Top 14 # Xem Nhiều Nhất Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Nhà Lưới / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Giống Cà Chua Trong Nhà Lưới / 2023

Việc chọn giống sản xuất trong nhà lưới là một đề tài được nhiều mối quan tâm nhất; chọn giống cà chua trong sản xuất nhà lưới tại Lâm Đồng là đề tài nghiên cứu hữu dụng

Theo một vài nghiên cứu tại Lâm Đồng, Bao gồm trên các loại giống cây cà chua và tỉ lệ phân bón đối với giống cây cà chua trồng trong nhà lưới:Lahay 344, Labell, Clay và Anna; kết quả như sau:

Công tác lựa chọn giống cây cà chua trong nhà lưới: Trong những năm qua, khi nông dân còn chọn giống theo kinh nghiệm và cảm tính thì gần dây, đã có những nghiên cứu cụ thể khi chọn giống cây trồng trong nhà lưới; Bằng thực nghiệm cho thấy các giống cà chua Lahay 344, Labell đều có khả năng cho năng suất và chất lượng đạt cao nhất, cụ thể như sau: giống Lahay đạt 205,51 tấn/ha, giống Labell đạt 222,33 tấn/ha. Nhưng khi xét tổng quan và lời khuyên đưa vào sản xuất , các chuyên gia khuến cáo nên chọn giống Lahay 344 vì ưu điểm về kích thước quả như: trọng lượng quả lớn và ổn định trong suốt vụ, cuống chùm quả cứng, ít sâu bệnh, trái hình dẹt, màu sắc đẹp và thích nghi với điều kiện canh tác và khí hậu tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Song song với đó, các thí nghiệm về nghiệm thức phân bón đi đến kết luận: khi trồng cà chua ở mật độ 25.000 cây/ha và sử dụng công thức phân bón 360 kg N – 150 kg P2O5 – 413 kg K2O hoặc 420 kg N – 175 kg P2O5 – 482 kg K2O Cống thức này cho hiệu quả kinh tế cao nhất về giống cà chua trong nhà lưới

Đồng thời với những nghiên cứu về giống và hiệu quả kinh tế, các chuyên gia so sánh hiệu quả kinh tế cho thấy, sản xuất cà chua ngoài đồng ruộng chỉ đạt tỷ suất lợi nhuận 1,17 lần, trong khi sản xuất trong nhà lưới đạt 2,3 – 2,44 lần; như vậy tính ra áp dụng công nghệ trồng cà chua trong nhà lưới đạt tỷ suất lợi nhuận tăng hơn 1,1 – 1,2 lần so với cách sản xuất cà chua ngoài đồng; Ngoài ra, khi so sánh về giá trị lãi ròng tiền mặt tăng hơn so với giống cà chua trồng ngoài nhà lưới gấp 4 lần

Sản phẩm cà chua trong nhà lưới đạt an toàn và chất lượng theo quyết định số 99/2008/QĐ – BNN, ngày 15/10/2008 do Bộ Nông nghiệp & PTNT quy định.

Video minh họa giống cà chua trong nhà lưới thành công

Đó là chưa tính đến chuyện khi sản xuất cà chua trong nhà lưới, tiêu chuẩn ngoài dạt TCVN có thể sẽ tiến tới đạt được các tiêu chuẩn cao hơn như EROGAP .v.v., cơ hội để các sản phẩm cà chua Lâm Đồng đi đến các quốc gia khác dễ được chấp nhận; Lúc đó các mong muốn về sản phẩm cà chua đi khắp địa cầu mới có khả năng thành hiện thực.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT VỀ GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ LƯỚI NHÀ KÍNH

Cây Cà Chua:kỹ Thuật Trồng Cà Chua Trong Thùng Xốp Tại Nhà / 2023

Cây cà chua là một loại cây ăn quả khá quen thuộc với hầu hết với mọi người, quả cà chua luôn xuất hiện trong hầu hết khu vực bếp của mọi gia đình. Cây cà chua được xem là loại cây gia vị vừa mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho con người trong mỗi bữa ăn.

1.Chuẩn bị mọi thứ trước khi trồng cà chua

2.Nên trồng cây cà chua vào tháng mấy là tốt nhất?

Trồng cây cà chua vào tháng mấy cho ra nhiều quả nhất là những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay vì đa phần đều có thể mua những quả cà chua ngoài chợ quanh năm nên cũng chưa nắm rõ được là thời điểm nào thuận lợi để trồng những cây cà chua cho năng xuất cao nhất.

Cây cà chua sinh trưởng phát triển khá là nhanh nên hiện nay có thể trồng cây cà chua quanh năm đều được.

Ngày xưa thì thường làm cà chua vào vụ đông là nhiều, tuy nhiên ngày nay việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nên có thể trồng cây cà chua quanh năm, cho ra nhiều quả, năng xuất cao.

Hiện nay để có thể hiểu rõ hơn về thời điểm trồng cây cà chua ta có thể lựa chọn từng thời điểm khác nhau để trồng như sau:

Trồng cà chua sớm: từ tháng 7-8 là có thể trồng được rồi và cho thu hoạch cuối tháng 10 tới tháng 12.

Cà chua trồng chính vụ: bắt đầu trồng cà chua từ tháng 9-10 và cho thu hoạch vào tháng 2-3 năm sau

Cà chua trồng muộn: có thể trồng thêm một lứa cà chua muộn từ tháng 11 đến tháng 12 và cho thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 4 năm sau.

2.1.Lựa chọn giống cây cà chua

Hiện nay trên thị trường giống cà chua phải nói là có vô vàn các giống cà chua khác nhau từ loại cây leo giàn cho tới những cây cà chua ra những trái rất lớn, cà chua bi, cà chua hình quả lê, cà chua đen, nghe những cái tên mà muốn trồng hết tất cả những loại cà chua này.

Trồng cà chua đòi hỏi sự chăm sóc và sự tỉ mỉ , cây cà chua cũng rất dễ thích ứng với môi trường xung quanh, hiện nay để tiết kiệm thời gian ta nên mua những cây giống từ các khu vườn ươm sẳn để tiết kiệm thời gian ươm giống cây cho mọi người. Nên lựa chọn những cây giống khoảng 1 tháng tuổi, phát triển đều và chiều cao vừa phải, có từ 3-5 lá thật.

Nhưng nếu bạn yêu thích thì có thể mua những gói hạt giống về và tự ươm để trải nghiệm những khoảng khắc đó, hoặc có thể lấy hạt giống thông qua những quả cà chua chín khi ta mua ngoài chợ về, nhược điểm của phương pháp này là mất khá là nhiều thời gian vào đó, vì vậy nếu bạn là người không có nhiều thời gian hãy mua những cây giống về là giải pháp tốt nhất.

2.2.Vị trí trồng cây cà chua

Không nên để cây ở những nơi ẩm thấp, nơi ít ánh sáng sẽ làm cho cây kém phát triển và dễ dàng bị nhiễm bệnh, cây kém phát triển, quả bé , í quá, vì vậy mà khi trồng cây cà chua trong điều kiện đủ ánh nắng cây sẽ phát triển khỏe mạnh, quả chín mọng thơm ngon hơn.

Vị trí trồng cây cà chua phù hợp là những khu sân thượng rộng rải có ánh nắng cả ngày, ban công, nếu bạn có nhiều đất thì trồng ở những khu vườn có nhiều ánh nắng, điều này sẽ giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

2.3.Chọn chậu trồng cà chua.

Cây cà chua là một loại cây có khả năng sinh trưởng rất mạnh, cây có bộ rễ chùm. Khi cây vào giai đoạn trưởng thành thì cây sẽ đẻ rất nhiều nhánh, cây phát triển rất nhanh vì vậy khâu lựa chọn chậu trồng cây khá là quan trọng, quyết định tới sự sinh trưởng của cây về sau này.

Hiện nay đối với những nhà ở đô thị thì thường sẽ lựa chọn thùng xốp, xô, chậu lớn để trồng cây cà chua, với những loại xô , chậu, thùng xốp đều phải có nhiều lỗ thủng bên dưới để có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây không bị ngập úng khi tưới nước nhiều.

2.4.Đất trồng cây cà chua

Nên lựa chọn những loại đất tốt, nhiều chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt là điều rất quan trọng, quyết định tới sự phát triển sau này của cây. bạn có thể mua những bao đất ngoài các cửa hàng bán cây trông, vật tư nông nghiệp về là có thể trồng ngay được.

Ngoài ra nếu bạn có thời gian và có đầy đủ các nguồn dinh dưỡng phù hợp thì có thể tự làm đất, cách làm đất cũng không khó và mất thời gian đâu, sử dụng các loại đất có nhiều dinh dưỡng kết hợp cùng với phân bò đã ủ hoai mục để tăng độ dinh dưỡng của đất, trộn thêm trấu vào để tăng độ tươi xốp của đất.

3.Kỹ thuật trồng cây cà chua tại nhà

Trồng cây cà chua khá là là đơn giản, để có thể trồng những cây cà chua sinh trưởng tốt ta có thể thực hiện những bước như sau đây. Cây cà chua từ cây con và trồng cà chua từ hạt sẽ có thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch khác nhau, vì vậy mà khi có ít thời gian chăm sóc thì mình khuyên là nên trồng cây cà chua từ cây con sẽ giúp rút ngắn thời gian chăm sóc của mọi người.

3.1.Trồng cây cà chua từ cây con

Đây được xem là giải pháp rút ngắn thời gian chăm sóc của mọi người tốt nhất. Nên lựa chọn những cây cà chua khoảng 1 tháng tuổi, trồng cây cà chua khá đơn giản, cần chuẩn bị thùng xốp, đất tơi xốp và cho đất vào trong thùng rồi đặt cây vào giữa, lấp đất vào bộ rễ sâu khoảng ½ thân cây, giúp ổn định cây.

Tưới nước vừa đủ giúp bộ rễ nhanh chóng phát triển, giữ ẩm cho đất trong suốt quá trinh cây phát triển, ở thời điểm cây mới trồng ta nên để cây trong nơi mát mẻ và khi cây đã bén bộ rễ mới thì mới đưa dần cây ra vị trí có nhiều ánh nắng hơn để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

3.2.Trồng cây cà chua từ hạt

Để có thể trồng được những cây cà chua từ hạt thì ta cần chuẩn bị đầy đủ trước khi trồng như sau:

Lựa chọn đất tơi xốp, đem hạt giống đã mua về ươm vào các khay ươm, sau đó phun sương cho ẩm đất, để ở những nơi có ánh sáng vừa phải, chỉ khoảng 2-3 ngày sau là hạt bắt đầu nảy mầm

Khi hạt cây lên được khoảng 3 lá thật thì ta có thể mang hạt giống đi trồng ở những vị trí mà ta chuẩn bị sẳn trước đó.

Ngoài ra có thể ươm hạt cà chua theo một cách hoàn toàn khác so với những cách trước đây. Là khi ta mua những quả cà chua ngoài chợ về, đem thái thành những lát mỏng, trong đó có chứa những hạt cà chua, đem dể lên trên vùng đất ẩm và khoảng vài ngày sau thì những hạt giống đó sẽ nhanh chóng nảy mầm thôi, lúc này ta cũng đã có được những cây cà chua nhỏ bé rồi mà không cần phải tốn công để đi mua những hạt giống nữa.

4.Cách chăm sóc cây cà chua

Để có được những cây cà chua sinh trưởng khỏe mạnh thì cần những giải pháp mới trong việc chăm sóc cây sinh trưởng tốt hơn, với những quả chín mọng thì giai đoạn đầu chăm sóc khá là quan trọng, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, nước tưới, phòng trị bệnh cho cây cà chua.

4.1.Tưới nước cho cây cà chua

Thời điểm cần liên tục tưới nước là sau khi mới trồng cần tưới đều đặn cho cây, thời điểm tưới nước phù hợp là vào sáng sớm hoặc là chiều mát. Tưới xung quanh gốc, không nên tưới vào bộ lá của cây, đặc biệt khi cây có hoa thì không nên tưới vào hoa của cây.

ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của cây thì sẽ có những chế độ tưới nước khác nhau, khi cây còn bé thì tưới nước vừa phải, khi cây trưởng thành thì cần tưới nhiều hơn, lượng nước tưới không giống nhau, tưới nhiều hay ít căn cứ vào mặt đất,tưới nếu thất đất ngấm vừa đủ là thôi, còn đất vẩn khô trắng thì có thể bổ sung thêm.

Khi cây ở thời điểm ra hoa và đậu quả thì cần bổ sung thêm nước tưới cho cây, thời điểm này cây cần nhiều nước để duy trì hoa và đậu quả, nếu thiếu nước thì bộ lá sẽ bị héo đi và quả non sẽ bị rụng, vì vây mà cần chú ý tới lượng nước ở những thời điểm khác nhau.

4.2.Đất trồng cây cà chua

Đất trồng cây cà chua luôn phải là loại đất thông thoáng, không bị ngập úng thường xuyên, nếu là ở vùng đất thường xuyên bị đọng nước cần đắp đất trồng cao lên để cho bộ rễ không bị ngập, nếu ngập thì cây sẽ bị thối bộ rễ, ngoài ra còn hay bị bệnh và sâu hại tới phá cây.

Khi thời tiết mưa nhiều cần có phương án giúp nước thoát đi nhanh chóng, nếu để nước đọng lại trong nhiều ngày sẽ làm ảnh hưởng tới cây, nếu ở thời điểm cây đang ra quả thì sẽ có hiện tượng nứt quả do có quá nhiều nước sẽ dẩn tới tình trạng này.

Còn những vùng đất khô và nguồn nước ít thì sao, điều này cũng làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đối với những cây đang trong giai đoạn sinh trưởng, ra hoa và đậu quả, nếu tình trạng khô hạn kéo dài thì cây sẽ kém phát triển, quả sẽ bị rụng thường xuyên do không đủ nước cung cấp cho cây, bạn có thể sử dụng rơm dạ, nilong để phủ lên mặt đất để hạn chế hiện tượng bốc hơi nước từ đất, giúp cho cây hạn chế bị mất nước.

4.3.Làm giàn cho cây cà chua

Hiện nay có rất nhiều cách làm giàn cho cây cà chua khi cây ra hoa và phát triển cành lá. Do thân cây cà chua là thân thảo nên khá là yếu và rất rễ đổ khi gặp gió và mưa nhiều, ở giai đoạn cây đang ra hoa, quả nặng sẽ làm cho thân cây yếu đi, nếu không làm giàn thì chắc chắn là quả cà chua sẽ không thể trưởng thành được.

Ta có thể làm giàn đơn giản như sau: dùng cọc tre hoặc dây treo, tùy vào bạn có thể kiếm được những vật liệu cần thiết, sau đó cố định những cọc tre lại với nhau và buộc chặt thân cây cà chua vào cọc che.

Với những loại cây cà chua leo giàn thì ta cần những chiếc cọc che dài và chắc chắn hơn. Điều này sẽ đảm bảo về sau này khi cây leo cao sẽ không bị đổ làm ảnh hưởng tới thu hoạch.

Hiện nay có thể sử dụng các loại lưới chắc chắn để làm giàn cho cây cà chua leo lên, chỉ cần định vị tốt khu giàn chắc chắn thì những trái cà chua sẽ rất to và cho thu hoạch năng xuất cao.

4.4.Phân bón cho cây cà chua

Cây cà chua cần một lượng lớn phân bón để giúp cây sinh trưởng, đặc biệt là cây cần nhiều dinh dưỡng hơn trong thời kỳ cây ra hoa và đậu quả. ở thời kỳ này ta có thể sử dụng thêm các loại phân bón hóa học, phân hữu cơ, các loại phân xanh sẽ giúp phát triển cây khỏe mạnh và cho ra nhiều quả hơn.

Lưu ý: khi bón các loại phân xanh thì thân cây sẽ rất phát triển và bộ lá cũng vậy, nhưng quả sẽ ít đi và cho năng xuất giảm đi rất nhiều. Ta trồng cà chua là lấy quả chứ không phải là lấy lá và thân cây.

4.5.Phòng trừ sâu bệnh cây cà chua

Cây cà chua cũng có nhiều loại sâu bệnh tấn công, đặc biệt là sâu đục quả và sâu ăn lá, xuất hiện nhiều ở thời điểm cây sinh trưởng.

Sâu xám: sâu xám là loại sâu nằm sâu ở dưới đất và chúng thường chui lên vào buổi tối để cắn cây, xuất hiện nhiều vào lúc mới trồng cây. Vì vậy mà khi làm đất nên làm thật kỷ có sử dụng thêm vôi bột để khủng trùng đất, giúp đất sạch sâu bệnh.

Sâu đục quả: đây được xem là loại sâu có sức tàn khá rất lớn đối với cây cà chua, những con sâu bướm thường xuyên đẻ trứng ở trên lá, khi nở sẽ phát triển thành sâu non và ăn lá, đục quả làm cho quả cà chua rụng sớm và không thể cho thu hoạch được. Vì vậy khi phát hiện được những dấu hiệu thì ta cần tìm và diệt trừ ngay tức khắc để hạn chế sự phát triển và lây lan của sâu đục quả. Nếu bị nặng thì có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu để diệt trừ.

Hiện nay cây cà chua còn thường xuyên mắc phải những bệnh nguy hiểm hơn là bệnh đốm lá, bệnh sương mai, xoắn lá, những loại bệnh này thường xuyên tấn công cây vào thời điểm giao mùa, mưa nhiều làm cho cây kém phát triển, ra hoa ít, đậu quả ít làm ảnh hưởng tới năng xuất thu hoạch. Khi thấy những hiện tượng bất thường thì nên tới các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật để được hướng dẩn cụ thể cách tiêu diệt những nấm bệnh gây hại cho cây cà chua.

Cách trồng cây ăn quả

Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua Bi Tại Nhà / 2023

Cà chua bi tuy quả nhỏ, nhưng rất dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả. Cây cà chua có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần chú ý một chút tới các công đoạn kỹ thuật trồng cây, người trồng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cà chua bi là một loại trái cây nhỏ, có hình dạng quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp, vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường. Ngoài ra, cây cà chua bi còn được trồng trong chậu, vừa mang lại sản phẩm cây trái, lại vừa trang trí cho các khu ban công, hay hiên vườn,…

Kỹ thuật trồng cây cà chua bi không hề khó

Thời vụ trồng cây

Thời gian sinh trưởng khoảng từ 90-100 ngày, có thể trồng được 4 vụ trong năm: vụ xuân hè (tháng 3-4), vụ sớm (tháng 8), vụ chính (tháng 10), và vụ muộn (tháng 11).

Có thể gieo hạt vào bầu, vào khay xốp hoặc trên luống ươm rồi nhổ đi trồng sau 20-22 ngày tuổi, khi cây có 3-5 lá thật cứng cáp, không bị sâu bệnh.

Kỹ thuật gieo ươm hạt

Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới ẩm. Cây con có 4-5 lá thật, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra chậu.

Nắm vững kỹ thuật trồng cây và biện pháp chăm sóc sẽ giúp người trồng cây có được chậu cà chua đẹp

Chọn chậu cây có chiều cao khoảng 20-25cm, chiều rộng cần ít nhất 30cm. Đất trồng, chọn các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, có độ pH từ 6,2-6,8 là thích hợp nhất, và cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng 6 – 8cm.

Những cây cà chua có hình thái rễ chạy dọc lên cả phần thân, do đó có thể trồng chúng sâu xuống đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kỳ phần lá nào, điều này có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh.

Áp dụng thành công kỹ thuật trồng cây sẽ giúp người trồng có một chậu cà chua để trang trí nhà cửa

Kỹ thuật chăm sóc cây

Bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày. Khi cây lớn cần tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

Tâm Đinh

Nên đọc

Mô Hình Trồng Cà Chua Sạch Trong Nhà Lưới Chống Côn Trùng / 2023

[:vi] Trồng cà chua sạch tròng nhà lưới chống côn trùng, có chất lượng đồng đều, giàu dinh dưỡng. Toàn bộ cây cà chua được trồng và canh tác bên trong nhà lưới, cách ly với những biến đổi của môi trường bên ngoài. Sản phẩm của riêng bạn phát triển luôn luôn có mùi vị tốt hơn so với mua tại các cửa hàng. Đối với nhà lưới chống côn trùng, không chỉ những quả cà chua sẽ tốt hơn trong nhà kính mà còn rất nhiều loại cây khác nữa sẽ luôn tốt hơn.

Mô hình trồng cà chua sạch trong nhà lưới ở Sa Pa

1.Quy trình tạo nhà lưới trồng cà chua sạch

Mô hình trồng cà chua sạch được thiết kế theo hệ thống nhà lưới cao 4m, phía trên có mái vòm lợp bằng màng nhà kính PE để che nắng, tránh mưa. Xung quanh được bao bọc bởi lưới chắn côn trùng trắng để ngăn các loại côn trùng, sâu bọ tấn công vườn cây. Mô hình sử dụng hệ thống tưới phun sương tự động vừa tiết kiệm nguồn nước, thời gian lao động, đặc biệt giúp giữ độ ẩm trong vườn luôn đồng đều ổn định, cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Cà chua sạch trong nhà lưới chắn công trùng

Tất cả các công đoạn từ khâu làm đất, chọn giống đến chăm sóc cây.Mục đích cuối cùng là tăng năng suất đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mô hình trồng cà chua trong nhà lưới

Trong quá trình chăm sóc, anh tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật hiện đại, tính toán lượng nước, phân bón đúng liều lượng, bỏ đúng thời điểm… Nhờ vậy, cây cà chua đạt tỉ lệ sống 100%. Cây sinh trưởng tốt, cho quả to đều, đẹp. Khi chín có màu đỏ tươi, ít hạt nên được người tiêu dùng ưa thích.

2. Kết quả trồng và thu hoạch sản phẩm

Sau 2 tháng xuống giống, vườn cà chua đã cho thu hoạch gần 12 tấn quả, với giá thu mua hiện tại trên địa bàn huyện là 12.000 đồng/kg đã đem lại doanh thu khoảng 150 triệu đồng.

Như vậy, với diện tích 1.000m2 có thể trồng được từ 3 – 4 vụ/năm, cho thu khoảng 450 – 600 triệu đồng/năm. Sau khi trừ chi phí đầu tư ban đầu, năm đầu tiên làm mô hình trồng cà chua sẽ cho số lãi 150 – 200 triệu đồng.

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

[:]