【#1】Bán, Trồng Mua Sen Đá Giá Sỉ Ở

Mua sen đá giá sỉ ở chúng tôi ở đâu ? cần tìm chỗ mua sen đá giá sỉ ?

Mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM Thời buổi x.hội phát triển như hiện tại công việc gần như chiếm hết toàn bộ quãng thời gian của chúng ta. Lúc mà những tòa nhà , văn phòng đang mọc lên càng ngày càng khá nhiều sẽ không chỉ là quãng thời gian tám tiếng hoặc khá nhiều hơn với công việc, rất nhiều những điều khác khiến cho bạn mắc áp lực, bi stress…

Việc mua sen đá ở đâu? Mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM?

Shop bán sen đá uy tín tại Sài Gòn đã trở thành vấn đề phiền hà.

Có thể nói sen đá đang vô cùng phát triển cũng như là một món đồ, một loại cây cảnh rất HOT thời điểm hiện nay. Thị trường rộng lớn , nhiều nhà cung cấp mang đến cho người sử dụng khá nhiều hơn một số sự chọn lựa, nó cũng làm cho hệ sinh thái sen đá ngày càng đa dạng hơn. Theo thống kê thì mỗi ngày có rất nhiều lượt tìm kiếm cho cụm từ “sen đá” hay ” mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM ” , “sen đá 10k “,…. điều đó chứng tỏ rằng sen đá rất được quan tâm.

Và chúng tôi mở ra cửa hàng cung cấp cây cảnh để bàn như sen đá, xương rồng,..và ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy bạn có biết tại sao khi mọi ngườ thắc mắc ” mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM ‘ thì mọi người nghỉ ngay đến chúng tôi không?? Tai sao phải mua sen đá tại chúng tôi chúng tôi là nơi giúp bạn xóa bỏ thắc mắc ” mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM “

Tại sao ư??? Mua sen đá giá rẻ ở đâu tại tphcm Với những bạn đã đặt hàng tại chúng tôi chắc chắn bạn sẽ biết chúng tôi trồg và cung cấp nhiều loại cây cảnh cho thị trường như cây phong thủy, cây để bàn như xương rồng, sen đá,..

Và tại chúng tôi bạn sẽ được:

Đầu tiên là MUA 1 CHẬU CÂY TẶNG 2 PHỤ KIỆN TIỂU CẢNH chúng tôi sẽ freeship cho các bạn: Với hóa đơn từ 100k: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú Và hóa đơn từ 150k : Quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân – Sở hữu những dòng sen đá đẹp cũng như chất lượng tốt nhất: Tất cả những dòng sen đá do Cây Xinh cung cấp đều là do chúng tôi tự ươm trồng cũng như chăm sóc qua khá trình những khâu quá nghiêm ngặt.

– Mua cây với giá thành tốt nhất: Như đã nói ở trên chúng tôi tự ươm giống và chăm sóc không phải là thương mại nhập vào bán đi nên giá thành cam kết là hiệu quả nhất trên thị trường. – Tha hồ chọn lựa các loại cây khác nhau:

Không nói tại vườn, chỉ ở tại cửa hàng của chúng tôi cũng đã có đến hơn 100 dòng cây khác nhau vì thế bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho riêng mình một mẫu cây thích hợp để sử dụng trang trí theo nhu cầu của mình. – Tư vấn hỗ trợ 24/7 : Chúng tôi tư vấn giúp đỡ quý khách hàng 24 / 7 giải đáp một số thắc mắc cho khách hàng, tư vấn giúp quý khách hàng lựa chọn loại cây thích hợp nhất với mệnh , tuổi , nhu cầu của mình. –

Chính sách đổi trả duy nhất chỉ có tại chúng tôi lúc mua một số sản phẩm tại chúng tôi quý khách hàng sẽ được bảo đảm đổi trả khi cây có trường hợp khác thường, bị gãy, mắc héo… Với bài viết này chắc bạn đã không còn thắc mắc ” Mua sen đá giá rẻ ở đâu tại TPHCM ” rồi đúng không nhỉ? Hãy qua fanpage của chúng tôi để chọn cho mình 1 chậu sen đá thật đẹp, thật lung linh để trang trí góc làm việc của mình nào!!!!!

Chúng tôi cung cấp sen đá tại vườn với giá tốt nhất, giao hàng từ 10 – 500 cây.

【#2】Xuất Khẩu Phân Bón Sang Thị Trường Đài Loan Tăng Trên 90% Cả Lượng Và Trị Giá

Xuất khẩu phân bón sang thị trường Đài Loan tăng trên 90% cả lượng và trị giá

Kết thúc quý 1/2018 xuất khẩu phân bón của cả nước tăng cả lượng và trị giá so với cùng kỳ 2021 và thị trường có tốc độ tăng mạnh là Đài Loan mặc dù giá xuất bình quân giảm nhẹ.

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ, trong tháng 3/2018 xuất khẩu phân bón của Việt Nam đạt 100,8 nghìn tấn, đạt 32 triệu USD, tăng 57,1% về lượng và 53% trị giá so với tháng 2/2018, nâng lượng phân bón xuất khẩu quý 1/2018 lên 227,5 nghìn tấn, trị giá 72,3 triệu USD tăng 6,8% về lượng và 26,1% trị giá. Giá xuất bình quân đạt 317,69 USD/tấn, tăng 18% so cùng kỳ 2021.

Campuchia là thị trường xuất khẩu phân bón chủ lực của Việt Nam chiếm 33% tổng lượng nhóm hàng đạt 75,2 nghìn tấn đạt 26,2 triệu USD, tăng 29,63% về lượng và 36,74% trị giá, giá xuất bình quân tăng 5,48% đạt 348,67 USD/tấn.

Thị trường lớn đứng thứ hai sau Campuchia là Malaysia đạt 43,7 nghìn tấn, 8,6 triệu USD, tăng 4,16% về lượng và 9,2% trị giá, giá xuất bình quân 197,36 USD/tấn, tăng 4,84% so với cùng kỳ 2021.

Ngoài hai thị trường chủ lực kể trên mặt hàng phân bón của Việt Nam còn được xuất sang Lào, Thái Lan, Hàn Quốc….

Nhìn chung trong quý 1/2018 kim ngạch xuất khẩu phân bón sang các thị trường đều có tốc độ tăng trưởng do giá xuất bình quân tăng so với cùng kỳ. Trong đó những thị trường có giá tăng mạnh như: Lào và Hàn Quốc tăng lần lượt 50,32 và 46,29% đạt lần lượt 390,16 USD/tấn và 250,62 USD/tấn, duy chỉ có thị trường Đài Loan có giá giảm nhẹ 0,04% tương ứng 277,84 USD/tấn, mặc dù đây là thị trường có tốc độ tăng mạnh cả lượng và trị giá tăng lần lượt 96,25% về lượng và 96,16% trị giá tương ứng với 993 tấn, 275,8 nghìn USD.

Đặc biệt, thị trường xuất khẩu phân bón trong quý đầu năm nay là có thêm thị trường Angola tuy lượng xuất mới chỉ đạt 36 tấn, trị giá đạt 38,2 nghìn USD do giá xuất bình quân đạt 1061,81 USD/tấn – đây cũng là thị trường có giá cao nhất.

【#3】Điểm Tên Những Loại Phân Bón Cho Cây Mướp Đắng Tăng Số Lượng Hoa Được Đánh Giá Cao

Vì sao nên dùng phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa?

Hoa mướp đắng mọc đơn độc ở nách lá, trên nách lá có hoa đực và hoa cái mọc cùng một gốc. Sau một thời gian, hoa đực thường sẽ bị héo và rụng xuống, còn hoa cái sẽ thụ phấn và đậu quả. Để tỷ lệ hoa cái nhiều và hạn chế được hiện tượng rụng hoa hay trái non, người trồng nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để thúc đẩy quá trình ra hoa của cây mướp đắng.

Một số loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa cần biết

Phân Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE)

Thành phần: Ưu điểm:

Phân bón Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE) được khuyến cáo dùng cho cây mướp đắng trong giai đoạn cây con phát triển bộ rễ và trước khi cây ra hoa vì phân có tỷ lệ lân, kali cao và không chứa đạm. Phân thúc đẩy cây mướp đắng quả ra nhiều hoa, tăng tỷ lệ thụ phấn, đậu quả cho cây.

Cách dùng: Bà con có thể phun qua lá hoặc tưới trực tiếp vào gốc cây

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SIBA

Sản phẩm tương tự: Senca Starter ( 0-46-30+TE)…

Phân NPK 16.16.8+TE Sông Gianh

Thành phần:

 • Đa lượng N – P – K : 16% – 16% – 8%
 • Trung lượng: Ca, Mg, S
 • Vi lượng: Cu, Fe, Mn, Zn

Ưu điểm:

Phân bón NPK 16.16.8+TE Sông Gianh cung cấp các dưỡng chất cần thiết một cách cân đối và hợp lý cho cây mướp đắng. Đặc biệt, với hàm lượng lân cao và kali trung bình, phân bón giúp cây mướp đắng sinh trưởng tốt, tăng tỷ lệ ra hoa, kết trái. Bên cạnh đó, phân còn tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho cây.

Cách dùng: Bón thúc cho cây non 6- 8 kg/sào. Bón thúc khi cây trưởng thành 5- 7 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Sản phẩm tương tự: NPK Đầu Trâu 16-16-8 + TE, NPK Ông Thần Nông 16-16-8 + TE,…

Phân trung vi lượng Max One

Thành phần:

 • Magie Oxit (MgO): 5%
 • Lưu huỳnh (S): 5%
 • Bo (B): 5.000 ppm
 • Đồng (Cu): 3000 ppm
 • Kẽm (Zn): 7000 ppm
 • Mangan (Mn): 4.500 ppm

Ưu điểm:

Phân bón Max One bổ sung trung, vi lượng đầy đủ, cân đối cho cây mướp đắng giúp cây phân hoá mầm hoa, ra hoa tốt (nhờ có tỷ lệ vi lượng Bo cao), đậu trái nhiều, dưỡng trái, chống rụng trái. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp hạn chế các hiện tượng rụng lá, vàng lá, trắng lá, khô lá, cháy mép lá, khô cành, xoắn đọt, chết chồi, chết ngọn cho cây mướp đắng. Phân còn giúp cây tăng khả năng chịu đựng thời tiết bất ổn và hạn chế sâu bệnh.

Cách dùng: Bón riêng hoặc trộn chung với Urea, Kali, DAP, NPK, phân lân, phân hữu cơ, phân chuồng, phân ủ vi sinh… với lượng 10 – 20 kg/ha

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN MAX ONE

Sản phẩm tương tự: AE. Clorua Đồng (Công ty TNHH Anh Em), Agriseeds – Super King (Công ty TNHH Agriseeds), Agrovit Combi (Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi),…

Phân ATC – Canxi Bo Kẽm

Thành phần: Ưu điểm:

Trong phân bón có chứa Bo- nguyên tố vi lượng có vai trò hỗ trợ cây mướp đắng hấp thu canxi hiệu quả hơn, giúp cây cứng cáp , phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa. Bên cạnh đó, phân cũng kích cây mướp đắng ra rễ mạnh, tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây. Phân bón giúp cây mướp đắng chống hiện tượng lá non bị xoắn, tăng tỷ lệ đậu trái, hạn chế rụng trái non. Khi được bón phân, cây mướp đắng sẽ trở nên cứng cáp, tăng cường tính kháng với nhiều sâu bệnh.

Thời kỳ bón: Bón thúc

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần bảo vệ thực vật ATC

Lưu ý khi bón phân tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng

Khi bón phân để tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng, bà con nên sử dụng các loại phân có hàm lượng lân và kali cao. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân cung cấp thêm các vi lượng như Bo, Mn,… rất tốt việc thúc cây ra hoa, tạo quả.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

【#4】Phân Dê Vi Sinh Bón Hoa Hồng Gói 1Kg Phân Dê Đa Xử Lý Vi Sinh Gói 1Kg Bón Lót Bón Thúc

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

Ở đâu bán: Phân dê vi sinh bón hoa hồng gói 1kg Phân dê đa xử lý vi sinh gói 1kg Bón Lót Bón Thúc

+ Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

+ Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

+ Quyền lợi khi đặt hàng Online:

 • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
 • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
 • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
 • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
 • Thủ tục đổi trả dễ dàng
 • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
 • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

Thông số kỹ thuật Phân dê vi sinh bón hoa hồng gói 1kg Phân dê đa xử lý vi sinh gói 1kg Bón Lót Bón Thúc

Phản hồi khách hàng về sản phẩm: Phân dê vi sinh bón hoa hồng gói 1kg Phân dê đa xử lý vi sinh gói 1kg Bón Lót Bón Thúc

💥Phân dê vi sinh bón hoa hồng gói 1kg Phân dê đa xử lý vi sinh gói 1kg Bón Lót Bón Thúc💥

🎁 Giá Khuyến Mại: 22.000đ

(Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

🎁 Thương hiệu: No Brand

✅ Nhà phân phối sản phẩm Cửa hàng VTNN Thủ Đức lazada đưa ra giá sản phẩm là 22.000đ. Gian hàng Cửa hàng VTNN Thủ Đức được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp Cửa hàng VTNN Thủ Đức đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

✅ Sku: MzkyNDk0NDIy

🎁 Thông tin nổi bật:

Phân dê đa xử lý vi sinh gói 1kg

#Cửa hàng VTNN Thủ Đức #No Brand #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

【#5】Top 3 Loại Phân Bón Cho Sen Đá Luôn Luôn Xanh Tươi Quanh Năm

 • Sen đá thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, sự kiên cường vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
 • Sen đá mang một vẻ đẹp cuốn hút với dáng hình nhỏ xinh, những chiếc lá mọng nước.
 • Cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ, thích nghi môi trường tốt và khả năng chịu hạn cao. Tuy nhiên, nếu muốn sen đá nở hoa thì đòi hỏi người trồng cần có chế độ chăm sóc chuẩn kỹ thuật.

Họ sen đá rất đa dạng với nhiều giống loài khác nhau, có loại mọc thẳng cao, có loại lại thành chùm, có loại lại bò sát mặt đất. Thế nhưng, điểm chung của chúng là hoa đều rực rỡ, đẹp bí ẩn. Một phần là vì chúng ta rất ít khi nhìn thấy hoa sen đá nên sẽ có cảm giác ngạc nhiên và kỳ lạ. Hiện nay, các loại sen đá mini như sen đá chuỗi ngọc, sen đá móng rồng, sen đá hoa hồng đen, sen đá kim cương, sen thơm, sen đá nâu, sen đá phật bà… rất được ưa chuộng.

2. Top 3 loại phân bón cho sen đá luôn luôn xanh tươi quanh năm

2.1. Phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK 23-08-08+TE cho sen đá

Phân bón tan chậm Rynan là một loại phân được sản xuất với công nghệ lý-hóa đặc biệt, để tạo ra những hạt phân chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Các chất này đều được phân giải một cách từ từ, mỗi hạt phân sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng.

2.1.1. Ưu nhược điểm của phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK 23-08-08+TE

 • Giúp tối ưu quá trình phát triển cây trồng. Do các chất dinh dưỡng được cung cấp chính xác ở từng giai đoạn phát triển.
 • Giảm công lao động cho việc bón phân. Một năm, bạn chỉ cần tiến hành bón 1 lần là phân sẽ tan từ từ trong suốt 3-12 tháng. Bên cạnh đó, lượng phân bón sử dụng giảm khoảng 35-40% so với thông thường.
 • Quá trình phân giải phân bón cho cây sen đá tan chậm không bị phụ thuộc vào tưới tiêu, nó có thể diễn ra ngày cả khi cây không được cung cấp nước đầy đủ.
 • Không gây ô nhiễm nguồn nước, đất và môi trường xung quanh. Bón phân tan chậm không làm tăng độ dẫn điện nên không làm chết các vi sinh vật có lợi trong đất.

Nhược điểm lớn nhất của loại phân tan chậm là giá thành sản xuất và bán vẫn còn khá cao. Cho nên, ở Việt Nam hiện nay loại phân bón này mới chỉ được sử dụng hạn chế cho một số sản phẩm ở quy mô khá nhỏ.

2.1.2. Cách bón phân tan chậm cho sen đá

Như đã trình bày ở trên, phân tan chậm cần rất nhiều thời gian để tan nên bạn không nên bón thường xuyên. Bởi trong phân có chứa muối nếu dùng quá nhiều sẽ gây tích tụ muối khiến lá cây bị vàng úa, chết dần. Bạn chỉ cần rải từ 4-5 viên xung quanh mỗi gốc sen đá đường kính 7-9cm. Sau đó, rải lại sau 2-3 tháng kết hợp cùng việc xới vun đất.

2.2. Phân bón cho sen đá – Phân dơi dạng viên nén Organic

2.2.1. Ưu điểm của phân dơi Organic viên nén

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây sen đá dưới dạng hữu cơ, giúp cải tạo đất tơi xốp, thoáng nước, thoát khí.
 • Kích thích quá trình sinh trưởng của cây, giúp cây luôn xanh tốt, cho hoa đẹp và đặc biệt là ít sâu bệnh hại.
 • Ngoài dùng bón phân cho sen đá thì phân dơi có thể sử dụng cho mọi loại cây cảnh, hoa, rau, cây ăn quả,… Dễ dàng kết hợp với các loại phân bón khác.
 • Có nồng độ kiềm PH thích hợp nhằm cải thiện tính axit của đất, giúp đất giữ chất dinh dưỡng và phát triển trong điều kiện tốt hơn.

2.2.2. Sử dụng phân doi hữu cơ đúng cách

Bón phân hữu cơ dơi hữu cơ trên bề mặt chậu cây sen đá với mật độ khoảng 3-4 viên/4cm2, mỗi tháng một lần. Bón 100-150gr/m2 tương đương 0,5kg sử dụng được từ 3,5-5m2. Phân dơi dạng viên nén sẽ nở ra sau khi tưới tầm 1 ngày. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất nên các bạn cũng cần chú ý khi chọn mua.

Phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá là các hợp chất dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước, dùng để phun lên lá cho cây hấp thụ. Trong thành phần phân bón lá có chứa các yếu tố vi lượng để kích thích cho sen đá ra lá, ra hoa nhanh hơn.

2.3.1. Ưu nhược điểm của phân bón lá Vitamin B1

Công ty TNHH My Garden

Theo kết quả nghiên cứu, hiệu suất cây sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Còn khi bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng. Cho nên, đây thực sự là giải pháp lý tưởng trong việc chăm sóc cây trồng.

 • Phân bón lá cung cấp các thành phần là nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali và nguyên tố trung lượng và vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,…
 • Bổ sung chất dinh dưỡng một cách trực tiếp qua lá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây trong từng giai đoạn sinh trưởng.
 • Phân bón cho sen đá qua lá còn giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

Cách dùng phân bón lá khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng theo đúng tỷ lệ trên bao bì. Sau đó, đem phun cho các chậu sen đá. Lưu ý, không nên sử dụng loại phân bón này khi nhiệt độ quá cao, vì dễ làm rụng lá. Không dùng phân bón lá lúc cây đang ra hoa, vì sẽ làm rụng hoa và giảm hiệu lực phân. Không phun khi trời mưa, do cây đã no nước.

Địa chỉ: Số 113 Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo: 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: [email protected]

【#6】Gợi Ý 5 Loại Phân Hữu Cơ Cho Cây Bưởi Được Đánh Giá Cao Nhất

Tác dụng của phân hữu cơ với cây bưởi

 • Cây bưởi là cây ăn quả lâu năm. Hàng năm để duy trì đều năng suất quả người trồng bưởi liên tục bổ sung phân hóa học cho cây. Việc làm này đã dẫn tới đất trồng bưởi có thể bị chai cứng nếu không được bổ sung phân hữu cơ. Do đó việc định kỳ bổ sung thêm phân hữu cơ cho vườn bưởi là công việc mà chủ vườn nhất thiết phải quan tâm
 • Phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo tính chất, kết cấu đất trong vườn bưởi, giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn, rễ cây dễ dàng ăn lan rộng và lấy dinh dưỡng cho cây hơn
 • Ngoài ra, phân hữu cơ có vai trò quan trọng trong việc giữ nước, giữ phân bón và khóa các kim loại nặng gây hại không cho tích lũy lên quả bưởi
 • Phân hữu cơ giúp cung cấp một hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cây bưởi phát triển tốt hơn, khả năng đề kháng với sâu bệnh hại và thời tiết bất thuận được nâng cao

Top 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được nhiều người dùng

Phân hữu cơ truyền thống bón cho cây bưởi

Khái niệm: Phân hữu cơ truyền thống là các loại phân có nguồn gốc từ chất thải của động vật, xác bã thực vật, phụ phẩm trong nông-lâm-ngư nghiệp được người dân ủ, xử lý cho hoai mục để sử dụng bón cho cây trồng. Hiện nay có rất nhiều nhà vườn trồng bưởi vẫn áp dụng phương pháp tự ủ phân hữu cơ truyền thống để bón cho vườn định kỳ hàng năm

Ưu điểm

 • Loại phân này thường là các nguồn nguyên liệu sẵn có, tận dụng xung quanh nơi vườn bưởi nên có giá thành thấp, chi phí vận chuyển rẻ
 • Việc tận dụng các nguồn chất thải có thể ủ thành phân hữu cơ để bón cho bưởi sẽ giúp bảo vệ môi trường và tạo thành vòng sản xuất khép kín, nâng cao hiệu quả hoạt động nông nghiệp với nền kinh tế của đất nước
 • Phân hữu cơ tự ủ có thể được bà con tận dụng ủ sẵn sàng trong vườn bưởi và sử dụng ngay khi cần thiết

Nhược điểm

 • Với một số vùng không có sẵn nguồn phế thải từ động thực vật nên nếu muốn áp dụng bà con sẽ phải đi mua nguyên liệu ủ
 • Thời gian ủ phân hữu cơ lâu nên bà con sẽ phải ủ trước vụ trồng hoặc thời điểm bón sớm mới kịp cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn để sử dụng
 • Các nguồn phân hữu cơ nguyên liệu ủ như phân bò, phân gà hay phế thải nông nghiệp thường có mùi rất hôi trước và trong quá trình ủ. Nếu không có kỹ thuật ủ tốt hoặc không mua được men ủ chuẩn, đống ủ sẽ phát mùi khó chịu ảnh hưởng tới môi trường xung quanh

Fertiplus NPK 4-3-3 phân bón hữu cơ cho cây bưởi

Fertiplus NPK 4-3-3 là phân bón hữu cơ được nhập khẩu từ Hà Lan

Thành phần: %HC: 65; N: 4,2; P2O5: 3; K2O: 2,8; Độ ẩm: 12

Công dụng

Với thành phần 65% Hữu cơ, phân Fertiplus NPK 4-3-3 cung cấp cho cây bưởi một lượng mùn quý giá để tăng độ tơi xốp cho đất từ đó cải thiện hoạt động của rễ bưởi. Cây bưởi có khả năng vươn rễ sâu và rộng hơn sau khi được bón Fertiplus NPK 4-3-3.

Ngoài ra, trong phân có sẵn một lượng khoáng đa lượng NPK cung cấp trực tiếp dinh dưỡng cho cây bưởi

Phân hữu cơ Fertiplus NPK 4-3-3 giúp cây bưởi không những sinh trưởng nhanh mà còn phát triển khỏe mạnh nhờ tăng sức đề kháng của cây

Cách dùng

Lượng bón: 500-1.500 kg/ha/lần

3-4 tháng bón 1 lần

Đơn vị phân phối: CÔNG TY TNHH TM VĨNH THẠNH

Phân bón lá cho vườn bưởi HUMAT – XANH

HUMAT – XANH là phân bón lá chuyên dùng cho cây ăn trái và rau màu được nhiều nông dân tin dùng

Thành phần

 • % Axit Glutamic: 0,8; Axit humic: 3
 • MgO: 1000; Cu: 300; Zn: 500; Mn:200; B: 50

Công dụng

 • HUMAT – XANH giúp cải tạo đất trồng bưởi tơi xốp, thoáng khí. Nhất là các vùng đất khu vực nhiễm phèn, mặn
 • Phân HUMAT – XANH giúp khử độc cho đất nhiễm kim loại nặng, giúp tăng chất lượng sản phẩm cho quả bưởi
 • Tăng khả năng chống chịu cho vườn bưởi khỏi các yếu tố bất thuận như sâu bệnh, úng ngập nhờ các thành phần trung vi lượng trong phân
 • Ngoài ra, nhờ các yếu tố trung vi lượng mà phân HUMAT – XANH có khả năng phục hồi cây bị vàng lá cục bộ hay vàng lá cả vườn cho cây bưởi

Cách dùng

Cây chưa có trái: 20 – 30 ml; 10 – 15 ngày/lần

Cây đã có trái: 15 – 20 ml; 15 – 20 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TÔBA

Phân bón Boostfert 8-3-3 dùng cho cây bưởi

Boostfert 4-3-3 là sản phẩm được Khảo nghiệm và cấp chứng nhận tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp và Ứng dụng công nghệ

Thành phần: % HC: 70; N: 4; P205: 3; K20: 2; MgO: 1, CaO: 6

Công dụng

Với hàm lượng hữu cơ lên tới 70% Boostfert 4-3-3 cung cấp cho đất trồng bưởi một lượng lớn chất mùn làm tăng độ tơi xốp cho đất

Phân giúp cân bằng pH đất, tăng độ phì nhiêu cho vườn bưởi

Hàm lượng NPK sẵn có trong phân cung cấp trực tiếp cho cây bưởi phát triển tốt hơn. Ngoài ra, thành phần trung lượng Mg, Ca trong phân giúp cây bưởi phát triển bộ lá cứng cáp hơn, khả năng chịu úng được tăng cường

Cách dùng

 • Bón lót trước khi trồng
 • Bón định kỳ trong suốt quá trình trồng 3-4 tháng 1 lần
 • Lượng bón: 0,6 – 0,8 tấn/ha/lần

Xuất xứ: Bỉ

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Sen Tra

Sông Gianh 131 được ưa dùng bón gốc bưởi

Sông Gianh là một trong số các công ty sản xuất phân bón hữu cơ uy tín hàng đầu của Việt Nam và được nhiều hộ chuyên canh bưởi tin dùng các sản phẩm từ công ty này

Thành phần

 • Độ ẩm: 28 % ; Hữu cơ: 20; Axit Humic: 1,5; N: 1; P2O5: 3; K2O: 1; SiO2: 2,5;

  CaO: 2,5; MgO: 2

 • Azotobacter,sp: 1 x 106; Bacillus,sp: 1 x 106; Streptomyces,sp: 1 x 106

Công dụng

 • Được sản xuất theo quy trình công nghệ Canada Sông gianh 131 có chứa cả chất hữu cơ cùng với hàm lượng khoáng NPK + trung vi lượng. Mỗi thành phần các chất này đều có một vai trò cụ thể với sự phát triển của cây bưởi. Ví dụ như: Si, Ca giúp cành lá bưởi phát triển cứng cáp, nâng cao sức chống chịu gió bão, sâu bệnh; Mg sẽ tăng cường phát triển diệp lục trong lá bưởi, làm cho năng suất và chất lượng quả bưởi được gia tăng
 • Hệ vi sinh vật cố định đạm trong phân giúp tăng hiệu năng sử dụng phân bón vô cơ cũng như phân giải nguồn đạm khó tiêu sẵn có trong đất thành dạng dễ tiêu cho cây bưởi
 • Thành phần Bacillus và Streptomyces trong phân bón Sông Gianh 131 giúp tăng cường đề kháng cho cây bưởi, giúp cây chống lại các bệnh hại tấn công qua hệ rễ một cách hữu hiệu

Thời kỳ bón: Bón lót trước trồng hoặc bón định kỳ hàng năm sau mỗi đợt thu hoạch để cải tạo đất

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây bưởi

 • Nếu tự ủ phân chuồng bón cho bưởi bà con nên đảm bảo đủ thời gian ủ và bổ sung một số chế phẩm nhằm xử lý triệt để nguồn nấm bệnh trong phân nguyên liệu. Tránh trường hợp vi sinh vật gây hại trong phân làm ảnh hưởng người bón hoặc nguồn nấm bệnh tồn dư trong phân làm cho cây bưởi nhiễm bệnh
 • Khi bón phân hữu cơ bà con nên bón theo đường hình chiếu tán hoặc đào hốc quanh hình chiếu tán bưởi để bón sẽ giúp tăng khả năng hấp thu phân bón của cây, giảm sự cạnh tranh của cỏ dại
 • Nên bổ sung phân bón hữu cơ cho vườn bưởi định kỳ hàng năm để duy trì sức khỏe của đất trồng

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được dùng nhiều nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Gợi ý 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được dùng nhiều nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

【#7】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Đạm Ure Đúng Kĩ Thuật

Đạm là một trong những nguyên tố dinh dưỡng mà cây trồng có nhu cầu hàng đầu. Đạm là nguyên tố cấu tạo nên sự sống, là thành phần chính của màng tế bào thực vật, diệp lục tố…Do đó trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng cần bón cung cấp đủ phân đạm để cây phát triển, nâng cao năng suất.

+ Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, giúp cho cây ra nhiều nhánh, phân nhiều cành, lá cây có kích thước to, lá quang hợp mạnh chuyển đổi nước và cacbonic thành đường bột, nuôi sống toàn thể giới động vật.

+ Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, thiếu đạm cây xanh không có khả năng quang hợp

+ Tăng sinh trưởng và phát triển của các mô sống.

+ Cải thiện chất lượng của rau ăn lá và protein của hạt ngũ cốc

+ Đạm được đưa vào trong cây sẽ được tổng hợp để giúp tạo thành các loại protein từ đơn giản đến phức tạp, hay còn gọi là chất thịt, thành phần cơ bản của cơ thể sống.

+ Giúp cho chồi, cành lá phát triển; lá có kích thước to sẽ tăng khả năng quang hợp từ đó làm tăng năng suất cây trồng.

Phân urê là loại phân thuộc dòng phân đạm dạng hữu cơ cung cấp N phổ biến nhất, chiếm 59% tổng số các loại phân đạm được sản xuất ở các nước trên thế giới. Urê là loại phân có tỷ lệ N cao nhất, chứa tới 45-47% N.Với hàm lượng N cao như vậy, ure được coi là loại phân mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong nông nghiệp.

Phân urê thường tồn tại dạng tự nhiên vì nó là thành phần xuất hiện trong phân động vật. Trong sản xuất phân urê là kết quả của phản ứng giữa khí amoniac (NH 3 ) và cacbon dioxit (CO 2)dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất.

Trong sản xuất, hai phân tử urê có thể vô tình kết dính với nhau tạo thành biurea- đó là chất có hại cho cây khi phun urê lên lá. Tỷ lệ Biurea được quy định không vượt quá 1,5 % theo tiêu chuẩn Việt Nam. Nếu tỷ lệ này 2,5% – 3,1% có thể gây độc cho cây.

Các tính chất vật lý của phân urê:

– Công thức hóa học: CO(NH 2) 2

– Nhiệt độ nóng chảy: 133°C

– Độ hòa tan trong nước: 1080g/1lít nước ở 20°C

– Độ ẩm: ≤ 0.5%

– Độ tinh khiết: ≥ 99.5%

– Biurea: ≤ 0.99%

– Loại phân đạm urê dạng tinh thể màu trắng, hạt tròn, rất dễ tan trong nước. loại này có nhược điểm là hút ẩm mạnh, rất khó bảo quản trong môi trường có độ ẩm cao.

– Loại phân đạm urê dạng viên, nhỏ như trứng cá. Loại này có thêm thành phần chống ẩm nên dễ dàng bảo quản ngay cả khi ở trong môi trường có độ ẩm cao, trong khi vận chuyển. Do có tính năng ưu việt này, nên được nhiều bà con chọn dùng trong canh tác và sản xuất nông nghiệp.

Các công dụng chính của phân đạm Ure

Phân urê có vô vàn ứng dụng tuyệt vời và đặc biệt cần thiết cho cây trồng

– Cung cấp N với hàm lượng cao cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Urê có thể được bón cho cây bằng cách trộn hoặc rắc trên lớp bề mặt. Nhờ có độ hòa tan cao ( 1080g/1 lít nước ở 20°C), nên ure dễ dàng hòa tan vào nước tạo thành dạng lỏng để bổ sung vào nước tưới tiêu hoặc có thể phun lên lá. Cây có thể hấp thụ 1 cách dễ dàng.

– Phân urê không để lại chất thừa hay cặn bã có hại nào như các loại phân khác trừ phần amon có thể rửa trôi vào nước. dễ dàng hòa tan, không gây hại cho lá cây. Đây là lý do đạm này thích hợp để phun lên lá và dùng để tưới hơn các loại phân đạm khác.

– Sau khi urê được bón cho cây trồng, urê sẽ được hấp thụ vào đất hoặc cây trồng, enzyme có sẵn trong tự nhiên sẽ chuyển hóa ure trong phân trở lại dạng NH3, gọi là quá trình thủy phân. Quá trình thủy phân diễn ra, N trong phân ure có thể bị giảm đi do 1 phần N tạo thành NH3 và thoát đi không mong muốn. Do đó cần áp dụng các kỹ thuật quản lý và sản xuất phù hợp để giảm thiểu sự thất thoát lãng phí nguồn dinh dưỡng giá trị này.

– Urê mới thủy phân, hơi gây kiềm( khoảng dưới nửa đơn vị pH) có khả năng khử chua nhưng không cao trong thời gian ngắn, phản ứng cuối cùng là gây chua nhẹ. Khí CO 2 sinh ra trên mặt đất có lợi cho quá trình quang hợp của cây trồng.

Phân urê có khả năng thích nghi ở nhiều môi trường khí hậu khác nhau, có thể phát huy tác dụng trên nhiều loại đất khác nhau, đối với những loại cây trồng khác nhau. Urê thích hợp bón trên đất chua phèn.

Phân urê được dùng để bón thúc, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình cây đang phát triển. Phân Ure có thể sử dụng như phân bón lá, phun trực tiếp lên lá,pha loãng theo nồng độ 0,5 – 1,5%.

– Phân urê cần được bảo quản kỹ trong túi polietylen, tránh ánh nắng mặt trời. Bởi phân rất dễ phân hủy và bay hơi khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng. Khi sử dụng xong cần dùng hết ngay hoặc buộc kĩ lại, bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để sử dụng tiếp cho lần sau.

– Bón dư thừa đạm cây trồng sẽ yếu, dễ bị đổ ngã, dễ bị sâu bệnh và ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nông sản có chứa nhiều nitrat sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

– Loại phân này rất dễ bị bay hơi, rửa trôi, vì vậy bà con nên chú ý bón phù hợp, tránh gây lãng phí.

– Nếu lượng Biurea trong phân vượt quá mức quy định thì có thể làm cây trồng nhiễm độc, tuy nhiên để khắc phục, cần trộn urê với đất bột 2 đến 3 ngày rồi đem bón, sẽ làm Biurea thủy phân và trở thành amon cacbonat.

– Bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc yêu cầu sự tư vấn của người bán hoặc các kỹ sư nông nghiệp để có thể bón phân hiệu quả nhất.

Bạn cần mua (NH2)2CO – Ure mà phân vân chất (NH2)2CO – Ure có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ (NH2)2CO – Ure trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

 • Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM – Sài Gòn), An Giang, Long Xuyên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre.
 • Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Định, Quy Nhơn, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Thuận, Phan Thiết, Cà Mau
 • Cao Bằng, Cần Thơ, Ninh Kiều, Đà Nẵng, Hải Châu, Đắk Lắk, dak lak, Buôn Ma Thuột – bmt, Đắk Nông, Gia Nghĩa
 • Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Điện Biên, Gia Lai, Pleiku, Hà Giang, Hà Nam, Phủ Lý
 • Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Kiên Giang, Rạch Giá
 • Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Tân An, Nam Định, Nam Định, Nghệ An, Vinh
 • Ninh Bình, Ninh Thuận, Phan Rang, Phú Thọ, Việt Trì, Phú Yên, Tuy Hòa, Quảng Bình, Đồng Hới, Quảng Nam, Tam Kỳ
 • Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa
 • Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Yên Bái

Hanimex chuyên bán buôn bán lẻ (NH2)2CO – URE – Phân Đạm URÊ – UREA

tag black bao nhieu cảnh sao kiềm hôm học hoa liều muống sữa sure tên tiếng anh bảng báo cảng hình j khái niệm tục nhập khẩu 95 10 nhận biết ca(oh)2 ba(oh)2 biểu rẻ co2 ct vai trò 2021 46 ure6 nhiêu cthh mùi gold 11 đục mai lan rét đậm buret bun bò sang ủ rơm chơi aurelion sol đồ đánh mùa 8 9 chế mid build durex thật bcs giả xài play o hãng ky check câu lure máy ngang may rèm rộng rãi thao cure hạn xem shure u820 ugx9 pure white shiseido baking soda skin make clay maskcách curel medicine aqua ugx8 module for him beau essence mask purelan 100 c+ snail cream oriflame snow chẽm mú mồi lóc vược mềm muren uống bliss tiêm thuốc puregon dragon collagen urease test ném xa

【#8】Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong bài viết này Hưng Thịnh Garden sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản nhất cho người mới tập trồng hoa hồng. Nếu bạn là người mới tập trồng tôi khuyên bạn hãy mua 1 cây hồng đang mang hoa ở cửa hàng, khi hoa tàn ta tiến hành cắt tỉa nhánh, khi đó cây hoa hồng sẽ bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới.

1. Người mới bắt đầu trồng hoa hồng như thế nào?

Hoa hồng là cây ưa nắng, cây cần ít nhất 4h nắng/ngày. Cần tưới nước 2 lần/ngày, lúc sáng sớm tưới ướt đẫm cây và chiều mát chỉ tưới gốc, bạn cũng linh hoạt quan sát khi đất trồng vẫn còn độ ẩm thì không cần tưới, hoặc lúc mưa dầm phải thoát nước tốt mà không cần phải tưới.

Khi mua cây hồng về tùy theo cây có chậu hay chưa khi đó mới quyết định thay chậu cho phù hợp. Cây hồng đi đường xa không nên thay chậu ngay mà phải để cây ổn định từ 3 ngày để quen nguồn nước tưới, khi thay chậu tránh làm động rễ, nên chọn chậu có từ 3 lỗ thoát nước trở lên. Hồng là cây có rễ ăn theo chiều ngang, nên khi vô chậu bạn cho đất vừa phải không cho cây quá sâu, cây hồng khi trồng vào chậu xong đất cao khoảng 2/3 chậu, để tiện việc sau này bổ sung thêm đất hữu cơ hay phân chuồng hoai mục.

Về chu kỳ sinh trưởng nói ở trên: Có thể chia thành 3 giai đoạn sinh trưởng

Tuy nhiên để sơ lược cách chăm sóc cho hoa hồng cần tóm tắt như sau: Giá thể là quan trọng cần thoát nước tốt và đủ ẩm để giữ chất dinh dưỡng, cắt tỉa quang trọng không kém, sau cắt tỉa thì xịt thuốc phòng trị bệnh, sau xịt thuốc thì bạn bón phân. Bạn phải lập lịch trình phun thuốc bón phân hàng tuần như là 1 thói quen ngay cả khi cây không có bệnh, ngoài ra bạn nên cắt lá úa hoa tàn đơn lẻ như là việc hàng ngày mà không nằm trong lịch trình trên.

Giai đoạn mọc chồi, từ sau cắt hoa tàn, tỉa cành và mọc chồi vươn cao (khoảng 12-14 ngày)

 • Khi hoa gần tàn cần cắt bỏ, vị trí cắt từ 3 mắc lá tính từ hoa. Ta cũng nên tỉa bớt cành tăm, chồi điếc không có khả năng ra hoa nhằm tạo sự thông thoáng cho cây phát triển chồi mới mập mạp. Sau cắt tỉa bạn nên phun phòng bọ trĩ (một số tên thuốc trị bọ trĩ tham khảo bên dưới phần phòng sâu bệnh).
 • Sau cắt tỉa phun thuốc thì tiến hành bón phân, bạn nên dùng các loại phân hữu cơ hiện có trên thị trường ví dụ như Growmore 8-2-2, đạm cá viên, trùn quế, phân gà Nhật… Việc bón phân có hàm lượng N (Đạm)P (Lân) cao mục đích để cây mau chóng nảy chồi và vươn cao. Không bón phân quá gần gốc, tưới ướt đẫm sau bón phân, lập lịch trình bón 7 ngày lần.

Giai đoạn tạo nụ, từ nụ vừa tạo đến sắp nở hoa (khoảng 12 -14 ngày tiếp theo)

 • Giai đoạn này phân bón Tôi hay dùng các loại phân có hàm lượng K (Kali) cao và đây chính là yếu tố giúp hoa có màu đẹp hơn và bông cũng lâu tàn hơn, cánh hoa cứng cáp, đúng phom chuẩn của hoa. Tôi ít dùng NPK mà thay vào đó là các loại phân hữu cơ hiện có trên thị trường hoặc dịch chuối, chế phẩm từ đậu tương…cũng tương tự như trên trước khi bón phân nên xịt phòng các bệnh về nấm lá hay nấm bệnh khác (dựa vào biểu hiện của lá hồng mà quyết định phun thuốc bọ trĩ hay nấm bệnh).
 • Một số loại phân bón khác có chữ TE tức là có thành phần vi lượng tốt cho cây trồng và cải tạo đất. Bạn nên chọn các loại này.

Ra hoa đến lúc tàn (khoảng 5-7 ngày tiếp theo)

 • Giai đoạn này không cần bón phân hoặc có thể bón thêm ít Kali cho hoa lâu tàn và cánh hoa cứng cáp. Bạn cũng có thể bón phân hữu cơ để cải tạo đất cho chu kỳ sinh trưởng của lần đâm chồi kế tiếp. Phân hữu cơ có thể sử dụng là phân bò đã qua xử lý, phân trùn quế, phân gà bón 1 muỗi canh/cây hoặc phân hữu cơ khác.
 • Không nên xịt phân bón lá cho giai đoạn ra hoa vì như vậy sẽ làm hoa mau tàn.

Lưu ý: Những ngày mưa bạn không nên bón phân cho hoa hồng, nên bón phân vào ngày nắng ráo. Bón phân vào lúc chiều mát hoặc sáng sớm. Riêng tôi thì luôn bón phân vào chiều mát vì cây sẽ có một đêm mát mẻ để rễ cây dễ tiếp nhận nguồn dinh dưỡng. Một lưu ý khác là phân bón nên dùng đúng hoặc ít hơn liều lượng ghi trên bao bì, tuyệt đối không dùng dư.

2. Phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng

Cây hoa hồng có một số bệnh phổ biến là bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, rầy mềm, các loại nấm dẫn đến thối thân.

  Bọ trĩ: thường hút chích làm hư lá làm cây mất sức đề kháng, ta dùng Confidor, Radiant, Regent, Actara… xịt định kỳ 7 ngày/lần. Gần đây Tôi sử dụng thuốc Emathion dạng chai rất hiệu quả để điệt bọ trĩ.
  Nhện các loại, rệp sáp, rầy mềm: phòng trị xịt luân phiên các loại thuốc Confidor, Acsend, Regent, Actara, Radiant, Pegasus, Alpha mill, Saromite, dầu khoáng.. . cách nhau 7-10 ngày/lần. Riêng nhện đỏ ta dùng Abamectin (Abasuper), hexythiazox (Nissorun), Propagite (Comite), Pyridaben (Tifany), Alphamite hoặc loại tương tự.
  Với bệnh vàng lá, đốm đen, bệnh thán thư (gặp nhiều vào mùa mưa khi thời tiết ẩm ướt), nên phòng ngừa bằng các loại thuốc Kasuran, Anvil, Coc85, Tilt super.
  Một bệnh đáng sợ khác trên cây hoa hồng là bệnh đen thân, bệnh này thường làm cây chết nhanh chóng nên cần ngừa trước bằng các loại thuốc nấm có tính lưu dẫn như Aliet, Alpin, Alien… ngoài ra Trichoderma cũng rất hiệu quả để ngừa loại bệnh này.

 • Khi phun thuốc ta phun vào lúc chiều mát và sáng hôm sau ta tưới ướt toàn bộ cây bằng nước để rữa trôi các thuốc đọng trên lá.
 • Khi cắt tỉa cành nhánh 1 ngày hoặc sau các đợt mưa kéo dài, dứt mưa ta tiến hành phun thuốc ngay để phòng bệnh.
 • Khi cây mắc bệnh ta tiến hành phun thuốc đúng bệnh và cách 3 ngày thì phun lại 1 lần đến khi cây khỏe.

Để thân thiện hơn với môi trường hay đối với các bạn sống ở nội thành hoặc trồng ít cây thì các biện pháp phòng trừ bệnh bọ trĩ, nhện đỏ sau đây sẽ phù hợp hơn – Dùng 1 trong các các sau đây nhé:

  Dùng tỏi, ớt, hành tây

Nguyên liệu:

– 03 quả ớt to

– 01 củ hành tây vừa

Tất cả nguyên liệu trên cho máy xay nhuyễn với 1 ít nước vừa đủ (như xay sinh tố). Sau đó cho vào bình ngâm với 5 lít nước ấm nóng khoảng 60 độ. Sau 24h lọc lấy nước và đem phun cho hoa hồng, tác dụng xua đuổi các loại côn trùng, nhện đỏ, …

 • Dùng 2 nắp Listerine pha 1 lít nước;
 • 2g mù tạt pha 1 lít;
 • 10ml Oxy già pha 2 lít nước;
 • 01 thìa café Baking soda với 01 muỗng canh dấm ăn pha 2 lít nước;

Một cách khác dùng vòi nước mạnh tia nhỏ xịt rửa lá hồng thường xuyên cũng làm giảm bọ trĩ; hoặc dùng bình xịt tự động 12 lít, 16 lít cho nước vào chỉnh xịt mạnh như xịt thuốc cũng làm giảm bọ trĩ.

Lời kết

【#9】25+ Kiểu Hoa Cưới Cầm Tay Cho Cô Dâu Đẹp, Sang Trọng Và Tràng Đầy Ý Nghĩa

Ý NGHĨA HOA CƯỚI CẦM TAY CÔ DÂU TRONG NGÀY TRỌNG ĐẠI

Một đám cưới không nhất thiết quá cầu kỳ nhưng cần phải đầy đủ sự lãng mạn là mơ ước của mọi cô gái. Trong những khoảnh khắc như thế, những bông hoa cưới nhỏ nhắn nhưng đầy xinh xắn nằm gọn trong tay cô dâu cùng tiến lên lễ đường là một phần điểm tô thêm cho một không gian lãng mạn. Bó hoa cô dâu cầm tượng trưng cho sự may mắn, một loại hạnh phúc và sự trao gửi hạnh phúc. Sau khi lễ cưới kết thúc, cô dâu sẽ trao cho cô gái tiếp theo để hạnh phúc được nối tiếp mãi.

LÀM SAO CHỌN MẪU HOA CẦM TAY CÔ DÂU ĐẸP VÀ TINH TẾ NHẤT?

Nếu là một cô dâu hiện đại thì chắc chắn rằng bạn sẽ tự lên ý tưởng cho những chi tiết nhỏ nhất trong ngày cưới phải không? Hoa cầm tay cô dâu chính là một trong rất nhiều điều mang đến cho các nàng vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Hoa cưới dạng suối – kiểu thác nước: nét cổ điển sang trọng

Hoa kiểu suối – thác nước được kết với những bông hoa to ở phần trên đỉnh và nhỏ dần xuống phía dưới, đòi hỏi kết từ rất nhiều hoa. Đây được xem là dạng hoa cầm tay cho cô dâu cổ điển và trang trọng nhất. Thiết kế này được sử dụng từ những năm 1910 và “bùng nổ” thành trào lưu những năm 1920 – 1930.

Hoa cưới cầm tay dáng dài: nét truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời

Hoa dáng dài là kiểu kết hoa dành cho đám cưới cổ điển lâu đời, kết hợp nhiều loài hoa cuống dài như hoa lily, hoa hướng dương, hoa lan, loa kèn, huệ tây và hoa diên vĩ. Kiểu hoa cầm tay cô dâu dáng dài này rất thịnh hành trong lễ cưới Việt Nam vào những thập niên 40 – 60.

Hoa cầm tay cô dâu dáng tròn: đơn giản nhưng không kém phần duyên dáng

Là kiểu hoa cưới phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Những bó hoa cưới dáng tròn có thể kết hợp hoàn hảo với nhiều kiểu váy cưới, đồng thời cũng phù hợp với mọi vóc dáng của cô dâu. Một điểm cộng nữa của những bó hoa cưới dáng tròn là không gây vướng víu cô dâu khi di chuyển trong lễ cưới.

Hoa kiểu dáng tròn là sự lựa chọn phổ biến vì dáng hoa gọn gàng, nhẹ nhàng và không gây vướng víu cho cô dâu khi di chuyển trong ngày cưới.

Mẫu hoa thu hút ánh nhìn người qua lại bởi vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa hồng. Sở hữu gam màu hồng ngọt ngào mang đến cho nàng dâu nét đẹp dịu dàng. Hoa hồng màu hồng tuy không lộng lẫy kiêu sa như hoa hồng đỏ. Nhưng loài hoa ấy vẫn toát lên cho mình phong thái sang trọng. Cùng nét đẹp dịu dàng, nữ tính tựa cô gái mới lớn với sự e ấp và ngượng ngùng.

Hoa cầm tay cô dâu dáng tự nhiên

Nếu là một cô nàng luôn tôn thờ sự tự nhiên, không thích rập khuôn thì đây là hoa cầm tay cô dâu đơn giản mà bạn không thể bỏ qua.

Kiểu hoa này có dáng rũ như hoa cưới dạng thác nhưng đơn giản và tự nhiên hơn. Những bông hoa được khéo léo kết hợp với lá xanh và bó lỏng với dây ruy băng hay dây thừng.

HOA CƯỚI CẦM TAY CÔ DÂU DÙNG HOA GÌ ĐẸP?

1. Hoa cầm tay cô dâu bằng hoa hồng

Nhắc đến hoa nếu không kể đến hoa hồng thì quả là điều thiếu sót. Hoa hồng luôn xứng đáng với danh xưng nữ hoàng các loài hoa bởi nét đẹp quyến rũ và kiêu sa của nó. Hoa hồng được nhiều cô dâu yêu chuộng nhất với màu hồng thể hiện tình yêu mới lạ một chút lãng mạn và ngọt ngào và đầy say đắm cùng với tình yêu mãnh liệt, rực rỡ. Đặc biệt, hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu và khát vọng, còn hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết và ngây thơ. Khi cô dâu cầm trong tay bó hoa cưới này thì sẽ cảm giác được sự nhẹ nhàng dịu dàng trong từng nhịp bước, sẽ mang lại cho cô dâu vẻ đẹp thướt tha, mềm mại.

Mẫu hoa cưới tại nơi đây của chúng mình luôn thu hút mọi người bởi vẻ đẹp yêu thương. Hoa cưới cầm tay có sự góp mặt của “nữ hoàng” của các loại hoa. Đó chính là hoa hồng, loài hoa khoác lên mình bộ váy màu hồng nhạt. Loài hoa ấy tuy không lộng lẫy như hoa hồng đỏ, nhưng lại sở hữu vẻ đẹp mỹ miều và kiêu sa. Hoa hồng nhạt tựa như cô gái mới đến độ tuổi lớn với tính cách e thẹn và e ấp, nữ tính. Cô nàng ấy, sở hữu nét đẹp mỏng manh, nhẹ nhàng và thanh tao đến lạ thường.

2. Hoa cầm tay cô dâu bằng hoa cát tường

Giản dị mà nổi bật, đằm thắm, e ấp như một thiếu nữ mới lớn. Bởi vậy, trong các mẫu hoa cưới cầm tay thì mẫu hoa tươi cô dâu làm bằng hoa cát tường mang đến ý nghĩa là “may mắn” mong muốn người cầm hoa có những giây phút thoải mái, thanh bình và luôn may mắn trong cuộc sống. Cát tường góp sắc trong bó hoa cưới cầm tay màu tím sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong ngày trọng đại nhất của đời mình. Hoa cát tường là loài hoa biểu trưng cho những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất sẽ đến với cuộc hôn nhân của hai bạn.

Chìm đắm trong cơn say hoa, bạn nhận ra bạn đã phải lòng loài hoa cát tường. Cát tường trong mẫu hoa cưới ấy có sự đồng hành cùng nhau với nhiều gam màu sặc sỡ. Hoa cát tường có những cánh hoa được xếp san sát nhau, chính vì thế luôn tạo sự lầm tưởng với hoa hồng. Những bông hoa cát tường thường có sống lượng cánh hoa rất ít. Vì thế, loài hoa ấy luôn mang vẻ ngoài dịu dàng, mỏng manh và thuần khiết đến lạ. Hoa cưới cát tường mang thông điệp về hôn nhân viên mãn, như ý.

3. Hoa cầm tay cô dâu cẩm tú cầu

Là một loài hoa có những cánh mỏng manh như người con gái muốn được chở che và yêu thương, các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn đong đầy cho hạnh phúc bền chặt. Hơn nữa, Cẩm tú cầu còn mang một ý nghĩa thiêng liêng khác, là tượng trưng cho lòng biết ơn, nghĩa tình và những cảm xúc chân thành trong tình yêu đôi lứa. Nếu cô dâu sử dụng loài hoa này cho bó hoa cầm tay của mình nghĩa là đang ngầm gửi lời cảm ơn yêu thương và chân thành đến tất cả mọi người và đặc biệt là chú rể của mình đấy.

Hài hòa cùng sắc đỏ rực rỡ ấy là sự ôm trọn gam màu trắng hoa cẩm tú cầu. Loài hoa mang đặc điểm là sự tập hợp những bông hoa nhỏ xinh tạo thành nên đoá hoa lớn. Hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa hoang dã lấy lòng của những kẻ yêu hoa. Loài hoa sở hữu những gam màu sắc dịu dàng làm ngất ngây bao ánh nhìn. Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu đại diện cho một tình yêu chân thành, dù rằng đó là niềm vui hay nỗi buồn.

4. Hoa cầm tay cô dâu bằng hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa vô cùng rực rỡ, luôn hướng về mặt trời, cánh hoa với màu vàng nổi bật. Bó hoa cưới hướng dương không chỉ thể hiện sự mạnh mẽ, mãnh liệt trong tình yêu mà còn là minh chứng cho lòng thủy chung, kiên định luôn hướng về chỉ một người mình yêu.

Tuy không phổ biến như hoa hồng, nhưng khi hướng dương được sử dụng để kết hoa cưới cầm tay thì đã chiếm được cảm tình của đông đảo các cặp đôi. Họ tin rằng khi nắm bó hoa cưới cầm tay này có nghĩa là họ đã nắm giữ được trái tim của người mình yêu, họ sẽ là duy nhất của nhau.

MUA HOA CƯỚI CẦM TAY CÔ DÂU GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

Đây là tâm lý chung của nhiều bạn khi sắp thành cô dâu. Ngoài yếu tố lăn tăn về loại hoa thì giá hoa cưới cũng là điều không ít cặp đôi lăn tăn. Bao nhiêu tiền cần chi cho một đám cưới. Vậy nên bất cứ việc gì cũng phải cân nhắc về giá. Liệu với một bó hoa thật rực rỡ và nổi bật thì giá hoa cưới cầm tay sẽ là bao nhiêu?

Câu trả lời là sẽ không hề đắt nếu bạn mua hoa cưới cầm tay tại Hoa 18. Bên cạnh yếu tố phụ thuộc vào loại hoa và cách thiết kế mà các cặp đôi mong muốn thì giá hoa cưới loại cầm tay tại Hoa18 luôn đảm bảo tốt nhất thị trường hoa tươi.

HOA18 – SHOP HOA TƯƠI QUẬN 7 LÝ TƯỞNG CHO BẠN

Nổi tiếng là địa chỉ cung cấp hoa cưới cầm tay với mức giá giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh, Hoa 18 còn gây chú ý hơn bởi những bó hoa cưới đẹp hút hồn và vô cùng đặc biệt. Nếu bạn đã thử một lần ghé qua thì tin chắc rằng bạn sẽ còn phải ghé lại Hoa 18 dài dài bởi vẻ đẹp của những bó hoa cưới, cùng ý nghĩa của từng loại.

Đến với Hoa18, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo hoa héo, hoa cũ, hoa giao trễ giờ, sai kế hoạch của bạn vì mọi thứ đều được chúng tôi chuẩn bị “hoàn-hảo” trong từng công đoạn. Ngoài ra, nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu hoa có sẵn thì Hoa18 là có nhận thiết kế hoa cầm tay cô dâu theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.

Đặc biệt, Hoa18 tặng ngay cho bạn dịch vụ bảo hành – đổi trả trong vòng 3 ngày hoàn toàn không mất phí. Chưa hết đâu, đối với khách hàng mới, Hoa18 tặng ngay cho bạn voucher giảm giá 50.000 VNĐ đối với đơn hàng đầu tiên đặt qua website đấy! Do đó, nếu khách hàng đang có nhu cầu mua . Hãy tranh thủ cơ hội này để đặt mua, tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình.

Hoa18 cam kết

 • Dịch vụ hoa tươi chất lượng, uy tín: Với những loại hoa tươi đẹp nhất được tuyển chọn 100% từ hoa tươi Đà Lạt được làm điệu và khoe sắc dưới bàn tay của những nghệ nhân cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – toàn tâm, chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn những sản phẩm đẹp mắt mà còn gửi trao những thông điệp ý nghĩa nhất ẩn chứa đằng sau những đóa hoa.

 • Gía thành hợp lí: Chúng tôi cam đoan bao trọn giá thành hoa tươi trên thị trường hiện nay, bạn không cần lăn tăn về giá cả.

 • Chế độ đổi trả trong vòng 3 ngày: Hoa 18 đang áp dụng chương trình đổi trả trong vòng 3 ngày Do đó, nếu khách hàng đang có nhu cầu mua hoa tươi. Hãy tranh thủ cơ hội này để đặt mua, tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình.

 • Hỗ trợ tư vấn 24/7: Mỗi khách hàng đến với Hoa 18 là thượng đế. Vì vậy, chúng tôi đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu. Đáp ứng hơn nhu cầu của khách hàng mong muốn

 • Giao hoa nhanh nhất trong vòng 24 tiếng: Hoa 18 lấy “tốc độ, hiệu quả từng sản phẩm, thể hiện trong từng lời nói hành động” “dịch vụ tốt – tư vấn nhanh chóng – triển khai sản phẩm nhanh -giao hàng nhanh chóng” để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn Hoa18 – trao hoa, trao cảm xúc LIÊN HỆ NGAY MUA HOA TƯƠI GIÁ RẺ TẠI HOA18 VÀ ĐẶT HOA TƯƠI GIAO 63 TỈNH THÀNH TOÀN QUỐC

-Cách 3 : Mua tại shop Hoa18 tại 1,2,3,4,5,6 Tân Mỹ (chợ Tân Mỹ), quận 7, TP. HCM.

-Cách 4 : Các bạn có thể tìm Hoa18 tại các trang TMĐT như Sendo, Tiki, Shopee, Lazada…

-Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hoa nhanh nhất: 0938.346.356

【#10】Đà Lạt: Độc Đáo Hoa Được Làm Từ Đất Sét

(GLO)- Viên đất sét vô hồn đã được bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo của những người thợ hết mình vì nghệ thuật kết thành hàng trăm đóa hoa rực rỡ, xinh tươi trông giống hệt như những loài hoa ngoài tự nhiên.

Chiều Đà Lạt cuối tuần, tôi đang mơ màng bên ly cà phê đắng, thả hồn mình theo những giọt mưa bụi rơi rơi, chợt tiếng chuông điện thoại reo. À, thì ra bạn đồng nghiệp ở Sài Gòn. Qua điện thoại, gã đề nghị tôi đi mua gấp một giỏ hoa địa lan bằng đất gửi xuống để tặng tân gia. Quả thực, tôi sống ở Đà Lạt chưa lâu song cũng không thể nói là ít, thế nhưng hoa làm bằng đất thì lần đâu tiên tôi nghe (có lẽ tôi không bị hoa xứ lạnh mê hoặc). Tôi trộm nghĩ: Cha này sao không mua hoa tươi lại mua hoa đất, hoa mà làm bằng đất có lẽ khó nhìn lắm. Sao gã lại mua?… Nhưng bạn đã nhờ, tôi cũng đã nhận lời thì phải đi.

Giỏ lan rừng được làm từ đất sét trong giống hệt như lan ngoài tự nhiên. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Uống gấp ly cà phê đậm đặc xứ lạnh, tôi khoác áo mưa phóng tới địa chỉ mà anh bạn nói. Một gian hàng nhỏ trên đường Ngô Quyền (TP. Đà Lạt), qua lớp cửa kính mờ mờ hơi nước, những đóa hoa sen, địa lan, lan rừng… đang đơm hoa rực rỡ. Chủ quầy hàng mở cửa đon đả mời tôi vào. Vốn là người không có máu chơi hoa, tôi đề nghị chị bán ngay cho một giỏ địa lan bằng đất sét. Chị chủ chỉ tay về dãy địa lan ngay cạnh tôi: “Dạ đây, anh chọn đi!..” – chị nói. Nhìn vào dãy địa lan, tôi thoáng “giật mình”, ngỡ ngàng, không thể tin vào mắt mình. Những giỏ địa lan được làm bằng đất mà bạn tôi đề nghị mua đây chăng? Không tin vào thị giác, tôi dùng tay để cảm nhận. Quả thật, đúng là những giỏ địa lan bằng đất. Lần này thì tôi bị “hoa giả” mê hoặc thật.

Chủ cửa hàng là một phụ nữ 36 tuổi, nhưng mang cái tên vừa nam vừa nữ, Huỳnh Hoàng Vân. Chị Vân kể, chị vốn là người Đà Lạt chính gốc, cái “chất hoa” đã ăn sâu vào hồn chị từ khi tâm thức biết cảm nhận cái đẹp, nhất là cái đẹp của các loài hoa. Có lẽ chính vì điều đó mà những giỏ hoa chị làm từ chất liệu đất sét có hình thức khá tính tế, tỉ mỉ, khiến người xem cảm nhận được “cái hồn” trong mỗi bông hoa, cành lá. Nghề làm hoa từ đất sét được du nhập vào Đà Lạt mới vài năm nay.

Những người thợ đang tỉ mẫn sáng tạo những giỏ hoa từ đất sét. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Chị Vân chính là người đầu tiên đem nghề này về phố lạnh. Chị kể rằng, đã đi nhiều nơi, đã làm nhiều việc, ngoài 30 tuổi thì chị Vân mới bắt gặp được nghề hoa đất từ một nghệ nhân ở Sài Gòn phố thị. Đam mê yêu hoa, năng khiếu nghệ thuật vốn sẵn tính trời sinh, chỉ trong vòng 20 ngày chị Vân đã lĩnh hội hết nghề của thầy. Về Đà Lạt, chị Vân đem theo tài sản là những miếng đất sét màu sữa. Sản phẩm đầu tiên của chị trên xứ hoa Đà Lạt là một chậu lan tím. Sản phẩm vừa hoàn thành thì có người hỏi mua và đặt hàng với số lượng lớn. Hoa làm ra không đủ bán, đơn đặt hàng từ nhiều nơi đổ về.

Chị Vân nói rằng, nghề này (làm hoa đất) kén chọn người lắm, yêu hoa, yêu nghề, kiên trì học hỏi… là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Năng khiếu, tài hoa và sự sáng tạo của mỗi người thợ là một yếu tố quan trọng, giúp những đóa hoa tỏa hồn, sinh động như hoa ngoài tự nhiên. Để đất nở thành hoa là một quá trình lao động miệt mài, kiên trì, tỉ mẫn của người thợ tài hoa. Tất cả các công đoạn, từ khâu làm đất, tạo dáng, trang trí… đều đòi hỏi tính sáng tạo thông minh của người thợ. Chỉ cần sai một “thông số kỹ thuật” coi như phải làm lại.

Để có được một giỏ địa lan hoàn chỉnh đến tay khách hàng, chị Vân phải làm trong vòng gần 1 tháng. Sản phẩm hoa đất rất đa dạng, ngoài các loại hoa phong lan, địa lan, còn có nhiều loại cây cảnh khác như cây sứa, dâu tây… Giá bán mỗi loại đều có sự khác nhau, giao động từ 240 nghìn đồng đến 10 triệu đồng/sản phẩm. Đến nay, mỗi tháng chị Vân cùng 15 học trò của mình làm được từ khoảng 50 sản phẩm hoa, cây cảnh từ đất nhưng vẫn không đủ để cung cấp ra thị trường.

Có chứng kiến người thợ chăm chỉ biến viên đất sét thành những đóa hoa lung linh sắc màu, giống hệt hoa ngoài tự nhiên mới cảm nhận được nghệ thuật là một sự công phu. Bây giờ thi tôi biết rằng vì sao bạn tôi lại mê hoa đất Đà Lạt.