Top 18 # Xem Nhiều Nhất Lan Phượng Vĩ Bắc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Phượng Vĩ Bắc / 2023

Hoa lan phượng vĩ bắc Renanthera coccinea hay có tên khô mộc tía hay huyết nhung tía, bò cạp, lan phượng vĩ là một loài lan có mặt từ Hải Nam đến Đông Dương. Đây là loài đặc trưng của chi Khô mộc – Renanthera. Cây có mặt ở Đông Nam Á, Trung Quốc. Tại Việt Nam có ở khắp cả nước.

1. Nhận biết lan phượng vĩ bắc

Phong lan có thân dài đến 5m, mang nhiều rễ khí sinh. Lá có phiến tròn dài, dày, đầu có 2 thuỳ. Cụm hoa rất to, trong một mặt phẳng; hoa đỏ to 5cm, phiến hoa nhẵn, dài 3-4cm, lá đài bên to, môi có thuỳ giữa đỏ đậm, thuỳ bên vàng có sọc dọc, mỏng 5mm. Quả nang khá to.

Bộ phận dùng: Lá – Folium Renantherae.

Nơi sống và thu hái: Loài của Nam Trung quốc, Mianma, Thái lan, Lào, Campuchia, Philippin, Việt Nam. Ở nước ta, cây mọc bám trên cây gỗ lớn hay vách đá vôi ở miền núi, chân rừng nhiều ánh sáng, phổ biến ở nhiều nơi từ Hoà bình, Hà tây, Hải Hưng, Ninh bình qua Thừa thiên Huế đến Khánh hoà, Gia lai tới Nam bộ Việt Nam. Cây cũng được trồng làm cảnh. Người ta thu hái lá quanh năm, thường dùng tươi.

Công dụng: Ở nhiều địa phương, nhân dân biết sử dụng cây này làm thuốc chữa khản tiếng, viêm họng, ho. Chỉ cần ngậm giập một lá với ít muối, nuốt lấy nước rồi nhả bã đi; vài lần là khỏi. Cũng có thể phối hợp với lá Hẹ, lá Dâu tằm giã nát thêm đường, hấp cơm, lấy nước uống.

2. Đặc tính loài hoa Phượng vĩ bắc

Loài Phượng vĩ bắc là một loài lan ưa sáng mạnh, thích hợp nơi thoáng mát. Do cây không có căn hành nên khả năng tích nước và dinh dưỡng kém, nên cây nhiều nước, nhưng lại có khả năng chịu hạn, nóng cao. Nhu cầu về dinh dưỡng của cây lớn, cây lớn nhanh mạnh vào khoảng mùa xuân và mùa hè. Đặc tính ra hoa. Cây bắt đầu có nụ từ cuối xuân tháng 3-4, hoa nở vào tháng 5-7.

Chuẩn bị vật liệu, chất trồng: Xử lý vật liệu:

Vật liệu thích hợp nhất được quyết định bởi các đặc tính của cây trong tự nhiên. Đối với loài lan phượng vĩ bắclà thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, độ thoáng. Ngoài ra loài lan Phượng vĩ bắc là loài tương đối dễ sống cũng như có giới hạn sinh thái cao nên có thể trồng trên nhiều vật liệu khác nhau, như cột bê-tông, bờ tường, bể lọc nước, các non bộ…

Cắt tỉa vệ sinh:

Vật liệu thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, ngâm nước 7 ngày, để cho gỗ thấm đầy đủ nước, tránh hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.

Khi lan mua về cần được cắt loại bỏ rễ, cắt rễ chỉ để còn 10-20cm, giữ lại cành nhiều rễ cấp 1 từ thân càng tốt, loại bỏ các rễ khô gẫy hỏng.

Thời điểm: cần cắt tỉa càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay sau khi mua về. Xử lý thuốc và treo ngược: Xử lý thuốc, lan cần được xử lý thuốc để loại bỏ mầm bệnh, kích thích sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan. Lan được xử lý với hỗn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Pha theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm ngập trong hỗn hợp thuốc trong 5 phút. Vớt ra treo ngược trong khoảng từ 3-5 ngày. Cách chọn môi trường thuần hóa: Đối với loài lan Phượng vĩ bắcthì môi trường tốt cho thuần hóa là môi trường thoáng gió, độ ẩm cao, khoảng 70-80%. Ánh sáng tương đối nhiều, 90-100% ánh sáng tự nhiên.

3. Cách thức trồng và ghép lan:

Đối với lan Phượng vĩ bắc chúng ta ghép lên gỗ bằng cách sử dụng dây thép bọc nhựa phía ngoài, buộc cố định chắc chắn vào thân giá thể, chú ý: không buộc thắt cổ, mà phải buộc vòng chữ X, để cây không bị chặn nguồn nước và dinh dưỡng lưu chuyển trong cây. Sau đó bỏ khô không tưới trong 3 ngày đầu tiên. Nhằm giúp vết thương, khi thao tác ghép được lành miệng.

Tưới nước: 3 -7 ngày đầu sau ghép, không tưới nước. Đặt cây ở môi trường thoáng gió, nền phía dưới luôn phải duy trì ẩm để làm mát cho cây. Khi hết thời gian 3-7 ngày, ta thực hiện tưới, do đặc tính cây không ưa quá nhiều nước nên tưới 7 ngày/lần, quan trọng hơn cả đó là nền của khu vực thuần hóa luôn phải được tưới nước 2 lần/ ngày. Định kỳ vào ngày chủ nhật tưới thật đẫm cây, tưới đi tưới lại cây 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút, tưới cho ướt toàn bộ cả cây và giá thể.

Không bón phân khi cây chưa ra rễ mới. Chỉ thực hiện phun Vitamin B1 grow more, liều lượng 1-2ml/ 2.5 lít nước được phun định kỳ 3 ngày/lân. Đối với loài lan Phượng vỹ là loài tương đối dễ sống và dễ thuần nên có thể không phun B1 vẫn đảm bảo tỷ lệ sống cao. Sau khi cây đã ra được rễ mới, ta thực hiện bón phân 30-10-10 + TE grow more, liều lượng 1g/ 4 lít nước, phun ướt, cả 2 mặt lá, từ tháng 4-10. Trong tháng 10 thực hiện phun phân bón 6-30-30+TE grow more, nồng độ 1g/4lit. Từ tháng 10 trở đi, không bón và để cây chịu hoàn toàn điều kiện tự nhiên.

Do trong môi trường luôn có bệnh hại cây lan vì vậy cần phun phòng định kỳ. Phun hỗn hợp Antracol + lino oxto+ regan, định kỳ 15 ngày/ lần.

Chế độ ánh sáng: đưa cây lan phượng vĩ ra ngoài để cây chịu hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

Chế độ tưới nước: Cắt nước hoàn toàn trong mùa đông.

Chế độ phân bón: không bón phân trong mùa đông.

Môi trường yêu cầu: môi trường phải hanh, khô, nhiều gió, ánh sáng là 100% ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm

Cây Hoa Phượng Vĩ – Các Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Phượng Vĩ / 2023

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa phượng vĩ hoa của tuổi học trò

Hoa phượng là loài hoa gắn liền với ký ức học trò, khi trưởng thành, dù đi đâu, làm gì nhưng mỗi khi hè tới, nhìn những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực cả góc trời làm cho lòng ta thêm nao nao, bồi hồi nhiều cảm xúc nhớ lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ thế cây còn được trồng nhiều trên những vỉa hè, đường phố, trong công viên trường học có tác dụng làm mát, tạo bóng râm hay để trang trí cho khuôn viên thêm xinh đẹp hơn. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cây lại có tên là phượng vĩ chưa? Có phải chăng bởi lá cây thuôn dài, mềm mại như lông chim phượng điểm trên đó là bông hoa đỏ thắm như chiếc đầu của loài chim này, vì liên tưởng nên mội người gọi đây là cây hoa phượng vĩ.

Hoa phượng vĩ là một loại hoa nở mùa hè đẹp rực rỡ

Tên khoa học: Delonix regia (Boj.) Raf

Họ: Fabaceae (họ Đậu)

Nguồn gốc:  từ Madagascar

Đặc điểm nổi bật của cây hoa phượng vĩ

Phượng thuộc cây thân gỗ khá lớn, cây có chiều cao khoảng từ 10-20m, cây có nhiều cành nhánh mọc nghiêng nhau nên tán lá rộng, vỏ cây có màu xám trắng và khá nhẵn. Lá cây thuộc loại phức kép lông chim 2 lần vì thế nhìn lá tuy nhỏ nhưng lại khá dày. Mỗi cành lá dài từ 30-50cm có có khoảng 20-40 lá chét lông chim lớn cùng với khoảng 20 đôi lá chét phụ. Những lá sếp xít nhau cùng với nhiều cành nhánh tạo nên một khoảng râm khá lớn. Lá có màu lục nhạt rụng thưa mà mùa khô.

Hoa phượng vĩ thường nở thành từng chùm lớn có chiều dài từ 20-50cm đó. Hoa nở thưa cánh và xòe rộng. Những hoa lớn khi nở có màu đỏ tươi những cánh tràng có cuống dài. Mép cánh hoa hơi nhăn, cánh hoa lớn nhất có màu cam đỏ, những cánh còn lại của bông phượng có những vạch đốm trắng khá đẹp mắt. Nhị của hoa có bao phấn con con màu đỏ.

Sau khi hoa tàn cây bắt đầu tạo quả, quả phượng dài, dẹt, có chứa hạt bên trong. Khi quả còn non có màu xanh, già chuyển màu nâu xám. Quả có thể dài từ 20-60cm. hạt phượng rất cứng.

Hoa phượng vĩ là cây ưa sáng và có tốc độ phát triển trung bình, nếu gặp điều kiện thuận lợi cây phát triển khá nhanh chóng.

Ý nghĩa và tác dụng của cây hoa phượng vĩ

Cây phượng vĩ giúp khơi gợi ký ức tuổi học trò, làm cho con người ta sống lại với quá khứ đẹp của tuổi thơ.

Cây được trồng nhiều trong công viên, trường học, vỉa hè đường phố…giúp cho môi trường thêm trong lành hơn, đồng thời với ưu điểm tán rộng và dày cây tỏa bóng mát giúp cho quang cảnh thêm mát mẻ cũng như đẹp hơn nhờ màu hoa.

Các trồng và chăm sóc cây hoa phượng vĩ

Cây phượng vĩ được trồng bằng hạt, chiết cành hoặc giâm cành vì thế việc trồng cây khá dễ dàng. Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cần thoát nước tốt. Tuy nhiên, phượng vẫn là cây có thể chịu được thời tiết khô hạn hay đất mặn.

Cây phượng ưa sáng vì thế nếu trồng cây ta cần phải trồng ở nơi có đủ ánh sáng để cây quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây. Nếu trồng trong bóng râm cây sẽ dễ chết hay vóng cao thân còi cọc.

Tưới nước cho cây cũng cần tưới hợp lý, không nên tưới quá nhiều nước, mà cũng cần trồng ở đất thoát nước tốt vào những ngày trời mưa.

Bên cạnh đó cành nhánh hoa phượng vĩ khá giòn dễ gãy nên cần được bảo vệ trước những tác động từ bên ngoài như mưa, gió, bão hay tác động của con người và động vật.

Cây hoa phượng vĩ – các trồng và chăm sóc cây hoa phượng vĩ

2.3

(45.71%)

7

vote[s]

(45.71%)vote[s]

Cách Trồng Phượng Vĩ Cho Đỏ Thắm / 2023

Phượng vỹ mang màu đỏ của hoài niệm, thường được trồng tại nhiều gia đình nhất là trong trường học, cứ mỗi mùa thi, mỗi mùa hè lại có sự hiện diện của hoa phượng vỹ đỏ thắm. Bài viết này sẽ giúp bạn “trồng lại những hoài niệm” của mình qua những cây phượng vỹ. Với cách trồng phượng vỹ này, sẽ giúp cây trổ những bông hoa đỏ thắm, bắt mắt nhất.

– Trước khi gieo, xử lý hạt bằng nước ấm (40 – 50 độ C), hai phần nước sôi ba phần nước lạnh, ngâm hạt trong nước ấm và để nguội dần sau 12 giờ. Sau đó đãi hạt lép bỏ đi, rồi ủ trong túi vải, mỗi ngày rửa chua 1 lần trong nước ấm (30 – 40 độ C), Sau 3- 5 ngày hạt trương cò hiện tượng nứt nanh, lựa những hạt này cho vào bầu ươm cây con hay đem gieo vào các khay cát. Khi cho hạt vào bầu đất hay khay cát cần lấp đất dày 1 cm, sau đó tủ rơm rạ và làm giàn che cho cây con. Độ che bóng từ 60 – 75%, sau 2- 3 ngày gieo, hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này lấy bớt rơm rạ, tránh làm tổn hại cây con.

– Vỏ bầu bằng túi P.E, kích thước 15 x 20cm, nếu trồng phượng vỹ phục vụ cho cây cảnh quan đô thị, kích thước bầu phải lớn hơn.

– Ruột bầu: 80% lớp đất mặt tại chỗ hay có thể vận chuyển từ nơi khác đến, lớp đất này cần tán nhuyễn, kế tiếp ray lại bằng sàng cát và trộn 20% phân chuồng hoai. Tưới đẩm bầu trước khi gieo hạt.

– Thời vụ gieo ươm: tùy theo điều kiện tại chỗ và nguồn giống, có thể gieo ươm ở các tháng thích hợp. Tháng 2 – 3 dương lịch là thời điểm thích hợp nhất.

– Thời gian đầu cần phải có giàn che, sau đó giảm độ che phủ từ từ và cho cây ra ánh sáng hoàn toàn.bằng cách giảm bớt giàn che, tăng thời gian chiếu sáng (chỉ che đậy khi nắng gắt hoặc trời mưa lớn).

– Luôn đảm bảo cho cây đủ ẩm, 2 tuần/lần làm cỏ, phá váng, tưới thêm một ít phân NPK: 30 – 30 – 30, pha loãng 1% để tưới. Sau khi tưới phân cần tưới lại nước lã , để không làm cháy lá cây.

Cây con khỏe mạnh, không sâu bệnh, cong queo, chiều cao tối thiểu 40cm – 80 cm, nhưng tùy theo nhu cầu có thể trồng cây lớn hơn 1m.

– Cây Phượng Vĩ được trồng chủ yếu cho nhu cầu cảnh quan, nơi công sở, trường học, thường được trồng phân tán, riêng rẻ.

– Cự ly trồng 6 x 6 m, hoặc 4 x 4m, mật độ trồng 280 cây – 625 cây, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cho thích hợp.

– Trước khi trồng phượng vỹ cần tiến hành đào hố 40 x 40 x 40cm hay 60 x 60 x 60cm.

– Tiến hành bón phân: phân chuồng hoai ( 5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày.

– Cách trồng: Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất. Lấp đến đâu ặim chặt đến đất. Tưới nước sau khi lấp xong đất. Cây thường được trồng vào đầu mùa mưa.

3. Cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây phượng vỹ

– Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng phượng vỹ có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đở cây con.

– Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

– Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vất phá hại.

Cây Phượng Vĩ Giống (Phượng Đỏ). Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc / 2023

Đặc điểm hình thái nổi bật của cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ đã được trồng ở rất nhiều nơi và được ưa thích qua bao thế hệ bởi những đặc điểm nổi bật vốn có của nó. Dù là thân, lá, hay hoa,… chúng vẫn mang nét rất riêng và đặc biệt:

Cây Phượng Vĩ có thân gỗ lớn

Phượng Vĩ là cây cảnh quan có thân gỗ lớn. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10-20m. Cành nhánh của cây mở rộng, xòe tỏa bóng mát rất tốt. Vỏ ngoài của thân cây màu xám trắng, vỏ nhẵn. Gỗ Phượng dạng nhẹ, độ đàn hồi tốt, thịt gỗ màu vàng nhạt có và vân.

Lá cây Phượng Vĩ kép hình lông chim

Lá của Phượng Vĩ dạng kép hình lông chim, kích thước nhỏ. Cuống lá dài 30-50cm với khoảng 20 đôi lá chét phụ. Màu của lá lục nhạt, rụng lá vào khoảng tháng 1-3 hàng năm.

Hoa Phượng đỏ tươi rực rỡ

Hoa Phượng Vĩ sở hữu màu đỏ tươi tràn đầy năng lượng, nở thành nhiều cánh. Cuống cánh hoa dài, phiến rộng, mặt cánh hoa có các đốm trắng. Mỗi một chùm hoa dài 20-50cm, nở rộng và thưa.

Quả cây Phượng Vĩ dài và dẹt

Đặc tính sinh thái của cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ là loại cây đặc trưng cho mùa hè nên chúng có khả năng chịu hạn rất tốt, phát triển và đẹp nhất vào mùa hè. Cây phượng sẽ được trồng bằng hạt, chồi. Nhiều nơi sẽ sử dụng phương pháp chiết cành để có thể tối giản các bước trồng cây.

Cây Phượng Vĩ có tốc độ sinh trưởng rất nhanh chóng. Các phương pháp trồng cây Phượng Vĩ thông qua hạt, chồi hay chiết cành đều khiến cho cây phát triển được thành cây thân gỗ to.

Cây Phượng Vĩ cũng được nhiều công trình ưa chuộng vì nó là loại cây vô cùng dễ sống. Chúng chỉ cần ánh sáng, ngoài ra vẫn có thể phát triển trên đa dạng thời tiết và khí hậu. Cây Phượng Vĩ có thể được trồng và phát triển tốt trên mọi loại địa hình như đồi núi, trung du, đồng bằng hay thậm trí là ven biển.

Cây thích hợp với các vùng đất có nhiều dinh dưỡng, ẩm và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây Phượng vô cùng dễ trồng nên cây vân có thể sống được trong các điều kiện khô hạn và đất mặn. Cành cây Phượng khá giòn và dễ gãy nên cần được chăm sóc và bảo vệ.

Cây Phượng là một trong số ít các loại cây cảnh không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng vì cây Phượng ít sâu bệnh hại và tuổi thọ cả cây cao. Cây Phượng Vĩ này có bộ rễ bám chặt và ăn sâu vào đất.

Chính vì vậy, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất và phân bón, ngăn cản sự phát triển của nhiều loại cây khác trong khu vực, khiến chúng có thể bị chậm phát triển, thậm chí là chết.

Ý nghĩa của loài cây Phượng Vĩ

Cây phượng vĩ luôn gắn liền với tuổi học trò kèm theo nhiều kỷ niệm buồn vui. Hoa phượng trổ bông có nghĩa là mùa hè đã đến. Ngày tổng kết cuối năm học, hoa phượng nở rực rỡ, đỏ rực cả góc sân trường.

Ai đã từng là học sinh đều đã từng một lần nhặt cánh hoa phượng, ép khô hình cánh bướm trên trang vở để làm món quà tặng bạn bè trong ngày chia tay một năm học. Trong từ điển Hán – Việt, hoa Phượng vĩ có ý nghĩa là đuôi con chim phượng.

Có ý nghĩa hay như vậy, bởi lá của cây Phượng Vĩ có hình dáng gần giống với đuôi con chim phượng trong truyền thuyết. Biểu tượng hoa Phượng Vĩ nở mang ý nghĩa có tin vui đến, báo hiệu một mùa bội thu và bình an.

Vì có ý nghĩa tốt như vậy, nên cây Phượng rất được ưa thích, luôn được tìm kiếm để trưng bày trong không gian gia đình để đem lại phong thuỷ tốt cho gia chủ. Một trong những màu sắc hoa phượng được chọn trồng nhiều nhất là màu đỏ, tím, vàng.

Lợi ích khi trồng cây Phượng Vĩ

Cây Phượng Vĩ rất được ưa chuộng khi lựa chọn cây trồng làm cảnh quan cho các dự án, công trình cá nhân hoặc công cộng. Chúng không chỉ đem lại cảnh quan đẹp mà còn mang lại những lợi ích không thể ngờ tới.

Tỏa bóng mát và thanh lọc không khí

Với cành nhánh tỏa rộng và chiều cao cây 10-20m; Phượng Vĩ có ý nghĩa tuyệt vời khi tỏa bóng mát cho sân vườn trong công trình. Đó cũng là lý do mà Phượng Vĩ luôn là lựa chọn hàng đầu để trồng trong sân trường.

Trang trí không gian sống thêm tươi tắn

Vào mùa nở hoa, cây Phượng Vĩ tô điểm cho không gian sắc đỏ tươi đẹp mắt; ngập tràn sức sống. Nếu trồng tập trung thành từng cụm sẽ càng tăng thêm tính thẩm mỹ của Phượng Vĩ. Sắc đỏ của hoa Phượng cũng là background chụp ảnh xinh lung linh.

Gỗ cây Phượng Vĩ làm đồ dùng nội thất

Ưu điểm của gỗ Phượng là đàn hồi tốt, có vân và màu vàng nhạt khá đẹp. Loại gỗ này có thể sử dụng để đóng đồ dùng nội thất như kệ gỗ, tủ, bàn, giường… Thành phẩm đồ gỗ có giá rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác.

Bào chế thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Rễ và vỏ của thân cây Phượng Vĩ là thành phần trong nhiều loại thuốc hạ sốt. Sắc vỏ của thân Phượng lấy nước uống có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp; sốt rét, đầy bụng chướng hơi… Các cánh hoa Phượng cũng có thể dùng để chiết xuất tinh dầu thư giãn tinh thần.

Trồng và chăm sóc Phượng Vĩ như thế nào?

Cách nhân giống cây Phượng Vĩ

Có nhiều cách để nhân giống Phượng Vĩ như: gieo hạt, chiết cành, giâm cành. Phổ biến nhất là gieo hạt để cung cấp số lượng lớn cây giống. Chọn những hạt Phượng mẩy, đẹp từ những quả cây Phượng Vĩ khỏe mạnh để làm giống.

Để nhân giống cây Phượng Vĩ bằng cách gieo hạt, chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Thực hiện kích nảy mầm hạt cây Phượng Vĩ bằng cách ngâm hạt vào nước ấm có nhiệt độ giao động trong khoảng từ 45-50 độ C. Ngâm hạt trong nửa ngày. Sau đó, chúng ta vớt hạt ra và ủ vào trong bọc vải.

– Bước 2: Trong khoảng thời gian ủ hạt nảy mầm, chúng ta nên rửa chua 1 lần dưới dòng nước có nhiệt độ khoảng 45 độ C. Khi hạt nảy bật mầm, chúng ta bắt đầu ươm hạt trên khay cát ẩm, và phủ lên trên 1 lớp rởm mỏng sau khi rải hạt.

– Bước 3: Lưu ý là để khay ươm mầm ở nơi thoáng mát. Chờ đến khi mầm bật ra khỏi vỏ, thì chúng ta gỡ lớp rơm bên trên.

– Bước 4: Cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cần thiết cho cây non. Khi cây phát triển từ 2-3 tuần, chúng ta phá váng. Đến bước này bạn có thể đem cây giống đi trồng.

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian và công sức để tỉ mẩn gieo và chăm sóc cây con; bạn nên mua sẵn cây giống bán ở vườn ươm.

Cách trồng cây Phượng Vĩ giống

Chiều cao cây để trồng ngoài tự nhiên là khoảng 50-150cm trở lên. Có thể trồng tập trung theo một con đường, khu phố hoặc trồng đơn lẻ. Hố trồng Phượng Vĩ kích thước 40x40x40 cm hoặc 60x60x60 cm. Khoảng cách trồng tối thiểu 4x4m.

Sau khi trồng cần tưới nước ngay, đóng cọc xung quanh để chống cây bị ngã đổ. Nên tưới nước khoảng 3 lần/tuần vào buổi sáng học tối.

Cách chăm sóc cây Phượng Vĩ giống

Cây Phượng Vĩ phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên khi chăm sóc cây bạn vẫn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thông qua các loại phân hữu cơ, giúp cây nhanh ra dễ và phát triển tốt hơn.

Khi cây non mới được trồng, bạn nên chống cây trước khi chăm sóc để cây không bị đổ nga, và dễ bén đất. Đến khi cây Phượng Vĩ đạt 3-4 tháng tuổi và đã ổn định thì có thể tháo cọc.

Khi mới trồng cây Phượng Vĩ, bạn nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 lần/ngày với thời tiết nắng nóng. Sau khi cây đã lớn và có tốc độ phát triển ổn định thì bạn có thể giảm lượng nước tưới.

Đặc biệt khi cây chuẩn bị ra hoa, bạn nên bổ sung các loại phân bón cần thiết cho cây. Cụ thể là bổ sung phân NPK 16-16-8, 2 lần trong 90 ngày. Bón phân cho cây bằng cách bón vào rãnh quanh gốc, khoảng cách xa gốc từ 15-20cm.

Thực hiện tưới đủ nước cây hấp các chất dinh dưỡng. Lưu ý, bạn không cần bón phân cho cây Phượng Vĩ vào mùa đông vì vào mùa này, cây thường rụng lá và vào thời gian ngủ đông.

Giống như các cây trồng thông thường, cây Phượng vẫn có thể bị sâu tàn phát. Sâu thường sẽ ăn lá cây Phượng non, chính vì vậy khi cây chuẩn bị ra lá, bạn nên thường xuyên kiểm tra và phun thuốc trừ sâu bệnh kịp thời.

Mua cây giống Phượng Vĩ ở đâu tốt nhất?

Cây Giống 4S cung cấp giống cây trồng Phượng Vĩ đạt chuẩn về kích thước, chiều cao; khả năng sinh trưởng và tỷ lệ sống cao ngoài tự nhiên. Quý khách đặt mua Phượng Vĩ giống sẽ được Cây Giống 4S giao hàng đến tận nơi, nhận vận chuyển đến tận khu vực trồng.

Video hơn 70 loại cây lấy gỗ, cây giống công trình giá trị tại vườn ươm

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Cây Giống 4S sẵn lòng hỗ trợ chu đáo, hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Phượng Vĩ tốt nhất.

Ngoài cây Phượng Vĩ giống, Cây Giống 4S còn cung cấp nhiều loại cây cảnh quan đẹp khác như: cây Phượng Tím, cây Phượng Vàng, cây Osaka đỏ… Cây Giống 4S báo giá rẻ hơn thị trường 10-30%, cam kết hoàn tiền nếu cây giống không chuẩn.

Nếu bạn muốn trồng và mua cây Phượng Vĩ giống, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0919255145 hoặc của chúng tôi để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com