Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Gồm Những Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Canh Tác Nhãn Da Bò Thời Kỳ Xử Lý Ra Hoa
 • Chăm Sóc Cây Bơ Cho Năng Suất Cao
 • Cách Chăm Sóc Cây Đại Tứ Lan
 • Bán Cây Đại Tứ Lan Giá Rẻ _ Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc !
 • Cây Đại Tứ Lan Indoor Garden Vườn Cây Cảnh Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Đối với những người yêu thích trồng cây cảnh thì chắc chắn không thể thiếu bộ dụng cụ làm vườn. Những dụng cụ thích hợp sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong việc ? Bài viết hôm nay của chăm sóc cây cảnh luôn xanh và đẹp. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học chăm sóc cây cảnh thì sẽ thắc mắc dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gìtreera.vn sẽ chia sẻ tới các bạn một số dụng cụ làm vườn không thể thiếu.

  Để bảo vệ đôi tay của bạn thì đôi găng tay là không thể thiếu. Các bạn có thể dễ dàng bốc đất, bón bân, gom cỏ hay trừ sâu mà không sợ bị ảnh hưởng tới vùng da tay của mình. Bởi vậy việc đầu tiên khi chăm sóc cây cảnh, hãy mua cho mình một đôi găng tay.

  Bay mini là một dụng cụ chăm sóc cây không thể thiếu với những người trồng cây. Nó có tác dụng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, xúc đất vào những chậu cây trồng nhỏ nhắn. Bên cạnh đó, bay còn có thể dùng để di chuyển cây sang các chậu mới mà không làm ảnh hưởng đến rễ.

  Trong câu hỏi dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì thì kéo cắt cành là một dụng cụ quan trọng với những người làm vườn. Với kéo cắt cành, các bạn có thể loại bỏ những nhánh cây khô, dài. Thâm chí, đối với những nghệ nhân trồng cây cảnh thì kéo chính là một dụng cụ không thể rời trong túi của họ. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều kéo đường kính cắt khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy chọn loại kéo phù hợp cho mình.

  Với những loại cây cảnh thì sẽ cần phải có một dụng cụ chuyên dụng hơn để mọi người có thể dễ dàng chăm sóc. Với loại kéo cầm tay này, việc tỉa lá, tạo hình theo ý thích sẽ dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Đây chính là trợ thủ đắc lực của bạn để cho chậu cây nhà bạn thêm ấn tượng.

  Mỗi ngày, trong các loại cây cảnh có rất nhiều những cành cây bị sâu, khô héo cần loại bỏ. Với loại cưa cầm tay này sẽ có thể giúp cho các bạn loại chỏ chúng khi mà những chiếc kéo cắt cành không thực hiện được. Dụng cụ này rất gọn nhẹ nên dễ dàng cho bạn sử dụng linh hoạt để bỏ những cành bị hỏng.

  Đối với những chậu cây cảnh bé bé hay các chậu cây được treo trên thì bình xịt cầm tay chính là dụng cụ tiện lợi nhất cho bạn. Ở đầu phun đa năng, bạn có thể tùy chỉnh mực nước theo ý mình tránh bị dập cây, hoa khi lỡ tay xịt quá mạnh.

  Còn đối với những chậu cây kiểng lớn hơn thì các bạn nên dùng ô doa với loại 2 lít nước hoặc loại 5 lít nước. Bình ô doa gần giống như dạng cầm tay nhưng nó có ưu điểm hơn ở chỗ là tưới nhanh hơn, được điều khiển linh hoạt bằng chính đôi tay của bạn nên bạn có thể tùy chỉnh lượng nước xuống cây. Bên cạnh đó, tưới cây bằng ô doa sẽ không làm nước bị văng ra ngoài chậu kiểng.

  Kẹp tre dùng có tác dụng để di chuyển hay ghép cành cho những loại cây cảnh có gai. Bên cạnh đó, chúng ta có thể dùng kẹp để bắt những loại côn trùng hay sâu bọ phá hoại. Lưu ý là khi sử dụng không nên dùng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương đến cây cảnh.

  Với không khí và thời tiết oi bức của mùa hè, đặc biệt với những thành phố lớn thì mọi người nên bảo vệ cây bằng cách che rèm hay vải đen lại để bảo vệ cây cảnh trong khu vườn để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

  Đối với những loại cây cảnh có dạng dây leo hay những loại cây nhỏ thì việc cắm một giàn hoặc giá đỡ hoa có thể giúp cây có không gian để leo, bám. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ làm giá đỡ cho những loại cây cảnh có hoa cỡ lớn.

  Thông tin liên hệ

  TREERA

  • Hotline: 0886 668 109
  • 02 Phố Dịch Vọng Hậu, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Khóa Bí Mật Về Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bonsai Mai Chiếu Thủy
 • Hình Ảnh 5 Cây Mai Vàng Bình Định Bonsai Đẹp Nhất
 • Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy Bị Rụng Lá Vào Mùa Đông
 • Cách Cứu Cây Mai Sắp Chết Và Xử Lý Cây Mai Bị Suy
 • Dụng Cụ Chăm Sóc Tường Cây Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Long An Uy Tín Chất Lượng Số 1
 • File Dự Toán Trồng Cây Xanh, Chiếu Sáng, Thoát Nước, Môi Trường
 • Báo Giá Chăm Sóc, Bảo Dưỡng Cây Xanh Sân Vườn
 • Bảng Giá Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan
 • Cây Mai Trắng Miền Bắc Trồng Và Chăm Sóc Thế Nào?
 • Tường cây xanh ở nước ngoài đã phát triển từ lâu trước đây và với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giờ đây, tường cây xanh đã trở nên phổ biến và lắp đặt dễ dàng với những chất liệu hiện đại và bền đẹp chúng tôi xin giới thiệu hệ thống tường cây

  Tường cây hiện nay đang rất phổ biến trong khu vực thành phố bởi lợi ích to lớn mà tường cây mang lại bao gồm thẩm mỹ và môi trường.Tường cây xanh đang ngày càng phát triển trong kiến trúc hiện đại bởi lợi ích môi trường mà nó mang lại. Tường xanh ở nước ngoài đã phát triển từ lâu trước đây và với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, giờ đây, tường cây xanh đã trở nên phổ biến và lắp đặt dễ dàng với những chất liệu hiện đại và bền đẹp chúng tôi xin giới thiệu hệ thống tường cây …

  Bình tưới nước nhỏ, thích hợp cho mảng tường xanh có diện tích nhỏ. Sử dụng bình tưới này để tưới cho tường cây khi bị mất điện hoăc khi hệ thống tưới tự động gặp sự cố, không hoạt động.

  Vòi phun tự động dùng cho khoảng tường cây có diện tích lớn, chuyên dụng cho vườn sử dụng phương pháp đặt chậu hay module khi có hiện tượng mất điện hoặc cúp nước.

  Bình tưới nước loại to dùng để pha chế các loại thuốc nhằm kích thích cây ra hoa, ra rễ hoặc tăng màu sắc, trừ sâu bệnh.

  Bộ dụng cụ làm vườn cây, gồm xẻng đào lỗ và xới đất để tạo độ thông thoáng cho tường cây từ chậu .

  Một số loại kìm cắt tỉa cành cây thông dụng phục vụ việc cắt tỉa lá cây vàng, hư úng trên tường cây, tránh tác động mạnh đến cây cối như khi dùng tay ngắt lá.

  Một số loại kìm cắt tỉa cành cây thông dụng phục vụ việc cắt tỉa lá cây vàng, hư úng trên tường cây, tránh tác động mạnh đến cây cối như khi dùng tay ngắt lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Tòa Nhà, Chung Cư Tốt Nhất
 • Công Ty Chăm Sóc Cây Xanh Uy Tín Chất Lượng
 • Công Ty Chăm Sóc Cây Xanh Chuyên Nghiệp
 • Công Ty Chăm Sóc Cây Xanh Tiền Giang
 • Công Ty Chăm Sóc Cây Xanh Uy Tín Và Chất Lượng Tại Bình Dương
 • Mở Khóa Bí Mật Về Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Gồm Những Gì?
 • Kỹ Thuật Canh Tác Nhãn Da Bò Thời Kỳ Xử Lý Ra Hoa
 • Chăm Sóc Cây Bơ Cho Năng Suất Cao
 • Cách Chăm Sóc Cây Đại Tứ Lan
 • Bán Cây Đại Tứ Lan Giá Rẻ _ Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc !
 • 1.Bay dùng trong chăm sóc cây cảnh

  Bay dùng trong chăm sóc cây cảnh là một dụng cụ không thể thiếu của công việc chăm sóc cây.

  Bay có tác dụng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ có thể thay thế một chiếc xẻng để xúc đất vào chậu, trộn đất hay trộn phân bón mọi thứ cho vào từng chậu cây nhỏ. Bay cũng có thể dùng để di chuyển cây giữa các chậu.

  2. Găng tay chăm sóc cây cảnh

  Găng tay chăm sóc cây cảnh cũng là vật dụng nằm trong top quan trọng nhất. Găng tay giúp bảo vệ đôi tay của bạn, để tránh đâm phải các vật sắc nhọn.

  Bạn có thể dễ dàng bốc đất hay bón phân cho cây vào những chỗ nhỏ nhất mà không cần sự trợ giúp của bay. Cũng dễ dàng phun các loại thuốc sâu mà không sợ bị ảnh hưởng tới da tay. Bởi vậy đầu tiên trước khi chăm sóc cây cảnh hãy sắm ngay cho mình một đôi găng tay.

  3. Bình xịt áp suất cầm tay hay ô doa

  Đối với những chậu cây cảnh bé hay những chậu cây treo thì bình xịt cầm tay là tiện lợi nhất vì đầu bình là đầu phun đa năng bạn có thể chủ động điều chỉnh mực nước theo ý mình, và cây cũng không sợ bị xịt quá mạnh gây hỏng cây, hoa.

  Còn nữa bình xịt cầm tay cũng rất tiện lợi là bạn có thể dùng để phun các chất kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên toàn bộ cây trồng.

  Đối với những chậu cây lớn hơn thì ta nên dùng ô doa có loại 2 lít và 5 lít. Bình gần như dạng xịt cầm tay nhưng nó có điểm ưu việt hơn đó là tưới nhanh hơn, tưới đều hơn và điều khiển chính bằng sức của tay bạn vì vậy có thể cảm nhận được mức độ của nước xuống cây. Đồng thời ô doa sẽ tưới xuống gốc cây nên sẽ không làm nước bị văng ra ngoài.

  Ô doa cũng có 2 loại để bạn lựa chọn đó là ô doa bằng nhựa và ô doa bằng tôn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp với mình.

  4. Cào đất trồng cây

  Cào đất là sản phẩm hữu ích khi bạn cần xới tơi đất hay san phẳng bề mặt. Ngoài ra sau khi đã xới, cào đất còn có tác dùng dùng để cào sạch cỏ, rác, lá khô trông đất cũng rất tiện lợi.

  Cào đất thường có 3 – 5 răng , khỏe và thưa. Có hình dáng gần giống như cái cuốc, nhưng nó thuộc dạng cầm tay chỉ dài tầm 1,2m. Cào có 2 bộ phận gồm phần đầu cào và cán cào. Đầu cào thường được làm bằng sắt còn thân cào thì được làm bằng gỗ.

  Cưa cầm tay là dùng cụ hữu hiệu để loại bỏ những nhánh cây lớn mà kìm không cắt được.

  Hằng ngày trong các cây cảnh có vô số những cành cây bị sâu, bị khô, bị chết cần phải loại bỏ. Cưa cầm tay là sản phẩm nhỏ, gọn chưa dài 60cm, nặng khoảng 1 kg nên có thể dễ dàng cầm để loại bỏ những cành cây bị hỏng.

  Đối với những người chăm sóc cây cảnh luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Để công việc chăm sóc đó trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn thì kéo cắt tỉa cây là một dụng cụ để bạn thực hiện những công việc cắt tỉa đó một cắt nhanh chóng, hiệu quả.

  Kéo cắt tỉa chỉ dài khoảng 25cm nên dễ dàng cắt tỉa cành cây, tạo hình cho cây rất tiện lợi và không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

  Đó là những dụng cụ chăm sóc cây cảnh mà bạn nên biết. Để có được một chậu hoa đẹp thì bạn cần phải am hiểu về những dụng cụ để chăm sóc tốt được cây. Tất cả các dụng cụ chăm sóc cây cảnh đều được nhập khẩu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đa dạng chủng loại cho bạn thoải mái lựa chọn. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn có thể tìm kiếm trên website chúng tôi . Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bonsai Mai Chiếu Thủy
 • Hình Ảnh 5 Cây Mai Vàng Bình Định Bonsai Đẹp Nhất
 • Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy Bị Rụng Lá Vào Mùa Đông
 • Cách Cứu Cây Mai Sắp Chết Và Xử Lý Cây Mai Bị Suy
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy Để Nhanh Phục Hồi
 • Các Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Bạn Nên Có Và Công Dụng Của Nó

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Sân Vườn Tại Bình Thạnh Chi Phí Cực Thấp, Uy Tín Cao.
 • Kỹ Thuật Trồng Giống Bưởi Đỏ Hoà Bình
 • Cây Giống Bưởi Đỏ Tân Lạc
 • Cây Bưởi Đỏ Luận Văn – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Đỏ Luận Văn
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Lai
 • Có khá ít dụng cụ được sử dụng trong trồng cây cảnh. Nhưng, cũng không được coi nhẹ vai trò của những dụng cụ này. Vì thiếu chúng, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức hơn trong quá trình trồng và chăm sóc cây cảnh. Trong bài viết này, Quang Cảnh Xanh xin giới thiệu một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh thường được sử dụng khi trồng cây.

  1. Xẻng

  Dùng để di dời cây con, đào hố, thay chậu, xới đất trồng, trộn đất trồng.

  2. Cuốc nhỏ

  Dùng để xới đất cuốc đất. Cũng có thể sử dụng loại bừa nhỏ để xới đất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng dây thép cứng uốn cong thành hình cái cào để sử dụng.

  3. Bình tưới nước

  Bình tưới cây là một trong những dụng cụ làm vườn cần thiết trong bất cứ khâu nào trong quá trình chăm sóc cây trồng. Bình tưới cây ô doa có đủ các loại kích thước để bạn lựa chọn. Nên chọn loại bình kích thước lớn một chút để đảm bảo đủ lượng nước chỉ trong một lần tưới. Cũng nên lựa chọn loại bình có vòi dài, để thuận tiện khi tưới nuớc. Với loại bình tưới ô doa, bạn có thể thỏa mái tưới mà không làm cây bị bong gốc, gẫy dập hay làm hạt giống bị trôi dật sang một bên như bạn tưới bằng gáo nước. Khi tưới, dòng nước sẽ chảy từ ngọn xuống tận gốc cây, mọi thứ bụi bặm hay phân bón đều được rửa và chảy xuống gốc mà không làm tổn thương lá và gốc cây.

  4. Kẹp tre

  Dùng để di chuyển hoặc ghép cành cho những loại cây cảnh có gai. Cũng có thể sử dụng kẹp để bắt côn trùng, sâu bọ. Nếu không có kẹp tre, có thể dùng nhíp để thay thế. Nhưng cần lưu ý, khi sử dụng nhíp không nên dùng lực quá mạnh, để tránh làm tổn thương cây cảnh.

  5. Kéo cắt tỉa cành

  Kéo cắt tỉa cành dùng để cắt tỉa cành hoặc cắt cành để giâm hom. Nếu cành không to lắm, thì có thể sử dụng loại kéo bình thường.

  6. Dao ghép cành

  Dao ghép cành thường làm bằng thép. Độ sắc của dao rất quan trọng trong việc ghép cành. Con dao phải thật bén và mỏng để đảm bảo vết cắt chính xác và tốc độ, không làm cây nhiễm trùng. Sau khi sử dụng, chùi sạch những lớp mủ, đất dính trên dao và bôi dầu để chống rỉ sét. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh tình trạng bị ướt và dơ vì sẽ là nguyên nhân gây rỉ.

  7. Bình xịt

  Bình xịt tưới cây có 2 chế độ phun sương và phun sa dùng để chăm sóc cây nhỏ và phun hóa chất. Khả năng phun xòe hình nón cực nhuyễn với bán kính phủ rộng, áp suất trung bình, phun xa tới 8-10m. Bình tưới cây dạng phun xịt chuyên dùng để tưới cây, phun thuốc,

  xịt muỗi, gián, kiến,…Đặc biệt bình tưới dạng phun sương giúp bạn tưới cây nhẹ nhàng, thoải mái, không tốn nhiều sức lực, không lo cây, hoa bị gẫy dập, bong gốc hoặc hạt giống bị trôi dạt. Bình tưới câỵ dạng xịt còn giúp bạn tưới cây đồng đều, nhanh chóng bởi được điều khiển bằng chính tay ban.

  8. Sàng

  Dùng để sàng, phối trộn đất trồng

  9. Lọ hạt giống

  Dùng để đựng hạt giống

  10. Găng tay lao động

  Khi trồng hoặc chăm sóc cây cảnh, nên chú ý đeo găng tay, để tránh tay bị bẩn do dính phân bón hoặc bị gai càp xựớc.

  11. Rèm trúc hoặc vải đen

  Dùng để che nắng cho cây cảnh

  12. Màng nhựa

  Dùng để che cho cây cảnh với mục đích giữ ấm cho cây

  13. Giàn, giá. đỡ hoa

  Cắm ở cạnh cây cảnh, giúp các loại cây cảnh dạng dây leo có không gian để leo bám, ngoài ra còn có tác dụng làm giá đỡ cho những loại cây cảnh có hoa cỡ lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Bảo Trì Cảnh Quan Sân Vườn
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Bảng Giá Duy Trì Chăm Sóc Cây Xanh
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Sân Vườn Định Kỳ
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Di Dời Cây Xanh Tại Đà Nẵng
 • Giới Thiệu Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Cần Thiết

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bí Quyết Về Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trồng Trong Nước Hiệu Quả
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Nghệ Thuật
 • Ý Nghĩa Và Phong Thủy Cây Lan Ý
 • Toàn Bộ Các Bước Chăm Sóc Cây Lan Ý Trồng Trong Nhà
 • Kỷ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê Chè (Arabica)
 • Đối với những cây cảnh có kích thước lớn,người ta thường dùng kéo có lò xo ở chính giữa. Nhờ thiết kế tay cầm chắc chắn và lo xo trợ lực, bạn có thể dễ dàng xử lý những cành cây lớn mà không lo bị đau tay. Thêm vào đó, loại kéo này cũng giúp bạn tỉa những tán lá dày nhanh, không lo tốn sức. Đối với những tán lá nhỏ, bạn nên dùng kéo cánh bướm mũi dài. Loại kéo này có ưu điểm là rất vén, mũi kép dài giúp bạn dễ dàng luồn kéo vào các khe hở trên cành nhánh để loại bỏ những cành và lá không cần thiết.

  2. Kìm cạp tròn

  Ưu điểm của kìm cạp tròn đó là có thể lấy đi những phần nhô ra hay các cục u sần trên cành và thân cây một cách cực kỳ đơn giản mà các dụng cụ khác không thể làm được. Kềm được đặt ở phần góc phải ở khu vực chúng ta muốn cắt, sau đó dùng lực của tay để kềm cạp sâu vào bên trong khối u/ phần cần loại bỏ. Bạn cũng có thể sử dụng kìm cạp tròn để chỉnh sửa lại vết cắt trên cành cây theo mong muốn.

  3. Kéo tỉa nụ

  Kéo tỉa nụ trông gần giống như kéo sử dụng trong y khoa với phần tay cầm dài, lưỡi kéo ngắn và sắc. Kéo rất dễ điều khiển có thể dùng để tỉa lá, nụ hoa và những cành nhỏ cho cây. Người ta thường dùng kéo tỉa nụ cho những cây cảnh có kích thước nhỏ hoặc siêu nhỏ.

  4. Cưa gấp gọn

  Đối với những cây cảnh lâu năm có kích thước lớn thì bạn nên sử dụng thêm một chiếc cưa gấp gọn. Bời vì đối với những cành cây có đường kính lớn hơn đường kính cho phép của kềm hoặc kéo cắt cành, bạn không thể sử dụng các dụng cụ này được. Bời vì như vậy sẽ khiến chúng bị hư hỏng và làm tổn thương cây. Ngoài ra, nhờ ưu điểm có thể gập cán và giấu lưỡi cưa một cách khéo léo, bạn có thể mang theo cưa gấp gọn bên người vừa dễ dàng lại tiện lợi.

  5. Kềm cạp xéo

  Loài kềm này cũng tương tự như kéo cắt cành nhưng có công dụng dùng để cắt tỉa cây. Tuy nhiên, thiết kế lưỡi cạp xéo tạo góc 45 độ so với tay cầm đặc biệt hữu dụng tạo nên những vết cắt đẹp trên thân hoặc cành cây. Bên cạnh đó, vết thẹo hình thành từ mặt cắt cũng nhỏ hơn giúp thời gian để vết thương lành nhanh hơn, vết cắt cũng khó bị nhận ra.

  Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh tại các gian hàng website đấu giá online: ​ chúng tôi

  Hoặc tải ứng dụng IBUK trên điện thoại theo đường link sau:

  – App Store: https://ibuk.com.vn/app-ios

  – GooglePlay: ​https://ibuk.com.vn/app-android để nhanh tay sở hữu những sản phẩm chính hãng với mức giá hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Dụng Cụ Làm Vườn Và Chăm Sóc Cây Cảnh Của Makita
 • Biện Pháp Xử Lý Xoài Ra Hoa Đồng Loạt, Đậu Nhiều Quả Bằng Hóa Chất
 • Tìm Hiểu Về Cây Phát Tài
 • Cách Chăm Sóc, Bón Phân Và Điều Khiển Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm
 • Bộ Dụng Cụ Làm Vườn Cần Có Cho Người Chăm Sóc Cây Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Sân Vườn Luôn Xanh Tốt
 • Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Chăm Sóc Cây Cà Phê Mùa Mưa
 • Cách Chăm Sóc Cho Cây Cà Phê Trong Mùa Mưa
 • Hạt Giống Cây Bạc Hà Âu
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Bưởi Da Xanh Mới Trồng
 • Bộ dụng cụ làm vườn cần có cho người chăm sóc cây cảnh

  Đây là dụng cụ phổ biến cần có cho bất kể người thợ làm vườn nào. Với dụng cụ làm vườn này, thì công việc cắt cành hay nhánh hoa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trên thị trường có nhiều loại kéo cắt cành khác nhau, cùng với đó là đường kính cắt cũng khác nhau.

  Kéo tỉa cành chuyên nghiệp mũi hếch Gardena 08906-20 cắt cành hoa, cành lá thô cứng

  Sản phẩm lý tưởng cho việc cắt các cành gỗ non có đường kính lên tới 42mm.

  2. Máy cưa cắt thân cành lớn

  Máy bao gồm lưỡi dao và động cơ bền bỉ được dùng để cắt những nhành cây, gốc cây có kích thước lớn, cứng mà kéo tỉa cành, cắt cành thông thường không làm được. Lưỡi cắt dạng răng cưa có chiều dài tương đối, vô cùng sắc bén giúp cắt tỉa hàng rào ở phạm vi rộng, rút ngắn công việc trang trí cho khu vườn nhà bạn.

  Máy cắt hàng rào INGCO GHT6001 chạy bằng nhiên liệu xăng

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại cưa cầm tay thay vì dùng bằng động cơ, nhưng như thế thì bạn sẽ mất nhiều sức và tốn kém thời gian hơn.

  Cưa cầm tay dễ dàng thao tác

  3. Kéo tỉa lá và máy cắt cỏ

  Đây là dụng cụ không thể thiếu cho những nhà làm vườn, đặc biệt khu vực sân cỏ phải luôn được vệ sinh theo định kỳ. Trên thị trường có 2 loại thiết bị để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

  Máy cắt cỏ

  Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL5530 là một trong những sản phẩm lý tưởng, giúp bạn có thể hoàn thành việc dọn dẹp cỏ dại trong vườn nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là mẫu sản phẩm được bán nhiều nhất trong Quý vừa rồi!

  Hình ảnh máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL5530

  Kéo tỉa lá cầm tay

  Nhờ những chiếc kéo tỉa lá mà công việc tỉa lá cắt cành trở nên tiện lợi hơn, dễ dàng khi sử dụng – Là công cụ đắc lực cho những chậu cảnh nhà bạn thêm ấn tượng.

  Bạn có thể tìm kiếm kéo tỉa cỏ Gardena 08733-20 tại chúng tôi Đây là mẫu thiết kế cầm tay nên thích hợp cho việc tỉa lá nhánh và tạo hình cây cảnh như ý muốn.

  Ngoài khả năng cắt cỏ kéo có khả năng cắt tỉa cây cảnh

  4. Thiết bị cào lá, thu gom cỏ

  Đầu cào lá là sản phẩm hữu dụng hỗ trợ cào lá, cỏ, các mảnh vụn trên sân vườn và thu gom chúng một cách nhanh gọn nhất. Bản rộng lớn của lưỡi cào sắc được sắp xếp một khoảng cách nhất định để cào lá hiệu quả. Đầu cào lá và thu gom cỏ sử dụng trên quy mô sân vườn lớn giúp tiết kiệm thời gian. Sự tinh tế của chiếc đầu cào lá này chính là khả năng chia 1 thành 2 và gộp lại thành 1 cặp để thu gom những vật liệu đã cào.

  Đầu cào lá Gardena 03107-20 làm bằng nhựa dẻo bền

  Như vậy là META đã liệt kê được những dụng cụ làm vườn hữu ích cho người chăm sóc cây cảnh. Nếu muốn tìm hiểu và mua dụng cụ làm vườn, hãy truy cập tới chúng tôi hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu Cho Cây Phát Triển Tốt Nhất
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Nhãn Cho Quả Sai Trĩu Trịt
 • 20 Loại Cây Xanh Trong Nhà Dễ Trồng Làm Nổi Bật Không Gian Nội Thất
 • Quy Trình Chăm Sóc Cây Vải Khi Ra Hoa, Đậu Quả
 • Phương Pháp Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Na Doc
 • Trọn Bộ Dụng Cụ Làm Vườn Và Chăm Sóc Cây Cảnh Của Makita

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Cần Thiết
 • 4 Bí Quyết Về Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trồng Trong Nước Hiệu Quả
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Nghệ Thuật
 • Ý Nghĩa Và Phong Thủy Cây Lan Ý
 • Toàn Bộ Các Bước Chăm Sóc Cây Lan Ý Trồng Trong Nhà
 • Trọn bộ dụng cụ làm vườn và chăm sóc cây cảnh của Makita

  Makita là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị hiện đại. Những sản phẩm của hãng đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến áp dụng những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Không chỉ vậy sản phẩm mang thương hiệu Makita được biết đến là những sản chất lượng cao bởi đằng sau đó là cả một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sáng tạo. Tất cả những sản phẩm của hãng đều được người tiêu dùng đánh giá tương đối cao, bộ dụng cụ làm vườn và chăm sóc cây cảnh Makita cũng không ngoại lệ. Máy xịt rửa xe là một trong những sản phẩm nổi bật nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

  Máy xịt rửa xe – máy phun rửa áp lực cao trong bộ dụng cụ làm vườn và chăm sóc cây cảnh Makita

  Ngày nay, máy xịt rửa xe ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình và doanh nghiệp. Nhiều người lựa chọn máy phun rửa áp lực cao thay cho những loại máy bơm thường. Việc tích hợp sử dụng áp lực nước cao giúp máy đạt được hiệu quả làm sạch tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Những vết bẩn cứng đầu nhất cũng được máy thổi bay một cách dễ dàng. Một trong những thương hiệu cung cấp máy xịt rửa xe được khá nhiều khách hàng lựa chọn là Makita.

  Sản phẩm máy phun rửa áp lực cao mang thương hiệu Makita luôn được lòng khách hàng bởi thiết kế nhỏ gọn, hiện đại cùng khả năng sử dụng máy dễ dàng. Chỉ cần thực hiện vài thao tác bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy một cách thành thạo. Với trọng lượng máy tương đối nhẹ chỉ từ 5 đến 6kg giúp bạn dễ dàng di chuyển máy trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản.

  Không chỉ vậy hãng còn trang bị cho máy những động cơ có sức mạnh vượt trội, tạo điều kiện cho máy sử dụng áp lực nước vượt trội mang đến hiệu quả dọn rửa không thua kém bất kỳ loại máy nào cùng phân khúc. Hệ thống súng phun được thiết kế với vỏ bọc ngoài bằng cao su mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm chắc chắn. Việc trang bị đầu phun với nhiều chế độ phun giúp bạn có thể sử dụng máy với nhiều mục đích khác nhau như rửa xe, sân vườn hay thậm chí là tưới cây và tắm cho thú cưng của mình một cách hoàn toàn dễ dàng. Ngoài ra, ống dây được trang bị cho máy có độ dài từ 3 đến 5m giúp tối ưu khoảng cách sự dụng máy cho người dùng. Công việc dọn rửa của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng những loại máy phun rửa áp lực cao Makita.

  Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy hút bụi CleanTech. Chiếc máy này được trang bị công suất cực kỳ lớn bên trong vẻ ngoài nhỏ gọn, hiện đại. Đây là một trong những ứng cử viên sáng giá phù hợp với những công việc dọn vệ sinh trong gia đình nhà bạn vào dịp cuối năm. Chỉ với vẻ ngoài nhỏ con, tuy nhiên máy hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu về dọn vệ sinh của gia đình bạn.

  Những sản phẩm khác trong bộ dụng cụ làm vườn và chăm sóc cây cảnh Makita

  Bạn luôn khó chịu với đám cỏ dại luôn phá rối trong khu vườn của bạn? Nếu với diện tích vườn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thủ công để loại bỏ chúng. Tuy nhiên công việc này sẽ gây khá nhiều khó khăn cho bạn nếu làm sạch cả một khoảng vườn với diện tích lớn hơn. Khi đó máy cắt cỏ là thiết bị cực kỳ cần thiết cho bạn. Với thiết kế nhỏ gọn của máy giúp bạn dễ dàng loại bỏ đám cỏ dại đang làm phiền khu vườn nhà bạn.

  Việc sử dụng máy cắt cành giúp công việc tỉa cây của bạn thêm phần chính xác cũng như hiệu quả công việc cao. Không chỉ vậy, nhờ sử dụng máy cắt cành chuyên dụng sẽ không gây vỡ mạch hay tổn thương gì quá lớn ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây.

  Công đoạn phun thuốc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc vườn cây. Nếu bình phun truyền thông không thể giúp bạn định lượng chính xác lượng thuốc phun, cùng với đó lượng thuốc phun cũng không được đồng đều với mỗi khu vực phun. Máy phun thuốc Makita sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên. Máy hoạt động theo cơ chế tự động với lượng thuốc phun đồng đều giúp khoảng thời gian bạn phải tiếp xúc với hóa chất ngắn hơn từ đó bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Xử Lý Xoài Ra Hoa Đồng Loạt, Đậu Nhiều Quả Bằng Hóa Chất
 • Tìm Hiểu Về Cây Phát Tài
 • Cách Chăm Sóc, Bón Phân Và Điều Khiển Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm
 • Cách Xử Lý Cho Điều Ra Hoa Đồng Loạt
 • Một Số Dụng Cụ Cần Thiết Để Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ (Vàng) Phong Thủy Đẹp Và Sang Trọng Ở Đâu
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh, Hoa Cảnh, Tiểu Cảnh Trong Chậu Luôn Đẹp
 • Tổng Hợp Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh, Hoa Cảnh, Tiểu Cảnh Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Top 26 Cây Hoa Cảnh Dễ Trồng, Dễ Chăm Đẹp Quanh Năm
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Bệnh Viện, Công Viên, Trường Học
 • post on 2022/03/15 by Admin

  Khi mọi người nghe thấy thuật ngữ cây bonsai, rất có thể họ bắt đầu nghĩ về một cây nhỏ đang phát triển trong một cái chậu nhỏ, và sau đó họ kết nối với văn hóa châu Á. Những ai biết về nghệ thuật trồng cây cảnh đều biết rằng nó không chỉ là một cây nhỏ trong một cái chậu nhỏ, mà là một thứ rất cần sự chăm sóc, thời gian và sự cống hiến.

  Những người không biết nhiều về cây bonsai nghĩ rằng đó là một hình thức làm vườn quá đơn giản. Nhưng sự thật không phải như vậy, có rất nhiều thứ cần chuẩn bị và bỏ đôi chút thời gian quý báo của mình để chăm chút cho cây bonsai một cách tỉ mỉ, độc đáo tạo hình theo ý muốn của mình.

  Bonsai là một từ tiếng Nhật có nghĩa là trồng trên một chậu thấp thu nhỏ lại, chính người Nhật đã phát triển và mở rộng loại hình nghệ thuật này để làm cho nó trở nên đẹp và thẩm mĩ hơn, và sau đó nó được lan rộng đến tất cả các nơi trên thế giới.

  Cây cảnh cũng gắn liền với triết lý Thiền, một phần của văn hóa Phật giáo tập trung vào sự trung gian và giác ngộ. Người ta nói rằng chăm sóc cây bonsai là một nhiệm vụ giống như Zen có thể mang lại thiền định và thư giãn. Do đó, bonsai là một hình thức nghệ thuật đẹp và cũng là một sở thích thú vị với những người yêu thiên nhiên cây cảnh.

  Về mặt thẩm mỹ của cây bonsai

  Cây cảnh tuân thủ thẩm mỹ riêng của nó, kết hợp các lý thuyết của Thiền tông, làm cho việc thực hành gần đơn giản hơn đối với một số người có ý thiền định. Qua nhiều thế kỷ, văn hóa Nhật Bản đã truyền tải sự làm vườn với ảnh hưởng của nó, đặc biệt là khái niệm về wabi-sabi (vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo và thoáng qua).

  Thông qua đó, các hình thức và phổ biến cùng các hướng dẫn cho phép người làm vườn bonsai thể hiện ý tưởng, cảm xúc và nguyên tắc của riêng họ thông qua sự chu đáo trong việc định hình cây cảnh của mình. Và sau đó thể hiện một lần nữa bằng cách thay đổi thứ tự và hình dạng hoặc nội dung của khu vườn theo sự tiến bộ của chính họ trên con đường trở thành một nghệ nhân bonsai chuyên nghiệp.

  Chọn dụng cụ chăm sóc phù hợp với cây bonsai của bạn

  Sự lựa chọn của cây, đá trang trí và hình dạng tương đồng với con đường của một người, hoặc chỉ là tâm trạng của họ. Và trong thực tế, nhiều người chỉ đơn giản thích vẻ ngoài của cây cảnh, nhưng vẫn tuân thủ một số công thức cơ bản ngoài sự tôn trọng đối với cây cảnh như một lý tưởng văn hóa có ý nghĩa ở Nhật Bản.

  Bonsai Là nghệ thuật phản chiếu của riêng mình, một bộ kỹ năng và công cụ rất đặc biệt đã được phát triển để hoàn thiện và tận hưởng việc trồng cây cảnh và vườn. Những người làm vườn và nghệ sĩ khác nhau sử dụng các công cụ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu và trí tưởng tượng của họ.

  Một khi bạn đã hình dung ra hình dáng mong muốn, bạn muốn cây cảnh của bạn cũng hình thành như vậy thì hãy chuẩn bị một số công cụ cơ bản để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Bộ dụng cụ chăm sóc cần thiết dành cho cây bonsai của bạn

  Đối với những người quan tâm đến việc lấy cây bonsai làm sở thích, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu tất cả các khía cạnh bảo trì về cây bonsai cũng như các vật liệu và công cụ cần thiết để đảm bảo cây bonsai hoàn toàn khỏe mạnh, phát triển đúng và đẹp.

  Rễ móc: Còn được gọi là cào rễ, móc gốc được sử dụng để tháo gỡ bất kỳ rễ của cây bonsai lớn mà không gây ra nhiều thiệt hại. Nếu đó là một cây bonsai nhỏ hơn, đũa hoặc bất kỳ thiết bị nào tương tự như đũa sẽ làm tốt.

  Kéo cắt tỉa: Thân hẹp, dài của những chiếc kéo cắt tỉa làm cho chúng trở nên hoàn hảo để cắt tỉa những cành bonsai mọc kho như mong muốn trên cây. Đây là loại dụng cụ bắt buộc phải có đối với tất cả những người đã và đang chắm sóc cây cảnh của mình.

  Cắt nhánh lõm: Công cụ này sắc như dao cạo và sẽ cắt cành cây tuôn ra thân cây. Khiến vết thương mau lành trên cây với vết sẹo tối thiểu. Nó là một công cụ cực kỳ quan trọng để có trong kho của bạn đối với cây bonsai.

  Kéo cắt tỉa truyền thống: Công cụ này sẽ giúp cắt cành, cành và rễ dễ dàng. Nó là một công cụ thiết yếu khác mà tất cả các chủ sở hữu cây bonsai nên sở hữu.

  Dây cuộn bonsai: Dây bonsai được bán ở một số cửa hàng vật liệu. Tốt nhất cho người mới bắt đầu dùng dây sẽ sử dụng là dây nhôm. Dây đồng tốt hơn hơn, nhưng khó sử dụng hơn. Nó được bán theo milimet độ dày và kích thước sẽ thay đổi tùy theo trọng lượng của nhánh được nối dây. Nó thường là một quá trình thử nghiệm và sẽ trở nên dễ dàng hơn với người đã có kinh nghiệm.

  Máy cắt dây bonsai: Chúng được làm đặc biệt để cắt dây bonsai. Người mới bắt đầu có thể cố gắng thay thế máy cắt dây tiêu chuẩn, nhưng họ sẽ sớm thấy sự cần thiết của đầu tròn của máy cắt cây cảnh. Các máy cắt dây được thiết kế đặc biệt sẽ ngăn ngừa thiệt hại cho thân cây và cành cây, nhưng vẫn duy trì đủ áp lực hàm để cắt đều trong các không gian hoặc kẽ hở bấp bênh.

  Máy cắt nhánh lõm: Công cụ này cực kỳ sắc bén để cắt cành cho đến thân cây. Khi nó bằng phẳng với thân cây, nó chữa lành gần như liền mạch, để giảm thiểu sẹo. Các máy cắt phải giữ sắc như dao cạo để tránh đánh dấu và phải là một trong những công cụ mà người mới bắt đầu đầu tư trước khi bắt đầu chăm sóc vườn cây cảnh của họ.

  Dao cắt hình cầu: Công cụ này có một đầu hình quả bóng và được sử dụng để cắt rễ và núm trên thân cây bonsai. Họ tạo ra những vết cắt rỗng giúp chữa lành tại chỗ mà không có nhiều thay đổi đáng kể về không gian hoặc kết cấu.

  Kéo cắt cây cảnh truyền thống: Những chiếc kéo lớn được xử lý này là một công cụ thiết yếu cho tất cả các loại người làm vườn cây cảnh. Kéo cắt truyền thống là đa chức năng nhất của kéo và cho phép cắt tỉa rễ, cành và chồi hoặc lá nổi bật. Chúng cho phép di chuyển tất cả các loại và dễ dàng áp dụng sức mạnh cho rễ và cành lớn. Để hỗ trợ các công việc lớn và số lượng sử dụng lớn, lưỡi dao rất sắc. Đây là một phải có cho những người làm vườn cây cảnh bắt đầu.

  Satsuki hoặc Bud Cắt tỉa: Những chiếc kéo hẹp dài này giúp đạt được chồi ở mọi góc độ và sâu bên trong cây hoặc bụi cây. Nhẫn ngón tay và chiều dài của chúng cũng cho phép định hướng và tạo hình tối đa mà không làm hỏng tài sản thế chấp cho tán lá liền kề.

  Root Rake (còn được gọi là hook gốc): Điểm duy nhất của nó, móc tròn, đầu thép được sử dụng để tách và tách các rễ có kích thước khác nhau, đặc biệt là trong quá trình cấy hoặc di chuyển và thay chậu, mà không gây ra thiệt hại phụ trợ cho cây cảnh lớn hơn.

  Dụng cụ cưa Nhật Bản: Lưỡi cưa của Nhật Bản có kích thước của một con dao dài và có tay cầm nhỏ cho phép bạn điều khiển chúng vào những nơi nhỏ hơn với độ chính xác. Họ cắt với lực nhỏ và cho phép loại bỏ các nhánh mà không có cuống, đặc biệt quan trọng đối với việc định hình ban đầu hoặc bất kỳ thay đổi lớn nào. Chúng không được sử dụng trên rễ. Không cần thiết để bắt đầu, nhưng chúng sẽ làm cho công việc của người mới bắt đầu dễ dàng hơn nhiều.

  Bàn chải gai dầu: Bàn chải gai dầu là một công cụ thẩm mỹ quan trọng cho người làm vườn cây cảnh đặc biệt. Nó được sử dụng để làm phẳng phần trên cùng của đất sau khi cắt tỉa, cắt tỉa hoặc tạo hình và rất hữu ích khi làm sạch một hòn non bộ. Bàn chải gai phù hợp cho cây cảnh là chắc chắn nhưng không quá cứng.

  Hãy chú ý và chăm sóc cây cảnh của bạn thường xuyên hơn

  Cần thiết để quản lý việc đào tạo cây bonsai của bạn, một nhánh cây chất lượng tốt là một sự đầu tư thông minh cho bất kỳ người làm vườn cấp độ nào. Một số chi nhánh sẽ không nhường dây và máy uốn sẽ giúp bạn có được hình dạng mà bạn đang tìm kiếm kéo nó vào vị trí mong muốn.

  Tưới nước cho cây bonsai thường xuyên hơn

  Khi nói đến việc tưới cây bonsai, việc tưới nước bao nhiêu và thường xuyên dựa trên một số lượng lớn các yếu tố, bao gồm khí hậu, kích thước của cây bonsai và tất nhiên là các loài cây bonsai.

  Cây bonsai không cần nước mỗi ngày. Cá nhân cần theo dõi lượng nước trong cây bonsai. Đất cây bonsai phải luôn ẩm nhưng không nên quá bão hòa vì điều này có thể làm cho rễ bị thối và mục nát.

  Chúng nên được tưới nước khi đất hơi khô. Một cách tốt, dễ dàng để kiểm tra điều này là thông qua phương pháp đũa đũa. Hãy dán một chiếc đũa gỗ khoảng một inch đến hai inch vào đất và để nó đứng trong đất trong mười phút.

  Sau khi hết giờ, lấy nó ra và cảm nhận phần đũa bị ngập nước. Nếu trời ẩm thì đất tốt, nếu khô thì đất cần nước.

  Cung cấp thêm Phân bón cho cây bonsai của bạn

  Bởi vì một cây bonsai được đặt trong một cái chậu nhỏ, cần phải thường xuyên bón phân cho cây bonsai để đảm bảo rằng nó tiếp tục nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

  Có ba chất dinh dưỡng chính: nitơ, phốt pho và kali.

  Nitơ giúp tăng cường sự phát triển của thân và lá, phốt pho làm tăng sự phát triển sức khỏe của rễ cây bonsai và kali làm tăng sự phát triển của bất kỳ hoa hoặc quả nào nở trên cây bonsai.

  Mặc dù có những loại phân bón được làm riêng cho cây bonsai, nhưng không cần thiết phải mua như một loại phân bón thông thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng quá nhiều. Nó cũng rất quan trọng để đảm bảo mức độ nitơ được sử dụng.

  Đối với phần lớn các cây bonsai, cần có hàm lượng nitơ cao trong mùa xuân để tăng cường sự phát triển của cây.

  Trong suốt mùa hè, cần có lượng phân bón cân bằng. Trong những tháng mùa thu, mức độ nitơ rất thấp là cần thiết để đảm bảo cây vẫn cứng trong những tháng lạnh.

  Trồng lại chậu: Việc trồng lại chậu cây bonsai thường xuyên là rất cần thiết để đảm bảo cây bonsai không bị “đói” và bị trói chậu. Bằng cách trồng lại chậu cây cảnh, nó sẽ đảm bảo cây cảnh tiếp tục phát triển và phát triển.

  Việc trồng lại một cây bonsai thường phụ thuộc vào loài cây bonsai và kích thước của chậu được sử dụng. Cây bonsai phát triển nhanh đòi hỏi phải trồng lại hai năm một lần; trong khi những cây bonsai trưởng thành hơn có thể đi ba đến năm năm trước khi cần phải trồng lại trong chậu.

  Hầu hết thời gian, việc trồng lại một cây bonsai nên diễn ra vào những tháng đầu mùa xuân vì cây vẫn được coi là đang trong trạng thái ngủ đông. Nó sẽ đảm bảo rằng mọi thiệt hại được giữ ở mức tối thiểu vì không có tán lá nào được trồng đầy đủ.

  Đồng thời, nếu có thiệt hại cho rễ, nó sẽ tự sửa chữa cây sẽ bắt đầu mọc lại rễ mới.

  Định vị chỗ đặt phù hợp cho cây bonsai

  Yếu tố quan trọng cuối cùng không thể bỏ qua là vị trí của cây bonsai. Luôn luôn nghiên cứu để xác định loại định vị tốt nhất cho các loài cây bonsai đã mua.

  Ví dụ: một số cây cần phải được đặt bên ngoài nhà để tăng trưởng tối ưu, trong khi những người khác làm tốt hơn khi đặt trong nhà. Đối với cây bonsai ngoài trời, tốt nhất là đặt chúng ở một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời trong ngày, nhưng vẫn có nhiều bóng râm.

  Cây bonsai được giữ trong nhà nên được đặt ở một vị trí sáng trong nhà. Một số cây bonsai trong nhà đòi hỏi nhiều ánh nắng mặt trời trực tiếp trong khi những cây khác cần một số bóng mát.

  Một lần nữa, điều quan trọng là tìm kiếm thông tin cụ thể về vị trí, khu vực cần đặt cây bonsai vì mỗi loài cây bonsai là cần một không gian vị trí khác nhau.

  keyword: Một số dụng cụ cần thiết để chăm sóc cây cảnh bonsai của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cây Lưỡi Cọp (Cây Lưỡi Hổ) Trồng Công Trình, Nội Thất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Thái Hiệu Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Ươm Hạt Giống Cây Thiên Ngân Gáo Vàng Thái Lan
 • Dinh Dưỡng Và Chăm Sóc Cho Cây Cam Vinh
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cam Canh, Giải Pháp Chống Rụng Quả Cho Cam Canh Hiệu Quả
 • Dụng Cụ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Lan Hồ Điệp Ở Tphcm (Đẹp) Giao Tận Nơi, Giao Nhanh
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Phi Điệp Tím
 • Lan Hồ Điệp Rừng, Những Điều Cần Biết Về Lan Hồ Điệp Rừng
 • Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Thu
 • Các Loài Phong Lan Nở Hoa Vào Mùa Thu. Tên Loài Hoa Lan Nở Vào Mùa Thu
 • Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

  1.Giá đỡ

  Để đảm bảo an tòan cho cây lan,tránh trường hợp chúng bị nghiêng,đổ và cũng để tăng thêm giá trị thẩm mĩ cho chậu lan thì giá đỡ là dụng cụ không thể thiếu. Các loại giá đỡ dành cho chậu lan hiện nay khá đa dạng, bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên doanh. Khi chọn giá đỡ nên dựa vào độ rộng, hẹp của chậu hoặc vườn lan của mình để chọn được những chiếc giá phù hợp nhất.

  2.Bình tưới

  Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan cần thiết cho việc tưới nước và bón phân cho cây lan, bình tưới có nhiều kích thước, hình dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Trên miệng bình được thiết kế nhỏ để có thể điều tiết lượng nước tưới mạnh hay nhẹ cho cây.

  3.Thùng nhựa

  Người trồng lan cũng hay sử dụng thùng nhựa để chứa nước và pha chế phân bón dành cho lan. Chúng ta có thể thấy rằng nhiệt độ bên trong thùng nước sẽ tương đương với nhiệt độ của chậu nên nó không ảnh hưởng gì đến cây lan khi tưới.

  4.Chậu nước

  Là chậu được dùng để rửa và tiêu độc cho lan

  5.Bình phun sương

  Chúng ta có thể sử dụng bình phun sương để tưới trên mặt của lá lan hoặc là bón phân hay phun thuốc trừ sâu. Bình phun sương cũng có rất nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau để mọi người có thể lựa chọn.

  6.Sàng

  Sàng được sử dụng để lọc giá thể, có nhiều loại sàng khác nhau như sàng mắt lớn, nhỏ và vừa. Với những trại lan lớn người ta sẽ phân loại và xếp thành từng tầng khác nhau, thường là sàng mắt to ở dưới đáy chậu, loại vừa ở giữa và nhỏ là bên trên. Việc này sẽ giúp giữ độ ẩm rất tốt cho cây lan.

  7.Dao kéo

  Nếu muốn phân nhánh hoặc cắt tỉa lá, rễ chúng ta cần có dao kéo thật bén và sau mỗi lần sử dụng cần phải khử trùng để tránh gây bệnh, thối cây lan.

  8.Nhíp

  Sử dụng nhíp để gắp bỏ các vật uế tạp và sâu bệnh trên cây, bạn có thể chọn loại nhíp to hoặc nhíp nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  9.Kính hiển vi

  Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

  10.Bay

  Được dùng để vun xới giá thể.

  11.Bình nhựa lớn

  Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan dùng để chứa phân hữu cơ bón cho lan.

  12.Chổi lông

  Nếu có bụi bẩn hoặc trứng sâu bám trên lá chúng ta có thể sử dụng chổi lông để quét chúng.

  13.Chổi mềm

  Đây cũng là dụng cụ cần thiết để quét sạch bề mặt lá làm tăng khả năng quang hợp cho cây.

  14.Búa

  Được sử dụng để đập vụn mảnh gốm, sứ, than hoặc các giá thể khác để trồng lan.

  15.Nhiệt kế

  Nhiệt kế được dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm của môi trường trồng lan để có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

  16.Bút và giấy thử độ pH

  Chúng được sử dụng để đo pH trong đất và nước giúp người trồng lan nắm được tình hình để điều chỉnh. Độ pH có ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng của cây, nếu quá cao hoặc quá thấp cũng không được, tốt nhất nên ở mức 5.6 – 6.5 là phù hợp nhất.

  17.Dụng cụ đo

  Nhằm mục đích đo lường chính xác liều lượng phân bón cũng như thuốc trừ sâu.

  18.Giấy dán

  Được dùng để ghi chép thời gian và quá trình sinh trưởng của cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hài Vệ Nữ: Đặc Điểm Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • # 1【Hướng Dẩn】Chăm Sóc Hoa Lan Hạc Đỉnh
 • Đặc Điểm, Nhận Biết, Cách Trông Và Chăm Sóc Lan Cáo
 • 【Hót】# 1 Lan Cẩm Cù Sai Hoa, Hoa Chơi Được Lâu
 • Tìm Hiểu Lan Cẩm Cù Nở Hoa Tháng Mấy?
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Dụng Cụ Và Chăm Sóc Lan Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Lan Nở Hoa (Phần 2) – Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Hoa Lan Tường – Loài Hoa Lan Đẹp Mang Lại May Mắn Tài Lộc
 • 6 Bước Cắt, Tỉa Hoa Phong Lan Đơn Giản Và Đúng Cách
 • Thảo Luận: Lan Công Nghiệp Có Đáng Chơi Hay Không?
 • Thuốc Kích Hoa Lan Cách Phun Thuốc Kích Thích Hoa Sản Phẩm Của Thái Lan
 • Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

  1.Giá đỡ

  Để đảm bảo an tòan cho cây lan,tránh trường hợp chúng bị nghiêng,đổ và cũng để tăng thêm giá trị thẩm mĩ cho chậu lan thì giá đỡ là dụng cụ không thể thiếu. Các loại giá đỡ dành cho chậu lan hiện nay khá đa dạng, bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên doanh. Khi chọn giá đỡ nên dựa vào độ rộng, hẹp của chậu hoặc vườn lan của mình để chọn được những chiếc giá phù hợp nhất.

  2.Bình tưới

  Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan cần thiết cho việc tưới nước và bón phân cho cây lan, bình tưới có nhiều kích thước, hình dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Trên miệng bình được thiết kế nhỏ để có thể điều tiết lượng nước tưới mạnh hay nhẹ cho cây.

  3.Thùng nhựa

  Người trồng lan cũng hay sử dụng thùng nhựa để chứa nước và pha chế phân bón dành cho lan. Chúng ta có thể thấy rằng nhiệt độ bên trong thùng nước sẽ tương đương với nhiệt độ của chậu nên nó không ảnh hưởng gì đến cây lan khi tưới.

  4.Chậu nước

  Là chậu được dùng để rửa và tiêu độc cho lan

  5.Bình phun sương

  Chúng ta có thể sử dụng bình phun sương để tưới trên mặt của lá lan hoặc là bón phân hay phun thuốc trừ sâu. Bình phun sương cũng có rất nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau để mọi người có thể lựa chọn.

  6.Sàng

  Sàng được sử dụng để lọc giá thể, có nhiều loại sàng khác nhau như sàng mắt lớn, nhỏ và vừa. Với những trại lan lớn người ta sẽ phân loại và xếp thành từng tầng khác nhau, thường là sàng mắt to ở dưới đáy chậu, loại vừa ở giữa và nhỏ là bên trên. Việc này sẽ giúp giữ độ ẩm rất tốt cho cây lan.

  7.Dao kéo

  Nếu muốn phân nhánh hoặc cắt tỉa lá, rễ chúng ta cần có dao kéo thật bén và sau mỗi lần sử dụng cần phải khử trùng để tránh gây bệnh, thối cây lan.

  8.Nhíp

  Sử dụng nhíp để gắp bỏ các vật uế tạp và sâu bệnh trên cây, bạn có thể chọn loại nhíp to hoặc nhíp nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  9.Kính hiển vi

  Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự thay đổi của đường vân lá, hoa, ngọn, màu sắc hoặc các bệnh hại đang hình thành và phát triển trên cây.

  10.Bay

  Được dùng để vun xới giá thể.

  11.Bình nhựa lớn

  Đây là dụng cụ trồng và chăm sóc hoa lan dùng để chứa phân hữu cơ bón cho lan.

  12.Chổi lông

  Nếu có bụi bẩn hoặc trứng sâu bám trên lá chúng ta có thể sử dụng chổi lông để quét chúng.

  13.Chổi mềm

  Đây cũng là dụng cụ cần thiết để quét sạch bề mặt lá làm tăng khả năng quang hợp cho cây.

  14.Búa

  Được sử dụng để đập vụn mảnh gốm, sứ, than hoặc các giá thể khác để trồng lan.

  15.Nhiệt kế

  Nhiệt kế được dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm của môi trường trồng lan để có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

  16.Bút và giấy thử độ pH

  Chúng được sử dụng để đo pH trong đất và nước giúp người trồng lan nắm được tình hình để điều chỉnh. Độ pH có ảnh hưởng khá lớn đến sự sinh trưởng của cây, nếu quá cao hoặc quá thấp cũng không được, tốt nhất nên ở mức 5.6 – 6.5 là phù hợp nhất.

  17.Dụng cụ đo

  Nhằm mục đích đo lường chính xác liều lượng phân bón cũng như thuốc trừ sâu.

  18.Giấy dán

  Được dùng để ghi chép thời gian và quá trình sinh trưởng của cây.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Hoa Lan Đúng Cách
 • Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc Và Phân Loại Các Giống Lan Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Cần Thiết Cho Người Mới Chơi Lan Để Không Bị Ấm Ức
 • Hot Hot Hot – Sách Hoa Lan Của Bác Phạm Tiến Khoa – Dân Chơi Lan
 • Giữ Hoa Lan Lâu Tàn Bằng Cách Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100