Top 4 # Xem Nhiều Nhất Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Ngoại Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Kỹ Thuật Nhiệt Đới Hóa Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại

Cây Hoa hồng leo không chỉ có đầy đủ các đặc tính của hoa hồng mà còn có thêm lợi thế: nhiều màu độc đáo, cực sai hoa

Hoa hồng được mệnh danh hoa tình yêu, luôn được nhiều người yêu thích vì phom dáng đẹp, đa sắc mà hương thơm ngây ngất nồng nàn. Cây hoa hồng leo không chỉ có đầy đủ các đặc tính của hoa hồng mà còn có thêm lợi thế: nhiều màu độc đáo, cực sai hoa. Bụi cây thường buông rủ mềm mại và đa phần các giống hoa hồng leo này đều điểm hoa quanh năm. Đặc biệt Cây hồng leo là thực vật có nhiều ưu thế trong trang trí kiến trúc hiện đại như trồng leo giàn, leo mái cổng hay bờ tường. Người ta còn trồng trang trí leo rủ cho các ô ban công biến nơi đây trở thành bờ mi lãng mạn của những ngôi nhà.

Hoa hồng leo trên ban công

Ai cũng biết các giống hoa hồng và hồng leo có xuất xứ từ khí hậu ôn đới. Tại quê hương của chúng thường có khí hậu khô mát, nhiệt độ mùa phát triển thường từ 10oC đến 28oC. Trong thời gian này thời tiết thường có nền nhiệt thay đổi giữa ngày và đêm đến trên 10oC. Ngoài ra cây còn định kỳ ngủ đông hàng năm đến 05 tháng trong băng tuyết sấp sỉ 1oC!… Đây chính là nơi cây được sinh ra và tiến hóa.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp nhiệt đới hóa Hoa hồng leo nhập ngoại mà các nhà vườn thường sử dụng:

1. Cách chọn lọc tự nhiên:

Ưu điểm: Tính bền vững cao, cây mang đầy đủ các đặc điểm tính trạng của bố mẹ trong đó có sự ghi nhận tiến hóa phù hợp với hoàn cảnh.

Nhược điểm: Thời gian rất lâu dài, mất nhiều công sức, tốn kém nhân lực, vật lực, tỷ lệ thành công khó tính toán được, cần theo dõi liên tục, có kỹ thuật chăm sóc đặc biệt để cây thích nghi dần.

2. Cách tác động vào hạt giống bởi các tia xạ để lựa chọn lai tạo:

Cũng giống như phương pháp trên, phương án này cũng tốn thời gian và công sức trong lâu dài để có được các giống mới thuần hóa.

VD: Cần chọn lọc giống hoa và thụ phấn tạo quả sau đó sẽ gieo hạt hoa hồng và cần trên dưới 3 tháng, hạt mới có thể nảy mầm và yêu cầu các kỹ thuật tiếp theo để nghiên cứu chọn lọc giống theo các tiêu chí và sự thích nghi…

3. Cách giâm hom và chiết cành:

Cắt một đoạn cành đảm bảo kỹ thuật, ươm cành đó vào giá thể, bén rễ, phát triển thành cây mới.

Khuyết điểm: Bộ rễ, nguồn gien ngoại lai của cây hoa hồng này khi chiết và giâm hom thường yếu ớt, kể cả cây có lên được thì cũng mau thoái hóa, tuổi thọ cây không cao, mắc nhiều bệnh từ thời tiết nóng ẩm, cây có thể không cho hoa hoặc hoa biến dạng, cỡ và sắc hoa không còn nguyên thủy như giống mà chúng ta mong muốn!

Các tính trạng của cây ngoại lai ôn đới thường bị rối loạn, đột biến trước thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm(có thời kỳ nắng gắt, nóng đến 40oC ngoài trời, nhiệt độ thay đổi giữa ngày và đêm không nhiều).

Gắn mầm chồi (mắt ghép) sang một gốc cây khác (gọi là gốc ghép) để tạo nên một cây mới, mà vẫn giữ được các đặc tính quý ban đầu của cây giống. Các yêu cầu của cây mẹ như sau:

+ Giống làm gốc mẹ phải là giống Hồng bản địa, có bộ rễ khỏe mạnh, phát triển nhanh, thích nghi với các dạng thời tiết, kháng chịu các loại bệnh tật.

+ Khả năng chống chịu của cây với điều kiện bất thuận như: chịu hạn, chịu úng, chịu giá rét (gió mùa đông bắc mùa đông, gió khô nóng mùa hè và các dạng sâu bệnh…).

+ Thông qua gốc ghép thành công có thể điều tiết được sự sinh trưởng của cây được ghép.

+ Có khả năng phục hồi sinh trưởng của cây, duy trì nguyên bản đặc tính của giống quý.

Như chúng ta đã thấy, qua các phương pháp ở trên thì phương pháp nhiệt đới hóa bằng ghép mắt là thích hợp nhất để nhiệt đới hóa các giống hoa hồng ngoại ôn đới.

Chúng ta cũng biết, cây hoa hồng nhập ngoại được sinh ra ở vùng ôn đới hoặc á nhiệt đới : phát triển được, ra hoa, kết trái nhờ vào sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lên tới 10 độ trở lên. Khí hậu của nước ta sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm không nhiều, cây kém khả năng phát dục .

Chúng tôi cũng tìm hiểu trên thế giới, để nhân rộng thị trường hoa hồng leo ra các nước nhiệt đới, nhà sản xuất Cây hoa hồng leo nhập ngoại nổi tiếng ở Anh – David Austin đã nghiên cứu ra cách ghép mắt trên cây hồng dại bản địa tại mỗi vùng – những cây hồng dại đã qua tự nhiên chọn lọc, hơn nữa vấn đề nội sinh hồng dại và hồng ngoại là như nhau. Với sức sống mãnh liệt của gốc mẹ, bộ rễ khỏe, ổn định cây mẹ sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như khả năng chống chịu khắc nghiệt của thời thiết, chống chọi sâu bệnh cực tốt. Đó cũng là cách nhanh và tốt nhất giúp hồng leo nhập ngoại ôn đới có thể sống khỏe và bền vững ở Việt Nam. Nếu chúng ta cắt cành cây hồng leo Châu Âu đem giâm thì do thay đổi thời tiết, khí hậu thay đổi đột ngột cây thích nghi không kịp sẽ bị rối loại gien, rối loạn sinh hóa. Kết quả: Hoa nhỏ đi, không hoặc kém thơm, gốc rễ yếu, dễ chết hoặc chết lỏi, cây có nhiều biến đổi, khó lường trước được, dễ bị sâu bệnh, rủi ro cao trong quá trình sống. Vì các hệ lụy trên các bạn nên cân nhắc khi mua cây hồng leo ngoại giâm hay chiết cành hiện đang tràn lan trên thị trường vì như vậy rất phí công chăm sóc và lãng phí!

Nhân đây, chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xương máu từ 4-5 năm trước, Cây cảnh Thăng Long đã nhập 2 giống hồng nhung leo bông lớn và hồng leo phấn hồng bông lớn từ nước ngoài. Chúng tôi đã đem trồng thử nghiệm ở Sapa và một số vùng có khí hậu mát thì cho kết quả rất khả quan: cây hồng leo sinh trưởng phát dục tốt, hoa to, sai hoa, hương thơm quyến rũ. Nhưng trồng tại Hà Nội hoặc vùng khí hậu nóng hơn thì cây phát triển nhanh, leo khỏe, nhưng không thấy ra hoa hoặc rất lác đác. Cây cảnh Thăng Long đã ưu tiên nghiên cứu 5-6 năm về các giống hồng, cũng đã có những thất bại trong những giống hồng leo , đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu và mong muốn chia sẻ với mọi người yêu hoa.

Hiện nay, Cây cảnh Thăng Long đã thuần hóa được hàng trăm loài hồng leo thích nghi được với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Với nhiều ưu điểm nổi trội như giống khỏe, thuần chủng hoa đẹp, độc đáo, đa chủng loại, màu sắc khác lạ, phong phú: vàng sáng, đỏ nhung, cam mơ, hồng đậm, hồng phớt, tím hoa cà, trắng kem …cùng với hương thơm đặc biệt của trái cây, hương táo, hương chanh, hương lavender…giống cây leo dài, hoặc bán leo tùy theo các nhu cầu… những làn hương thơm nhẹ nhàng, nồng nàn, ngọt ngào và lãng mạn của hoa Hồng leo sẽ thỏa mãn được những sở thích khác nhau của người yêu hoa. Không chỉ có thế, những bông hồng leo ngoại tại Cây cảnh Thăng Long còn có giống trổ hoa đơn, hoa kép, bông chùm, bông to cánh xoắn đầy hấp dẫn, trong sáng, vẻ của các chùm hoa đầy ấn tượng, mạnh mẽ, rực rỡ làm xiêu lòng người thưởng ngoạn.

Như chúng ta từng biết, các giống hoa hồng trong nước khá kén người chăm, ưa khí hậu mát mẻ và thường nở vào mùa đông. Nhưng cây hoa hồng leo ngoại được thuần hóa tại Cây cảnh Thăng Long có thể cho hoa rải rác quanh năm, kể cả mùa hè rực lửa vì cây có thể chịu nhiệt tốt. Là một cây leo nhưng hồng leo không dính vào tường, không xoắn tít lại với nhau, chúng kiêu hãnh vươn lên, tựa vào nhau để phát triển lên cao. Hồng leo cần một trụ chống đỡ, nếu chăm sóc tốt, hồng leo có thể sẽ leo rất cao, từ mặt đất lên đến tận vòm cửa, thậm chí cả nóc nhà. Vì thế sự xuất hiện của cây hoa hồng ngoại thuần hóa đã đem đến cho người yêu hoa một sự lựa chọn hoàn hảo: dễ trồng, dễ chăm, sai hoa, hương thơm và đặc biệt có hoa rải rác quanh năm, dễ trang trí ở bất kỳ địa hình nào: hàng rào,cổng nhà, hiên nhà, ban công… Ở đâu xuất hiện cây hoa hồng leo thì ngay lập tức chỗ đó nổi bật và thu hút khó cưỡng.

Cây hoa hồng leo nhập ngoại đã được thuần hóa tại Cây cảnh Thăng Long đang vươn lên mơn mởn và trổ hoa kiêu hãnh dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè

Nhiều người yêu hoa hồng leo nhập ngoại thường hỏi chúng tôi cách trồng và chăm sóc cây hồng leo nhập ngoại thế nào cho phù hợp?

Trước hết các bạn chú ý rằng hồng leo là cây ưa nắng, nên bạn hãy chọn vị trí trồng có hướng nắng trực tiếp tối thiểu là 6h một ngày, đất trồng cần giàu mùn, xốp và dễ thoát nước. Ngày tưới 1-2 ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát tùy điều kiện thời tiết. Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh kém phát triển, bón phân định kỳ cho từng giai đoạn phát triển của cây, quan sát phát hiện sâu bệnh hại cây để có biện pháp ứng cứu kịp thời thì cây sẽ phát triển tốt và cho ra những bông hoa to, thơm, đậm sắc đúng mùa.

Nếu bạn có khó khăn, về việc trồng hoa hồng leo hay bất cứ loại cây nào hãy gọi Tổng đài Tư vấn 1900 5888 03 chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách thỏa đáng nhất!

Hoa Hồng Leo Ngoại Artemis Rose

7 lý do mà bạn nhất định phải mua hoa hồng leo Artemis rose về trồng dù chỉ 1 lần!

Chat ngay với chuyên gia

Hoa hồng leo Artemis rose thường cho bông chùm, chùm nhỏ tầm 3 – 5 bông, chùm lớn có thể lên tới cỡ chục bông đẹp tuyệt. Nhìn những chùm hoa trắng chi chít hoa này thật là mãn nhãn.

Chat ngay với chuyên gia

Thú chơi này cũng ngốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn nếu như không biết chọn những giống hoa hồng nào dễ trồng và chăm sóc. Cây hoa hồng leo Artemis rose này rất khoẻ và phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nước ta, bởi vậy bạn không cần mất nhiều thời gian chăm sóc mà em nó vẫn cho những rực rỡ.

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

Vườn hồng Vietgarden được nhiều người chơi hoa đánh giá là địa chỉ mua hoa hồng online đáng tin nhất hiện nay. Không chỉ bởi đây là một vườn hồng lớn, lâu năm mà còn bởi Vietgarden vô cùng nổi tiếng, đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo Dân Trí Vietnamnet, 24h, và đài truyền hình Việt Nam uy tín như Cafe khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp, Cafe buổi sáng, Chuyển động 24h, Sinh ra từ làng, Người Phụ nữ hạnh phúc, …Ngoài ra vườn hồng cũng có địa chỉ và các thông tin để bạn liên hệ rõ ràng.

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, được tặng ngay Trọn bộ video

Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm chai CHẾ PHẨM ĐỖ TƯƠNG NGÂM – Trị giá 130.000đ

Với đơn hàng có giá trị trên 1 triệu bạn sẽ được nhận những phần quà cực giá trị trên cùng cơ hội được tham gia cộng đồng chơi hoa hồng sạch lớn nhất Việt Nam!

Chat ngay với chuyên gia

Hoa Hồng Leo Ngoại First Lady Rose

Đây là 7 lý do người ta đổ xô đi tìm mua giống hoa hồng leo ngoại First Lady rose…

Chat ngay với chuyên gia

Mua hoa hồng leo ngoại First Lady rose ở đâu uy tín, chất lượng và giá tốt nhất?

Rosava với kinh nghiệm gần 10 năm với hoa hồng, trải nghiệm hơn 950 giống hoa hồng ngoại khác nhau trên thế giới. Không chỉ vậy còn sở hữu vườn hồng cổ, hồng ngoại đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay với diện tích gần 2 hecta ở Hà Nội sẵn 900 gốc hồng cổ thụ các loại giá 15 – 300 triệu/cây cùng hơn 550 giống hoa hồng ngoại đẹp nhất tại Việt Nam. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

Được chăm sóc bằng công nghệ mới theo hướng nông nghiệp sạch, tất cả các chậu hoa hồng leo First Lady rose của Rosava đều dùng 100% phân hữu cơ ủ tự nhiên như chế phẩm đậu tương ngâm phân cá vi sinh, phân gà vi sinh, phân bò vi sinh. Đất để trồng hồng cũng dùng giá thể sạch Rosava, hệ thống nước tưới toàn bộ từ ao hồ tự nhiên, không dùng nước máy. Ngoài ra, sản phẩm của Rosava cũng nói không với thuốc kích thích sinh trưởng. Bởi vậy, các cây xuất đều khoẻ đẹp, sức sinh trưởng cao, khả năng kháng bệnh tốt. Hạn chế mắc bệnh hơn so với các loại hoa hồng vườn khác.

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

Vườn hồng Vietgarden được nhiều người chơi hoa đánh giá là địa chỉ mua hoa hồng online đáng tin nhất hiện nay. Không chỉ bởi đây là một vườn hồng lớn, lâu năm mà còn bởi Vietgarden vô cùng nổi tiếng, đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo Dân Trí, Vietnamnet, 24h, và đài truyền hình Việt Nam uy tín như Cafe khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp, Cafe buổi sáng, Chuyển động 24h, Sinh ra từ làng, Người Phụ nữ hạnh phúc, …Ngoài ra vườn hồng cũng có địa chỉ và các thông tin để bạn liên hệ rõ ràng.

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, được tặng ngay Trọn bộ video

Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm chai CHẾ PHẨM ĐỖ TƯƠNG NGÂM – Trị giá 130.000đ

Với đơn hàng có giá trị trên 1 triệu bạn sẽ được nhận những phần quà cực giá trị trên cùng cơ hội được tham gia cộng đồng chơi hoa hồng sạch lớn nhất Việt Nam!

Chat ngay với chuyên gia

Hoa Hồng Leo Ngoại Bông To, Thơm Đậm.

Chào bạn, có phải đang muốn tìm một cây hoa hồng leo ngoại bông to, thơm đậm, màu sắc nổi bật và giúp ban công nhà bạn rực rỡ và thơm ngát phải không?

1. Hoa hồng leo MISATO HAY CÒN GỌI LÀ SOEUR

Đầu tiên phải kể đến bông hồng leo Pháp Misato (hay còn gọi là Soeur).

Là một giống hoa hồng bụi cao có thể đào tạo leo.

Misato có mùi hương sen đậm mạnh mẽ.

Đây là một loại hoa hồng leo ngoại khỏe mạnh, kháng bệnh tốt và phát triển mạnh mẽ rất đáng trồng ở Việt Nam.

Một điểm cộng tuyệt vời là dù nắng nóng Misato vẫn đẹp bất chấp, vẫn giữ đúng phom, size, mùi thơm, cánh hoa chuẩn.

2. Hồng leo ABRAHAM DARBY

Thật có lỗi khi không đưa cây hồng leo ngoại Abraham vào danh sách những bông hồng hoa to, thơm đậm đáng trồng ở Việt Nam.

Không chỉ màu hồng mơ tuyệt đẹp mà còn lưu hương sả đậm đà không thể lẫn với bất cứ bông hồng khác.

Đặc biệt, em rất “trâu bò” khi độ lặp hoa siêu nhanh, khả năng kháng bệnh tốt dù thời tiết nắng nóng hay lạnh giá.

Điểm cộng không thể bỏ qua Abraham rất khỏe, lá giày bóng, hoa đẹp và thật sự đáng trồng khi cho leo tầng thấp hoặc tạo dáng bụi.

Abraham phù hợp với trồng chậu ở ban công, sân vườn có mai che thấp.

3. Hồng leo Pháp BIENVENUE

Bienvenue bông hồng leo Pháp tuyệt đẹp với điểm nhấn đặc biệt là những bông chùm cỡ lớn.

Hẵn ai đã từng sỡ hữu một cây hoa hồng Bienvenue không khỏi ấn tượng bởi những bông hoa chùm như bó hoa cưới.

Mỗi chùm 3-4 bông, đường kính lên tới 8-12cm, cánh kép +41 cánh.

Bienvenue sinh trưởng tốt, lặp hoa quanh năm trong điều kiện nắng nóng (phù hợp trồng ở Miền Nam)

Cây sinh trưởng khỏe mạnh, lá dày bóng, nhiều cành và leo tầng trung (<1.5 m) nên rất phù hợp trồng ở các chung cư, sân vườn.

4. Hồng leo ngoại PRINCESS ALEXANDRA OF KENT

Princess Alexandra Of Kent được mệnh danh là một trong những loại hồng leo quý tộc với vẻ đẹp nhẹ nhàng, kiêu sa.

Princess Alexandra Of Kent có màu hồng sen đôi khi ngả cam cá hồi.

Kent có cỡ bông lớn (8-10cm), cánh kép +41 cánh.

Mùi thơm trà xanh nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái mà hiếm bông hồng nào có thể làm được.

Cũng giống như các loại hồng leo khác, Kent lặp hoa nhanh (30-35 ngày), kháng bệnh tốt.

Kent cũng có thể đào tạo dáng bui, leo tầng thấp phù hợp trồng chậu ở ban công, sân vườn.

Một đặc điểm chung cũng là điểm trừ của các loại hồng leo trên là đều dễ bị hút trĩ, nên các bạn lưu ý để chăm sóc cho cây khỏe.

VẬY, MUA BÁN HOA HỒNG LEO NGOẠI Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG?

Trồng hoa hồng quan trọng nhất là giống chuẩn và chất lượng, cho nên bạn có nhu cầu tìm hiểu loại hoa hồng leo phù hợp với khuôn viên nhà bạn hãy liên hệ chúng tôi qua các kên để được tư vấn miễn phí.

Hotline: zalo/facebook: 0968205403.