Top 4 # Xem Nhiều Nhất Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Phát Lộc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc

Trong video này chúng tôi sẽ hướng dẫn các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc để có những chậu phát lộc đẹp mang may mắn cho gia đình bạn.

1/ Tìm hiểu về cây phát lộc Cây phát lộc thuộc họ vạn niên thanh, có thân thảo, đốt rỗng, lá màu xanh thẫm, cây có thể dài khoảng 1m khi trưởng thành. Cây rất dễ sống và thích nghi rất tốt khi trồng trên đất, hay khi ngắt thân cắm vào lọ nước chúng vẫn sinh trưởng tốt và đâm chồi nảy lộc.

Cây phát lộc là biểu tượng quan trọng trong phong thủy, mang đến may mắn, vận mệnh tốt, đặc biệt là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Với đặc thù thân cây mềm dẻo, có thể sống được cả chậu trong nước và trong đất, thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng. Thậm chí, dù sống trong điều kiện đất, ánh sáng nghèo nàn thì cây phát lộc vẫn có thể sống một thời gian dài. Dạng thông dụng nhất là cây phát lộc trong nước với chậu thủy tinh.

2/ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY PHÁT LỘC Ánh sáng: cây phát lộc là loại cây ưa sáng, được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới. Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu ánh sáng.

Đất trồng: Đất trồng phải màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát lộc mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Loài cây này rất ưa trồng trong nước, nên có thể sử dụng rất nhiều loại bình thủy để bạn lựa chọn trồng cho mình một loại cây cảnh ưng ý.

Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi. Độ ẩm: Độ ẩm vừa phải để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển thật tốt cho cây.

Đặt vào chậu: Trồng cây phát lộc vào bình thủy tinh hoặc bình gốm cao – không trồng trong chậu nông – hoặc để nguyên trong chậu của nó khi mua về. Bình trong suốt sẽ rất tuyệt nếu bạn muốn trồng cây theo phương pháp thủy canh với các viên sỏi trang trí bên trong, dùng chậu đất sét nếu bạn muốn trồng cây trong đất. Nhớ rằng cây phải đứng vững khi phát triển đến chiều cao tối đa, chậu trồng cây phải cao ít nhất 30 cm.

Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần, một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

4/ CÁCH LÀM THÁP CHO CÂY PHÁT LỘC Nguyên liệu gồm cây phát lộc, chậu tháp có thể bằng thủy tinh, đất nung, gốm, sứ … Tuy nhiên, cần chọn chậu tháp có kích thước phù hợp với kích thước và số tầng cây tài lộc muốn thực hiện. Một ống nhựa có độ cao phù hợp với số tầng tháp cây tài lộc, dây nhựa mạ nhũ màu vàng

Chọn những thân cây đều nhau, sau đó cắt thân cây thành từng đoạn theo độ dài của từng tầng. Tiếp theo thực hiện làm tầng cao nhất của tháp: ghép những đoạn cây phát lộc xung quanh ống nhựa sao cho những đoạn cây nhô cao hơn ống lõi chừng 3 – 4 cm.. Để tháp phát lộc được đẹp, cần phải sắp xếp các thân cây to, nhỏ, non, già đều nhau, các mắt cây quay ra ngoài cùng một hướng.

Sau khi tầng cao nhất được ghép xong, dùng dây nhựa mạ nhũ màu vàng quấn quanh, ghim chặt lại để giữ cố định và chắc chắn cho tầng tháp. Tương tự thực hiện ghép tiếp các tầng tháp tiếp theo theo thứ tự từ cao xuống thấp, và mỗi tầng cách nhau khoảng từ 5 – 7 cm. Lưu ý với tầng chân tháp cần làm to vừa lòng chậu, hoặc có thể cố định thêm bằng các vật nhỏ khác để chân tháp được chắc chắn, không bị nghiêng. Khi đã hoàn thành toàn bộ các tầng của tháp, có thể dùng xi măng trắng hoặc keo thành phần bịt đầu các đầu rỗng của những đoạn thân cây phát lộc. Sau đó đổ nước vào trong lõi ống nhựa, nước sẽ tự điều tiết và cung cấp đủ độ ẩm cho cây đâm chồi nảy lộc.

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc

Cây phát lộc được xem là một trong những cây mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc với đặc điểm có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc và đặc biệt phù hợp với phong thủy gia đình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc.

Cây cảnh Đức Thắng Seed – Cây cảnh số một Việt Nam

Thông thường cây phát lộc sẽ phát triển tốt trong môi trường nước. Bạn nên chuẩn bị: lọ thủy tin, nước sạch, cây phát lộc và sỏi trang trí. Bỏ nước vào chậu, sau đó đặt cây vào và xếp sỏi xung quanh tạo thế đứng cho cây. Trồng cây phát lộc không khó, quan trọng là khâu chăm sóc sao cho hợp lý.

– Nước: Để cây phát lộc phát triển, các tốt nhất là nên đặt cây trong trộng chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên không nên dùng nước có clo và các loại hóa chất khác. Bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất, nếu là nước máy phải để 24 giờ cho nước bay khí clos au đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

– Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

– Phân bón: Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

– Sâu bệnh: Nếu dùng nước có clo thì cây dễ chết. Nếu phát hiện cây có rễ màu đen, nên loại bỏ để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến cả cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Với sâu bọ, bạn có thể tiến hành bắt sâu bọ thường xuyên.

– Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc: Cắt tỉa cho cây phát lộc tức là tạo dáng cho cây. Cây phát lộc được uốn bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên hướng về phía ánh sáng. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng.

Khi cắt tỉa chú ý không cắt cành chính mà chỉ nên cắt bỏ những cành khô héo. Bạn có thể tỉa khaongr 3 – 5cm đối với cành chính. Sau khi cắt tỉa nên bôi dung dịch parafin lên chỗ cắt tỉa sẽ giúp chỗ cắt tía lâu mọc nhánh.

Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

Đây là những thông tin cơ bản về quy trình trồng cây phát lộc hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc cây. Để tham khảo dáng cây phát lộc cũng như lựa chọn cho mình chậu cây phát lộc như ý, bạn có thể liên hệ tới http://sieuthicayxanh.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Phát Lộc

Thứ 3, Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Thứ 4, Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây phát lộc cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

Thứ 5, Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc

Hầu hết các loại cây, theo thời gian, đều trở nên nặng nề hơn, vẻ ngoài xù xì hơn và mất đi dáng vẻ lúc đầu. Thế nên cắt tỉa là một phương pháp hữu hiệu và cũng rất quan trọng trong việc giữ cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt.

Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây đột ngột, thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính. Những vết cẳt bề mặt là điều tất yếu, và chồi non có thể mọc lại hoặc cũng có thể không mọc. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

Chú ý khi sử dụng cây phát lộc:

Vấn đề thường gặp nhất đối với cây phát lộc đó là vấn đề về nước tưới. Nước có chưa Clo hoặc nước bẩn, nước có chứa vi khuẩn hay nước bẩn có thể làm cây chết theo thời gian. Nếu phát hiện thấy rễ cây có màu đen, mau chóng cẳt phần rễ đen đó đi. Tương tự, các lá bị thối cũng cần được cắt bỏ nếu không sẽ tạo ra vi khuẩn không tốt cho cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây.

Khi lá có màu vàng tức là cây đang dư ánh nắng và phân bón, nên cắt giảm phân bón và đưa cây vào khu vực có bóng râm.

Vấn đề cuối cùng, cây phát lộc thường bị ảnh hưởng bởi sâu bọ cũng như những loại cây trong nhà khác. Hãy bắt sâu bọ thường xuyên hoặc sử dụng cách mà bạn đã dùng với các loại cây trong nhà khác

Cây Phát Tài Phát Lộc

Cây phát tài phát lộc là cây phong thủy mang đến may mắn và tài lộc. Phát tài phát lộc là biểu trưng cho luồng khí, dòng chảy sức mạnh và năng lượng tươi mới, khởi đầu tốt đẹp cho mọi người.

Thông tin chung về cây phát tài phát lộc

Tên khoa học: Dracaena Sanderiana

Tên thường gọi: cây phát tài phát lộc.

Tên gọi khác: cây may mắn phát lộc, cây trúc dụ, cây phát lộc…vv. Với mỗi địa phương và khu vực địa phương khác nhau, cây sẽ được gọi với cái tên khác nhau.

Nguồn gốc, xuất xứ: từ vùng ôn đới. Cây phát tài được.

Cây phát tài phát lộc thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của khu vục Châu Á nên du nhập và trồng nhiều ở Việt Nam.

Thân: Cây phát tài phát lộc là cây có dạng thân xốp hình trụ nhỏ, thân cây thẳng có màu xanh, ở thân có nhiều đốt như đốt tre. Thân cây dẻo dai, cây dễ uốn nắn thành các hình dáng khác nhau như hình tháp, hình thuyền, hình chúng tôi

Lá: Lá cây có màu xanh, kích thước không quá lớn, lá có hình bầu dài, có chiều dài khoảng từ 3cm đến 6cm, bề rộng lá 3cm đến 5cm. Mép lá nguyên, đầu lá hơi nhọn Phía mặt trên lá mượt bóng, phía dưới không bóng. Các lá của cây mọc ở các mắt đốt của cây.

Rễ: Rễ của cây phát tài phát lộc thuộc dạng rễ chùm.

Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Cây ưa bóng và sống được cả môi trường bên ngoài.

Cây phát tài phát lộc sống được cả 2 môi trường đất và thủy sinh.

Cây ít sâu bệnh hại, dễ trồng, dễ chăm sóc và cây rất dễ sống. Phù hợp với nhiều loại vị trí trồng và chậu trồng khác nhau.

Phát tài phát lộc là cây cảnh trang trí cho không gian sống. Cây p hát tài phát lộc được mọi người trồng trong các chậu đặt khác nhau và uốn nắn với các hình dáng to nhỏ để phù hợp với vị trí đặt. Cây thường được đặt ở bàn làm việc, phòng họp, phòng đọc sách…vv Cây mang đến vẻ đẹp tự nhiên, nâng lên tầm mỹ quan và phong phú thêm cho không gian sống.

Cây phát tài phát lộc thanh lọc không khí: cây mang đến không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên và hấp phụ được các khí độc hại có lẫn trong môi trường không khí như CO2, ammoniac,formandehyt, chúng tôi Từ đó giúp cho mọi người thấy thoải mái hơn và giảm được các yếu tố xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Phát tài phát lộc mang phong thủy tốt, đem đến sự tài lộc, may mắn và phú quý cho mọi gia đình.

Ý nghĩa số lượng của cây phát tài phát lộc

Ở mỗi cách trang trí, sắp xếp số lượng thâ n cây theo một khóm cây sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Hai thân: Cách ghép 2 thân cây phát tài phát lộc là biểu trưng cho tình yêu, cầu chúc cho tình yêu sẽ luôn bền vững của đôi nam nữ và tình yêu luôn luôn tăng lên gấp hai.

Ba thân: Số lượng 3 thân sẽ mang ý nghĩa cho sự sung túc, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào trường thọ.

Bốn thân: lưu ý số 4 là số không đẹp, số này mang điềm xấu, ” tư” là “tử” nên mọi người không bao giờ ghép 4 thân.

Năm thân: số 5 là số biểu trưng cho nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vì thế khi ghép 5 thân cây phát tài phát lộc lại một khóm sẽ mang ý nghĩa to lớn Sức khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác.

Sáu Thân: Khi ghép 6 thân cây phát tài phát lộc, cây như một lời chúc gửi đến cho mọi người. Chúc cho mọi người được thịnh vượng và giàu có.

Bảy thân: số 7 là số trọn vẹn và đẹp nhất, ghép 7 thân với nhau cây sẽ mang cho bạn sức khỏe dồi dào.

Tám thân: 8 thân là sự thu hút giàu sang về cho gia đình và là lời chúc cho con cháu đuề huề.

Chín thân: 9 thân cây phát tài phát lộc ghép lại là biểu hiện cho sự may mắn.

Mười thân: Là sự biểu trưng cho cuộc sống êm ấm.

Hai mươi thân: Hai mươi thân là số lượng nhiều nhất và đỉnh điểm của cây phát tài phát lộc đem đến đầy đủ mọi mặt luôn hút được tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và con cháu đuề huề gia đình êm ấm.

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài phát lộc

Trồng phát tài phát lộc rất đơn giản bằng hình thức cắt thân, giâm thân cành, bởi bộ rễ của cây rất khỏe hút chất dinh dưỡng và hút nước tốt .

Chọn bình, chậu trồng cây phát tài phát lộc có lỗ thoát nước bên dưới.

Chuẩn bị đất trồng bằng hỗn hợp mùn cưa, xơ dừa và đất tribat.

Đối với cây trồng trong đất bạn nên chú ý chọn các loại đất mềm, có thể trồng trong cát. Trước khi trồng bạn có thể ngâm thân cành vào auxin để kích thích ra rễ nhanh.

Đối với cây phát tài phát lộc trồng trong môi trường thủy sinh, bạn nên ngâm nước ở mức rễ, để cây hút nước tốt và không bị thối thân.

Thêm một số giọt dung dịch thủy sinh vào trước khi đặt thân xuống.

Cắt thân cành chuẩn bị sẵn và bôi vào vết cắt dung dịch paraffin tránh úng gốc cắt.

Dùng mút xốp và rọ nhựa đặt trong bình trồng để cố định cây phát tài phát lộc không bị đổ.

Sau đó mới đặt thân xuống nước trong bình.

Cây phát tài phát lộc ưa bóng, nửa bóng và ánh sáng nhẹ. Nên không đặt cây ở ngoài điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào với thời gian dài và lâu. Nên đặt cây nơi cửa sổ, nơi thoáng mát, và cho cây phơi nắng 1 đến 2 lần/1 tuần/ mỗi lần 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng.

Đối với các cây phát tài phát lộc trồng thủy sinh, nên thay nước 1 tuần 1 lần.

Đối với cây trồng đất, thì không cần tưới nhiều tránh gây úng thối gốc. 3 lần/1 tuần tưới. mỗi lần tưới chỉ ùng dạng phun mưa để tưới.

Bổ sung dưỡng chất cho cây phát tài phát lộc đối với cây trồng thủy canh 2 lần / 1 tuần.

Đối với cây trồng trong đất thì có thể dùng phân vi sinh hòa lãng để bón cho cây

Ngoài ra khi cắt tỉa, bóc tách các bẹ lá vàng, úa để tránh bị ảnh hưởng đến cây, gây nấm mốc xuất hiện cho cây. Nên dùng các viên sỏi đá nhỏ để lát dưới gốc cây trồng trong đất nhằm tạo mỹ quan và giữ độ ẩm đất cho cây.