Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Lan Mọc Trên Đá Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Mọc Cây Con Keiki Trên Lan Dendrobium

Một đặc điểm của một số loại lan Dendrobium là chúng có khả năng sinh sản cây con từ các chồi sinh trưởng nằm ở dọc theo hai bên thân của các giả hành trưởng thành.Thông thường những chồi nằm im, nhưng nếu chúng được kích thích bằng cách thay đổi hoóc môn trong các giả hành này, chúng có thể biến thành hoa hoặc cây con hay còn gọi là Keiki.

Cây Dendrobium harveyanum mọc thêm cây con. Với bản năng duy trì nồi giống, chúng “sợ” sẽ chết nên cố gắng mọc thêm cây con keiki.

Keikis mọc từ thân Dendrobium, có thể xảy ra hiện tượng này bởi có thể bạn đã bón quá nhiều nitơ vào cuối mùa sinh trưởng.

Keiki còn quá nhỏ để bạn có thể tách ra trồng riêng

Với cây dendro này, cây con đã đủ rễ để bạn có thể tách ra và trồng.

Keiki này là khá lớn và có thể được tách ra trồng ngay lập tức.

Lời Bài Hát Phong Lan Đá

Nhạc sĩ/ Sáng tác:

Việt Nam

506

Các ca sĩ thể hiện:

Lời bài hát Phong lan đá

Ɲon cao cheo leo cao nguуên đá Ϲung đàn suối reo bên thác ngàn Vang vọng rừng thiêng loài muông thú Ϲánh bướm rập rờn ru xuân về Long lanh hoa sương Phong Lan Đá Lan choàng đá xanh khoe sắc màu Vươn mình trồi lên trong kẽ đá, Rễ đá rêu phong, Đời cùng mưa sương gió đội nắng Ѕức sống trường sinh vươn mình khát vọng đài hoa kiêu hãnh. Vách đá nhành Lan sống đời chung thủу, ngàn năm rừng xanh. Gió núi ngàn mâу Lan rừng vẫу gọi tình saу phiêu lãng. Lữ khách dừng chân mơ màng tiên cảnh hồn du bồng lai. Vách đá núi sừng sững hiên ngang giữa trời xanh. Lan kiêu xa nhìn em tươi xinh du hồn ta. Ɓình minh lên, ngàn tia nắng. Thác reo ca hoa nở đại ngàn Đỉnh thiên thai ngàn hương sắc. Đón khách lên cùng vui xuân quê hương hoa Lan thơm hương baу xa… Ɲon cao cheo leo cao nguуên đá Ϲung đàn suối reo bên thác ngàn Vang vọng rừng thiêng loài muông thú Ϲánh bướm rập rờn ru xuân về Long lanh hoa sương Phong Lan Đá Lan choàng đá xanh khoe sắc màu Vươn mình trồi lên trong kẽ đá, Rễ đá rêu phong, Đời cùng mưa sương gió đội nắng Ѕức sống trường sinh vươn mình khát vọng đài hoa kiêu hãnh. Vách đá nhành Lan sống đời chung thủу, ngàn năm rừng xanh. Gió núi ngàn mâу Lan rừng vẫу gọi tình saу phiêu lãng. Lữ khách dừng chân mơ màng tiên cảnh hồn du bồng lai. Vách đá núi sừng sững hiên ngang giữa trời xanh. Lan kiêu xa nhìn em tươi xinh du hồn ta. Ɓình minh lên, ngàn tia nắng. Thác reo ca hoa nở đại ngàn Đỉnh thiên thai ngàn hương sắc. Đón khách lên cùng vui xuân quê hương hoa Lan thơm hương baу xa… Đón khách lên cùng vui xuân quê hương hoa Lan thơm hương baу xa… Phong Lan Đá!

Ghi chú về lời bài hát Phong lan đá

Ý Nghĩa Sen Đá Và Cách Chăm Sóc Cây Đơn Giản Để Cây Mọc Tươi Tốt

Cây cảnh thời gian gần đây ngày càng trở nên phổ biến bởi sự ưa chuộng những không gian sống xanh của mọi người. Nhu cầu ngày càng được tăng cao với các chiến dịch bảo vệ môi trường được lan tỏa. Cũng chính vì vậy, việc tìm mua và tìm hiểu cách chăm sóc cây cảnh cũng trở nên ngày càng phổ biến. Một trong số những loại cây đang được yêu thích nhất chính là . Không chỉ được biết đến là một cây cảnh vô cùng xinh xắn và dễ trồng. Đây còn là một loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Cây Sen Đá là gì?

Sen Đá còn được biết đến với tên gọi cây Liên Đài. Loài cây này có tên khoa học là Succulent đặc biệt dễ sống. Chúng giống như xương rồng vậy, dù không được chăm sóc chu đáo vẫn có thể sống tốt. Cây rất dễ phát triển nhưng vòng đời phát triển lại chậm và có tuổi thọ rất lâu. Vì vậy, loài cây này nghiễm nhiên trở thành cây cảnh yêu thích của nhiều gia đình.

Sen Đá là một giống cây khá nhỏ và gần như không có thân. Chúng chỉ có những chiếc lá mọng nước xếp thành hình bông hoa. Mỗi lá lại xếp xen kẽ như những cánh hoa làm nhiều người lầm tưởng đây như một đóa hoa xanh ngọc. Hình phổ biến nhất của sen đá đó là hình đóa hoa sen. Hoa cũng là loài rất dễ trồng dù đất sỏi, đá. Chính vì vậy, cái tên Sen Đá cũng được hình thành từ tập tính sống vốn có của loài câu này.

Không chỉ vậy, Sen Đá giống như loài chim Phượng Hoàng vậy. Nếu như Phượng Hoàng sau khi già sẽ tự đốt chính mình. Rồi từ đống tro tàn lại hiện ra một sinh linh mới. Thì Sen Đá cũng vậy. Dù bạn chỉ có 1 miếng lá của cây, bạn cũng có thể trồng một cây khỏe mạnh như bình thường. Sức sống phi thường của Sen Đá khiến nó trở thành tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn.

Đặc điểm sinh sống của Sen Đá

Tuy là một cây dễ trồng, dễ sinh sống nhưng Sen Đá cũng có một số những lưu ý đặc biệt riêng cho người trồng. Là một giống cây cảnh nên loài cây này cũng ưa râm mát. Việc trồng cây hoặc để cây ở những nơi có ánh nắng quá gắt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nắng nóng sẽ khiến các nhánh lá bớt nước và không còn căng mọng.

Sen Đá rất dễ trồng và có thể nói cây xanh quanh năm. Các lá cây có khả năng tích trữ nước căng mọng. Điều này giúp cho loài cây này có khả năng chịu hạn rất tốt. Có thể nói, Sen Đá có sức chịu đựng không thua kém loài Xương Rồng là bao. Tuy không thích hợp với môi trường nắng gay gắt nhưng nắng nhẹ hoặc râm mát là môi trường mà loài cây này phù hợp nhất. Môi trường ẩm ướt và có độ ẩm cao lại không hề thích hợp với Sen Đá.

Ý nghĩa loài cây Sen Đá

Ý nghĩa phong thủy của Sen Đá

Không chỉ đem lại một không gian sống xanh, ấn tượng. Những đóa Sen Đá giống như những đóa hoa Sen mà Phật ngồi thiền. Điều này đem đến cho mọi người một thiện cảm nhất định khi thấy Sen Đá. Sen Đá cũng mang lại sự bình yên, xua tan những lo âu và muộn phiền trong cuộc sống thường ngày của bạn.

Sen Đá đặt trong nhà còn như một sự che chở, bảo vệ. Đặc biệt,, loài cây này có thể coi là bùa hộ mệnh của các bạn có tuổi Dậu. Đối với tuổi này, Sen Đá không chỉ như một loài cây mang đến sự yên bình, mà nó còn như một tầm bùa hộ mệnh nhỏ bé. Bảo vệ bạn qua những khó khăn, đồng thời mang đến những may mắn bất ngờ dành cho bạn.

Trong công việc, chúng ta vẫn thấy Sen Đá xuất hiện trên bàn làm việc của mỗi người. Đây là sự mong muốn thăng tiến, công việc thuận lợi. Sen Đá trong môi trường công sở không chỉ giúp không gian làm việc xanh hơn. Mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gắn kết mọi người. Đem lại một môi trường đoàn kết và phát triển.

Ý nghĩa khi tặng Sen Đá

Bản thân của loài cây này giống như những đóa hoa Sen màu xanh thu nhỏ. Không chỉ vậy, khi lá già rụng, cây mới sẽ mọc lên từ đó. Điều này khiến cho việc hình thành những “đóa Sen” nhỏ vòng xung quanh những “đóa Sen” lớn. Chúng ta có thể hình ảnh như là hoa trong hoa, lá trong lá, một vẻ đẹp lạ, vô cùng độc đáo.

Thông thường, các cặp đôi yêu nhau hay lựa chọn tặng nhau những cây Sen Đá nhỏ xinh. Một phần vì nó vô cùng dễ thương và cũng dễ chăm sóc. Một phần khác là do Sen Đá còn có một ý nghĩa là trường tồn bất diệt. Như vậy, việc tặng Sen Đá trong tình yêu như một sự hi vọng về tình yêu bất diệt. Đây cũng là mong muốn của bất kỳ cặp đôi nào khi đã yêu thương nhau.

Ngoài ra, khi bạn đem tặng đối phương một chậu Sen Đá nhỏ xinh. Đối phương sẽ không thôi nhớ về bạn. Sự hiện diện của chậu cây như bạn đang hiện diện trong chính căn phòng đó. Và điều này cũng giúp cho cảm giác yêu thương luôn được tồn tại trong cả hai. Một tình yêu sâu đậm, trường tồn thì chắc chắn sẽ mang lại một kết thúc hạnh phúc.

Sen Đá cũng được bạn bè tặng cho nhau rất nhiều, đặc biệt trong những dịp chia xa. Nó như minh chứng cho tình bạn bất diệt, sẽ không phai nhòa theo thời gian và năm tháng. Tặng Sen Đá không chỉ thể hiện tình cảm của chính người tặng mà đây cũng là một lời chúc đến đối phương. Đó là lời chúc bình an, may mắn đến với người được tặng.

Sen Đá cũng được tặng nhiều hơn khi cuộc sống xanh và thân thiện môi trường đang ngày càng phát triển. Tặng Sen Đá cho những người thân yêu chính là mong họ có sức khỏe và bình an. Loài cây này cũng có thể được đặt trang trí ở mọi nơi trong nhà, khách sạn, văn phòng, nhà hàng,… dễ dàng. Một chậu Sen Đá nhỏ sẽ trở thành điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng và ngôi nhà của bạn.

Cách trồng và chăm sóc sen đá

Chuẩn bị:

Lá sen đá khỏe mạnh, không quá non

Đất trồng sen đá

1 cái khay để ươm cây, có lỗ thoát nước

Cách trồng:

Cách trồng từ lá

Cách chăm sóc sen đá sau khi mua về

Sen đá là một loài cây lá mọng, môi trường thích hợp nhất là khí hậu lạnh khô. Khi trồng, nên lưu ý không tưới nước cho cây quá nhiều. Tưới quá nhiều sẽ khiến cấy thối rễ, bị úng, nhẹ thì cây khó phát triển, nặng thì cây sẽ chết. Tuy nhiên vẫn phải cung cấp đủ một lượng nước vừa phải cho cây phát triển. Tần suất tưới nước khoảng 1 tuần 1-2 lần là đủ để cho sen đá khỏe mạnh.

Chỉ Bạn Cách Trồng Sen Đá Bằng Hạt Tại Nhà Tỷ Lệ Mọc Mầm Cao

Trồng sen đá bằng hạt tuy phức tạp hơn cách trồng sen đá bằng lá chút xíu, nhưng nếu chịu khó, thành công sẽ đến với bạn là những cây con mới, khỏe mạnh và có tiềm năng phát triển rất tốt.

Sen đá là một loại thực vật có lá mọng nước có nhiều chủng loại khác nhau với màu sắc đa dạng đang được trồng khá khổ biến tại Việt Nam. Nhờ khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt và không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, loại cây cảnh mini này càng được ưa chuộng hơn.

Bên cạnh việc chăm sóc sen đá, bạn có thể có thể trải nghiệm làm “người nông dân” thông qua cách trồng sen đá từ hạt để giúp khu vườn cảnh thêm đông đúc.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với việc trồng cây con từ hạt giống sen đá, cách này sẽ giúp tỷ lệ thành công cao hơn và cho cây non chất lượng cây so với trồng bằng lá.

Trồng sen đá bằng lá cần chuẩn bị những gì ?

Chuẩn bị nước ngâm có độ ấm vừa phải (nên áp dụng tỷ lệ 2 phần nước nóng, 3 phần nước lạnh)

Ngâm hạt vào trong nước khoảng 10-15 giờ, với hạt có vỏ mỏng hoặc kích thước quá nhỏ thì không cần ngâm mà gieo luôn.

2. Chọn chậu gieo phù hợp Tuỳ từng loại sen đá mà lựa chọn loại chậu có kích thước phù hợp hoặc ban đầu có thể gieo chung vào một chậu lớn.

Trường hợp trồng hạt giống chung với nhau, phải đảm bảo chậu đủ rộng để khoảng cách giữa các hạt giống vừa đủ, không quá sát.

Chậu đất nung có lỗ thoát nước dưới đáy là loại thích hợp nhất, vì nó đảm bảo sự thông thoáng và lại thoát nước tốt trong trường hợp lỡ tưới quá nhiều.

3. Chọn đất trồng Đất trồng sen đá là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển của cây sau này. Đất trồng phải đảm bảo được độ tơi xốp, khả năng thoát nước tốt để tránh tình trạng cây bị úng và không nhận đầy đủ dinh dưỡng.

Công thức 1: Đất pha cát + mùn cưa + xơ dừa tỷ lệ bằng nhau.

Công thức 2: Cát + đất + tro (hoặc trấu hun) + phân bò + phân vi sinh + xỉ than đã qua xử lý với tỷ lệ 1:1:5:1:1:1.

Cách trồng sen đá bằng hạt

Cho đất vừa trộn cho vào chậu sao cho độ cao của đất bằng ¾ chậu.

Cách gieo hạt sen đá đúng phương pháp là dùng nhíp gắp nhẹ nhàng từng hạt giống đã ngâm đặt lên trên mặt đất, lưu ý khoảng cách giữa các hạt phải đều và vừa phải.

Với cách ươm hạt sen đá trên, nên tưới lượng nước vừa phải để cung cấp độ ẩm cho đất và tiếp tục duy trì độ ẩm như vậy. Nếu nếu quan sát thấy mặt đất đã khô là do hạt giống hút nước để nứt vỏ và nảy mầm. Tuy nhiên nếu tưới quá nhiều thì hạt cũng dễ bị úng và thúi.

Đặt chậu những nơi thoáng mát, khô ráo, có ánh sáng nhẹ vào buổi sáng hoặc chiều, tránh ẩm ướt hoặc để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.

Sau khoảng 7-10 ngày, hạt giống sẽ bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

Áng sáng và nhiệt độ

Vì là sen đá non nên bạn vẫn duy trì đặt cây ở nơi thoáng mát và hứng nắng nhẹ. Khi nào cây thật sự cứng cáp, mới nên cho tắm nắng 6-8 tiếng 2-3 ngày một lần vào buổi sáng hoặc chiều mát là tốt.

Tưới nước

Sen đá là loại cây ưa khô hạn nên không cần quá nhiều nước. Một tuần tưới 2 lần nếu thời tiết nóng và một lần nếu gặp mùa mưa hoặc môi trường ẩm ướt.

Lưu ý nên tưới nước vùng đất xung quanh càng xa gốc càng tốt, không tưới trực tiếp lên cây sẽ làm nước đọng trên lá, dễ dẫn tới tình trạng lá bị úng nhũn.

Dinh dưỡng

Đa số các loại sen đá đều cần rất ít chất dinh dưỡng mà vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bổ sung dưỡng chất cho cây bằng cách trộn hỗn hợp phân bón chung với đất, sử dụng thêm các loại phân hoà tan vào nước hoặc phân bón lá hàng tháng.

Định kỳ nên thay đất mỗi năm 1 lần để đảm bảo độ tươi mới của đất cũng như dễ dàng cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng sen đá từ hạt có ưu điểm là dễ trồng, tốn ít công chăm sóc hơn so với cách ươm từ lá, tỷ lệ nảy mầm cao và khả phát triển khoẻ mạnh nếu chọn được hạt giống tốt.

Những chậu cây bé nhỏ này sẽ góp phần tôm thêm cho khu vườn cảnh của bạn thêm rực rỡ. Cũng có thể gửi tặng đến những người thân yêu vì sen đá mang ý nghĩa rất sâu sắc, vừa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu lại mới tới sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM: