Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi Tiết

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
 • Tổng Thể Cây Yến Mạch, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Mai Hoàng Yến Cho Ban Công Đẹp Dịu Dàng
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi tiết, dễ hiểu. mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi.

  Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  phù hợp trồng tốt nhất vào cuối mùa thu ( tháng 9 âm lịch), ở những nơi có khí hậu thời tiết lạnh, mát mẻ, như vùng cao tây nguyên, hoặc miền trung và miền bắc. Giống cỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Một số trang trại lớn vẫn trồng cỏ vào các mùa khác để làm thức ăn cho Dê con, hoặc Bò con mới tập ăn, vì cỏ rất non và nhiều chất dinh dưỡng.

  Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  Trung bình 1kg hạt giống có thể trồng được 600 đến 700m2, và 1ha cần khoảng 15-16kg hạt giống, lượng phân bón Npk cần khoảng 700kg gồn Đạm, lân và kali, phân chuồng cần 12-16 tấn.

  Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  Giống cỏ trồng ở đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh tơi đất ra, sau đó thực hiện lên luống với khoảng cách hàng cách hàng là 25-30Cm.

  Bón lót phân NPK ở dưới cùng, sau đó bón phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp 1 lớp đất sơ lại, mới tiến hành gieo hạt

  Gieo hạt đều theo hàng với mật độ hạt không quá dày hay mỏng, cần gieo 1 bên phân để hạt nảy mầm không tiếp xúc trực tiếp với phân, sau đó lấp 1 lớp đất bột dày khoảng 1cm, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cỏ để cỏ đươch mọc đều.

  Video Thực tế Về Giống Cỏ Yến Mạch

  Kỹ thuật chăm sóc Giống Cỏ Yến Mạch

  Khi cây cỏ cao khoảng 25cm thì làm sạch cỏ dại, cần tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cỏ phát triển, có thể tưới nước phân chuồng cho cỏ, hoặc bổ sung thêm phân cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch.

  Cần gieo đúng kỹ thuật và mật độ để đỡ tốn công làm cỏ dại, vì khi cỏ phát triển cao sẽ trở nên um tùm và lấn áp cỏ dại phát triển.

  Cách thu hoạch Cỏ Yến Mạch

  Khi cỏ cao được 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được, cắt sát mặt đất để lại khoảng 5-7cm, gốc cỏ yến mạch tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh thành lứa mới.

  Khi cho vật nuôi ăn, chỉ cần bổ sung 5-20% lượng thức ăn xanh trong ngày, vì giống cỏ yến mạch chứa nhiều đạm và rất non, nên thế ăn nhiều vật nuôi sẽ có thể bị tiêu chảy.

  Bảo Quản Giống Cỏ Yến Mạch

  Cần bảo quản hạt giống ở nơi môi trường mát mẻ, điều kiện nhiệt độ 18-20 độ C, khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 1 đến 2 tháng, càng để lâu hạt giống sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian. Giống cỏ là dạng tinh bột, nên thế cần có khâu bảo quản tốt.

  Hiện Giống Cỏ yến mạch cũng có nhiều loại, đơn vị chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lọc ra loại giống lá lớn, để phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi để mang lại năng suất hơn.

  Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Xà Lách Xanh Tươi Tại Nhà
 • Cách Để Trồng Cây Xoài Từ Hạt
 • Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa “như Một Chuyên Gia”
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng
 • 3 Điều Bạn Cần Biết Về Cách Trồng Xương Rồng Để Cây Luôn Khỏe Đẹp
 • Bán Giống Cỏ Yến Mạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Phi Yến
 • Kỹ Thuật Trồng Bí Đao Xanh
 • Hạt Giống Bí Đỏ Hồ Lô
 • Kỹ Thuật Trồng Giáng Hương
 • Kỹ Thuật Trồng Trăm Sóc Cây Giáng Hương
 • Đây là giống cỏ được dùng để chăn nuôi gia súc, như trâu, bò dê, cừu, hươu nai… Loại cỏ có khả năng chịu lạnh tốt, trồng chủ yếu vào mùa đông để lấy làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm.

  Giống Cỏ Yến Mạch được sử dụng làm thức ăn hàng ngày cho vật nuôi. Vừa cung cấp thức ăn, vừa cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày cho vật nuôi nhà bạn.

  Khi sử dụng cỏ yến mạch, vật nuôi nuôi thích ăn. Vì cỏ non vị ngon dễ tiêu hoá nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng protein 23%giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh dùng để vỗ béo vật nuôi.

  Đặc Điểm Của Giống Cỏ Yến Mạch

  Thân thắng đứng cao hơn 1m. Chịu lạnh khá cao, thân mềm lá thân mềm từng đốt và phát triển thành từng bụi lớn có khá năng chịu được cả sương muối rất tốt. Phù hợp với các tỉnh miền bắc và miền trung, tây nguyên. Cỏ yến mạch có vị ngon vật nuôi rất thích ăn.

  Thời gian sinh trưởng và phát triển cỏ yến mạch từ lúc gieo hạt đến khi thu hoặch 2 tháng, đối với lửa đầu tiên. Chu kỳ thu hoạch 1 tháng 1 lứa. Thu hoạch cắt trừ gốc khoảng 10cm để cây được sinh trưởng mạnh và phát triển tốt.

  Cỏ yến mạch trồng từ tháng 9 âm lịch trở đi. Trên các loại đất khác nhau ở thời tiết lạnh nhiệt độ dưới 15 độ có thế gieo trồng bình thường.

  Kỹ Thuật Gieo Trồng Giống Cỏ Yến Mạch

  Bước 1. Dùng các phương tiện máy móc, hoặc trâu bò cày bừa làm nhỏ đất và làm sạch cỏ dại.

  Bước 2. Tiến hành làm rảnh sao cho hàng cách hàng 30 cm. Bón lót NPK xuống trước sau đó rải phân chuồng hoai mục lên trên.

  Bước 3. Tiến hành gieo hạt bằng cách bỏ hạt vào khay đựng và rải đều theo hàng, nên rải cách phân ra. Vì hạt đính phân có khá năng bị thối. Và tiến hành lấp đất mỏng, tưới nước mỗi tuần 2 lần để đủ độ ẩm cho hạt nãy mầm.

  Cách Chăm Sóc Cỏ Yến Mạch

  Sau khi gieo hạt song sẽ tiến hành chăm sóc bằng cách tưới nước thường xuyên mỗi tuần 2 lần. Chăm làm sạch cỏ dại, và bón phân chuồng trực tiếp vào gốc hoặc NPK.

  Sau khi trồng và chăm sóc sóc 45 – 60 ngày cỏ cao khoảng 1m và có thế thu hoặch. Nên cắt ngang và cho vật nuôi ăn trực tiếp hàng ngày. Khi cắt trừ khoảng 7cm dưới gốc để cỏ tải sinh và thu hoặch lửa tiếp theo.

  Để mua Giống Cỏ Yến Mạch quý khách vui lòng gọi SDT: 097.1900.037 – 097.1900.073 Hoặc liên hệ FacebookZalo để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sudan Lai Chi Tiết
 • Kĩ Thuật Trồng Hoa Dạ Yến Thảo
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Ruột Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Giống Táo Ruột Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Xà Lách Tươi Xanh Tại Nhà
 • Cách Trồng Yến Mạch Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Yến Mạch Đơn Giản Tại Nhà
 • Các Quốc Gia Trồng Yến Mạch Nhiều Nhất Trên Thế Giới
 • Cách Trồng Yến Trong Vườn. Lời Khuyên Hữu Ích: Cách Trồng Yến Mạch
 • Cách Trồng Ý Ngọc Và Chăm Sóc Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt Và Cành Cực Đơn Giản
 • Yến mạch có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, cho dù bạn ăn chúng, cho động vật được nuôi trong các trang trại ăn hay sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho đất nông nghiệp của bạn. Trong khi hạt yến mạch cần một điều kiện đất nhất định và chăm sóc đúng cách để phát triển mạnh, tuy nhiên trồng chúng là một quá trình tương đối đơn giản và có thể được thực hiện tại nhà.

  1. Chọn và chuẩn bị một vị trí trồng

  Bước 1: Chọn một vị trí có độ pH trong khoảng từ 6 đến 7. Cũng như nhiều loại thực vật, phát triển mạnh trong đất có độ pH nằm trong phạm vi này. Để bắt đầu, hãy kiểm tra đất bằng đầu dò pH thương mại hoặc que thử pH ở khu vực bạn dự định trồng hạt yến mạch. Nếu độ pH không giảm trong khoảng từ 6 đến 7, hãy thử một vị trí khác hoặc điều chỉnh độ pH.

  Bạn có thể tăng độ pH bằng cách thêm đá vôi vào đất. Bạn có thể hạ thấp độ pH bằng cách thêm một loại phân bón có chứa ammonium sulfate, ammonium nitrate hoặc urê vào đất.

  2. Trồng và chăm sóc yến mạch

  Bước 1: Trồng hạt trong mùa xuân hoặc mùa thu. Khi bạn trồng hạt giống của bạn phụ thuộc vào những gì bạn dự định dùng chúng như thế nào. Nếu bạn đang trồng yến để làm thức ăn, hãy trồng chúng vào mùa xuân để bạn có một vụ thu hoạch mùa hè. Nếu bạn đang trồng yến để che phủ mặt đất, hãy gieo hạt vào đầu mùa xuân để lấy phân xanh và trồng chúng vào mùa thu nếu bạn hy vọng có được lớp phủ mặt đất mùa đông.

  Bước 3: Đi qua từng hàng để đẩy hạt xuống. Sau khi bạn thả tất cả hạt yến mạch của bạn xuống đất, cào lên đất để làm phẳng nó. Các hạt giống cần được trồng dưới 1 inch (2,5 cm) bên dưới bề mặt, và đi ngang qua chúng sẽ cho phép điều này xảy ra.

  Nếu đất của bạn có hàm lượng sét cao, hãy tránh đi qua nó để nó không bị nén chặt.

  Đừng đi trên đất của bạn khi trời ẩm ướt.

  Nếu đất của bạn ướt hoặc dễ bị nén, bạn có thể đặt một tấm gỗ lên trên nó và đi ngang qua tấm ván thay vì đi trực tiếp trên đất.

  Bước 4: Giữ cho đất ẩm liên tục. Dán các ngón tay của bạn khoảng 1 inch (2,5 cm) hoặc lâu hơn vào đất thường xuyên nhất có thể để đảm bảo rằng nó không cảm thấy khô. Khi cảm thấy khô, tưới nước cho yến mạch để khuyến khích chúng phát triển mạnh.

  Bước 5: Làm cỏ khu vực một khi yến mạch của bạn bắt đầu phát triển. Mặc dù làm cỏ khu vực trước khi bạn trồng hạt yến mạch là có lợi và cần thiết, bạn sẽ cần tiếp tục làm điều đó nếu bạn muốn yến mạch của bạn phát triển mạnh. Khi bạn tưới nước cho yến mạch của bạn, kiểm tra cỏ dại và loại bỏ bất kỳ thứ gì đã bật lên.

  – Cũng giống như hạt chia mỹ, thu hoạch một khi đầu hạt khô. Khi bạn xem đầu hạt, nhẹ nhàng chạm vào một vài trong số chúng để xem chúng ẩm hay khô. Một khi, chúng khô khi chạm vào, đã đến lúc thu hoạch yến mạch. Thông thường phải mất khoảng 6 tháng kể từ khi hạt giống được trồng cho đến khi yến mạch sẵn sàng được thu hoạch.

  – Cắt bỏ đầu hạt yến mạch và tách hạt ra khỏi thân cây. Cắt đầu hạt giống của phần còn lại của cây bằng kéo cắt vườn hoặc đơn giản là lấy chúng ra bằng tay của bạn. Đặt đầu hạt giống vào một cái xô và lắc nó để tách ra lớp vỏ trấu bao bột bên ngoài. Sau đó, rút ​​hạt bằng tay.

  Bạn có thể tách các loại ngũ cốc theo một số cách khác, bao gồm đặt chúng vào vỏ gối và đập chúng vào tường.

  – Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giữ ngũ cốc của bạn trong hộp kín, sau đó đặt hộp ở nơi nào đó trong nhà tương đối lạnh và khô trong 3 tháng. Bạn cũng có thể đóng băng chúng trong tối đa 2 năm nếu bạn thích tùy chọn lưu trữ dài hạn.

  Nếu bạn có nuôi động vật, bạn có thể đặt những thân cây bỏ đi trong chuồng của bạn và sử dụng chúng làm giường ngủ cho các động vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Xà Lách Bằng Bộ Trồng Thủy Canh Bkfast
 • Mẹo Tái Sinh Trồng Rau Củ Từ Gốc Bỏ Đi Ngay Tại Nhà Bếp
 • Hướng Dẫn Trồng Xà Lách Xoong Sạch
 • Hạt Giống Xà Lách Xoong Nhật
 • Cách Trồng Xà Lách Xoong Cho Năng Suất Cao
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Yến Mạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Yến Mạch Để Gieo: Trồng Khi Nào, Mọc Ở Đâu, Tỷ Lệ Gieo Hạt Trên Ha Tính Bằng Kg, Giống Yến Mạch Tốt Nhất, Đặc Điểm Sinh Trưởng Và Phát Triển, Thu Hoạch
 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Kỹ Thuật Trồng, Công Dụng
 • Giống Cỏ Yến Mạch – Chịu Lạnh Tốt
 • Hoàng Thảo Ý Ngọc – Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Lan Ý Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ý Thảo
 • Cây Yến mạch là một trong những loại cây ngũ cốc được trồng dùng để lấy hạt, có nhiều người từng nhầm lẫn giữa yến mạch và lúa mạch. Không chỉ được biết đến với việc giàu chất dinh dưỡng Yến mạch còn có rất nhiều các tác dụng cực tốt đến cơ thể chúng ta như làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, trị mụn, hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về yến mạch và các thông tin cần thiết về chúng.

  Nguồn gốc của  cây yến mạch

  Cây Yến mạch có tên khoa học là Avena sativa là một trong những cây thuộc họ hàng nhà ngũ cốc, được trồng để lấy hạt. Đây là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong họ hàng nhà ngũ cốc

  Yến mạch được xuất hiện đầu tiên ở Đông Âu, nơi vùng đất có khí hậu mát mẻ, ban đầu con người không biết đến tác dụng của cây. Chúng được coi như một loại cỏ dại, có nhiều sách cổ kể lại rằng cây dược trồng cho gia súc ăn thời kỳ cổ đại ( thời người La Mã và người Hy Lạp cổ). Tuy nhiên đến thế kỷ thứ 18 con người mới phát hiện ra chất lượng của cây và coi chung như một loại thực phẩm chất lượng. Giống yến mạch được cư dân đưa đến vùng bờ biển và một số hòn dao tại New England vào năm 1602, trong 50 năm sau, yến mạch đã phát triển mạnh mẽ và được trông rất nhiều ở vùng bắc Mỹ. Do đó hiện nay Mỹ là một trong những nước trồng và sản xuất nhiều yến mạch nhất. Yến mạch không đòi hỏi quá nhiều về chất lượng đất, và các điều kiện khác, chúng có sức sống rất mãnh liệt. Chỉ cần môi trường mát mẻ, tuy nhiên cần chăm sóc chúng tốt để thu được sản lượng tốt.

  Đặc điểm của cây yến mạch

  Cây yến mạch trưởng thành cao khoảng 1m, có thân, lá màu xanh. Thân ống rỗng thẳng như cây lúa, lá của chúng hình kiểm dài, nhọn ở đầu, mỏng có chiều rộng nhỏ. Cây được trồng bằng cách gieo hạt.

  Hoa của cây ban đầu có màu xanh, sau chuyển dang hơi vàng rồi thành màu vàng. Bên trong cụm hoa chứa hạt, hạt là thành phần chính được thu hoạch để sử dụng. Sau khi hoa chín ngả dần sang vàng thì sẽ thu hoạch được hạt. Cây yến mạch được trồng ở khắp các nước ôn đới, các nước có thành phần xuất khẩu nhiều nhất là Nga, Canada, Hoa Kỳ, Ba Lan, Phần Lan, Úc… Cây được thu hoạch vào mùa hè. Hạt yến mạch được thu hoạch có rất nhiều chất dinh dưỡng và hiện tại đang có nhiều chế phẩm từ hạt này.

  Thành phần hóa học của cây yến mạch

  Yến mạch có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, thành phần chính trong hạt bao gồm: 66% Cardbohydrate dây chính là chất hấp thu chậm, giúp cho chúng ta có cảm giác no lâu hơn, chúng có thể cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài làm việc. 9.2 % chất béo, 11.2% protein, 7.1 % chất xơ hòa tan cùng với các thành phần dinh dưỡng vi lượng và khoáng chất giúp ích cho cơ thể như: Natri, Canxi, Photpho, Magie, sắt, Mangan, Crom, Đồng, Kẽm, Selenium ( đây là chất chống oxy hóa). Một số các vitamin có trong Yến Mạch như: Vitamin E, Vitamin B6, Vitamin B ( ngom Riboflavin, Niacin, Thiamin). Yến mạch còn chứa chất chống oxy hóa được gọi là avenanthramides thành phần này là thành phần hỗ trợ chống các bệnh về tim mạch.

  Tác dụng của  cây yến mạch

   1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

  Đây là một tác dụng đặc biệt quan trọng đối với chúng ta mà bạn cần phải biết. Trong yến mạch có thành phần chất xơ khá cao nên nó có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu ở trong máu, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến cholesterol tốt khác. Chúng làm sạch các mỡ bám ở thành mạch máu, tác dụng tăng cường tuần hoàn máu bảo vệ tim và chống lại một số các bệnh về tim điển hình như xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu.

  2. Kiểm soát đường trong máu

  3. Giúp giảm cân

  Việc sử dụng yến mạch mỗi ngày sẽ giúp cho bạn sẽ giảm cân và giữ được vóc dáng một cách hiệu quả. Trong thành phần của chúng có ít calo mà chất dinh dưỡng lại rất nhiều do đó làm giảm cảm giác thèm ăn và còn thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt mỡ thừa trong cơ thể. Trong thành phần của chúng lại có chứa chất cholecystokinin đây là một hormone làm giảm đói nhờ hợp chất beta glucan. Yến mạch có thể dược ăn kèm với trái cây hoặc sữa.

  4. Tác dụng tốt cho hệ thần kinh

  Trong thành phần của hạt có chứa vitamin nhóm. Nên việc sử dụng đều đặn yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho hệ thành kinh.

  5. Ngăn ngừa ung thư

  Đây là một trong những tác dụng mới được các nhà khoa học phát hiện ra. Trong thực phẩm này có chứa hàm lượng chất lignan có tác dụng làm giảm ung thư vú, buồng trứng, tiền liệt tuyến, ruột kết. điều hòa nội tiết tố. Chúng có tác dụng rất tốt cho phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh.

  6. Ngăn ngừa các bệnh ở tuyến giáp

  7. Ngăn ngừa táo bón

  Chất xơ bao gồm cả các sợi hòa tan và không hòa tan đều có nhiều trong thành phần yến mạch. Chúng giúp cho chúng ta chiều chỉnh vận đông ruột và giảm nguy cơ bị táo bón.

  8. Làm giảm huyết áp

  Sử dụng yến mạch mỗi ngày là biện pháp để giảm huyết áp cao một cách hữu hiệu.

  9. Tăng cường hệ thống miễn dịch

  Đây là một thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Thành phần beta gluene có trong lúa mạch giúp cho cơ thể nhanh chóng tìm.

  10. Giúp lợi tiểu

  Thành phần chất khoảng silicium có trong Yến mạch đã giúp đào thải acid uric do đó dẫn đến lợi tiểu. Ngoài ra việc dùng cùng hàng ngày hỗ trợ việc phòng ngừa viêm khớp dạng thấp và phòng gút.

  Các tác dụng làm đẹp Đây là một trong những tác dụng rất quan trọng mà chị em phụ nữ rất yêu thích. Nhiều sản phẩm bột yến mạch đã được sản xuất để phục vụ các lợi ích này. Một số lợi ích về làm đẹp:

  11. Loại bỏ mụn

  Do trong thành phần của Yến mạch có các chất có khả năng hút dầu và các loại vi khuẩn trên da nên chúng có tác dụng làm đẹp da, trị mụn đặc biệt là mụn trứng cá.

  Cách sử dụng: bổ sung yến mạch hàng ngày trong thực đơn ăn uống ủa mình, chỉ cần trộn một thìa nhỏ với mỗi bữa ăn của mình. Hoặc trộn bột với mật ong, xoa đều lên mặt để im trong vòng 20 phút rồi rửa với nước ấm. Mỗi tuần rửa mặt 2 lần.

  12. Tốt cho da khô

  Bột yến mạch có tác dụng rất tốt đối với da khô, chúng giúp da trở nên mịn màng, mềm mại, ngay cả khi mùa đông. Đã có nhiều thành phẩm để hỗ trợ, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng cách dùng 1 thìa bột yến mạch, một chút nước sôi, và 1 chút cà phê sữa tươi trộn đều và đắp lên mặt. Để khoảng 20 phút rồi đi rửa mặt với nước ấm.

  13. Làm lành vết thương, chữa mụn nhọt

  Trong Yến mạch có thành phần avenanthramide dây là một chất giúp kháng viêm rất hiệu quả và nhanh chóng làm lành vết thương. Khi bị mụn chúng ta có thể sử dụng cách là đắp trực tiếp bột yến mạch lên dó.

  14. Tẩy tế bào chết

  Ngoài việc chữa mụn nhọt, da khô Yến mạch còn giúp chúng ta tẩy tế bào chết, do đó sẽ giúp cho da trở nên mịn màng, trắng trẻo nhẹ nhàng hơn. Cách sử dụng Yến mạch Đối với các tính năng khác nhau thì chúng cũng có các cánh sử dụng khác nhau, tuy nhiên sẽ có 2 cách sử dụng chính mà chúng tôi sẽ nêu ra ở đây,

   Cách sử dụng cho việc chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh:

   Bột của yến mạch được trọng với các bữa ăn để tăng hàng ngày hoặc dược ăn kèm cùng với sữa kem và các loại hoa quả. Cách sử dụng đối với việc làm đẹp: bột yến mạch thường được trộn với nước hoặc một số dung dịch bổ trợ việc làm đẹp như mật ong hay cà phê. Cho liều lượng vừa đủ để có thể nhào nặn được yến mạch mềm và đắp lên các vị trí cần thiết.

  Chú ý khi sử dụng yến mạch

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây yến mạch

  1.Hướng dẫn trồng yến mạch

  Bước 1: Chọn một vị trí có độ pH trong khoảng từ 6 đến 7. Cũng như nhiều loại thực vật, Yến mạch úc phát triển mạnh trong đất có độ pH nằm trong phạm vi này. Để bắt đầu, hãy kiểm tra đất bằng đầu dò pH thương mại hoặc que thử pH ở khu vực bạn dự định trồng hạt yến mạch. Nếu độ pH không giảm trong khoảng từ 6 đến 7, hãy thử một vị trí khác hoặc điều chỉnh độ pH.

  Bạn có thể tăng độ pH bằng cách thêm đá vôi vào đất. Bạn có thể hạ thấp độ pH bằng cách thêm một loại phân bón có chứa ammonium sulfate, ammonium nitrate hoặc urê vào đất.

  Một số công cụ làm cỏ mà bạn có thể sử dụng bao gồm cuốc, xẻng,… dùng cụ xới đất.

  Bước 3: Cày bừa trên đất. Một khi đất không có cỏ dại, hãy sử dụng máy xới đất hoặc dụng cụ xới đất để phá vỡ đất và chuẩn bị cho việc trồng hạt yến mạch. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và đẩy máy xới theo các đường song song trên toàn bộ khu vực mà bạn dự định sử dụng để trồng. Khi bạn đã hoàn tất, đẩy máy xới thành các đường vuông góc với các đường khác.

  2.Hướng dẫn chăm sóc yến mạch

  Bước 1: Trồng hạt trong mùa xuân hoặc mùa thu. Khi bạn trồng hạt giống của bạn phụ thuộc vào những gì bạn dự định dùng chúng như thế nào. Nếu bạn đang trồng yến để làm thức ăn, hãy trồng chúng vào mùa xuân để bạn có một vụ thu hoạch mùa hè. Nếu bạn đang trồng yến để che phủ mặt đất, hãy gieo hạt vào đầu mùa xuân để lấy phân xanh và trồng chúng vào mùa thu nếu bạn hy vọng có được lớp phủ mặt đất mùa đông.

  Bước 3: Đi qua từng hàng để đẩy hạt xuống. Sau khi bạn thả tất cả hạt yến mạch của bạn xuống đất, cào lên đất để làm phẳng nó. Các hạt giống cần được trồng dưới 1 inch (2,5 cm) bên dưới bề mặt, và đi ngang qua chúng sẽ cho phép điều này xảy ra.

  Nếu đất của bạn có hàm lượng sét cao, hãy tránh đi qua nó để nó không bị nén chặt.

  Đừng đi trên đất của bạn khi trời ẩm ướt.

  Nếu đất của bạn ướt hoặc dễ bị nén, bạn có thể đặt một tấm gỗ lên trên nó và đi ngang qua tấm ván thay vì đi trực tiếp trên đất.

  Bước 4: Giữ cho đất ẩm liên tục. Dán các ngón tay của bạn khoảng 1 inch (2,5 cm) hoặc lâu hơn vào đất thường xuyên nhất có thể để đảm bảo rằng nó không cảm thấy khô. Khi cảm thấy khô, tưới nước cho yến mạch để khuyến khích chúng phát triển mạnh.

  Bước 5: Làm cỏ khu vực một khi yến mạch của bạn bắt đầu phát triển. Mặc dù làm cỏ khu vực trước khi bạn trồng hạt yến mạch là có lợi và cần thiết, bạn sẽ cần tiếp tục làm điều đó nếu bạn muốn yến mạch của bạn phát triển mạnh. Khi bạn tưới nước cho yến mạch của bạn, kiểm tra cỏ dại và loại bỏ bất kỳ thứ gì đã bật lên.

  3. Thu hoạch yến mạch

  – Cũng giống như hạt chia Mỹ, thu hoạch một khi đầu hạt khô. Khi bạn xem đầu hạt, nhẹ nhàng chạm vào một vài trong số chúng để xem chúng ẩm hay khô. Một khi, chúng khô khi chạm vào, đã đến lúc thu hoạch yến mạch. Thông thường phải mất khoảng 6 tháng kể từ khi hạt giống được trồng cho đến khi yến mạch sẵn sàng được thu hoạch.

  – Cắt bỏ đầu hạt yến mạch và tách hạt ra khỏi thân cây. Cắt đầu hạt giống của phần còn lại của cây bằng kéo cắt vườn hoặc đơn giản là lấy chúng ra bằng tay của bạn. Đặt đầu hạt giống vào một cái xô và lắc nó để tách ra lớp vỏ trấu bao bột bên ngoài. Sau đó, rút ​​hạt bằng tay.

  Bạn có thể tách các loại ngũ cốc theo một số cách khác, bao gồm đặt chúng vào vỏ gối và đập chúng vào tường.

  – Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giữ ngũ cốc của bạn trong hộp kín, sau đó đặt hộp ở nơi nào đó trong nhà tương đối lạnh và khô trong 3 tháng. Bạn cũng có thể đóng băng chúng trong tối đa 2 năm nếu bạn thích tùy chọn lưu trữ dài hạn.

  Nếu bạn có nuôi động vật, bạn có thể đặt những thân cây bỏ đi trong chuồng của bạn và sử dụng chúng làm giường ngủ cho các động vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cải Xoong Bằng Chậu Nhựa Đơn Giản Với 2 Phương Pháp
 • Tự Trồng Cây Wiki Tại Nhà
 • 2. Indoor – Hướng Dẫn Canh Tác Cần Sa Y Tế
 • Cách Chăm Sóc Lúa Mì Tại Nhà
 • Gói 50 Hạt Giống Củ Mù Tạt Wasabi Nhật Bản
 • Tổng Thể Cây Yến Mạch, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Mai Hoàng Yến Cho Ban Công Đẹp Dịu Dàng
 • Tuyệt Chiêu Trồng Giống Hoa Cúc Lá Nhám
 • Cách Trồng Dâu Tây Newzealand Tại Nhà
 • Bán Hạt Giống Cây Dâu Tây New Zealand
 • Cách Trồng Đậu Bắp Tại Nhà
 • Nguồn gốc cây Yến Mạch

  Tổ tiên của cây yến mạch mọc hoang dã tại khu vực Tây Á và Bắc Phi (Cận Đông). Chúng được trồng như một loại cây không quan trọng trong các vụ mùa. Khí hậu phía Trung Đông và châu Âu phù hợp với chúng hơn và được người dân bản địa thuần hóa để trở thành loại cây lương thực chính.

  Canh tác cây yến mạch

  Yến mạch được trồng tốt nhất ở vùng ôn đới. Chúng có nhu cầu nhiệt mùa hè thấp và khả năng chịu mưa lớn hơn các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch. Vì vậy chúng là loại ngũ cốc đặc biệt quan trọng ở những khu vực có mùa hè ẩm ướt, mát mẻ, như Tây Bắc Châu Âu và thậm chí cả Iceland. Yến mạch là một loại cây có thể trồng cả năm, và có thể được trồng vào mùa thu (cho thu hoạch cuối mùa hè) hoặc vào mùa xuân (cho thu hoạch đầu mùa thu).

  Sản lượng toàn thế giới

  Năm 2022, sản lượng yến toàn cầu là 26 triệu tấn, tăng 13% so với năm 2022. Sản xuất được dẫn đầu bởi Nga với 21% tương đương với 5.5 triệu tấn và Canada với 14%. Các nhà sản xuất đáng kể khác là Úc, Ba Lan, Trung Quốc và Phần Lan, mỗi nước có hơn một triệu tấn.

  Công dụng chính của hạt yến mạch

  Yến mạch có nhiều công dụng sử dụng. Đối với con người, chúng thường được cán dẹp để giảm thời gian chế biến khi sử dụng. Chúng cũng được nghiền thành bột hay làm ra các chế phẩm sữa yến mạch. Có thể kể tên một số thương hiệu sữa yến mạch như: Oatly, sữa yến mạch hạt sen của nutifood…

  Các quốc gia phương tây cũng thường sử dụng yến mạch cán dẹp để làm các món ăn lạnh như Granola hay Muesli. Chúng cũng được sử dụng như một chất làm đặc món súp.

  Hạt yến mạch thô được làm thức ăn gia súc của bộ nhai lại như: ngựa, trâu, bò… khi cần bổ sung cacbonhdrydrat và năng lượng. Yến mạch có thể được để thô hoặc làm thành dạng cám viên cho gia súc tiêu thụ.

  Người dân Anh thường sử dụng rơm của cây Yến Mạch để trải chuồng cho ngựa vì chúng khá mềm, không bụi.

  Tại Anh, có một số nhà sản xuất bia sử dụng hạt yến mạch để làm nguyên liệu chế biến.

  Một công dụng khác không thể nói đến là giúp làm đẹp da với các đặc tính của bột yến mạch. Chúng giúp hấp thụ dầu trên da, đẩy mụn và làm mịn da mặt.

  Cách trồng yến mạch

  Yến mạch được gieo vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè ở những vùng lạnh. Bắt đầu vụ mùa sớm khá quan trọng vì yến mạch khó phát triển ở thời tiết nóng. Nếu ở các quốc gia có nhiệt độ nóng hơn thì sẽ được trồng vào cuối hè hoặc đầu thu. Khi đó nhiệt độ phù hợp cho cấy yến mạch phát triển. Chúng có thể chịu được lạnh và sương giá nhưng nắng nóng thì không!

  Hạt giống

  Trung bình khoảng 150kg giống cho mỗi ha. Nếu miếng đất có thổ nhưỡng tốt hơn thì có thể gieo nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu gieo quá nhiều sẽ giảm năng suất của hạt yến mạch!

  Phân bón

  Cây yến mạch cần không quá nhiều lượng phần NPK (Nito, Kali, photpho – đạm, kali, lân). Tùy thuộc và thổ nhưỡng, khí hậu và thời điểm phát triển của cây mà nông dân sẽ thêm các loại phân bón khác nhau theo tỷ lệ khác nhau!

  Dịch bệnh

  Thu hoạch yến mạch

  Khi hạt yến mạch chuyển sang màu vàng kem và đạt độ ẩm khoảng 35% thì là lúc nông dân thu hoạch. Tương tự như cây lúa ở ta, chúng cũng được cắt rơm, lấy hạt và phơi khô.

  Quy trình xử lý hạt yến mạch

  Khi hạt yến mạch được thu gom đến nhà máy thì chúng được loại bỏ các tạp chất: đá, sỏi hay những loại hạt khác không phải yến mạch. Sử dụng phương pháp gia tốc để loại bỏ những tạp chất và phân loại hạt yến mạch theo kích thước trước khi tách vỏ!

  sau khi tách vỏ, chúng có thể được sấy qua để đảm bảo tiệt trùng và giúp thời gian bảo quản hạt yến mạch lâu hơn!

  Hạt yến mạch có thể để nguyên để làm thức ăn gia súc hoặc cán dẹp, xay thành bột để phục vụ các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi Tiết
 • Cách Trồng Rau Xà Lách Xanh Tươi Tại Nhà
 • Cách Trồng Yến Mạch Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Quốc Gia Trồng Yến Mạch Nhiều Nhất Trên Thế Giới
 • Cách Trồng Yến Trong Vườn. Lời Khuyên Hữu Ích: Cách Trồng Yến Mạch
 • Cách Trồng Ý Ngọc Và Chăm Sóc Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt Và Cành Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Dạ Yến Thảo Và Ý Nghĩa Của Dạ Yến Thảo
 • Cách trồng yến mạch quyết định rất nhiều đến khả năng sinh trưởng, phát triển của cây cũng như năng suất mà nó mang lại. Cây Yến mạch là một trong những loại cây ngũ cốc được trồng dùng để lấy hạt, có nhiều người từng nhầm lẫn giữa yến mạch và lúa mạch. Không chỉ được biết đến với việc giàu chất dinh dưỡng Yến mạch còn có rất nhiều các tác dụng cực tốt đến cơ thể chúng ta như làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, trị mụn, hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về yến mạch và các thông tin cần thiết về chúng.

  Đặc điểm của cây yến mạch

  Cây yến mạch trưởng thành cao khoảng 1m, có thân, lá màu xanh. Thân ống rỗng thẳng như cây lúa, lá của chúng hình kiểm dài, nhọn ở đầu, mỏng có chiều rộng nhỏ. Cây được trồng bằng cách gieo hạt.

  Hoa của cây ban đầu có màu xanh, sau chuyển dang hơi vàng rồi thành màu vàng. Bên trong cụm hoa chứa hạt, hạt là thành phần chính được thu hoạch để sử dụng. Sau khi hoa chín ngả dần sang vàng thì sẽ thu hoạch được hạt. Cây yến mạch được trồng ở khắp các nước ôn đới, các nước có thành phần xuất khẩu nhiều nhất là Nga, Canada, Hoa Kỳ, Ba Lan, Phần Lan, Úc… Cây được thu hoạch vào mùa hè. Hạt yến mạch được thu hoạch có rất nhiều chất dinh dưỡng và hiện tại đang có nhiều chế phẩm từ hạt này.

  Hướng dẫn trồng yến mạch

  Chọn một vị trí có độ pH trong khoảng từ 6 đến 7. Cũng như nhiều loại thực vật, Yến mạch úc phát triển mạnh trong đất có độ pH nằm trong phạm vi này. Để bắt đầu, hãy kiểm tra đất bằng đầu dò pH thương mại hoặc que thử pH ở khu vực bạn dự định trồng hạt yến mạch. Nếu độ pH không giảm trong khoảng từ 6 đến 7, hãy thử một vị trí khác hoặc điều chỉnh độ pH.

  Bạn có thể tăng độ pH bằng cách thêm đá vôi vào đất. Bạn có thể hạ thấp độ pH bằng cách thêm một loại phân bón có chứa ammonium sulfate, ammonium nitrate hoặc urê vào đất.

  Một số công cụ làm cỏ mà bạn có thể sử dụng bao gồm cuốc, xẻng,… dùng cụ xới đất.

  Cày bừa trên đất. Một khi đất không có cỏ dại, hãy sử dụng máy xới đất hoặc dụng cụ xới đất để phá vỡ đất và chuẩn bị cho việc trồng hạt yến mạch. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và đẩy máy xới theo các đường song song trên toàn bộ khu vực mà bạn dự định sử dụng để trồng. Khi bạn đã hoàn tất, đẩy máy xới thành các đường vuông góc với các đường khác.

  Hướng dẫn chăm sóc yến mạch

  Trồng hạt trong mùa xuân hoặc mùa thu. Khi bạn trồng hạt giống của bạn phụ thuộc vào những gì bạn dự định dùng chúng như thế nào. Nếu bạn đang trồng yến để làm thức ăn, hãy trồng chúng vào mùa xuân để bạn có một vụ thu hoạch mùa hè. Nếu bạn đang trồng yến để che phủ mặt đất, hãy gieo hạt vào đầu mùa xuân để lấy phân xanh và trồng chúng vào mùa thu nếu bạn hy vọng có được lớp phủ mặt đất mùa đông.

  Đi qua từng hàng để đẩy hạt xuống. Sau khi bạn thả tất cả hạt yến mạch của bạn xuống đất, cào lên đất để làm phẳng nó. Các hạt giống cần được trồng dưới 1 inch (2,5 cm) bên dưới bề mặt, và đi ngang qua chúng sẽ cho phép điều này xảy ra.

  Nếu đất của bạn có hàm lượng sét cao, hãy tránh đi qua nó để nó không bị nén chặt.

  Đừng đi trên đất của bạn khi trời ẩm ướt.

  Nếu đất của bạn ướt hoặc dễ bị nén, bạn có thể đặt một tấm gỗ lên trên nó và đi ngang qua tấm ván thay vì đi trực tiếp trên đất.

  Giữ cho đất ẩm liên tục. Dán các ngón tay của bạn khoảng 1 inch (2,5 cm) hoặc lâu hơn vào đất thường xuyên nhất có thể để đảm bảo rằng nó không cảm thấy khô. Khi cảm thấy khô, tưới nước cho yến mạch để khuyến khích chúng phát triển mạnh.

  Làm cỏ khu vực một khi yến mạch của bạn bắt đầu phát triển. Mặc dù làm cỏ khu vực trước khi bạn trồng hạt yến mạch là có lợi và cần thiết, bạn sẽ cần tiếp tục làm điều đó nếu bạn muốn yến mạch của bạn phát triển mạnh. Khi bạn tưới nước cho yến mạch của bạn, kiểm tra cỏ dại và loại bỏ bất kỳ thứ gì đã bật lên.

  – Cũng giống như hạt chia Mỹ, thu hoạch một khi đầu hạt khô. Khi bạn xem đầu hạt, nhẹ nhàng chạm vào một vài trong số chúng để xem chúng ẩm hay khô. Một khi, chúng khô khi chạm vào, đã đến lúc thu hoạch yến mạch. Thông thường phải mất khoảng 6 tháng kể từ khi hạt giống được trồng cho đến khi yến mạch sẵn sàng được thu hoạch.

  – Cắt bỏ đầu hạt yến mạch và tách hạt ra khỏi thân cây. Cắt đầu hạt giống của phần còn lại của cây bằng kéo cắt vườn hoặc đơn giản là lấy chúng ra bằng tay của bạn. Đặt đầu hạt giống vào một cái xô và lắc nó để tách ra lớp vỏ trấu bao bột bên ngoài. Sau đó, rút ​​hạt bằng tay.

  Bạn có thể tách các loại ngũ cốc theo một số cách khác, bao gồm đặt chúng vào vỏ gối và đập chúng vào tường.

  – Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giữ ngũ cốc của bạn trong hộp kín, sau đó đặt hộp ở nơi nào đó trong nhà tương đối lạnh và khô trong 3 tháng. Bạn cũng có thể đóng băng chúng trong tối đa 2 năm nếu bạn thích tùy chọn lưu trữ dài hạn.

  Nếu bạn có nuôi động vật, bạn có thể đặt những thân cây bỏ đi trong chuồng của bạn và sử dụng chúng làm giường ngủ cho các động vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Yến Mạch Tại Nhà
 • Trồng Xà Lách Bằng Bộ Trồng Thủy Canh Bkfast
 • Mẹo Tái Sinh Trồng Rau Củ Từ Gốc Bỏ Đi Ngay Tại Nhà Bếp
 • Hướng Dẫn Trồng Xà Lách Xoong Sạch
 • Hạt Giống Xà Lách Xoong Nhật
 • Cách Trồng Yến Trong Vườn. Lời Khuyên Hữu Ích: Cách Trồng Yến Mạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Ý Ngọc Và Chăm Sóc Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt Và Cành Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Dạ Yến Thảo Và Ý Nghĩa Của Dạ Yến Thảo
 • Cây Dạ Yến Thảo Mexico
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo
 • Phân xanh mùa đông khá hợp lý về nhu cầu ở nước ta, và việc gieo hạt vào cuối mùa thu cho phép bạn bổ sung nhanh chóng và hiệu quả việc cung cấp chất dinh dưỡng trong đất. Rất thường xuyên, siderate ngũ cốc được gieo trước mùa đông, trong đó lúa mạch đen, lúa mạch và yến mạch gây ra sự quan tâm tăng lên trong các nhà vườn.

  Khi nào và tại sao gieo siderata

  Nhưng tốt nhất là gieo loại phân xanh này, nếu cần thiết, để cấu trúc và tiến hành cải tạo đất chất lượng cao, cũng như để ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của cỏ dại. Việc tiến hành đúng cách làm mất tác dụng sâu và bón phân cho đất, bảo vệ đất khỏi bị rò rỉ chất dinh dưỡng và khoáng chất, và cũng góp phần làm giàu đất với các thành phần có chứa nitơ do sự hiện diện của vi khuẩn cố định đạm.

  Trong số những thứ khác, cây trồng được lựa chọn chính xác trở thành trợ lý không thể thiếu trong việc phòng ngừa các bệnh phổ biến và có hại nhất và góp phần làm giảm đáng kể số lượng sâu bệnh gây hại cho cây trồng trong vườn. Nó cũng được phép sử dụng siderate để phủ để bảo vệ chống lại sương giá muộn và bảo vệ độ ẩm của đất.

  Lúa mạch đen tốt hơn hoặc yến mạch

  Trên thực tế, hiện tại, không có loại cây phân xanh hoàn toàn lý tưởng và phổ quát, và đối với các loại cây trồng khác nhau và tùy thuộc vào loại đất, phân bón xanh tự nhiên như vậy nên được chọn rất riêng. Siderate ngũ cốc thuộc loại chất cải tạo đất hiệu quả cao, nhưng khi lựa chọn, các tính năng thực vật của chúng phải được tính đến.

  Yến mạch

  Cây có đủ khả năng chống lạnh và có thể được trồng sau khi thu hoạch những vụ rau sớm, điều này sẽ cho phép cắt cỏ trước khi bắt đầu sương muối nghiêm trọng đầu tiên

  Lô đất để trồng các loại cây trồng đòi hỏi kali cao, bao gồm cà chua, ớt và cà tím.

  Có tính axit hoặc than bùn, với nguy cơ gây thối rễ cho cây

  1,3-1,8 kg trên một trăm mét vuông với thu hoạch đến giai đoạn ra hoa hàng loạt

  Lúa mạch đen

  Một trong những siderate chống sương giá nhất, thường được sử dụng để gieo mùa đông.

  Dưới các loại cây trồng trong vườn như zucchini, bí ngô, dưa chuột, cà chua, bắp cải muộn.

  Tất cả các loại đất, kể cả đất nguyên chất, dễ bị úng nước

  2 kg trên một trăm mét vuông với việc cắt cỏ vài tuần trước khi trồng vụ chính

  Do đó, cần lưu ý rằng lúa mạch đen thường được sử dụng như siderate, góp phần ức chế sự phát triển của cỏ dại, cũng như tiêu diệt mầm bệnh của nhiễm nấm và tuyến trùng. Hệ thống rễ của lúa mạch đen hoàn toàn mất đi cả những loại đất nặng, nhưng nó gây ra sự khô héo của các lớp trên của đất.

  Nên gieo yến mạch như một loại bột nở đất tối ưu, cũng như để ngăn chặn sự thất bại của cây trồng trong vườn do thối rễ. Hiệu quả lớn nhất của yến mạch được quan sát thấy khi kết hợp nó trong cây trồng với đậu tằm.

  Yến mạch: gieo vào mùa thu (video)

  Quy tắc gieo

  Sự hiện diện của một hệ thống rễ mạnh mẽ và xơ trong phân xanh ngũ cốc cho phép thực vật nới lỏng đất rất tốt, điều này đặc biệt quan trọng trên đất sét. Gieo đúng cách sẽ giúp ức chế sự phát triển của cỏ dại, tiêu diệt mầm bệnh thối rễ và làm mất đi tuyến trùng. Đây là loại ngũ cốc được coi là phân xanh tốt nhất cho mùa đông dành cho các mảnh đất trồng bí ngô và việc gieo hạt trong điều kiện làm vườn tại nhà không khó:

  • chuẩn bị đất mùa thu bằng yến mạch hoặc hỗn hợp yến mạch tốt nhất nên được thực hiện càng sớm càng tốt, ngay sau khi thu hoạch vụ mùa chính của vườn;
  • hạt yến mạch cho sưng và nảy mầm chất lượng cao cần một độ ẩm đất đủ cao, và khi gieo trong đất quá khô, cây con có thể không xuất hiện chút nào;

  • hạt yến mạch ở mức độ thuận lợi của độ ẩm nảy mầm đủ nhanh ngay cả khi hạ thấp chỉ số nhiệt độ xuống 1-2 ° C;
  • công việc gieo hạt có thể được thực hiện cả theo cách thông thường và phân tán, nhưng mong muốn ưu tiên cho biến thể gieo thứ hai, điều này sẽ cho phép đạt được mật độ trồng tối ưu của phân xanh và một lượng xanh đủ của cây;
  • những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên rằng trước khi gieo, vật liệu trồng phải được xử lý trong dung dịch kali 1% kali trong một phần tư giờ, sau đó rửa sạch trong nước chảy;
  • gieo hạt phân tán đòi hỏi phải sử dụng một lượng đáng kể nguyên liệu hạt giống, trong khi hạt yến mạch cần được phân tán càng đều càng tốt, tiếp theo là trồng trong đất bằng cách sử dụng mặt sau của cào vườn;
  • độ sâu vị trí hạt tiêu chuẩn là khoảng 3-4 cm.

  Cần lưu ý rằng trong thời kỳ mùa thu khô trước khi gieo, cần phải làm sạch đất bằng nước. Cắt và đóng khối màu xanh của phân xanh trong đất nên khoảng một vài tuần trước khi bắt đầu có sương giá. Một vụ mùa quá lớn của các bộ phận trên không của yến mạch có thể được đặt trong phân ủ.

  Theo quy định, trong thập kỷ cuối của tháng 8 và thậm chí còn nhiều hơn trong những tháng mùa thu đầu tiên, gieo yến mạch không có ý nghĩa gì và tốt nhất là thay thế siderat này bằng lúa mạch đen, có thể được gieo ở làn giữa của nước ta chỉ trong thập kỷ cuối của tháng 8. Chính xác lúa mạch đen quản lý để mở ra rất tốt trước khi sương giá mùa đông và vào đầu mùa xuân, sau khi khối tuyết tan chảy và đất tan, nó tiếp tục tích cực tích lũy khối xanh và xây dựng hệ thống rễ.

  Lợi ích của phân bón

  Yến mạch được gieo trong điều kiện làm vườn tại nhà và làm vườn khá thường xuyên, kể từ khi nó là một cây xanh có rất nhiều phẩm chất tích cực, trong số đó là:

  • chi phí khá thấp của nguyên liệu hạt giống của phân xanh, cũng như khả năng mua lại cả tại các điểm bán hàng chuyên biệt, và từ các nông dân nhỏ hoặc trên thị trường nông sản;
  • khả năng bão hòa các lớp đất với kali đủ tiêu hóa, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng trong vườn chính;
  • sự hiện diện trong hệ thống rễ của phân xanh của một chất đặc biệt có hiệu quả ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh nguy hiểm như thối rễ;
  • khi kết hợp cây yến mạch với cây họ đậu, ví dụ dưới dạng hỗn hợp yến mạch, có thể bão hòa đất không chỉ bằng kali, mà còn với các thành phần có chứa nitơ;
  • sự hiện diện của một hệ thống rễ xơ trong yến mạch cho phép bạn nới lỏng đất ở lớp trên, màu mỡ nhất;
  • khả năng của yến mạch để tăng cường và bảo vệ các loại đất nhẹ trong khu vực khỏi thời tiết hoặc nước rỉ rác, tạo cho chúng một cấu trúc thoáng khí và lỏng lẻo hơn.

  Khi nào nên gieo siderates (video)

  Trong số những thứ khác, cùng với các loại cây ngũ cốc mùa đông phổ biến khác, yến mạch có thể nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, và cũng hoàn hảo như một cây tiền thân cho hầu hết các loại cây trồng trong vườn chính, ngoại trừ ngô.

  ( 7 xếp hạng, trung bình: 4,71 trong số 5)

  15/11/2017

  Irina, bất kỳ phân xanh nào cũng tốt theo cách riêng của nó, nhưng để có được sự hữu ích tối đa, tốt hơn là chọn các thuộc tính của từng loài. Nếu bạn chưa trồng bất cứ thứ gì trên trang web của mình, thì lúa mạch đen, mù tạt và lúa mạch là tốt nhất để kiểm soát cỏ dại. Bạn cũng có thể trồng phân xanh không ngũ cốc. Ví dụ, phacelia là một loại phân xanh phổ quát phù hợp với mọi loại đất. Nó làm giàu đất tốt và sau đó bạn có thể trồng bất kỳ cây ăn quả nào. Hãy nhớ rằng, trong năm siderata chín, đất không được đào lên. Khối màu xanh lá cây bị cắt đi, rễ bị bỏ lại trong đất, chúng thối rữa rất nhanh, do đó làm giàu thêm đất bằng các nguyên tố vi lượng.

  Ngày nay có nhiều trường hợp thường xuyên hơn khi đất không đáp ứng các yêu cầu cần thiết. Nó có thể chứa rất nhiều đất sét hoặc cát. Để cải thiện tính chất sinh lý của nó, đáng sử dụng phương pháp trồng cây xanh. Chúng phục vụ cho mùn, do đó thành phần đất được cải thiện, bởi vì nó được bão hòa với các thành phần hữu ích. Vì siderate có thể là ngũ cốc và các loại đậu. Yến mạch đang có nhu cầu lớn trong số những người làm vườn, có một số lợi thế so với các loại cây khác. Nó cũng sẽ rất thú vị để tìm hiểu về những cái sẽ trồng ở nơi đầu tiên.

  Lợi ích và chống chỉ định

  Yến mạch đã được sử dụng trong một thời gian dài như là siderate trong nông nghiệp. Điều này là do thực tế là nó ảnh hưởng tích cực đến đất và cây, sau đó sẽ phát triển ở đó. Lợi ích của yến mạch như sau:

  Cũng sẽ rất thú vị khi tìm hiểu về cách trồng một cơn bão từ cỏ dại:

  Do mật độ này, có thể tạo ra sự bảo vệ đáng tin cậy chống lại cỏ dại, bởi vì nó sẽ đơn giản là không thực tế đối với các nhà máy khác để vượt qua mật độ như vậy. Nhờ mật độ gieo như vậy, rễ của yến đi sâu, có tác dụng có lợi cho tình trạng của đất. Cô ấy tăng tính dễ chịu, nó được bão hòa với oxy và chất dinh dưỡng. Và tất cả điều này đến sâu hơn nhiều.

  Để tăng trưởng thực vật tăng tốc, cắt tỉa phần trên của phân xanh đã phát triển được sử dụng. Điều này hoạt động như một sự kích thích cho sự phát triển của khối xanh, rất cần thiết để có được phân bón. Cần phải cắt yến mạch ngay sau khi nó bắt đầu tăng đột biến, và khối màu xanh lá cây đã trở nên đồ sộ. Sau đó, để lại các nhà máy trên trang web. Nếu cây trồng rất dồi dào, thì phần dư thừa có thể được đặt vào hố ủ. Bạn có thể tăng tốc quá trình phân hủy nếu bạn tưới cây bằng dung dịch phân EM.

  Nhưng các quy tắc để trồng kiều mạch là gì và tại sao nó được trồng, được mô tả rất chi tiết trong điều này

  Mỗi cây “chữa lành” trái đất theo cách riêng của nó. Đặc điểm của yến mạch là siderate là gì?

  Yến mạch như siderates: có gì đặc biệt

  Yến mạch như siderat (tuy nhiên, giống như các loại cây trồng ngũ cốc khác – lúa mạch, lúa mạch đen) – nó không tốn kém và giá cả phải chăng

  Yến mạch không thích hạn hán (không giống lúa mạch) và không thể chịu được sương giá (không giống như lúa mạch đen). Điều kiện tốt nhất cho loại cây trồng này là thời tiết mát mẻ và ẩm ướt. Do đó, yến mạch không được sử dụng làm phân xanh mùa hè, hoặc phân xanh cho mùa đông. Chuyên môn của anh ấy là mùa xuân và đầu mùa thu.

  Yến mạch là phân xanh, có nghĩa là hầu như không có người thân trong khu vườn của anh ta, ngoại trừ các loại ngũ cốc khác, và anh ta sẽ là một người tiền nhiệm tuyệt vời cho hầu hết các loại cây trồng. Điều duy nhất bạn không nên làm là trồng khoai tây sau yến mạch, vì hệ thống rễ của nó thu hút bọ cánh cứng (giun kim). Nhưng sau khoai tây, yến mạch sẽ phát triển hoàn hảo: rễ của loại phân xanh này cho vườn chứa các chất đặc biệt ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thối rễ, bệnh ghẻ khoai tây, bệnh nấm, tuyến trùng.

  Như đã đề cập, yến mạch, giống như phân xanh trong vườn, bão hòa hoàn toàn trái đất bằng kali, không xấu – phốt pho, nhưng phân bón nitơ từ nó không phải là hàng đầu. Nếu các yêu cầu về nồng độ nitơ trong đất khá cao, thì không nên gieo yến mạch nguyên chất, mà là yến mạch có vetch (40/60), củ cải có hạt hoặc các loại cây trồng khác làm giàu đất bằng nitơ.

  Yến mạch hoàn toàn bão hòa trái đất với chất hữu cơ, và hệ thống rễ xơ sẽ có tác động có lợi đến tính chất của đất. Nếu thả ra yến mạch như siderat trên đất nặng – nó sẽ nới lỏng nó, cải thiện cấu trúc, tăng khả năng độ ẩm và làm cho nó thoáng khí hơn. Nếu bạn trồng văn hóa này trên đất nhẹ, nó sẽ tăng cường lớp trên cùng, bảo vệ đất khỏi bị rỉ nước và phong hóa, và cũng làm tăng khả năng độ ẩm.

  Người ta thường gieo yến mạch vì siderat đậm đặc hơn yến mạch để lấy hạt (khoảng 2 lần), vì mục tiêu chính không phải là lấy hạt, mà là tăng khối lượng xanh tối đa. Cùng với điều này, cây cỏ đơn giản là không có chỗ cho sự phát triển. Và nếu ai đó thành công trong việc bò, có lẽ họ sẽ không có thời gian để làm chín hạt giống trước khi cắt. Do đó yến mạch – phân xanh giúp dọn sạch diện tích cỏ dại.

  Yến mạch như siderates: khi nào nên gieo

  Yến mạch như siderat vào mùa xuân Nó được gieo với tốc độ để 55-60 ngày còn lại trước khi trồng vụ chính: 40 ngày cho sự phát triển của phân bón xanh, thêm 2 tuần nữa (ít nhất là) cho sự thối rữa trong đất. Thông thường, các hạt được gieo ngay sau khi tuyết tan, khi trái đất đầy hơi ẩm, bởi vì độ ẩm là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với sự phát triển của yến mạch. Bạn có thể gieo yến mạch thậm chí muộn hơn, cho đến đầu tháng 5, nhưng trong trường hợp này có nguy cơ thiếu độ ẩm. Bạn có thể cần phải cắt thêm cây trồng.

  Yến mạch như siderat vào mùa thu gieo sau vụ chính vào đầu thu. Khi trồng vào một ngày sau đó, ngũ cốc sẽ không có thời gian để xây dựng đủ khối lượng xanh và công việc của bạn sẽ không mang lại kết quả. Trong mùa thu trồng yến mạch làm phân xanh, nó có thể được cắt và trộn một chút với mặt đất – điều này sẽ làm tăng khả năng nới lỏng và độ ẩm của đất. Nhưng bạn không thể cắt tổ yến mà bỏ chúng vào mùa đông và nó sẽ phân hủy. Sau đó vào mùa xuân, nó sẽ đủ để cày xới mặt đất – và chiếc giường đã sẵn sàng.

  Yến mạch như siderat mùa hèm, sau khi thu hoạch vụ mùa sớm, việc gieo hạt không được chấp nhận, vì vụ mùa này không chịu hạn, và sẽ cần tưới nước thường xuyên.

  Đặc điểm của việc gieo yến mạch như siderata

  Nếu lô nhỏ – siderat thường được gieo theo hàng, nếu lớn – với số lượng lớn. Trái đất phải được dọn sạch cỏ dại và nới lỏng. Nếu trong quá trình trồng bình thường, 1,5 già2 kg hạt được gieo trên một trăm mét vuông, thì đối với việc trồng cây xanh, chỉ tiêu được tăng lên gấp hai, thậm chí ba lần, lên 4 phép6 kg mỗi trăm. Khi gieo thành hàng trên “ô vuông” của giường, 10 gram yến mạch là đủ. Sau khi rải hạt giống phải được trồng trong đất đến độ sâu ba đến bốn cm.

  Khi nào nên cắt tổ yến như siderat?

  Các chất hữu ích nhất trong yến tích lũy trong giai đoạn đầu của nhóm, khi chúng đạt chiều cao lên tới 20 cm. Trong giai đoạn này, yến mạch được cắt bỏ, từ đó thân cây sẽ bắt đầu thô và sẽ phân hủy kém trong lòng đất và lượng kali trong môi trường nuôi cấy sẽ giảm dần. cắt bỏ, cắt rễ ở độ sâu khoảng 5 cm và trộn với lớp đất mặt. Nhưng bạn không thể thả rau xanh, mà để nó trên mặt đất dưới dạng lớp phủ.

  Để đảm bảo phân hủy sinh khối xanh nhanh chóng, bạn có thể đổ rau xanh nhúng vào đất bằng chế phẩm vi sinh vật hiệu quả (EM) hoặc thêm nitrat amoni. Không đóng yến quá sâu vào lòng đất, nếu không không có sự tiếp cận của không khí, phân bón xanh sẽ bắt đầu axit hóa và axit hóa đất.

  Khi yến đạt chiều cao 10-15 cm, một kỹ thuật nông nghiệp thú vị có thể được áp dụng – cắt cây 30%. Việc cắt tỉa như vậy sẽ kích thích sự phát triển của cây xanh, và bạn sẽ có thêm cây xanh để bón cho đất.

  Tatyana Kuzmenko, thành viên ban biên tập của phóng viên của ấn phẩm trực tuyến “AtmAgro. Agro-Industrial Herald”

  Vào thời đó khi người dân chỉ làm chủ nông nghiệp, yến mạch được coi là cỏ dại và chỉ sau một thời gian, loại ngũ cốc này đã được chú ý.

  Thêm về văn hóa

  Yến mạch được coi là một cây trồng trẻ trong nông nghiệp. Sự đề cập đầu tiên của loại ngũ cốc này đã được ghi nhận vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Người ta gieo yến mạch trên những đồn điền lớn để nuôi ngựa, và rồi chính họ bắt đầu ăn loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe này.

  Hiện nay, người ta thường trồng 2 loại yến mạch:

  Loại yến đầu tiên có mặt ở khắp nơi, gần 90% các cánh đồng được gieo bằng loại ngũ cốc này.

  Trong tự nhiên, có nhiều loại yến mạch. Chắc chắn bạn đã nghe nói về một loài như yến cát. Nó cũng có thể được trồng ở khu vực ngoại ô của nó, nhưng đối với điều này là cần thiết để quan sát các điều kiện nhất định. Loại ngũ cốc này cảm thấy tốt trên đất cát, do đó tên. Quê hương của yến cát là Địa Trung Hải. Đây là hình thức văn hóa cổ xưa nhất của yến mạch.

  Giống yến sào cũng rất nhiều, nhưng chúng là những cây trồng hoang dã hơn có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Mỗi loại yến mạch có thể được phân biệt bằng các dấu hiệu bên ngoài. Nếu bạn nhìn kỹ vào một tổ yến gieo thông thường, bạn sẽ thấy rằng lưỡi Lưỡi có răng, nhưng loài cây này không có đặc tính của Tai. Bản thân Spikelets không được sắp xếp dày đặc, và nếu bạn đập chúng ngay cả theo cách nguyên thủy (thủ công), thì chúng sẽ nhanh chóng được chia thành các hạt.

  Có nhiều loại yến mạch gieo: đó là dạng hạt trần. Cái tên đã nói lên điều đó – rằng các loại ngũ cốc dễ dàng rơi ra khỏi quy mô của chúng.

  Xem xét ngắn gọn các đặc điểm của Địa Trung Hải (hoặc yến mạch Byzantine). Loại ngũ cốc này được trồng nhiều hơn ở Trung Á. Spikelets lớn, có 3 hoặc 4 hoa. Loại yến mạch này có khả năng chịu lạnh và khô hạn cao, thời gian ra hoa và chín là ngắn.

  Yến mạch – một nền văn hóa ổn định, vì vậy trồng ngũ cốc này trên trang web của riêng bạn là một niềm vui. Hạt giống đã nảy mầm ở nhiệt độ +3,, cây con không sợ sương giá và có thể chịu được nhiệt độ lên tới -5 о .. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho sự xuất hiện của cây con đầu tiên, nhưng một cây trưởng thành chịu được nhiệt độ cực cao ở nhiệt độ cực cao (lên tới +40 о C), cây chết.

  Yến mạch rất thích độ ẩm, vì vậy đất ẩm chỉ thích hợp để gieo yến mạch. Nhân tiện, bất kỳ loại đất nào cũng phù hợp để trồng yến mạch, loại cây trồng này cảm thấy tốt trên đất podzolic và đất mùn, than bùn. Năng suất cao có thể đạt được bằng cách bón phân cho đất bằng phân đạm.

  Chuẩn bị và gieo yến mạch

  Tiền thân tốt để trồng yến mạch là khoai tây, cây họ đậu, ngô và cây trồng mùa đông. Trong nông nghiệp, những cánh đồng trồng củ cải năm ngoái thường được sử dụng để gieo yến mạch. Nhưng điều này rất có thể là một điều cần thiết, bởi vì củ cải đường làm quá nhiều đất và độ ẩm cao là cần thiết cho loại ngũ cốc này. Sau khi trồng củ cải, tốt nhất là trồng ngô tại nơi này, và sau khi thu hoạch, gieo yến mạch được cho phép.

  Nếu chúng ta đang nói về việc gieo khối lượng lớn yến mạch, thì cần phải cày xới trái đất (độ sâu 25 cm). Nếu củ cải hoặc ngô được trồng tại nơi này trước khi gieo ngũ cốc, thì bạn cần phải cày xới mùa đông để thoát khỏi rệp và các loại sâu bệnh khác.

  Trước khi trồng, nên bón phân cho đất bằng đá phốt phát để giảm độ chua của nó. Nếu đất than bùn, thì phải bón phân mangan, boron và đồng.

  Để gieo yến mạch, chỉ những hạt giống được chọn mới được sử dụng. Nếu bạn chọn vật liệu trồng cho mình, hãy chú ý đến kích thước của hạt trên và hạt dưới trong cành: hạt đầu tiên sẽ lớn hơn, chúng mọc nhanh hơn. Chọn hạt dày đặc không có dấu hiệu thiệt hại rõ ràng.

  Trước khi trồng, vật liệu trồng phải được giữ trong dung dịch mangan trong 20 phút để tránh nhiễm bệnh cho cây con sau khi gieo.

  Thời điểm gieo yến mạch cũng giống như việc trồng các vụ mùa xuân – cuối tháng 4, trong khi đất vẫn còn ẩm ướt. Nếu bạn đang dự định trồng đậu Hà Lan, lúa mạch và lúa mì, đã đến lúc bắt đầu trồng yến mạch. Nếu bạn trễ ít nhất 10 ngày, năng suất sẽ giảm 25%. Vì yến mạch là cây trồng ngũ cốc, ngũ cốc cần được gieo theo cách hẹp: khoảng 4,5-5,5 triệu hạt trên 1 ha. Độ sâu của “gói” của hạt là nhỏ, vì hạt yến mạch nhẹ (khi so sánh với lúa mì). Trung bình, nếu đất được làm ẩm tốt, thì việc nhúng có thể được thực hiện ở độ sâu 4 cm, đất nhẹ – 6 cm, đối với các khu vực khô cằn – 7 cm.

  Thu hoạch

  Trồng yến mạch không phải là một nhiệm vụ khó khăn, vì văn hóa chín nhanh và sau khoảng 120 ngày kể từ khi trồng, bạn có thể bắt đầu thu hoạch. Như đã đề cập trước đó, điều quan trọng là không bỏ lỡ thời gian gieo hạt, để không làm giảm năng suất.

  Để đảm bảo sự phát triển bình thường, cần phải làm ẩm đất kịp thời. Nếu điều này không được thực hiện, thì tổn thất sẽ là đáng kể. Để thuận tiện cho công việc, cần phải lắp đặt hệ thống tưới tiêu trên công trường và trong thời tiết nóng liên tục theo dõi mức độ ẩm của đất. Nếu có thời gian, thì cần phải nới lỏng đất.

  Nếu bạn tuân thủ công nghệ trồng yến mạch, thì để đẩy nhanh quá trình chín của ngũ cốc, cần phải cuộn đất. Vì vậy, có thể loại bỏ không chỉ lớp vỏ hình thành trên bề mặt (bừa), mà còn loại bỏ nút chai sau khi mọc mầm đầu tiên (tỉa thưa, loại bỏ cỏ dại).

  Yến mạch – một nền văn hóa thú vị, hãy chuẩn bị cho thực tế rằng bạn sẽ không thấy sự chín muồi thân thiện. Đầu tiên, các hạt trên đầu tiên (phần trên của lớp vỏ) chín, và sau đó dần dần các hạt còn lại.

  Thu hoạch phải được thực hiện sau khi hạt đã chín hoàn toàn, khi hầu hết chúng đạt đến độ chín trưởng thành. Thu hoạch tại ngôi nhà mùa hè được thực hiện bằng tay, cắt những chiếc gai, sau đó tốt nhất là buộc vào các nhánh riêng biệt. Giữ cho cây trồng trong một khu vực thông gió tốt. Sau khi sấy khô lần cuối, các cành có thể được đập và cây trồng được sử dụng cho mục đích của nó.

  Cách trồng yến mạch trên bậu cửa sổ

  Hạt yến mạch có thể được nảy mầm tại nhà. Một sản phẩm như vậy rất giàu chất dinh dưỡng. Quay trở lại thời Trung cổ, người ta luộc thạch và ngũ cốc từ những hạt nảy mầm. Hiện tại, những lợi ích của cây yến non đã được chứng minh, nhưng hầu như không thể mua sản phẩm này, vì mầm mỏng manh không chịu được vận chuyển và nhanh chóng hư hỏng. Giải pháp đúng duy nhất là tự trồng yến mạch.

  Lợi ích của yến mạch nảy mầm là rất lớn: đây không chỉ là sự cải thiện sức khỏe mà còn loại bỏ hầu hết các vấn đề của hệ thống tiêu hóa (công việc của dạ dày, ruột), các cơ quan tạo máu và tăng tốc quá trình trao đổi chất.

  Nếu bạn đã trồng yến mạch trên trang web của riêng bạn, thì bạn cần chọn hạt chín và sạch mà không có dấu hiệu thối và nấm. Sau khi chuẩn bị, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu nảy mầm hạt yến mạch.

  Đối với hạt nảy mầm, bạn sẽ cần:

  Ngoài ra, cần phải cung cấp ánh sáng tốt và quan sát chế độ nhiệt độ. Một lần nữa, trước khi bạn bỏ hạt vào hộp đựng, hãy kiểm tra từng loại ngũ cốc: nếu bạn nhận thấy hạt bị hỏng hoặc bị hỏng, chúng phải được đặt sang một bên.

  Đặt hạt giống đã chọn vào một thùng chứa, nó có thể là một cái bát bằng thủy tinh hoặc sứ (bạn có thể lấy một cái cốc), các món tráng men cũng được phép sử dụng, nhưng nhôm – thì không.

  Đầu tiên, chuẩn bị hạt giống: cho một nắm yến mạch vào một cái rây, thay thế dưới dòng nước để rửa hạt đúng cách. Sau khi rửa, đặt ngũ cốc vào một hộp chứa sạch đã chuẩn bị và đổ nước (cao hơn 2 cm so với hạt). Để container trong 8 giờ. Trong thời gian này, hạt giống sẽ mất đến 60% độ ẩm. Chúng tôi xả nước, hạt lại được rửa sạch dưới dòng nước mát. Bạn sẽ thấy rằng hạt giống đã tăng lên, nghĩa là chúng đã bị sưng lên.

  Bây giờ bạn cần trải gạc ướt (có thể gấp thành nhiều lớp), đặt hạt thành 1 lớp, bên trên chúng bạn cũng cần che lại bằng gạc. Bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch thông thường. Đặt thùng chứa ở nơi ấm áp và có ánh sáng tốt, bệ cửa sổ ấm sẽ làm được. Nhiệt độ ở nơi này không được thấp hơn +22 ° C. Hãy chắc chắn rằng ánh sáng mặt trời trực tiếp không rơi vào hạt giống.

  Sau 8 giờ, những mầm đầu tiên sẽ xuất hiện, chúng có thể được rửa sạch và ăn. Chú ý: chỉ được phép ăn những mầm đã đạt kích thước 2-6 mm, nếu mầm dài và xanh, nghĩa là chúng không thể, vì chúng có độc.

  Rau mầm cần được đặt trong tủ lạnh, ở đó chúng sẽ tiếp tục phát triển. Mặc dù không quá nhanh. Không đổ nước đã thoát nước, nó có thể được sử dụng để tưới cây trong nhà.

  Khi nào là thời gian tốt nhất để ăn yến mạch mọc? Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cây yến mạch vào buổi sáng. Vì có rất nhiều protein trong các loại ngũ cốc như vậy, việc ăn các loại hạt và các sản phẩm protein (cá, phô mai, thịt và trứng) với yến mạch là điều không mong muốn.

  Cách trồng yến mạch cho thú cưng

  Trong mùa lạnh, xin vui lòng vật nuôi của bạn (thỏ, chó, vẹt, chuột lang và mèo) với một món ăn ngon và lành mạnh – một yến mạch trẻ. Trồng yến mạch tại nhà cho vật nuôi rất dễ dàng và thậm chí thú vị.

  Những gì cần thiết:

  • hạt giống yến mạch chưa chọn lọc;
  • năng lực với các mặt thấp;
  • nước
  • mùn cưa.

  Cách trồng yến mạch trên bậu cửa sổ:

  1. Lấy một hộp đựng phù hợp, nó phải khô và sạch. Bạn có thể sử dụng khay nhựa để trồng cây con với các cạnh thấp.
  2. Đổ mùn cưa nhỏ (không có chất phụ gia) vào khay. Lớp mùn cưa không nên quá dày, để đặt thêm 2 lớp: yến mạch và mùn cưa.
  3. Tay nhỏ gọn mùn cưa.
  4. Bây giờ chúng tôi gieo yến mạch, độ dày lớp là 1 cm.
  5. Chúng tôi san bằng các hạt bằng tay, đổ một lớp mùn cưa lên trên (độ dày không quá 1,5 cm).
  6. Cấp độ mùn cưa bằng tay của bạn để phân phối chip đồng đều.
  7. Chúng tôi chuẩn bị nước, không nên nóng, nhưng không ấm, nhiệt độ tối ưu là +38 ° C. Nếu đổ nhiều nước, phải xả quá mức.
  8. Băng lớp trên cùng và đi dọc theo các cạnh của container.

  Bạn cần tưới nước cho yến mạch mỗi ngày, nhưng không quá nhiều để ngăn ngừa nấm mốc. Những mầm đầu tiên sẽ xuất hiện trong một ngày và sau 2-3 ngày – chồi xanh. Bạn có thể đối xử với động vật bằng cỏ dại hữu ích.

  Yến mạch có rễ dài cũng có thể nới lỏng và cấu trúc đất, rừng trồng rậm rạp của nó ức chế cỏ dại và kìm hãm sự phát triển của chúng, dịch tiết rễ cây đẩy lùi sâu bệnh và khả năng chống lạnh cho phép bạn gieo hạt vào mùa xuân và đầu mùa thu.

  Những phẩm chất này cho phép sử dụng ngũ cốc để cải thiện chung lớp đất màu mỡ trong một khoảng thời gian rộng.

  Giá trị của yến mạch là siderate là gì?

  Cây ngũ cốc này được coi là tiền thân tốt nhất: rễ của yến mạch nới lỏng trái đất, làm cho nó nhẹ hơn và thoáng khí hơn. Do đó, sự phát triển của bệnh thối rễ bị ngăn chặn, từ đó dưa chuột phải chịu đựng trong thời tiết bất lợi. Đất lỏng lẻo cho phép rễ cốt lõi của dưa chuột thâm nhập sâu hơn vào đất để tìm kiếm độ ẩm và dinh dưỡng.

  Một tiền thân có giá trị của yến mạch cũng là cho các loại cây trồng khác không thuộc họ ngũ cốc. Khối lượng màu xanh lá cây gieo trên 2,5 mẫu Anh tương đương 500 kg.

  Điều khoản mùa thu để gieo yến mạch mà không trồng trong đất

  Khi nào nên gieo yến mạch như phân xanh vào mùa thu? Việc gieo hạt của nó có thể bắt đầu ngay sau khi thu hoạch các loại cây trồng chính, cho đến khi đất bị gió khô hoặc bị mưa làm tắc nghẽn. Được trồng vào những thời điểm như vậy, ngũ cốc quản lý để xây dựng một khối lượng chồi xanh vừa đủ.

  • cắt tổ yến và ấn nhẹ chúng xuống đất;
  • cắt, để lại rau xanh trên bề mặt như;
  • nếu không có tai, yến mạch vẫn không bị cắt, dần dần mục nát trong mùa đông.

  Để lại cỏ cắt trên bề mặt như một lớp bảo vệ, người trồng rau ngăn chặn sự phá hủy của lớp đất trên và làm khô nó bằng lực tự nhiên (nước và gió). Vào mùa xuân, nó vẫn chỉ để nới lỏng các giường và trồng rau sớm hoặc.

  Gieo yến như phân xanh vào mùa thu là quá muộn vào mùa thu; Không giống như lúa mạch đen, nó không thích sương giá và không thích hợp để trồng mùa đông.

  Yến mạch được gieo và xử lý như thế nào?

  Yến mạch phát triển cùng nhau và phát triển nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt, vì vậy nếu mưa theo mùa không đủ, bạn sẽ cần tổ chức 3-4 lần tưới.

  Yến mạch ít thay đổi hơn, nó sẽ phát triển tốt trên đất than bùn, đất sét, khu vực có độ axit cao.

  Thời gian mùa xuân để gieo yến mạch như phân xanh

  Khi nào nên gieo yến mạch làm phân xanh vào mùa xuân, với khả năng chống lạnh và phòng chống lạnh? Ngay khi đất ấm lên một chút và cho phép bạn đi ra vườn, bạn có thể bắt đầu gieo hạt. Không cần phải đợi trái đất khô, vì yến mạch rất thích nước.

  Đầu xuân là thời điểm tối ưu nhất để trồng yến mạch. Nếu cần thiết, tăng tốc độ chín, những người làm vườn có kinh nghiệm cắt ngũ cốc khi chúng đạt được 10 – 15 cm và do đó kích thích tăng trưởng tích cực hơn nữa và tăng lượng năng suất của khối xanh.

  Có thể gieo yến mạch vào mùa xuân dưới dạng phân xanh vào một ngày sau đó, nhưng thời gian phải được tính toán để nó có thể phát triển trước khi bắt đầu nắng nóng. Không cần phải đợi yến mạch nhẵn, nó có thể được cắt ở độ cao 20 cm và quấn nhẹ xuống đất. Nếu rau xanh bị cắt bị chôn sâu, do thiếu oxy, nó sẽ bắt đầu chua, gây hại cho đất.

  Giữa các giai đoạn trồng phân xanh trong đất và trồng cây trong vườn, phải mất từ u200bu200b2 đến 3 tuần để thân cây bắt đầu quá trình phân hủy.

  VIDEO: về yến mạch như siderat

  Tìm hiểu thêm về cách yến mạch được sử dụng như siderate trong các lĩnh vực:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Quốc Gia Trồng Yến Mạch Nhiều Nhất Trên Thế Giới
 • Cách Trồng Yến Mạch Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Yến Mạch Tại Nhà
 • Trồng Xà Lách Bằng Bộ Trồng Thủy Canh Bkfast
 • Mẹo Tái Sinh Trồng Rau Củ Từ Gốc Bỏ Đi Ngay Tại Nhà Bếp
 • Giống Cỏ Yến Mạch – Chịu Lạnh Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoàng Thảo Ý Ngọc – Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Lan Ý Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ý Thảo
 • 7 Bước Để Chinh Phục Tư Thế Trồng Chuối Yoga Headstand
 • Lan Hải Yến – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hải Yến
 • Yến Mạch Làm Phân Xanh: Cắt Khi Nào Và Làm Như Thế Nào, Cần Xới Đất Gieo Vào Mùa Thu, Hạ, Xuân Hay Trước Đông Thì Tốt Hơn Và Trồng Mùa Đông Để Cải Tạo Đất Khi Nào
 • Cung cấp Hạt giống cỏ Yến mạch chất lượng cao, Hạt giống được nhập khẩu chính nghạch về Việt Nam. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Giao hàng toàn quốc theo đường bưu điện, Nhận hàng kiểm tra mới phải thanh toán.

  Nguồn Gốc Giống Cỏ Yến Mạch

  Giống cỏ yến mạch có nguồn gốc ở vùng Đông Âu, nơi khí hậu ôn đới, khí hậu lạnh. Hạt giống được trồng làm ngũ cốc giàu dinh dưỡng cho con người, và một số nơi người dân trồng làm thức ăn cho gia súc. Hạt giống được nghiên cứu tại Việt Nam, và chọn ra giống ưu việt nhất, và nhập Khẩu chính nghạc từ Úc (Ukraina) về.

  Cỏ Yến Mạch – Cỏ Chịu lạnh

  Đặc Điểm Giống Cỏ Yến Mạch

  Giống cỏ yến mạch là loại giông cỏ có khả năng chịu lạnh tốt nhất, phù hợp trồng vào mùa đông. Cỏ Yến Mạch rất nhiều chất dinh dưỡng, thân không có lông, phát triển dạng bụi nhỏ và đẻ nhiều nhánh. Cao khoảng 80cm-1,2m.

  Thân và lá rất non mềm, dòn, ngọt phát triển nhanh, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch gần 2 tháng, chu kỳ khoảng 35 ngày/1 lứa, cỏ yến mạch thuộc loại giống cỏ trồng vào thời vụ, thu hoạch được nhiều lứa. Cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chấ Protein chiếm 18-20%, chất khô chiếm 22-24%, năng suất trung bình đạt 18-20 tấn/ha/1 lần cắt.

  Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  Cỏ yến mạch phù hợp trồng tốt nhất vào cuối mùa thu ( tháng 9 âm lịch), ở những nơi có khí hậu thời tiết lạnh, mát mẻ, như vùng cao tây nguyên, hoặc miền trung và miền bắc. Giống cỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Một số trang trại lớn vẫn trồng cỏ vào các mùa khác để làm thức ăn cho Dê con, hoặc Bò con mới tập ăn, vì cỏ rất non và nhiều chất dinh dưỡng.

  Cỏ Yến Mạch Chịu lạnh

  Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  Trung bình 1kg hạt giống có thể trồng được 150 đến 200m2, và 1ha cần khoảng 60-80kg hạt giống. Lượng phân bón Npk cần khoảng 700kg gồn Đạm, lân và kali, phân chuồng cần 12-16 tấn.

  Kỹ Thuật Gieo Trồng Cỏ Yến Mạch

  Giống cỏ trồng ở đất khô, làm sạch cỏ dại và đánh tơi đất ra, sau đó thực hiện lên luống với khoảng cách hàng cách hàng là 25-30Cm.

  Bón lót phân NPK ở dưới cùng, sau đó bón phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp 1 lớp đất sơ lại, mới tiến hành gieo hạt

  Gieo hạt đều theo hàng với mật độ hạt không quá dày hay mỏng, cần gieo 1 bên phân để hạt nảy mầm không tiếp xúc trực tiếp với phân, sau đó lấp 1 lớp đất bột dày khoảng 1cm, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cỏ để cỏ đươch mọc đều.

   

  Video Thực tế Về Giống Cỏ Yến Mạch

  Kỹ thuật chăm sóc Giống Cỏ Yến Mạch

  Khi cây cỏ cao khoảng 25cm thì làm sạch cỏ dại, cần tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cỏ phát triển, có thể tưới nước phân chuồng cho cỏ, hoặc bổ sung thêm phân cho cỏ sau mỗi lần thu hoạch.

  Cần gieo đúng kỹ thuật và mật độ để đỡ tốn công làm cỏ dại, vì khi cỏ phát triển cao sẽ trở nên um tùm và lấn áp cỏ dại phát triển.

  Cách thu hoạch Cỏ Yến Mạch

  Khi cỏ cao được 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được, cắt sát mặt đất để lại khoảng 5-7cm, gốc cỏ yến mạch tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh thành lứa mới.

  Khi cho vật nuôi ăn, chỉ cần bổ sung 5-20% lượng thức ăn xanh trong ngày, vì giống cỏ yến mạch chứa nhiều đạm và rất non, nên thế ăn nhiều vật nuôi sẽ có thể bị tiêu chảy.

  Bảo Quản Giống Cỏ Yến Mạch

  Cần bảo quản hạt giống ở nơi môi trường mát mẻ, điều kiện nhiệt độ 18-20 độ C, khi bóc bao bì sản phẩm nên sử dụng trong vòng 1 đến 2 tháng, càng để lâu hạt giống sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian. Giống cỏ là dạng tinh bột, nên thế cần có khâu bảo quản tốt.

  Hiện Giống Cỏ yến mạch cũng có nhiều loại, đơn vị chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lọc ra loại giống lá lớn, để phục vụ nhu cầu sản xuất chăn nuôi để mang lại năng suất hơn.

   

  Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Kỹ Thuật Trồng, Công Dụng
 • Hạt Yến Mạch Để Gieo: Trồng Khi Nào, Mọc Ở Đâu, Tỷ Lệ Gieo Hạt Trên Ha Tính Bằng Kg, Giống Yến Mạch Tốt Nhất, Đặc Điểm Sinh Trưởng Và Phát Triển, Thu Hoạch
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Yến Mạch
 • Cách Trồng Cải Xoong Bằng Chậu Nhựa Đơn Giản Với 2 Phương Pháp
 • Tự Trồng Cây Wiki Tại Nhà
 • Giống Cỏ Yến Mạch (Chịu Lạnh, Chịu Sương Muối)

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Ngọt
 • Kỹ Thuật Trồng Cải Ngọt Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Dừa Xiêm Xanh
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hành Tím
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Sắn (Khoai Mì)
 • Cỏ Yến Mạch có tên khoa học là Avena sativa có nguồn gốc xuất xứ từ Australia (nước Úc). Là một loại ngũ cốc lấy hạt được người tiêu dùng ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon và rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra lá và thân cây Yến Mạch còn được dùng làm thức ăn cho gia súc, đáp ứng đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để gia súc phát triển một cách tốt nhất. Vì những đặc điểm vượt trội này mà hiện nay giống cỏ Yến Mạch đã được nhập khẩu vào Việt Nam và được gieo trồng ở rất nhiều địa phương có ngành chăn nuôi phát triển.

  Cỏ Yến Mạch cũng có tính chất khá giống với các giống cỏ năng suất hiện nay đặc biệt là giống cỏ năng suất cao linh lăng Alfalfa nên bà con khi gieo trồng có thể yên tâm về mặt di truyền của nó. Chỉ cần trồng một lần với những kỹ thuật chăm sóc giống cỏ chăn nuôi cơ bản thì bà con đã có thể thu hoạch cỏ liên tục sau nhiều năm mà vẫn đảm bảo giống cỏ có được những ưu điểm như lúc mới trồng.

  Về hàm lượng chất dinh dưỡng tổng vật chất khô của giống cỏ Yến Mạch khoảng 14 – 18%.

  Hàm lượng Protein thô đạt 18 – 22%.

  Đặc điểm

  Cỏ Yến Mạch hiện nay được nhập khẩu về Việt Nam có 2 loại là cỏ Yến Mạch lá lớn và cỏ Yến Mạch lá nhỏ. Nếu nói về chất lượng cũng như năng suất thì tốt nhất bà con nên chọn giống cỏ Yến Mạch lá lớn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong chăn nuôi.

  Cỏ có khả năng chịu lạnh và sương muối cực kỳ tốt nên bà con ở các vùng có khí hậu lạnh như ở Miền Bắc, Miền Trung và Tây Nguyên rất thích hợp để gieo trồng giống cỏ này. Cỏ Yến Mạch có thể phát triển được ở nhiệt độ 32 độ C và đặc biệt đối với nhiệt độ càng thấp thì cỏ lại càng phát triển nhanh.

  Giống cỏ Yến mạch có thân thẳng đứng, có chiều từ 90 – 150cm (tùy vào điều kiện sinh trưởng ở từng địa phương), lá rộng từ 1,5 – 3cm, thân cây có nhiều đốt và phát triển thành từng bụi lớn. Khi cỏ trưởng thành lá có màu xanh như lá chuối, thân cây giòn, lá mềm, có vị ngọt và dễ tiêu hóa. Với mỗi đợt thu hoạch bà con có thể thu sản lượng từ 75 – 80 tấn/hecta.

  Trong cỏ có nhiều loại Axit Amin và Vitamin nên bà con có thể sử dụng để làm thức ăn tươi xanh trực tiếp cho bò ăn hoặc làm thức ăn ủ chua để tăng chất dinh dưỡng có bên trong cỏ cũng như đáp ứng được nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng trong những ngày thiếu cỏ tươi.

  Cỏ Yến Mạch được đánh giá là giống cỏ có khả năng sinh trưởng mạnh và tái sinh quanh năm nên bà con chỉ cần trồng một lần với những quy trình chăm sóc cỏ cơ bản sẽ cho thu hoạch liên tục từ 4 – 6 năm. Ngoài ra giống cỏ Yến Mạch có thể phát triển tốt nhất vào mùa Đông nên đây hứa hẹn là giống cỏ giúp cho ngành chăn nuôi ở Việt Nam có đủ nguồn thức ăn trong những ngày mùa Đông giá lạnh.

  Hiện nay giống cỏ Yến Mạch không chỉ giúp cho ngành chăn nuôi gia súc lấy thịt phát triển mà nó còn giúp cho ngành chăn nuôi lấy sữa cải thiện năng suất và chất lượng sữa hiệu quả nhất.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc

  Thời gian trồng cỏ tốt nhất là vào mùa Đông để tỷ lệ nảy mầm đạt cao nhất, nên trồng vào thời vụ cuối tháng 9 đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Bà con không nên trồng cỏ vào những ngày thời tiếng nắng gắt vì khả năng nảy mầm của hạt giống sẽ thấp.

  Giống cỏ này không kén đất nên bà con có thể trồng ở hầu hết các loại đất ở Việt Nam, kể cả đất phèn chua, đất ngập mặn hay đất cát pha… Nhưng bà con lưu ý cỏ Yến Mạch không thể chịu được ngập úng nên bà con cần phải lựa chọn những vùng đất có khả năng thoát nước tốt.

  Trước khi trồng cũng giống như các giống cỏ khác hiện nay, việc đầu tiên bà con cần lưu ý phải bón phân với liều lượng phù hợp, có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân lân NPK để bón lót xuống rãnh đào. Sau khi bón lót xong bà con cần phải phủ lên trên bề mặt một lớp đất mỏng để tránh cho cây không bị xót phân mà chết.

  Cách trồng

  Giống cỏ Yến Mạch hiện nay chủ yếu được gieo trồng bằng hạt nên bà con có thể mua hạt giống ở những địa chỉ uy tín.

  Trước khi trồng bà con thực hiện cày xới đất và rạch luống, mỗi hàng cách nhau 40 – 45cm.

  Khi bón phân bà con cần bón phân lân NPK trước, sau đó rải một lớp phân chuồng hoai mục lên trên lớp phân lân vừa mới bón. Bước tiếp theo lấp sơ qua một lớp đất mỏng để tránh tình trạng hạt nảy mầm tiếp xúc với phân sẽ bị thối rễ mà chết. Tiếp đến gieo hạt đều theo hàng (lưu ý gieo hạt cách phân khoảng 1cm để đảm bảo an toàn cho hạt giống phát triển). Sau khi thực hiện xong các bước trên bà con sẽ tiến hành bước cuối cùng là lấp đất lại và tưới nước giữ ẩm cho đất, sau 15 – 25 ngày thì cỏ sẽ mọc tươi tốt.

  Chăm sóc

  Sau khoảng thời gian 5 – 10 ngày bà con bắt đầu kiểm tra tỷ lệ nảy mầm của hạt giống, nếu hạt không nảy mầm thì bà con tiến hành trồng dặm để thay thế. Làm sạch cỏ dại và vun hàng cẩn thận cho đất được tơi xốp giúp cho cỏ phát triển bộ rễ tốt hơn.

  Cần chăm sóc tưới nước đầy đủ khi cỏ bị héo thì cỏ sẽ phát triển nhanh hơn.

  Thu hoạch

  Khi cây cỏ cao khoảng 80cm trở lên thì bà con có thể thu hoạch và cho gia súc ăn.

  Thời vụ từ lúc gieo hạt giống đến lúc thu hoạch khoảng từ 70 – 75 ngày.

  Khoảng cách mỗi lứa cắt từ 55 – 60 ngày.

  Khi cắt cỏ bà con nên cắt gốc cao khoảng 7cm để cỏ có thể tiếp tục tái sinh phát triển.

  Bà con có thể bón thêm phân bên cạnh gốc cỏ để bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Xoài Tím
 • Kỹ Thuật Trồng Xen Canh Đậu Xanh Và Sắn
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rừng Trám Đen
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tam Thất Dược Liệu
 • Rau Sạch Và Kỹ Thuật Trồng Rau An Toàn, Cho Năng Suất Cao
 • Các Quốc Gia Trồng Yến Mạch Nhiều Nhất Trên Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Yến Trong Vườn. Lời Khuyên Hữu Ích: Cách Trồng Yến Mạch
 • Cách Trồng Ý Ngọc Và Chăm Sóc Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt Và Cành Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Dạ Yến Thảo Và Ý Nghĩa Của Dạ Yến Thảo
 • Cây Dạ Yến Thảo Mexico
 • Yến mạch là một loại hạt ngũ cốc được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng là loại ngũ cốc cứng có thể chịu được các điều kiện kém có thể chứng minh thách thức đối với một số cây trồng ngũ cốc phát triển mạnh. Yến mạch được coi là một loại cây trồng thứ cấp, nghĩa là, nó có nguồn gốc từ cỏ dại của các loại ngũ cốc nguyên chất.

  Nằm trong số các loại hạt ngũ cốc là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe trên thế giới và được khuyên dùng cho những người đang mắc một số bệnh như đường huyết thấp và bệnh tim mãn tính. Yến mạch nguyên hạt mất nhiều thời gian để nấu hơn so với bột yến mạch nguyên chất tphcm đã qua chế biến. Yến mạch được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch được chế biến bằng cách đun yến mạch trong sữa hoặc nước.

  Chúng cũng có thể được nghiền để lấy bột yến mạch cũng có thể được sử dụng trong nướng bánh. Bánh mì yến mạch vẫn được coi trọng như một chế độ ăn kiêng chính. Giống như lúa mạch và gạo, yến mạch cũng được sử dụng ở Scotland như một chất làm đặc súp siêu ngon ăn cùng với nhiều loại thịt bầm. Yến mạch cũng được sử dụng làm thức ăn, đặc biệt là cho ngựa để có thêm carbohydrate và tăng cường năng lượng của chúng.

  Cũng giống như trồng các hạt diêm mạch, thì chúng được trồng vào các mùa như: mùa đông được trồng trái vụ và trong mùa xuân đây chính là mùa vụ chính của cây yến mạch hoặc đầu mùa hè ở những khu vực mát mẻ để tránh cái nóng mùa hè khiến yến mạch không thể phát triển. Chúng có thể chịu được điều kiện lạnh và không bị ảnh hưởng bởi sương giá hoặc tuyết muộn. Phân lân và phân urê là đủ cho yến mạch cho chiều cao, chất lượng rơm và chiều cao của chúng. Khi phát triển mạnh mẽ có xu hướng làm nghẹt cỏ dại.

  Nhà sản xuất yến mạch hàng đầu

  Nga là nhà sản xuất yến mạch hàng đầu thế giới, chiếm hơn 25% sản lượng của thế giới. Trong năm 2022, nó đã sản xuất 5,89 triệu tấn yến mạch. Canada và Ba Lan cũng là một số nhà sản xuất yến mạch lớn chiếm 3,4 triệu và 2,6 triệu tấn sản lượng của thế giới trong cùng năm. Phần Lan và Úc đã sản xuất lần lượt 2,15 triệu và 2,05 triệu tấn, hoàn thành năm nhà sản xuất yến mạch hàng đầu trên thế giới. Năm quốc gia hàng đầu này chiếm gần 50% yến mạch được sản xuất trên toàn thế giới vào năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Yến Mạch Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Yến Mạch Tại Nhà
 • Trồng Xà Lách Bằng Bộ Trồng Thủy Canh Bkfast
 • Mẹo Tái Sinh Trồng Rau Củ Từ Gốc Bỏ Đi Ngay Tại Nhà Bếp
 • Hướng Dẫn Trồng Xà Lách Xoong Sạch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×