Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech Tại Vĩnh Phúc

--- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cp Tập Đoàn Phân Bón Quế Lâm: Sức Sống Cho Ruộng Đồng
 • Vĩnh Phúc: Cắt Băng Khánh Thành Và Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech
 • Tập Đoàn Quế Lâm Khép Kín Chuỗi Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón
 • Bón Phân Qua Lá Phần 2
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Lá Cao Cấp
 • Các đại biểu cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech.

  Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo một số địa phương, các đối tác của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm và đông đảo bà con nông dân.

  Các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy.

  Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Thanh Vĩnh cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng phân bón, đặc biệt là nhu cầu về phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía bắc, Tập đoàn Quế Lâm đã quyết định mở rộng sản xuất, đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech với tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng trên diện tích bốn héc-ta, có tổng công suất lên đến 250.000 tấn/năm. Đây là nhà máy thứ hai của Tập đoàn Quế Lâm đặt tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Sau khi khởi công xây dựng ngày 19-5-2018, Tập đoàn Quế Lâm đã quyết tâm, quyết liệt đôn đốc tiến độ xây dựng, nên chỉ sau 11 tháng xây dựng, nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất, vượt hai tháng so với tiến độ đề ra.

  Dây chuyền sản xuất được tự động hóa theo tiêu chuẩn châu Âu.

  Đây là nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ cao, hiện đại nhất của Tập đoàn Quế Lâm, đồng thời là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại và quy mô lớn nhất ở khu vực phía bắc nước ta. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hóa theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đóng bao sản phẩm.

  Bên cạnh đó, Tập đoàn Quế Lâm xác định nhiệm vụ của nhà máy là nhằm thu gom hàng nhìn khối chất thải gây ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chế biến nông sản tại địa phương để tận dụng làm nguyên liệu đầu vào, sản xuất ra nguồn phân bón hữu cơ cải tạo đất, nâng cao chất lượng cây trồng. Từ đó, Tập đoàn Quế Lâm mong muốn góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch và bền vững.

  Nhà máy có tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 40.000 m2, đạt công suất 250.000 tấn/năm.

  Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Tập đoàn Quế Lâm đạt được. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng việc đưa vào hoạt động nhà máy Quế Lâm Biotech không chỉ là niềm vui của riêng của Tập đoàn Quế Lâm và tỉnh Vĩnh Phúc, mà xứng đáng là niềm vui chung của cả ngành nông nghiệp nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang hướng tới nền nông nghiệp “xanh, sạch, bền vững”.

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bày tỏ mong muốn Tập đoàn Quế Lâm nói riêng, các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những thách thức, đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới nâng cao giá trị nông sản trong chuỗi giá trị toàn cầu.

  Gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm.

  Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua của tập thể Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

  Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm.

  Dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Tập đoàn Quế Lâm đối với nền nông nghiệp nước nhà, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng nền nông nghiệp nước nhà ngày càng bền vững.

  Cũng tại lễ khánh thành, Tập đoàn Quế Lâm cùng các đối tác, bạn hàng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc.

  Lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ giữa Tập đoàn Quế Lâm với các đối tác, bạn hàng.

  NGUYÊN MINH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vĩnh Phúc: Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Quế Lâm Biotech
 • Đạm Phú Mỹ Ước Đạt 450 Tỷ Đồng Lãi Trước Thuế Trong 6 Tháng Nhờ Giá Phân Bón Tăng
 • Phân Urê Đang Giảm Giá
 • Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí (Pvfcco/đạm Phú Mỹ)
 • Sử Dụng Phân Bón Phú Mỹ Trên Cây Ổi Và Cây Lúa Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Phân Bón Hữu Cơ Komix

  --- Bài mới hơn ---

 • Đâu Là Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất?
 • Bảng Giá Phân Bón Lá Đầu Trâu Dạng Xịt Spray 2
 • Top 5 Loại Phân Bón Lá Cho Cây Ăn Quả Năng Suất, Chất Lượng Cao
 • Đầu Trâu 501 Dùng Cho Hoa Lan, Cây Kiểng Có Tác Dụng Gì?
 • Luận Văn Đồ Án Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá ( Fish Plus Bloom, Solotek Bloom, Đầu Trâu 502 ) Đến Sự Sinh Trưởng Phát Triển Và Năng Suất Chất Lượng Dưa Lê Ngân Huy Trồng Vụ Xuân
 • Với giá phân bón hóa học cao ngất ngưởng như hiện nay thì chỉ cần tiết kiệm 10-20% lượng urê thì đã giảm được 250-500.000 T urê, trị giá 2.380 – 4.750 tỷ đồng. Có một số giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng, giảm thất thoát phân bón, trong đó việc tăng cường sử dụng phân hữu cơ là giải pháp quan trọng nhất.

  Tại sao sử dụng phân hữu cơ lại tiết giảm được dùng phân hóa học?

  Trong các loại phân bón hữu cơ sản xuất công nghiệp thì phân hữu cơ khoáng từ nền than bùn là chủ yếu. Than bùn được hình thành từ xác thực vật lắng đọng và phân hủy trong điều kiện yếm khí do ngập nước tạo thành mùn có hoạt tính sinh học cao gọi là humic. Tuy nhiên than bùn không thể sử dụng làm phân bón trực tiếp cho cây được vì chúng rất chua (pH 3-3,5) và các a xít humic không tan được trong nước, bởi vậy người ta phải hoạt hóa chúng biến thành các muối humat.

  Với tư vấn của các nhà khoa học đất và phân VN, Cty Thiên Sinh đã xây dựng được quy trình hoạt hóa với sự tham gia của VSV. Than bùn được phơi khô, nghiền mịn, tưới dung dịch men gồm các chủng VSV có hoạt lực cao như Trichoderma, Azotobacter, Aspergillus…Quá trình ủ men kéo dài 7-10 ngày, nhiệt độ đống ủ tăng lên khoảng 45-65 độ C, sau đó nhiệt độ giảm dân. Tới đây than bùn sẽ được phối trộn thêm NPK và ủ tiếp 1 -2 ngày để các dinh dưỡng trên ngấm ngậm vào các lỗ xốp vào than bùn trước lúc ép viên, đóng bao, xuất xưởng.

  Phân hữu cơ khoáng trên nền than bùn có tác dụng hạn chế sự rửa trôi rất mạnh nhờ than bùn có cấu trúc rỗng, xốp và các dinh dưỡng NPK được thấm, ngậm vào đấy tạo thành vô vàn các “kho dự trữ” làm cho NPK chậm tan hơn và nhả ra từ từ nên không bị nước rửa trôi hoặc trực di. So với việc bón trực tiếp u rê, DAP, Kali vào đất, thì tiết kiệm được 25-30% lượng phân bón sử dụng. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều mùn và a xít humic nên chúng làm đất tơi xốp hơn, kích thích hệ rễ phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi như khô hạn, giá rét và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường.

  Các thực nghiệm về hiệu quả của phân hữu cơ khoáng trên nền than bùn

  Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học NN-PTNT số 4/2004, năng suất cây lạc (đậu phộng) trồng trong chậu không có gì khác biệt nếu giảm 28,6% lượng phân NPK (công thức chuẩn: N: 30 kg; P2O5: 60 kg, K2O: 90 kg)và thay bằng phân hữu cơ than bùn ở mức 5 T/ha.

  Trong điều kiện ngoài đồng (Tạp chí Khoa học đất 2005) nghiệm thức giảm 30% lượng phân hóa học + 5 tấn than bùn xử lý cho năng suất lạc 3,339 T/ha, cón năng suất của ruộng bón 100% phân hóa học chỉ đạt 2,889 T/ha. Theo thời giá, nếu giảm 30% lượng phân hóa học và thay bằng phân hữu cơ than bùn thì người nông dân được lãi 9,343 triệu/ha, trong lúc sử dụng 100% phân hóa học chỉ được lãi 7,686 triệu/ha.

  Hiệu quả tiết kiệm phân hóa học khi sử dụng phân hữu cơ Komix trên một số cây trồng

  Trong các nhãn hiệu phân hữu cơ thì KOMIX của Cty Thiên Sinh ra đời sớm nhất và là nơi tiến hành nhiều thí nghiệm khoa học nhất (Tại hội nghị phân bón toàn quốc ngày 10/9/08 vừa qua, báo cáo của Hiệp hội phân bón cũng kết luận: Thiên Sinh có hệ thống sản xuất, phòng phân tích và đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu thực hiện quy trình công nghệ nghiêm ngặt…)

  Các thực nghiệm trên cây cà phê ở Long Khánh – Đồng Nai do TTKN Đồng Nai thực hiện đưa ra 2 nghiệm thức, nghiệm thức 1 bón 652 kg urê, 1250 kg lân, 500 kg kali; nghiệm thức 2 bón 456 kg urê, 875 kg lân, 350 kg kali (giảm 30% NPK) và 1,5 T phân Komix. Theo thời giá, chi phí nghiệm thức 2 thấp hơn nghiệm thức 1 là 21% và năng suất ở nghiệm thức 2 lại cao hơn nghiệm thức 1 đến 9,37%.

  TTKN Bến Tre cũng tiến hành một số thực nghiệm trên cây ăn quả. Với cây cam nếu dùng phân Komix năng suất tăng 20,98%, đặc biệt trọng lượng trái bình quân đạt 340,76 gr, trong lúc đối chứng chỉ đạt 295,75 gr/trái. Các thực nghiệm cũng trên cây cam do TTKN Cần Thơ thực hiện thấy cho kết quả tương tự, năng suất tăng 18,4%, trọng lượng mỗi trái tăng 6,1%, số trái/cây tăng 11,6%. Trên cây xoài, nếu dùng phân Komix thì năng suất tăng 20,32%, lợi nhuận mỗi cây thu được tăng 110.000 đ/cây. Trên cây nhãn (TTKN Sóc Trăng) nghiệm thức sử dụng phân Komix tăng cà số chùm/cây, số trái/chùm, trọng lượng trung bình mỗi quả và tăng cả độ ngọt. Kết quả nhà vườn tăng thêm được 2.488.000 đ tứ 100 cây nhãn.

  Phân Komix bán được là nhờ tín nhiệm của nông dân

  + Chị Lê Ngọc Điệp (chủ đại lý Hữu Đức, xã Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) nói: Chúng tôi bán Komix lời ít lắm nhưng nông dân cứ đòi nên bù lại nhờ bán được lượng nhiều. Mỗi vụ mùa, đại lý tôi bán được cả trăm tấn ngoài, chưa kể các loại sản phẩm khác của Komix, riêng lọai phân bón gốc một hộ nông dân mua ít nhất cũng từ 1-2 tấn.

  Hiệu quả bền vững của việc sử dụng phân hữu cơ Komix

  Ông Hùynh Văn Phỉ, (tổ 3, ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) liên tục đạt thành tích nông dân sản xuất giỏi của huyện, cho hay: Anh tình cờ biết đến Komix vào năm 1993, khi ruộng anh bị ngộ độc hữu cơ và được TTKN giải cứu bằng chế phẩm Komix. Sau khi xịt Komix rễ lúa đang đen bỗng “bắn” ra trắng gốc, lúa anh từ đó vượt lên. Anh xài Komix liên tục từ đó đến nay và năm nào, vụ nào lúa anh cũng đạt, lúa cứng cây, ít sâu bệnh, chi phí thấp. Vụ ĐX 2007/2008 đạt 43 giạ/công, Vụ HT sớm vừa rồi đạt 34 giạ/công.

  Ông Võ Văn Thuận, Tổ 4, Ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, Cai Lậy nêu ý kiến, hiện nay mức chênh lệch về năng suất giữa các hộ không nhiều, nhưng tại sao có người lời mà lắm kẻ than lỗ bộng trời. do chi phí đầu vào khác nhau. Với giá lúa và phân, thuốc hiện nay, nếu nông hộ nào tiết kiệm được phân thuốc là lời, còn nếu không là lỗ. Muốn tiết kiệm được 2 loại vật tư trên thì chỉ có cách dùng phân hữu cơ như các anh hiện nay. Chính nhờ biết sử dụng Komix mà vụ HT rồi, anh Phỉ chỉ phải đầu tư 1 triệu/công nhưng vẫn có lợi nhuận 500.000 đ/công, còn vụ HT trước anh lời 2,4 triệu/công.

  Ông Võ Văn A thì cho hay trước đây anh chỉ biết rằng, vụ ĐX do đất được nghỉ ngơi, phù sa bù đắp nên phân nhẹ hơn vụ HT. Sau thời gian dùng Komix thấy vụ HT vẫn cứ nhẹ phân, có lẽ dùng phân hữu cơ nên bền hơn.

  Nhận biết phân hữu cơ chất lượng cao

  Để giúp bà con nông dân nhận biết được phân hữu cơ chất lượng cao, ngoài các thông số ghi trên bao bì thì có thể nhận biết bằng cảm quan thông thường, TS Nguyễn Đăng Nghĩa, Viện Khoa học NN Miền Nam mách như sau:

  Phân hữu cơ phải mịn, xốp,: Trong sản xuất phân hữu cơ các nguồn nguyên liệu phải được nghiền mịn, nếu không mịn chứng tỏ nguồn nguyên liệu không tốt, không đồng nhất hoặc đưa vào nghiền khi chưa được làm khô.

  Phân hữu cơ phải tan phần lớn trong nước: Nếu hòa phân vào ly nước mà phân bị nổi lên mặt nước hoặc lắng chìm rất nhanh chứng tỏ đó là loại mùn thô (chất hữu cơ chưa phân hủy hoàn toàn hay còn gọi là chưa hoai), hàm lượng các chất dinh dưỡng thấp; nếu phân hữu cơ bị lắng quá nhiều chứng tỏ hàm lượng hữu cơ thấp, hàm lượng sét và các tạp chất chiếm quá cao.

  Khi bốc phân hữu cơ trên tay, ta nắm chặt lại sau đó mở ra: nếu phân hữu cơ chất lượng cao sẽ không bị kết dính mà rã ra ngay. Đối với phân hữu cơ viên, nếu phân hữu cơ chất lượng cao thì viên phân nén không quá cứng, bóp vỡ dễ dàng trên đầu ngón tay, nhưng không phải mềm đến nỗi chúng rã ra.

  Khi mới mở bao phân ra ngửi không có mùi khai nồng (nếu có mùi khai rất nồng là sản phẩm đã được trộn thêm phân đạm để đánh lừa cảm giác của nông dân). Phân hữu cơ tốt phải có màu đen thẫm hoặc nâu đen và khá đồng nhất.

  Những tiêu chí trên chỉ là tương đối, nên khi mua người nông dân cần chọn sản phẩm của những nhà sản xuất có uy tín đã có thương hiệu trên thị trường, có quy mô sản xuất lớn.

  QUANG NGỌC – PHƯƠNG CHI

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1Kg Phân Bón Kclo3 Tinh Khiết 99,9%
 • Phân Bón Lá Kích Rễ Raykat Start Chai 100Ml
 • Phân Bón Lá Kích Rễ N3M Lọ 100G, Siêu Ra Rễ Cho Cây Trồng Lọ
 • Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Bạn Nên Biết
 • Phân Bón Kích Ra Rễ N3M
 • Phân Bón Hữu Cơ , Phân Bón Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • “đại Gia” Phân Bón Úc: Muốn Đầu Tư Vào Nông Nghiệp Hữu Cơ Ở Việt Nam
 • Hiện Tượng Thiếu Một Số Yếu Tố Vi Lượng Trên Cây Mai Và Hướng Khắc Phục
 • Sự Khác Biệt Giữa Phân Bón Hữu Cơ & Phân Bón Hóa Học?
 • Phân Vi Lượng Gain Weight Abio
 • Phân Bón Amino Fe (Sắt)
 • PHÂN HỮU CƠ ĐẬM ĐẶC DẠNG VIÊN RAPID RAISER

   

  + Mức chất lượng: xem file đính kèm

  + Đặc điểm: Tan chậm trong nước – Không gây cháy lá, ô nhiễm môi trường – Tăng năng suất – Kích thích vi sinh vật – Dễ sử dụng, bảo quản – Đầy đủ dưỡng chất – Không mang mầm bệnh và cỏ dại.

   

  + Công dụng: Bón lót và bón thúc cho tất cả các loại cây ăn quả, Cây CN, hoa màu, cây lương thực, vườn ươm, bải cỏ, công viên, vườn hoa, lúa, bắp cải, sú, thanh long, sân golf,…

   

  + Hướng dẫn sử dụng: Cây ăn trái, cây CN, cây LT: 0,5 – 1 kg/cây/năm. Rau, hoa:  500 kgs/ha. Sân golf, công viên 500kgs/ha, hoa 50 – 100gr/bụi. Đào rảnh sau 50 – 100mm, bỏ phân và lấp đất.

   

  + Cảnh báo an toàn: Rửa sạch tay sau khi sử dụng, không tiếp xúc vết thuong hở – Tránh xa tầm tay trẻ em – Không sử dụng cho người và vật.

  + Ngày sản xuất:

  + Hạn sử dụng: 

  • Sản xuất tại Úc do Công ty Neutrog Australia Pty. Ltd, 288 Mines Rd., Kanmantoo, South Australia 5252.

  +Khối lượng: 5KG

   

   

  MÔ TẢ VỀ RAPID RAISER

  Rapid Raiser is a unique blend of organic materials specially formulated for all your fertilising needs. A highly concentrated natural product, Rapid Raiser also promotes faster, healthier, sustained growth for all plants.

   

  Neutrog Rapid Raiser is widely used by professional horticulturalists throughout Australia in the successful production of commercial crops of vegetables, flowers, fruit and plants.

  – plus the full range of secondary nutrients and micronutrients in a natural form.

  Rapid Raiser is registered with Australian Certified Organic (ACO). Neutrog have a number of products registered with ACO and its methods and processes for manufacturing are audited to ensure compliance with the strict standards and guidelines set down by the certifying body. Registration ensures compliance with national production standards, including low levels of heavy metals and other residues, and allows for trace back of all raw materials to their origins. All of Neutrog’s products are subjected to the same rigorous quality control procedures.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Vi Lượng Mang Lại Cho Cây Trồng Những Giá Trị Gì %
 • Phân Bón Đa Trung Vi Lượng Là Gì? Gồm Những Thành Phần Nào?
 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh
 • Vitamin Kích Thích Tăng Trưởng Super Thrive Cho Hoa Lan • Tin Cậy 2022
 • Siêu Phẩm Kích Rễ, Kích Chồi
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Và Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Sử Dụng Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Thay Thế Phân Hóa Học?
 • Tại Sao Phân Trùn Quế Thích Hợp Cho Cây Mai? Đặng Gia Trang
 • Nhà Nông Cần Hiểu Rõ Ưu
 • Giải Đáp Cách Bảo Quản Và Kỹ Thuật Bón Phân Vi Sinh Để Tăng Năng Suất Cho Cây Trồng
 • Cách Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh Hiệu Quả
 • Việc bà con lạm dụng phân bón hóa học đã làm dư thừa phân bón ngoài việc đầu độc đất, ô nhiễm nước, không khí, năng suất chất lượng cây trồng giảm sút thì còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và động vật.

  Trước những ảnh hưởng xấu của phân bón hóa học mạng lại, con người đã nhận thức được và đã tìm kiếm một phương pháp mới canh tác có hiệu quả hơn thay thế phân bón hóa học. Và phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh được các nhà khoa học phát hiện và ứng dụng đưa vào sản xuất nông nghiệp.

  Đây là một giải pháp tuyệt vời, không những đảm bảo được năng suất mà còn nâng cao chất lượng đảm bào an toàn với sức khỏe con người, động vật và thân thiện với môi trường.

  Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà khoa học và nhà nông bởi những lợi ích mà nó mang lại như cải tạo, duy trì, nâng cao độ phì cho đất canh tác, không gây ô nhiễm môi trường, giảm lượng phân bón hóa học, cung cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng phát triển bền vững và năng suất cao, nhất là đối với định hướng nền nông nghiệp hữu cơ bền vững nói không với phân bón hóa học của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

  I.Vậy phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh là gì?

  Phân bón hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh là những sản phẩm phân bón hữu cơ có chứa từ một hoặc nhiều các loại vi sinh vật có ích, được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ bằng cách lên men với các loại vi sinh vật đó, với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón đê cung cấp cho cây trồng.

  II.Cách thức hoạt động của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh như thế nào?

  Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh có hiệu quả cao trong việc cung cấp các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cho cây trồng, cho đất theo nhiều cách khác nhau nhưng ổn định và thân thiện với môi trường.

  Ngoài việc cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh còn cung cấp thúc đẩy hệ vi sinh vật đất hoạt động giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được, sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất,…

  Nó còn giúp duy trì độ phì của đất, cung cấp một lượng lớn mùn cho đất và làm thức ăn cho hệ vi sinh vật đất, tiêu diệt hay ức chế các mầm bệnh tồn tại trong đất, cung cấp một số chất kháng sinh kích thích khả năng miễn dịch của cây giúp hạn chế sâu bệnh hại giảm lượng thuốc BVTV.

  III.Ưu điểm của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh là gì?

  • Có công dụng cải tạo đất, duy trì, nâng cao độ phì, màu mỡ cho đất canh tác một cách lâu dài và bền vững.
  • Cách sử dụng đơn giản, không sợ cây chết, không lo đất bị thoái hóa hay chua hóa, phèn hóa,…
  • Cung cấp đủ các dưỡng chất đa lượng, trung lượng, vi lượng thiết yếu cho cây mà phân bón hóa học không có.
  • Có thể sử dụng cho tất cả các thời kỳ, giai đoạn của cây: trồng mới, ra hoa, nuôi quả,…
  • Tăng hiệu lực hấp thu các chất dinh dưỡng bằng cách cung cấp các vi sinh vật phân giải những chất kho hấp thu (khó tan, khó tiêu) thành chất dễ hấp thu (dễ tan, dễ tiêu), hay vi sinh vật cố đinh đạm,…
  • Cung cấp, bổ sung và thúc đẩy hệ vi sinh vật đất phát triển, hoạt động, tăng sức đề kháng của cây giúp hạn chế sâu bệnh, giảm lượng thuốc BVTV, từ đó nâng cao chất lượng của sản phẩm.
  • Thân thiện với hệ sinh thái và an toàn với con người và động vật.

  IV.Phân bón hữu cơ, sinh học có những loại nào? 1.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh cố đinh đạm

  Là những loại phân bón có chứa các vi khuẩn hay các vi sinh vật có khả năng cố đinh nittơ từ không khí thành dạng cây trồng có thể sử dụng và dễ hấp thu. Vi sinh vật có định đạm có hai kiểu:

  Vi sinh vật cố định đạm tự do là những vi sinh vật sống tự do có khả năng cố đinh đạm trong đất mà không cần vật chủ. Một số loại vi sinh vật cố định đạm được đưa vào phân bón như Azotobacter, Clostridium,…

  Vi sinh vật cố đinh đạm cộng sinh là những vi sinh vật cố định đạm phải cần vật chủ là cây trồng để cộng sinh như Rhizobium cộng sinh với cây họ đậu, A nabaena azollae cộng sinh với bèo hoa dâu hay tảo lục,….

  Ngoài ra, còn có một số loại vi khuẩn có khả năng vừa cố định đạm công sinh vừa cố định đạm tự do như Azospirillum,…

  2.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải lân

  Gồm những sản phẩm phân bón hữu cơ chứa các vi sinh vật có chứa có khả năng phân giải lân dưới dạng khó tan trong đất thành lân dưới dạng dễ tan để cây trồng hấp thu và sử dụng được.

  Cơ chế của việc phân giải lân của vi sinh vật là bằng việc hạ pH đất khi tiết ra các chất acid hữu cơ khi đó làm các cấu trúc liên kết photphat bị phá vỡ. Một số vi sinh vật phân giải lân được sử dụng như vi khuẩn Bacillus megatherium, Bacillus subtilis, Pseudomonas,… hay một số loài nấm như Aspergillus, Penicilium spp.

  3.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải kali/ silic

  Là những sản phẩm phân bón hữu cơ chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất chứa silic, kali như silicat… để giải phóng kali và silic dưới dạng ion cho cây trồng dễ hấp thu. Các chủng vi sinh vật được ứng dụng như Bacillus circulans, B. subtilis, Pseudomonas striata,…

  4.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải chất hữu cơ/ cellulose

  Chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, xác bã thực vật, các loại phân chuồng tươi như cellulose, kitin,…gồm các loại như Bacillus, Streptomyces, Trichoderma,…

  5.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh ức chế các vi sinh vật gây bệnh

  Chứa các vi sinh vật có khả năng ký sinh, đối kháng hay tiết ra các chất có tác dụng ức chế hay kìm hãm các loại vi sinh vật gây bệnh hại như nhóm Bacillus sp. Pseudomonas striata, Beauveria…..

  6.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh cung cấp dinh dưỡng khoáng vi lượng

  Có chứa các loại VSV như nhóm Bacillus sp. ,…với khả năng hòa tan Si, Zn… cho cây dễ hấp thu

  7.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh sản xuất các chất kích thích sinh trưởng

  Chứa nhóm vi sinh vật (nhóm Azotobacter, Pseudomonas, Gibberella fujikuroi,…) có khả năng tiết ra các chất kích thích sinh trưởng như Giberrillin, Auxin,…vào môi trường. Các vi sinh vật này cũng có vai trò như thuốc trừ sâu sinh học bảo vệ cho cây trồng.

  Hiện nay, nhiều công ty phân bón đã sản xuất ra những loại phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh kết hợp tổng hợp nhiều chủng vi sinh vật vào một loại phân bón. Có nghĩa là trong một loại phân bón có thể vừa có vi sinh vật cố định đạm, vsv phân giải lân, kali, vsv phân hủy chất hữu cơ,….

  V.Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu quả của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh:

  Thuốc BVTV, các loại hóa chất độc hại đều đều độc hại với vi sinh vật, có thể tiêu diệt hoặc ức chế các vi sinh vật có lợi làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc phân bón sinh học, vi sinh.

  Phân bón hóa học bón dư thừa hay bón không đúng cách, trong thời gian dài phân hóa học cũng có những tác động không tốt đến hệ vi sinh vật.

  Nhiệt độ thích hợp để vsv phát triển là từ 25-35 độ C, ẩm độ cao.Đất chua, đất phèn, mặn đếu có tác động không tốt cho sự hoạt động của vsv. Thường ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, trao đổi chất và cấu trúc màng tế của vi sinh vật gây ức chế hay giết chết vsv.

  VII.Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học vi sinh như thế nào?

  Gồm một số bước quan trọng như sau:

  1: phải lựa chọn các chủng vi sinh vật để quyết định loại vi sinh vật nào sẽ có trong phân bón.

  2: là phân lập và tuyển chọn VSV.

  3: lựa chọn vật liệu và phương pháp lên men để chuẩn bị tạo ra một lượng lớn VSV đê đưa vào phân bón. Bước này có ý nghĩa lựa chọn những VSV có tính ưu việt nhất và nhân sinh khối chúng lên.

  4: là lựa chon môi trường lên men để nhân sinh khối, là bước tìm ra điều kiện cho VSV sinh trưởng nhanh và mạnh nhất và phù hợp với các điều kiện sử dụng phân bón ngoài cánh đồng.

  5: Đem vào xây dựng và thử nghiệm sản xuất.

  6: là thử nghiệm rộng rãi trên quy mô lớn ở các điều kiện khác nhau để phân tích hiệu quả khi áp dụng vào thực tế sản xuất.

  VIII.Các sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh như thế nào?

  Liều lượng và cách sử dụng phân bón tùy thuộc vào loại phân (mật độ, chủng loại vsv, hàm lượng dinh dưỡng,…), đặc điểm cách tác, loại cây trồng, thời tiết khí hậu.

  Lưu ý: khi sử dụng các loại phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh nên hạn chế tối đa hoặc không sử dụng các loại thuốc BVTV, thuốc trừ cỏ, phân bón hóa học, các loại hóa chất độc hại vì có thể làm ức chế sự hoạt động hoặc tiêu diệt các vi sinh vật trong phân bón, làm giảm hiệu quả của phân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vi Sinh Hoạt Động Như Thế Nào? Phân Tích Tác Dụng Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Đối Với Cây Trồng Và Đất
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bưởi Nuôi Trái Chuyền 3 Năm Tuổi
 • Phú Thọ: Nghiên Cứu Phân Hữu Cơ Giúp Tăng Năng Suất Cây Bưởi
 • Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Trong Sản Xuất Nông Nghiệp
 • Những Ứng Dụng Và Thành Tựu Của Vsv Trong Công Nghệ Vsv. Cách Quản Lí Bệnh Phẩm Chứa Vsv Gây Bệnh Nguy Hiểm Cho Con Người
 • Vĩnh Phúc: Cắt Băng Khánh Thành Và Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Đoàn Quế Lâm Khép Kín Chuỗi Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón
 • Bón Phân Qua Lá Phần 2
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Lá Cao Cấp
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Phân Bón Lá Cho Cây Để Kích Thích Sự Sinh Trưởng Của Cây Và Phát Triển Theo Ý Muốn Thì Sử Dụng Sản Phẩm Phân Bón Lá Rất Cần Thiết
 • Hiểu Đúng Để Dùng Phân Bón Lá Hiệu Quả
 • Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo một số địa phương, các đối tác của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm và đông đảo bà con nông dân.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech.

  Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Thanh Vĩnh, từ những năm 2022, Tập đoàn Quế Lâm đã quyết định mở rộng sản xuất, đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech với tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng trên diện tích bốn héc-ta, có tổng công suất lên đến 250.000 tấn/năm. Với quyết tâm cao độ của lãnh đạo Tập đoàn cũng như công nhân viên trong toàn công ty, nhà máy đã hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất sau 11 tháng thi công xây dựng, vượt hai tháng so với tiến độ đề ra.

  Được biết, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech là nhà máy thứ hai của Tập đoàn Quế Lâm đặt tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ cao, hiện đại nhất của Tập đoàn Quế Lâm, đồng thời là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại và quy mô lớn nhất ở khu vực phía Bắc nước ta. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hoá theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đóng bao sản phẩm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng phân bón, đặc biệt là nhu cầu về phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía Bắc.

  Nhà máy có tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 40.000 m2, được trang bị Dây chuyền sản xuất được tự động hoá theo tiêu chuẩn châu Âu

  Với mong muốn góp phần hiện thực hoá chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch và bền vững, Tập đoàn Quế Lâm xác định: một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà máy là nhằm thu gom hàng nghìn khối chất thải gây ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chế biến nông sản tại địa phương để tận dụng làm nguyên liệu đầu vào, sản xuất ra nguồn phân bón hữu cơ cải tạo đất, nâng cao chất lượng cây trồng.

  Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khánh thành sáng nay, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng nền nông nghiệp nước nhà ngày càng bền vững.

  Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Tập đoàn Quế Lâm đạt được. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng việc đưa vào hoạt động nhà máy Quế Lâm Biotech không chỉ là niềm vui của riêng của Tập đoàn Quế Lâm và tỉnh Vĩnh Phúc, mà xứng đáng là niềm vui chung của cả ngành nông nghiệp nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang hướng tới nền nông nghiệp “xanh, sạch, bền vững”.

  Bên cạnh đó Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Quế Lâm nói riêng, các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những thách thức, đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới nâng cao giá trị nông sản trong chuỗi giá trị toàn cầu.

  Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm

  Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua của tập thể Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

  Hoà chung trong niềm vui của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, rất nhiều đối tác, bạn hàng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm nông nghiaệp hữu cơ cùng Tập đoàn Quế Lâm trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như toàn bộ khách mời có mặt tại buổi lễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cp Tập Đoàn Phân Bón Quế Lâm: Sức Sống Cho Ruộng Đồng
 • Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech Tại Vĩnh Phúc
 • Vĩnh Phúc: Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Quế Lâm Biotech
 • Đạm Phú Mỹ Ước Đạt 450 Tỷ Đồng Lãi Trước Thuế Trong 6 Tháng Nhờ Giá Phân Bón Tăng
 • Phân Urê Đang Giảm Giá
 • Phân Bón Hữu Cơ Cytoroot

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Vườn Rau Sạch Tại Nhà
 • Cách Ủ Phân Hữu Cơ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Cách Ủ Phân Bón Hữu Cơ Cho Rau Từ Phế Liệu
 • Cách Làm Phân Hữu Cơ Tại Nhà Vừa Tiết Kiệm, Vừa Hiệu Quả 100%
 • Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học (Viên Nở)
 • Phân bón hữu cơ CYTOROOT là phân bón lá hữu cơ nhập khẩu từ Ý (Châu Âu). Đây là sản phẩm được kết hợp hoàn hảo giữa tảo Ascophyllum nodosum và L-Amino axit cùng với các tác nhân hỗ trợ ra rễ sinh học. Giúp cây trồng phục hồi bộ rễ, tăng lượng lông hút, hình thành và phát triển thêm các rễ mới.

  THÀNH PHẦN VÀ ĐẶC ĐIỂM:

  • Thành phần: Hữu cơ 20%, Ascophyllum Nodosum và L-amino axit, vitamins, saponins, betaines, vi lượng.
  • Betaines là một amino axit N-trimethylated có kích thước nhỏ giúp cây trồng hấp thụ nhanh qua bề mặt lá. Giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cây trồng trước những biến đổi của môi trường khiến cây trồng bị stress như: hạn hán, ngập mặn, bức xạ UV cao, kim loại nặng, giá rét. Bảo vệ tế bào khỏi bị mất nước.
  • Saponins là chất được chiết từ cây trà và có nhiều ở bộ rễ. Đây là chất giúp kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ổn định độ pH cho cấu trúc đất. Do đó việc Saponins rất thích hợp sử dụng cho cây trồng ở giai đoạn kém phát triển, sức đề kháng yếu như cây con, cây giống, cây trồng bị suy nhược.

  1. Giảm căng thẳng mắt ghép ở cây giống, giúp liền mắt ghép nhanh chóng

  Phân bón hữu cơ CYTOROOT sản xuất từ công nghệ thủy phân áp cao giúp các thành phần L-amino axit và ascophyllum nodosum được cắt thành các chuỗi ngắn hơn. Từ đó, đảm bảo tối ưu sử dụng ngay lập tức cho cây con và phục hồi nhanh chóng từ căng thẳng mắt ghép, mắt ghép nhanh liền vết thương kể cả trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ không thuận lợi.

  2. Phục hồi cây trồng sau bệnh, phục hồi sau thu hoạch

  Cây trồng thường sẽ rơi vào tình trạng suy kiệt sau khi bị nấm bệnh tấn công hoặc sau thu hoạch. Do đó cần sử dụng CYTOROOT để cung cấp các thành phần dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng. Đồng thời các vitamins sẽ giúp cây nhanh chóng sản sinh kháng thể để chặn đứng vết bệnh lây lan.

  Thực nghiệm phục hồi vườn Thanh Long tại Bình Thuận trong điều kiện nắng nóng. Cây Thanh Long bị suy do nấm bệnh tấn công, cây coi cọc, vàng đầu trụ. Phương án xử lý khi kết hợp phân bón CYTOROOT và CYTOFIVE xử lý 3 lần đã mang lại kết quả rất tốt.

  3. Hình thành và phát triển bộ rễ cây con sau khi xuống giống

  Trong quá trình xuống giống, việc thay đổi môi trường từ bầu ươm xuống đất sẽ tạo ra sự thay đổi đột ngột về môi trường. Cây sẽ xảy ra hiện tượng rũ lá, bộ rễ cần thời gian thích nghi với môi trường mới.

  Quan thực nghiệm cho thấy, việc áp dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT trong giai đoạn xuống giống đối với cây cà chua mang lại kết quả tốt. Những bộ lá mới hình thành sẽ có hàm lượng chất diệp lục cao. Sư gia tăng hàm lượng chất diệp lục này là kết quả của quá trình giảm thoái hóa chất diệp lục. Việc lưu trữ chất diệp lục không chỉ phục vụ quá trình phủ xanh lá của cây mà còn hỗ trợ quá trình quang hợp và hô hấp của cây trồng.

  Kết quả thực nghiệm cho thấy:

  – Sử dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT trên cây hoa Cúc chiều cao cây 17 ngày có chiều cao hơn cúc quy trình cũ 20 ngày 0.5-1cm.

  – Chồi ngọn cây hoa cúc sáng chồi hơn. Màu xanh mỡn hơn.

  – Kích thước thân cúc 17 ngày có sử dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT nhỉnh hơn 1 chút so với cây cúc 20 ngày sử dụng quy trình cũ.

  4. Giảm stress cho cây trồng khi gặp điều kiện thời tiết khác nghiệt: hạn hán, ngập mặn, bức xạ UV cao, kim loại nặng, giá rét.

  – Khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: hạn hán, giá rét, ngập mặn, bức xạ UV cao, kim loại nặng. Đặc biệt với cây trồng trong giai đoạn ra hoa, nuôi trái gặp tình trạng stress cho môi trường khắc nghiệt dẫn tới tình trạng rụng hoa hàng loạt, trái nhỏ, không lớn, rụng trái non. Việc áp dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT trong giai đoạn này sẽ giúp dưỡng hoa, nuôi trái tốt hơn ngay cả trong tình trạng bất lợi của thời tiết.

  – Việc sử dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT có chứa hàm lượng Betaines cao giúp ưu tiên giữ nước cho tế bào. Bảo vệ tế bào khỏi tình trạng mất nước. Giúp các thúc đẩy quá trình phân chia tế bào. Từ đó giúp vượt qua giai đoạn thời tiết khắc nghiệt.

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Cây con, cây giống: sử dụng kết hợp giữa phân bón hữu cơ CYTOROOT 25ml và 25ml CYTOCABO Canxi Bo hữu cơ cho bình 16 lít nước. Sử dụng định kỳ 2-3 ngày/lần. Phun ướt lá và tưới vào giá thể ươm cây.
  • Cây hoa chậu, hoa kiểng (hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền): sử dụng phân bón hữu cơ CYTOROOT giai đoạn cây con liều lượng 30-40ml bình hòa tan với 20 lít nước. Định kỳ 7-10 ngày/lần.
  • Cây ăn trái, cây công nghiệp: sử dụng giai đoạn cây con ra rễ, dưỡng cây sau thu hoạch hoặc giai đoạn điều kiện thời tiết khắc nghiệt liều lượng 300ml cho phuy 200 lít nước.
  • Tất cả cây trồng giai đoạn phục hồi sau nấm bệnh tấn công: sử dụng liều lượng 250ml cho phuy 200 lít nước, lặp lại 7-10 ngày/lần. Giúp cây phục hồi nhanh chóng.
   Đặc biệt với hoa hồng cổ, hồng ngoại, hoa chậu: sử dụng liều lượng 40-50ml cho bình 20 lít nước ở giai đoạn:

  – Ra rễ cho cây con

  – Phục hồi bộ rễ cho rễ bị hư do (ngập úng, chạy rễ do bán phân hóa học nhiều)

  – Cây bị mới sang chậu mới, hoặc cây trồng mới

  – Cây cần phục hồi bộ tán lá, đâm chồi mạnh do bị tỉa hết cành và lá do bị bệnh hoặc bọ trĩ, nhện đỏ tấn công

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Sầu Riêng
 • Danh Sách 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Sầu Riêng Phát Triển Tốt
 • Kỹ Thuật Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Bằng Phân Bón Fitohoocmon
 • Bón Phân Cho Cây Sầu Riêng
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Sầu Riêng
 • Phân Bón Hữu Cơ Nutrisoil

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Hữu Cơ Thực Vật Nutrisoil
 • Tổng Quan Về Phân Bón Hữu Cơ Và Top 4 Phân Hữu Cơ Tốt Nhất
 • Phân Bón Lá, Công Thức Đặc Biệt Cho Cây Lúa, Hoa Màu, Lương Thực Om
 • Thái Nguyên Sản Xuất Chè Theo Hướng Hữu Cơ
 • Phân Bón Hữu Cơ Phúc Lâm 1Kg ( Nguyên Liệu Từ Đỗ Tương Bổ Sung Thêm Nấm Tricho Và Vi Sinh Vật Có Lơi) Tốt Giá Rẻ
 • Product code: 

  PB-001

  Origin: 

  PT Agro Parkim Indonesia

  Price: 

  14,000(đồng/kg)

  Packing: 

  Bao OPP 40kg

   

   

  PHÂN BÓN HỮU CƠ CAO CẤP NUTRISOIL

  NGUỒN GỐC THỰC VẬT 100%

   

  Nguyên liệu: 100% thực vật

  Trọng lượng: 40 kg (nhập nguyên bao, bao nhựa dày)

  Thành phần quan trọng: hàm lượng hữu cơ rất cao (60%) giúp hấp thu nhanh, đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất NPK là 4-2-1

     Không chứa khuẩn E. Coli và Salmonella, các kim loại nặng như Asen, thủy ngân, chì, Cadimium chỉ tương đương lượng có trong chè Astiso.

     -  Hàm lượng Asen (As)          : 5.24 ppm (5.24 mg/kg)

     -  Hàm lượng Cadimium (Cd) : 0.23 ppm (0.23 mg/kg)

     -  Hàm lượng Chì (Pb)             : 4.23 ppm (4.23 mg/kg)

     -  Hàm lượng thủy ngân (Hg)  : không phát hiện

   

  Đặc điểm: dạng hạt, có mùi thơm nhẹ giống mùi axit amin hoặc các chiết xuất từ cây mía, màu xám đậm đến đen. Không độc hại đối với cây trồng và động vật thủy sinh, không có mầm  bệnh và không gây hại trên thảm thực vật.

   

  Tác dụng:

     - Kích thích sự phát triển và hình thành tốt cho rễ.

     - Tăng trưởng chiều cao cây, số cành, làm cho lá xanh và gốc tốt hơn.

     - Tối đa hóa việc hấp thụ chất dinh dưỡng của NPK cho cây trồng.

     - Đẩy nhanh sự hình thành của hoa, quả và hạt.

     - Tăng độ tươi, hàm lượng đạm (protein) và lượng thu hoạch.

     - Tăng tính chống chịu sâu bệnh và hạn hán.

     - Tăng tuổi thọ cho việc thu hoạch trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

     - Bảo vệ và cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu và giữ đất luôn tơi xốp.

     - Giúp cây hấp thụ tối đa các dưỡng chất của cả phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ.

   

  Bảo Quản:

  Bảo quản nguyên gói nơi khô ráo thoáng mát và có mái che, không thuộc khu vực hút thuốc.

  Rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng và trước khi ăn uống hay hút thốc

   

  Thử nghiệm phân bón hữu cơ Nutrisoil Indonesia trên cây khoai tây

         

   

     Bón bổ xung phân hữu cơ  Nutrisoil 

     

   Không bón bổ xung phân hữu cơ  Nutrisoil

   

   

  Thử nghiệm phân bón hữu cơ Nutrisoil Indonesia trên cây Hồng Môn sau 2 tháng

   

   

               Tháng 6 năm 2022

      Tháng 8 năm 2018

   

   

  NPP tại Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN VBM VIỆT NAM

   

                              CÔNG TY CỔ PHẦN NUTRISOIL VIỆT NAM

   

  Liên hệ để nhận giá mới nhất

   

   

  Hỗ trợ trực tuyến

  Counter

  • Visitors:
   • Today:185
   • This week:873
   • This month:4,247
   • This year:37,566

  Weather World

  Web links

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chứng Nhận Hữu Cơ Mỹ
 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Tốt Nhất Trong Tự Nhiên
 • Loại Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Mua Ở Đâu Nhỉ?
 • Ứng Dụng Biện Pháp Canh Tác Bón Phân Hữu Cơ Sinh Học Trong Sản Xuất Gạo Thương Phẩm Chất Lượng Cao Ở Thôn Long Trì
 • Giới Thiệu Về Phân Bón Hữu Cơ Masinari
 • Phân Bón Hữu Cơ Eco

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Giới Thiệu Các Lợi Ích Của Phân Bón Vi Sinh Eco
 • Thuốc Kích Rễ Cực Mạnh Exotic Hàng Nhập Khẩu Thái Lan
 • 5 Cách Phân Biệt Thiết Bị Vệ Sinh Inax Thật Giả
 • Cảnh Giác Bồn Cầu Inax Nhái
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Thiết Bị Vệ Sinh Inax Thật Hay Giả Cực Dễ 2022
 • VAI TRÒ CỦA PHÂN VI SINH ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

  Xu thế thế giới đang gia sức phát triển một nền nông nghiệp bền vững hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ, các cuộc nghiên cứu và khảo nghiệm sử dụng phân vi sinh đã được tiến hành ở nhiều nược từ những năm 90 của thế kỷ trước nhưng mãi đến gần đây phân hữu cơ và phân hữu

  Xu thế thế giới đang gia sức phát triển một nền nông nghiệp bền vững hay còn gọi là nông nghiệp hữu cơ, các cuộc nghiên cứu và khảo nghiệm sử dụng phân vi sinh đã được tiến hành ở nhiều nược từ những năm 90 của thế kỷ trước nhưng mãi đến gần đây phân hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh mới được quan tâm đến nhiều.

  Tình hình sử dụng phân bón ở các nước châu á

  Châu Á đã dùng phân bón hóa học chiếm 43-47% lượng sử dụng trên toàn thế giới hàng năm. Tuy nhiên, việc sử dụng phân bón hóa học không đồng đều. Các nước có thu nhập bình quân đầu người cao như Nhật Bản, Hàn Quốc và lãnh thổ Đài Loan…sử dụng phân bón ở mức cao, hoặc thậm trí vượt qua ngưỡng cho phép, nghĩa là ở mức mà lượng phân bón sử dụng quá liều không làm tăng năng suất mà còn có hại. Trong khi đó ở một số quốc gia khác như Inđônêxia, Myanmar, Bangladesh, Philippine và Thái Lan… lại dùng mất cân đối trong việc cung cấp chất dinh dưỡng chính (N, P, K) do kiến thức hạn chế và dân trí của nông dân còn thấp dẫn đến việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật bón phân mất cân đối gây nên lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.

  1. Định nghĩa và phân loại phân vi sinh

  Phân bón vi sinh được định nghĩa như sau: “Phân vi sinh là sản phẩm chứa các vi sinh vật sống, đã được tuyển chọn có mật độ phù hợp với tiêu chuẩn được pháp luật kiểm soát, ban hành, thông qua các hoạt động sống của chúng tạo nên các chất dinh dưỡng mà cây trồng có thể sử dụng được (N, P, K, S…) hay các hoạt chất sinh học góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Phân vi sinh vật phải đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến người, động thực vật, môi trường sinh thái và chất lượng nông sản”.

  Trong sản xuất phân hữu cơ sinh học (HCSH) thì yêu cầu chất lượng của phân ngoài chỉ tiêu chất hữu cơ, hàm lượng NPK cần phải có các chỉ tiêu đặc trưng như: acid humic; các humate hoặc polyhumate; polysaccarite; các aminoacids; vitamin; các enzyme và các vi sinh vật hữu ích.

  Phân hữu cơ (HC) có thể chỉ dùng với một liều lượng nhỏ nhưng vẫn đạt được hiệu suất cao.

  2. Phân vi sinh cố định đạm

  Phân vi sinh nốt sần (Rhizobium): Đây là loại phân vi sinh cố định đạm quan trọng nhất do sự cộng sinh giữa vi khuẩn cố định đạm Rhizobium và các cây họ đậu.

  Các kết quả khảo nghiệm sử dụng phân vi khuẩn Rhizobium đối với cây đậu phộng ở miền Bắc, Tây Nguyên (Việt Nam) và nhiều nơi trên thế giới cho thấy năng suất tăng trung bình 15% so với đối chứng. Đối với các loại đất ở miền Nam Việt Nam, sự luân canh giữa lúa và đậu lạc khi sử dụng phân vi khuẩn Rhizobium làm tăng năng suất khoảng 19% giữa đậu phụng và rau màu là tăng năng suất khoảng 23%.

  Phân vi khuẩn cố định đạm tự do: Đây là phân vi sinh quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất. Thành phần trong số các vi khuẩn loại này là Azotobacter và Clostridium. Hỗn hợp các vi sinh vật này đã được các nhà khoa học Mỹ và Úc sản xuất và thương mại hóa dưới tên E.201 và đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Các vi khuẩn này có khả năng cố định đạm tự do trong không khí dạng N2 cây trồng không sử dụng được, sang dạng ammonium NH4 là dạng cây trồng sử dụng được. Ngoài khả năng cố định đạm, vi khuẩn Azotobacter còn có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất kích thích sinh trưởng thực vật, một số vitamin và hoạt chất ức chế sự sinh trưởng và phát triển của một số vi nấm gây bệnh vùng rễ cây trồng.

  Phân vi sinh cố định đạm hội sinh: Đây là loại phân vi khuẩn Azospirillum sống hội sinh trong vùng rễ cây, nhận chất tiết ra từ rễ cây làm nguồn dinh dưỡng và tổng hợp đạm cung cấp ngược lại cho cây trồng. Phản phẩm phân vi sinh cố định đạm Azospirillum đã được nghiên cứu và sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, sản phẩm này cũng được nghiên cứu từ những năm 90 của thế kỷ trước và đã được khảo nghiệm trên một số cây trồng ở miền Bắc, Tây Nguyên, miền Trung với kết quả rất khả quan.

  Phân vi sinh phân giải lân (chuyển hóa lân): Đây là loại phân bón có chứa các vi sinh vật có khả năng chuyển hóa hợp chất phosphor khó tan sang dạng dễ tiêu cho cây trồng sử dụng. Các chủng vi sinh vật chuyển hóa phosphor được biết đến hiện nay gồm: Pseudomonas, Micrococus, Bacillus, Flavobacterium, Penicilium, Selectorium, Aspergillus. Các nghiên cứu và khảo nghiệm ở nhiều nước Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc và Việt Nam cho thấy khi sử dụng phân vi sinh phân giải lân đã làm tăng năng suất cây trồng khoảng 15% hoặc có thể tiết kiệm được khoảng 35% lượng lân cần bón. Ngoài ra phân vi sinh phân giải lân còn có khả năng sinh sản các chất kích thích sinh trưởng thực vật hoặc chất kháng sinh giúp cây trồng phát triển tốt hơn, choongs chịu tốt hơn đối với điều kiện bất lợi và thiên nhiên nóng rét, thời tiết xấu…

  Phân vi sinh hỗn hợp: Đây là loại phân bón vi sinh chứa hỗn hợp các vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm và vi sinh vật phân hủy chất xơ. Kết quả khảo nghiệm nhiều công trình nghiên cứu ở Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam… cho thấy khi sử dụng loại phân này đã làm tăng năng suất trung bình của lúa 15%, đậu nành 18%, các cây trồng khác khác cũng cho kết quả rất đáng kể

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Cho Hoa Hồng – Có Thần Thánh Như Quảng Cáo?
 • Sử Dụng Phân Bón Chăm Hoa Hồng Giúp Cây Phát Triển Khỏe Mạnh Nhất, Sai Hoa Nhất
 • Tổng Hợp Phân Bón Cho Hoa Hồng Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
 • Sử Dụng Vitamin B1 Đối Với Cây Trồng Có Được Xem Là “Thần Dược” Cho Cây
 • Phân Bón 2Phong Khánh Thành Bến Cảng Bình Điền Ii
 • Phân Bón Hữu Cơ Orgaboost

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Loại Phân Bón Và Cách Sử Dụng Đạt Hiệu Quả Cao
 • Tổng Hợp 4 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Dứa (Thơm) Ai Cũng Nên Biết
 • Quy Trình Và Kỹ Thuật Bón Phân Cho Lúa Mang Lại Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Bón Phân Cho Cây Lúa
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Mía Và Loại Phân Bón Mía Tốt Nhất?
 • Cooperl Việt Nam – Hotline (+84) 379.30.70.79

  SKU: COOP-75OM-1KG

  Mô tả

  Chương trình khuyến mãi tháng 09/2020:

  • Đối với khách sỉ (mua từ kg/đơn hàng)
  • Khách hàng các tỉnh, xin vui lòng liên hệ hotline 0379307079 để được hỗ trợ giá tốt nhất

  GIỚI THIỆU:

  Phân bón hữu cơ Orgaboost 75 OM 100% hữu cơ (dạng viên nén), nhập khẩu từ Pháp được sản xuất theo qui trình khép kín của tập đoàn Cooperl công ty đứng đầu nước Pháp về ngành chăn nuôi heo công nghiệp (hàng năm sản xuất hơn 6 triệu heo thịt thương phẩm, trong đó 50% là heo thịt không sử dụng kháng sinh)

  Phân bón hữu cơ Orgaboost 75 OM 100% hữu cơ được sản xuất từ nhà máy Fertival tại Pháp, công suất hơn 80.000 tấn/năm (30 tấn/ngày), nguyên liệu đầu vào của nhà máy được lấy từ phụ phẩm ngành chăn nuôi heo, nhà máy chế biến giết mổ và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

  Sản phẩm đảm bảo truy xuất được nguồn gốc nhờ vào việc kiểm soát tối đa nguồn nguyên liệu đầu vào và an toàn thực phẩm

  Nhà máy theo tiêu chuẩn Châu Âu CE 169 2009

  Sản phẩm sử dụng tốt cho các trang trại trồng trọt hữu cơ

  CÔNG DỤNG:

  • Dùng bón rễ, bón lót, bón thúc cho tất cả các loại cây trồng, tăng sức đề kháng của cây chống lại sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng.
  • Thành phần 100% hữu cơ giúp điều hòa dinh dưỡng, cải thiện độ ẩm, cố định dinh dưỡng, nước, chống rửa trôi, xói mòn đất.
  • Giảm độ mặn vượt quá trong đất, cải thiện và kích thích hoạt động vi sinh vật trong đất.
  • Cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh, đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống, ra hoa, đậu trái tốt.

  THÀNH PHẦN:

  • Hàm lượng hữu cơ: 75%
  • C/N: 11
  • Độ ẩm: 12%
  • Độ pH: 7
  • N-P-K : 4-3-3

  QUY CÁCH SẢN PHẨM: Đóng gói 1 kg/bao

  HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0379307079

  Hệ sinh thái này được tạo thành từ 8 ngành công nghiệp chuyên ngành và kết nối chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau.

  Chính hệ sinh thái này phục vụ chiến lược của Cooperl dành riêng cho nhà đầu tư trên toàn Thế Giới, đó là:

  “Tạo ra giá trị gia tăng vượt trội, phát triển nền kinh tế quốc gia và quốc tế, tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững”

  Cooperl Việt Nam

  Hotline: 0379307079

  COOPERL VIETNAM trực thuộc tập đoàn Cooperl, được thành lập 1966 tại Pháp. Cooperl chuyên cung cấp giải pháp toàn diện về ngành chăn nuôi heo bao gồm: con giống, thiết bị chuồng trại, thức ăn, sản phẩm thay thế kháng sinh, bảo vệ sức khoẻ vật nuôi, môi trường, tái chế chất thải, phần mềm quản lý, giết mổ, chế biến và bán lẻ sản phẩm từ thịt heo. Hàng năm cung cấp cho thị trường toàn cầu hơn 6 triệu heo thịt, trong đó 50% (3 triệu) là heo không sử dụng kháng sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Phân Bón Lót Và Bón Lót Phân Cho Cây Bơ
 • Hội Nghị “thúc Đẩy Sản Xuất, Sử Dụng Và Nâng Cao Chất Lượng Phân Bón Hữu Cơ”
 • Bón Đạm Ure Cho Rau Như Thế Nào Cho An Toàn Và Hiệu Quả?
 • Danh Sách 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Hồng Xiêm Sai Quả
 • Điểm Danh 4 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Hồng Ăn Quả Tăng Sản Lượng
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Hỗ Trợ Cây Trồng Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Bón Phân Hữu Cơ Vi Sinh Quả Cầu Lửa
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Phân Bón Cho Cây Hoa Lan
 • Phân Bón Qua Lá Cho Cây Cảnh – Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Chăm Bón Rau Sạch Theo Hướng Hữu Cơ Bằng Phân Khoáng
 • Rynan Flowermate Phân Bón Thông Minh
 • 1. Khái quát phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm

  1.1. Thương hiệu phân bón Quế Lâm

  Phân bón Quế Lâm là dòng sản phẩm chính của công ty cổ phần tập đoàn Quế Lâm. Tập đoàn này được thành lập từ năm 2001, đến nay đã hoạt động được 20 năm với 12 công ty thành viên cùng 7 nhà máy sản xuất phân bón trên toàn quốc.

  Để phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ sạch của nước nhà, tập đoàn Quế Lâm đã tham gia vào sản xuất các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao nhằm tạo ra những nông sản sạch và có giá trị bền vững, mang lại nhiều lợi ích đối với người trồng cây và cả người tiêu thụ.

  Phân bón Quế Lâm từ khi đi vào hoạt động đã nhận được 13 giải thưởng lớn như: giải thưởng cống hiến vì sự nghiệp cộng đồng, giải thưởng công nghệ xanh Việt Nam, giải thưởng sản phẩm vàng thời hội nhập,…

  1.2. Các loại phân bón Quế Lâm trên thị trường

  Phân bón Quế Lâm trên thị trường hiện nay gồm có các dòng sản phẩm sau: phân bón hữu cơ (phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng, chế phẩm sinh học), phân NPK, phân bón lá và các dung dịch dinh dưỡng.

  Đặc biệt, phân bón Quế Lâm rất chú trọng dòng phân bón hữu cơ. Tập đoàn đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm phân bón có chất lượng cao cấp như: phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01, phân hữu cơ sinh học Quế Lâm 03,…

  1.3. Ưu điểm của phân bón Quế Lâm

  Phân bón Quế Lâm có nhiều chủng loại, đa dạng và phong phú. Chúng được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo được sản phẩm có chất lượng cao khi đến tay khách hàng.

  Đặc biệt vì mục tiêu sản xuất nông sản sạch phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đưa nông sản sạch của Việt Nam ra toàn thế giới, phân bón Quế Lâm luôn đặc tiêu chí sản phẩm an toàn với cây trồng, với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sử dụng phân bón Quế Lâm đúng cách, đúng liều lượng cũng là giúp giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

  Và cũng giống như những phân bón khác, phân bón Quế Lâm có các tác dụng xoay quanh việc phục vụ cho quá trình sinh trưởng của cây trồng. Nó giúp cây trồng nhanh lớn, ra hoa, đậu quả nhiều hơn, nhanh hơn và chất lượng nông sản gồm hình thái, màu sắc, mùi vị, khôi lượng đều được cải thiện rõ rệt.

  2. Giới thiệu phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm

  2.1. Thành phần

  Phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm thuộc dòng phân bón hữu cơ vi sinh. Sản phẩm được sản xuất bằng cách lên men ủ háo khí với các chủng vi sinh vật từ Natagric(Canada) và EM(Nhật Bản) và được bổ sung thêm các yếu tố đa lượng NPK cùng các yêu tố trung và vi lượng trên nền hữu cơ có chất lượng cao.

  Thành phần của phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm bao gồm: Hữu cơ: 15%Vi sinh vật cố định đạm: 1×10^6 cfu/,độ  ẩm: 30%, vi sinh vật phân giải lân: 1×10^6 cfu/g, bổ sung trung – vi – lượng, vi sinh vật phân giải xenlulo: 1×10^6 cfu/g. Phân Quế Lâm 2kg dạng mùn, có thể thay thế hoàn toàn phân chuồng.

  2.2. Tác dụng

  2.2.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng phát triển 

  Những thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm đủ để cây trồng hấp thụ và sử dụng trong suốt các giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Có đủ thức ăn thì cây trồng sẽ lớn nhanh hơn và lớn một cách khỏe mạnh hơn. Cây trồng sẽ sớm ra hoa, tỉ lệ đậu quả cũng tăng lên. Đủ dinh dưỡng thì hoa và quả non cũng giảm số lượng bị rụng lại. Thời gian thu hoạch được rút ngắn, mang lại nhiều lợi ích cho người trồng cây.

  2.2.2. Nâng cao sức đề kháng của cây trồng

  Sâu bệnh là vấn đề vô cùng nhức nhối trong quá trình chăm sóc cây trồng. Để cải thiện tình hình này, ngoài việc sử dụng thuốc trừ sâu thì việc dùng phân bón Quế Lâm để nâng cao khả năng chống sâu bệnh của cây là một lựa chọn sáng suốt. Các thành phần trung và vi lượng trong phân bón có tác dụng nâng cao đề kháng của tất cả các bộ phận của cây trồng, khiến cây trồng như được mặc một lớp áo giáp để vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội xâm hại đến.

  2.2.3. Cải thiện sự tơi xốp và màu mỡ của đất trồng

  Phân bón Quế Lâm bổ sung cho đất lượng hữu cơ bị thiếu hụt và các vi sinh vật tốt cho đất, cải thiện các tính chất hóa lý của đất, làm đất tơi xốp, nhiều màu mỡ hơn. Cải thiện đáng kể tình trạng đất bạc màu do lạm dụng phân bón vô cơ. Ngoài ra, phân bón Quế Lâm còn giúp khử trùng và thải độc cho đất, khiến đất trồng trở nên an toàn hơn đối với cây trồng.

  2.3. Cách sử dụng

  Phân bón Quế Lâm phù hợp với hầu hết các loại cây trồng vì tính an toàn của nó. Và đối với mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ sử dụng hàm lượng phân bón Quế Lâm 01 khác nhau.

  • Đối với cây rau màu: dử dụng 3-5kg phân bón Quế Lâm 01 cho 10-20m2 rau mỗi lần bón.
  • Đối với cây cảnh: sử dụng 0,1-0,2kg/gốc cho 1 lần bón.
  • Đối với cây hoa: sử dụng 3-5kg cho 10- 20m2 mỗi lần bón (tùy theo tuổi của cây để bón).
  • Đối với cây rau lấy củ, quả: dùng 4-5 kg cho 10-20m2 mỗi lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.
  • Đối với cây ăn quả: 1-2 kg/gốc/lần bón, bón sau khi thu hoạch hoặc cắt tỉa.

  Sử dụng đúng hàm lượng sản phẩm đã được quy định sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn mà không phải gặp các tình trạng như ngộ độc phân bón gây ảnh hưởng xấu tới năng suất cây trồng.

  3. Mua phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm ở đâu tốt?

  Biết được nguồn gốc của phân bón Quế Lâm và lợi ích mà nó mang lại rồi nhưng phải mua ở đâu để đảm bảo đáp ứng chất lượng tốt như những gì chúng tôi đã liệt lê ở trên thì đúng là một vấn đề quan trọng. Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm được một cơ sở cung cấp phân bón tra internet nhưng bạn không biết liệu thông tin họ đưa ra có chính xác không. Hoặc bạn tìm được nơi bán tốt nhưng mức giá họ đưa lại cao hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường.

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

  Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

  CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

  • CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

  • CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  • CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Khái Niệm Phân Bón Và Cách Sử Dụng Phân Bón (Phần 1) : Khái Niệm Phân Bón
  • Công Ty Phân Bón Phượng Tím Ở Đâu, Tony Buổi Sáng Là Ai
  • Phân Bón Hóa Học, Phân Loại, Điều Chế Và Ứng Dụng Của Từng Loại Phân Hóa Học
  • Phân Bón Phú Mỹ Ra Mắt Sản Phẩm Mới Đạm Phú Mỹ + Kebo
  • Công Ty Tnhh Phân Bón Osaka Nhật Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100