Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Trạng Nguyên, Ky Thuat Trong Va Chan Soc Cay Hoa Trang Nguyen

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi • Sài Gòn Hoa 2022
 • Bí Mật Trong Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Búp Sen
 • Cây Phát Tài Búp Sen Trong Chậu Đất • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Đơn Giản Nhất
 • Mật Độ, Khoảng Cách Trồng Chuối Bao Nhiêu Là Vừa?
 •  

  1.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

  Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và tàn lụi. Hoặc khi nhiệt độ trên 25 độ C thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết.

  Do đó, cần đặt cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Ánh sáng ảnh hưởng đến việc ra hoa của cây rất nhiều. Để cây ra hoa tốt và các lá bắc có màu đẹp thì cây cần có thời gian dài trong bóng tối hơn sáng.

  Do đó, cây thường ra hoa vào mua thu, khi chu kỳ đêm dài hơn ngày. Đối với trạng nguyên không nên tưới phun mạnh lên toàn bộ khu vực trồng hoa trong sân vườn, sẽ làm đất và vi sinh vật hại bắn lên cây, gây hại cho cây. Cần tưới dưới gốc nhẹ. Trạng nguyên không ưa ẩm quá vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần tuỳ theo điều kiện thời tiết. Chú ý luôn giữ đất vừa ẩm chứ không ướt.

  1.2  Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

  Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

   

  1.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Hoa Trạng Nguyên:

  Bón phânHoa trạng nguyên rất nhạy cảm với phân bón, bón phân càng đầy đủ hoa càng đẹp, màu sắc đậm, lâu tàn. Sử dụng loại phân NPK (20:20:20) tan bón cho cây. Định kỳ 1 tháng bón 1 lần.

   

  2, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Hoa Trạng Nguyên:

  Sâu hại: Nhóm sâu ăn lá (sâu xanh, sâu khoang, sâu xám): Sâu tuổi nhỏ ăn phần thịt lá để lại lớp biểu bì phía trên. Sâu tuổi lớn ăn khuyết lá non, ngọn non, mầm non. Sử dụng: Supracide 40 ND 10 –15 ml/bình 8 lít, Pegasus 500 SC 7 – 10 ml/bình 8 lít, Ofatox 40 EC 8 – 10 ml/bình 8 lít.

  Nhện hại (nhện đỏ hai chấm, nhện trắng và một số loại nhện khác): Nhện châm vào lá chỗ bị hại tạo thành vết chấm màu nâu vàng nhỏ tách riêng nhau. Khi bị hại nặng lá loang nổ màu vàng, nâu, biến dạng cong queo, lá màu nâu vàng, hoa lệch hoặc bị dị dạng, hoa tàn và thối.

  Các loại thuốc phòng trừ là: Pegesus 500 EC 8 –10 ml/ bình 8 lít, Mitac 20 ND 30 – 40 ml/bình 8 lít, ortus 5 SC 10 ml/bình 8 lít, Vimite 10 ND 10 –15 ml/ bình 8 lít…

  Rệp nhảy: Rệp nhảy gây hại rất nghiêm trọng cho trạng nguyên. Rệp nhảy có miệng chích hút, hút dịch lá và nụ non. Cây bị rệp hại, sinh trưởng chậm, lá cong lại, trên lá có nhiều chất bài tiết dính, màu nâu đen, ảnh hưởng đến quang hợp, bị nặng, lá sẽ bị chết khô.

  Sử dụng : Supracide 40 ND 10 – 15ml / bình 8 lít; Polytrin P- 440 EC 15- 20 ml/ bình 8 lít; Ofatox 440 EC 8- 10 ml / bình 8 lít. Bọ trĩ: Sâu non và trưởng thành chích hút dịch lá cây, cây bị hại nặng còi cọc không phát triển.

  Phòng trừ: Trước khi trồng vệ sinh trong và ngoài nhà lưới, nhặt sạch cỏ dại, nhặt bỏ lá già. Khi phát hiện thấy triệu chứng có thể dùng một trong các loại thuốc hoá học sau: Bassa 50 EC 15 -20ml/ bình 8 lít, Match50 ND 10ml/ bình 8 lít, Suprathion 40 EC 15- 20ml/ bình 8 lít ….

  Bệnh thối gốc: Bệnh phát sinh nhiều do chế độ twois nước tưới phân không hợp lý, giá thể thường xuyên trong tình trạng độ ẩm cao. Gốc cổ rễ bị thối có màu nâu, vỏ long ra, khi nhổ cây lên rễ trong đất rời ra.

  Phòng trừ: sử lý tốt giá thể trước khi trồng, sử dụng một số loại thuốc hoá học: Benlate C 15- 20g/bình 8lít, Rhidomil MZ 72WP 20 -25 g/ bình 8 lít, Validamycin 50 SC 10 – 20ml/ bình…

  Bệnh đốm lá: Vết bệnh ban đầu là những hình tròn nhỏ hoặc bất định, màu nâunhạt, nâu đen, nằm rải rác ở phiến lá dọc gân lá, ở mép lá. Bệnh lan từ lá dưới lên lá trên.

  Có thể sử dụng một trong các loại thuốc sau đây để phòng trừ: Anvil 5SC 10 –15 ml/bình 8 lít; Tospin M 70 NP 8 –10 g/bình 8 lít; Vimonyl 72 BTN 25 –30 g/bình 8 lít.

  Bệnh phấn trắng: Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, mặt dưới lá mô bệnh chuyển màu vàng nhạt, bệnh hại lá là chủ yếu ngoài ra còn hại trên thân, cành hoa làm lá nhanh tàn, thối nụ, hoa nhỏ, xấu.

  Dùng các loại thuốc sau: Ridomil 500 SC 5 – 8ml/bình 8 lít, Score 250 ND 10 15 ml/bình 8 lít, New Kausan 16,6 BTN 10 15 g/bình 8 lít nước.

  Bệnh héo xanh vi khuẩn: Vi khuẩn tác động vào bộ phận gốc rễ, vết bệnh màu trắng đục ủng nước, cây bị bệnh héo xanh, thường héo từ lá gốc lên trên, bẻ ngang cuống lá có bí mạch thâm đen.

  Sử dụng một trong các loại thuốc sau để phòng trừ: VibenC 50 BTN 20 – 25 g/ bình 8 lít, Ner Kasusan 16,6 BTN 10 – 15 g/ bình 8 lít Streptomicin 100 150 ppm.

  Trích nguồn Intenert

  —————————————————————————————————

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Làm Cây Sanh (Cây Gừa Tàu, Ficus Microcarpa) Theo Phong Cách Tự Nhiên
 • Cây Phong Lộc Hoa
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Phong Lộc Hoa
 • Cách Chăm Sóc Cây Phong Lộc Hoa
 • Cây Bồ Đề? – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề
 • Chăm Sóc Da Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Biết Những Thay Đổi Làn Da Khi Mang Thai
 • Chăm Sóc Làn Da Cho Bé
 • Mẹ Đã Biết Cách Chăm Sóc Làn Da Cho Bé Yêu Chưa?
 • Gợi Ý Một Số Sản Phẩm Cần Thiết Trong Việc Chăm Sóc Làn Da Cơ Thể
 • Chăm Sóc Da Body Tôn Vinh Sắc Đẹp
 • Mang thai cũng có thể dùng sản phẩm chăm sóc da. Dưới dây là những vấn đề xung quanh làn da trong thời kỳ mang thai.

  Làn da là vấn đề rất được thai phụ quan tâm. Nhiều bác sỹ khuyên bạn không nên dùng hóa mỹ phẩm. Nhưng có lẽ các thai phụ không muốn làn da của mình xấu đi tron hơn 9 tháng mang bầu. Vậy, phải chăng họ không thể có làn da đẹp và một em bé khỏe mạnh?

  Đáp án là không. Đương nhiên, điều cần chú ý là các loại hóa mỹ phẩm thai phụ dùng trước đây không thích hợp nữa. Những loại sản phẩm làm đẹp như kem tẩy lông, phấn trang điểm có thể gây kích ứng cho da, nên tránh sử dụng. Các sản phẩm chăm sóc da sử dụng lúc này là loại sản phẩm làm sạch da, có tính chất thiên nhiên, không gây kích ứng. Ngoài ra , sản phẩm từ vitamin E cũng rất tốt với bạn.

  Với những điều kiện đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn cũng cần chăm sóc da mặt thích hợp, giữ cho làn da luôn tươi sáng khỏe mạnh.

  Sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên, an toàn và kinh tế

  So với những loại sản phẩm chăm sóc da đắt tiền, bạn nên chọn những sản phẩm chăm sóc da có tính chất dịu nhẹ, hoặc mặt nạ làm từ hoa quả, sữa tươi tự tạo giúp cho da bạn vừa đẹp lại không tốn nhiều tiền.

  Mật ong, chuối, bí đao, cà rốt, dầu oliu, vitamin E… là những sản phẩm chăm sóc da tốt mà bạn có thể yên tâm sử dụng. Cách kết hợp tốt nhất chính là mật ong + Chuối + vitamin E hoặc dầu ôliu; mật ong + bí đao + vitamin E hoặc dầu ôliu; cà rốt + dầu ôliu. Bạn dùng những nguyên liệu này ép thành nước trộn đều và đắp lên mặt.

  Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, bạn nên ăn nhiều hoa quả tươim rau xanh có chứa các loại vitamin, giảm lắng đọng sắc tốt trên mặt.

  Những vấn đề xung quanh làn da thời kỳ mang thai.

  Da nhờn

  Trong thời kỳ mang thai, chất dầu trên mặt tiết ra nhiều hơn, da trở nên đặc biệt nhờn, nhất là ở vùng chữ “T”.

  Phương pháp chăm sóc:

  1: Giữ da luôn sạch sẽ, sử dụng sữa rửa mặt có tính chất ôn hòa, mỗi ngày rửa vài lần

  2: Mỗi tuần đắp mặt nạ bổ sung nước, nhiều lúc da nhờn cũng là vì nguyên nhân thiếu nước.

  Phương pháp chăm sóc:

  1: Sử dụng sữa rửa mặt dành cho bé hoặc xà bông có chứa glycerin, nhưng không nên rửa mặt nhiều lần vì chất kiềm trong xà bông sẽ làm khô da.

  2: Sử dụng sản phẩm chăm sóc da giúp da mịn màng, xoa đều lên vùng da khô và nhẹ nhàng mát xa. Những sản phẩm này có tính chất dịu nhẹ, làm ẩm, ngăn khô da, giữ cân bằng cho độ axit kiềm.

  3: Khi tắm có thể dùng sữa tắm giữ ẩm, ít dùng xà bông bình thường. Có thể sử dụng sữa tắm cho bé hoặc sữa tắm có độ PH trung tính. Nếu tắm trong bồn, không nên tắm quá lâu, tránh làm da bong tróc.

  Tàn nhang trên mặt

  Quy trình thay thế sắc tố đen trên khuôn mặt của phụ nữ khi mang thai thường chậm. Khuôn mặt bạn có thể bị mọc tàn nhang, hơn nữa sau khi sinh rất khó phục hồi lại bình thường. Đối với những làn da có khả năng chống chịu yếu với tia cực tím, dễ bắt nắng, trên da mặt, trán, hai má, mũi sẽ xuất hiện mụn đầu đen, tàn nhang.

  Phương pháp chăm sóc:

  1: Dùng kem chuyên dành cho bà bầu, không nên dùng các loại phấn trang điểm, như vậy sẽ phá vỡ kết cấu phân tử của da, làm da bị tổn thương vĩnh viễn.

  2: Cố gắng tránh kích thích, không trang điểm đậm, khi đi bộ có thể thoa một ít kem chống nắng hoặc đội mũ, che ô.

  Sắc tốt đen tăng lên

  Ngoài khuôn mặt, làn da trên cơ thể của thai phụ cũng chịu ảnh hưởng lớn, đặc biệt là những vùng vốn đã có nhiều sắc tốt đen như xung quanh đầu vú, nách, bẹn, ở giữa bụng cũng có thể xuất hiện rạn da hoặc đen sạm.

  Phương pháp chăm sóc:

  1: Dùng dầu ô liu nguyên chất xoa nhẹ lên những vùng đó.

  2: Tranh ánh nắng mặt trời, tốt nhất nên bảo vệ da không tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời gay gắt.

  Lời kết: Như vậy các bạn đã biết được những vấn đề thường gặp phải của làn da khi mang thai. Từ những chia sẻ trên bạn có thể so sánh xem da của mình đang gặp tình trạng nào và nguyên nhân do đâu. Từ đó để có phương pháp chăm sóc da khi mang thai hiệu quả nhất.

  Trích Nguồn: Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang – Phụ Lục (248) – NXB Phụ Nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Thai
 • Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Bầu
 • Có Làn Da Đẹp Khi Mang Thai Với 6 Tuyệt Kỹ Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu
 • Chăm Sóc Da Khi Mang Bầu
 • Cách Chăm Sóc Làn Da Bị Nám Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng!
 • Cách Chăm Sóc Chó Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Sử Dụng Máy Photocopy Có An Toàn Không?
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuối Đỏ Và Một Số Lưu Ý Khi Trồng Cây Chuối Đỏ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuối Đỏ Và Một Số Lưu Ý Khi Trồng Chuối Đỏ
 • 【Hướng Dẫn】Tính Số Lượng Cây Khi Biết Mật Độ Trồng
 • Cách Trồng Cây Chùm Ngây Trong Thùng Xốp
 • Việc chăm sóc chó cái đang trong giai đoạn thai kỳ là một vấn đề khá phức tạp cần phải có sự đầu tư về thời gian và kiến thức để chăm sóc cho chó cái có chửa, trước kia việc chăm sóc chó cái có chửa thường không được chú ý nhiều, chó cái tự sinh đẻ một cách tự nhiên khiến lứa chó con sinh ra không được khỏe mạnh hoặc tỷ lệ tử vong tương đối cao. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho chó mẹ và cún con trong thời kỳ mang thai, bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc chó mẹ để giúp chó có sức khỏe tốt chuẩn bị cho thời kỳ sinh nở.

  Cách chăm sóc chó mang thai

  Cần tiêm chủng vaccin cho chó cái trước khi phối giống, bởi hệ miễn dịch của chó mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch và sức đề kháng của lứa chó con. Không được tiêm chủng cho những con chó đang trong giai đoạn mang thai.

  Cần phải kiểm tra giống chó đực, để đảm bảo chó cái của bạn được phối giống với một con chó đực khỏe mạnh cho ra đời con có sức khỏe tốt và gen di truyền tốt.

  Thời gian mang thai của chó cái khi thai hình thành cho đến ngày sinh nở được xác định trong vòng khoảng 63 ngày, cũng có thể đối với một số trường hợp sẽ chênh lệch trong thời gian từ 55 – 72 ngày, tùy theo giống chó.

  Trong thời điểm này chó cái cần phải có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt trong giai đoạn có chửa. Vì trong thời kỳ đầu sau khi phối giống rất khó để nhận biết được dấu hiệu mang thai của chó, nếu không được chăm sóc tốt thì chó cái sẽ rất dễ bị sảy thai. Thông thường chó cái sẽ mang thai sau 1 ngày phối giống.

  Sau khi chó được phối giống 1 ngày chó đến ngày thứ 30 thì đây là giai đoạn đầu trong thai kỳ, trong thời gian này chó cái chưa có các dấu hiệu mang thai, lúc này chó cái cần được cân chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thêm chất canxi vào khẩu phần ăn, tránh để chó ăn nhiều chất mỡ, không ăn quá no và quá nhiều, thời điểm này không nên thúc chó tăng cân, đặc biệt chú ý đến việc hoạt động của chó, tránh để tình trạng chó vận động quá mạnh hay làm việc quá nhiều, nên tránh cho chó tiếp xúc với những con chó khác, đặc biệt chó lạ.

  Đối với một số con chó trong 3 – 4 tuần đầu mang thai sẽ có hiện tượng biến ăn, tuy nhiên triệu chứng này sẽ sớm kết thúc sau khoảng một tuần. Nếu chó vẫn biến ăn và bỏ bữa thì bạn cần phải đưa chúng đến bác sĩ thú y để thăm khám.

  Từ ngày thứ 35 – 45 của thai kỳ thì trở đi thì cơ thể của chó mẹ mới bắt đầu có những thay đổi rõ ràng hơn như đầu vú phát triển, bụng bắt đầu to ra, chó ăn nhiều hơn, lười vận động và ngủ nhiều hơn, con chó sẽ có những thay đổi lạ trong hành vi, tính tình. Trong thời kỳ này chó mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như tăng cường chất đạm, chất sắt và các loại rau củ quả, chú ý không cho chó mẹ ăn quá no trong một bữa mà phải chia nhiều bữa nhỏ, cung cấp nước uống đầy đủ cho chó. Đây là giai đoạn mà chó mẹ rất dễ bị sảy thai nếu không được chăm sóc cẩn thận, cần phải chú ý không cho chó vận động mạnh, chạy nhảy quá nhiều, chó và nơi ở của chó cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ.

  Ở giai đoạn cuối thai kỳ này chó mẹ cần phải được bổ sung loại thực phẩm Mega-cal theo hướng dẫn của bác sĩ thú y, cung cấp thêm chất canxi cho chó từ xương sụn được hầm mềm lấy nước.

  Để chó mẹ có thể sinh nở an toàn, thời điểm này chó mẹ cần phải được cách li khỏi những con chó khác trong nhà và tránh tiếp xúc với những con vật khác ở bên ngoài, chó mẹ cần có chế độ tập luyện thể dục và vận động hợp lý như đi bộ hàng ngày để duy trì thể lực và sức khỏe tốt.

  Cần đưa chó mẹ đi khám bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe cho chó mẹ và cả thai nhi, bác sĩ sẽ chuẩn đoán thời gian chính xác chó mẹ sẽ đẻ để có thể chuẩn bị tốt cho cuộc sinh nở.

  Lưu ý rằng bạn cần phải ghi chép cẩn thận thời gian chó phối giống để theo dõi và tính ngày chó sinh đẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Lợn Nái Mang Thai
 • Giống Bơ Booth 7 Của Mỹ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bơ Booth Cho Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bơ Booth Cho Năng Suất Cao Phần 2
 • Bơ Booth 7 Của Mỹ Trồng Tại Việt Nam Cho Năng Suất Cao
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính
 • 4 Cách Chăm Sóc Vườn Cây Khi Mùa Nắng Nóng Bắt Đầu
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Cây Nội Thất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Sung Cảnh
 • Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác
 • Nuôi bò đến một thời điểm nào đó thì bò cái sẽ có dấu hiệu động đực. Lúc này bà con cần cho chúng giao phối để mang thai và sinh con. Vậy dấu hiệu nhận biết bò đa mang thai có 2 cách sau đây:

  Cách 1: Dựa vào ngày phối giống

  Khi bò được thụ tinh nhân tạo hoặc trực tiếp thì bà con dựa vào ngày đầu tiên thụ tinh đến 21 ngày sau. Nếu 21 ngày sau (chu kỳ tiếp theo) mà bò cái không cần lấy giống nữa thì tức là bò đã mang thai.

  Cách 2: Dựa theo các dấu hiệu bên ngoài

  Biểu hiện bên ngoài bò cái đã mang thai có rất nhiều biểu hiện. Cụ thể như sau:

  • Vùng bụng bên trái có dấu hiêu to dần lên.
  • Bầu bú có sự thay đổi như bầu vú căng, phát triển lớn khi bò có chửa, càng gần đẻ càng lớn. Bầu ví ôm gọn, sờ vào thì săn chắc, các núm vú se nhỏ gọn gàng và không có nếp nhăn. Khi nặn thử có tia sữa non bắn ra. Nếu bò vừa mới mang thai thì sữa non đục trắng, bắn ra thành tia. Khi chửa từ 3 tháng trở lên sữa có độ keo và không bắn thành tia nữa.
  • Khi bò cái đã mang thai thì âm hộ của chúng không còn rộng nữa mà héo lại không còn căn bóng và có nhiều nếp nhăn nhỏ lại, hơi thụt vào trong.
  • Từ đầu vú đên phần ngực có nổi lên hai đường gân rất rõ
  • Khi bò đã mang thai già tháng thì sờ vào phần bụng sẽ thấy có sự chuyển động.
  • Bò đến gần ngày đẻ thì cơ xương chân sụt xuống dần.

  Cách 3: Khám thai thủ công

  Cách này cần người có kinh nghiệm hoặc bác sĩ thú ý thì mới có thể cảm nhận chính xác được. Khi khám thai thủ công cần đưa bò vào trong cũi hoặc giữa hai thanh tre gỗ ngáng 2 chân sâu để tránh bị bò húc, đá rất nguy hiểm.

  Khi khám đeo găng tay nylon đến nách, móc hết phân bò ở phần trực tràng. Sau đó đụng sờ vào phần tử cung để nhận biết. Biểu hiện phần tử cung khi có thai đó là:

  • Khi mang thai 1 tháng: sừng tử cung có thai to hơn một ít và có cảm giác sóng động như sờ vào quả trứng gà non. Lúc này biểu hiện chưa có gì rõ ràng.
  • Khi mang thai 2 tháng: sừng tử cung bên có chửa lớn gần gấp đôi bên không chửa, thành mỏng và sóng động, phần rãnh tử cung không rõ như trước nữa.
  • Khi mang thai 3 tháng: Rãnh tử cung không còn, sừng tử cung bên có thai lớn gấp ba bên không có thai. Lúc này, vị trí sừng tử cung đã rơi vào khoang bụng.
  • Thai 4 tháng: Toàn bộ sừng tử cung nằm trong khoang bụng. Khi đưa tay sâu khoang bụng thấy toàn bộ thai và tử cung to như quả bưởi.
  • Thai 5 tháng: Toàn bộ tử cung nằm trong khoang bụng,
  • Thai 6 tháng: Sờ thấy thai lớn. Nếu không có kinh nghiệm có khi sờ lại nhầm thành không có thai vì ruột già của bò cho thai đi.
  • Thai 7 tháng: Tử cung đã nhô lên cao, có thể cảm nhận được cử động của thai.
  • Thai 8 tháng: Cổ tử cung to, nhận thấy những cú đạp của thai.

  1. Thức ăn

  Khi bò đã mang thai thì cần chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đặc biệt.

  Thức ăn của bò cái cần đầy đủ nhóm chất dinh dưỡng như giàu đạm, thức ăn tinh, muối, chất khoáng đầy đủ, cho thêm cỏ tươi vào buổi chiều tối.

  Tránh thay đổi thức ăn đột ngột sẽ làm bò mẹ chán ăn hoặc ăn không ngon, bị dị ứng làm ảnh hưởng đến thai. Đảm bảo đủ nước uống cho bò mẹ đặc biệt giai đoạn bò bắt đầu xuống sữa hoặc sắp sinh để có đủ lượng sữa cho con bú.

  2. Chăn thả

  Chăm sóc bò cái khi mang thai không nên chăn thả ở nơi xa, không xua đuổi khi chăn thả, không dùng thuốc sát trùng, thuốc kích thích cho bò trong giai đoạn này. Bãi chăn thả cần đảm bảo thảm cỏ tốt, bãi chăn bằng phẳng, cho ăn thức ăn tươi ngon, dễ tiêu.

  Tốt nhất với bò cái khi mang thai nên chăn thả ở nơi riêng biệt tránh ở chung với đàn bò con, bò đực sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Khi bò có dấu hiệu sắp sinh hoặc đến tháng cuối cùng phải theo dõi thường xuyên từng ngày, nhốt ở nơi yên tĩnh, cho ăn đúng khẩu phần, định lượng không nên cho ăn quá no, quá nhiều chất.

  Chuẩn bị đủ thức ăn và nơi đẻ ấm áp vệ sinh cho bò mẹ khi lâm bồn. Quá trình chăm sóc bò cái khi mang thai phải hết sức cẩn thận từ thức ăn nước uống, đến chuồng trại bãi chăn thả phải an toàn tuyệt đối để bò mẹ có một quá trình thai kỳ khỏe mạnh.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Chăm Sóc Mít Không Hạt Giúp Cây Phát Triển Tốt
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mít Thái Không Hạt
 • Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Mới Lạ Và Độc Đáo
 • Cách Chăm Sóc Cây Trúc Nhật Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân
 • Chăm Sóc Làn Da Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Da Khi Mang Thai Để Có Làn Da Đẹp
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Da Khi Mang Thai
 • Học Cách Yêu Và Chăm Sóc Làn Da Vào Mùa Lạnh
 • Chăm Sóc Làn Da Mùa Lạnh
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mùa Lạnh Của Phụ Nữ Hàn
 • Chăm sóc làn da khi mang thai

  Trong thời gian mang thai, làn da phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn và rất dễ tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài. Hầu hết phụ nữ cảm thấy mệt mỏi trong những tháng đầu thai nghén. Da mặt trở nên tái đi hoặc xanh xao hơn. Ở một số người còn xuất hiện một số “tác dụng phụ” của việc mang thai như nám, mụn… Vì vậy việc bảo vệ làn da là vô cùng quan trọng, đòi hỏi các bà mẹ phải trang bị kiến thức cơ bản về chăm sóc da trong suốt thời gian mang thai.

  Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc sắc đẹp khi mang thai. Để giữ cho làn da tươi sáng, khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là chúng ta phải luôn giữ tinh thần cân bằng, thoải mái. Lo âu, buồn rầu, căng thẳng, stress… sẽ tàn phá làn da. Nó cũng là nguyên nhân gây nên mụn, nám và khiến cho nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Thai phụ có thể thư giản bằng cách nghe nhạc, đi dạo bộ, đi mua sắm, đi spa hoặc có thể trò chuyện, tán gẫu với bạn bè, người thân…

  Phụ nữ mang thai cũng nên duy trì giấc ngủ đều đặn. Thức quá khuya, mất ngủ hay ngủ quá nhiều cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da. Vì vậy, bạn cần ngủ đủ giấc, khoảng 8 tiếng mỗi ngày và nên đi ngủ trước 10 giờ đêm. Để có giấc ngủ sâu, bạn nên vận động nhẹ nhàng như đi tản bộ, nghe nhạc hòa tấu êm dịu, tắm nước ấm hoặc uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Khi tinh thần thư giản, thoải mái, giấc ngủ sẽ đến với bạn thật êm đềm. Tỉnh dậy sau một giấc ngủ sâu, bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên căng đầy, cơ thể sảng khoái để bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ.

  Bạn không thể đoán được làn da sẽ thay đổi như thế nào trong 9 tháng mang thai. Massage da mặt sẽ giúp điều chỉnh được sự thay đổi về độ mịn màng và giữ ấm cho da hoặc điều chỉnh được lượng dầu thừa trên da. Quá trình massage mặt cũng giúp máu lưu thông tốt trên da, giúp thai phụ thư giản. Nhưng da của phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn trước rất nhiều nên không được dùng sản phẩm tẩy da chết mạnh như trước. Khi massage, người chăm sóc da cho thai phụ cần phải biết chắc là thai phụ có khó chịu với mùi hương nào không để tránh sử dụng các sản phẩm có mùi.

  Một trong những tác nhân ảnh hưởn trực tiếp đến làn da của bạn đó là môi trường. Nắng là kẻ thù số một của làn da. Nó kích thích sản sinh hắc tố melanin trên da làm cho da trở nên sạm, nám, đồng thời cũng khiến làn da mất nước, nhanh lão hóa và có thể gây ung thư da. Ánh nắng nguy hiểm nhất cho làn da là khoảng 9 giờ đến 16 giờ. Lúc này mặt trời chiếu xuống những tia cực tím UVA và UVB rất có hại cho lan da. Vì vậy bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian này. Nếu cần thiết phải đi ra đường thì bạn nên bôi kem chống nắng với chỉ số SPF15 trở nên và bôi trước khi ra nắng ít nhất 20 phút. Ngoài ra bạn cũng nên mặc những trang phục như váy dài, quần dài hay áo dài tay, đội mũ rộng vành và che khẩu trang dày…

  Thường xuyên tập luyện những môn thể thao như đi bộ, đạp xe đạp chậm, tập những động tác aerobic nhẹ nhàng dành cho người mang thai để toàn thân toát mồ hôi, giúp cơ thể thải độc và cũng giúp cho làn da khỏa mạnh, hồng hào. Ngoài những bài tập yoga dành cho thai phụ thì bơi lội, thái cực quyền cũng là những môn thể thao thích hợp, giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu trong cơ thể bạn, làm tăng dưỡng khí và dưỡng chất cung cấp cho thai nhi.

  Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý là cách chăm sóc da vô cùng hiệu quả. Sự khỏe khoắn, tươi trẻ của làn da phản ánh tình trạng sức khỏe bên trong của bạn. Vì vậy, trong suốt thời gian mang thai, bạn nên cố gắng duy trì làn da tươi tắn, khỏe mạnh. Thức ăn tốt nhất cho làn da của bạn là các loại thức ăn tươi, đặc biệt là rau và hoa quả.

  Một số loại vitamin và khoáng chất có trong thức ăn rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt giúp duy trì vẻ tươi tắn của làn da:

   Vitamin A giúp điều chỉnh chức năng của các tuyến dưới da, điều hòa chất nhờn cho da, giữ cho làn da sáng đẹp.
   Vitamin B giúp cho sự tuần hoàn của da và cân bằng chất nhờn cho da.
   Vitamin C tạo cho da có độ đàn hồi, săn chắc và trẻ trung, rất cần thiết để duy trì một làn da khỏe mạnh.
   Vitamin E kích thích sự tuần hoàn của máu, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của làn da.
   Selen làm giảm quá trình lão hóa của da, ngăn chặn vết nhăn đến sớm nên rất cần thiết cho làn da của bạn.
   Kẽm là loại khoáng chất quan trọng nhất đối với làn da trong thời gian mang thai. Kẽm có tác dụng tái tạo tế bào và tổng hợp nên mạng lưới các sợi protein giúp da có độ đàn hồi và săn chắc. Nó giúp ngăn chặn các vết rạn trên da trong thời gian mang thai. Vì vậy bạn nên chú ý bổ sung loại khoáng chất này trong suốt thời gian mang thai.

  Phụ nữ mang thai cũng nên uống thật nhiều nước. Uống nước là phương pháp kinh tế nhất để duy trì làn da khỏe mạnh và chống táo bón. Nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố, chất cặn bả, ngoài ra nó cũng đóng vai trò vận chuyển chất dinh dưỡng bên trong cơ thể. Khi cơ thể không đủ lượng nước cần thiết, các tế bào co rút khiến da khô, chùng lại, trở nên nhăn nheo và kém độ đàn hồi. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 2 lít nước để giúp cho làm da căng mịn và trẻ lâu hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng giúp cải thiện vòng tuần hoàn của da, tránh được sự tích lũy mỡ ở cánh tay và hông, đùi trong lúc mang thai.

  Với những phụ nữ có làn da vốn săn chắc và mượt thì vẫn rất cần sự chăm sóc trong suốt thời gian mang thai. Bạn nên dùng loại sữa rửa mặt trung tính và êm dịu thoa đều lên da mặt vào mỗi buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Sau đó dùng một miếng bông nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn bám trên bề mặt da. Khi sau khô xong, bạn lấy vài giọt nước hoa hồng xoa đều khắp mặt để giúp se khít lỗ chân long. Tiếp theo bạn có thể thoa một lớp kem mỏng có tác dụng dưỡng và giữ ẩm cho làn da. Hầu hết các hang mỹ phẩm đều có loại kem dưỡng dành riêng cho ban ngày hoặc ban đêm. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng cách. Và phụ nữ mang thai vẫn luôn được khuyến khích dùng sản phẩm kem dưỡng da có nguồn gốc thảo dược để không bị kích ứng da và không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

  Rất nhiều phụ nữ mang thai thấy xuất hiện nám, tàn nhang, mụn,… trong thời gian thai kỳ. Vì thế, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về chăm sóc da dể hạn chế tối đa ảnh hưởng của quá trình thay đổi nội tiết khi mang thai.

  Nám da: Nám là những đốm sắc tố nâu trên da. Chúng có thể xuất hiện trên má hay vùng trán, xung quanh mũi hoặc cằm… khi bạn mang thai. Vết nám xuất hiện là do yếu tố nội tiết, sự thay đổi hormone trong quá trình mang thai. Khi có thai, sự gia tăng nồng độ estrogen kích thích cơ thể sản sinh sắc tố melanin làm xuất hiện những đốm tàn nhang hoặc sạm đen. Tuy nhiên, sau khi sinh vài tháng, hiện tượng này sẽ giảm hoặc biến mất. 80% số phụ nữ sẽ hết nám trong vòng 1 năm sau khi sinh con, 20 % bị nám lâu hơn. Đây chỉ là hiện tượng sinh lý thông thường, bạn không cần phải quá lo lắng. Nếu một năm sau khi sinh mà vết nám vẫn không biến mất, bạn có thể tìm đến bác sĩ da liễu để được điều trị.

  Để hạn chế nám trong thời gian mang thai, bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ngủ đủ giấc và đặc biệt luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái. Bạn cũng có thể dùng nước cốt của quả thơm thoa lên vết sạm da mỗi tuần 1 lần và rửa sạch sau 20 phút cũng giúp nám mờ đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một ít ruột cây nha đam (lô hội) tươi trộn với nước vo gạo đã để lắng cốt. Bạn sử dụng hỗn hợp này để thoa lên mặt trước khi đi ngủ và sáng dậy rửa sạch. Đây là một phương pháp chữa trị vết nám rất tốt theo kinh nghiệm dân gian. Tuyệt đối không được dùng một số sản phẩm có hóa chất như Corticoid. Hóa chất này sẽ giúp vết nám mờ đi nhưng sau đó sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại và càng khó điều trị hơn.

  Tàn nhang: t àn nhang là những chấm màu nâu thường xuất hiện trên da mặt khi bạn mang thai. Cũng như nguyên nhân gây nám, tàn nhang là sự kích thích quá mức MSH, một chất hormone trong tuyến yên gây ra. Khi bạn ra nắng nhiều, vết tàn nhang sẽ đậm màu hơn vì vậy càng tránh nắng thì càng giảm thiểu được tình trạng này.

  Ngoài chế độ ăn uống đặc biệt trong thời gian mang thai, bạn cần chú ý bổ sung thêm các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Loại vitamin này có khả năng giúp bảo vệ làn da của bạn trước tác động nguy hại của ánh sáng mặt trời. Bạn có thể dùng bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên làn da bị tàn nhang mỗi tuần một lần sẽ giúp tàn nhang mờ đi trông thấy. Dùng nước ép của cần tây, chanh và cam theo tỉ lệ đều nhau, trộn đều và thoa lên khắp vùng bị tàn nhang, rửa sạch sau 10 phút cũng giúp tẩy đi những vết nâu đen. Bạn cũng có thể lấy đu đủ xanh nghiền nát, dùng nước thoa lên vết nám và tàn nhang 2 lần một ngày và rửa sạch sau 2 giờ sẽ rất hiệu quả.

  Mụn: Nguyên nhân gây mụn trong thời gian thai kỳ cũng là do hậu quả của việc thay đổi hormone khi mang thai. Một số phụ nữ trước khi mang thai đã có mụn sẵn rồi thì tình trạng mụn trong thời gian thai nghén có thể sẽ trầm trọng hơn một chút. Tuy nhiên, mụn sẽ có thể hết hẳn đối với một số phụ nữ sau khi sinh. Điều quan trọng là bạn luôn có ý thức trong việc chăm sóc làn da của mình, đặc biệt là chế độ ăn uống với nhiều rau quả. Bạn nên ăn chuối mỗi ngày. Chất Fructi Oligosaccharides có trong chuối giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột, ngăn chặn các axit độc hại đào thải qua da và gây mụn. Uống nước cam cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn. Đây là loại trái cây rất giàu vitamin, hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vết nhiễm khuẩn. Ngoài ra, bạn nên hạn chế những loại thức ăn có chất kích thích như ớt, tiêu, caphe, socola, đường, thức ăn chiên hoặc rán quá nhiều dầu mỡ…

  Không nên xem thường những bệnh lý về da Hơn 50% thai phụ mang thai đều có những vấn đề về da. Tuy nhiên do quan niệm bệnh da không ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên nhiều bà mẹ đã xem thường và không điều trị bệnh da, đặc biệt những bệnh da có sẵn trước khi mang thai. Bệnh da chuyên biệt do thai thường nặng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của mẹ và con. Bao gồm sẩn ngứa thai kỳ, viêm nang lông ngứa của thai kỳ, vàng da ứ mật thai kỳ… Cần phải đến bác sĩ chuyên khoa nếu gặp những triệu chứng về da trong khi mang thai.

  Phụ nữ mang thai cần chữa trị mụn bằng các loại thảo dược theo dân gian. Cách trị mụn đơn giản nhất là dùng tỏi ép lấy nước và lấy cây bông gòn chấm vào nốt mụn. Bạn cũng có thể dùng khoai tây hoặc dưa chuột cắt lát đắp lên mặt khoảng 30 phút cũng giúp mụn giảm đi. Đối với những nốt mụn bị viêm xưng đỏ, bạn có thể dùng đá lạnh chườm lên. Mụn sẽ nhanh chóng xẹp xuống và không gây đau nhức nữa. Bạn cũng nên thận trọng khi dùng tay nặn mụn. Thói quen xấu này sẽ gây nhiễm khuẩn cho da, làm chai mụn và để lại sẹo. Bạn nên rửa mặt thật sạch ngày 2 đến 3 lần bằng loại sữa rửa mặt chuyên dùng cho da mụn.

  Các bà mẹ nên lưu ý trong quá trình chăm sóc da tránh sử dụng mỹ phẩm có chứa retinol, Retin – A, axit salisylic thường có trong một số sản phẩm trị mụn hoặc chống nhăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 5 Bí Quyết Chăm Sóc Da Khi Phải Thức Khuya Tốt Nhất
 • Cách Chăm Sóc Da Cho Người Thức Khuya
 • Cách Chăm Sóc Da Mặt Khi Thức Khuya Nhiều
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Thanh Hạc
 • Chăm Sóc Làn Da Hoàn Hảo Với Tinh Chất Hoa Hồng
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Lợn Nái Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Chó Mang Thai
 • Phụ Nữ Mang Thai Sử Dụng Máy Photocopy Có An Toàn Không?
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuối Đỏ Và Một Số Lưu Ý Khi Trồng Cây Chuối Đỏ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuối Đỏ Và Một Số Lưu Ý Khi Trồng Chuối Đỏ
 • 【Hướng Dẫn】Tính Số Lượng Cây Khi Biết Mật Độ Trồng
 • Để giúp người chăn nuôi có chế độ chăm sóc nuôi dưỡng phù hợp, đảm bảo thai phát triển bình thường và lợn mẹ khoẻ, tránh tình trạng bệnh lý cho lợn mẹ và bào thai, cần phải xác định lợn nái chửa.

  Trước khi nhận biết lợn nái có thai hay không cần kiểm tra rõ một số thông tin sau:

  – Thời gian phối giống cho lợn lần cuối cùng, số lần phối.

  – Sau khi phối giống lợn có động dục lại không.

  – Lợn có bệnh về đường sinh dục không.

  – Tình hình nuôi dưỡng lợn nái.

  Cách nhận biết lợn chửa

  Lợn đã có chửa thường nằm sấp, thường xuất hiện trạng thái phù thũng ở tứ chi, thành bụng. Tuyến vú phát triển to lên, bè ra. Lợn yên tĩnh ăn uống tốt và ngủ ngon, bụng phát triển to lên. Lợn không có biểu hiện động dục lại sau 21 ngày kể từ lúc phối.

  2. Nuôi dưỡng lợn nái chửa

  Chế độ nuôi dưỡng lợn nái sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai, số lợn con sơ sinh, khối lượng và sức sống của lợn con, thể trạng của lợn mẹ, khả năng tiết sữa, khả năng động dục trở lại và thời gian sử dụng lợn mẹ. Chế độ cho ăn:

  Mức ăn cho lợn nái chửa Thức ăn và cách cho ăn

  Thức ăn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, không bị ôi thiu, mốc. Cho lợn nái ăn các thức ăn bị mốc sẽ dễ gây tiêu thai, thai gỗ, sảy thai hoặc lợn con đẻ ra yếu ớt. Cho ăn đúng giờ để kích thích tính thèm ăn, khi thay đổi thức ăn phải thay đổi từ từ.

  Cung cấp đủ nước sạch cho lợn uống.

  Mức ăn trong một ngày của lợn nái chửa còn phụ thuộc vào thể trạng của lợn nái (gầy, béo hay bình thường). Lợn nái gầy phải cho ăn tăng, lợn nái quá béo phải giảm thức ăn đã phối trộn nhưng lại tăng thức ăn thô xanh.

  Vào mùa đông, khi nhiệt độ trong chuồng nuôi dưới 15 độ C, lợn nái cần được ăn tăng thêm (0,2 – 0,3 kg thức ăn/nái/ngày) để bù vào phần năng lượng mất đi do phải chống lạnh.

  Đảm bảo chế độ vận động cho lợn nhưng yên tĩnh và không xáo trộn đàn. Chuồng trại thoáng mát, duy trì nhiệt độ 26 – 28 độ C là tốt nhất.

  Hệ thống phun nước vào gáy lợn để làm mát

  Vệ sinh và xoa bầu vú cho lợn chửa trước khi đẻ 7-10 ngày

  Trước khi đẻ 7 – 10 ngày cần vệ sinh và xoa bóp bầu vú cho lợn nái 1 – 2 lần/ngày để kích thích thông tia sữa.

  Vệ sinh phòng bệnh: Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống và chuồng trại. Tiêm phòng cho lợn nái chửa trước thời gian dự kiến đẻ 15 ngày theo đúng qui định thú y. Có sổ và ghi đầy đủ tình trạng sức khỏe, lượng thức ăn và vắc xin phòng bệnh.

  NÁI HẬU BỊ – CHỬA LỨA 1

  Ghi chú: Vắc xin Farrowsure: phòng bệnh pavovirus, đóng dấu lợn, bệnh xoắn khuẩn (Leptospira). Ở những vùng có bệnh tai xanh, cần tiêm vắc xin tai xanh cho lợn nái trước khi phối giống, 4 tháng tiêm nhắc lại 1 lần.

  Không cho lợn nái chửa ăn quá nhiều vì lợn nái béo sẽ dẫn đến: Khó đẻ; Có thể đè chết con; Tiết sữa kém.

  Không để lợn nái chửa ăn quá ít, lợn sẽ bị gầy dẫn đến: Dễ mắc bệnh; Thiếu sữa nuôi con; Lợn nái hao mòn nhiều trong giai đoạn nuôi con và sẽ lâu động dục trở lại sau khi cai sữa lợn con.

  Đảm bảo đủ vitamin và chất khoáng trong khẩu phần ăn

  Vitamin rất quan trọng cho sự phát triển của bào thai. Thiếu vitamin lợn con sẽ phát triển chậm, sức sống kém, dễ chết yểu.

  Chất khoáng rất quan trọng cho bào thai và lợn nái. Thiếu chất khoáng, xương lợn con kém phát triển, lợn nái chửa có nguy cơ bị bại liệt hai chân sau.

  Một số loại thức ăn không nên dùng cho lợn nái chửa

  – Bỗng bã rượu tốt cho lợn thịt, nhưng không tốt cho lợn nái. Nếu ăn nhiều sẽ gây kích thích sẩy thai.

  – Khô dầu bông có thể gây chết thai.

  – Lá đu đủ tốt với nái nuôi con nhưng không tốt cho lợn nái chửa vì làm giảm nhịp đập của tim gây khả năng nuôi thai kém.

  Nguồn: nghenong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Bơ Booth 7 Của Mỹ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bơ Booth Cho Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bơ Booth Cho Năng Suất Cao Phần 2
 • Bơ Booth 7 Của Mỹ Trồng Tại Việt Nam Cho Năng Suất Cao
 • Vông Nem Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Da Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Yêu Và Chăm Sóc Làn Da Vào Mùa Lạnh
 • Chăm Sóc Làn Da Mùa Lạnh
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mùa Lạnh Của Phụ Nữ Hàn
 • Cách Chăm Sóc Nuôi Dưỡng Làn Da Vào Mùa Lạnh Hanh Khô
 • Bí Quyết Chăm Sóc Làn Da Nâu Tự Nhiên Của Thảo Trang
 • Việc chăm sóc làn da vẫn có thể được duy trì trong suốt thai kỳ. Bạn chỉ nên tránh một số loại kem dưỡng hoặc việc tắm nóng, tẩy lông… vì chúng có thể nguy hiểm đến sức khỏe bà mẹ và em bé.

  Bí quyết cho làn da đẹp

  – Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nước, đặc biệt các loại vitamin. Nên hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận nếu bạn muốn sử dụng viên sắt hoặc các viên uống vitamin tổng hợp. Cơ thể khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện tốt cho một làn da đẹp.

  – Dù là mùa lạnh, bạn cũng nên rửa mặt và tắm nước ấm hàng ngày. Tắm sẽ giúp loại bỏ chất dầu dư thừa trên da đồng thời giúp cơ thể bạn sảng khoái và ngủ ngon.

  – Chớ quên chăm sóc và dùng kem dưỡng cho vùng cổ.

  – Chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da bạn. Nếu da bạn khô, nên dùng kem có dạng sữa, dầu cá, dầu thực vật, vitamin hoặc các chiết xuất thảo mộc.

  – Tẩy da chết: Có thể dùng các loại mỹ phẩm có chứa hạt, dùng tay xoa bóp nhẹ để lấy đi lớp da chết và bụi bẩn. Tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần sẽ đem lại cho bạn làn da tươi trẻ.

  – Massage da mặt: Dùng hai đầu ngón tay di chuyển từ giữa trán sang hai bên thái dương, từ sống mũi sang hai má, từ cằm đến tai ngược với chiều kim đồng hồ.

  – Đắp mặt nạ bằng những loại hoa quả tươi cũng giúp da bạn mềm mại, mịn màng và bớt thô ráp.

  Những hoạt động làm đẹp cần tránh

  – Tắm nắng: Đi dạo trong nắng nhẹ vào buổi sáng sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn và bé. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tắm nắng (hoặc phơi nắng) trong khoảng thời gian dài, sẽ làm bạn bị tăng huyết áp, chóng mặt và bị nám da.

  – Tẩy lông tay, lông chân: Hơi nóng khi tẩy lông sẽ làm rối loạn tuần hoàn máu. Kết quả, bạn có thể bị giãn mạch máu ở chân hoặc tay

  – Xông hơi: Nhiệt độ cao trong phòng xông hơi có thể khiến bạn khó thở, nhịp tim tăng lên.

  Lưu ý: Không nên tự ý sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kể cả những loại được bào chế từ thảo mộc.

  Xử trí:

  – Chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, rửa mặt ngày 2 lần.

  – Có thể chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh loại kem chứa dầu hoặc quá nhiều hương thơm.

  – Dùng đầu ngón tay massage da mặt nhẹ nhàng. Không nên chà xát quá mạnh làm da mặt bị tổn thương.

  – Loại kem trị mụn thường dùng cho thai phụ là Benzoly Peroxide dạng gel. Loại thuốc này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và sưng tấy. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  2 loại kem trị mụn nên tránh

  – Loại kem trị mụn Accutance (thuộc họ Retinoid) được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian mang thai. Bởi vì loại kem này có chứa một số chất độc hại có thể gây dị tật cho thai nhi.

  – Kem trị mụn chứa chất Salicylic cũng có khả năng ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

  Lưu ý: Với một số phụ nữ, tình trạng mụn sẽ giảm dần hoặc mất hẳn sau thời gian mang thai do nội tiết tố trong cơ thể đã trở về mức cân bằng. Trường hợp bạn bị mụn kéo dài sau đó, nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm cách chữa trị phù hợp.

  Xử trí

  – Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 10h sáng đến 15h chiều

  – Nếu có việc phải ra ngoài, bạn nên dùng kem chống nắng (có chỉ số 25SPF), mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành…

  – Nếu muốn sử dụng các loại mỹ phẩm trắng da, trị nám, tốt nhất, bạn hãy chờ đến sau khoảng thời gian cho con bú.

  Da bị ngứa

  Nhiều phụ nữ mang thai xuất hiện tình trạng da nhạy cảm: khô rát và ngứa ngáy. Đặc biệt là da ở vùng mặt, bụng, chân và tay.

  Xử trí

  – Sử dụng sữa tắm và sữa rửa mặt có độ pH dịu nhẹ để chăm sóc da.

  – Có thể dùng khăn mặt mềm, để trong tủ lạnh và chườm lên vùng da chân, tay để giảm bớt sức nóng và sự ngứa rát.

  – Tránh các loại mỹ phẩm nhiều mùi thơm, dạng lỏng chứa hydrocortisone.

  – Nếu da bị ngứa trầm trọng, bạn nên đi khám sớm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Da Khi Mang Thai Để Có Làn Da Đẹp
 • Chăm Sóc Làn Da Khi Mang Thai
 • Bật Mí 5 Bí Quyết Chăm Sóc Da Khi Phải Thức Khuya Tốt Nhất
 • Cách Chăm Sóc Da Cho Người Thức Khuya
 • Cách Chăm Sóc Da Mặt Khi Thức Khuya Nhiều
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Da Khi Mang Thai
 • Mẹ Bầu Nên Biết Những Thay Đổi Làn Da Khi Mang Thai
 • Chăm Sóc Làn Da Cho Bé
 • Mẹ Đã Biết Cách Chăm Sóc Làn Da Cho Bé Yêu Chưa?
 • Gợi Ý Một Số Sản Phẩm Cần Thiết Trong Việc Chăm Sóc Làn Da Cơ Thể
 • Trong quá suốt quá trình mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến đổi, đặc biệt là về làn da. Lúc này, những vấn đề như mụn, tàn nhan, nám,… sẽ bắt đầu xuất hiện và làm cho da trở nên thiếu sức sống hơn. Nhưng do đang trong gian đoạn mang thai, thế nên việc chăm sóc da trên thực tế không hề đơn giản một tí nào, nếu không cẩn thận thì nó hoàn hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vậy làm cách nào để chăm sóc da khi mang thai?

  Hướng dẫn cách chăm sóc da khi mang thai

  Khi nội tiết tố thay đổi, làn da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ nổi mụn hơn bao giờ hết. Với những nốt mụn như thế này thì mọi người cần phải kiên nhẫn và tiến hành một số liệu trình chăm sóc da đặc biệt mới có thể điều trị dứt điểm. Và điều đầu tiên bạn cần làm chính là giữ cho làn da luôn sạch sẽ, mỗi ngày nên rửa mặt 2 lần bằng dung dịch nước muối ( Sáng + tối). Trường hợp bạn không có nhiều thời gian pha nước muối hoặc không biết pha với liều lượng thế nào thì có thể mua nước muối sinh lý để sử dụng ( Có bán tại các tiệm thuốc tây).

  Hạn chế tối đa việc nặn mụn cũng như dùng tay sờ lên mặt, điều này chỉ làm cho tình trạng mụn thêm nặng, thậm chí là gây viêm nhiễm vì tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn.

  Ngoài cách sử dụng nước cốt chanh để trị mụn, bạn cũng có thể dùng rau má vì nó cũng mang lại kết quả trị mụn tương tự. Cách làm: Dùng một ít cọng rau má ( Nhớ rửa sạch), ngâm chúng vào trong nước muối từ 5-10 phút rồi vắt khô, tiếp đến thì dùng máy xay thật nhuyễn, sau cùng bạn hãy dùng bã rau má đắp lên vùng da bị nổi mụn là được.

  Bên cạnh đó, phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh nên các bạn hãy cố gắng loại bỏ hết những tác nhân gây mụn. Ngay cả việc sử dụng mỹ phẩm trong khoản thời gian mang thai cũng phải hạn chế, vì lúc này da rất yếu nên sẽ dễ bị kích ứng hơn so với bình thường. Còn với trường hợp sữa rửa mặt, tốt nhất bạn hãy xin ý kiến bác sỹ trước quyết định sử dụng.

  Điều trị vết thâm do mụn để lại

  Mụn quả thật là kẻ thù của làn da, vì dù nó không còn tồn tại thì chúng ta vẫn phải đối mặt với những vết thâm do nó để lại. Và như mọi người đã biết, để làm mờ đi vết thâm do mụn gây ra phải là chuyện dễ dàng gì, chưa kể đến bạn đang trong giai đoạn mang thai. Khi mang thai, các chuyên gia thường khuyến khích các bà mẹ nên sử dụng những phương pháp chăm sóc da tự nhiên, lành tính, hạn chế trường hợp dùng mỹ phẩm hóa học vì rất có thể chúng sẽ chứa những thành phần không tốt cho phụ nữ mang thai.

  • Uống tinh bột nghệ: Về tác dụng của nghệ thì hẵn mọi người đã không còn quá xa lạ gì, nó không chỉ mang đến hiệu quả chăm sóc da ở bên ngoài mà cả từ bên trong. Vì thế, nếu bạn muốn vết thâm do mụn để lại biến mất nhanh chóng thì hãy pha tinh bột nghệ với nước lọc uống vào mỗi buổi sáng. Trường hợp các bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc cho dễ uống hơn thì có thể pha tinh bột nghệ cùng sữa tưỡi không đường hay sữa đậu nành đều được. Công thức chăm sóc da khi mang thai này không chỉ giúp da sáng mịn, làm mờ mết thâm, nám mà còn rất tốt cho sức khỏe.

  Một số loại mặt nạ chăm sóc da cho phụ nữ mang thai

  • Mặt nạ cám gạo + sữa tươi: Tác dụng chính của loại mặt nạ chăm sóc da khi mang thai này là loại bỏ tế bào da chết, giúp da sáng và mịn màng. Để làm mặt loại mặt nạ này, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một lượng cám gạo cùng sữa tươi không đường, sau đó tiến hành pha với tỷ lệ 1:1. Thành phẩm thu được có thể sử dụng cho cả Body và Face.
  • Mặt nạ dưỡng trắng da từ khoai tây và sữa chua: Đây cũng là một trong những cách chăm sóc da dành cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai đầy tuyệt với, công thức đơn giản nhưng hiệu quả nó đem lại là không thể bàn cãi. Tác dụng nổi bật nhất của mặt nạ khoai tây và sữa chua là làm mờ vết thâm, nám, cải thiện tình trạng da hiện tại ( Trắng da). Cách làm công thức chăm sóc da này cũng không quá phức tạp, bạn hãy tiến hành hấp khoai tây, sau đó loại bỏ vỏ rồi nghiền thật nhuyễn, tiếp đến thì trộn chúng với sữa chua không đường là xong. Việc còn lại là thoa đều lên da và đợi trong vòng 20-30 phút.
  • Mặt nạ chăm sóc da từ cà chua và sữa tươi: Phương pháp chăm sóc da này không phải ai cũng biết, trong khi đó, hiệu quả mà nó đem lại thì ai cũng hằng ao ước. Chỉ cần sử dụng thường xuyên mặt nạ chăm sóc da này, chắc chắn da bạn sẽ sáng hơn, mịn màng và hồng hào hơn. Cách làm: Cà chua cần ngâm sơ qua với nước muối, sau đó các bạn cần loại bỏ hạt và vỏ của chúng, cho cà chua vào trong máy xay rồi xay thật nhuyễn. Cho thành phẩm thu được vào trong bát và tiến hành trộn chung với sữa tươi không đường, như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một sản phẩm chăm sóc da không thể nào tuyệt vời hơn.
  • chăm sóc da khi mang thai
  • chăm sóc da khi mang bầu
  • kinh nghiệm chăm sóc da khi mang thai
  • cách chăm sóc da khi mang bầu
  • chăm sóc da khi đang mang thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Bầu
 • Có Làn Da Đẹp Khi Mang Thai Với 6 Tuyệt Kỹ Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu
 • Chăm Sóc Da Khi Mang Bầu
 • Cách Chăm Sóc Làn Da Bị Nám Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng!
 • Chăm Sóc Và Ngăn Ngừa Làn Da Bị Nám
 • Lan Hồ Điệp Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Loại Hoa Lan Rừng Thơm Nhất Hiện Nay
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Quế Tháng 4 Điện Biên (Giò), Phong Lan Quế Tháng 4 Điện Biên (Giò)
 • Bảng Giá Lan Phi Điệp 5Ct Var (Đột Biến) Năm 2022
 • Bảng Giá Các Loại Lan Đẹp
 • Chậu Hoa Lan Đẹp Nhất Được Nhiều Người Săn Đón
 • Địa chỉ cửa hàng bán hoa Phong lan hồ điệp uy tín giá rẻ tốt nhất ở tại Nha Trang. Đa dạng các loại hoa lan hồ điệp tím, lan hồ điệp trắng, lam hồ điệp vàng, lan hồ điệp xanh tự nhiên, trồng và xuất xứ ở Đà Lạt. Giống hoa lan hồ điệp được lựa chọn kỹ, trồng và nhân giống trên mô hình khép kín ở Việt Nam. Công ty hoa Lan Anh chuyên Phân phối cho nhiều đại lý hoa lan ở Nha Trang.

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  Hình ảnh hoa lan sẽ trông đẹp và ý nghĩa hơn khi bỏ vào chậu, cây đơn sử dụng chậu hoa lan mini cắm bình, cây lớn nhiều năm tuổi sử dụng chậu lan to bằng chậu sứ(làm bằng đất sét). Có thể làm quà tết, quà sinh nhật,

  mừng thọ, uyên ương…. rất có ý nghĩa.

  Tại sao lại chọn mua hoa lan hồ điệp của Lan Anh ở tại Nha Trang?

  + Trực tiếp trồng trên quy mô lớn, bán giá rẻ nhất thị trường

  + Phân phối hoa lan hồ điệp ở Nha Trang và trên toàn quốc

  + Công nghệ trồng hoa lan hồ điệp hiện đại, cây hoa khỏe, hoa lâu tàn

  + Bán cho khách có nhu cầu ở Nha Trang, nhiều hệ thống showroom tại chúng tôi Hà Nội, Singapore,…

  Hoa Lan hồ điệp giá bao nhiêu tiền? ra hoa được mấy lần? sống bao lâu? mua ở đâu? Bạn đang ở Nha Trang? Chỉ từ 190.000đ sở hữu ngay một cây lan hồ điệp lớn đã trưởng thành và có hoa, không giới hạn số lần ra hoa. Duy nhất bán tại địa chỉ lanhodiepgiare.com

  Phương pháp xem và cách chăm sóc lan hồ điệp

  Các bệnh thường gặp ở hoa lan hồ điệp khi nào nuôi từ cây con đến cây trưởng thành rất dễ bị thối ngọn trong giai đoạn trổ lá, trổ cánh, héo lá, úng lá, xù nông, lụa…thậm chí không ra hoa. Tùy vào năm tuổi của Lan mà người chăm sóc biết cách phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý. Hoa lan từ rừng núi có sức sống màu mỡ kết hoa cuối được lâu hơn.

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  So sánh với các loại hoa lan khách thì Lan Hồ điệp là loại hoa quý hiếm mang xu hướng phong thủy cao, nữ hoàng của các loài hoa, Chúng tôi thường xuyên tạo ra giống mới, Phong lan hồ điệp đa dạng các loại màu sắc như vàng, tím, trắng, đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng mơ, tím đốm, kim hồ điệp, lan hồ điệp kép…với các kiểu lá nhỏ tới lá to.

  Nếu bạn đang ở Nha Trang vui lòng xem trực tiếp các hình ảnh hoa lan hồ điệp tại hệ thống cửa hàng. Tại Đây

  Đa dạng các loại lan cho bạn lựa chọn bao gồm: Hoa phong lan hồ điệp loại 1, loại 2, loại 3, lan apollo… Lan hồ điệp đẹp tới mức được các cơ sở kinh doanh hoa giả làm bằng vải voăn, lan hồ điệp pha lê bán ra thị trường với giá cao.

  Hiện nay trên thị trường tràn lan Hoa Lan Hồ Điệp Trung Quốc, Đài loan nhập khẩu, khách hàng cần lưu ý vấn đề này. Ở Quân 1, Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung Lan hồ điệp được xếp vào loại phong lan đẹp, được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp thanh tao.

  Bạn muốn mua hoa lan hồ điệp, mua cây giống vui lòng liên hệ:

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  Lan hồ điệp Lan Anh có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mê Phong Lan Đâu Chỉ Người Tâm Giao…
 • Giải Mã Vẻ Đẹp Lan Rừng Đột Biến Lá Kẻ Núi Chúa Ninh Thuận
 • Khai Thác Lan Rừng Bừa Bãi Vẫn Xảy Ra Ở Hà Giang
 • Tổng Hợp Các Cách Ghép Lan Rừng Vào Gỗ Và Thân Cây
 • Phát Triển Đa Dạng Lan Rừng Đà Lạt
 • Đảo Hoa Lan Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Nhất Điểm Hoàng
 • Tỷ Phú Hoa Lan Ở Bình Dương
 • Top 10 Địa Chỉ Bán Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Nhất Tại Huế
 • Các Loại Hoa Lan Phổ Biến Ở Việt Nam
 • Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Ở Bà Rịa
 • Giá vé đảo Hoa Lan 2022

  Lưu ý: Giá vé trên đã bao gồm tàu vận chuyển 2 chiều, phí tham quan, xem xiếc, ghế ngồi.

  Khung giờ tàu – cano chạy

  Theo quy định mới nhất thì mỗi ngày sẽ có những chuyến tàu vận chuyển qua đảo trước 9h15. Nếu sau 9h15 – 9h30 thì phải từ 10 người trở lên mới đủ điệu kiện vận chuyển.

  Thời gian di chuyển từ đất liền đến đảo Hoa Lan nếu đi bằng tàu mất 40 phút còn đi bằng cano(tự thuê riêng) sẽ mất 15 – 20 phút.

  Vì sao có tên đảo Hoa Lan

  Lúc đầu tuy là 1 hòn đảo nhưng nơi này được gọi là Suối Hoa Lan. Tên của Khu du lịch được đặt theo tên của dòng suối chảy qua, dòng suối này như 1 sợi tơ nối liền bán đảo Hòn Hèo với đầm Nha Phu. Sau khi chảy qua những ghềnh thác cheo leo suối đổ vào đầm Nha Phu và như một dòng sữa nuôi dưỡng những sự sống trên bán đảo.

  Nối liền bán đảo và đầm Nha Phu là khoảng đất bằng rộng chừng 20ha, khoảng đất không rộng lắm nhưng cũng đủ để đưa ta đi từ biển tới đồng bằng rồi tới núi cao. Tuy nhiên sau nhiều năm tháng, thời tiết thay đổi, dòng suối nước ngọt duy nhất trên đảo dần cạn nước và không thể tham quan được, để tránh gây hiểu nhầm cho du khách là đến đây sẽ được khám phá dòng suối này nên ban quản lý đã đặt lại tên là Đảo Hoa Lan.

  Nơi đây không chỉ là nơi có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là nơi lưu giữ những dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa, ghi dấu sự kiện một vị vua ngươi Chăm đã từng hành hương đến Suối Hoa Lan. Theo nghiên cứu và phát hiện của đoàn khảo cổ học mới đây thì trên các tảng đá dưới chân dòng suối có ghi lại một dòng chữ Phạn, mà theo nghiên cứu và đánh giá của đoàn thì đây có thể là dòng chữ Phạn cổ nhất Việt Nam. Từ ngày được quy hoạch và đầu tư, suối Hoa Lan thành điểm du lịch đã đón hàng nghìn khách trong và ngoài nước đến tham quan.

  Tương truyền xưa kia nơi đây mọc rất nhiều loại Lan rừng nhiều màu sắc đẹp mắt với nhiều giống Lan như: Từ vũ nữ, Phượng hoàng, Tai trâu, Đuôi sóc, Đuôi chồn, Đuôi gà, Tiên nữ, Quế hương… trong đó có những loại Lan quý chỉ có mặt trên bán đảo như: Nghinh xuân….Lan mọc ra từ những gốc cây cổ thụ hoặc trên các vách đá, đua nhau khoe sắc.

  Lịch biểu diễn xiếc tại suối Hoa Lan

  Chương trình biểu diễn xiếc chim đặc sắc chắc chắn sẽ làm du khách thỏa lòng. Ngoài ra quý khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn của những vũ công Đà Điểu cùng lắc lư theo điệu nhạc samba hay choáng ngợp trước sự thông minh của chú vẹt mắt xanh. Không dừng lại ở đó những chú đại bàng thể hiện những đường bay điêu luyện. Góp thêm phần vui nhộn là màn trình diễn của gấu, bồ câu, gà sao, vịt trời tạo nên một bức tranh vô cùng sống động tại Hòn Hèo Nha Trang – Khánh Hoà.

  Thời gian diễn xiếc: 9h30, 11:00 và 14:00 hằng ngày.

  Giá dịch vụ tại đảo Hoa Lan

  Vườn Bướm: Với 20 loài và hơn 1000 cá thể bướm được nuôi thả tự nhiên trong khu vườn có nhiều hoa lá cỏ cây kết hợp với các yếu tố về ánh sáng, nhiệt độ thích hợp với loài bướm tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu.

  Với nét độc đáo trên, vườn bướm được nhiều du khách yêu thiên nhiên đánh giá cao, đồng thời nơi đây cũng là nơi các bạn trẻ đua nhau check-in và chụp hình để làm kỷ niệm khi đến với nơi này.

  Con Đường Nón Lá: Với những chiếc nón lá được treo trên những cành trúc được bố trí dọc 2 bên đường tạo nên 1 khung cảnh chỉ có tại suối hoa Lan Nha Trang, nếu ban đêm Hội An có con đường đèn lồng thì ban ngày nơi đây có con đường nón lá. Rất nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú khi đến đây, mọi người đều không quên tạo cho mình những khoảnh khắc riêng cùng bạn bè và người thân.

  Bãi tắm An Bình: có đường bờ biển dài 2km với những triền cát trải dài thoai thoải, nước biển ở đây xanh màu ngọc bích được bao bọc bởi vách núi của bán đảo Hòn Hèo và các hòn đảo xung quanh nên biển lúc nào cũng lặn, tạo sự an toàn và thích thú cho du khách vui chơi, thả mình trên biển.

  Ngoài ra ở đây còn có phụ vụ các trò chơi thể thao giải trí cảm giác mạnh trên biển như dù bay, mô tô nước, chèo thuyền kayak,… luôn là tâm điểm chú ý, thu hút nhiều du khách tham gia.

  Bản đồ đảo Hoa Lan

  Cách đi đến đảo Hoa Lan

  Đảo Hoa Lan và đảo Khỉ có cùng chung 1 cảng để khởi hành, cả 2 nơi này đều thuộc đầm Nha Phu. Hiện nay chỉ có một cách di chuyển ra đảo là phải đến bến cảng Đá Chồng – Vĩnh Lương sau đó mua vé, tuy nhiên cần lưu ý là khoảng cách từ đất liền đến đảo là 30 – 40 phút và số lượng khách tối thiểu để khởi hành là 10, vì thế nếu đi dưới 10 người thì bạn nên đến cảng trước 9h để được xếp chỗ lên tàu.

  Nếu đi bằng xe máy bạn có thể thuê xé máy giá rẻ tại Nha Trang ở đây, sau đó di chuyển theo hướng Hà Nội khoảng 17km gặp bến cảng Đá Chồng – Vĩnh Lương.

  Nếu đi bằng Taxi thì tốn khoảng 270 – 300k/lượt. Tham khảo các hãng taxi tại Nha Trang ở đây.

  Nếu đi bằng ô tô riêng thì bạn cứ yên tâm vì nơi đây có bãi xe rất rộng đủ chứa hàng chục xe từ 4 – 45 chỗ. Tham khảo bảng giá cho thuê xe Nha Trang từ 4 – 45 chỗ.

  Xe buýt đi đảo Hoa Lan

  Nếu đi bằng xe buýt thì bạn tham khảo thông tin sau. Hiện tại có 2 tuyến xe bus đi ngang qua đảo. Đặc điểm nhận dạng là xe bus màu trắng xanh, hoặc vàng xanh, phía trước xe có chữ Nha Trang – Ninh Tây hoặc Nha Trang – Vạn Giã.

  Các trạm dừng: 86 Trần Phú → Trần Quang Khải → chung cư Nguyễn Thiện Thuật → Ngã 7 Quang Trung → Thông tin, chợ Đầm → Đường 2/4 (ngân hàng Vietcombank, nhà thờ Anton (ĐH Nha Trang), nhà sách Vĩnh Phước, chợ Vĩnh Hải)→ Bến Xe Phía Bắc → Sao Mai Anh → Quốc Lộ I A → Chợ Lương Sơn → Cảng Long Phú ( Đảo Hoa Lan).

  Những hoạt động vui chơi giải trí tại đảo

  Cưỡi voi: Những chú voi ở đây rất hiền lành và mến khách, du khách có thể thoải mái sờ vào đuôi voi, người voi, vòi voi và đặc biệt là có thể cưỡi lên lưng những chú voi to ơi là to này. Sau khi chơi đùa thân thiện cùng du khách, voi nhà ta sẽ trổ tài làm xiếc, những động tác cực kỳ khó như: đá bóng, thổi kèn, thăng bằng, nhào lộn…

  Xiếc gấu: Gấu ở suối hoa lan được huấn luyện rất kỹ nên làm được nhiều việc mà chúng ta không thể ngờ như đi thăng bằng, bập bênh, gấu đạp xe, đi xe máy và cũng chính tiếc mục này làm người xem không thể nghi ngờ vì các động tác được thực hiện một cách không thể tin được, làm sao một chú gấu có thân hình bệ vệ, 4 chân đầy móng vuốt nhưng lại điều khiển được một chiếc xe máy lượn qua lượn lại và cuối cùng gấu ta nhận được phần thưởng là đồ ăn từ người huấn luyện và những tràng vỗ tay tán thưởng của mọi người.

  Ngoài ra còn có những hoạt động khác cũng không kém phần thú vị như: Xiếc trăn, biểu diễn chim, đại bàng, cưỡi đà điểu…

  Nhà hàng trên đảo hoa lan

  Trên đảo hiện có 2 nhà hàng cùng phục vụ quý khách. Các món ăn ở đây mang đậm nét văn hoá đặc trưng của làng quê Việt Nam, của người dân xứ biển kết hợp với kinh nghiệm dày dặn trong chế biến của các đầu bếp nơi đây , vì thế những món ăn được làm ra ở đây đều được du khách đánh giá rất cao.

  Lưu trú

  Nếu muốn ngủ lại trên đảo thì có rất nhiều lựa chọn, Với 6 phòng máy lạnh có sức chứa từ 2-5 người/phòng, 10 nhà gỗ và gần 100 lều di động sẽ cho du khách có những trải nghiệm khác nhau giữa thiên nhiên hoang sơ, bình dị.

  Ngoài ra nơi đây còn rất thích hợp cho các công ty, đoàn thể tổ chức gala dinner, đốt lửa trại, làm sân khấu ca hát ngay tại đảo.

  Team building trên đảo Hoa Lan

  Ở đây còn có hệ thống các hoạt động vui chơi, giải trí khác lạ và độc đáo như cưỡi đà điểu, cưỡi voi, bắn súng sơn, leo thác, các trò chơi thể thao mạo hiểm trên biển như mô tô nước, dù bay, chèo thuyền kayak, công viên phao trên biển với diện tích lên đến 2000m2 được thiết lập từ những chiếc phao khổng lồ nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Bạn có thể thỏa thích tham gia 48 game chơi vận động liên hoàn, hòa mình cùng làn nước trong xanh bên những chiếc phao thú vị để trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn, an toàn. Chính vì thế nơi này luôn là lựa chọn số 1 cho các công ty, đoàn thể tổ chức chơi team building ở Nha Trang và nơi đây cũng đã từng diễn ra nhiều show truyền hình thực tế như Be the man, cuộc đua kỳ thú…

  Tour đảo Hoa Lan 1 ngày

  Hiện nay có rất nhiều du khách muốn tham quan đảo hoa lan một ngày, tuy nhiên có một vài vấn đề cần lưu ý sau. Đối với những nhóm khách lẻ từ 1 – 5,6 người, nếu muốn đi tour một ngày thì có 2 lựa chọn:

  – Một là tự túc đến cảng trước 9h, sau đó mua vé qua đảo, chúng tôi sẽ gửi thực đơn cho quý khách lựa chọn, buổi chiều quý khách tự canh thời gian trở về.

  – Hai là quý khách tham gia Tour đảo Hoa Lan + đảo Khỉ khởi hành hằng ngày, sẽ có xe đưa đón khách tận nơi tại khách sạn trong thành phố Nha Trang, tour này là trọn gói nên quý khách không cần lo lắng gì hết, cứ đi chơi đến chiều rồi xe công ty chúng tôi sẽ chở quý khách về lại khách sạn.

  Nếu quý khách đi số lượng đông thì có thể yêu cầu được tổ chức đoàn riêng chỉ đi suối hoa lan hay đi suối Hoa Lan + đảo khỉ.

  Tour đảo Hoa Lan 2 ngày 1 đêm

  Có thể nói nơi đây là một trong những nơi đặc biệt tại Nha Trang vì có thể tổ chức tour hoa lan 2 ngày 1 đêm và ở lại tại đảo, chúng tôi đã từng tổ chức hàng trăm đoàn khách đến đảo vui chơi, team-building ban ngày, tối tối lửa trại, hát karaoke hoặc làm sân khấu hoành tráng để tổ chức gala dinner, sau đó ngủ lại lều du lịch, nhà gỗ hay nhà xây.

  Sáng ngày hôm sau, quý khách ăn sáng cà phê tại đảo sau đó vui chơi đến trưa sẽ có tàu chở về và xe đưa về lại Nha Trang.

  Quý khách muốn đi tour đảo hoa lan 2 ngày 1 đêm thì hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh để được tư vấn và báo giá Ưu đãi nhất.

  Review suối Hoa Lan Nha Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch Tại Nhà
 • Hoa Lan Mãng Thiên Hồng Mit
 • Trại Lan ‘khổng Lồ’ Và Gã ‘khùng’ Mang Lan Ngọc Điểm Trả Về Rừng
 • Hoa Lan Nào Lâu Tàn Nhất
 • Top 9 Loại Hoa Lan Dễ Trồng Nhất Nên Tham Khảo Ngay Và Luôn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100