Kỹ Thuật Trồng Bắp Cải Mini

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon
 • Kon Tum: Trồng Bắp Lấy Thân
 • Trồng Ngô Lấy Thân Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế
 • Hướng Dẫn Gieo Trồng Giống Ngô Nếp Lai F1 Hn88
 • Kỹ Thuật Trồng Giống Ngô Lai Lvn
 • Bắp cải tý hon hiện được trồng nhiều ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ ở Việt Nam đã được trồng ở Đà Lạt từ thời Pháp thuộc, là loại sản phẩm cao cấp phục vụ cho các quan chức thời đó nhưng về sau này thì ít thấy, gần đây mới xuất hiện trở lại.

  Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông – xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Các mầm rau phát triển như chồi theo mô hình xoắn ốc dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả giống như một chiếc cải bắp thu nhỏ. Vị đắng, mùi hăng nồng, mầm cải Brussels cũng là một siêu thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống nhằm chống ung thư. Giầu acid folic, vitamin K, A,C giúp giữ cho trí não bạn luôn nhạy bén.

  Chỉ mất khoảng 120-160 ngày kể từ khi xuống giống đến khi thu hoạch bắp cải tí hon thường dùng làm salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị. Các món ăn chế biến từ bắp cải tí hon phần lớn đều ngon bởi vị ngọt, thanh mát, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Bắp cải con ăn dai dai, bùi bùi, có vị nồng nàn hơn bắp cải lớn.

  Bắp cải tí hon là một gợi ý thú vị cho bạn để trồng trong vườn nhà vừa để ngắm vừa để ăn. Các bước trồng như sau:

  Hạt giống: Chọn mua hạt giống cải Brussels ở các cửa hàng, hạt mầu đen, tròn đều và tỷ lệ nẩy mầm 90%.

  Chậu và vị trí trồng: Có thể dùng chậu hoặc thùng xốp tùy diện tích, nếu bạn trồng ở nhà phố cần lưu ý chiều cao của cây trưởng thành sẽ từ 80-120cm để chọn chậu và vị trí trồng thích hợp.

  Đất trồng: Đất trồng cải bắp tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi có độ pH trung tính 5,5 – 6.

  Ánh sáng và nhiệt độ: bắp cải yêu cầu ánh sáng, nhiệt độ thích hợp nhất từ 15-20 độ C.

  2.Gieo trồng:

  Tốt nhất nên gieo hạt giống trong khay ươm hạt để đảm bảo hạt mọc đều, gieo hạt xong dùng tay xoa nhẹ đều lên mặt cho đất phủ kín hạt và tưới nước đủ ấm. Bắp cải thuộc cây hai lá mầm, chỉ sau khoảng 5-10 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm.

  Sau 2-3 tuần, cây có từ 5-6 lá thật có thể đánh ra trồng trong chậu. Bạn nên chọn cây khỏe mạnh tròn mập để trồng sau này sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  Tưới nước: Sau khi đánh cây lên trồng cần tưới nước ngay, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây bám đất xanh tốt. Sau đó chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần.

  Bón phân: Để tăng chất lượng bắp cải sau này và tăng khả năng kháng sâu bệnh, chống chịu bất lợi thời tiết, ngoài việc cung cấp phân bón gốc cho cây bạn cần bổ sung phân bón lá trung vi lượng nhất là thời kì cuốn bắp theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì. Các loại phân bón này dễ dàng mua tại các cửa hàng.

  Sâu bệnh: Các bệnh hay gặp đối với bắp cải là rệp muội, sâu xanh, sâu tơ và vi khuẩn thối nhũn thường hay phát sinh và gây hại.

  Bắp cải tí hon có họ cùng cây rau cải bắp nhưng có thể đạt độ cao từ 80-120 cm; mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 150-170 chiếc bắp cải mini. 1 kg có khoảng 50-60 bắp cải bé xíu và được bán với giá rất cao từ 200.000-250.000 đồng/kg.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Kĩ Thuật Trồng Bí Xanh
 • Mô Hình Trồng Bưởi Da Xanh Xen Vườn Dừa
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Theo Quy Trình Vietgap Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Diễn
 • Cách Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Bưởi Bonsai
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cải Bắp Tí Hon

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Su Hào
 • “trồng Ngô Mật Độ Cao” Gây Nhiều Bàn Cãi
 • Trồng Ngô Thâm Canh Mật Độ Cao
 • Có Nên Trồng Cây Chuối Cảnh Trong Nhà Không?
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sả Tại Nhà
 • Bạn đã từng ăn thử qua món cải bắp tí hon chưa và được chế biến với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Là giống cây có nguần gốc từ Bỉ và được trồng như những loại cây cải bắp hiện nay cây khá độc đáo với kích cải bắp từ 2-4cm. cây cải bắp tí họn được trồng chủ yếu trong vườn nhà hoặc trồng làm cảnh rất tuyệt vời.

  Cải bắp tí hon là một trong những giống chịu lạnh hàng đầu hiện nay, được trồng chủ yếu ở vụ đông xuân, tuy nhiên bạn có thể trồng những cây cải bắp tí hon ở vườn nhà quanh năm đều cho năng xuất cao nếu bạn biết cách chăm sóc cây.

  anh sáng và nhiệt độ thích hợp nhất khi tiến hành kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon là từ 15-20 độ C.

  CÁCH CHỌN GIỐNG CẢI BẮP TÍ HON

  Để có được sự lựa chọn tốt giúp có được những cây cải bắp phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn những túi hạt giống nhập khẩu để giúp tỷ lệ nảy mầm trở nên tốt hơn so với các giống không rõ nguần gốc hiện nay.

  Tùy vào nhu cầu của người trồng mà lựa chọn chậu hay thùng xốp theo ý muốn. Nếu nhà mặt phố, diện dích hẹp có thể lựa chọn chậu vừa phải hoặc cũng có thể trồng treo để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng mạnh.

  Cây bắp cải tí hon ưa loại đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi. Yêu cầu đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nếu ở thành phố không thể tự lấy đất trồng thì hãy đến các cửa hàng bán giống cây trồng mua.

  KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CẢI BẮP TÍ HON

  Để có thể có được những cây rau cải bắp tí hon phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn phương pháp gieo hạt và nên ươm hạt trong khay rồi mới đem đi gieo hạt để đảo giảm tỉ lệ nảy mầm cao nhất. Khi gieo lưu ý hạt phải được đất phủ kín rồi tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen. Quá trình nảy mầm chỉ mất khoảng 10 ngày sau đó khoảng 2 đến 3 tuần khi cây có từ 5-6 lá có thể lựa chọn những cây khỏe mạnh đánh tỉa ra ngoài trồng chậu.

  CÁCH CHĂM SÓC CÂY CẢI BẮP TÍ HON

  Khi bạn chăm sóc cây cải bắp tí hon sẽ không quá khó bởi cây sinh trưởng phát triển đều rất nhanh,hàng ngày bạn chi cần tưới nước 2 lần vào sáng sớm và vào chiều tốt giúp cây phát triển tốt hơn, trong quá trình khi cây phát triển bạn cần bón thêm phân và vi chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

  THU HOACH CÂY CẢI BẮP TÍ HON

  Là giống cây ngắn ngày từ lúc gieo hạt cho tới lúc thu hoạch từ 120-160 ngày và trung bình mỗi cây cho thu hoạch từ 150-170 bắp mini.

  Hiện tại trên thị trường giá của cải bắp mini là khá cao so với các cây khác hiện nay nhưng vẩn luôn được người tiêu dùng lựa chọn bởi vị mát, giàu dinh dưỡng. Với cây bắp cải tí hon bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị. Do đó, sở hữu một vườn cây bắp cải tí hon do chính tay mình trồng và chăm bón chính là việc làm có ý nghĩa nhất mà bà nội trợ có thể mang đến cho gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Bí Đao Chanh Lai F1 Én Vàng
 • Hướng Dẫn Trồng Bí Đao Chanh Tại Nhà, Hạt Bí Đao Chanh, Bi Dao Chanh
 • Kỹ Thuật Trồng Bí Đao Tại Nhà Cho Năng Suất Cao, Ít Sâu Bệnh
 • Ảnh Hưởng Của Điều Kiện Khí Hậu Tới Chất Lượng Của Bưởi Tân Triều
 • Bậc Thầy Trồng Bưởi Da Xanh Không Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bắp Cải Tí Hon Tại Nhà Ăn Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngô Lai Đơn Nk 4300: Năng Suất Cao Gấp Đôi Giống Ngô Địa Phương
 • Kỹ Thuật Trồng Bầu Trong Thùng Xốp “hiệu Quả Nhất”
 • Kỹ Thuật Trồng Chăm Sóc Cây Đu Đủ Cảnh Ra Trái Đẹp Miễn Chê Chơi Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Đu Đủ Cảnh Trong Chậu
 • Cây Chuối Cảnh:kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc
 • Kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon đang là phương pháp được các bà nội trợ thi nhau áp dụng bởi đây là sản phẩm cao cấp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

  Thời vụ thích hợp trồng cây bắp cải tí hon

  Bắp cải tí hon là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ Đông – Xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, do dễ trồng và chăm sóc nên có thể trồng quanh năm tại nhà mà vẫn cho năng suất như ý nếu biết cách chăm sóc. Còn về anh sáng và nhiệt độ thích hợp nhất khi tiến hành kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon là từ 15-20 độ C.

  Cách chọn hạt giống cây bắp cải tí hon

  Lựa chọn hạt giống tốt chính là yếu tố giúp quá trình trồng cây báp cải được thuận lợi và năng suất cao. Do đó, nên lựa chọn hạt tròn đều để có tỷ lệ nảy mầm 90%. Hiện nhiều cửa hàng hạt giống bán với giá mỗi gói khoảng 50 nghìn đồng. Lưu ý, vì là giống cây trồng cao cấp nên lựa chọn cửa hàng có uy tín.

  Chọn chậu trồng cây bắp cải tí hon

  Tùy vào nhu cầu của người trồng mà lựa chọn chậu hay thùng xốp theo ý muốn. Nếu nhà mặt phố, diện dích hẹp có thể lựa chọn chậu vừa phải hoặc cũng có thể trồng treo để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng mạnh.

  Đất trồng cây bắp cải tí hon

  Cây bắp cải tí hon ưa loại đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi. Yêu cầu đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nếu ở thành phố không thể tự lấy đất trồng thì hãy đến các cửa hàng bán giống cây trồng mua.

  Kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon

  Kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon có thể theo phương pháp gieo hạt. Để đảm bảo hạt nảy mầm cao tốt nhất nên gieo hạt giống trong khay ươm hạt trước rồi mới đem gieo. Khi gieo lưu ý hạt phải được đất phủ kín rồi tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen. Quá trình nảy mầm chỉ mất khoảng 10 ngày sau đó khoảng 2 đến 3 tuần khi cây có từ 5-6 lá có thể lựa chọn những cây khỏe mạnh đánh tỉa ra ngoài trồng chậu.

  Cách chăm sóc cây bắp cải tí hon

  Cách chăm sóc cây bắp cải tí hon không quá khó bởi la cây dễ sinh trưởng và phát triển ở điều kiện thích hợp. Chỉ cần ngày tưới 2 lần vào sáng và chiều mát. Nhằm giúp cây sinh trưởng nhanh hơn cần bón thêm phân và vi chất dinh dưỡng. Đây cũng là yếu tố giúp cây kháng bệnh tốt, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt.

  Thu hoạch cây bắp cải tí hon

  Là giống cây ngắn ngày nên từ khi trồng cho đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 120-160 ngày. Cây bắp cải có hình dáng lạ mắt có thể đạt độ cao từ 80-120 cm. Mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 150-170 chiếc bắp cải mini.

  Hiện giá của mỗi kg bắp cải này vẫn còn khá đắt từ 200.000-250.000 đồng/kg nhưng vẫn hút người ăn bởi vị mát, giàu dinh dưỡng. Với cây bắp cải tí hon bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị. Do đó, sở hữu một vườn cây bắp cải tí hon do chính tay mình trồng và chăm bón chính là việc làm có ý nghĩa nhất mà bà nội trợ có thể mang đến cho gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Ngô Mật Độ Dày
 • Cách Trồng Bí Đao Chanh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bưởi Hoàng
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Đỏ Phúc Kiến Tại Việt Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Đoan Hùng Cho Quả Sai, Mọng Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Bắp Cải Tí Hon

  --- Bài mới hơn ---

 • Kon Tum: Trồng Bắp Lấy Thân
 • Trồng Ngô Lấy Thân Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế
 • Hướng Dẫn Gieo Trồng Giống Ngô Nếp Lai F1 Hn88
 • Kỹ Thuật Trồng Giống Ngô Lai Lvn
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cóc Thái Lan
 • Rau bắp cải tí hon mới đây làm loạn trên thị trường và được các dân thành thị săn đón, giống bắp cải tí hon ngoài việc sở hữu ngoại hình bắt mắt chúng còn khiến cho người trồng cảm thấy vui sướng mỗi khi thu hoạch với số lượng lên tới 150 – 170 bắp cải mini cho mỗi cây.

  Đặc điểm của rau bắp cải tí hon:

  Hạt giống của rau bắp cải tí hon có giá đắt gấp 5-10 lần so với các loại hat rau giống khác bởi có hình dáng khá đẹp, lại là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nên nhiều người không tiếc tiền để mua. Bên cạnh đó mọi người còn không để ý đến năng suất của sản phẩm mà chỉ để ý đến việc sử dụng làm cây cảnh.

  Loại rau bắp cải mini này được bắt nguồn từ Bỉ và được trồng chủ yếu tại các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, chỉ thấy xuất hiện tại Đà Lạt từ thời Pháp thuộc, thì loại bắp cải mini này được sử dụng làm thực phẩm cho quan chức nhưng sau đó không được trồng phổ biến nữa.

  Hình dáng của rau bắp cải mini khá lạ mắt, có thể được trộng trong chậu, phù hợp với không gian nhỏ bé tại khu thành thị. Hơn nữa, trên cây bắp cái mini có các mầm rau mọc khá nhiều, chạy dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả bắp cải nhỏ, một cây có thể cho ra lượng rau khá nhiều.

  Theo tên khoa học thì bắp cải tí hon còn được gọi là cải Brussels, với kích thước nhỏ hơn nhiều so với bắp cải thường, chỉ tầm từ 2,5 – 4cm. Thực chất, bắp cải tí hon cũng giống với bắp cải lớn đều là loại cây chịu được lạnh khá tốt, phù hợp trồng vào các vụ đông xuân.

  Hướng dẫn cách trồng bắp cải tí hon trong vườn nhà vừa để ngắm vừa dùng để ăn:

  • Hạt giống: đây là phần nguyên liệu quan trọng nhất, bạn có thể mua loại hạt giống này tại các cửa hàng có uy tín, hạt có màu đen, tròn đều, với tỉ lệ nảy mầm cao.
  • Chậu và vị trí trồng: bạn có thể dùng chậu hoặc thùng xốp, nhưng lưu ý về chiều cao của cây sẽ trường thành từ 80 – 120cm, bạn phải lựa chọn chậu và vị trí để trồng sao cho phù hợp nhất.
  • Đất trồng: đất để dùng cho bắp cải tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha hoặc hơn nữa là đất phù sa.

  Nếu có điều kiện, bạn có thể gieo hạt giống ở trong khay ươm hạt hoặc viên nén xơ dừa dùng để ươm hạt để đảm bảo về hạt mọc đều hơn, gieo hạt xong thì bạn sử dụng tay xoa nhẹ đều ở trên mặt cho đất phủ kín hạt và tưới nước cho đủ ẩm.

  • Tầm 5-10 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm.
  • Khoảng 2-3 tuần, cây sẽ phát triển được 5-6 lá thật, lúc này bạn có thể đánh ra trồng trong chậu. Bạn nên lựa chọn loại cây khoẻ mạnh tròn mập để trồng thì sau này sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  • Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ: rau bắp cải là loại cây rưa ánh sáng, nhiệt độ phù hợp nhất từ 15 – 20 độ C.
  • Nước tưới tiêu: bạn cần lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây, ngày tưới tầm 2 lần vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát tới khi cây bám đất xanh tốt. Sau đó khoảng tầm 2-3 ngày bạn tưới 1 lần.

  • Bón phân: nên sử dụng loại phân bón theo liều lượng ở trên bao bì để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất, và bạn phải chú ý hạn chế sâu bệnh cho cây.
  • Tầm từ 120 160 ngày kể từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch.
  • Dòng bắp cải ti hon có họ cùng cây rau cải bắp nhưng có thể đạt độ cao từ 80-120 cm; với mỗi cây sẽ cho thu hoạch từ 150-170 chiếc bắp cải.

  Giờ đây, loại bắp cải mii này có tác dụng rất tốt trong việc trống bệnh ung thư bởi trong rau có nhiều chất vitamin K, A, C, Acid folic mà chúng mang lại. Loài bắp cải này khá nhỏ xinh này đã được sử dụng làm các món salad, món luộc, món nướng, thậm chí dùng để làm bắp cải muối. Khi ăn những món ăn chế biến từ bắp cái tí hon phần lớn đều ngon bởi vị ngọt, sần sật, bùi bùi và thanh mát, giàu chất dinh dưỡng, khá tốt cho sức khoẻ.

  Lorem ipsum dolor sit amet, justo aliquid reformidans ea vel, vim porro dictas et, ut elit partem invidunt vis. Saepe melius complectitur eum ea. Zril delenit vis ut. His suavitate rationibus in, tale discere ceteros eu nec. Vel ut utamur laoreet vituperata, in discere contentiones definitionem ius.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Bắp Cải Mini
 • Quy Trình Kĩ Thuật Trồng Bí Xanh
 • Mô Hình Trồng Bưởi Da Xanh Xen Vườn Dừa
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Theo Quy Trình Vietgap Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Diễn
 • Tin tức online tv