Trồng Rau Sạch Đơn Giản Mà Hiệu Quả Với Phân Bón Cao Cấp Nhật Bản Hb

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Gà Hữu Cơ Nhật Bản
 • Phân Gà Nhập Khẩu Nhật Bản
 • Phân Bón Tổng Hợp Cho Lan Hi
 • Cách Dùng Phân Bón Vi Sinh Nhật Bản Aqualift T
 • Cách Sử Dụng Phân Bón Hữu Cơ Organic Xtra
 • Chúng ta ai cũng biết, rau xanh không thể thiếu được trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người. Không giống như các loại cây rau màu khác, rau xanh được gieo trồng với nhiều chủng loại phong phú, có thời gian sinh trưởng ngắn nên đòi hỏi việc tưới nước, bón phân cũng như phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều hơn.

  Từ đây nảy sinh ra nhiều vấn đề như: Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), lượng đạm trong rau vượt quá giới hạn cho phép; các loại ký sinh trùng có hại cho sức khỏe do sử dụng nguồn nước tưới bị ô nhiễm vi sinh… Các vấn đề nêu trên có khả năng gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

  Như vậy, việc sản xuất và cung cấp rau an toàn cho thị trường đảm bảo dư lượng thuốc BVTV, hàm lượng Nitrat (NO 3), kim loại nặng,…dưới mức cho phép là nhu cầu cần thiết.

  Những sản phẩm rau tươi (bao gồm tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa quả có chất lượng đúng như đặt tính giống của nó, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường, thì được coi là rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gọi tắt là “rau an toàn”.

  Việc sản xuất rau an toàn tạo cho nông dân có thu nhập cao, người sản xuất có thể tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến vào trong sản xuất, với xu hướng tiêu dùng sạch, sức khỏe là vấn đề đặt lên hàng đầu,do đó việc sản xuất rau an toàn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

  Để giúp bà con giảm thiểu sử dụng phân bón hóa học cho cây trồng công ty Tin Cậy xin giới thiệu đến quý bà con sản phẩm HB-101.

  Thành phần:

  HB-101 được chiết xuất từ các loại cây: Thông, Tuyết Tùng, Bách và Mã Đề.

  (HB-101 rất an toàn, và thậm chí bạn có thể uống HB-101).

  Cây thông, tùng và cây bách là cây sống lâu năm có tác dụng khử mùi mạnh. Các loại nhựa và các chất chuyển hóa thứ cấp của những cây này có tác dụng duy trì sức sống cho cây. Mã đề từ lâu đã được sử dụng như là một loại thuốc trong Đông y.

  Nguồn gốc: được sản xuất tại Nhật Bản

  Giấy chứng nhận hợp quy số: 0452/N3.16/CR-KT3

  Quy cách: 30 lọ (6ml)/ hộp

  : Pha loãng trong nước với tỉ lệ từ 1.000 đến 100.000 lần.

  1. Pha loãng 1/1000 đến 1/100.000 lần. Phun HB-101 từ 1 đến 3 lần trên đất sau thu hoạch, trước khi trồng vụ kế tiếp.
  2. Ngâm hạt giống trong dung dịch HB-101 (pha loãng tỷ lệ 1/1000) 12 giờ. (3 giờ cho hạt giống cây ăn lá, riêng với hạt giống các loại đậu chỉ nhúng ướt hạt)
  3. Phun HB-101(pha loãng tỷ lệ 1/1000) đều lên lớp đất mặt trước khi gieo hoặc trồng mới.
  4. Phun HB-101(pha loãng tỷ lệ 1/1000) 3 lần trong thời gian gieo, ươm
  5. Liều lượng: sử dụng 10ml- 100ml HB-101 cho 1000m2 (1ml-10ml cho 100m2, 0,1 ml- 1ml cho 1m2). Sử dụng để phun xuống đất và lên lá 1-2 lần/ tuần
   Trong trường hợp trồng thủy canh:

  HB -101 có độ pha loãng 1/100.000 lần với nước.

  HB-101 được gọi là vitalizer thực vật được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Có tác dụng tốt đối với quá trình phát triển của cây.

  HB-101 là một chất dinh dưỡng tăng trưởng cho cây, các loài hoa và cây trồng. Không phải là một loại phân bón hóa học.

  là một sản phẩm hữu cơ 100%, an toàn cho các thực vật và động vật. Được thiết kế để đem lại lợi ích môi trường của trái đất trong khi giảm nhu cầu phân bón tốn kém. HB-101 được sản xuất và đóng chai khi sử dụng chỉ cần pha loãng.

  HB-101 là một phân bón cây trồng?

  không phải là một hóa chất nông nghiệp cũng không phải một loại phân bón cây trồng. Nó là một dung dịch hoàn toàn tự nhiên, giúp cho cây khỏe mạnh. Do đó, HB-101 được gọi là “vitalizer” thực vật, hoặc tăng cường khả năng sinh trưởng của cây.

  HB-101 có ảnh hưởng đến lá ?

  Cây cần ánh sáng mặt trời, không khí (carbon dioxide và oxy), nước và đất ( chất khoáng và vi sinh vật) để phát triển. Ánh sáng mặt trời và carbon dioxide được hấp thu vào hệ thống của cây thông qua lá, nơi quang hợp sản xuất ra glucose và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự sống.

  Khi phun dung dịchđược phun lên lá và tưới vào đất. Cây hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất. Những chất dinh dưỡng được kết hợp với canxi và natri từ HB-101 được ion hóa. Được hấp thụ vào các tế bào của lá, qua đó tăng cường tế bào và tăng hiệu suất quang hợp. Điều này dẫn đến lá xanh hơn và mạnh hơn, cây khỏe hơn.

  HB-101 giúp phát triển thân và rễ?

  Các chức năng chính của rễ và thân cây của một cây là sự hấp thu và vận chuyển nước và chất dinh dưỡng khác.

  khỏe mạnh phụ thuộc vào rễ khỏe mạnh. Nước và chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, cần thiết cho sự phát triển của lá và rễ. Nhưng nhiều chất khoáng không thể được hấp thụ vào hệ thống của cây ở dạng rắn. Các chất khoáng này phải được chuyển đổi sang một trạng thái ion để được dễ dàng hấp thụ qua rễ. Và điều này được thực hiện bởi các vi sinh vật sống trong đất.

  Bằng cách áp dụng HB-101 có chứa các khoáng chất đã được ion hóa. Các hoạt động của các vi sinh vật được tăng cường. Đảm bảo sự cân bằng cần thiết của các chất dinh dưỡng thực vật được duy trì.

  Kết quả là hệ thống rễ mạnh, có khả năng lưu trữ đủ số lượng các nguồn năng lượng của cây, như glucose. Ngoài các chất khoáng thiết yếu bị ion hóa , HB-101 có chứa một lượng đáng kể các saponin, một chất trao đổi bổ sung dưỡng chất và oxy cho vi sinh vật

  Thân là con đường mà các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến và đi từ lá và rễ. Thân cũng là xương sống của cây. Màng tế bào vững chắc cần thiết cho chức năng này. Các tế bào khỏe mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến việc phân phố carbohydrates. Đó là cần thiết cho việc tăng cường các màng tế bào. Với sự có mặt của HB-101, dòng chất dinh dưỡng từ lá và rễ được tối đa hóa, góp phần vào sự phát triển tốt của thân cây.

  HB-101 giúp điều hòa đất ?

  Đất trở nên mềm hơn, có sự cân bằng tốt của nước, không khí và nên cho phép thoát nước tốt sau khi mưa hoặc tưới. Nó cũng duy trì độ ẩm thích hợp ngay cả trong thời tiết nắng và nên thường ở trạng thái trung tính đến hơi acid.

  Trong điều kiện như vậy, sự cân bằng của vi sinh vật trong đất sẽ được thuận lợi. Tuy nhiên, các yếu tố như mưa axit, hóa chất nông nghiệp, trồng trọt và lặp đi lặp lại có thể gây tổn hại cho đất và sự tăng trưởng của các vi sinh vật cần thiết.

  Với HB-101 việc phát triển và cân bằng thích hợp của các vi sinh vật có thể được duy trì. Đó là lý tưởng cho cả người làm vườn và sử dụng trong canh tác bền vững.

  HB-101 có hại cho vật nuôi và các động vật khác không?

  Như đã nêu, dung dịch dinh dưỡng tăng cường cho cây HB-101 là một sản phẩm an toàn với các sinh vật. Vì vậy, nó không phải là một loại thuốc trừ sâu. Thực vật có cơ chế bảo vệ tự nhiên, tương tự như hệ thống miễn dịch của con người. Tuy nhiên, nếu thực vật không ở trong điều kiện tối ưu, hệ thống miễn dịch của nó sẽ không có hiệu quả, và do đó dễ bị tấn công bởi côn trùng có hại. Bằng cách cải thiện hệ thống miễn dịch của cây, HB-101 sẽ giúp khắc phục được điều này.

  Mọi thông tin cần trao đổi cũng như cần tư vấn khi mua sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

  Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

  Điện thoại: (028) 2253 3535 – 090 288 2247 – 0909 307 123 – 0903 908 671

  Email: [email protected]; [email protected]; [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Dùng Phân Bón Hvp Cho Cây Đậu Xanh
 • Danh Sách Các Loại Bón Phân Vô Cơ Cho Cây Đậu Xanh Được Đánh Giá Cao Hiện Nay
 • Cách Bón Phân Cho Cây Xoài
 • Bón Phân Cho Xoài: Hướng Dẫn Kỹ Thuật
 • Vai Trò Phân Bón Npk
 • Các Con Số Ghi Trên Bao Bì Của Phân Bón: Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dây Chuyền Sản Xuất Phân Bón Viên Nén 3A
 • Dây Chuyền Ép Viên Phân Hữu Cơ 3A
 • Thiên Nhiên Là “những Viên Thuốc Màu Xanh”
 • 24 Loại Đá Quý Màu Xanh Lá Cây
 • Dây Chuyền Ép Viên Phân Bón 3A
 • Bón trước với phân trộn

  Phân trộn là một trong những loại phân bón thực vật tốt nhất và cải tạo đất vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng và hoạt động như một nguồn thức ăn tuyệt vời cho vi sinh vật trong đất. Khuyến khích đất khỏe mạnh, có hoạt tính sinh học bằng cách thêm phân trộn vào vườn hàng năm là cách tốt nhất để thúc đẩy cây phát triển tối ưu.

  Tuy nhiên, có những lúc cây trồng của chúng ta cần nhiều dinh dưỡng hơn, chẳng hạn như khi các chất dinh dưỡng có trong phân trộn bị cạn kiệt hoặc không có sẵn. Hoặc, khi điều kiện thời gian hoặc ngân sách của chúng ta không đủ khả năng để làm phân trộn, đối với những thời điểm đó, có một số loại phân bón tự nhiên dễ sử dụng trên thị trường cũng làm rất tốt nhiệm vụ cung cấp dinh dưỡng cho đất. Những loại phân bón này có thể được thêm vào khu vườn của bạn trong suốt mùa gieo trồng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những gì có trong mỗi túi hoặc lọ phân bón và cách những sản phẩm này ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Làm như vậy cho phép những người làm vườn thu được nhiều lợi nhuận nhất trong khi vẫn giữ cho các chất dinh dưỡng dư thừa không gây ô nhiễm nguồn nước và có khả năng gây hại cho cây trồng của chúng ta.

  Con số trên phân bón có nghĩa là gì?

  Khi mua phân bón, hãy dành thời gian đọc nhãn hiệu. Điều quan trọng là phải hiểu các con số phân bón bạn nhìn thấy ở mặt trước của bao bì, cũng như các thành phần được sử dụng để tạo ra phân bón.

  Ba con số bạn thấy trên nhãn của mỗi loại phân bón đóng bao hoặc đóng chai thể hiện tỷ lệ NPK của sản phẩm. N trong tỷ lệ này là viết tắt của nitơ, P là viết tắt của phốt pho và K là viết tắt của kali. Con số trên bao bì thể hiện phần trăm (theo trọng lượng) của ba chất dinh dưỡng vĩ mô này khi chúng được tìm thấy trong bao bì đó. Mặc dù thực vật sử dụng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để thúc đẩy sự phát triển của chúng, nhưng ba chất này được sử dụng với lượng lớn nhất.

  Ví dụ, một bao phân bón có ghi số phân bón 10-5-10 trên nhãn, chứa 10% N, 5% P và 10% K. 75% trọng lượng còn lại của bao là sản phẩm kết hợp.

  Số lượng phân bón hữu cơ so với số lượng phân bón tổng hợp

  Đối với phân hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, các con số trong tỷ lệ NPK thường nhỏ hơn (ví dụ 2-3-2 hoặc 1-1-6). Điều này là do tỷ lệ phần trăm nhãn dựa trên mức độ của các chất dinh dưỡng có sẵn ngay lập tức và nhiều chất dinh dưỡng trong phân bón tự nhiên không có sẵn ngay khi bón. Phải mất một thời gian để các vi sinh vật trong đất xử lý các chất dinh dưỡng này và giải phóng chúng cho cây sử dụng. Điều này có vẻ như là một tiêu cực trong khi thực tế không phải vậy. Thay vào đó, nó có nghĩa là các chất dinh dưỡng được giải phóng chậm, trong một thời gian dài, đóng vai trò như một loại phân bón giải phóng chậm trong suốt nhiều tuần.

  Một nghiên cứu của Đại học Massachusetts đã lưu ý rằng phân bón hóa học tổng hợp giải phóng nitơ của chúng (trong đó chỉ 40-60% thực vật có thể sử dụng được) trong vòng 3-6 tuần, trong khi phân bón lỏng hữu cơ từ cá giải phóng nitơ (trong đó một con số khổng lồ 90% là cây có thể sử dụng được) trong thời gian 15 tuần. Mặc dù các sản phẩm hữu cơ có vẻ đắt hơn, nhưng thực sự bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thời gian dài hơn, khiến chúng trở nên đáng giá hơn.

  Thực vật sử dụng N, P và K trong phân bón để làm gì?

  Nitơ là một thành phần của phân tử diệp lục, và nó thúc đẩy sự phát triển tối ưu của chồi và lá. Thêm một loại phân bón có hàm lượng nitơ cao (chẳng hạn như 6-2-1 hoặc 10-5-5) cho cây đang đậu quả hoặc có hoa, như cà chua hoặc dạ yên thảo, sẽ dẫn đến sự phát triển xanh quá mức thường gây ra hoa và quả. Nhưng thêm nó vào một loại cây rau xanh, như cải bó xôi hoặc xà lách, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

  Mặt khác, phốt pho được sử dụng để phân chia tế bào và tạo ra mô thực vật mới. Nó thúc đẩy sự phát triển tốt của rễ và được sử dụng để khuyến khích sản xuất hoa và quả. Phốt pho đặc biệt quan trọng đối với cây trồng lấy củ, như củ cải, cà rốt và hành tây, cũng như để khuyến khích sản xuất hoa và quả. Đó là lý do tại sao các loại phân bón có chứa bột xương và photphat đá thường được khuyến cáo sử dụng cho cây trồng lấy củ; cả hai đều giàu phốt pho. Chọn loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao hơn cho các loại cây ra hoa, quả (như cà chua và dưa chuột) hoặc rễ ăn được.

  Chất dinh dưỡng thực vật này giúp kích hoạt một số enzym thực vật và điều chỉnh sự hấp thụ carbon dioxide của cây bằng cách kiểm soát các lỗ trên bề mặt lá, được gọi là khí khổng, qua đó khí đi qua. Mức độ kali ảnh hưởng đến sức sống và sức sống của cây.

  Có gì trong một gói phân bón tự nhiên?

  Trong khi phân bón hóa học tổng hợp được làm từ muối tổng hợp trong nhà máy, cùng với rất nhiều thành phần phụ mà bạn sẽ không tìm thấy trên nhãn, thì phân bón tự nhiên được làm từ hỗn hợp các nguyên liệu tự nhiên. Phân bón tự nhiên có bốn nguồn thành phần chính.

  Đây là những thành phần phân bón có nguồn gốc từ thực vật. Một vài ví dụ bao gồm bột gluten ngô, bột cỏ linh lăng, bột tảo bẹ và bột hạt bông.

  Bạn cũng có thể nhìn thấy phân gia cầm dạng viên, phân bò khô, phân dế, phân dơi, và phân trùn quế trên nhãn của một loại phân bón tự nhiên. Tỷ lệ NPK của phân bón tự nhiên thay đổi tùy theo thành phần. Phân khô là một thành phần phổ biến trong phân bón tự nhiên.

  Phân bón tự nhiên cho cây trồng cũng có thể bao gồm các khoáng chất đã khai thác, chẳng hạn như đá xanh, đá phốt phát, đá vôi nghiền và sunfat kali.

  Sử dụng phân bón có chứa sự kết hợp của các thành phần này là một cách tuyệt vời để cung cấp cho đất của bạn khi chất dinh dưỡng trở nên cạn kiệt và thêm nhiều phân trộn không phải là một lựa chọn.

   Hỗn hợp phân bón dạng hạt hoàn chỉnh

  Thực sự có hàng chục nhãn hiệu hỗn hợp phân bón dạng hạt hoàn chỉnh khác nhau. Hầu hết các sản phẩm này đều kết hợp các loại nguyên liệu thực vật, phân chuồng, động vật và khoáng chất đã đề cập ở trên, cùng với những thành phần khác, để tạo ra một loại phân bón dạng hạt hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào thương hiệu, họ có thể có số phân bón NPK là 4-5-4 hoặc 3-3-3 hoặc tương tự. Điều khiến chúng trở nên “hoàn chỉnh” là chúng chứa sự kết hợp của các thành phần cung cấp một số lượng của cả ba chất dinh dưỡng này, ngoài nhiều chất dinh dưỡng vi lượng, vitamin và “chất bổ sung” khác.

  Tất cả các sản phẩm này đều có các công thức và thành phần khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo lựa chọn phù hợp tùy theo loại cây bạn đang trồng trong vườn. Một số hỗn hợp phân bón dạng hạt hoàn chỉnh thậm chí còn được điều chỉnh cho các loại cây trồng cụ thể, chẳng hạn như cà chua hoặc hoa hoặc củ, và được dán nhãn như vậy.

  Các sản phẩm phân bón dạng lỏng được hấp thụ vào cây trồng qua cả rễ và lá của chúng. Nói chung, các chất dinh dưỡng cung cấp cho thực vật qua dung dịch lỏng dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn, sẵn có để sử dụng cho cây trồng.

  Thay vì chuyển sang phân bón lỏng dựa trên muối hóa học, hãy tìm phân bón lỏng hữu cơ hoặc tự nhiên để cung cấp cho khu vườn của bạn. Chúng thường được làm từ các thành phần như tảo bẹ lỏng, nhũ tương cá, bột xương lỏng và “trà” ủ. Sử dụng chúng có nghĩa là giảm nguy cơ cháy phân bón và cung cấp nguồn dinh dưỡng phức tạp hơn cho cây trồng của bạn.

  Bây giờ bạn đã biết tất cả về số lượng phân bón và cách sử dụng chúng để phát triển một khu vườn tốt hơn, bạn chắc chắn sẽ có mùa phát triển tốt nhất từ ​​trước đến nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ủ Mùn Cưa Nhanh Mục Sử Dụng Làm Phân Bón Cây
 • Những Loại Hoa Có Màu Xanh Dương Tuyệt Đẹp Cho Ngày Hè Dịu Mát
 • Màu Xanh Lá Cây Thì Là
 • Bán Phân Bón Npk Humax Rong Biển (Rau, Hoa, Cây Cảnh)
 • Giới Thiệu Các Loại Nguyên Liệu Sản Xuất Phân Bón Npk: P2 Phân Lân
 • Trồng Rau Sạch Sử Dụng Phân Bón Nào Tốt Và An Toàn Cho Sức Khỏe Người Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Thông Minh Rynan Là Gì ?
 • Phân Bón Gốc Chức Năng Rynan L
 • Phân Bón Lá Kali Super Max
 • Superthrive 50Ml Bổ Sung Hormon, Kích Rễ, Đâm Chồi, Kết Hoa
 • Hoocmon Tăng Trưởng Super Thrive
 • Trồng sau sạch hiện tại đang là xu hướng của rất nhiều cá nhân và gia đình khi nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng. Tuy nhiên để trồng rau sạch hiệu quả thì ngoài việc hiểu biết về kỹ thuật tưới nước, làm đất,…là chưa đủ. Để đảm bảo chất lượng rau an toàn với năng suất cao thì yếu tố phân bón có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả vụ mùa và hiệu quả kinh doanh rau sạch. Lựa chọn đúng loại phân, thực hiện bón phân đúng cách, đúng liều lượng mới có thể giúp tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh và tăng chất lượng nông sản ngon hơn.

  Ngoài việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ trên, để không mất thời gian phối trộn, ủ phân bạn có thể sử dụng 2. Phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh

  Phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh/ phân bón hữu cơ sinh học silic Trường Sinh.

  Với thành phần bao gồm: Chất hữu cơ kết hợp các loại khoáng chất đa vi lượng, cùng hệ vi sinh có trong phân sẽ cung cấp cho vườn rau của bạn một lượng dinh dưỡng khá lớn đồng thời mang lại những lợi ích sau:

  • Cây phát triển nhanh, mập mạp, lá xanh và dày.
  • An toàn cho rau màu và người sử dụng vì là chế phẩm hữu cơ tự nhiên, không có thuốc bảo vệ thực vật.
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây.
  • Lượng đạm dồi dào, cho cây khỏe mạnh vượt trội.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cây, hạn chế sâu bệnh hại tấn công.
  • Giúp đất trồng ngày càng tơi xốp, không bị thoái hóa sau nhiều vụ mùa.

  Làm thế nào để mua được phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh chất lượng và uy tín?

  Hiện tại, Trường Sinh đang cung cấp 2 loại phân bón ra thị trường là:Phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinhphân bón hữu cơ sinh học Silic Trường Sinh.

  Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 1900.56.56.81 để được giới thiệu địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín!

  ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Phân Bón Trong Trồng Rau An Toàn Theo Vietgap
 • 6 Loại Phân Bón Hữu Cơ Có Sẵn Tại Nhà Để Trồng Rau Sạch
 • Giữ Rau An Toàn Với Phân Bón
 • Nguyên Tắc Bón Phân Cho Cây Cảnh: Nguyên Tắc 4 Nhiều, 4 Ít, 4 Không Và 2 Kỵ
 • Văn Hóa Thần Truyền: Hãy Phản Bổn Quy Chân, Chớ Bỏ Lỡ Mất Cơ Duyên Tiền Định
 • Tận Dụng Xỉ Than Để Trồng Rau Sạch Mạng Lại Hiệu Quả Bất Ngờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Đầu Tư Nhà Vườn Trồng Lan Hồ Điệp Ở Những Vùng Đất Nào ?
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Theo Phương Pháp Thủy Canh
 • Lan Hồ Điệp Trồng Thủy Canh ?? Ngoài Thưởng Thức Hoa Đẹp Bạn Sẽ Còn Được Ngắm Nhìn Bộ Rễ Siêu Đẹp, Độc Đáo
 • Hoa Lan Mokara Của Bà “trùm” Tuổi 70, Kiếm 800 Triệu/năm Vùng Đất Thép
 • Hoa Lan Mặt Khỉ: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây 2021
 • là một c ách trồng khá độc đáo và gây tranh cải rất nhiều. Như được biết trong than có hàm lượng tạp chất không tốt cho sức khỏe con người. Vậy liệu trồng rau bằng xỉ than có gây hại khi sử dụng? Nếu bạn thắc mắc hãy theo dõi bài “Kỹ thuật trồng rau sạch bằng xỉ than hiệu quả bất ngờ ” bạn sẽ có ngay đáp án cho mình.

  Rất nhiều người nghi ngờ trong việc dùng xỉ than để trồng cây thay thế đất trồng. Nếu tìm hiểu sẽ biết rằng, xỉ than chính là một nguồn đất thay thế đất thông thường cực tốt vì chúng tơi xốp đồng nghĩa với việc thoát nước cực nhanh nên được rất nhiều người áp dụng trồng rau, trồng hoa, cây cảnh...

  Để trồng cây bằng xỉ than bạn cần tận dụng xỉ than đã dùng và bỏ đi, xơ dừa, sỏi hoặc đá vụn, , bát hoặc vỏ trai, giống rau các loại mà bạn có thể lựa chọn tùy ý.

  Với phương pháp trồng rau sạch bằng sỉ than có thể tận dụng xơ dừa, sỏi, đá vụn

  rất tiết kiệm, chăm sóc dễ mà lại giúp đảm bảo môi trường . Bởi xỉ than tổ ong có thể coi như là một loại gốm xốp, vì than và các chất khác đã cháy và bay hơi chỉ còn lại đất nung. Trong xỉ than cũng có thể chứa thành phần của các kim loại nặng nhưng so với đất trồng trọt ở Việt Nam thì đây lại là lựa chọn khá thích hợp.

  Để khô hoặc để nguyên viên than đó trồng cây bằng xỉ than rất dễ, có 2 cách thông dụng: bạn có thể đập nhỏ rồi cho vào trồng thủy canh. Với phương pháp đập nhỏ bạn nên chọn phù hợp sau đó có thể trộn lẫn với đất thịt để tạo sự gắn kết.

  Với phương pháp trồng thủy canh bạn nên cho sỏi hoặc đá vụn xuống dưới để tạo kẽ hở cho rễ cây mọc ra và phát triển ở phía dưới. Thêm xơ dừa vào bát để giữ ẩm cũng như giúp bộ rễ bám chắc.

  Với kỹ thuật trồng rau sạch bằng xỉ than thủy canh chỉ cần cắm các loại cây con vào lỗ của viên xỉ than. Đối với rau muống thì lựa chọn các cọng rau già và mập trồng xuống đất. Với các loại cây to thì một viên xỉ than chỉ trồng được một cây ở chính giữa.

  Tất tần tật về dung dịch trồng rau thủy canh Tự làm giàn thủy canh hồi lưu không khó

  Trồng rau bằng sỉ than vừa tiết kiệm, dễ chăm sóc và đảm bảo môi trường

  Vì không có nhiều lượng đất cung cấp dinh dưỡng cho cây rau, nên theo phương pháp thủy canh nên cần tưới nước dinh dưỡng vào buổi sáng và chiều tối. Nước tưới bạn tận dụng những sản phẩm nấu ăn hằng ngày, như nước vo gạo, nước rửa rau thịt

  Còn khi trồng bằng phương pháp đập nhỏ trộn với đất thịt bạn nên tưới bằng vòi sen nhỏ và thường xuyên để cây luôn có độ ẩm nhất định. Vì xỉ than thoát nước rất nhanh nếu không đảm bảo nước cho cây sẽ rất dễ khô và chết. Nếu bạn muốn rau lên nhanh cũng cần bón chút đạm để cây có sức đề kháng tốt.

  Thực tế trồng rau theo phương pháp này rất ít sâu hại lá chỉ cần quan sát mỗi khi chăm sóc để kịp thời ngắt những lá vàng, bắt sâu nếu có….

  Trồng rau sạch bằng sỉ than lên chú ý đến vấn đề tưới tiêu cho cây

  Với kỹ thuật trồng rau sạch bằng xỉ than chỉ khoảng hơn 1 tháng là đã có rau ăn, nếu chăm sóc tốt thời gian sẽ ngắn hơn. Như vậy chỉ cần vài bước cơ bản tận dụng xỉ than dư thừa là bạn đã có những chậu rau sạch ăn quanh năm khỏi lo mua rau ngoài chợ tẩm hóa chất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Sạch Bằng Xỉ Than Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Lan Vanda
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Phalaenopsis
 • Ý Nghĩa Bất Ngờ Của Hoa Lan Trong Phong Thủy
 • Những Điều Chưa Biết Về Hoa Lan Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nông Dân Hợp Tác Với Công Ty Sản Xuất Rau Sạch
 • Trở Thành Tỉ Phú Nhờ Đầu Tư Trồng Rau Sạch
 • Top 7 Địa Chỉ Bán Xương Rồng Đẹp Nhất Huế
 • Sỉ Sen Đá Toàn Quốc
 • Sen Đá Thái (Giá Sỉ)
 • Hướng dẫn các hình thức trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh căn bản . Áp dụng công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh Aquaponics cho năng suất cây trồng rất cao .

  Cách trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

  Phương pháp thủy canh là phương pháp trồng rau không cần đất, tiết kiệm diện tích, thường được áp dụng cho những hộ gia đình ở thành phố với quỹ đất đai eo hẹp.

  Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh là một giải pháp vô cùng tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

  Trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình ngày càng ưa chuộng và áp dụng phương pháp thủy canh.

  Do đó, ngày càng xuất hiện nhiều hệ thống trồng rau sạch bằng thủy canh mới, đa dạng.

  Cách trồng rau thủy canh cổ truyền và đơn giản nhất là thủy canh tĩnh.

  Tức là, bạn dùng các dung dịch thủy canh đã được pha sẵn, các giá thể dinh dưỡng cho vào những dụng cụ được tận dụng sẵn tại gia đình như hộp xốp, khay nhựa, nồi đất,.. hoặc mua kệ trồng ngoài tiệm sau đó trồng cây vào.

  Hệ thống thủy canh tuần hoàn: Với hệ thống này, dung dịch sẽ được bơm lên bằng máy bơm, sau đó được luân hồi tự động trong kệ để đảm bảo sự phát triển của rau.

  Trồng rau bằng hệ thống thủy canh tuần hoàn yêu cầu bạn phải lắp đặt vườn rau thành các mô hình chặt chẽ.

  Có 3 kiểu mô hình phổ biến: mô hình chữ A, mô hình vườn treo và mô hình nằm ngang.

  Tùy theo quy mô diện tích có sẵn ở gia đình mà bạn nên chọn kiểu mô hình phù hợp.

  Hệ thống thủy canh nhỏ giọt: Điểm chính của phương pháp thủy canh nhỏ giọt chính là bạn phải làm cho dung dịch trồng nhỏ giọt vào rễ cây.

  Để thực hiện phương pháp này, bạn cần phải lắp đặt một hệ thống nhỏ giọt theo những yêu cầu cao và tuân thủ các quy tắc chặt chẽ.

  Hệ thống nhỏ giọt thường được điều chỉnh bằng van điện hoặc máy bơm nước, bạn có thể hẹn giờ tưới nước.

  Do đó, đây là một phương pháp tiết kiệm điện, nước và nguồn nhân lực.

  Bấm vào đây để tìm hiểu mô hình trồng rau thủy canh là gì ?

  Hệ thống trồng rau nuôi cá: Đây là một hệ thống trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh vô cùng mới cho phép bạn vừa thu hoạch được rau lại vừa nuôi được cá, phục vụ được cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.

  Hệ thống trồng rau nuôi cá hoạt động theo một quy trình khép kín.

  Theo đó, rau sẽ hút nước và phân từ bể cá để thực hiện các hoạt động sống sau đó trả lại nguồn nước sạch cho cá.

  Việc của bạn là chỉ cần cho cá ăn và thêm nước vào cho bể cá khi thất thoát. Hệ thống này, được biết có ở Sạch Aquaponics.

  Bạn có thể liên hệ với Website: chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí .

  Đây là một địa chỉ không chỉ cung cấp các dụng cụ và hệ thống cho việc lắp đặt trồng rau nuôi cá mà còn đi kèm chính sách bảo hành kỹ thuật hệ thống trọn đời cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Thật tiện lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh, Quy Trình Trồng Rau Thủy Canh Quy Mô Công Nghiệp
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Không Cần Dất
 • Đắk Lắk: Triển Vọng Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Cho Nhà Phố Hút Khách
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh Kết Hợp Nuôi Cá Aquaponics .

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Sản Xuất Rau Sạch Không Dùng Đất
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Cho Nhà Phố Hút Khách
 • Đắk Lắk: Triển Vọng Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Không Cần Dất
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh đang được các chị em phụ nữ truyền tai nhau như là một cách đơn giản để chủ động được nguồn rau sạch, an toàn cho gia đình mình trước nguy cơ từ những thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường.

  Cần chuẩn bị những gì để trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh?

  Giàn trồng: Tùy vào mục đích và phương pháp trồng mà người ta chia thủy canh thành ba loại: thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu hay bán thủy canh.

  Mỗi phương pháp có cách chăm sóc và lắp đặt hệ thống hệ thống trồng khác nhau.

  Bạn có thể mua hệ thống giàn trồng từ các cơ sở cung cấp hoặc tự làm giàn trồng nếu có thời gian, kiên nhẫn và những kiến thức căn bản.

  Khi thủy canh, sau khi đã lắp đặt xong hệ thống thì điều quan trọng nhất cần chuẩn bị chính là dung dịch dinh dưỡng nuôi cây.

  rên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch dinh dưỡng pha sẵn hoặc tự pha chế theo hướng dẫn trên bao bì.

  Bạn hãy chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

  Khi pha dung dịch dĩnh dưỡng, hãy chú ý đến độ pH của nước nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây rau.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các chế phẩm khác để bổ sung chất dinh dưỡng cho vườn rau của mình.

  Trước khi trồng cây vào dung dịch dinh dưỡng thì bạn phải ươm cây con.

  Hạt giống rau có thể mua được dễ dàng trong siêu thị hoặc các chợ.

  Chỉ cần vài chén nhựa để ngâm hạt là bạn đã có thể ươm cây một cách vô cùng đơn giản.

  Tuy nhiên, những thông thường có thể chiếm quá nhiều quỹ thời gian chăm sóc của gia đình bạn trong khi đó năng suất lại không như mong muốn (bởi sự tác động của nhiều yếu tố khó kiểm soát).

  Đó là lý do triển khai ý tưởng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, cho ra mắt hình thức trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponics .

  đã và đang trở thành đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu và giúp bạn có được mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả nhất.

  Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponics có thiết kế phù hợp với diện tích nhỏ hẹp của các cư dân thành phố – những người không có nhiều diện tích đất canh tác hoặc chưa có thời gian chăm sóc cây trồng.

  Với Sạch Aquaponics bạn hoàn toàn có thể nhận được:

  * Một kế hoạch trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá được thiết kế tỉ mỉ chi tiết.

  * Khu vực trồng trọt chăn nuôi giữ được vệ sinh và sức bền bỉ lên đến 10 năm.

  * Sự tư vấn tận tâm và trợ giúp nhiệt tình với chính sách bảo hành lỗi kỹ thuật trọn đời hệ thống .

  * Hệ thống hiện đại kèm nhiều trang thiết bị cao cấp.

  * Những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế từ nhiều hệ thống khách hàng đã thành công trước đó.

  Và hẳn nhiên, thành quả cuối cùng sẽ là một vườn rau sạch an toàn và nâng suất vô cùng lớn dành cho các vị khách hàng thông thái của Sạch Aquaponics .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Trên Đất Trong Thùng Xốp
 • Cách Ủ Phân Hữu Cơ Trong Thùng Xốp Tốt Đất Tốt Cho Cây
 • Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả
 • Sử Dụng Rác Hữu Cơ Trong Gia Đình Để Trồng Rau Sạch
 • Lý Do Nên Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế
 • Kinh Nghiệm 4 Năm Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Của Đôi Vợ Chồng Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Nên Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế
 • Sử Dụng Rác Hữu Cơ Trong Gia Đình Để Trồng Rau Sạch
 • Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả
 • Cách Ủ Phân Hữu Cơ Trong Thùng Xốp Tốt Đất Tốt Cho Cây
 • Cách Trồng Rau Sạch Trên Đất Trong Thùng Xốp
 • Gia đình anh Cảnh, chị Huyền đã có nhiều năm mày mò để trồng vườn tại ngay ban công của nhà. Đến nay, chị đã trồng đủ các loại rau sạch cho đến cây ăn quả như khế, dưa vàng, dưa hấu, thanh long,…

  1. Cách làm thùng xốp và đất

  Theo chị Huyền, đa số tất cả các loại cây khi được trồng trong thùng xốp cao và nhiều đất thì cây đều phát triển tốt hơn. Tùy vào loại cây mà chọn thùng cho phù hợp. Ví dụ như khi trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi thì cần thùng 40x70x50cm, còn các loại như cà chua, đậu cove, cà chua và đa số các loại rau ăn lá thì chỉ cần thùng 30x35x50cm.

  Trồng vào thùng cao sẽ chứa được nhiều đất. Chính vì vậy nên giữ được nhiều nước hơn giúp hạn chế số lần tưới nước. Như lúc gieo hạt và tưới lần đầu thì khoảng 5 đến 7 ngày sau bạn mới tưới lại lần hai. Nhờ đó, cây có thời gian yên tĩnh để phát triển, ko bị động rễ vì bị tưới nhiều. Ngoài ra, tưới nhiều lần còn làm cho đất bí bị nén chặt dần theo thời gian, làm cây bị bó rễ

  Khi trồng rau trong thùng xốp, bạn cần đục các lỗ ở xung quanh bốn cạnh, cách đáy khoảng 5cm. Những lỗ này giúp đất thoáng khí. Lí do không đục thủng đáy vì giữ nước không bị chảy hết ra ngoài, cũng như hạn chế rửa trôi phân bón.

  Ở đáy thùng xốp, xếp kín 1 hàng chai chứa nước có đục lỗ xung quanh. Tùy thùng to hay bé mà để chai to1 lít, 1.5 lít hay nhỏ 500ml cho phù hợp.

  Đất trồng chị Huyền hay sử dụng là đất thịt và đất phù sa thịt. Vì trồng trong thùng xốp nên đất cần phải được xử lý và trộn thêm một số thành phần để đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước.

  – Xỉ than: ngâm nước 2 ngày, mỗi ngày thay nước 2-3 lần, sau đó đập vụn cục xỉ than thành các mảnh nhỏ.

  – Trấu hun

  – Trấu tươi

  – Phân trùn quế

  – Mùn dừa

  – 1 lượng nhỏ phân NPK dạng bột (30kg đất chỉ cho 1 thìa cà phê NPK) hoặc phân hữu cơ tự ủ hoặc mua ngoài tiệm.

  Đất sau khi đánh tơi sẽ đem trộn với các thành phần trên với tỷ lệ đất chiếm 60 – 70%. Đổ đất cách miệng thùng xốp khoảng 5cm.

  2. Cách ươm và gieo hạt

  Để tăng khả năng nảy mầm, đặc biệt với những loại hạt to, vỏ cứng, bạn cần ngâm nước và ủ nứt nanh trước khi đem gieo vào đất. Thông thường, chị Huyền thường ngâm nước qua đêm rồi bỏ vào khăn ẩm để chỗ tối. Sau vài ngày, khi đã thấy hạt nứt nanh thì mang gieo vào viên nén ươm hạt cho đến lúc cây ra 2 lá thật cứng cáp mới trồng ra đất.

  Với những loại hạt nhỏ thì có thể không cần ủ trước mà gieo thẳng vào đất. Gieo hạt thưa rồi phủ lên một lớp đất dày 1 cm lên mặt rồi tưới ẩm.

  Trời mát thì bạn để thùng xốp ra ngoài trời để cây quang hợp. Khi mùa hè đến, nhiệt độ quá cao có thể che lưới đen lúc mới gieo để chỗ có bóng râm che bớt nắng. Lúc cây đã cứng cáp mới đem dần ra nắng để cây thích nghi.

  3. Ủ rác nhà bếp để tưới cho cây

  Dưa vàng trồng thùng xốp cho quả khủng

  Bạn cần kiếm một chiếc thùng to có nắp đậy. Đục nhiều lỗ nhỏ vòng quanh, cách miệng thùng 5cm để thông khí. Đầu tiên, đổ 1 lớp đất khô dày 10cm xuống dưới cùng. Tiếp theo, đổ lòng cá hoặc cá ươn lên trên, rải 1 lớp mỏng nấm đối kháng tricoderma rồi tiếp tục 1 lớp đất phủ kín. Cứ như vậy đến khi nào đầy gần đến miệng (cách miệng 7-10cm) thì đậy nắp lại. Cách vài ngày thì bạn mở nắp và đổ sạch nước ngưng tụ dưới mặt nắp thùng. Lặp lại đến khi nào thấy không còn nước bốc hơi và không thấy mùi nữa. Lúc này đem phân cá trộn vào đất như 1 loại phân bón. Một thùng xốp chỉ cần cho khoảng 2 cân phân cá trộn đều vào đất trước khi trồng. Mỗi năm, bạn chỉ cần bón phân cá một lần cũng đã tạo ra kết quả khác biệt

  – Ủ rác nhà bếp

  Hàng ngày, cho tất cả rác nhà bếp như cọng rau thừa, cơm nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả, nước vo gạo, nước rửa thịt cá,…vào thùng có nắp đậy. Sau khoảng 7 đến 10 ngày là dùng được. Bạn lấy 1 phần nước cốt pha với 7 đến 10 phần nước lã để tưới cho cây tùy giai đoạn cây lớn hay nhỏ. Nếu trót tưới lên lá thì nên tưới lại nước lã cho sạch.

  4. Cách bón phân NPK

  Chị Huyền thường dùng NPK dạng bột để bón lót vào đất trước khi trồng. Đối với cây ăn quả thì trộn đều 3kg lân, 2kg kali, 1kg đạm. Với 1/2 – 1 chén trà phân NPK thì pha với 7 đến 10 lít nước. Mỗi tuần tưới 2 lần cho đến khi thấy cây nhú mầm nụ. Khi cây đã ra hoa thì không tưới thêm NPK để tránh rụng hoa. Đến khi quả đã đậu và to bằng đầu đũa thì tiếp tục tưới NPK để thúc quả lớn nhanh. Lần cuối cùng tưới NPK cách thời điểm thu hoạch ít nhất 10 ngày.

  Cây cà chua trồng thùng xốp sai trĩu quả nhà chị Huyền.

  5. Xử lý sâu bệnh hại – Trị sâu bệnh bằng gừng, ớt, tỏi

  Bạn băm nhỏ 1kg gừng, 1kg tỏi, 1kg ớt rồi đem ngâm cùng 3 lít rượu trắng. Sau 1 tuần lọc lấy nước cốt. Cứ 5 đến 10ml nước cốt pha với 1 lít nước rồi tưới cho cây. Bạn thể phun vào đất xung quanh cây phòng sâu bệnh lúc dịch chưa hoành hành hoặc phun nhẹ lên lá khi thấy sâu bệnh hại xuất hiện.

  – Trị sâu bệnh bằng thuốc lào

  Một gói thuốc lào nhỏ đem ngâm với 1 lít nước trong 2 ngày. Sau đó, bạn hòa thêm 1,5 lít nước trước khi lọc lấy nước cho vào bình xịt. Dung dịch nước thuốc lào có thể trị rệp và một số loại sâu phổ biến.

  6. Cải tạo đất

  Khoai tây trồng thùng xốp

  Thông thường, đất trồng phải thay sau 2 năm vì bạc màu, mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đất nhà trồng nhà chị Huyền 4 năm chưa phải thay vì chị cải tạo đất đều đặn. Hằng năm, chị rắc vôi phơi khô đất vào mùa hè và bổ sung thêm phân trùn quế và trấu hun.

  Vào mùa hè, chọn đúng dịp nắng nóng liên tục cả tuần, chị sẽ xới đất lên để rắc vôi. Một thùng xốp rắc khoảng 1 nắm vôi rồi phơi nắng từ 7-10 ngày. Sau đó, chị trộn thêm trấu hun và phân trùn quế.

  Khi trồng cây, chị cũng chú ý luân canh, xen canh cây trồng. Chị Huyền khuyên không nên trồng liền 2 vụ cùng 1 loại cây trên 1 chậu đất để đảm bảo hiệu quả và hạn chế sâu bệnh. Ví dụ như trong thùng xốp, vụ này trồng cà chua thì vụ tới trồng rau ăn lá.

  Nguồn Sưu Tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Cách Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • 2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Không Cần Đất Bạn Đã Biết Chưa?
 • Trồng Rau Mầm Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Rau Thủy Canh Hồi Lưu Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Vườn Rau Sạch Tại Nhà Bằng Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá Aquaponics .

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Dịch Vụ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đà Nẵng Uy Tín Nhất
 • Sáng Tạo Xanh: Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Chi Phí Xây Dựng Nhà Kính Nhà Lưới
 • Nhà Kính Trong Xây Dựng Mô Hình Trang Trại Trồng Rau
 • Sáng Tạo Xanh: Trồng Rau Trên Sân Thượng Có Mái Che
 • Sẽ thật hiệu quả và năng suất cao khi dùng cách làm vườn rau sạch tại nhà bằng hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Sạch Aquaponics . Đây là cách làm vườn rau sạch tại nhà tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc .

  Với cách làm vườn rau sạch tại nhà bằngđang được các chị em vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là những chị em sống tại các thành phố lớn.

  Đây là cách đơn giản để bạn có thể chủ động được nguồn rau an toàn dùng cho cả gia đình.

  Vậy trồng rau sạch bằng phương pháp Aquaponics có gì đặc biệt mà khiến mọi người quan tâm đến như thế?

  Đây là một phương pháp trồng cây mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống con người so với những cách trồng cây thông thường khác.

  Để bắt đầu với cách làm vườn rau sạch tại nhà bằng mô hình Aquaponics, chúng ta sẽ lắp đặt một hệ thống Aquaponics với chi phí cao hơn so với trồng rau trên nền đất thông thường.

  Tuy nhiên, xét về lâu về dài thì lượng sản phẩm mà chúng ta thu lại được sẽ lớn hơn và có chất lượng tốt hơn nhiều.

  * Quá trình chăm sóc:

  mô hình Aquaponics thích hợp với cả những gia đình sống ở thành phố, không có nhiều đất canh tác.

  Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hệ thống khép kín tự sản xuất ra nguồn rau sạch cho gia đình mình từ khoảng trống trên sân thượng, ban công hay trước sân nhà.

  Khi trồng rau sạch bằng phương pháp Aquaponics , bạn chủ động được nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây trong từng giai đoạn phát triển và ít chịu phụ thuộc vào thời tiết cũng như điều kiện đất trồng, do đó rau xanh cũng ít sâu bệnh hơn và đặc biệt không bị nhiễm bất cứ một hóa chất gì.

  * Chất lượng rau xanh:

  Rau trồng bằng phương pháp thủy canh phát triển năng suất hơn từ 3,5 lần so với cách trồng truyền thống.

  Tuy vậy, nó lại là một sự phát triển an toàn vì không dùng bất cứ một chất kích thích hóa học nào. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn rau sạch ‘của nhà trồng được.”

  Để có thể tăng hiệu quả cách làm vườn rau sạch tại nhà, bạn cần có:

  * Sân thượng có mái che thoáng mát, cung cấp đủ ánh sáng mặt trời nhưng cũng tránh được mưa, gió để tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho cây.

  * Lắp đặt hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics (bạn có thể xem những thông tin chi tiết phương pháp tại trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh này tại )

  * Nếu không muốn mua hệ thống thủy canh sản xuất sẵn, bạn cũng có thể thí nghiệm cách làm vườn rau sạch tại nhà từ những vật liệu đơn giản có sẵn trong gia đình như chậu nhựa, thùng xốp, khay đựng, giá thể, dung dịch dinh dưỡng dành cho rau thủy canh, bình tưới phun sương dùng khi trời quá nắng nóng.

  Cách tự làm hệ thống thủy canh, bạn cũng có thể xem trên các trang web hướng dẫn trồng rau thủy canh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Thiết Kế Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà, Giá Tốt
 • Độc Đáo Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh, Thu 2,5
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh Mỗi Nhà Có Thể Áp Dụng
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch.

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh Mỗi Nhà Có Thể Áp Dụng
 • Độc Đáo Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh, Thu 2,5
 • 5 lợi ích của việc tự trồng rau sạch tại nhà

   Mang đến không gian xanh mát, trong lành cho gia đình bạn

  Việc tạo một vườn rau sạch tại nhà giúp bạn được gần gũi với thiên nhiên khiến tinh thần cảm giác thoải mái, yên bình hơn. Không những vậy, nó còn mang lại cho gia đình bạn một không gian đẹp, thẩm mỹ; tô thêm nét đẹp duyên dáng cho khu ban công, sân thượng và cả ngôi nhà của bạn.

  Đây là lợi ích lớn nhất của việc tự trồng rau tại nhà. So với các loại rau khác đã được phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thì trồng rau tại nhà là phương án tối ưu hơn cả. Trồng rau tại nhà bạn sẽ được tự lựa chọn đất, cách thức chăm sóc cây vì vậy cũng đảm bảo hơn nhiều so với mua ở bên ngoài.

  Rau được trồng tại nhà là do bạn tự tay chăm sóc nên sẽ không có thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Và cây ít bị ảnh hưởng bởi những vi sinh vật có hại, cây sẽ được hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp và hoàn toàn sạch.

  Hơn nữa, khi bạn đi mua rau ngoài chợ bạn không để đảm bảo rằng rau đó tươi ngon, nhưng việc bạn tự tay hái rau từ vườn nhà mình đưa vào bữa ăn của gia đình thì luôn đảm bảo vấn đề là rau luôn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

   Tận dụng được khoảng diện tích nhỏ còn trống để trồng cây

  Đối với những gia đình sống ở khu vực nhà phố, không gian ngày càng bị thu hẹp, không mấy nhà có được một khu vườn nhỏ để trồng rau do tốc độ phát triển của đô thị hóa. Nhưng bạn chỉ cần dành ra vài mét vuông trên sân thượng, ngoài hành lang là bạn đã có thể có vài chậu rau sạch rồi. Vô cùng tiết kiệm không gian và đem lại cho bạn kết quả tuyệt vời: một nguồn rau đầy dinh dưỡng và an toàn.

   Tốn ít chi phí, chủ động được nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày

  Chăm sóc cây tại nhà sẽ có ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Bạn có thể tiết kiệm được nước vo gạo để tưới cây; vừa nhiều chất dinh dưỡng lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Trồng cây tại nhà bạn cũng có thể chủ động được nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày.

  Giới thiệu bình tưới cây Gardena

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bình tưới cây cỡ vừa để tưới thoải mái

  Bình tưới cây 1,25 lít gardena

  Hoặc với vườn rau có diện tích lơn bạn có thể dụng với bình tưới lớn hơn. chúng có tôi có bình tưới với dung tích 5 lít giúp bạn thoải mái lượng tưới .

  Bình tưới cây 5 lít gardena Đặc điểm chung của các bình tưới cây hiệu GARDENA

  • Đa dạng về chủng loại và dung tích: 1 lít, 1,25 lít, 5 lít
  • Bình tưới cây cỡ nhỏ có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa tay.
  • Chất liệu được làm từ nhựa cao cấp an toàn.
  • Có thể dễ dàng xoay chuyển chế độ phun
  • Bộ lọc gắn kết ngay tại ống hút khắc phục triệt để tình trạng tắt nghẽn tại vòi phun.
  • Các bộ phận của bình thiết kế đơn giản dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh bình.
  • Chế độ phun lý tưởng từ phun tia thẳng đến phun sương.
  • Vỏ bình bằng nhựa cao cấp bền chắc sử dụng được trong nhiều năm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Quả Sạch Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Bộ Kit Trồng Rau Mầm Hữu Cơ Tại Nhà Chỉ 7 Ngày Thu Hoạch
 • Tại Sao Nên Tự Trồng Rau Sạch ?
 • Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Dung Dịch Thủy Canh Trồng Rau Sạch, Dung Dịch Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sóc Trăng: Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap
 • Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Gap
 • Kĩ Thuật Cơ Bản Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Sử Dụng Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Lựa Chọn Ưu Việt
 • Giá Trị Thiết Thực Của Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Nhà Phố
 • Tác giả

  Cung cấp dung dịch thủy canh trồng rau sạch tại nhà.

  Giá cả hợp lý.

  Đảm bảo chất lượng sản phẩm không gây độc hại.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Ms Nga: 0937 322 555

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Mình ở Bắc Giang bạn có gủi cho mình được không?

  MinhTri1982 Đã được viết:

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Tớ yêu thích sự cạnh tranh, độc quyền 1 mình 1 chợ rất đơn điệu

  Trăm người bán, vạn kẻ mua thành chợ nhộn nhịp mới vui hí,hí. Vấn đề là phải minh bạch về các thành tố trong dd, kết quả trồng từ dd đó đảm bảo an toàn tới cỡ nào. Sâu còn động viên, hướng dẫn mọi người tự pha rồi trồng, mang rau đi thử để biết rõ kết quả “sạch” trong tầm tay, thương mại mà như tớ để tự “lock hàng” à

  Sâu xác định thủy canh là cuộc vui cho cộng đồng làm ra rau sạch để ăn và…dư để bán ai ai cũng có rau ngon sạch để ăn thui mà.

  Đã được chỉnh sửa bởi sâurau – 31 Oct 2012 lúc 4:58pm

  sâurau Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Thanh Tâm Q7 0934271287 thích nông nghiệp và làm từ thiện…

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Bạn có 2 lựa chọn, 1 là mua dd pha sẵn, 2 là tự mua hóa chất về pha.

  Trong cả 2 trường hợp, mình khuyên bạn nên đọc các đề tài về: Pha dung dịch và Chuẩn bị mô hình thủy canh, và liên lạc với bác Sâu theo số đt ở dưới chữ ký để được “chia sẻ” ddtc. Nếu bạn muốn mua ddtc của chủ topic này thì nên tìm hiểu kỹ về thành phần, giá cả và chất lượng sản phẩm cũng như Kinh nghiệm thực tế của người bán / cơ sở sản xuất.

  Giá thành 1 lit ddtc 650 ppm khoảng 300vnđ đến 500vnđ, nếu bạn mua giá cao hơn tức là mua mắc rồi.

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  cái này mình dùng thử rồi và thấy chỉ trồng rau muống là tốt thôi, còn mấy loại rau khác còi lắm, saigonthuycanh bán cái gì cũng mắc mà còn chảnh nữa nên mình ghé 1 lần rồi bye luôn. Bạn nên đọc bài “Pha dung dịch chính xác đến từng vi lượng” rồi nếu được thì tự pha cho rẻ còn không thì alo cho bác Sâu lấy dd về mà trồng bạn sẽ thấy sư khác biệt lớn về chất lượng cũng như về giá so với saigonthuycanh

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Nhà Kính, Trồng Rau Trong Nhà Kính, Bán Khung Nhà Kính Trồng Rau, Mô Hình Rau Sạch, Mô Hình Trồng Rau Sạch, Chi Phí Đầu Tư Nhà Kính Trồng Rau Sạch
 • Những Điều Cần Biết Về Trồng Rau Thủy Canh Công Nghệ Nhật Bản
 • Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá
 • Sáng Tạo Xanh: Dịch Vụ Thiết Kế Vườn Rau Sạch Tại Nhà Ở Hcm Trong 1 Ngày
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Thu Hút Triệu Người
 • Tin tức online tv