Top 17 # Xem Nhiều Nhất Ky Thuat Trong Fifa 3 New Engine / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Mẹo Dùng Phím C Trong Fifa Online 3 New Engine / 2023

Một câu hỏi đặt ra cho bạn là : bạn có hay sử dụng phím C trong fifa online 3 hay không ? Nếu có dùng thì bạn đã dùng như thế nào, và đã dùng một cách hợp lý chưa ? Trong bài viết này, mình sẽ đi sâu phân tích tác dụng của phím C khi đá Fifa online 3 cũng như nhược điểm của nó làm phản tác dụng khi bạn cầm bóng. Trước tiên, mình phải giải thích công dụng của phím C này cho các bạn chưa biết hình dung rõ hơn. Phím C – dừng bóng đột ngột – kèm chặt – đơn giản chỉ vậy thôi nhưng cách dùng thì không phải ai cũng thành thạo để có thể khống chế quả bóng tốt nhất có thể. Hãy thử tưởng tượng rằng, có một quả bóng bay tới người bạn với lực rất căng, bạn sẽ làm gì để khống chế nó ? Thì trong FO3 cũng sẽ có chức năng cho huấn luyện viên để điều khiển cầu thủ của mình tiếp bóng một cách tinh tế và nhẹ nhàng nhất, đó chính là phím C mình đang muốn nhắc tới.

Thông thường những bạn mới chơi, do chưa quen tay với bản cập nhật fifa online 3 new engine gần đây cho nên rất khó để xử lý quả bóng và không biết cách nào để làm chủ nó; hoặc là các bạn đỡ bóng nhưng bị văng ra không hiểu lý do gì. Không giống như phiên bản cũ, đỡ bóng bước một không quan trọng và việc này cầu thủ tự động xử lý quả bóng giúp mình. Lý do chính là bạn chưa dùng phím C – kỹ năng dừng bóng của cầu thủ trong fifa. Vậy thì, làm sao để dùng phím C mà đỡ bóng bước một hiệu quả nhất ? Khi bóng bay gần tới cầu thủ mình đang di chuyển, bạn hãy giữ phím C đồng thời mũi tên chỉnh hướng bóng sao cho cầu thủ không bị sửa lưng và cầu thủ đó tiếp xúc với bóng một cách tốt nhất. Không còn cách nào khác ngoài việc luyện tập cho quen dần cảm giác tay, sau đó mới tính đến chuyện bắt bài đối phương. Ví dụ : Khi bị đối phương kèm người mà bạn chuẩn bị nhận bóng, hãy nhanh tay xoay cầu thủ theo hướng đối phương không thể bắt bài được. Cái này thật sự khó và đôi khi phải hiểu lối chơi đối phương thì mình mới đỡ bóng bước một thành công và qua người một cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách để phòng ngự mà trong FO3VN mình đã đề cập, thứ nhất đó là phòng ngự kiểu ED áp sát đối phương để cướp bóng; thứ hai là phòng ngự bằng phím Q , một cầu thủ máy điều khiển và một cầu thủ do mình điều khiển đi bắt hướng bóng đối thủ chuẩn bị chuyền. Nhưng theo mình cách 1 thì hiện nay không còn khả dụng nữa, khi bạn đè ED chỉ tốn thể lực cầu thủ mà thôi, nó không lấn người được hoặc chỉ kè kè theo đối phương. Còn cách 2 cũng có rất nhiều người áp dụng, tuy nhiên phải quen tay để có thể di điều khiển 2 cầu thủ chạy đi cướp bóng cùng một lúc. Cách cuối cùng đó là, dùng phím C để phòng ngự một cách hiệu quả và an toàn nhất; khi bạn đang di chuyển hậu vệ và giữ phím C, lập tức hậu vệ đó sẽ rà từng bước chân để bắt bài đối phương. Nếu bạn bắt đúng hướng bóng, hậu vệ sẽ lấy chân chòi bóng và cướp bóng thành công.

– Hãy đổi phím C thành phím Cách (Space) trên bàn phím để cho dễ bấm nhất, thuận tiện cho ngón cái có thể dễ dàng giữ Space bất cứ lúc nào; tuy nhiên nếu ai đã dùng quen phím C thì có thể không cần đổi nữa.

– Sau khi chạm bóng bước một xong hãy thả phím C ra, nếu không cầu thủ sẽ không di chuyển mà bị đơ một lúc kiểu sửa lưng, rất dễ bị cướp bóng.

Cách “Đánh Đầu” Hiệu Quả Trong New Engine / 2023

Xin kính chào toàn thể quý bạn và các vị đã, đang đọc bài viết này ngày hôm nay, thật lòng mà nói khi fifa online 3 cập nhật bản new engine thì rất là nhiều điều phiền toán cho ae game thủ, nhiều người phải bắt đầu làm lại từ đầu với những skill nhỏ nhặt nhất hoặc là những kỹ năng kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được trong bản engine cũ. Nhưng mà đã có trong mình dòng máu chơi game giỏi rồi cho nên game thủ Việt thích nghi rất nhanh với bản new engine và có tiến triển rất tích cực; chỉ sau 3 tháng ra mắt engine thì họ đã rèn lại được khá nhiều kỹ năng và đang trên đà leo rank khá thuận lợi. Tuy nhiên, cũng còn khá là nhiều người chưa biết được những đặc điểm của engine mới cho nên rất nản chí khi chơi mặc dù khá là đam mê, vậy cho nên bài viết này mình sẽ nói về những đặc điểm ở bản cập nhật mới này, đó là kỹ năng đánh đầu không chiến.

Như các bạn cũng đã biết, ở bản engine cũ thì cứ tạt A hoặc QA rồi nhấn phím D là máy nó tự động hiểu và làm tất cả mọi bước cho bạn một cách hoàn chỉnh và chính xác; tuy nhiên với phiên bản new engine việc này không còn là nhiệm vụ của máy nữa. Để tăng tính chân thực khi đưa sân cỏ ngoài đời vào trong game, nhà phát hành đã thay đổi cơ chế hoạt động của FO3 sao cho giống nhất trong những tình huống tạt bóng và tranh chấp bóng bổng. Khi các bạn tạt bóng và bấm ngay phím D thì cầu thủ sẽ thực hiện động tác đánh đầu mặc dù bóng còn chưa tới, thậm chí cầu thủ tự ngã ra sân như ăn vạ vậy; hoặc là khi bạn tạt bóng thì bóng lại bay từ cánh này qua cánh kia và ngược lại. Vậy thì làm thế nào để có thể tạt chuẩn và đánh đầu một cách chính xác nhất ?

Câu trả lời là bạn phải rèn luyện kỹ năng; tuy nhiên nếu biết được những đặc điểm cơ chế hoạt động này thì các bạn sẽ thực hiện cực kỳ dễ dàng. Khi tạt bóng A hay QA, bạn phải căn chỉnh lực sao cho hợp lý để bóng có thể đến vị trí đồng đội; cũng như khi đánh đầu, bạn phải căn làm sao bóng gần đến cầu thủ rồi mới bấm D chứ không bấm quá sớm hoặc quá muộn dẫn đến tình trạng bị hụt bóng.

Như trên hình, những phần mình để tự động là sẽ do cầu thủ của máy làm, mình không quan tâm vấn đề này lắm; nhưng ở những phần tùy chỉnh, thì chức năng của nó khá là hữu dụng.

Tự động đổi cầu thủ : Chỉ bóng bổng – cái này nhằm hạn chế sự ngáo ngơ của cầu thủ khi bị QW phản công.

Thay đổi cầu thủ tự động : TB – cái này tùy các bạn, có thể chọn tự động, nhưng mình dùng tay cầm đổi cầu thủ khá nhanh cho nên mình sẽ chọn TB.

Lực chuyền : Tự chỉnh – cái này các bạn có thể để tự động máy làm cũng được, tuy nhiên mình quen chuyền theo cảm giác cho nên chọn phần này.

Ky Thuat Trong Dau Tay Thuy Canh Theo Chuyen Gia Nong Nghiep / 2023

Kỹ thuật trồng dâutây thủy canh là một phương pháp trồng cây không cần đất mà trồng trong dung dịch dinh dưỡng nhưng với đặc điểm, tính chất và yêu cầu rất đặc biệt của cây dâu tây mà cách trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh cũng có nhiều điểm đặc biệt đáng lưu ý.

Về cách bảo vệ cho cây khỏi sâu bệnh: tay không hoặc găng tay, hoàn toàn không cần dùng đến chất bảo vệ thực vật hay hóa chất có hại cho sức khỏe con người.

Về thời gian quang hợp: cần cho cây ra nắng vài giờ để quang hợp. Nếu thế cần có thêm tấm lợp khi cần.

Về thời gian chăm sóc: chỉ cần ít và tranh thủ trong ngày không yêu cầu liên tục thường xuyên.

Về trang thiết bị cần chuẩn bị: đơn giản và có thể sử dụng trong thời gian dài. Chỉ cần thùng nhựa, thùng xốp và các tấm che mưa nắng cho cây và có chi phí về điều kiện kinh tế đơn giản thấp hợp với nhiều người có điều kiện kinh tế và chỉ cần trang bị trồng cây cho quy mô nhỏ cho gia đình cá nhân.

Về công chăm sóc: kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh đơn giản, chỉ cần thay vì chăm sóc và bón phân tưới cây hằng ngày thì dùng phương pháp thủy canh bạn chỉ cần tưới bằng hệ thống nhỏ giọt vừa tiết kiệm nước vừa tiết kiệm thời gian và công sức người trồng.

Về điều kiện và thực hiện các phương pháp này chỉ cần ban công, hành lang hay cầu thang không cần quá nhiều quá rộng và nhiều thời gian phơi nắng.

Về năng suất hiệu quả kinh tế: kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh cao hơn nhiều lần so với cách trồng truyền thống giúp cho người dùng có thu nhập kinh tế cao hơn mà chỉ cần đầu tư rất ít thời gian và công sức chỉ cần đầu tư ban đầu.

Bước 1: Chuẩn bị

1. Có một hệ thống dàn thủy canh. Nếu nhà bạn đã trồng thủy canh thì chỉ cần để riêng 1,2 rọ dành cho dâu tây.

3. Lựa chọn giống tốt có tỷ lệ nảy mầm cao, những giống dâu tây phù hợp với điều kiện tự nhiên và sở thích của mình.- Trường hợp nếu gieo trồng từ hạt dâu tây, bạn phải chờ khoảng 6-7 tháng chăm sóc để cây có quả. Còn nếu cấy mô, bạn chỉ cần 2-3 tháng thì có thể thu hoạch được.

Bước 2: Gieo hạt cây dâu tây

Cách trồng dâu tây thủy canh: Rắc hạt giống vào giá thể trong rọ thủy canh. Hạt dâu tây rất nhỏ, bạn không nên cho quá nhiều hạt giống trong một rọ, như vậy khi lớn lên rọ nhỏ không thể chứa hết. Lúc đó bạn phải nhổ bớt đi chỉ giữ lại những cây khỏe, như vậy sẽ rất lãng phí. Khi gieo hạt vào rọ, bạn tưới đẫm nước cho các rọ để hạt giống nảy mầm. Tưới phun sương thường xuyên để giữ độ ẩm. Khi cây lên mầm và ra lá, bạn bắt đầu đưa những rọ này lên giàn thủy canh.

Bước 3: Chăm sóc cây dâu tây

– Thường xuyên bổ sung chất dung dịch thủy canh vào hệ thống trồng dâu tây thủy canh đều đặn. Hãy chắc chắn rằng rễ được đưa vào hệ thống trồng có sẵn và an toàn tuyệt đối.

– Kiểm tra độ pH trong khoảng cách từ 5,8-6,2 cho cây dâu tây phát triển bình thường. Thay đổi nước dinh dưỡng để làm dung dịch dinh dưỡng hai tuần một lần để duy trì độ pH, như thế này là cách dễ nhất để duy trì pH.

– Thụ phấn cho vườn dâu tây bằng cách dùng cọ quét vào hoa ngay sau khi mở ra để phân tán phấn hoa để độ hiệu quả và chính xác cao hơn hẳn. Nhẹ nhàng chuyển phấn hoa với nhụy hoa và nhị khéo léo để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cây. Thiết lập quạt để hỗ trợ thụ phấn tự nhiên.

– Cắt các nhánh khi cây phát triển nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Cắt tỉa bổ sung là không cần thiết thường xuyên để cây có thể hiệu suất cao. Bảo quản vài nhánh để làm cây giống trong tương lai nhanh hơn.

Bước 4: Thu hoạch trái cây khi nó chính thực sự để ngon hơn. Sau khi đậu quả hoàn thành, bắt đầu lại từ đầu với các cây giống mới từ các nhánh đã được cắt từ các cây dâu tây ấn tượng hơn.

– Mỗi loại cây dùng để trồng cho phương pháp thủy canh không cần quá nhiều nước, quang hợp vừa phải và thời gian sinh trưởng không quá ngắn và quá dài.

– Nếu bạn có nhu cầu trồng bạn cần chuẩn bị thời gian biểu cẩn thận chu đáo để có thể cung cấp cho người dùng những dung dịch dinh dưỡng để bổ sung cho cây đúng thời điểm và mang lại hiệu quả cao nhất.

– Phân bón thủy canh là chất không thể thiếu trong quá trình trồng cây thủy canh.

– Các dụng cụ dùng để tưới nước và kiểm tra dung dịch dinh dưỡng của cây như bình tưới nước, các chất,…vv.

– Cần tránh nước mưa cho cây để tránh loãng dung dịch dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sinh trưởng của cây.

– Thường xuyên, liên tục hằng ngày cần phải kiểm tra, cân bằng sinh trưởng và bổ sung các chất cho phù hợp và cân đối để cây vừa lớn nhanh vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng và độ thơm ngon khi chế biến thành món ăn.

Nguồn bài viết: https://hatgiongnangvang.com/ky-thuat-trong-dau-tay-thuy-canh-theo-chuyen-gia-nong-nghiep/

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Keo, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Keo / 2023

Kỹ thuật trồng cây

Cây gỗ nhỡ, cao tới 25-30m, đường kính tới 30-40cm, cao và to hơn Keo tai tượng và Keo lá tràm, các đặc tính khác có dạng trung gian giữa 2 loài bố mẹ. Thân thẳng, cành nhánh nhỏ, tỉa cành khá, tán dày và rậm. Từ khi hạt nẩy mầm tới hơn 1 tháng hình thái lá cũng biến đổi theo 3 giai đoạn lá mầm, lá thật và lá giả. Lá giả mọc cách tồn tại mãi. Chiều rộng lá hẹp hơn chiều rộng lá keo tai tượng nhưng lớn hơn chiều rộng lá keo lá tràm. Keo lai có sức sinh trưởng nhanh hơn rõ rệt so với loài keo bố mẹ. Với một số dòng keo lai đã chọn lọc trồng thâm canh 3 tuổi đạt trung bình 8,6-9,8m về chiều cao, 9,8-11,4cm về đường kính, 19,4-27,2 m3/ha/năm về lượng sinh trưởng và 50-77m3/ha về sản lượng gỗ. Rừng keo lai 7-8 tuổi đạt 150-200m3 gỗ/ha, có thể nhiều hơn 1,5-2 lần rừng Keo tai tượng và Keo lá tràm. Keo lai có nhiều hạt và khả năng tái sinh tự nhiên bằng hạt rất mạnh. Rừng trồng 8-10 tuổi sau khi khai thác trắng, đốt thực bì và cành nhánh, hạt nẩy mầm và tự tái sinh hàng vạn cây trên 1 ha. Tuy nhiên không trồng rừng keo lai bằng cây con từ hạt mà phải bằng cây hom.

1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

Áp dụng tieu chuẩn ngành 04TCN 76-2006 – quy trình kỹ thuật nhân giống và trồng rừng keo lai vô tính của Bộ NN&PTNT. Chỉ được sử dụng cây hom đời F1 của các dòng tốt nhất đã được công nhận là giống quốc gia hay giống tiến bộ kỹ thuật để trồng rừng. Dùng các dòng BV5, BV10, BV16, BV27, BV29, BV32, BV33, BV71, BV73, BV75 cho Ba Vì – Hà Nội, Yên Thành – Nghệ An và những nơi có điều kiện lập địa tương tự; các dòng MA1, (MA)M8 cho Tam Thanh – Phú Thọ, Bình Điền – Thừa Thiên Huế và những nơi có điều kiện lập địa tương tự; các dòng AM2, AM3 cho Bình Điền – Thừa Thiên Huế và những nới có điều kiện lập địa tương tự; các dòng AH1, AH7, TB1, TB3, TB5, TB6, TB7, TB11, TB12, KL2 cho Bình Dương, Đồng Nai và những nơi có điều kiện lập địa tương tự.

2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

Tùy theo mục đích trồng và điều kiện khí hậu ở mỗi địa phương mà có mật độ trồng khác nhau (1.100 cây/ha, 1.660 cây/ha hoặc 2.220 cây/ha). Thông thường thì trồng với mật độ 1.660 cây/ha, thiết kế theo kích thước 3 x 2m (hàng cách hàng 3m, cây cách cây 2m) để sau này cơ giới hóa được trong khâu chăm sóc và phòng chống cháy rừng.

3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

– San ủi thực bì, đốt dọn, cày phá lâm phần bằng cày chảo 3. – San bằng các gốc cây, gò mối, cày bằng cày chảo 7 hai lần để đạt độ tơi của đất. Những nơi độ dốc cao, địa hình phức tạp, không cày được thì tiến hành cuốc hố cục bộ. – Kích thước hố đào 30 x 30 x 30 cm. – Hố được đào trước khi trồng 7 – 10 ngày. Trường hợp đất được cày bừa thì hố đào được thực hiện cùng với quá trình trồng rừng và bón phân NPK (15 – 15 – 15) từ 50 – 100 gram/hố họăc phân hữu cơ sinh học từ 0,5 – 1,0 kg/hố. Sau khi bón phân xong phủ một lớp đất mịn dày 1 – 2 cm.

4, Phân Bón Lót:

Bón lót mỗi hố 2kg phân chuồng hoai, 100g NPK (5:10:3) và 300g phân lân hữu cơ vi sinh. Tưới nước đủ ẩm và định kỳ 15-20 ngày làm cỏ phá váng 1 lần.

5, Kỹ Thuật Trồng Cây Keo:

– Trước khi bỏ cây xuống hố phải xé túi bầu. – Cho cây vào giữa hố, giữ cây thẳng đứng, dùng tay vun lớp đất mịn ở xung quanh vào gốc cây. Vừa vun, vừa nén chặt gốc, lấp đất cao hơn cổ rễ từ 2 – 3 cm; hố lấp hình mu rùa.

6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Keo:

6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

– Sau khi trồng 7 – 10 ngày, kiểm tra và trồng dặm ngay ở những vị trí có cây con chết.

– Làm cỏ vun gốc 1 tháng sau khi trồng. Sau khi trồng 3-4 tháng, cắt tạo chồi. Dùng kéo sắc cắt cây ở độ cao 70cm, phun Benlat 0,15% cho ướt cả cây để khử trùng. Lần tiếp theo: Vào cuối mùa sinh trưởng đốn tạo chồi và trẻ hoá cây giống. Cách cắt đốn tạo chồi như lần đầu. Sau khi cắt đốn xới đất quanh gốc, làm cỏ toàn diện. Bón thúc mỗi cây 50g NPK (5:10:3) hay 100g phân lân hữu cơ vi sinh, vun gốc và tưới đủ ẩm cho cây. Mùa giâm hom phải thực hiện trước mùa trồng rừng 3 tháng, nếu quá thì phải giảm tưới nước, bón phân để hãm cây. Ở Bắc Bộ giâm hom tháng 4 đến tháng 10, 11. Ở miền Trung và Nam Bộ giâm hom trước mùa mưa 2-3 tháng. Cắt cành đầu vụ lần đầu cách lần sau 1 tháng, tiếp theo cách 15-20 ngày 1 lần. Cắt xong phải dọn vệ sinh, phun Benlat 0,15% cho ướt cây, bón thúc phân NPK hay phân lân hữu cơ vi sinh như khi đốn tạo chồi và vun xới gốc. Cắt cành lấy hom vào buổi sáng, khi cắt để lại ở phần gốc còn lại trên cây ít nhất 2 đôi lá hoặc 2 chồi ngủ. Dùng dao sắc cắt hom tránh làm dập. Hom dài 6-7cm, có 1-2 lá, cắt bỏ 2/3 diện tích phiến lá, phần gốc hom cắt vát 45o và nhẵn. Hom cắt xong ngâm vào dung dịch Benlat 0,3% trong 1giờ.

6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Keo:

+ Năm đầu, chăm sóc 2 lần: Lần 1 sau khi trồng 1-2 tháng, cắt dây leo, phát dọn thực bì trên toàn diện tích, dẫy cỏ và vun xới quanh gốc rộng 80cm. Lần 2 vào tháng 10-11, phát thực bì và vun xới quanh gốc rộng 80cm. Cây trồng vụ thu đông chỉ chăm sóc 1 lần vào tháng 10-11. + Năm thứ 2, chăm sóc 3 lần: Lần 1 vào tháng 3-4, chăm sóc như lần 1 năm đầu. Bón thúc mỗi gốc 200g NPK (5:10:3) hoặc 500g phân hữu cơ vi sinh. Lần 2 vào tháng 7-8, phát thực bì toàn diện, dẫy cỏ vun xới quanh gốc 1m, tỉa cành cao đến 1m. Lần 3 vào tháng 10-11, phát thực bì quanh gốc rộng 1m + Năm thứ 3, chăm sóc 2 lần: Lần 1 vào tháng 3-4, phát thực bì toàn diện tích, tỉa cành đến tầm cao 1,5-2,0m. Dẫy cỏ quanh gốc rộng 1m, bón thúc lần 2 như bón lần 1 nhưng rạch bón cách gốc 40-50cm. Lần 2 vào tháng 7-8, phát thực bì toàn diện tích, chặt cây sâu bệnh, phát dẫy cỏ quanh gốc cây.

7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Keo:

– Ngăn chặn trâu bò vào phá hoại cây trồng, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân xung quanh vùng về ý nghĩa của việc bảo vệ rừng. – Phòng chống cháy rừng bằng cách cày làm sạch cỏ theo băng. – Trên mỗi hàng cây cần dãy sạch cỏ, làm đường ranh ngăn lửa, đặt biển báo cấm đốt lửa trong rừng ngay ngoài bìa rừng. Keo lai bị sâu cắn lá và bệnh rộp lá, phấn hồng, phấn trắng gây hại. Phải nhổ, đốt cây bị bệnh, bắt diệt, phun thuốc phòng trừ hay phòng trừ kịp thời bằng các biện pháp tổng hợp.

8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

Keo lai là một trong các loài cây chủ lực cung cấp gỗ nguyên liệu giấy. Tỷ trọng gỗ 0,542, hàm lượng xenlulô 45,36%, tổng các chất sản xuất bột giấy 95,2%, hiệu suất bột giấy 52,8%, độ nhớt của bột 36,6, độ chịu gấp, chịu đập cao hơn hoặc trung gian của 2 loài keo bố mẹ. Ngoài ra keo lai còn dùng làm gỗ dán, ván dán cao cấp, gỗ xẻ dùng trong xây dựng và xuất khẩu. Keo lai mọc nhanh, cành lá phát triển mạnh, xanh quanh năm, sau khi trồng 1-2 năm rừng đã khép tán, cải thiện được tiểu khí hậu, đất đai nơi trồng, che chắn hạn chế dòng chảy, trả lại 1 lượng cành khô lá rụng cho đất. Cây con 3 tháng tuổi có 40-80 nốt sần cộng sinh, chứa hàng triệu vi khẩu cố định đạm nhiều gấp 3-12 lần so với keo tai tượng và keo lá tràm. Trong 1 gam đất dưới rừng keo lai 5 tuổi có lượng vi sinh vật gấp 5-17 lần các loài keo bố mẹ và gấp 96 lần ở nơi đất trống.

Trích nguồn Intenert

—————————————————————————————————