Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Tại Nhà
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Cho Cuộc Sống Thịnh Vượng
 • Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Ta
 • Trong video này chúng tôi sẽ hướng dẫn các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc để có những chậu phát lộc đẹp mang may mắn cho gia đình bạn.

  1/ Tìm hiểu về cây phát lộc

  Cây phát lộc thuộc họ vạn niên thanh, có thân thảo, đốt rỗng, lá màu xanh thẫm, cây có thể dài khoảng 1m khi trưởng thành. Cây rất dễ sống và thích nghi rất tốt khi trồng trên đất, hay khi ngắt thân cắm vào lọ nước chúng vẫn sinh trưởng tốt và đâm chồi nảy lộc.

  Cây phát lộc là biểu tượng quan trọng trong phong thủy, mang đến may mắn, vận mệnh tốt, đặc biệt là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Với đặc thù thân cây mềm dẻo, có thể sống được cả chậu trong nước và trong đất, thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng. Thậm chí, dù sống trong điều kiện đất, ánh sáng nghèo nàn thì cây phát lộc vẫn có thể sống một thời gian dài. Dạng thông dụng nhất là cây phát lộc trong nước với chậu thủy tinh.

  2/ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY PHÁT LỘC

  Ánh sáng: cây phát lộc là loại cây ưa sáng, được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới. Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu ánh sáng.

  Đất trồng: Đất trồng phải màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát lộc mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Loài cây này rất ưa trồng trong nước, nên có thể sử dụng rất nhiều loại bình thủy để bạn lựa chọn trồng cho mình một loại cây cảnh ưng ý.

  Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

  Độ ẩm: Độ ẩm vừa phải để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển thật tốt cho cây.

  Đặt vào chậu: Trồng cây phát lộc vào bình thủy tinh hoặc bình gốm cao – không trồng trong chậu nông – hoặc để nguyên trong chậu của nó khi mua về. Bình trong suốt sẽ rất tuyệt nếu bạn muốn trồng cây theo phương pháp thủy canh với các viên sỏi trang trí bên trong, dùng chậu đất sét nếu bạn muốn trồng cây trong đất. Nhớ rằng cây phải đứng vững khi phát triển đến chiều cao tối đa, chậu trồng cây phải cao ít nhất 30 cm.

  Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần, một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

  4/ CÁCH LÀM THÁP CHO CÂY PHÁT LỘC

  Nguyên liệu gồm cây phát lộc, chậu tháp có thể bằng thủy tinh, đất nung, gốm, sứ … Tuy nhiên, cần chọn chậu tháp có kích thước phù hợp với kích thước và số tầng cây tài lộc muốn thực hiện. Một ống nhựa có độ cao phù hợp với số tầng tháp cây tài lộc, dây nhựa mạ nhũ màu vàng

  Chọn những thân cây đều nhau, sau đó cắt thân cây thành từng đoạn theo độ dài của từng tầng. Tiếp theo thực hiện làm tầng cao nhất của tháp: ghép những đoạn cây phát lộc xung quanh ống nhựa sao cho những đoạn cây nhô cao hơn ống lõi chừng 3 – 4 cm.. Để tháp phát lộc được đẹp, cần phải sắp xếp các thân cây to, nhỏ, non, già đều nhau, các mắt cây quay ra ngoài cùng một hướng.

  Sau khi tầng cao nhất được ghép xong, dùng dây nhựa mạ nhũ màu vàng quấn quanh, ghim chặt lại để giữ cố định và chắc chắn cho tầng tháp. Tương tự thực hiện ghép tiếp các tầng tháp tiếp theo theo thứ tự từ cao xuống thấp, và mỗi tầng cách nhau khoảng từ 5 – 7 cm. Lưu ý với tầng chân tháp cần làm to vừa lòng chậu, hoặc có thể cố định thêm bằng các vật nhỏ khác để chân tháp được chắc chắn, không bị nghiêng. Khi đã hoàn thành toàn bộ các tầng của tháp, có thể dùng xi măng trắng hoặc keo thành phần bịt đầu các đầu rỗng của những đoạn thân cây phát lộc. Sau đó đổ nước vào trong lõi ống nhựa, nước sẽ tự điều tiết và cung cấp đủ độ ẩm cho cây đâm chồi nảy lộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dương Xỉ
 • Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi Như Thế Nào?chúng Ta Cùng Nhau Tìm Hiểu Nhé.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Xinh Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Đông
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc
 • Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu Có Thể Thực Sự Khó Khăn Hay Không?
 • Cây Hoa Anh Thảo Ý Nghĩa Phong Thủy Và Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bạc Hà
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cam Sau Thu Hoạch
 • Cây Phát Lộc hay lucky bamboo là loại cây cảnh phổ biến được dùng làm cây để bàn, cây văn phòng, trang trí nhà. Theo phong thủy cây Phát Lộc sẽ mang lại sự may mắn, phát đạt, vận mệnh, đặc biệt khi được người khác trao tặng. Cây phát lộc được xem là một trong những cây mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc với đặc điểm có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc và đặc biệt phù hợp với phong thủy gia đình. Cây Phát Lộc rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Chính vì vậy, theo phong thủy cây phát lộc mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

  1, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Phát Lộc:

  Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

  – Nước: Để cây phát lộc phát triển, các tốt nhất là nên đặt cây trong trộng chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên không nên dùng nước có clo và các loại hóa chất khác. Bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất, nếu là nước máy phải để 24 giờ cho nước bay khí clos au đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

  – Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

  Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

  Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây. Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc: Cắt tỉa cho cây phát lộc tức là tạo dáng cho cây. Cây phát lộc được uốn bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên hướng về phía ánh sáng. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng. Khi cắt tỉa chú ý không cắt cành chính mà chỉ nên cắt bỏ những cành khô héo. Bạn có thể tỉa khaongr 3 – 5cm đối với cành chính. Sau khi cắt tỉa nên bôi dung dịch parafin lên chỗ cắt tỉa sẽ giúp chỗ cắt tía lâu mọc nhánh. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

  Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Phát Lộc:

  Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

  2, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Phát Lộc:

  Nếu dùng nước có clo thì cây dễ chết. Nếu phát hiện cây có rễ màu đen, nên loại bỏ để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến cả cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Với sâu bọ, bạn có thể tiến hành bắt sâu bọ thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phong Thủy: Cây Đại Phát Tài
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Mẹo Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Vào Mùa Đông
 • Làm Mẫu Hợp Đồng Thuê Chăm Sóc Cây Cảnh Ngày Tết Có Khó Không?
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Tại Nhà
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Cho Cuộc Sống Thịnh Vượng
 • Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu
 • Cây phát lộc được xem là một trong những cây mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Cây phát lộc với đặc điểm có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc và đặc biệt phù hợp với phong thủy gia đình.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc.

  Cây cảnh Đức Thắng Seed – Cây cảnh số một Việt Nam

  Thông thường cây phát lộc sẽ phát triển tốt trong môi trường nước. Bạn nên chuẩn bị: lọ thủy tin, nước sạch, cây phát lộc và sỏi trang trí. Bỏ nước vào chậu, sau đó đặt cây vào và xếp sỏi xung quanh tạo thế đứng cho cây. Trồng cây phát lộc không khó, quan trọng là khâu chăm sóc sao cho hợp lý.

  – Nước: Để cây phát lộc phát triển, các tốt nhất là nên đặt cây trong trộng chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên không nên dùng nước có clo và các loại hóa chất khác. Bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất, nếu là nước máy phải để 24 giờ cho nước bay khí clos au đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

  – Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

  – Phân bón: Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

  – Sâu bệnh: Nếu dùng nước có clo thì cây dễ chết. Nếu phát hiện cây có rễ màu đen, nên loại bỏ để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến cả cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Với sâu bọ, bạn có thể tiến hành bắt sâu bọ thường xuyên.

  – Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc: Cắt tỉa cho cây phát lộc tức là tạo dáng cho cây. Cây phát lộc được uốn bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên hướng về phía ánh sáng. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng.

  Khi cắt tỉa chú ý không cắt cành chính mà chỉ nên cắt bỏ những cành khô héo. Bạn có thể tỉa khaongr 3 – 5cm đối với cành chính. Sau khi cắt tỉa nên bôi dung dịch parafin lên chỗ cắt tỉa sẽ giúp chỗ cắt tía lâu mọc nhánh.

  Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

  Đây là những thông tin cơ bản về quy trình trồng cây phát lộc hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc cây. Để tham khảo dáng cây phát lộc cũng như lựa chọn cho mình chậu cây phát lộc như ý, bạn có thể liên hệ tới http://sieuthicayxanh.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

  Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dương Xỉ
 • Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi Như Thế Nào?chúng Ta Cùng Nhau Tìm Hiểu Nhé.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Xinh Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Đông
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Môn Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Trong Nước Đúng Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cây Trồng Trong Nước Vừa Dễ Chăm Vừa Mang Nhiều Ý Nghĩa
 • Những Vườn Chè Cổ Thụ Trăm Tuổi Ở Xứ Đất Đỏ
 • Chơi Lạ Hà Thành: Trồng Vườn Chè Cổ Thụ Trên Sân Thượng
 • Trồng Cây Gấc: Loại Quả Từ “thiên Đường”
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mười Giờ Dành Cho Ai Yêu Hoa
 • Cách trồng cây phát lộc trong nước không quá khó. Tuy nhiên, để cây phát triển tươi tốt và không bị úng nước thì người trồng cần nắm 1 số quy tắc riêng khi trồng loại cây này.

  Cách trồng cây phát lộc trong nước

  Bước 1: Chọn cây

  Cây phát lộc thường được vận chuyển từ Trung Quốc hoặc Đài Loan để về đến Việt Nam. Với đoạn đường khá dài như vậy nhiều cây bị ngả vàng hoặc nâu. Điều này có nghĩa là cây không còn khỏe mạnh. Do đó, khi chọn, bạn nên chọn những cây có lá xanh tươi để việc trồng ban đầu tốt hơn.

  Để tăng tính thẩm mỹ, cách trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nước thường được trồng trong bình thủy tinh. Cần lưu ý là không nên trồng trong chậu nông.

  Thêm sỏi để tạo điểm nhấn cho chậu phát lộc. Ngoài ra, khi rải đủ sỏi dưới đáy bình để tăng cường độ chắc chắn cho sự phát triển của cây.

  Cho cây phát lộc vào trong chậu, dùng 1 tay giữ lấy cây thẳng đứng. Sau đó, dùng tay còn lại để cho lượng sỏi vào chậu vừa đủ để cây có thể tự đứng được.

  Nếu bạn trồng nhiều cây phát lộc vào cùng 1 chậu thì nên dùng một sợi dây buộc nhẹ các thân cây lại với nhau.

  Cách chăm sóc cây phát lộc cho cây tươi tốt

  Do trồng theo phương pháp thủy canh nên bạn cần thay nước hàng tuần để giữ cho nước được sạch. Với cách trồng cây phát lộc trong nước, nước phù hợp nhất là nước máy để lắng trong 24 tiếng. Việc này sẽ giúp các hóa chất được bay hơi, giữ lại nguồn nước sạch cho cây. Nếu bạn cần thay nước ngay mà không muốn đợi 1 thời gian dài thì dùng nước đóng chai là sự thay thế thích hợp.

  Khi cây ra rễ, bộ rễ của cây phải chìm trong nước. Đừng quên là cây phát lộc cần 3-8 cm nước.

  Nếu trồng thủy canh, bạn có thể dùng phân bón dạng dung dịch tan trong nước.

  Bón phân bón dạng dung dịch khi thay nước; tốt nhất là bạn nên bón phân khi nước sạch.

  Ngăn ngừa tình trạng cháy ngọn:

  Hiện tượng cháy ngọn là khi lá cây bắt đầu khô và chết, thường xảy ra khi nước trồng cây có chứa hóa chất. Để nước lắng một thời gian có lẽ vẫn chưa đủ; bạn nên chuyển qua trồng cây bằng nước đóng chai để cây mọc tốt hơn.

  Sẽ rất khó phục hồi khi cây đã bị cháy ngọn. Ngay cả khi bạn đã đổi sang nước đóng chai, một số hóa chất vẫn còn tồn lại trong cây. Bạn chỉ còn cách là chờ đợi, thông thường hiện tượng này cuối cùng sẽ hết.

  Lưu ý màu sắc của lá cây:

  Nguyên nhân cây phát lộc bị vàng lá rồi chết dần, có lẽ vấn để là ở nước. Nếu lá chuyển màu vàng, thông thường là do ánh sáng quá mạnh hoặc quá nhiều phân bón. Nếu lá chuyển sang màu nâu, bạn nên tạo thêm độ ẩm bằng cách xịt nước cho cây.

  Với cách trồng cây phát lộc trong nước, khi cây bị nhũn lá thường không cứu được. Bạn hãy nhanh chóng loại bỏ cây, thay nước và trồng lại cây khác.

  • Website: vuoncayviet.com
  • Showroom: 20/4 Kỳ Đồng, Q3, TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Trong Nước Có Thể Áp Dụng Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Óc Chó
 • Cách Trồng Cây Ổi Lê Trong Chậu Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Mướp Hương Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Phát Lộc Phát Tài
 • Cách Trồng Cây Rau Ngót
 • Chăm Sóc Cây Râu Rồng Đẹp, Đúng Cách, Chuẩn Kỹ Thuật 2022
 • Cây Râu Rồng Có Tên Khoa Học Là Huperzia Squarrosa, Thuộc Họ Lycopodiaceae.
 • Cách Trồng Cây Sống Đời
 • Đặc điểm hình thái cây phát lộc

  Là loại cây dáng thằng, chia thành nhiều đốt rỗng, mềm dẻo, mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng, lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm.

  Đặc tính của cây phát lộc

  Cây có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt có dáng thẳng hiên ngang, cây có thể trồng cả bên ngoài môi trường và bên trong nhà nên có thể nói đây là cây ngoại thất, vậy có nên trồng cây phát lộc trong nhà? Câu trả lời là nên trồng bên ngoài thì tốt hơn.

  Hướng dẫn cách trồng cây phát lộc

  Ánh sáng: Cây phát lộc ưa ánh sáng. Tuy nhiên nếu ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm lá bị cháy xém. Khi nào bạn thấy lá héo úa, thân bị giãn thì nên bỏ cây ra ngoài ánh sáng bởi chúng đang thiếu ánh sáng đó bạn.

  Đất trồng: Đất trồng phải màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát lộc mới sinh trưởng và phát triển tốt được.

  Loài này rất ưa trồng trong nước. Có rất nhiều loại bình thủy để bạn lựa chọn trồng cho mình một loại cây cảnh ưng ý.

  Độ ẩm: Độ ẩm vừa phải để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển thật tốt cho cây.

  Hướng dẫn cách chăm sóc cây phát lộc

  Nước: Nếu trồng ngoài sân vườn bạn nên chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây. Nếu trồng trong chậu nên kết hợp với đá sỏi và thay nước 1 lần/ tuần. Loại cây này rất kén nước. Nước quá bẩn, chứa nhiều chất hóa học sẽ héo úa, dần dần sẽ chết.

  Phân bón: Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa. Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề thời tiết, mùa vụ. Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn không cần bón phân cho cây.

  Loại cây này sinh trưởng và phát triển nhanh vì thế trồng cây phát lộc để trưng tết bạn có thể trồng trước 1 tháng và áp dụng cách trồng cây phát lộc đẹp để có cây may mắn cho dịp tết sắp tới hoặc có thể tìm nơi cho thuê cây cảnh để có được cây cảnh đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngay Cách Trồng Cây Phát Tài Phát Lộc Đón Tết Đến Xuân Về
 • Cách Trồng Cây Phát Lộc Hút Phong Thủy
 • Mua Ngải Bún Ở Đâu Tại Tphcm
 • Cách Chọn Cây Giống Mít Thái Năng Suất Cao Năm 2022
 • Cách Trồng Cây Mít Thái Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Tài: Ý Nghĩa Phát Lộc Trong Phong Thủy
 • Tốp 6 Loại Cây Phát Tài Phát Lộc Cho Gia Chủ _ Không Thể Thiếu Được
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Để Nhanh Ra Mầm, Ra Lộc, Phát Triển Tốt
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Đúng Cáchra Nhiều Lộc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền
 • Thứ 3, Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

  Thứ 4, Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây phát lộc cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

  Thứ 5, Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

  Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát lộc

  Hầu hết các loại cây, theo thời gian, đều trở nên nặng nề hơn, vẻ ngoài xù xì hơn và mất đi dáng vẻ lúc đầu. Thế nên cắt tỉa là một phương pháp hữu hiệu và cũng rất quan trọng trong việc giữ cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt.

  Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây đột ngột, thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính. Những vết cẳt bề mặt là điều tất yếu, và chồi non có thể mọc lại hoặc cũng có thể không mọc. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

  Chú ý khi sử dụng cây phát lộc:

  Vấn đề thường gặp nhất đối với cây phát lộc đó là vấn đề về nước tưới. Nước có chưa Clo hoặc nước bẩn, nước có chứa vi khuẩn hay nước bẩn có thể làm cây chết theo thời gian. Nếu phát hiện thấy rễ cây có màu đen, mau chóng cẳt phần rễ đen đó đi. Tương tự, các lá bị thối cũng cần được cắt bỏ nếu không sẽ tạo ra vi khuẩn không tốt cho cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây.

  Khi lá có màu vàng tức là cây đang dư ánh nắng và phân bón, nên cắt giảm phân bón và đưa cây vào khu vực có bóng râm.

  Vấn đề cuối cùng, cây phát lộc thường bị ảnh hưởng bởi sâu bọ cũng như những loại cây trong nhà khác. Hãy bắt sâu bọ thường xuyên hoặc sử dụng cách mà bạn đã dùng với các loại cây trong nhà khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Bông Giấy Ra Hoa Đúng Tết
 • Nông Dân Thanh Thủy Chủ Động Chăm Sóc Vải Sau Thu Hoạch
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chăm Sóc Vải Thiều Sau Thu Hoạch
 • Chăm Sóc Cây Quất Cảnh Sau Tết
 • Cây Lưỡi Hổ Hợp Với Tuổi Gì? Cách Chăm Sóc Cây Lưỡi Hổ Trong Nhà
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lộc Vừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Thanh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Ngọc Lan Sau Khi Trồng
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Giúp Cây Linh Sam Ra Nhiều Hoa Và Đẹp
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Linh Sam Tạo Dáng Bonsai Độc Đáo
 • Cách Chăm Sóc Lan Càng Cua
 • KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY LỘC VỪNG

  Rất nhiều có những suy nghĩ sai lầm khi cho rằng, Lộc Vừng là loại cây chịu nước, thường hay sống ngoài bờ ao, khu đầm lầy, sống trong điều kiện nước ngập quanh năm mà cây vẫn ra hoa. Chính vì thế, khi trồng loại cây này, họ thường sử dụng các loại chậu không có lỗ thoát nước, dẫn đến cây bị thối rễ, không thể mọc rễ mới làm cho lá vàng, thân héo và chết.

  Để có thể tránh được những tình huống không hay trên, hôm nay, tôi xin chia sẻ đến các bạn một số điểm lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng như sau: Cách trồng Bất kể dù là bạn trồng cây Lộc Vừng trong hang, bể hay chậu thì điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là phải có lỗ thoát nước cho cây. Loại đất dùng để trồng phải là loại đất mầu, có trộn thêm các loại phụ gia như trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ cũng như một chút phân bón (nên sử dụng loại phân chuồng hoại mục) Thường xuyên tưới nước 1 ngày 2 lần để giữ độ ẩm vừa phải giúp cho cây ra rễ mới.

  Khi cây đã lớn mạnh, chứng tỏ phần rễ của cây đã khá vững chắc. Khi đó bạn có thể thoải mái tưới nước giúp cây phát triển nhanh hơn nhưng tuyệt đối không được để cây bị úng nước. Vì khi úng nước, đầu rễ sẽ không thoát được khí dẫn đến tình trạng bị thối, chết dần từ phần đầu rễ vào làm cây héo dần và chết.

  Trong trường hợp bạn muốn trồng cây Lộc Vừng trong các hang, bể hay chậu thì khi vừa mới trồng vào, bạn phải xếp gạch hoặc các loại đá xung quanh bầu, và nhớ là phải thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây.

  Đợi đến khi phần rễ được vững chắc thì bạn có thể bỏ phần gạch đá ra ngoài và bít các lỗ thoát nước lại. Khi đấy bạn có thể hoàn toàn yên tâm ngâm bộ rễ trong nước thoải mái mà cây vẫn có thể phát triển tốt và ra hoa đều đặn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bonsai Kim Quýt
 • Ý Nghĩa Và Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Sứ ” Cây Xanh Hcm
 • Hướng Dẫn Quy Trình Trồng, Bón Phân, Canh Tác Cây Hồ Tiêu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Lan Hương Cho Năng Suất Hoa Cao
 • Cây Phát Lộc Phát Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng 10 Loại Cây Này, Tài Lộc Sẽ Đến Như Nước
 • Cây Văn Phòng Đà Nẵng, Chuyên Cung Cấp Và Cho Thuê Cây Văn Phòng
 • Top 99 Cây Bóng Mát Trồng Xung Quanh Sân Vườn Biệt Thự Đẹp 2022
 • Top 5 Loại Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Sân Vườn
 • Những Loại Cây Phù Hợp Trồng Sân Vườn Biệt Thự Nhất
 • Mô tả chung về cây phát lộc phát tài

  Tên thường gọi: cây phát lộc phát tài

   

  Tên gọi khác: cây phát lộc, cây trúc dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc.

   

  Tên khoa học:  Dracaena Sanderiana

   

  Nguồn gốc xuất xứ: Ở vùng ôn đới.

   

  Cây phát tài phát lộc là loại cây cảnh có ý nghĩa may mắn, tiền tài, tài lộc cho gia chủ đúng như cái tên của nó, bênh cạnh đó cây phát lộc còn được dùng để trang trí cho không gian nhà, văn phòng, quán cafe, nhà khách….

  Ý nghĩa cây phát lộc để bàn

  Cây phát lộc có ý nghĩa may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, và giúp cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh gia chủ tươi sáng, gia đình luôn bình an. Vì vậy khi trồng cây phát tài phát lộc gia chủ sẽ cảm thây vui vẻ, hạnh phúc.

  Vị trí đặt cây phát lộc phát tài để bàn

  Cây phát tài phát lộc có thể đặ ở bất kỳ đâu tùy gia chủ, nhưng thường cây được đặt tại văn phòng, tòa nhà, hay trên bàn làm việc…

  Đối tượng sử dụng

  Cây phát lộc được nhiều người yêu thích nhất là những người làm văn phòng, ngân hàng, kinh doanh, các công ty, các doanh nghiệp….

  Đặc điểm của cây phát lộc phát tài

  Lá cây phát tài phát lộc có màu xanh, và mọc ra từ mắt cây, lá cây phát tài phát lộc xanh khá lâu và ít khi bị rụng. Rễ cây phát lộc là rễ chùm bám sâu để hút chất dinh dưỡng.

  Cây phát lộc có thể sinh trưởng và phát triển nhanh trong điều kiện thích hợp giàu chất dinh dưỡng. Cây phát lộc có thể phát triển cả môi trường nước lẫn trồng trong đất, dù ở môi trường nào cây cũng đều phát triển tốt.

  Cách chăm sóc cây phát lôc phát tài

  Trường hợp quý khách thuê cây phát lộc thì sẽ có nhân viên chắm sóc của đơn vị cho thuê cây theo lịch của công ty cho thuê.

  – Không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng để tránh cho lá bị héo úa.

  – Luôn đảm bảo lượng nước thích hợp nhất khi trồng cây trong đất, không nên để cây khô hạn.

  – Khi thấy cây xuất hiện lá úa, lá vàng thì phải cắt bỏ ngay đi

  – Khi nhận thấy cây bị rụng lá hay các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục cần chăm sóc đặc biệt cho cây.

   

  Cây phát lộc phát tài là cây thân thẳng có màu xanh, thân cây chia thành nhiều khúc. Tán cây phát lộc tùy thuộc do người uốn cũng như phong thủy của cây để phù hợp với phong thủy gia chủ.Lá cây phát tài phát lộc có màu xanh, và mọc ra từ mắt cây, lá cây phát tài phát lộc xanh khá lâu và ít khi bị rụng. Rễ cây phát lộc là rễ chùm bám sâu để hút chất dinh dưỡng.

  Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 04.628.15.666 or Mobile : 0982222998

  Website:

  Email: [email protected]

  Cây phát lộc phát tài(hay được gọi là cây phát lộc, cây phát tài phát lộc) là cây cảnh để bàn đẹp mang ý nghĩa tài lộc, tiền tài cho gia chủ, cây phát lộc thường được trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc trong phòng họp…Cây phát lộc có ý nghĩa may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, và giúp cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh gia chủ tươi sáng, gia đình luôn bình an. Vì vậy khi trồng cây phát tài phát lộc gia chủ sẽ cảm thây vui vẻ, hạnh phúc.Vinatress là công ty chuyên cung cấp cho thuê cây xanh văn phòng , mua, bán cây công trình,cây xanh nhà máy , cây xanh các khu đô thị, cây xanh trong nhà, cây đặt bàn, cây nội thất giá rẻ và các loài hoa … Ngoài ra chúng tôi còn đảm nhiệm công tác hỗ trợ kĩ thuật về trang trí – thi công – thiết kế – chăm sóc – cắt tỉa cây xanh, chăm sóc sân vườn, với đội ngũ cán bộ lành nghề, chuyên nghiệp tận tình trong công việc sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư vườn ươm, trang trại với tổng diện tích hơn 10Ha – tại nhiều khu vực miền Bắc và miền Nam phù hợp với xu thế phát triển cây xanh đô thị, cây xanh khu công nghiệp, cây xanh nhà máy…. Tuổi trung bình các vườn ươm cây đã trên 5 năm, các vườn được bố trí trồng các loài cây thích hợp theo điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng miền.Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 04.628.15.666 or Mobile : 0982222998Website: chúng tôi Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cây Cảnh Hút Sạch Bức Xạ Và Khí Độc Trong Nhà Từ Wifi, Khói Bụi
 • Kinh Hoàng Ô Nhiễm Không Khí Và Các Loại Cây Lọc Không Khí Trong Nhà
 • Tuổi Canh Ngọ Hợp Cây Gì? Cách Chăm Sóc Cây Hợp Tuổi Canh Ngọ
 • Tuổi Canh Ngọ Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ
 • Vận Chuyển Cây Cảnh Trên Toàn Quốc Chuyên Nghiệp, Uy Tín.
 • Cây Phát Tài Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hồ Liêm Đằng (Râu Rồng)
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Sống Đời
 • Có Nên Chọn Trồng Sim Rừng Trong Vườn Hay Không?
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Tre Cảnh Mang Vượng Khí, Tài Lộc Và Thành Công Cho Gia Chủ
 • Trồng Cây Tre Cảnh Trong Nhà Mang Tài Lộc Và Thành Công Cho Gia Chủ
 • Cây phát tài phát lộc là cây phong thủy mang đến may mắn và tài lộc. Phát tài phát lộc là biểu trưng cho luồng khí, dòng chảy sức mạnh và năng lượng tươi mới, khởi đầu tốt đẹp cho mọi người.

  Thông tin chung về cây phát tài phát lộc

  • Tên khoa học: Dracaena Sanderiana
  • Tên thường gọi: cây phát tài phát lộc.
  • Tên gọi khác: cây may mắn phát lộc, cây trúc dụ, cây phát lộc…vv. Với mỗi địa phương và khu vực địa phương khác nhau, cây sẽ được gọi với cái tên khác nhau.
  • Nguồn gốc, xuất xứ: từ vùng ôn đới. Cây phát tài được.

  Cây phát tài phát lộc thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của khu vục Châu Á nên du nhập và trồng nhiều ở Việt Nam.

  • Thân: Cây phát tài phát lộc là cây có dạng thân xốp hình trụ nhỏ, thân cây thẳng có màu xanh, ở thân có nhiều đốt như đốt tre. Thân cây dẻo dai, cây dễ uốn nắn thành các hình dáng khác nhau như hình tháp, hình thuyền, hình chúng tôi
  • Lá: Lá cây có màu xanh, kích thước không quá lớn, lá có hình bầu dài, có chiều dài khoảng từ 3cm đến 6cm, bề rộng lá 3cm đến 5cm. Mép lá nguyên, đầu lá hơi nhọn Phía mặt trên lá mượt bóng, phía dưới không bóng. Các lá của cây mọc ở các mắt đốt của cây.
  • Rễ: Rễ của cây phát tài phát lộc thuộc dạng rễ chùm.
  • Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
  • Cây ưa bóng và sống được cả môi trường bên ngoài.
  • Cây phát tài phát lộc sống được cả 2 môi trường đất và thủy sinh.
  • Cây ít sâu bệnh hại, dễ trồng, dễ chăm sóc và cây rất dễ sống. Phù hợp với nhiều loại vị trí trồng và chậu trồng khác nhau.
  • Phát tài phát lộc là cây cảnh trang trí cho không gian sống. Cây p hát tài phát lộc được mọi người trồng trong các chậu đặt khác nhau và uốn nắn với các hình dáng to nhỏ để phù hợp với vị trí đặt. Cây thường được đặt ở bàn làm việc, phòng họp, phòng đọc sách…vv Cây mang đến vẻ đẹp tự nhiên, nâng lên tầm mỹ quan và phong phú thêm cho không gian sống.
  • Cây phát tài phát lộc thanh lọc không khí: cây mang đến không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên và hấp phụ được các khí độc hại có lẫn trong môi trường không khí như CO2, ammoniac,formandehyt, chúng tôi Từ đó giúp cho mọi người thấy thoải mái hơn và giảm được các yếu tố xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
  • Phát tài phát lộc mang phong thủy tốt, đem đến sự tài lộc, may mắn và phú quý cho mọi gia đình.

  Ý nghĩa số lượng của cây phát tài phát lộc

  Ở mỗi cách trang trí, sắp xếp số lượng thâ n cây theo một khóm cây sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

  • Hai thân: Cách ghép 2 thân cây phát tài phát lộc là biểu trưng cho tình yêu, cầu chúc cho tình yêu sẽ luôn bền vững của đôi nam nữ và tình yêu luôn luôn tăng lên gấp hai.
  • Ba thân: Số lượng 3 thân sẽ mang ý nghĩa cho sự sung túc, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào trường thọ.
  • Bốn thân: lưu ý số 4 là số không đẹp, số này mang điềm xấu, ” tư” là “tử” nên mọi người không bao giờ ghép 4 thân.
  • Năm thân: số 5 là số biểu trưng cho nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vì thế khi ghép 5 thân cây phát tài phát lộc lại một khóm sẽ mang ý nghĩa to lớn Sức khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác.
  • Sáu Thân: Khi ghép 6 thân cây phát tài phát lộc, cây như một lời chúc gửi đến cho mọi người. Chúc cho mọi người được thịnh vượng và giàu có.
  • Bảy thân: số 7 là số trọn vẹn và đẹp nhất, ghép 7 thân với nhau cây sẽ mang cho bạn sức khỏe dồi dào.
  • Tám thân: 8 thân là sự thu hút giàu sang về cho gia đình và là lời chúc cho con cháu đuề huề.
  • Chín thân: 9 thân cây phát tài phát lộc ghép lại là biểu hiện cho sự may mắn.
  • Mười thân: Là sự biểu trưng cho cuộc sống êm ấm.
  • Hai mươi thân: Hai mươi thân là số lượng nhiều nhất và đỉnh điểm của cây phát tài phát lộc đem đến đầy đủ mọi mặt luôn hút được tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và con cháu đuề huề gia đình êm ấm.

  Cách trồng và chăm sóc cây phát tài phát lộc

  Trồng phát tài phát lộc rất đơn giản bằng hình thức cắt thân, giâm thân cành, bởi bộ rễ của cây rất khỏe hút chất dinh dưỡng và hút nước tốt .

  • Chọn bình, chậu trồng cây phát tài phát lộc có lỗ thoát nước bên dưới.
  • Chuẩn bị đất trồng bằng hỗn hợp mùn cưa, xơ dừa và đất tribat.
  • Đối với cây trồng trong đất bạn nên chú ý chọn các loại đất mềm, có thể trồng trong cát. Trước khi trồng bạn có thể ngâm thân cành vào auxin để kích thích ra rễ nhanh.
  • Đối với cây phát tài phát lộc trồng trong môi trường thủy sinh, bạn nên ngâm nước ở mức rễ, để cây hút nước tốt và không bị thối thân.
  • Thêm một số giọt dung dịch thủy sinh vào trước khi đặt thân xuống.
  • Cắt thân cành chuẩn bị sẵn và bôi vào vết cắt dung dịch paraffin tránh úng gốc cắt.
  • Dùng mút xốp và rọ nhựa đặt trong bình trồng để cố định cây phát tài phát lộc không bị đổ.
  • Sau đó mới đặt thân xuống nước trong bình.

  Cây phát tài phát lộc ưa bóng, nửa bóng và ánh sáng nhẹ. Nên không đặt cây ở ngoài điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào với thời gian dài và lâu. Nên đặt cây nơi cửa sổ, nơi thoáng mát, và cho cây phơi nắng 1 đến 2 lần/1 tuần/ mỗi lần 1 đến 2 tiếng vào buổi sáng.

  • Đối với các cây phát tài phát lộc trồng thủy sinh, nên thay nước 1 tuần 1 lần.
  • Đối với cây trồng đất, thì không cần tưới nhiều tránh gây úng thối gốc. 3 lần/1 tuần tưới. mỗi lần tưới chỉ ùng dạng phun mưa để tưới.
  • Bổ sung dưỡng chất cho cây phát tài phát lộc đối với cây trồng thủy canh 2 lần / 1 tuần.
  • Đối với cây trồng trong đất thì có thể dùng phân vi sinh hòa lãng để bón cho cây

  Ngoài ra khi cắt tỉa, bóc tách các bẹ lá vàng, úa để tránh bị ảnh hưởng đến cây, gây nấm mốc xuất hiện cho cây. Nên dùng các viên sỏi đá nhỏ để lát dưới gốc cây trồng trong đất nhằm tạo mỹ quan và giữ độ ẩm đất cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Phật Thủ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ngải Cứu
 • Cách Trồng Cây Ngải Cứu Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Mít Thái Siêu Sớm Ít Sâu Bệnh Năng Suất Cao
 • Qúa Trình Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Một Năm
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Phát Lộc Sống Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau
 • 5 Loài Cây Cau Cảnh Đẹp: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Cây Cau Tiểu Trâm Hợp Mệnh Gì? Cách Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cóc Thái Sai Trĩu Quả
 • Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thanh Lọc Không Khí Tại Nhà
 • Cách chăm sóc cây phát lộc

  Cây phát lộc thủy sinh hay còn gọi là cây phát lộc để bàn để cây khỏe mạnh, không bị thối rễ và thân thì bạn cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau: Cần thay nước thường xuyên, duy trì mức nước trên 3cm, cây thích hợp với điều kiện trong phòng nên bạn không được cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Còn với những cây trồng trong chậu đất thì có cách chăm sóc cây phát lộc trong nhà như sau:

  Điều kiện cây phát lộc phát triển thuận lợi nhất

  Ánh sáng: Là loại ưa sáng, được tìm thấy ở nhiều khu vực rừng nhiệt đới, tránh áng sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu sáng.

  Nhiệt độ: Cây thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 tới 50 độ C lưu ý không để cây trước may lạnh hay gần lò sưởi sẽ làm chết cây.

  : Ngoài môi trường nước, cây cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ, phải giữ cho đất được ẩm nhưng không quá ướt.

  Cách chăm sóc cây phát lộc

  Bón phân: Cây phong thủy để bàn này trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

  Cắt tỉa: Hầu hết các loại cây theo mệnh, theo thời gian, đều trở nên nặng nề hơn, vẻ ngoài xù xì hơn và mất đi dáng vẻ lúc đầu. Thế nên cắt tỉa là một phương pháp hữu hiệu và cũng rất quan trọng trong việc giữ cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt. Lưu ý rằng việc cắt cành chính của cây phát lộc không được xem là đúng đắn, thay vào đó, bạn chỉ nên tỉa bỏ những cành khô héo. Bạn cũng có thể tỉa khoảng 3-5 cm đối với cành chín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Phát Lộc Và Mẹo Chăm Sóc Đơn Giản
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dày Cánh, Khỏe Cây
 • Cây Hồng Môn Hợp Tuổi Nào? Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn?
 • Tuyệt Chiêu Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn Ngay Tại Nhà
 • 6 Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Để Bàn Luôn Tươi Tốt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100