Lan Vũ Nữ – Oncidium Sharry Baby

--- Bài mới hơn ---

 • Lan Vũ Nữ – Oncidium Twinkles
 • Vũ Nữ – Oncidium Tsiku Marguerite
 • Lan Vũ Nữ – Oncidium Nathakhum
 • Lan Vũ Nữ – Oncidium Amplicatum
 • Lan Vũ Nữ – Oncidium Cheirophorum
 • Đây là một trong những lan phổ biến nhất trên thế giới! Loài đặc biệt này bán được giá hơn tất cả các lan khác. Tại sao? Lý do số một là nó có một mùi thơm rất mạnh mẽ của sô cô la hay vanilla.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Lan Vũ Nữ – Oncidium
 • Thêm Kiến Thức Trồng Lan Vũ Nữ
 • Phương Pháp Biệt Dưỡng Nạp Carbohydrate Cho Gà Chọi
 • Giới Thiệu Chi Tiết Về Cách Thuần Hóa Chiến Kê
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tỉa Móng, Cựa Và Mỏ Gà Chọi
 • Cách Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Hoa Đỏ Oncidium Sharry Baby

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Làn Da Hay Bị Mụn Trứng Cá
 • 5 Cách Chăm Sóc Làn Da Dầu Nhạy Cảm Hiệu Quả
 • Chăm Sóc Cho Làn Da Nhờn Bằng Cách Nào Bạn Có Biết?
 • Chăm Sóc Làn Da Dầu Khó Chiều Cùng Dược Mỹ Phẩm Bioderma
 • 8 Mẹo Chăm Sóc Làn Da Ở Tuổi 30 An Toàn Và Hiệu Quả
 • Ngày:14/04/2021 lúc 17:52PM

  Vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby có hương thơm ngọt ngào, nở hoa quanh năm lại có thời gian chơi hoa rất lâu, có thể lên đến hơn 30 ngày. Nhờ những ưu điểm này mà vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby đang dần chiếm được tình cảm người yêu hoa lan.

  1. Nguồn gốc lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby

  Vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby là con lai giữa Oncidium Jamie Sutton (Oncidium sotoanum x Oncidium anthocrene) và Oncidium Honolulu (Oncidium leuchochilum x Oncidium altissimum).

  Oncidium Sharry Baby ngoài cái tên vũ nữ hoa đỏ, hoa còn được gọi là phong lan sô cô la vì hương thơm rất mạnh mẽ của hương sô cô la hay vanilla. Với những người yêu hoa lan hương thơm thì vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby là một loài lan không thể thiếu trong bộ sưu tập đấy.

  2. Đặc điểm nhận dạng lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby

  Vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby là loài lan đối xứng gồm các giả hành, mọc khá khít vào nhau, chiều dài khoảng 8cm – 10cm, chiều rộng khoảng 5cm, màu xanh lá nhạt.

  Lá hẹp, dài 15cm – 25cm và rộng 2cm – 4cm. Cuống hoa mọc thẳng, phân nhánh mạnh, dài đến 40cm, mọc ra từ gốc giả hành với rất nhiều hoa nhỏ. Cây trưởng thành có thể ra nhiều cuống hoa cùng một lúc, vì vậu mà không có gì lạ khi mỗi cây có từ 100 – 150 bông hoa nhỏ.

  Hoa lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby kích thước nhỏ, đường kính hoa khoảng 2cm – 4cm, hoa có màu từ tím sẫm đến nâu vàng, với hương thơm rất dễ chịu, ngọt ngào như mùi mật ong, vani hay sô cô la.

  Cánh hoa gợn sóng, dài 1cm – 2cm và rộng 0.5cm – 1cm. Môi hoa có ba cánh, thường có màu trắng, hồng nhạt hoặc vàng tùy thuộc vào giống lan cụ thể, lưỡi trước dài 1 cm và rộng 1 cm, có một dấu hoa thị ở giữa.

  Mùa hoa lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby khoảng tháng 04 đến tháng 10, tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt, cây có thể cho hoa quanh năm và thời gian chơi hoa khá lâu khoảng 4 đến 5 tuần.

  3. Cách trồng lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby

  Trong tự nhiên, lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby thường bám trên thân cây lớn, vì vậy bạn có thể trồng chậu treo lên giàn hoặc ghép gỗ hay ghép vào gốc cây có trong vườn nhà.

  Chậu đất nung là lựa chọn khá phổ biến cho hoa lan, vì cho phép nước bay hơi tương đối nhanh. Với chậu kiểu nhựa giả gỗ hay chậu gỗ là lý tưởng vì các mặt thoáng của chậu cho phép thoát nước và lưu thông không khí tối đa.

  Giá thể trồng lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby có thể là , , , than, và thêm vào một ít . Khi ghép gỗ, dớn bảng, để tránh làm bộ rễ lan bị khô nhanh, bạn có thể phủ một lớp rêu nhỏ giữa rễ cây và miếng gỗ hoặc bên trên rễ cây.

  Bạn có thể trồng nhiều cây lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby vào cùng một chậu để tạo thành những cụm giả hành lớn và phát triển thành những cây khá lớn.

  Việc thay chậu cho lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby thường thực hiện vào mùa xuân, khi cây non đã mọc được khoảng một gang tay là lúc tốt nhất để thay chậu.

  4. Cách chăm sóc lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby

  Lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby cần có ánh sáng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần, bạn có thể trồng lan ở vị trí có ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Quá nhiều nắng có thể dẫn đến các đốm nâu trên lá và có thể gây khô đầu lá, quá ít nắng có thể dẫn đến ít hoặc không ra hoa.

  Biên độ nhiệt mà lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby có thể sống khá rộng, nhiệt độ thích hợp là từ 20 – 25 độ C. Nhiệt độ ban ngày ở 18 – 22 độ C (không cao hơn 32 độ C), nhiệt độ ban đêm ở 10 – 18 độ C.

  Lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby là cây cần ẩm độ cao, khoảng 60% – 70%. Không khí quá khô sẽ làm sinh trưởng của cây bị chậm lại, các ngọn lá bắt đầu khô và các chồi mới mọc lên như bị nghẽn lại.

  Để tăng độ ẩm không khí, bạn có thể sử dụng đĩa nước lót dưới đáy chậu. Độ ẩm càng cao thì phải thoáng gió để tránh khả năng cây bị thối nhũn và lá bị các loại nấm bệnh.

  Với lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby, bạn chỉ cần tưới nước cho lan khi giá thể đã khô. Ngày tưới cho lan 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, những ngày mưa dầm có thể giảm còn 1 lần và những ngày nắng có thể tăng thêm 1 lần tưới.

  e. Phân bón cho lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby

  Trong suốt mùa sinh trưởng của cây, để cây phát triển tốt, cây mập, ra nhiều rễ, nhiều lá cần chú ý

  Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp các loại phân tan chậm chuyên dùng cho lan như phân trùn quế viên , , Rynan, phân chì Nhật Bản… Các loại này, bạn có thể gắn lên giò lan quanh năm.

  Khi cây trường thành, bắt đầu phân hóa mầm hoa bạn nên hạn chế phân bón có hàm lượng đạm cao, tiến hành bổ sung phân có hàm lượng lân và kali cao như đầu trâu 701 , , , … đồng thời hạn chế tưới nước.

  Khi hoa nở gần tàn hoặc cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và phục hồi cho cây. Để phục hồi bộ rễ đang bị kiệt sức bạn tiến hành sử dụng 0,5ml + 1ml + 4 giọt với 1 lít nước sạch rồi phun ướt đều cây và giá thể trồng. Phun đều đặn 5 – 7 ngày 1 lần cho đến khi thấy rễ nhú đầu xanh thì ngừng lại.

  Khi rễ đã nhú đầu xanh chính là lúc rễ đã dần phục hồi trở lại và có khả năng hút được chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lúc này bạn sẽ tiến hành cho cây ăn phân nhưng tuyệt đối không được sử dụng phân hóa học vào thời điểm này mà phải sử dụng phân hữu cơ. Vì bộ rễ cây mới phục hồi chưa đủ cứng cáp nếu sử dụng phân hóa học sẽ dễ làm xót rễ, rễ bị tổn thương.

  Phân hữu cơ cần được cung cấp cho cây lúc này sẽ bao gồm: 1ml + 1ml + 1ml Super Roots Vitamin B1 pha với 1 lít nước sạch rồi phun ướt đều cây và giá thể. Mỗi tuần phun một lần giúp cây bung nhánh rễ, tạo mầm, nuôi dưỡng cây xanh tốt.

  Với thời gian nuôi hoa khá dài, có nhiều cây bị rối loại sinh lý, dù đã được phục hồi nhưng mầm gốc lại bị chai cứng không bung được mầm. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kết hợp dùng chế phẩm sinh học giúp giải stress, phá vỡ miên trạng cho cây, nhanh chóng bung mầm, bật chồi.

  Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Lão Hóa Giúp Hồi Sinh Làn Da
 • Cách Chăm Sóc Da Lão Hóa
 • Những Sai Lầm Trong Cách Chăm Sóc Da Khiến Làn Da Bị Lão Hóa Sớm
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Trắng Hồng Mịn Màng Như Da Em Bé
 • Mẹ Đã Biết Cách Chăm Sóc Làn Da Bé Trong Mùa Hè?
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Hoa Đỏ Sharry Baby

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Hoa Lan Dendro Ra Hoa Quanh Năm 4 Mùa 2022
 • Phân Biệt Các Loài Lan Thủy Tiên
 • Phân Biệt Quế Với Tam Bảo Sắc Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Về Một Bà Cụ Mới Gặp
 • Cách Trồng Hoa Lan Thủy Tiên
 • Lan vũ nữ hoa đỏ Oncidium Sharry Baby là một loài hoa đẹp, có thể nở quanh năm, một cành hoa có thể chơi được rất lâu từ 25 đến 40 ngày. Oncidium Sharry Baby là con lai giữa Oncidium Jamie Sutton (Oncidium sotoanum x Oncidium anthocrene) và Oncidium Honolulu (Oncidium leuchochilum x Oncidium altissimum). Hoa có màu trắng và nâu đỏ, màu sắc tuy không rực rỡ nhưng thật đẹp và quý phái.

  Cách trồng và chăm sóc Lan vũ nữ hoa đỏ Sharry Baby

  Trong thiên nhiên loài lan vũ nữ ( Oncidium ) thường bám trên những tảng đá hoặc trên thân cây, không bao giờ mọc dưới đất, với những chùm rễ trắng nhỏ vươn vào không khí, là loài ưa ánh sáng nhưng không quá gắt.

  – Thông thường chúng ta trồng Lan vũ nữ hoa đỏ vào chậu treo lên, hoặc ghép vũ nữ vào gốc cây có trong vườn nhà. Do có nguồn gốc từ thiên nhiên nên việc chăm sóc cây vũ nữ không khó.

  Giá thể trồng

  Giá thể của loài lan này tương tự như trồng Dendrobium nhưng không nên trồng trong chậu lớn. Chất trồng có thể là dớn, xơ dừa, than nhưng nếu là than thì kích thước phải nhỏ hơn so với trồng Dendrobium.

  Thay chậu cho lan vũ nữ hoa đỏ

  Thường vào mùa xuân, khi cây non đã mọc được chừng một gang tay là lúc tốt nhất để thay chậu. Dùng vỏ cây loại nhỏ cho các giống có rễ nhỏ và những giống có rễ lớn dùng loại vỏ cây loại trung bình. Nén chặt vỏ cây trong chậu cho cây đứng vững, giữ độ ẩm cho cao và ngưng tưới nước cho đến khi cây ra rễ. Nhưng loại lá dày và cứng có thể buộc vào nhưng miếng vỏ cây được.

  Chăm sóc Lan vũ nữ hoa đỏ Sharry Baby

  – Cách tưới nước: Lan vũ nữ thích khô hạn nên chỉ tưới khi nào chắn chắc giá thể bị khô.

  • Mùa đông mỗi ngày tưới một lần.
  • Mùa hè tưới ngày 1-2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát.
  • Nếu ngày nắng nóng và gió nhiều thì tăng thêm một lần tưới.
  • 7 ngày tưới một lần theo liều lượng quy định vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Tưới quá liều lượng, cây sẽ bị vàng lá và chết.
  • Trước khi tưới phun qua một lần nước, đợi 15-20 phút rồi mới tưới phân để cây hấp thụ tốt.

  Hằng tháng nên phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh, nấm.

  Điều kiện sinh trưởng

  Điều kiện ánh sáng thích hợp

  Lan Vũ Nữ cần nhiều ánh sáng hay đôi chút ánh nắng. Những giống lá to và dày cần nhiều ánh sáng hơn là những giống lá mỏng và mềm. Những giống sau này có thể trồng ở dưới ánh đèn được.

  Điều kiện nhiệt độ

  Lan Vũ Nữ là giống lan thích nghi được với biên độ sinh thái khá rộng, chúng có thể trồng được ở khắp nơi: các tỉnh phía nam, phía Bắc và trên vùng cao nguyên. Nhiệt độ thích hợp là từ 20 – 25°c.

  Độ ẩm

  Lan Vũ Nữ là cây cần ẩm độ cao, đặc biệt trong thời kỳ tăng trưởng vì vậy trong suốt mùa sinh trưởng cây cần được tưới 3 lần/ngày vào mùa khô, 2 lần/ngày trong mùa mưa. Mùa nghỉ (sau khi trổ hoa) chỉ cần tưới nước cho cây một lần/ngày để duy trì sự sống. Độ ẩm thích hợp là 60%.

  Chú ý:

  – Khi hoa nở gần tàn hoặc cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 20.20.20.

  – Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 15 độ C, cây không phát triển, nụ bị hỏng thì phải chuyển cây đến chỗ ấm hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Sóc Lào
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Lâm Đồng: Thu Tiền Tỉ Từ Trồng Hoa Lan Vũ Nữ Xuất Khẩu
 • Xử Lý Hoa Lan Vũ Nữ Cắt Cành Tươi Lâu Và Nở Hết Nụ Bằng Công Nghệ Sinh Học Israel
 • Tất Tần Tật Về Phong Lan Phi Điệp [Cập Nhật Mặt Hoa, Giá 2022]
 • Hoa Lan Vũ Nữ Sharry Baby Tươi Mạ Vàng Hồng 18K

  --- Bài mới hơn ---

 • Tách Và Thay Chậu Lan Vũ Nữ Sau Khi Tàn Hoa Tết
 • Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Ly Kết Hợp Lan Vũ Nữ Cực Đẹp
 • Dung Dịch Cắm Hoa Lan Vũ Nữ Lâu Tàn Dạng Bột Của Israel (Combo 100 Gói) Giúp Hoa Lan Nở Đến Nụ Cuối Cùng Và Hạn Chế Đen Gốc Hoa
 • Bình Hoa Lan Vũ Nữ Tươi Đẹp
 • Bó Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Hoa Lan Vũ Nữ
 • Từ những bông hoa vũ nữ sharry baby tươi được hái từ những cây được chăm sóc theo đúng chế độ cho ra những bông hoa có kết cấu đẹp , dưới bàn tay của đội ngũ Nadigold đã trở thành những trang sức hoa lan vũ nữ sharry baby mạ vàng hồng hết sức tinh tế,độc đáo và thời thượng.

  Thông thường chúng ta trồng Lan vũ nữ vào chậu treo lên, hoặc ghép vũ nữ vào gốc cây có trong vườn nhà. Do có nguồn gốc từ thiên nhiên nên việc chăm sóc cây vũ nữ không khó.

  Cách tưới nước: Lan vũ nữ thích khô hạn nên chỉ tưới khi nào chắn chắc giá thể bị khô .Mùa đông mỗi ngày tưới một lần. Mùa hè tưới ngày 1-2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Nếu ngày nắng nóng và gió nhiều thì tăng thêm một lần tưới.

  Oncidium là loài ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh sáng trực tiếp, để cây ra hoa tốt cần 70% ánh sáng.

  Về nhu cầu phân bón, Oncidium là loài Lan đòi hỏi dinh dưỡng cao, có thể dùng phân bón dưới nhiều dạng khác nhau. Phân bò khô vò thành từng viên đặt trên bề mặt giá thể rất hữu hiệu cho việc hấp thu của cây qua quá trình tưới nước hàng ngày. Các loại phân vô cơ thường được dùng có công thức 30-10-10 tưới 5 ngày/lần với nồng độ một muỗng cà phê /4lít nước trong suốt mùa sinh trưởng, nếu cây có nụ hoa ta thay phân 30-10-10 bằng 20-20-20 để đảm bảo cành hoa dài với số lượng hoa nhiều. một tháng trước khi vào mùa nghỉ có thể bón phân 6-30-30, 15-30-15, 10-20-20 2lần/tuần để nâng cao sức chịu đựng của cây.

  Cách sử dụng: dây chuyền

  Kích thước: 3 x 2,5 cm

  Chiều dài dây: 50cm

  Chất liệu: hoa lan vũ nữ tươi

  Bề mặt: vàng hồng 18k

  Xuất xứ: Công ty TNHH Natecco Việt Nam

  Xin lưu ý do được mạ vàng từ hoa lan thật nên hình dáng và kích thước có đôi chút khác biệt

  Nadigold- Mạ vàng đẳng cấp

  Hotline:0903.420.483

  Email: [email protected]

  Fanpage: http://facebook.com/nadigold.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khởi Nghiệp Thành Công Từ Hoa Lan
 • Thập Hoa, Hoàng Thảo Xoắn, Quế Lan Hương, Phân Bón Đầu Trâu 901, Siêu Lân, Kasumil 11
 • Hoàng Thảo Tích Tụ Trắng
 • Hoàng Thảo Tích Tụ, Quế Nha Trang, Kiều Hồng, Hoàng Thảo Xoắn, Hương Vani, Thập Hoa 27
 • Cây Giống Hoa Lan Rừng Trầm Tím
 • Vu Lan Kiếm – Cây Lan Thắm Tình Đất Võ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Lan Kiếm – Duyên Kỳ Ngộ Của Chàng Trai Xứ Quảng
 • Như Quỳnh Kiếm – Tự Hào Miền Núi Ấn Sông Trà
 • Tên Các Mặt Hoa Lan Kiếm Update
 • Phong Lan Kiếm Lá Cứng Việt Nam Và Những Điều Cần Biết
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Lan: Phong Lan, Địa Lan, Thạch Lan
 • Khi chậu lan kiếm Vu Lan đạt giải 3 trong hội thi lan kiếm năm 2022 tại Đà Nẵng, tôi đã tự hỏi “phải chăng mắm đang lên ngôi?”. Với tôi, hành trình tìm hiểu câu chuyện đằng sau giải thưởng từ đó bắt đầu…

  Công bằng mà nói, Vu Lan Kiếm là một cây kiếm đẹp toàn diện, dù chưa phải thuộc loại xuất sắc. Thân củ to, lá dày, bản lá thuộc dạng khá (trên 5cm một chút). Cần hoa dài, to, ngả xanh, thẳng, dày bông, phân hoa đều chỉnh chu nuột nà. Khuôn hoa cân đối còn vương chút màu mắm, cánh bầu thủy tiên, giữ khuôn bầu từ bông đầu tiên đến bông cuối cùng. Đầu lưỡi hoa có vệt bán nguyệt đỏ, tạo điểm nhấn ở trung tâm khiến bông hoa càng thêm rực rỡ.

  Ngắm nhìn chậu kiếm Vu Lan sau hội thi với 20 thân, 10 măng đang phát mạnh, bộ lá giương vút khỏe khoắn, 4-5 cần hoa rủ xuống mềm mại đang bung nở những cánh hoa bầu tuyệt đẹp và thoảng hương thơm, nhiều người cảm thấy tiếc. Nếu hội thi lan kiếm tổ chức sau tầm 5-7 hôm, chậu kiếm đúng độ tỏa sáng hết cỡ còn có thể đoạt giải cao hơn nữa. Vậy đấy, ở đời đã hay còn cần chút hên để vươn đến đỉnh cao…

  Chậu kiếm Vu Lan đạt giải 3 trong hội thi lan kiếm năm 2022 tại Đà Nẵng

  Nhưng câu chuyện đằng sau chậu kiếm dự thi mới đong đầy kỷ niệm. Cách đây hơn 30 năm, một cô sinh viên quê Bình Định đã mang về khóm kiếm nhỏ như một món quà của núi rừng sau những ngày thực tập vất vả tại một nông trường thuộc tỉnh Gia Lai. Khóm kiếm đó đã đi cùng năm tháng với cô chủ, sau mấy lần chuyển nhà, lập gia đình, cho đến tận bây giờ. Dù bao lần cả nhà đi vắng, có lần đến vài tháng trời không có điều kiện chăm bẵm, khóm kiếm vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt. Và thật tuyệt vời năm nào khóm kiếm cũng trổ bông hai lần, một lần trùng vào dịp Vu Lan (rằm tháng 7) và một lần vào tháng 10 âm lịch. Khóm kiếm ấy hàng năm đến hẹn lại lên, trổ bông khoe sắc, nhắc cô chủ nhớ về bao bạn bè đồng trang lứa, về những ký ức ngọt ngào của một thời gian khó đã qua.

  Khóm kiếm gia bảo đó không phải để bán. Chỉ nhờ cơ duyên vào đúng mùa Vu Lan cách đây hai năm, chủ nhân của chậu kiếm dự thi được cô chủ tặng lại cho vài thân kiếm như một món quà tri âm. Quí vật tìm quí nhân, đó là thời điểm cây kiếm được mang tên Vu Lan, bắt đầu được luyện rèn để tỏa sáng vào đêm hội thi lan kiếm 2022 tại Đà Nẵng, và trở thành cây kiếm bản môn trấn phái của các kiếm thủ đất Bình Định.

  Bình Định vốn được mệnh danh là miền đất Võ, với phong cảnh hữu tình, nơi hồn thiêng sông núi tụ hội, đã sản sinh ra những đấng hùng anh vang danh sử sách mà đỉnh cao là Tây Sơn Tam Kiệt (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ), cùng những thi sỹ nổi tiếng như Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu. Trong kiếm có thơ, trong thơ có kiếm… Bình Định còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú, những món quà quê thưởng thức một lần nhớ mãi của những người con đất Võ đầy hùng tâm tráng khí và cũng đầy tình thương mến thương.

  “Muốn ăn bánh ít lá gai

  Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi”

  Thâu rầu tạm biệt, chia li

  Ngừ dìa, kẻ ở bờ mi lệ trào”

  (“Con người Bình Định” – Thơ Vạn Thành)

  Một mùa Vu Lan nữa lại sắp đến, đây là dịp để mỗi người chúng ta hướng lòng thành kính về cha mẹ, ông bà, những bậc tiên liệt hiển hách của quê hương; cũng là dịp để sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn giữa dòng đời hối hả, xô bồ. Và thời khắc đó có chậu kiếm Vu Lan thắm đượm tình người đất Võ đang khoe sắc tỏa hương bên thềm nhà – còn gì tuyệt vời hơn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Lan Bảo Khang Kiếm
 • Tịnh Tâm Kiếm – Cây Thục Nữ Kiếm Trong Làng Lan Kiếm Việt
 • Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu
 • Nguồn Gốc Lan Phi Điệp 5 Cánh Trắng Thảo Nguyên Đột Biến
 • Nguồn Gốc Phi Điệp 5Ct Trái Tim Thác Mơ
 • Tìm Hiểu Về Hoa Thủy Vu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm
 • Có Nên Trồng Hoa Mẫu Đơn Ta Trước Nhà Không, Tốt Không?
 • Trồng Hoa Mào Gà Tết: Kỹ Thuật Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cát Canh
 • Hạt Giống Hoa Mào Gà Búa
 • Hoa Thủy vu là một loài hoa có vẻ ngoài xinh đẹp, tinh khôi, thanh lịch, duyên dáng. Đây là loài hoa thanh nhã biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết và đặc biệt là biểu tượng của gia đình “Sự trở về của hạnh phúc”

  I. Tên gọi của Hoa Thủy Vu

  Hoa Thủy vu có tên tiếng Anh là hoa Calla Lily

  Bên cạnh đó nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa rum, hoa calla, hoa trumpet lily.

  II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Thủy Vu

  Hoa thủy vu có nguồn gốc từ Nam Phi, phát triển chủ yếu ở các vùng đầm lầy.

  Cây hoa thủy vu có thân thẳng dài, trơn nhẵn và xanh mướt. Lá của nó cũng khá dài, bản to, có hình giống mũi tên, màu xanh đậm và bóng. Có cuống lá và mọc từ củ, gốc. Một số loài có đốm trắng ở trên bề mặt lá.

  Mỗi gốc cây (củ) sẽ cho ra nhiều bông hoa. Hoa sẽ tàn trong vài tuần nhưng củ của nó thì sống được nhiều chục năm. Bông hoa thủy vu có hình dạng như các loa, nhưng khác với hoa loa kèn ở chỗ nó chỉ có một cánh và cuộn tròn lại. Cánh hoa mềm mại, nhẵn nhụn, dài khoảng 8-15cm. Có nhiều màu khác nhau, phổ biến nhất là: trắng, cam, hồng, tím hồng, đỏ hồng.

  Hoa thủy vu thường nở và cuối mùa xuân.

  III. Ý nghĩa Hoa Thủy Vu

  Từ Calla trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là đẹp, lỗng lẫy, những cánh hoa trắng như tuyết dễ thương, những chiếc lá xanh to bản và nhất là mùi hương dịu. Vì thế nếu ai đó tặng bạn loài hoa này thì có nghĩa họ thấy bạn là một cô gái xinh đẹp. Hoa thủy vu trắng có vẻ ngoài giống như một cô gái đang mặc váy trắng, làm người ta liên tưởng đến các cô dâu xinh đẹp.

  Ngoài ra, loài hoa này còn truyền tải thông điệp về gia đình là sự trở về của hạnh phúc. Gia đình vẫn luôn là nơi che chở và yêu thương ta. Gia đình là chốn bình yên để ta trở về, dù đi bất cứ nơi đâu, gia đình vẫn là nơi ta trở về hạnh phúc nhất….Đi để trở về…..

  Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Hoa Calla Lily Trong Bó Hoa Chúc Mừng.
 • Không Gian Sang Trọng Cùng Calla Lily
 • Mua Và Kĩ Thuật Trồng Củ Hoa Ly Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ Cho Hoa To Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Lùn Kép
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Baby Và Làm Hoa Baby Khô Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Khi Trồng Hoa Baby
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Baby Trắng Đẹp Và Tươi Lâu
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Baby
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bướm Pansy Ăn Được
 • Hoa Giun Đẹp Trồng Ban Công
 • Ngày:27/03/2018 lúc 15:17PM

  Hoa baby hay Hoa Chấm bi là loài hoa nhỏ có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu. Hoa Baby xuất phát từ tên “Baby’s breath” có nghĩa là hơi thở trẻ thơ. Nó đẹp và mong manh như là hơi thở của trẻ em vậy!

  Hoa baby thường được dùng để tô điểm thêm cho các bó hoa tươi. Đặc biệt, khi một bó hồng đỏ kết hợp với hoa Baby sẽ làm cho bó hoa thêm lung linh, dễ thương. Nó như tô điểm thêm màu cho tình yêu, cuộc sống.

  Hoa Baby thường có màu trắng, ngoài ra còn có Hoa baby hồng, tuy nhiên rất hiếm gặp. Hoa baby nhỏ li ti và trắng buốt như những hạt tuyết nhỏ, tượng trưng cho tình yêu tinh khiết, ngây thơ và trong trắng.

  Thời tiết:

  Hoa baby thích hợi với thời tiết mùa hè, nhiều nắng. Tại khu vực có mùa đông, bạn cũng có thể trồng hoa Baby vào cuối thu.

  Hoa baby là loài hoa dễ trồng. Bạn có thể ương mầm hoặc gieo trực tiếp trong chậu, vườn.

  Thời gian nảy mầm: cần 10-20 ngày để hạt giống hoa baby nảy mầm.

  Sau đó mỗi 3-4 tuần, bạn có thể gieo hạt bổ sung, để đảm bảo trong vườn lúc nào cũng có hoa nở.

  Chăm sóc hoa baby

  Ánh sáng: Hoa Baby cần điều kiện ánh nắng tốt. Nên trồng cây ngoài trời hoặc tại ban công có ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.

  Đất trồng: Hoa Baby nên trồng với đất phổ thông, hoặc đất sạch, không nên sử dụng đất sét.

  Tưới nước: Hoa baby cũng không thích điều kiện khô ráo, cần liên tục chú ý và tưới nước cho cây.

  + Với các bạn tại thành phố, trồng cây bằng đất sạch, bạn có thể trộn phân trùn quế với đất sạch theo tỷ lệ 4:6 để làm giá thể trồng cây.

  + Pha loãng dịch trùn quế theo tỷ lệ 1:500, cách 5-7 ngày tưới 1 lần.

  Lưu ý: chỉ nên tưới dịch trùn quế từ khi hoa bắt đầu mọc tới lúc chớm có nụ. Không nên tưới dịch trùn quế khi hoa đã nở. Vì độ ẩm cao có thể làm hoa bị nấm/mốc.

  Liên hệ mua Phân trùn quế và dịch trùn quế tại đại lý trên toàn quốc.

  Thu hoạch hoa baby:

  Khi hoa trưởng thành, cao từ 30-45 cm là bạn có thể thu hoạch rồi. Hoa baby có thể bó cùng nhiều loại hoa khoác, hoặc làm hoa khô cũng rất đẹp.

  2. Hướng dẫn làm hoa baby khô.

  Khi cắt hoa Baby làm hoa khô, chỉ nên chọn 1 nửa là hoa đã nở, 1 nửa còn lại là nụ hoa. Không sử dụng cành hoa nâu.

  Cắt tỉa và rửa hoa baby 1 lần nữa dưới vòi nước ấm, chảy nhẹ. Bó hoa thành bó, treo ngước bó hoa trong 1 căn phòng tốt, ấm áp và thông gió tốt.

  Sau 5 ngày, kiểm tra hoa đã khô chưa. Khi bông hoa mỏng như tờ giấy, chúng đã sẵn sàng để sử dụng làm hoa khô và trang trí. Nếu chúng không có mỏng như giấy, bạn có thể đợi thêm vài ngày, kiểm tra thường xuyên 1-2 ngày/lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Trà Nở Đúng Dịp Tết
 • 【Chi Tiết】Cách Chăm Sóc Cây Hoa Trà Để Cho Hoa Đẹp!
 • Mách Nhỏ Cách Trồng Hoa Sam Nở Rộ Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Rum Ra Hoa Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Rum Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Hoa Baby – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Baby Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Bạch Yến – Ý Nghĩa Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Của Hoa Bạch Yến ( Hoa Ngải Tiên )
 • Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Của Hoa Bạch Yến
 • Hoa Nhài Nhật – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài Nhật
 • Hoa Nhài Nhật Nở Vào Mùa Nào Trong Năm
 •  

  • Tên gọi khác: Hoa chấm bi

  • Tên khoa học: Gypsophila

  • Nguồn gốc: Từ vùng địa Trung Hải và Đông Âu. Hiện nay hoa baby được trồng ở rất nhiều nước khác nhau và tại Việt Nam hoa trồng nhiều nhất tại Đà Lạt.

   

  Đặc điểm của hoa baby

  Cây hoa baby thuộc loài cây thân bụi nên phân nhánh khá nhiều ngay từ gốc, cây phát triển không cao với thân mềm. Lá hoa khá nhỏ có màu xanh mướt, thân cũng có màu xanh khá nhẵn. Hoa baby nhỏ mọc ở đầu cành.

  Hoa baby có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu hồng nhạt, màu hồng đậm… tuy nhiên phổ biến nhất và chúng ta cũng hay gặp nhiều nhất chính là hoa baby màu trắng tinh khiết. Những cánh hoa nhỏ li ti nhưng ẩn chứa một sức sống mạnh mẽ, nhìn chúng như những hạt tuyết trắng ngần, thử hình dung nếu bạn được đứng giữa một cánh đồng tràn ngập hoa baby trắng thì sẽ có cảm giác như đứng giữa một biển tuyết vậy.

  Hoa baby ngoài sắc còn mang một mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoáng cuốn hút con người ta, khiến cho bạn say mê, thích thú.

  Loại hoa baby này rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta vì thế mà tốc độ phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên nhân giống hoa hơi khó bởi cây không dễ nảy mầm, bạn hãy mua cây con bán sẵn thì khả năng sống sót sẽ cao hơn cũng dễ trồng và dễ chăm sóc hơn.

  Bạn có thể xem các loài hoa khác:

  Công dụng của hoa baby

  • Vì cây có hình dáng nhỏ nhắn nên ta có thể trồng trong chậu cảnh đặt bàn hay làm chậu treo ban công, sân hè… đều được, nó vừa giúp làm đẹp cho cảnh quan lại khiến cho không gian nhà bạn mát mẻ, thơm mát, trong lành hơn rất nhiều.

  • Ngoài ra, người ta còn sử dụng hoa baby như một loài hoa cắm kèm với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly… nhìn rất đẹp và lạ mắt.

  • Đặc biệt vào những dịp Tết, hoa baby còn được sử dụng như một loại hoa trang trí nhà, nó cũng được bình chọn là mẫu hoa đẹp ngày Tết và được nhiều người lựa chọn.

  Ý nghĩa nổi bật của hoa baby

  Mặc dù hoa baby có kích thước rất nhỏ nhưng sức mạnh ẩn chứa trong nó lại không hề nhỏ một chút nào. Những bông hoa thể hiện một ý nghĩa sâu xa, mỗi sắc hoa lại tượng trưng cho một nét đẹp riêng một ý nghĩa riêng, cụ thể

  • Hoa hoa baby trắng tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết mà vĩnh cửu. Với vẻ đẹp dịu dàng của mình, nó giống như một cô gái ngây thơ, hồn nhiên. Chính vì thế mà loài hoa này được nhiều chàng trai lựa chọn mua về để thay lời tỏ tình chân thành của mình đến những cô gái mà mình yêu mến.

  Vì biểu tượng này mà những bông hoa baby trắng tinh khôi này thường hay được sử dụng để bó hoa cưới với lời chúc mừng hạnh phúc viên mãn cho đôi bạn trẻ.

  • Hoa baby hồng thì tượng trưng cho sự mộng mơ, thơ mộng, nó nhẹ nhàng hồn nhiên. Không cần quá cầu kỳ, không cần quá nổi bật nhưng chỉ cần kết bó hoa baby này thành vương miện đội đầu cũng khiến những cô nàng trở nên nổi bật, xinh đẹp trong mắt người đối diện.

  Ngoài ra, hoa baby còn được sử dụng để làm quà tặng cho những mẹ mới sinh em bé bởi nó tượng trưng cho sự ngây thơ của một tâm hồn trẻ thơ, tượng trưng cho lòng yêu thương vô bờ bến của một người mẹ.

  Cách trồng và chăm sóc hoa baby tốt nhất

  • Đất trồng cây phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước phải tốt, nó là đất tơi xốp, bạn có thể dùng đất tribat loại đất được bán dành riêng cho trồng hoa và trồng loại rau ăn lá là được.

  • Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển rơi vào khoảng 20-25 độ C, nó không quá nóng mà cũng không quá lạnh, khí hậu ở Đà Lạt nước ta được cho là lý tưởng nhất.

  Hoa Baby – Cách trồng và chăm sóc hoa baby tốt nhất

  1

  (20%)

  1

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Sen Thái – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Thái
 • Cách Trồng Cây Sứ Đại Hoa Trắng Cho Sân Vườn Thơm Ngát • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cây Sứ Trắng – Cây Hoa Cảnh Truyền Thống
 • Cây Sứ Trắng – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sứ Trắng
 • Hạt Giống Cúc Susi Mix (Vah.06) – 100 Hạt
 • Rau Muống Baby – Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Baby Từ A – Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Trồng Cải Baby
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Muống Không Dùng Hóa Chất Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Rau Muống Lớn Nhanh Xanh Tốt
 • Hạt Rau Mầm Rau Muống Thái Lan Siêu Giòn Ngọt
 • Trồng Rau Muống Theo Phương Pháp Hữu Cơ Để Thu Rau Siêu Sạch
 • Rau muống baby có lẽ là cái tên vô cùng mới lạ với nhiều bạn đọc. Tuy nhiên chỉ cần tìm hiểu đôi chút là bạn sẽ hiểu biết sâu hơn về cụm từ “rau muống baby” là gì. Hạt giống nắng vàng xin cung cấp ít tài liệu về loại rau muống này đến tất cả các bạn độc giả.

  Cách trồng rau muống baby tại nhà

  Để trồng rau muống baby tại nhà trước tiên bạn chuẩn bị:

  • Hạt giống rau muống baby
  • Đất sạch và phân bón
  • Khay nhựa hoặc thùng xốp chuyên trồng rau

  Đầu tiên cần lưu ý, cách trồng rau muống baby ở nhà thì không nhất thiết phải trồng bằng đất mà nên trồng bằng nước bởi nếu trồng trên đất thì kiểu gì rau muống cũng sẽ có sâu. Dù ở nhà, bạn không phun thuốc sâu nhưng công ngồi bắt sâu cũng khá lâu mà vất vả. Tuy nhiên, cách trồng rau muống baby ở nhà bằng nước sạch sẽ khiến cho rau không có sâu và thu hoạch chỉ sau 10 ngày

  Ngâm các hạt rau muống baby vào trong một chiếc hộp chuyên trồng rau, để qua 1 đêm đến sáng hôm sau thì tiến hành gieo

  Sáng hôm sau, thay một lớp nước mới và gạn hết nước trong hộp. Chờ đến tối, thay 1 lần nước nữa và chỉ thêm một ít nước ngập nửa hạt rau muống baby.

  Mỗi ngày thay nước cho rau mầm tầm 1-2 lần tùy tình hình thời tiết cũng như độ hút nước của rau mầm. Cuối cùng là đợi kết quả thu được.

  Những lưu ý đặc biệt khi trồng rau muống baby

  Cach trong rau muong baby tại nhà cần phải theo dõi và thay nước hàng ngày để nước trồng không bị thối và cây đạt được năng suất cao nhất. Nước sau thay thì bằng ½ của hạt mầm.

  Sau khi trồng đến ngày thu hoạch mà chưa ăn, có thể cho cả hộp rau, đóng nắp và cho vào tủ lạnh (nếu không ăn thường xuyên nên trồng vào hộp nhựa nhỏ, có nắp đậy), đến khi muốn ăn thì bỏ ra cắt rễ đi rồi chế biến.

  Cũng có thể trồng rau mầm bằng đất đem lại hiệu quả cao hơn tuy nhiên cách trồng rau muống baby bằng đất sẽ phức tạp hơn (Cách trồng cũng giống như trồng các loại rau mầm khác bằng đất), còn với cách trồng rau muống baby bằng nước (thủy sinh) sẽ không đem lại hiệu quả cao bằng việc trồng bằng đất những ưu điểm của nó là ít sâu mà lại không sợ khả năng bị chuột phá hoại.

  Rau muống baby đang được rất nhiều bà mẹ, các cô chú tìm kiếm và là mặt hàng rất hót trên thị trường. Quý độc giả muốn mua những hạt giống tốt nhất hãy liên hệ ngay với Hạt Giống Nắng Vàng để sở hữu cho mình những hạt giống đạt chuẩn chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Giòn Giòn, Ngọt Ngọt Cho Mùa Hè.
 • Cách Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Tiết Kiệm
 • Công Dụng, Cách Dùng Muống Biển
 • Rau Muống Biển Và Những Công Dụng Bạn Chưa Biết
 • Cây Rau Muống Biển, Cây Dược Liệu Chữa Được Nhiều Bệnh
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Cải Baby

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Rau Muống Không Dùng Hóa Chất Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Rau Muống Lớn Nhanh Xanh Tốt
 • Hạt Rau Mầm Rau Muống Thái Lan Siêu Giòn Ngọt
 • Trồng Rau Muống Theo Phương Pháp Hữu Cơ Để Thu Rau Siêu Sạch
 • Cách Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Xanh Non Mơn Mởn Tại Nhà
 • 1. Chuẩn bị đất và dụng cụ

  Đất trồng: Loại cải xanh baby này trồng được trên nhiều loại đất nhưng bạn cần lưu ý đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và lượng nước cần thiết là được. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân dơi, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá,…

  Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu hoặc thùng xốp hoặc mảnh đất trống ngay trên vườn nhà. Lưu ý, thùng xốp hoặc thau chậu nên đục lỗ để cây thoát nước và tạo sự thông thoáng.

  Chuẩn bị đất trồng Rau Cải Xanh Baby

  2. Chuẩn bị hạt giống và gieo hạt

  Ngâm hạt giống rau cải xanh baby ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 2-5 giờ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Kỹ thuật này sẽ giúp đảm bảo tỷ lệ hạt giống nảy mầm cao hơn.

  Bạn có thể gieo hạt trực tiếp sau bước ngâm hoặc ủ cho hạt nhú mầm trước bằng khăn ẩm rồi mới gieo trồng rau cải xanh baby.

  Hạt giống rau cải xanh baby

  3. Chăm sóc

  Sau khi gieo trồng, thì tiến hành che phủ trong vòng 5 ngày để cây không bị cháy nắng.

  Đặc biệt, bạn cần đảm bảo lượng nước tưới hàng ngày để cây phát triển tốt (tưới 2 lần/1 ngày: vào lúc sáng sớm và chiều tối).

  Lưu ý: Bạn nên tưới trực tiếp vào gốc cây cải cho đến khi bén rễ, phát triển tươi tốt bởi đây là một loại rau thân mềm. Sau đó, chỉ cần tưới nước khi thấy đất hết ẩm.

  4. Bón phân

  Sau khi trồng khoảng 10 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng những loại  phân bò, phân gà, phân cá, phân dê, phân trùn quế,…

  Và bón lặp lại cứ 7 ngày/ 1 đợt.

  Lưu ý:

  Trước khi bón nên xới xáo mặt đất kết hợp với vun gốc cao cho rau cải xanh baby để chống đổ ngã và thường xuyên nhặt cỏ dại.

  Trong suốt quá trình sinh trưởng, cần bón thêm 5 – 7 lần.

  5. Thu hoạch

  Sau khi trồng rau cải xanh baby từ 10-15 ngày thì nên thu hoạch cải mầm ăn dần và có thể để đến 40 ngày.

  Khi thu hoạch rau cải xanh baby xong, cần nhặt hết gốc rễ, để 1 ngày phơi đất, bổ sung thêm lượng đất mới rồi tiếp tục trồng đợt sau để đảm bảo tiêu diệt các nguồn bệnh trong đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rau Muống Baby – Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Baby Từ A – Z
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Giòn Giòn, Ngọt Ngọt Cho Mùa Hè.
 • Cách Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Tiết Kiệm
 • Công Dụng, Cách Dùng Muống Biển
 • Rau Muống Biển Và Những Công Dụng Bạn Chưa Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100