Top 4 # Xem Nhiều Nhất Phân Bón Có Hàm Lượng Nitơ Cao Nhất Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Các Loại Phân Có Hàm Lượng Lân Cao Nên Sử Dụng Cho Cây Trồng

Để cây trồng phát triển nhanh bên cạnh những kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng cần cung cấp cho cây đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đạm, Lân, Kali được xem là các nguyên tố chính không thể thiếu đối với cây trồng. Mỗi nguyên tố đều có những tác dụng cụ thể đến từng giai đoạn, chu kỳ phát triển của cây trồng.

Đạm – có vai trò cực kỳ quan trọng trong trao đổi vật chất của các cơ quan thực vật. Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, mà thiếu nó cây xanh không có khả năng quang hợp, có trong các hợp chất Alcaloid, các phecmen và trong nhiều vật chất quan trong khác của tế bào thực vật .

Lân cũng quan trọng không kém so với đạm. Thiếu lân không một tế bào sống nào có thể tồn tại. Nucleoproteid là vật chất di truyền tối quan trọng trong nhân tế bào không thể thiếu thành phần Phospho (lân).

Còn Kali ảnh hưởng trước tiên đến việc tăng cường hydrat hóa các cấu trúc keo của huyết tương, giúp cây tăng cường khả năng tích lũy tinh bột, tăng cường tính chống rét và khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

Trước tầm quan trọng của đạm, lân, kali trên. Trước tiên Chelate Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn đọc sản phẩm phân bón có hàm lượng lân rất cao, đảm bảo nhu cầu của cây trông và đạt được mong muốn của người dùng.

1. Phân bón MAP loại phân bón có chứa hàm lượng lân cao, đáp ứng nhu cầu của cây trồng

– Chứa đến 61% lân và 12% đạm, là loại phân bón cung cấp đủ 2 trong 3 nguyên tố cần thiết cho cây trồng.

– Là sản phẩm có thể sử dụng bón gốc, tưới gốc và phun trên lá cho cây trồng ngoài ra là nguyên liệu để sản xuất các loại phân bón tại các nhà máy.

– Luôn được tìm đếm là sản phẩm tốt để sử dụng cho cây ở giai đoạn trước khi cây ra hoa

– Với các loại cây trồng cho củ, quả thì MAP là sản phẩm không thể bỏ quả bởi, thành phần của MAP có chứa đạm giúp thân lá của cây phát triển, tăng khả năng quang hợp. Chứa lân giúp kích thích cho cây xuống củ, củ to, tinh bột nhiều.

– Có hàm lượng lân cao sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

2. Siêu lân 86% – loại phân có hàm lượng cao nhất – kích thích ủ mầm và siêu ra hoa

– Là loại phân biết đến với khả năng kích thích cho cây phân hóa mầm hoa kích thích ra hoa trái vụ, ra hoa đồng loạt.

– Khi sử dụng lân 86% cho cây, đặc biệt với các loại cây ăn quả sẽ kích thích cho cây ra mầm cực nhanh, mầm khỏe, đẹp, tạo nhiều mầm hoa và tăng sức bật của hoa.

– Khắc phục được tình trạng nghẹt hoa, ra hoa không đồng loại mà cây trồng bị phải ở vụ trước.

– Giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tránh được khả năng nhiễm các loại bệnh vàng lá, thối rễ sinh lý.

Phân Bón Npk, Phân Bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân Bón Tổng Hợp

NPK nhằm chỉ 3 nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, tức 3 nguyên tố dinh dưỡng chính yếu cần bổ sung trước tiên cho cây trồng, nhằm nâng cao khả năng sinh trưởng và cho năng suất của cây trồng.

Trên bao bì của phân NPK thường có 3 số chính. Số đầu nhằm chỉ hàm lượng Đạm, quy ra % Nitơ (N) nguyên chất. Số thứ 2 nhằm chỉ hàm lượng Lân, quy ra % oxyt phospho (P2O5). Số thứ 3 nhằm chỉ hàm lượng Kali, quy ra % oxyt kali (K2O). Ngoài ra, có thể một số bao bì còn ghi thêm một số chất khác như Lưu Huỳnh, Canxi, Magie v.v.. Đối với Lưu Huỳnh thường được tính bằng % lưu huỳnh nguyên chất (S), Canxi được tính bằng % oxyt canxi (CaO), Magie được tính bằng % oxyt magie (MgO).Ví dụ: NPK 15-15-15-13S, trong đó có 15% N, 15% P2O5, 15% K2O và 13% S.

Các chỉ số trong NPK càng cao thì hàm lương dinh dưỡng càng lớn và giá thành càng đắt.

Chữ N nhằm chỉ nguyên tố dinh dưỡng Đạm (Nitơ tồn tại ở dạng NO3 -1), nguồn cung cấp có thể là Ca(NO3)2.Chữ P nhằm chỉ nguyên tố dinh dưỡng Lân (Phosphate, tồn tại ở dạng PO4 -3), nguồn cung cấp có thể là KH2PO4.Chữ K nhằn chỉ nguyên tố dinh dưỡng Kali (Kali, tồn tại ở dạng K +1), nguồn cung cấp có thể là KNO3.

Loại phân NPK là loại phân chuyên cung cấp cho cây trồng 3 nguyên tố dinh dưỡng này.- Phân đạm là loại dinh dưỡng quan trọng nhất, có tác dụng làm cây xanh tốt, sinh trưởng chiều cao và khối lượng thân lá, hình thành hoa quả, mầm chồi…- Phân lân có tác dụng tốt cho việc ra rễ, ra hoa…- Phân kali có tác dụng tốt cho việc tổng hợp đường bột, xellulo, làm cây cứng cáp, giúp trái lớn nhanh, hạt mẩy, tăng độ ngọt và mầu sắc trá…

Như đã nói ở trên, cây trồng không chỉ cần 3 nguyên tố dinh dưỡng này mà còn cần tổng cộng khoảng 13 nguyên tố, trong đó chia ra:– Các nguyên tố đa lượng gồm: N, P, K (Nitơ, Phospho, Kali).– Các nguyên tố trung lượng gồm: Ca, Mg, S (Canxi, Magie, Lưu Huỳnh).– Các nguyên tố vi lượng gồm: B, Cl, Cu, Fe, Mn, Mo, Zn (Bo, Clo, Đồng, Sắt, Mangan, Molipden, Kẽm).

Mặc dù số lượng các nguyên tố cây cần thì nhiều nhưng nông dân thường chỉ bón một số loại phân NPK cũng vẫn đáp ứng được nhu cầu phân bón cho cây vì trong đất thường có sẵn tất cả các nguyên tố dinh dưỡng này. Khi nông dân bón phân NPK tức là bón những nguyên tố thiếu hụt nhiều nhất, còn các nguyên tố khác thì cây trực tiếp khai thác từ đất.

Ở những đất tốt, tức đất có chứa nhiều các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây, thì việc bón phân ít quan trọng. Ở những đất này có thể bà con chỉ cần bón một mình phân đạm, hoặc chỉ bón phân NPK là đủ. Nhưng ở những đất xấu, tức là đất có chứa rất ít các nguyên tố dinh dưỡng, thì việc bón phân vô cùng quan trọng. Ở những đất này, ngoài phân NPK ra, bà con còn phải chú ý bón các loại phân có chứa các nguyên tố dinh dưỡng khác như bón vôi để tăng hàm lượng canxi, bón phân chuồng để bổ sung nhiều loại nguyên tố dinh dưỡng khác v.v..

Trong các loại phân lân sản xuất trong nước như phân lân Super, phân lân nung chẩy cũng chứa rất nhiều các nguyên tố dinh dưỡng khác như Canxi, Magie, Lưu Huỳnh và các nguyên tố vi lượng như Fe, Cu, Zn, Mn, B v.v.. nữa. Bà con có thể sử dụng các loại phân này như là nguồn cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng khác ngoài phân NPK.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối nhiều loại phân bón, Các loại phân bón chủ đạo trong nông nghiệp– Kali nitrat, Potassium nitrate, KNO3– SOP, Kali sunphat, Potassium Sulphate, K2SO4– Canxi nitrat, Calcium Nitrate, Ca(NO3)2.4H2O– Magiê sunphat, Magnesium sulphate, MgSO4.7H2O– Đồng Sunphat, CuSO4.5H2O, Copper sulphate– Mangan Sunphat, Manganese sulphate, MnSO4.H2O– Kẽm Sunphat, Zinc Sulphate, ZnSO4.7H20– Axit boric, Boric acid, H3BO3, Boracic acid– Natri molipđat, Sodium molybdate, Na2MoO4.2H2O– Amoni molipđat, Ammonium molybdate, (NH4)2MoO4– Phân đạm Urê, Urea, (NH2)2CO– MKP, Kali Dihydrophotphat, Monopotassium phosphate, KH2PO4– MAP, Monoammonium phosphate, Ammonium dihydrogen phosphate, NH4H2PO4– Amoni sunphat, Ammonium sulphate, (NH4)2SO4– Phân bón NPK, Phân bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân bón tổng hợp.

Phân Bón Trung Lượng Nhập Khẩu Cao Cấp

Nếu muốn cây trồng được phát triển một cách toàn diện phải cần đến các loại chất dinh dưỡng. Trong số đó phân bón trung lượng là một trong những giải pháp tuyệt vời để giúp cho cây gia tăng năng suất cũng như có thể phát triển một cách toàn diện nhất, mang lại mùa mang bội thu cho bà con.

Phân bón trung lượng là gì?

Ở thời điểm hiện tại không có một đơn vị nào sản xuất các sản phẩm phân bón trung vi lượng. Tuy nhiên hiểu một cách nôm na nhất đó là một hỗn hợp các chất dinh dưỡng để có thể cung cấp tất cả các loại nguyên tố trung lượng giúp cho cây được phát triển toàn diện nhất.

Các nguyên tố đó là Canxi, Magiê và lưu huỳnh được hầu hết các nhà sản xuất cung cấp ra các thành phần phụ của phần đa lượng.

Các loại phân bón trung lượng được sử dụng nhiều nhất

Việc lựa chọn các loại phân bón Trung Vi Lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp cho cây có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Đây là một trong những yếu tố then chốt để đảm bảo và gia tăng thêm năng suất cho cây trồng

Theo như đánh giá của các chuyên gia hàng đầu cũng như hiệu quả của bà con trong quá trình sử dụng. Các loại phân bón trung lượng đang được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn hiện tại là: Calcium Nitrate Boron và Kieserite.

Cả 2 sản phẩm này được nghiên cứu một cách tỉ mỉ và chi tiết, mang đến những thành phần có chứa hàm lượng đạm nitrat để giúp cho cây có thể phát triển tốt. Đặc biệt không bị bay hơi giúp cho cây có thể hấp thụ hết được tối đa các chất dinh dưỡng.

Ngoài ra đối với thành phần Canxi được chứa ở trong các sản phẩm phân bón trung lượng này cũng sẽ giúp cho cây có thể hạn chế rụng trái. Cân bằng độ pH của đất, giúp cây ra hoa, kích thích đậu trái để đạt năng suất cao mà không làm chua đất.

Những dấu hiệu cần bón phân trung lượng

Nếu như bạn có quan sát ngoại hình mà thấy cây có dấu hiệu phát triển chậm trễ cành lá ít, hoa rụng nhiều và quả không đậu. Lúc này sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể bổ sung các loại phân trung vi lượng để giúp cho cây phát huy tối đa hiệu quả. Ngoài ra bà con cũng dựa trên chuẩn đoán về ngoại hình để nhận định xem cây thiếu nguyên tố nào để có thể có các biện pháp chăm sóc và bổ sung hợp lí.

GFC là đơn vị chuyên cung cấp các loại phân bón hữu cơ, vô cơ và trung vi lượng uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Hy vọng GFC sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn lựa chọn để cung cấp những sản phẩm phân bón tốt nhất cho mình.

DANH MỤC PHÂN BÓN TRUNG LƯỢNG

Phân Bón Grow More – Phân Bón Lá Chất Lượng Cao Cho Cây Trồng!

1. Một số thông tin cơ bản về phân bón grow more

Để khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về loại phân bón này, My Garden xin giới thiệu một số thông tin về nhà sản xuất.

1.1. Về thương hiệu Grow More

Grow More, Inc là doanh nghiệp đa quốc gia chuyên sản xuất và phân phối các loại hóa chất nông nghiệp, các loại phân bón và nhiều loại vật tư khác phục vụ cho nông nghiệp và làm vườn. Doanh nghiệp được sáng lập bởi William H. Atwill tại Hollywood, California vào năm 1918. Cho đến nay, các sản phẩm của Grow More đã có mặt trên toàn thế giới và được rất nhiều người dùng tin tưởng.

Phân  bón Grow More tại Việt Nam khá đa dạng về chủng loại phục vụ cho nhiều loại cây trồng khác nhau phù hợp với thổ nhưỡng. Hơn nữa, sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho cây trồng, an toàn và thân thiện với môi trường.

1.2. Phân loại phân bón grow more

Phân bón grow more có rất nhiều loại như: phân bón tan trong nước , phân bón lá phân bón, phân hữu cơ hoặc vi lượng… trong đó, mỗi loại phân bón lại có những sản phẩm khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng theo những công thức khác nhau như: 20-20-20, 20-5-30, 32-10-10, 15-10-30, 12-26-26…

Trong số các loại phân bón kể trên thì loại phân bón phổ biến nhất được sử dụng nhiều ở Việt Nam chúng ta chính là Phân bón lá Grow more. Phân bón lá hay NPK bón lá được sử dụng cho hầu hết các loại cây trồng, trong số đó phổ biến nhất là một số loại như: grow more 10-55-10, grow more 6-30-30, growmore 20-20-20 (npk 20-20-20), Phân bón lá Growmore 30-10-10…

2. Đặc điểm của các loại phân bón Grow more phổ biến hiện nay

2.1. Phân bón lá Growmore 20-20-20

Phân Bón Lá 20-20-20 GrowMore mang ý nghĩa chỉ số lượng NPK 20 thường có dạng hũ 100g, Hũ 500g  hoặc Gói 1 Kg.

2.1.1. Công dụng của Growmore 20-20-20

Chúng được sử dụng để cân bằng dưỡng chất cho cây trồng, giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn, chống chịu sâu bệnh, tăng sức đề kháng, phục hồi cây.

Phân bón NPK 20 giúp tăng vị ngọt, tăng phẩm chất và màu sắc cho các loại cây ăn quả, các loại rau củ, các loại cây cảnh đặc biệt là hoa lan.

Phân bón làm tăng độ bóng mượt cho hoa trái khi đến mùa thu hoạch, đồng thời giữ rau quả tốt hơn sau khi thu hoạch.

Kích thích ra hoa đều, đồng loạt và tăng sức đề kháng cũng như sức sống cho cây trồng, thành phần vi lượng chống rụng nụ, rụng cuống.

2.1.2. Cách sử dụng Growmore 20-20-20

Pha chế: Phá 1 – 2 gam Growmore 20-20-20 / lít nước. Sau đó phun định kỳ lần, sử dụng vào thời điểm cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Cách bón: Trước khi bón phân cho cây nên tưới qua nước sau đó chờ 15 phút sau đó mới tưới phân. Mục đích của việc tưới nước là để rể mở lông hút và hấp thụ dinh dưỡng từ phân bón tốt hơn. Khi phun nên phun vào gốc ở thời điểm mát trời (Sáng sớm hoặc chiều mát). Ngoài ra, với các giống cây không thể phun gốc thì phun thân lá, sau khi phun khoảng 4 – 12h thì phun nước rửa lá thân.

2.2. Phân bón lá Growmore 30-10-10

 Phân bón grow more 30-10-10 gồm các hoạt chất dinh dưỡng như N 30%; P2O5 10%; K2O 10%  + nguyên tố Trung – Vi Lượng: S, Zn, Fe, cu, Mn, Ca, Mg, B, Mo…

2.2.1. Công dụng của grow more 30-10-10

Đây là loại phân bón chứa nhiều đạm giúp cây sinh trưởng mạnh hơn. Vì vậy, nó phù hợp với cây con, cây đang trong thời kỳ sinh trưởng. Tác dụng chính của sản phẩm là giúp cây phát triển thân, lá, đẻ nhánh nhiều, lá to, dài, thân mập…Ngoài ra, phân bón grow more 30 cũng kích thích cây trồng đẻ nhánh khỏe, ra lá tốt.

Hơn nữa, sử dụng phân bón cũng giúp tăng sức đề kháng cho cây, giúp cây đâm chồi, ra lá, đẻ nhánh và phát triển thân cây, chống hạn, phòng ngừa sâu bệnh. Sản phẩm dùng được cho các loại đất phèn, đất nghèo, phòng trị bệnh bạc, vàng lá ở cây trồng.

2.2.2. Cách sử dụng grow more 30-10-10

Pha từ 1 – 2 g grow more 30-10-10/ lít nước.

Cách phun, tưới

Đối với cây ăn qủa hoặc cây công nghiệp: Cần phun đều lên lá hoặc thân định kỳ 7 đến 10 ngày một lần. Thời gian phun vào sáng sớm hoặc chiều mát. Thời kỳ phun: Đầu năm, lúc mới trồng hoặc sau kỳ trổ hoa.

Đối cây phong lan: Chỉ nên phun dưới rễ, thời điểm phun: Sáng sớm; Thời kỳ phun: Cây đang tăng trưởng, cây mới trồng lại hoặc dưỡng cây sau khi hoa tàn. Lưu ý: Đối với lan, chỉ pha 30% liều lượng hướng dẫn bên trên.

2.3. Phân bón lá Growmore 10-55-10

Lọ 100 gram chứa các thành phần: N 10%+ P2O5 55%+ K2O 10%+ Fe 1000ppm+ Mn 500ppm+ Zn 500ppm.

2.3.1. Công dụng của Growmore 10-55-10

Growmore 10-55-10 có tác dụng tăng trưởng rễ, hỗ trợ cây phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và chống chịu sâu bệnh cho cây trồng.

Phân bón hỗ trợ mầm hoa nẩy nhanh, chống rụng hoa và trái non đồng thời tăng tỷ lệ đạu quả, chắc hạt, cứng cây tăng năng suất.

Tránh làm thoái hóa đất nhờ giảm sử dụng phân bón qua đất mà vẫn đạt hiệu quả chăm bón.

Làm tăng hiệu quả đậu trái, trái ngọt, màu sắc đẹp, vỏ trái sáng đẹp, mạnh khỏe, tăng khả năng thu trái sớm. Nâng cao và tăng chất lượng nông sản

2.3.2. Hướng dẫn sử dụng growmore 10-55-10

Đối với các loại rau màu (rau xanh, cà chua, khoai lang, dưa, đậu, hành, tỏi…) pha 5 – 10g/ 8 lít nước.

Đối với cây ăn quả (chôm chôm, nhãn, nho, mãng cầu, táo, đu đủ, cam, quýt, bưởi…) pha 15 – 20g/ 8 lít nước.

Đối với cây công nghiệp (cà phê, cao su, dâu tằm, tiêu, điều…) pha 20g/ 8 lít nước.

Đối với cây lương thực, đặc biệt là cây lúa Phun 5 – 10g/ 8 lít khi lúa làm đòng và đang chuẩn bị trổ bông

Lưu ý: Tất cả các loài cây đều sử dụng 7 đến 10 ngày phun một lần, trước khi phun phải làm ướt mặt lá, thân và quanh gốc. Có thể kết hợp với thuốc phòng trừ sâu bệnh.

2.4. Phân bón lá Growmore 6-30-30

Growmore 6-30-30 gồm các quy cách Hũ 100g / Hũ 500g / Gói 1 Kg chứa Nitrogen (N) 6%; P2O5 30%; K2O 30% +TE. (nguyên tố vi lượng: Bo, Co, Cu, Fe, Mn, Zn)…

2.4.1. Công Dụng phân bón lá Growmore 6-30-30

Phân bón lá Growmore 6-30-30 có tác dụng tăng trưởng rễ, hỗ trợ cây phát triển khỏe mạnh.

Tăng sức đề kháng tự nhiên của cây, hỗ trợ chống chịu hạn, bệnh, giúp cây chống sốc lúc cây sinh sản hoặc sau thu hoạch.

Giúp thúc đẩy mầm cây, kích thích ra hoa, hỗ trợ hoa trổ đều, nhiều và đồng loạt.

Phân bón giúp làm dai cuống, chống rụng hoa và trái non, tăng tỷ lệ đậu quả.

Hỗ trợ làm tăng vị ngọt, màu sắc và chất lượng quả của các loại cây ăn quả, các loại rau củ và cây công nghiệp, nâng cao chất lượng nông sản.

2.4.2. Cách sử dụng Growmore 6-30-30

Cây công nghiệp và cây ăn quả: 10-50g/ 8 lít nước.

Các loại rau ăn lá và rau củ quả: 10-30g/ 8 lít nước.

Các loại hoa và cây cảnh: 10-30g/ 8 lít nước.

Thời điểm phun thích hợp: phun sau khi gieo trồng 14 ngày và phun định kỳ 7-10 ngày 1 lần.

Lưu ý: Với cây lúa: pha 10-30g/ 8 lít nước, phun sau gieo xạ 14 ngày và thời điểm lúa chuẩn bị đẻ nhánh và nuôi hạt.

Riêng với hoa lan: Phun lúc dưỡng hoa lúc lan ra hoa.

3. Một số lưu ý khi sử dụng phân bón Grow More

Phân bón grow more là loại phân NPK dạng phun lá với rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm phân bón thì bạn nên lưu ý một số điểm như:

Pha phân bón với nước theo đúng tỷ lệ, tránh pha quá đậm gây ngộ độc cho cây trồng.

Nên phun định kỳ từ 7 ngày đến 10 ngày cho một lần phun để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đều.

Grow more là phân bón lá, tuy nhiên với nhiều loài cây như lan thì chỉ nên phun gốc, rễ.

Sử dụng phân bón đúng thời điểm phát triển của cây để đạt hiệu quả cao nhất.

Phun phân bón cho cây vào thời điểm mát trời như buổi sáng hoặc chiều mát, tưới ướt thân và lá cây trước khi phun.

Phân bón grow more là sản phẩm phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao không bón qua đất. vì vậy, để đạt hiệu quả cao, khách hàng cần mua phân bón  tại các cửa hàng chuyên cung cấp phân bón cây trồng uy tín. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay với My Garden để được tư vấn miễn phí!  

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.