Thụ Phấn Cho Hoa Lan Cattleya – Pollinating Orchids

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Các Loài Hoàng Thảo Việt Nam
 • Các Nhóm Lan Dendrobium Thường Gặp
 • Kiến Thức Cơ Bản Trồng, Chăm Sóc Dendrobium
 • Hoàng Thảo Lông Trắng – Dendrobium Senile
 • Đại Bạch Hạc – Dendrobium Christyanum
 • Một nhà vườn ở Thái Lan có khí hậu tương tự như VN hướng dẫn cách thụ phấn cho cat. một cách sinh động, dễ hiểu. Mời các bạn tham khảo.

  Yếu tố quan trọng đối với các lan thụ phấn là cha mẹ thụ phấn khỏe mạnh, cha mẹ (của) trái (đậu) khỏe mạnh và thời gian. Thời gian thích hợp để thụ phấn hoa lan là 3-5 ngày sau khi các hoa của cha mẹ trái (đậu) nở (Tùy thuộc vào từng loại lan).

  Sử dụng tăm loại bỏ nắp phấn hoa của cha mẹ quả để ngăn chặn nó tự thụ phấn

  Sử dụng tăm (tăm mới) dính nước trong đầu nhụy (dính nước sẽ giúp bạn di chuyển phấn hoa dễ dàng hơn). Rồi, dùng tăm chấm vào phấn hoa.

  Cho phấn hoa vào đầu nhụy

  Viết cha mẹ của trái đậu, cha mẹ thụ phấn và ngày tháng của sự thụ phấn trên giấy. Treo nó đằng sau bầu nhụy. Lưu ý:Thông thường, chúng ta viết tên của cha mẹ trái đậu trước tên của cha mẹ thụ phấn.

  Sau quá trình thụ phấn, bạn không nên để hoa ướt. Vì vậy, bạn chỉ nên tưới nước cho lá và rể để ngăn chặn thiệt hại từ nấm.

  au 1 tuần các cánh hoa teo lại. Trong thời gian này, bạn phải chăm sóc này lan bởi vì nó rất yếu.

  Bạn nên cung cấp cho nó một phần ánh sáng, một số nước và phân bón. Bón phân một lần một tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hoàng Hậu – Cattleya Maxima
 • Lan Hoàng Hậu – Cattleya Leuddemanniana
 • Lan Hoàng Hậu – Cattleya Guttata
 • Lan Hoàng Hậu – Cattleya Intermedia
 • Lan Hoàng Hậu – Cattleya Harrisoniana
 • Cấu Trúc Của Hoa Lan Hài Slipper Orchids

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Hải Vân Hải Hậu
 • Dưỡng Chất Ab Cho Hoa Lan Mua Ở Đâu Tại Hà Nội 2022
 • Bạn Đã Biết Mua Hoa Lan Ở Đâu Đẹp Nhất Chưa?
 • Cán Bộ Cục An Ninh Mạng Bộ Công An Được Vinh Danh
 • Phim Hoa Lan Quân Tử
 • Những bộ phô diễn ra bên ngoài của hoa lan hài làm cho những người trồng lan rất quan tâm. Một khối lượng lớn những loài lan biến đổi từ những loài lan hài tiêu chuẩn.

  Một đặc điểm rõ nhất của hoa lan hài là cái túi nhô ra giống cái mũi hài. Cái túi có chức năng như một cái bẫy để côn trung tiếp cận nhụy hoa ở bên trong. Nhưng có minh chứng cho thấy nhụy hoa chỉ tạo thành cho một số loài trong chi này thôi. Côn trùng bị hoa hấp dẫn bởi màu sắc và/hoặc hương thơm tỏa ra từ xung quanh khiên (nắp) che đầu trụ hoa, và thứ ba là từ bao phấn vô sinh (sterile anther). Côn trùng sẽ đáp trên khiên đậy trụ hoa hoặc đi vòng quanh miệng túi (mũi hài) và bị rơi vào bẫy của cái túi. Khi đã ở bên trong túi, côn trùng sẽ tiếp cận với khu vực trơn trượt ở mặt trong (của túi) liền kề cái khe hở, nhưng từ đây chúng leo vào cái thang tạo nên bởi những cái lông đưa chúng lên phần trên của vách túi. Rồi từ đó con côn trùng được dẫn tới cửa ra bằng cách bò trườn qua 1 hoặc 2 cái lối đi hẹp khác, mỗi lối đi hẹp ấy được chặn một phần bởi 1 hoặc 2 bao phấn có khả năng sinh sản (fertile anther). Nếu như cơ chế hoạt động này là hoàn hảo, phấn hoa sẽ bám chặt vào ngực của con côn trùng, thoát ra ngoài rồi đem đến gieo vào bầu nhụy của một bông lan hài khác gần đó, rồi chúng lại thực hiện như những gì chúng đã làm với bông lan trước. Song dù sao, con côn trùng lại quá nhỏ bé để vận chuyển như một nhà thụ phấn do vậy mà có thể chúng đánh rôi phấn hoa , hoặc chúng để lại bên ngoài mũi hài do chúng khó có khả năng bay đi với một trọng lượng bản thân đã bị tăng lên. Mặt khác, có những con côn trùng lại quá lớn để có thể chui qua những khe hẹp để rồi bị chết ở bên trong túi. Các bạn có thể xem hình 1 và 2, ở đó chỉ rõ tên và vị trí của cấu trúc của một bông hoa. Bản thân hoa lan hài không sản sinh ra mât hoa . Những con ruồi là những vật chủ thường làm nhiệm vụ thụ phấn cho giống Paphipedilum và Phragmipedium, trong khi đó những con ong thường là người thụ phấn cho Cypripedium và Selenipedium.

  Đài hoa của loài lan hài dễ phân biệt vì bình thường chúng chỉ có hai lá đài: một lá đài sau và một lá đài dưới (mặt lưng), cũng còn được biết như là giả cánh hoa, được hình thành từ kết quả của sự hợp nhất của hai lá đài bên. Được đặt trong phạm vi đài hoa là tràng hoa, bao gồm 2 cánh hoa và cánh hoa thứ ba biến dạng thành cái túi.

  Sự biến dạng đôi khi trở nên dị thường đó là khi nó trở lại một bông hoa bình thường từ trạng thái dị thường, thí dụ chúng lại có ba lá đài hoặc ba cánh hoa như hoa của họ Monocotyledonae có ba lá đài, ta có thể thấy đặc điểm này ở loài lan hài Paphiopedilum lai. Ngược lại, các loài nào đó thuộc chi Cypripedium thì rất ít khi có sự hợp nhất hoặc không bao giờ hợp nhất hai lá đài dưới. Trong loài Phragnipedium lindenii, lại sửa cấu trúc từ hai thành ba lá đài tiêu chuẩn. Loài lan xưa này là một ví dụ có sự biến đổi tràng hoa trong một chi và lá đài dưới của nó lại xuất hiện cho thấy sự thay đổi lớn khi một lá đài lại ở vị trí của túi, đây là một sự sửa cấu trúc lớn. Bởi vì giữa nhụy hoa và cánh hoa có quan hệ gần gũi, cho nên chúng ta cũng không ngạc nhiên khi bông hoa Pragnipedium lindenii sở hữu một bao phấn sinh sản thứ ba (fertile anther). Khả năng biến đổi tự nhiên trong các loài lan hài và kết hợp sự nhiễm sắc thể do nhân tạo đã phân chia ra các loài, những bông hoa dị thường xuất hiện khá thường xuyên trong những loài lan lai phức hệ. Có lẽ làm cho người ta ngạc nhiên nhất là một bông hoa dị thường có ba túi mà không có cánh hoa.

  Những bộ phô diễn ra bên ngoài của hoa lan hài làm cho những người trồng lan rất quan tâm. Một khối lượng lớn những loài lan biến đổi từ những loài lan hài tiêu chuẩn. Có những loài, các lá đài có sọc, với những mụn cóc hoặc tràn đầy những màu sắc rực rỡ và/hoặc chỉ một màu cây tùng lam. Hình dáng của hoa từ mở rộng, những cánh hoa dang rộng ra ở những cây lan hài tiêu chuẩn đến những loài có cánh hoa thu hẹp lại, uốn cong như mái vòm và đối xứng nhau. Thường các cánh hoa của chúng được trang điểm thêm những cái riềm uốn lượn như đăng ten. Các cánh hoa cũng biến đổi về độ rộng, chiều dài và hướng mở. Chúng được trang điểm những thứ nào là mụn cơm, mụn cóc, nào là những lông tơ, những sọc và cái riềm xếp nếp của cánh hoa và lá đài. Hoa lan hài có thể đứng thẳng cũng có thể uốn cong, và chúng có thể ở dạng xoáy ốc. Các cánh hoa có thể hướng ra phía trước ôm lấy mũi hài hoặc đối xứng với nó. Cánh hoa các loài lai phức hợp thường có bản rộng, trong khi nhiều loài khác lại thuôn, và trong một vài loài chúng lại kèo dài một cách quá đáng. Các loài lan hài khác nhau có các hình dạng mũi hài khác nhau, có thể trơn nhẵn, cũng có thể có khe rãnh, lại có cả những đường vân như mạch máu. Thế đứng của túi cũng khác nhau từ dáng gục xuống đến dáng ngẩng cao có vẻ thách thức. Khiên (nắp) che trụ hoa cũng không nhất định một hình dạng nào, có loài thì như cái bướu lồi, loại thì nhẵn và vị trí của nó không cố định ở một góc nào, trong khí đó màu sắc của cái khiên này cũng biến thiên từ màu đậm đến màu nhạt. Màu sắc trong các loài lan hài thường là màu trầm (không nổi bật) nhưng không phải tất cả, cũng có một ít loài với màu sắc nổi bật. Không một tính từ nào kiểu như “lòe loẹt”, “cầu kỳ” có thể dùng cho màu sắc của hoa lan hài. Độ dầy lá của lan hài cũng khác nhau, có loài với những cái lá mỏng có cấu tạo tinh xảo như của Cypripedium, Selenipedium cho đến loài dầy và như có sáp của Phragmipedium và Paphiopedilum, Ngoại trừ một sô ít, hoa của loài lan hài rất lâu tàn.

  Sau khi đã có 2 lần phát hoa, cây lan sẽ có cấu trúc tái sinh. Vì chúng nằm trong cùng họ nên phần tái sinh được kết hợp vẫn mang tính chất của giống này. Hai bao phấn sinh sản (fitile anthers) kết hợp lại với nhau và cùng nằm ở hai bên ngay phía sau, ở điểm giữa bao phấn không sinh sản (sterile anther) – khiên đậy trụ hoa. Đầu nhụy và vòi nhụy đồng thời cũng hợp nhất với nhau ở phần chân của nắp đậy, và ở đây chúng tập hợp lại với nhau để thành trụ hoa. Do đặc tính của hoa, bầu nhụy thì ở phía dưới.

  Trong phạm vi bầu nhụy, điều kiện vách ngăn và các noãn bám vào nhau đã nhận được sự quan tâm đáng kể, mặc dù tầm quan trọng của chúng đã được nhấn mạnh quá mức. Ba ngăn noãn (3 buồng, được sắp xếp ở giữa, chung quanh trụ, và mô cho noãn bám) từ xưa tới nay đã được dùng như là một chức năng duy nhất không giới hạn của giống Selenipedium và Phragmipedium, trong khi đó loại đơn ngăn noãn (1 buồng, với noãn bám, mô mang hạt chỉ thấy ở thành vách) đã xác định là có ở giống Cypripedium và Paphipedilum. Theo một người có tên là Atwood (1984), thì sự khác biệt giữa đặc tính noãn có ba ngăn với noãn dính nhau theo trục, là thuộc tính từ xa xưa của hai giống bản xứ thuộc vùng nhiệt đới châu Mỹ, và điều trái ngược của noãn một ngăn với noãn dính ở thành vách của hai giống nói trên là không khác nhau như đã phác họa một cách chính xác trước đó. Dựa trên nghiên cứu của ông ấy về noãn của 4 giống, Atwood kết luận rằng, mức độ cấu trúc của não từ 1 trạng thái tới những trạng thái khác có trong nhiều mẫu, hỗ trợ cho cách nhìn nhận của ông ấy về các mối quan hệ giữa loài đơn ngăn Cypripedium và loài ba ngăn Selenipedium. Awood báo cáo rằng các cắt lát được dùng để xác định giống đã thực hiện theo cách truyền thống từ vùng trung tuyến của các noãn, cho thấy hai trạng thái tương phản với nhau rõ rệt. Song dù sao, các mặt cắt từ vùng ngoại biên của các noãn ba ngăn, thì cho thấy trục giữa là không liền lạc. Hơn nữa, lát cắt từ phần gốc của các noãn ngăn đơn thường bộc lộ những dấu vết của sự kết hợp lá noãn trong sự hiện diện của 2 hoặc 3 ngăn.

  Cán hoa của các loài trong chi cũng khác nhau, nhưng cũng còn kém nhiều so với bản thân các bông hoa của chúng. Hầu hết các loài thuộc giống Cypripedium và tất cả các loài thuộc Selenipedium mang vòi hoa (thuộc thân hặc chúng mọc lên từ thân); đó là, cuống hoa được hình thành như phần chót của một trục thân có lá hoặc là từ những nhánh của nó. Hoa giống Selenipedium hình thành ở đầu mút của chùm hoa, là loài đứng đầu các giống hoa khổng lồ ở Trung Mỹ. Trong hầu hết các loài của Cypripedium, chồi lá chuyển thành thân và khi trưởng thành sẽ mang 1 hoa hoặc nhiều hơn ở ngọn của cùng một trục, Ngoài ra, có một vài loài của Cypripedium lại không có cuống lộ ra bên ngoài và vì không thân nên ít hoặc nhiều cuống sinh ra từ tâm của vòng lá (không có thân hoặc thân rất ngắn). Những loài này cũng như một ít loài của Cypripedium nguyên thủy là những loài chỉ có một hoa; những loài khác có hai hoa và thậm chí có nhiều hoa. Những giống thích hợp trồng trong nhà kính, là Paphiopedilum và Phragmipedium, mang những cuống lá từ tâm của một “thân không” (acaulescent), lá gập đối theo chiều dọc xếp hình rẻ quạt thành hai hàng theo chiều dọc. Tất cả các loài thuộc giống Selenipedium và Phragmipedium, và một số loài nào đó của hai giống trên đều có nhiều hoa. Vòi hoa có nhiều hoa nở đồng thời hoặc nở liên tiếp, phụ thuộc vào từng loài. Các loài thuộc chi Cochlopetalum và giống Paphiopedilum có hoa không có hình dạng nhất định, chúng ra hoa liên tục trong một thời kỳ từ 9 đến 36 tháng. Trong số các loài khác nhau khi trồng, cho ta thấy vòi hoa có thể cao thấp khác nhau, vấn đề được quan tâm là loài lan hài đó được trồng ở đâu.

  Cán hoa của các loài trong chi cũng khác nhau, nhưng cũng còn kém nhiều so với bản thân các bông hoa của chúng. Hầu hết các loài thuộc giống Cypripedium và tất cả các loài thuộc Selenipedium mang vòi hoa (thuộc thân hặc chúng mọc lên từ thân); đó là, cuống hoa được hình thành như phần chót của một trục thân có lá hoặc là từ những nhánh của nó. Hoa giống Selenipedium hình thành ở đầu mút của chùm hoa, là loài đứng đầu các giống hoa khổng lồ ở Trung Mỹ. Trong hầu hết các loài của Cypripedium, chồi lá chuyển thành thân và khi trưởng thành sẽ mang 1 hoa hoặc nhiều hơn ở ngọn của cùng một trục, Ngoài ra, có một vài loài của Cypripedium lại không có cuống lộ ra bên ngoài và vì không thân nên ít hoặc nhiều cuống sinh ra từ tâm của vòng lá (không có thân hoặc thân rất ngắn). Những loài này cũng như một ít loài của Cypripedium nguyên thủy là những loài chỉ có một hoa; những loài khác có hai hoa và thậm chí có nhiều hoa. Những giống thích hợp trồng trong nhà kính, là Paphiopedilum và Phragmipedium, mang những cuống lá từ tâm của một “thân không” (acaulescent), lá gập đối theo chiều dọc xếp hình rẻ quạt thành hai hàng theo chiều dọc. Tất cả các loài thuộc giống Selenipedium và Phragmipedium, và một số loài nào đó của hai giống trên đều có nhiều hoa. Vòi hoa có nhiều hoa nở đồng thời hoặc nở liên tiếp, phụ thuộc vào từng loài. Các loài thuộc chi Cochlopetalum và giống Paphiopedilum có hoa không có hình dạng nhất định, chúng ra hoa liên tục trong một thời kỳ từ 9 đến 36 tháng. Trong số các loài khác nhau khi trồng, cho ta thấy vòi hoa có thể cao thấp khác nhau, vấn đề được quan tâm là loài lan hài đó được trồng ở đâu.

  Những người chơi lan hài ít quan tâm đến việc trở thành nhà vườn chuyên nghiệp thì thích vòi hoa của giống Paphiopedilum hơn vì chúng có một thân được phô diễn một cách hoàn hảo. Sự ưa thích này là vô hại và ít khi làm cho ta phải bối rối.

  Theo kenhantan.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Lan Hài Vệ Nữ Tốt Nhất
 • Ý Nghĩa Các Loài Hoa Lan Biểu Tượng Của Điều Gì
 • Xe Cưới Trang Trí Hoa Lan, Hồ Điệp
 • Thật Sự Có Hoa Hồ Điệp Màu Xanh Dương?
 • Làm Thế Nào Để Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu?
 • Hình Ảnh Lan Hài Slipper Orchids Giống Cypripedium

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Yên Ngựa Acanthephippium
 • Cách Diệt Trừ Rệp Sáp Hại Lan
 • Chọn Giá Thể Cho Các Loại Lan Rừng
 • Mùa Nghỉ Của Hoa Lan
 • Tác Dụng Của Vôi Đối Với Quá Trình Trồng & Chăm Sóc Lan
 • Lan hài Cypripedium là một giống trong chi lan hài Slipper Orchid, có sự phân bố chủ yếu ở khu vực khí hậu ôn hóa, á nhiệt đới. Các loài địa lan này sống ở vùng rừng cây và đồng cỏ trên các cao độ khác nhau cũng như bìa của các vùng đầm lầy. Các loài ở cực nam thì có ở Mexico; trong khi ở vùng cực bắc thì người ta tìm thấy ở Vành đai Bắc cực thuộc vùng Alaska, Siberia và Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sóc Lào – Aerides Multiflora
 • Giáng Hương Quế Nâu – Aerides Houllettiana
 • Aerides Flabellata – Giáng Hương Môi Quạt
 • Giáng Hương Hồng Nhạn – Aerides Crassifolium
 • Quế Lan Hương – Aerides Odorata
 • Lan Dendro Trắng – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendro Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Lan Dendro Yaya Mini Siêu Siêng Hoa, Cực Dễ Chăm
 • Những Cần Biết Về Loài Lan Lai – Lan Dendro Nắng
 • Dendro Nắng Rồng Xanh
 • Lan Dendro Chớp Mini Enobi Singapore Đã Ghép Bảng Sẵn
 • Hoa Lan Sonia Treo • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lan là một món quà vô cùng đẹp đã mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Trong vô vàn các loại lan quý mỗi loại một vẻ đẹp riêng chỉ cần mỗi khi chúng xuất hiện thì nơi đó trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Một trong số những loại lan mang vẻ đẹp kiều diễm đó chính là lan dendro trắng. Vẻ đẹp của chúng tương tự như những thiếu nữ tràn đầy sức sống.

  Hoa Lan Dendro là gì ?

  Tên thường gọi: Hoa Lan Dendro Màu Trắng Tím

  Tên khoa học: Dendrobium

  Đây là loại lan được giới chơi lan ưa chuộng và tìm kiếm khắp mọi nơi. Tuy không quá rực rỡ như lan Hồ Điệp nhưng lan dendro trắng lại chiếm được cảm tình nhờ vẻ đẹp khác biệt.

  Trong giới sành chơi lan thì lan dendro được biết đến là loài có khá nhiều hình dáng và kich thước màu sắc bắt mắt khác nhau. Bên cạnh những chậu lan dendro có màu nóng bỏng như màu đỏ, vàng, cam thì nổi tiếng hơn cả là những bông lan dendro trắng tím nhẹ nhàng mà cuốn hút.

  Đặc điểm hoa lan dendro

  Lan dendro trắng có hương thơm nhẹ nhàng dịu dàng khiến cho người thưởng thức cảm giác thoải mãi dễ chịu mỗi khi ngắm nhìn chúng. Vẻ đẹp đó khiến lan dendro trắng được ưa chuộng trồng trong nhà thờ công ty và sân vườn. Những phát hoa dài mang những bông hoa trắng thanh khiết được tô điểm thêm màu tím của nhụy làm cho cả chậu hoa trở nên đẹp vừa sang trọng hơn. Chính vì thế lan dendro trắng dùng làm quà tặng sinh nhật, tân gia và khai trương đều rất phù hợp.

  Xét về tuổi thọ của hoa lan dendro thì khoảng 1 tháng nên chơi được khá lâu. Hoa nở lần lượt và tỏa hương thơm khá dễ chịu. Mỗi khi có một bông tàn thì bông tiếp theo sẽ nở tiếp nối khiến chậu hoa của bạn luôn có hoa nở. chú ý những bông tàn nên được cắt bỏ để cây tập trung nuôi dưỡng những nụ hoa khác sẽ giúp chậu hoa được tươi mới hàng ngày.

  Cách trồng và chăm sóc lan dendro trắng

  Hoa lan dendro trắng là loại lan vốn khá dễ tính nên có thể trồng được ở nhiều kiểu khí hậu khác nhau từ nơi nóng trung bình và cho tới khí hậu lạnh.

  Yêu cầu giá thể: Lan dendro trắng bạn có thể trồng được ở giá thể gỗ lũa cũng có thể trồng được ở trong chậu đất nung với nhiều lỗ thoáng.

  Kĩ thuật trồng lan dendro trắng

  Cũng như những loại phong lan khác. Lan dendro trắng cũng cần chọn cây giống khỏe mạnh và giá thể không bị ẩm ướt mà phải khô ráo sẽ cho ra những chậu lan khỏe mạnh hơn sau này.

  Khi mua về cần xử lý cho cây giống bằng việc cắt tỉa hết lá dập nát và rễ dài chỉ để lại một phần rễ ngắn. Ngâm cây qua dung dịch thuốc physan 20 phút rồi treo chỗ khô thoáng trong vòng 1 ngày sau đó mới đem ghép vào giá thể trồng.

  Ghép vào gỗ lan dendro trắng

  Với việc trồng trong giá thể gỗ lũa bạn cần chọn loại gỗ già bóc hết lớp vỏ và xử lý bằng việc ngâm trong dung dich nước vôi để loại trừ hết nám bệnh. Phơi trong vòng vài ngày sau đó mới ghép cây giống.

  Khi ghép bạn tiến hành dùng những đoạn dây nhựa và buộc chặt phần thân cây lan vào với gỗ. Có thể khoan những lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ lũa để rễ cây sau này bám vào gỗ chặt hơn. Tiếp đến bạn treo cây vào chỗ mát mẻ không quá nắng để cây quen với giá thể trong vòng 1 tuần sau đó mới đen ra nơi nắng hơn để trồng.

  Trồng vào chậu lan dendro trắng

  Cây được trồng vào chậu với việc cho vào trong chậu dưới đáy một chút xốp và trải đều than hoa lên lớp tiếp theo. Cố định thân cây lan dendro trắng vào chậu bằng những doạn dây thép gắn chặt vào phần thân chậu. Cuối cùng phủ lên trên bề mặt một lớp dớn để giữ ẩm. Treo những chậu lan ra nơi thoáng mát ít nắng gắt trong 1 tuần đầu để cho quen với giá thể trồng mới. Tưới nước định kì hàng ngày để giữ ảm cho chậu.

  Chế độ tưới nước cho cây: Lan dendro có thể trồng được ở nhiều điều kiện khác nhau nên chế độ tưới nước cũng nên tăng giảm theo từng kiểu khí hậu. Chỉ cần định kì giữ ảm cho đất và độ ẩm bình thường là được không cần phải tưới nước quá nhiều. Chú ý ngoài việc tưới nước nên thường xuyên phun sương cho lá và hoa để nhìn hoa lúc nào cũng căng đầy sức sống.

  Kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dendro Nắng Lưỡi Bò Tím
 • Nàng Vũ Nữ Yêu Kiều Rực Rỡ Ngày Xuân Luôn Thủy Chung Son Sắt
 • Dendrobium Nobile — Wikipedia Republished
 • Trồng Lan Dendrobium Và Những Kiến Thức Cơ Bản – Dream Garden
 • Chậu Cây Lan Dendro Màu Vàng Pha Cam
 • Trồng Hoa Lan (Phong Lan, Địa Lan) Orchids Trong Nhà Kính

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Trong Nhà Kính
 • Các Điều Kiện Trồng Lan Trong Nhà Kính
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Rừng Cơ Bản
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Ngọc Điểm
 • Kỹ Thuật Đơn Giản Trồng Hoa Lan Rừng Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa?
 • Trồng hoa lan (phong lan, địa lan) orchids trong nhà kính

  Hoa lan có nguồn gốc từ nhiều vùng khí hậu trên toàn thế giới. Điều này làm cho việc ứng dụng nhà kính trong trồng loài hoa này có chút khó khăn, đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức về nhu cầu khí hậu khác nhau của giống lan mà bạn đã mua.

  Hoa lan có nguồn gốc từ nhiều vùng khí hậu trên toàn thế giới. Điều này làm cho việc ứng dụng nhà kính trong trồng loài hoa này có chút khó khăn, đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức về nhu cầu khí hậu khác nhau của giống lan mà bạn đã mua. Bài viết này cung cấp một số gợi ý để giúp hoa lan phát triển trong của bạn.

  1. Phải nhận thức được các yêu cầu nhiệt độ của loại hoa lan của bạn.

  Bạn sẽ cần phải biết những điều kiện khu vực khí hậu mà loại hoa lan đó đã hình thành và phát triển để tái tạo nhiệt độ thích hợp cho chúng trong nhà kính. Hoa lan có thể được tạm chia thành ba loại khí hậu chính: mát mẻ, trung bình và ấm áp, cụ thể như sau:

  • Mát : hoa lan với khí hậu mát mẻ phát triển trong mùa đông với nhiệt độ ban đêm tối thiểu 7 º C/45 º F và nhiệt độ ban đêm của mùa hè tối đa 14 º C/57 º F.
  • Trung gian : các loài lan cần nhiệt độ ban đêm tối thiểu là 10 º C/50 º F và nhiệt độ ban đêm mùa hè tối đa 18 º C/64 º F.
  • Ấm áp: lan khí hậu ấm áp cần nhiệt độ ban đêm tối thiểu là 14 º C/57 º F và nhiệt độ ban đêm mùa hè tối đa 22 º C/72 º F

  2. Giữ nhiệt độ chính xác . Để có một nhà kính trồng thành công hoa lan, nhiệt độ này nên được duy trì chặt chẽ. Mặc dù nó có thể có nhiệt độ ban đêm cao hơn một chút, nhưng không bao giờ để nhiệt độ ban ngày vượt quá cao, hoa lan sẽ không thích ứng tốt. Nếu bạn muốn trồng nhiều loại hoa lan từ các vùng khí hậu khác nhau, nó có thể là một ý tưởng tốt để phân chia nhà kính của bạn thành nhiều vùng có mức nhiệt độ khác nhau. Sử dụng quạt thông gió và quạt hút để điều chỉnh nhiệt độ.

  3. Duy trì độ ẩm. Xây dựng hệ thống phun nước ở khu vực mà các loài phong lan đang được trồng trong nhà kính. Sử dụng ít nhất một lần một ngày, và thường xuyên hơn trong thời tiết nóng. Nếu bạn không ở nhà để theo dõi, nên cài đặt một hệ thống tự động. Điều chỉnh theo nhu cầu theo từng mùa.

  4. Ngăn chặn sự xâm nhập của nhiệt trực tiếp trong mùa hè. Hoa lan không cần phải chịu nhiệt trực tiếp. Sử dụng các vải, lưới che nắng để giảm ánh nắng mặt trời.

  5. Chuẩn bị cho hoa lan tăng trưởng vào mùa mới. Vào cuối mùa hoa, hoa lan đi vào một giai đoạn nghỉ ngơi trong mùa đông (tháng mát mẻ). Giữ hoa lan nghỉ ngơi trong ánh sáng đầy đủ, khô và bóng mát đi cho đến khi tốc độ tăng trưởng trở lại trong mùa xuân.

  (sưu tầm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Trong Nhà Kính
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Kiều Vuông Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Lan Dendro
 • Làm Sao Để Sở Hữu Được Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nhất
 • Top 5 Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Được Nhiều Người Lụa Chọn
 • Siêu Kéo Đọt, Kích Rễ Cho Lan Orchid One

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Cao Cấp Profert
 • Nghiên Cứu Về Giá Thể Tưới Nước Ra Hoa Của Cây Lan Đai Châu
 • Phân Bón Lá Pk Chứa Thành Phần Gì? Có Nên Dùng Cho Cây Trồng Không?
 • Hãy Sử Dụng Plasti Chính Hiệu Tân Thành
 • Phân Bón Lá Ra Rễ Cực Mạnh N3M Và Review Chi Tiết
 • Siêu Kéo Đọt, Kích Rễ Cho Lan Orchid One

  Phân bón Siêu Kéo Đọt, Kích Rễ Cho Lan Orchid One là sản phẩm hot nhất thị trường hiện nay được các nghệ nhân và người chơi lan tin tưởng sử dụng. Sản phẩm với các thành phần đặc biệt giúp kéo đọt lan hiệu quả, phục hồi cây sau khi ra hoa, kích thích ra rễ nhiều, kích chồi phát triển mạnh hơn, nở lá, dày lá và rút ngắn được chu kỳ sinh trưởng của cây.

  Sản Phẩm có thể thay thế hoàn toàn cho Vitamin B1

  Kích Thích Lan Phát Triển Mạnh – Hạn Chế Bệnh Hại, Kháng Khuẩn Tốt

  Siêu kéo đọt Orchid One bổ sung các thành phần đặc biệt chuyên dùng cho lan, giúp cho đọt lan phát triển mạnh, cây đâm chồi, đẩy tược nhiều hơn, rễ ra mạnh, nhiều rễ , lá nở to, làm dày lá. Ngoài ra Orchid One còn bổ sung thêm hoạt chất chitosan 2.5 dùng để sát khuẩn nên sử dụng đảm bảo tuyệt đối cho cây, đặc biệt cho cây nuôi cấy mô ra môi trường .

  Orchid One – Đặc Biệt Hiệu Quả Khi Dùng Cho Lan Thân Thòng Sản Phẩm Xuất Xứ Châu Âu, An Toàn Tuyệt Đối

  Phân bón Orchid One xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ với các thành phần định lượng phù hợp cho lan – giúp lan phát triển một cách hiệu quả nhất và được dân VAR tin tưởng dùng, ngoài mức độ hiệu quả thì phân bón siêu kéo đọt, kích rễ orchid one rất an toàn cho người sử dụng và cho cây trồng.

  Chỉ Tiêu Chất Lượng, Công Dụng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách

  Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

  Quy Cách: Chai 50 ml

  Thành Phần Chính

  Công Dụng Chính

  • Đẻ nhánh, đâm chồi, đẩy tược nhiều

  • Phục hồi cây sau thu hoạch, tăng ra rễ, kích chồi phát triển mạnh

  • Ra rễ mạnh, nhiều rễ, nở lá. dày lá

  • Rút ngắn chu kỳ sinh trưởng phát triển của cây trồng

  • Có thể thay thế hoàn toàn cho Vitamin B1

  Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách

  • Hoa lan: 1-3 ml/1 lít nước, tùy theo tuổi của cây

  • Trung bình 10 ml/16 lít nước ( Liều lượng đặc biệt dành cho cây nuôi cấy mô 0.5-1 ml/ 1 lít nước)

  • Rau màu: pha 1-2 ml/1 lít nước cho các loại rau ăn lá và ăn củ. định kỳ 5-7 ngày/lần

  Chưa có thông số cho sản phẩm này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Đôi Siêu Kéo Đọt Orchid One Và Mập Kei F1 Cho Lan
 • Phân Bón Vi Lượng Vif
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 901 Npk 15
 • Nano Bo Canxi 100Ml Aht Phân Bón Lá
 • Phân Bón Lá Cao Cấp Npk Của Growmore 6
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Hồ Điệp Phalaenopsis Orchid

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Lan Rừng Vào Mùa Mưa
 • Bật Mí Cách Kích Rễ Hoa Lan Mau Ra, Ra Nhiều Và Mọc Tua Tủa
 • 2 Cách Giúp Lan Nhanh Ra Rễ
 • Nguyên Nhân Lan Chậm Ra Rễ Và Cách Xử Lý
 • Lan Rừng Đẹp Hoàng Thảo Đùi Gà
 • Nhiều mẹo chăm sóc lan Hồ Điệp này đến từ chính người trồng.

  Đảm bảo ánh sáng cho lan Hồ Điệp của bạn càng sáng càng tốt mà không ở dưới ánh nắng trực tiếp và nóng. Chúng sẽ có thể bị cháy nếu ở gần cửa sổ hướng Nam hoặc hướng Tây, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông tối hơn, bạn có thể phải di chuyển nếu muốn nó nhận được nhiều ánh sáng cần thiết hơn. Hãy nghĩ đến một nhà kính có nhiều ánh sáng tự nhiên, đẹp mắt nhưng kính được quét vôi trắng để khuếch tán tia nắng trực tiếp – đó là cách phơi sáng mà họ yêu thích.

  Ở đây có rất nhiều người trồng lan Phalaenopsis tập trung dọc theo bờ biển trung tâm của California vì nhiệt độ tương đối đồng đều. Và, nó mát dần vào buổi tối, đó là điều kiện mà chúng yêu thích. Hãy chắc chắn để chúng tránh xa máy điều hòa nhiệt độ và lò sưởi cũng như bất kỳ nơi nào có gió lùa nóng hoặc lạnh. Vui lòng ghi nhớ: nhiệt độ lý tưởng cho Phals là 16 đến 24 độ C.

  Tôi đã thực hiện một bài đăng và video riêng biệt về cách tôi tưới cây Lan Hồ Điệp của mình vào tuần trước, có rất nhiều chi tiết trong đó. Tóm lại, bạn sẽ muốn tưới nước thật kỹ và để nước thoát hoàn toàn. Nếu thân cây của bạn đã khô, thì bạn có thể ngâm nó trong một cái thùng hoặc bát trong 10 phút để đảm bảo tất cả nước rút hết.

  Giá thể trồng Lan

  Lan trồng trong vỏ cây sẽ khô nhanh hơn so với lan trồng trong rêu thực sự giữ nước. Nếu Hồ Điệp của bạn đang phát triển trong vỏ cây, thì bạn nên tưới 7-10 ngày một lần. Nếu nó đang phát triển trong rêu, thì hãy tưới nước cho nó 14-21 ngày một lần. Có các biến số này nên một lần nữa, hãy nhớ kiểm tra bài đăng ở trên.

  Tôi thích trồng lan bằng vỏ cây vì tôi có thời gian tưới nước đúng cách dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn cần thay chậu, hỗn hợp vỏ cây này là một chất trồng tốt.

  Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đăng nào khác của tôi hoặc xem video của tôi, thì bạn biết tôi không sử dụng nhiều phân bón. Tuy nhiên, với hoa lan, bạn thực sự cần cho chúng ăn vì chúng không mọc trong đất. Vỏ cây hoặc rêu không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào mà chúng cần.

  Những người trồng trọt mà tôi đã nói chuyện đề nghị một loại phân bón cân bằng hòa tan trong nước như 20-20-20 (bạn cũng có thể sử dụng 20-10-20, 15-15-15 hoặc 12-12-12) cho cây trong nhà vì thời điểm về phân bón phong lan có thể rất phức tạp. Đảm bảo sử dụng nó ở 1/2 liều lượng và cho cây Hồ Điệp của bạn ăn 30-45 ngày một lần. Không phải là một kỷ lục bị phá vỡ, nhưng hãy chắc chắn rằng phân bón thoát nước hoàn toàn vì sự tích tụ của muối có thể làm cho rễ bị cháy. Đây là phân bón lan mà tôi sử dụng, người trồng lan cũng sử dụng.

  Cắt tỉa để tái sinh

  Hầu hết những người trồng lan sẽ muốn hoa mọc trở lại từ những cây Lan Hồ Điệp của họ trong 6-9 tháng. Cây của tôi thường nở lại gần mốc 9 tháng. Tốt nhất bạn nên xem video để biết điều này, nhưng bạn cắt tỉa càng lên cao thì nó sẽ ra hoa trở lại sớm hơn. Tôi sẽ làm một video riêng về vấn đề này trong vài tháng tới vì khi xem sẽ dễ hiểu hơn. Một số người cắt tỉa thân xuống 1 nút phía trên tán lá là được nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để thân phát triển trở lại. Tôi tỉa ngay phía trên nút bên dưới nơi hoa đầu tiên xuất hiện.

  Nhân tiện, nếu Hồ Điệp của bạn không nở lại, lý do phổ biến nhất là nó không có đủ ánh sáng.

  Rõ ràng một nhà kính là điều kiện lý tưởng – không đùa đâu! Tôi sống cách đại dương khoảng 8 dãy nhà và mở cửa sổ khoảng 7-8 tháng trong năm. Điều đó có nghĩa là cây Lan Hồ Điệp của tôi nhận được rất nhiều độ ẩm mà chúng yêu thích. Nếu không khí trong nhà quá khô, bạn có thể phải đặt cây lan của mình lên một khay đá cuội chứa đầy nước để tăng độ ẩm. Đảm bảo rằng đáy chậu hoặc bất kỳ rễ cây dày, nhiều thịt không bị dính nước trực tiếp.

  Đây là một cây Hồ Điệp nhỏ

  Nhắc đến rễ, cây lan Hồ Điệp của bạn có thể sẽ có một số cây mọc ra khỏi chậu. Không phải vì lan bị bó vào chậu – đó là những rễ không khí (hoặc trên không) vươn tới một thứ gì đó để bám vào. Chúng là thực vật biểu sinh và trong tự nhiên, chúng phát triển trên các cây khác và những rễ lang thang giống như tơ nhện chính là thứ neo chúng lại.

  Nếu cây lan của bạn có nhiều rễ, bạn có thể cắt bỏ một vài rễ nếu chúng làm phiền bạn. Làm tương tự với những cây đã chết và khô.

  Khi tôi làm việc cho một người bán hoa ở San Francisco cách đây rất nhiều trăng, màu sắc mà bạn có thể tìm thấy Hoa lan Hồ Điệp là màu trắng, màu oải hương nhạt và màu oải hương đậm. Xu hướng thời thế đã thay đổi! Giờ đây, chúng đã được phát triển với rất nhiều màu sắc, sự đa dạng và kết hợp màu sắc. Như đã đề cập trong video, Westerlay Orchids có Dòng Đá quý phổ biến để bạn thậm chí có thể chọn ra tông màu trang sức yêu thích của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Đúng Cách Cho Lan Phalaenopsis Tại Nhà
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Phalaenopsis Bạn Đã Biết Chưa
 • Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Tốt Nhất
 • Chăm Sóc Làn Da Của Bạn Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả
 • Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Qua 8 Bước
 • Chậu Lan Dendro Yaya Mini

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ý Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Lan Tổ Yến
 • Cách Trồng Cây Lan Tổ Yến Java Trong Chậu Để Trang Trí Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Tổ Yến Java Khi Trồng Trên Cây Khác
 • Nên Chọn Giá Thể Trồng Lan Brass Loại Nào Phù Hợp?
 • Mô tả

  Hoa lan Dendro hay còn được gọi với nhiều cái tên thân thuộc như: hoàng thảo hay đăng lan, ngoài ra chúng còn có cái tên khoa học là Dendrobium Antennatum, thuộc họ phong lan Orchidaceae.

  Dendrobium gồm hơn 1600 loài khác nhau, chúng phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới. Chủ yếu là có mặt ở các nước Đông Nam Á và châu Úc. Còn dendro thì có ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc,… và khắp các nước Đông Nam Á.

  II. Cách trồng hoa lan Dendro Yaya:

  a. Khi mua Dendro Yaya về cần làm những bước sau:

  Thường là cục gỗ, dớn, chậu, rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể phải sạch.

  Bước 2. Cách tách cây ra giá thể mới

  Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra. Sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra. Đối với rễ bị khô hoặc sâu bệnh cần cắt hết rồi chuyển sang giá thể mới.

  Bước 3.Trồng và ghép cây

  Trồng cây phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng để giúp cây quang hợp tốt. Và giữ cho gốc thật chắc phòng khi ra rễ sẽ không bị lung lay khiến bị thối rễ. Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Nên để cây phát triển tốt thì tốt nhất nên trồng chậu.

  b. Một số lưu ý :

  Nhiệt độ tốt nhất để trồng Lan Dendro: Cây sẽ phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 25 độ C. Nhưng là nhóm cây ưa nóng nên nó có thể vẫn chịu được nhiệt độ cao hơn.

  Độ ẩm tốt cho cây: Khoảng cần thiết nằm ở mức 40% đến 70%.

  Ánh sáng: Là loài cây ưa sáng. Thích sống trong điều kiện có ánh sáng trực tiếp, khoảng phù hợp nằm ở mức 70%.

  Tưới nước cho hoa: Đây là bước không thể bỏ qua khi trồng bất kỳ loại cây nào. Nước sẽ giúp duy trì độ ẩm cho cây trong suốt quá trình sinh trưởng. Thường là sẽ tưới nước 2 lần trong ngày vào buổi sáng sớm và lúc 3 giờ chiều. Khi tưới đảm bảo ướt lá và giá thể là được. Sẽ tùy theo từng giai đoạn và mùa mà ta điều chỉnh lượng nước tưới cây cho phù hợp.

  Chú ý: Loại này cũng có thể trồng trong tình trạng nắng 100%. Nhưng sẽ phát triển kém hơn so với được che nắng.

  III. Một số dấu hiệu phát hiện lan Dendro bị bệnh:

  • Nếu cây thiếu ánh sáng lá chuyển sang xanh đậm, quặt quẹo hay còi cọc.
  • Cây bị thối lá, thối đọt thường có nhiều đốm thối và lây lan dần ra khắp cây.
  • Khi bón phân quá nhiều thì đầu lá lan sẽ bị cháy.
  • Cây bị đọng nước, thối rễ thì sẽ có biểu hiện: lá nhăn nheo, bị đốm nhưng không loang ra.
  • Cây bị sâu bọ tấn công thì lá sẽ có các vết chấm, có sọc, quầng và có mùi hôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Hài Cho Người Mới Chơi
 • Xử Lý Dớn Trồng Lan Đúng Cách
 • Dớn Trồng Lan Là Gì? Các Loại Dớn Thường Gặp? Cách Trồng Lan
 • Hoa Lan Vani Có Dễ Trồng Và Chăm Sóc Hay Không?
 • Phương Thức Trồng Trọt Cây Lan Vani
 • Tản Mạn Về Lan Dendro

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Trổ Hoa
 • Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Sự Cố Trong Cách Chăm Sóc Lan Giả Hạt – P1
 • Các Dấu Hiệu Báo Sự Cố Trong Cách Chăm Sóc Lan Giả Hạt – P2
 • Trồng Lan Bán Thủy Canh
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp
 • Hiện nay phong trào chơi Dendro nắng đang phát triển mạnh, hòa cùng xu thế đó, những giống xưa cũ ngày càng phát huy thêm ưu thế đi trước của mình. Những cây lan thuần hóa, khỏe mạnh, siêng hoa,…làm cho người chơi hoa ngày càng mê đắm, hòa mình cùng món quà thiên nhiên ban tặng.

  Tản mạn về lan Dendro

  Hôm nay sẵn tiện rảnh rỗi, mình xin phép mạn đàm về các loại Dendro nắng. Đây là ý kiến riêng của mình, nên có thể không được đông đảo các bạn đồng ý. Nhưng mình nghĩ chính những “tranh cãi” như vậy càng làm cho cuộc chơi ngày càng thú vị!

  Có thể nói, không có hoa lan nào đẹp nhất, đẹp nhất chính là sự rung cảm của người chơi lan về hoa và cây mình đang ngắm. Mỗi cây có vẻ đẹp riêng, nên mình dựa theo cấu trúc và màu sắc của hoa, xin phân loại như sau (ưu tiên cây có giá trị kinh tế hơn):

  Xin mạn phép phân loại cây như sau:

  5*: cấp cao, hiếm có. Giá rất cao.

  4*: cấp cao, ít có. Giá cao.

  3*: đẹp, dễ tìm. Giá vừa.

  Giá rất cao là cây vài triệu đồng cho cây sắp có hoa.

  Giá cao là khoảng hơn triệu đồng là cây sắp có hoa.

  Giá vừa là cây vài trăm ngàn đồng cho cây sắp có hoa.

  – Cây có cấu trúc đẹp: có thể nói, cây Den.King. Hổ mang chúa chiếm ưu thế hơn nhất. Lưỡi hoa to, 2 tai dài, vươn cao, đài trước xoán lại rất quái, mổ ra phía trước rất giống con rắn Hổ mang. Màu đỏ hồng thật xinh tươi. Cây cao khỏe (hơn 1m), giá trị kinh tế cao.

  Cấp 5*

  – Cây lan có màu trắng đẹp và kích thước to nhất: cây trắng Bao Thanh Thiên đang chiếm ưu thế cao nhất. Hoa có kích thước khủng (12cm 2 cánh), chiều cao của hoa có thể cao bằng hoa Vanda to.

  Màu hoa trắng tinh khiết, cấu trúc 2 tai nhọn (như tấm thẻ bài xử trảm của Bao Công trong phim  ) ), lưỡi hoa to, “ngầu”, nhọn, “chặt góc”.

  Hoa của cây bền dù cánh mỏng. Giá trị kinh tế cao.

  Den King mỏ két

  Cấp 5*

  – Cây tên thú có hoa đẹp, King mỏ két (đầu lưỡi cong xuống giống mỏ con két): hoa to, siêng hoa, rất lâu tàn, cấu trúc hoa đẹp (cánh hoa múa về bên phải).  Cây cao lớn, khoẻ mạnh.

  Cấp 5*

  – Cây trắng lưỡi tím đẹp, cây Den. Mesangnil Robert. Cấu trúc hoa tuy trung bình, nhưng bù lại nhiều hoa, cây cao lớn, siêng hoa, mùi thơm đậm. Một lựa chọn khi chơi cây “khủng”.

  Ngoài ra ra còn có dòng Trắng lưỡi tím xưa (Bà liễu), hoa to, siêng hoa, màu sắc nổi bật, cũng rất thơm. Cây cao, khoẻ mạnh.

  Và Tai thỏ xưa, mùi thơm quyến rũ, rất siêng hoa, thân cây không quá cao lớn.

  Den. Mesangnil Robert

  Den. Mesangnil Trắng BL

  Den. Tai thỏ xưa

  Cấp 4*

  – Cây 3 màu đẹp, cây Nioka, Hawaii Gem. Dòng cây này khá xưa, hoa có cấu trúc màu nâu sáng sang trọng, 3 màu: nâu, vàng, tím. Hoa rất thơm. Cây trồng đạt sẽ cao tầm 1m, siêng hoa. Giá trị cao.

  Dendro Nioka

  Cấp 5*

  Dendro Hawaii Gem

  Cấp 4*

  – Cây có hoa viền đẹp, cây King Hóc môn. Cây có cấu trúc chuẩn, viền trắng đậm cả 3 cánh và 3 đài hoa. Khi cây khỏe mạnh (gần 2m) nở hoa đầy đủ, hoặc với 2 vòi hoa thì thực sự nổi bật.

  Cấp 5*

  – Cây màu vàng đẹp, cây King vàng. Với màu vàng óng ả như tơ làm cho cây thật sự sáng và nổi bật hơn những cây hoa vàng khác. Cây cao lớn, cấu trúc hoa chuẩn nở đối xứng 2 bên. Cây giá trị cao.

  Cấp 4.5*

  – Cây màu đỏ đẹp, cây Red big. Cây với màu đỏ đậm, cấu trúc hoa to, 2 tay dài, 2 đài dưới có viền trắng làm cho hoa sáng lên. Cây chưa cao lớn, nhưng vòi hoa rất to. Tuy hoa to nhưng phát hoa lại rất nhiều hoa, thật sự nổi bật khi nhìn cây ngoài thật tế. Cây mập, chắc, khỏe. Giá trị cao.

  Cấp 3*

  – Cây màu hồng đẹp (Pink): cây pink xưa với 3 đài hoa vặn xoán nhẹ như chong chóng. Ngoài ra còn có cây Dazang cũng rất đẹp với vòi hoa thòng xuống.

  Dendro Pink xưa

  Dendro Dazang

  Cấp 3*

  – Cây màu tím đẹp Pompadour và Madame Pompadour: cây với màu tím nổi bật. Lưỡi hoa với 2 má khít lại, có viền trắng đài hoa. Tuy cấu trúc hoa tròn, không to, nhưng do giống xưa nên dễ trồng, siêng hoa.

  Den.Pompadour

  Den.Madame Pompadour

  Cấp 4*

  – Cây thơm đậm, trắng tuyền: Cây Uthai White với vòi hoa thòng, cánh hoa mỏng, siêng hoa, hoa thơm ngào ngạt.

  Cấp 3*

  – Cây có hoa sọc đẹp, cây King Mười Bích: với họng hoa đỏ rực, cánh hoa chạy sọc làm tăng vẻ đẹp cho hoa. Cây cao to, khỏe mạnh, thân vàng óng và hầu như không rớt lá chân làm cho cây có giá trị kinh tế cao.

  Cấp 5*

  – Cây xoán: Đài loan, Thái Lan: với nhiều vòng xoán trên cánh hoa làm cho hoa thật sự nổi bật. Cây khá nhiều màu: đỏ, vàng, vàng đồng, vàng cam, trắng,… Cây sau khi trồng đạt, cao lớn, khỏe mạnh và rất siêng hoa.

  Cấp 3*

  – Cây có vòi hoa đẹp: Hawaii Gem, King 5, Nioka: với vòi hoa cuộn tròn phần trên giống như đầu rồng, vương miện làm cho cây có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây Hawaii Gem hơi khó trồng, dễ rớt lá, đầu ngọn cong, quẹo, thật sự thử thách người trồng lan. Còn King 5 thì ngược lại dễ trồng.

  Dendro King 5

  Cấp 4*

  Dendro Hawaii Gem

  Cấp 4*

  14- Cây siêng hoa, Alba và Anten: khi cây đã phát triển đầy đủ thân, rễ thì vòi hoa sẽ rất nhiều, hầu như 2/3 thân đều có vòi hoa.

  Dendro Anten

  Cấp 3*

  Dendro C.Alba

  Cấp 3*

  15-Cây hoa sang trọng, Alba: với cánh hoa màu trắng tinh khiết, họng hoa màu đỏ nổi bật, tia lửa chạy dài từ trong họng hoa ra giửa cánh. Tuy cánh hoa mỏng nhưng hoa khá bền, khoảng 2 tháng.

  Cấp 3*

  16- Cây cao to, D.Robert, Chat: cây phát triển mạnh, cao từ 2-3 m.

  Dendro Robert

  Cấp 4*

  Dendro Chat hồng

  Cấp 3*

  17- Cây giá trị cao: Mười bích, Trắng má vàng, Mỏ két 3 đậm 3 lợt, Hawaii Gem, King Hốc môn, King Hổ mang, Anten vàng, Bao Thanh Thiên, Đầu trâu…

  Dendro Anten vàng

  Cấp 5*

  Dendro 3 đậm 3 lợt (Mỏ két)

  Cấp 5*

  Dendro Mười Bích

  Cấp 5*

  Dendro Đầu trâu.

  Cấp 5*

  18- Cây hoa đột biến đẹp, trắng má vàng: với màu trắng tinh khiết, họng hoa nở to, 2 gạch má vàng hai bên, cây khỏe mạnh, có mùi thơm, cao lớn.

  Cấp 5*

  19- Hoa bền, Anten lưỡi đầu búa, Mỏ két: hoa đến 3-4 tháng mới tàn.

  Cấp 5*

  Một số cây Dendro nắng đẹp khác:

  Dendro King3 tia

  Cấp 3*

  Dendro 3 màu Rau muống

  Cấp 3*

  Dendro Hồng lưỡi trắng

  Cấp 2*

  Dendro vàng cam xoán

  Cấp 3*

  Dendro Pink viền

  Cấp 3*

  Dendro.C.White (hoa thơm, siêng hoa, cây khoẻ mạnh).

  Cấp 3*

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Giữ Hoa Lan Dendrobium Lâu Tàn?
 • Thời Điểm Cắt Thu Hoạch Hoa Lan Dendro
 • Nhu Cầu Về Nhiệt Độ – Ánh Sáng Cho Lan
 • Đặc Điểm Sinh Học Của Hoa Lan
 • Giới Thiệu Đặc Điểm Sống Cây Lan Vũ Nữ
 • Nhân Giống Lan Dendro Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Lan Bằng Cách Giâm Cành Lan
 • Nuôi Cấy Mắt Cây Trong Môi Trường Nuôi Trồng (In Vitro)
 • Nhân Giống Lan Giả Hạc Đơn Giản
 • Nhân Giống Hoa Lan Bằng Phương Pháp Phân Nhánh
 • Phương Pháp Nuôi Cấy Giả Hành
 • Hoa lan dendro thường có đặc điểm lá xanh quanh năm và hoa mọc ở gần ngọn, đã và đang được giới chơi lan săn lùng. Để có những chậu hoa lan đẹp bạn cần phải biết cách nhân giống giúp duy trì và có những chậu mới.

  Các cây lan dendro con mọc trên ngọn thân thì phương pháp nhân giống đơn giản. Bạn tách rời cây con khỏi thân cây mẹ bằng một vết cắt chỗ tiếp giáp. Một số người sợ rằng, với cách cắt như trên cây sẽ không đảm bảo tỷ lệ sống, nên vội vàng cắt thêm một đoạn thân cây mẹ.

  Thật ra không có sự khác biệt nhiều về sự tăng trưởng giữa cây cắt ngay chỗ tiếp giáp và cây cắt với một đoạn thân cây mẹ. Do đó một việc làm như vậy là lãng phí, vì trên đoạn thân cây mẹ này có thể cho thêm vài cây con nữa trong tương lai.

  Trên thực tế 1 cây lan dendro nói riêng và họ lan dendrobium nói chung nhiều khi có tới 15 cây con. Điều quan trọng là nên cất cây con vào thời điểm nào? Đối với các loài Dendrobium mạnh như Dendrobium Caesar Alba, Dendrobium Caesar Latil, Dendrobium Popadour có thể cắt cây con, khi giả hành cây con trưởng thành, mọi sự cắt quá non đều cho những kết quả không tốt. Đối với các loài yếu hơn như Dendrobium Jacqueline Thomas, Dendrobium Theodore Takiguchi… ta có thể đợi cây con mọc thêm một giả hành mới, thì việc nhân giống bảo đảm hơn.

  Lựa chọn cây con: nếu để cây con, thì cây mẹ sẽ yếu sức và ngược lại việc lấy cây con quá non sẽ có tỷ lệ sống thấp. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế hư các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

  Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt từng đoạn thân mang khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt vào parafin hoặc bôi vôi, son môi, sau đó đặt các đoạn nằm ngang, trên mặt cát ẩm, che lại bởi một lồng kính, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, cộng thêm cả sinh tố B1, với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó chỉ phun mỗi dung dịch nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con. Phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp.

  Sau khi nhân giống bạn cần có cách chăm sóc hoa lan dendro hợp lý để chúng có lực phát triển nhanh giúp ra những bông hoa tuyệt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Nhân Giống Hoa Địa Lan Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô Tế Bào
 • Cách Nhân Giống Lan Thiên Nga
 • Cách Ươm Chồi Non – Keiki Cho Lan Thân Thòng
 • Quy Trình Nhân Giống Hoa Lan Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy In-Vitro
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Phong Lan Phần 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100