – Cho nồi nước dùng lên bếp lẩu, đun sôi, cho nguyên liệu vào. Trước tiên cho cà chua vào đun cho ngọt nước, sau đó thả cá, tôm vào, đậy nắp nồi cho sôi trở lại; thả nấm, đậu hũ vào, đun sôi trở lại, cuối cùng nhúng thịt bò và rau mầm các loại vào nồi nước đang sôi lăn tăn trên bếp, gắp ra liền để tránh thịt bò bị dai, rau bị đen. Lúc này tất cả các nguyên liệu khác trong nồi lẩu cũng đều đã dùng được, gắp ra chén, ăn chung với mỳ hoặc bún, hay có thể không cần; chấm thực phẩm với nước mắm hoặc nước chấm theo sở thích của bạn. Rau mầm củ cải trắng trộn nấm Nguyên liệu: Rau mầm củ cải đỏ , nấm rơm, tỏi, xì dầu, dầu ăn. Cách chế biến: – Nấm rơm xắt miếng mỏng, ướp dầu hào, xào chín. – Rau mầm rửa sạch, vẩy khô, bày ra đĩa, rưới xì dầu lên trên (nhiều ít tùy khẩu vị ăn mặn nhạt của từng gia đình) – Đun sôi dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. * Đổ dầu và tỏi còn đang sôi lên đĩa rau mầm, trộn đều tay để rau ngấm với dầu. Đổ nấm rơm đã xào lên trên. Ăn vã hoặc ăn với cơm Gia vị: dấm, đường, nước mắm, bột nêm, xốt mayonnaise. 400g thịt bò ngon; 100g rau mầm củ cải trắng; 1/2 củ hành tây, ngò, cà chua + ớt trang trí; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn. Thực hiện: Bò cắt lát mỏng, ướp dầu hào, nước mắm, bột nêm khoảng 15 phút. Đặt chảo trên bếp đợi chảo nóng mới cho dầu vào, đợi dầu sôi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Xào lửa lớn cho tới khi thịt bò se lại, cho 1/2 củ hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, đổ thịt ra dĩa. Cải mầm: rửa sạch để ráo, trộn chung cải mầm với dầu ăn + nước mắm + đường + dấm, trộn đều, cho lên dĩa. Trang trí cà chua, dưa leo. Khi ăn cho thịt bò lên trên, cho thêm xốt mayonnaise. Trang trí với ngò, cà chua và ớt tỉa. Khi ăn trộn đều. Lưu ý không trộn cải mầm và dấm trước quá lâu. Dùng không hoặc với mắm pha.

Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch

Thế nào là rau sạch

Kỹ thuật trồng rau sạch

– Chuẩn bị đất: là loại đất sạch, thoáng khí, đất phù sa có nhiều chất dinh dưỡng. Không nên trồng rau ở nơi gần khu công nghiệp, bệnh viện hoặc nơi có đất ô nhiễm sẽ không cho bạn rau sạch. Trồng ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, bầu không khí trong lành. Có thể trồng ở ban công hoặc trồng ở vườn thoáng mát để có nguồn rau an toàn.

– Cách trồng: tiến hành trồng rau sạch bằng cây con hoặc có thể gieo bằng hạt. Khi trồng xong thì tưới nước sạch, hàng ngày tưới 2 lần/ngày để cây lên nhanh. Để cây ở nơi râm mát, khi cây phục hồi thì có thẻ cho ra chỗ nắng nhưng không quá nắng gắt.

Kỹ thuật chăm sóc cho rau an toàn

Để có nguồn rau an toàn thì việc chăm sóc rau rất quan trọng, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Nước tưới: là nước sạch ở giếng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo, nước giếng để tưới cho cây. Không nên tưới bằng nước bẩn vì rau sẽ không sạch và an toàn, cũng như không tốt cho quá trình phát triển của cây.

– Bón phân: bón phân cần hòa vào nước và không nên quá lạm dụng vào việc bón phân để giúp cho cây tươi tót. Thời gian thu hoạch và từ lúc phun thuốc hoặc bón phân tốt nhất cách nhau khoảng 2 tuần để giảm đi hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, rau an toàn.

– Phun thuốc trừ sâu: thuốc trừ sâu không nên phun quá nhiều, chỉ phun khi cần thiết và nên phun loại thuốc có nồng độ thấp. Nên hạn chế phun thuốc trừ sâu, thay vào đó là việc dùng tay để bắt sâu, làm cỏ và tạo diện tích thông thoáng để hạn chế sâu bệnh.

Đó là kỹ thuật trồng rau an toàn bạn có thể áp dụng để có được nguồn rau sạch cho gia đình. Sẽ thật an tâm vì rau của mình ăn chính là rau mình trồng, không có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.

Quý khách gọi điện vào số 0909270916 (gặp Duy) để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Nguồn: RXCS sưu tầm