Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài Nhật

--- Bài mới hơn ---

 • Hoa Ngọc Trâm Nở Vào Tháng Mấy? Hình Ảnh Và Ý Nghĩa
 • Dây Rạng Đông Trồng Hàng Rào
 • Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Hoa Chùm Ớt Trang Trí Cho Không Gian
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng Mini
 • Ý Nghĩa Hoa Xuyến Chi Và Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hoa Này
 • Hoa nhài nhật được du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây. Nhưng với đặc tính dễ trồng, sắc hoa đẹp, hương thơm nhẹ đã ngày càng phổ biến trồng các khuân viên vườn nhà. Hiện nay có nhiều gia đình việt quan tâm đến việc trồng loài hoa này với nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy để bạn đọc có thêm thông tin về cách trồng cây hoa nhài nhật, cẩm nang cây trồng xin chia sẻ chụ thể như sau:

  Cách trồng hoa nhài nhật cho hoa quanh năm

  1. Thông tin cần thiết về cây hoài nhài nhật

  – Hoa nhài nhật có tên tiếng anh: Manaca Rain – tree, thuộc họ cà: Solanaceae. Hoa có nguồng gốc từ Brazil và được trồng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, hoa nhài nhật được du nhập vào khoảng vài năm trở lại đây và có tên khác như lài nhật, lài hai màu, …

  Tô điểm vườn nhà bằng sắc hoa trắng tím của hoa nhài nhật thơm ngát

  – Là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có kích thước trung bình, chiều cao cây từ 2 – 3 m. Cây có thân dài, mọc thẳng, phân cành nhiều, vỏ cây có vết nứt dọc. Lá của hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích thước dài từ 8 – 10 cm, rộng từ 3 – 5 cm, hình giáo nhọn đầu, mặt dưới có ngân lá nổi. Hoa thường mọc ở đầu cành, là dạng hoa đơn có từ 2 – 3 bông.Những hoa cùng cuống hoa hợp thành ống rộng chia thành 5 thùy xòe rộng. Khi hoa bắt đầu nở có màu tím khi hoa sắp tàn chuyển sang màu trắng, có hương thơm nhẹ thoang thoảng, thời gian nở của hoa từ 3 – 5 ngày mới tàn.

  – Cây hoa nhài nhật có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh. Có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau. Không yêu cầu về chất đất trồng nhiều có thể trồng trên đất nghèo dinh dưỡng, …Cây thường dễ điều tiết ra hoa theo ý muốn. Khi chồi non mọc là lúc cây ra hoa.Nếu trồng tự nhiên hoa thường nở từ tháng 4 – 5 và tháng 9 – chúng tôi ít kết quả ở nước ta.

  2. Ý nghĩa và giá trị từ việc trồng cây hoa nhài nhật

  – Với sắc hoa đổi màu từ màu tím sang màu trắng, mùi thơm nhẹ cây hoa nhài nhật đã cuốn hút người trồng để làm cảnh trang trí khuân trang nhà, sân vườn, công viên, tô đẹm cảnh quan.

  – Trong phong thủy, hoa nhài nhật mang ý nghĩa tốt lành. Khi trồng cây nhài nhật trong không gian nhà đây là cách hút nhưng năng lượng tốt đến ngôi nhà. Với hai sắc màu tím trắng phù hợp với người thuộc thính hỏa, kim.

  Bật bí ý nghĩa phong thủy từ hoa nhài nhật

  3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

  3.1 Trồng hoa nhài nhật vào mùa nào trong năm

  – Hoa nhài nhật là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây có khả năng thích ứng nhiều điều kiện khác nhau.Vì vậy có thể trồng quanh năm.Tuy nhiên để cây nhanh phát triển cho hoa nên trồng vào mùa xuân hoặc cuối mùa mưa.

  – Đối với các tỉnh thuộc Miền Bắc nên trồng từ tháng 2 – chúng tôi vực Miền Nam trồng vào tháng 8 – 9.Những nơi có khí hậu mát mẻ có thể trồng quanh năm.

  Trồng hoa nhài nhật bon sai thu tiền tỷ

  3.2 Chuẩn bị đất và giống trồng cây hoa nhài nhật

  – Đất trồng: Cây hoa nhài nhật có thể trồng trực tiếp xuống đát hoặc trồng trong chậu.

  + Đối với trồng trực tiếp nên chọn vị trí đất tơi xốp, thoát nước tốt.Cây hoa nhài nhật không kén đất.Nếu trồng nơi có chất đất kém cây sinh trưởng phát triển chậm.Việc đào hố trồng nên tiến hành trước khi trồng khoảng 20 ngày. Kích thước hố đào tùy vào bầu cây con, nhưng thông thường kích thước hố là 60 x 60 x 60 cm. Sau khi đào hố tiến hành bón lót phân hữu cơ với lượng 2 kg.

  + Chuẩn bị giá thể trồng trong chậu: Giá thể có thể tự phối trộn theo công thức phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần tiến hành xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m 3 giá thể).

  Thưởng thức mùi hoa thơm ngát từ hoa nhài nhật trồng trong vườn nhà

  – Giống hoa nhài nhật: Cách trồng hoa nhài nhật thường trồng bằng phương pháp giâm cành. Có thể cắt cành để giâm đến khi ra rễ rồi đem trồng. Hoặc có thể mua giống cây con trên thị trường để trồng. Lưu ý nên chọn cây giống khỏe mạnh, mập, nhiều tán cây, chiều cao đạt từ 30 – 50 cm, sạch sậu bệnh.

  3.3 Cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

  – Cách trồng hoa nhài nhật: Sau khi mua cây giống về nhẹ nhàng tháo túi bầu tránh làm tổn thương bộ rễ. Đặt cây vào chỉnh giữa chậu hoặc hố đã chuẩn bị sẵn.Trông xong cần phủ một lớp rơm khô, cỏ mục lên trên để giữ ẩm cho cây.Tiến hành tưới nước cho cây nhanh bén rễ phát triển.

  – Chế độ nước tưới cho cây giai đoạn chăm sóc: Là cây có khả năng chịu khô, không chịu úng nên cần lưu ý chế độ nước cho cây. Duy trì độ ẩm đất từ 60 – 65%.Muốn cây ra hoa nhiều, nở đồng loạt có thể áp dụng biện phát xiết nước, hãm nước cho cây.Giai đoạn ra hoa nên ngày tưới 1 lần với lượng nước vừa phải, không tưới nhiều cho cây dễ gây chết cây.

  Kỹ thuật trồng hoa nhài nhật đơn giản

  – Bón phân thúc cho cây hoa nhài nhật: Là cây dễ trồng, nhưng khả năng phát triển trung bình nên việc bổ sung dinh dưỡng cho cây trước các đợt điều chỉnh ra hoa là điều cần thiết. Sau trồng cây bén rễ thì nên tưới phân bón định kỳ cho cây 15 – 20 ngày/lần. Lượng phân bón mỗi lần bón thúc từ 10 – 15 gram/4 lít nước tưới cho cây.

  – Chế độ cắt tỉa: Tiến hành cắt tỉa sau mỗi đợt ra hoa. Nên cắt tạo tán theo ý muốn, cắt các cành yếu, cành sâu bệnh hại tạo độ thông thoát cho tán cây. Kỹ thuật cắt tỉa hợp lý sẽ kích thích cây sinh trưởng phát triển mạnh và đồng thời cho ra các đợt hoa liên tiếp trong năm.

  Giá trị cây nhài nhật cổ lên đến trăm triệu

  Nguồn: Admin tổng hợp – NO

   Phân bón lá NPK 10-50-10 + TE là loại phân bón cao cấp chứa đầy đủ 3 yếu tố đa lượng N,P,K cho cây trồng, đồng thời với hàm lượng lân đến 50% …

   Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng ở phổ rộng, thúc đẩy sự phân chia tế bào và hình thành rễ nhánh, rễ, lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm, chiết

   Hoa tử đằng là một loài hoa sở hữu cho mình vẻ đẹp quyến rũ và trở thành biểu thượng cho tình thủy chung. Chính vì vậy, loài hoa này với du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây nhưng hoa tử đằng ngày càng được phổ biến cả Miền Nam và Miền Bắc.

   Với đặc điểm quanh năm xanh tốt, chu kỳ ra hoa ngắn. Hoa màu trắng, mùi thơm dịu dàng. Điều này khiến cho nhiều người muốn sở hữu những cây hoa Nguyệt Quế làm cảnh.

   việc trồng hoa hướng dương làm cảnh đang là một trào lưu của giới trẻ hiện nay, đặc biệt vào dịp tết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Ngọc Thảo Kép Nở Rực Rỡ
 • Hoa Ngọc Thảo Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Loài Hoa Móng Rồng
 • Hoa Móng Rồng Ý Nghĩa Và Tác Dụng Cách Trồng Ra Sao
 • Bán Cây Hoa Móng Rồng Leo Giàn Tại Hà Nội
 • Hoa Nhài Nhật – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Nhài Nhật Nở Vào Mùa Nào Trong Năm
 • Hạt Giống Hoa Hồng Đen
 • Thực Sự Có Giống Hoa Hồng Đen Hay Không?
 • Trồng Cúc Magic Rực Rỡ Sắc Màu Đón Xuân
 • Hạt Giống Hoa Cúc Magic (Cúc Thúy)
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Những loại hoa có thể tự mình biến đổi màu sắc theo thời gian không phải quá hiếm gặp nhưng nó không có nhiều, có thể kể đến như hoa hồng đổi màu, hoa cẩm tú cầu…nhưng một loại hoa nữa mà ta không thể không nhắc đến đó chính là hoa nhài nhật. Đây là một loại hoa đẹp, nó có màu tím vào buổi sáng nhưng theo thời gian càng về chiều nó càng nhạt dần và chuyển sang sắc trắng. Thật tuyệt khi ta được ngắm nhìn trên cây hoa nhài nhật có đủ những sắc thái của hoa đang cùng nhau khoe sắc.

  • Tên khoa học: Brunfeldsia hopeana Benth
  • Họ: Solanaceae (họ cà)
  • Tên tiếng anh: Manaca Rain-tree, yesterday-today-tomorrow plant

  Cây Nhài có 3 loại phổ biến như sau: Nhài ta, Nhài Nhật, Nhài Tây

  Đặc điểm nổi bật của cây hoa nhài nhật

  Nhài nhật thuộc loại cây thân bụi gỗ dáng nhỏ, cây có kích thước trung bình khi cây trưởng thành nó có thể đạt tới chiều cao 2-3m. cây cho thân dài, mọc thẳng và phân cành nhánh khá nhiều, dọc theo vỏ cây là những vết nứt. Lá của cây hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích thước trung bình, hình giáo nhọn phần đầu, mép lá nguyên. Mặt dưới lá có gân nổi lên.

  Hoa nhài nhật thường mọc tập trung ở phía đầu cành, hoa mọc dạng đơn và có từ 2-3 bông. Những cánh hoa cùng cuống hoa hợp thành một ống rộng phía trên đầu chia thành 5 thùy xòe rộng. Khi nở hoa nhài nhật có màu lam tím sau đó theo thời gian nó dần chuyển sang màu trắng nên nhiều người ấn tượng gọi nhài nhật với cái tên hoa 2 màu. Trên cây ta thường thấy 2 màu sắc được xen lẫn với nhau nhìn rất đẹp mắt có nhiều người cũng lầm tưởng hoa có 2 màu thật đấy. Không chỉ thế hoa còn cho hương thơm dễ chịu, thoang thoảng hoa nở lâu có khi hoa nở 1 tuần mới tàn.

  Tác dụng của cây hoa nhài nhật

  Cây hoa nhài nhật có hoa đẹp, dáng cao, phân nhánh nhiều từ gốc chính bởi thế nó thường được trồng thành từng bụi ở sân vườn, công viên, không viên trường học, nhà hàng, khách sạn…để tạo nét đẹp trang trí, tô điểm cảnh quan.

  Những chùm hoa đẹp tạo nên một vẻ nên thơ, thuần khiết, màu tím thủy chung xen lẫn với màu trắng tinh khôi làm cho con người ta khi ngắm nhìn phải trầm trồ khen ngợi, giảm bớt căng thẳng, mệt nhọc.

  Không những thế với hương thơm nồng nàn, quyến rũ thoang thoảng trong làn gió làm cho con người ta trở nên ngây ngất, đê mê.

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

  Cây được trồng bằng phương pháp giâm chiết cành là chủ yếu, những cành giâm phải được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn, khỏe, phát triển tốt và không có sâu bệnh, bởi thế người ta thường chọn cành nhài nhật khỏa mạnh, không có sâu bệnh, bụ bẫm đã ra hoa rồi thì cành tốt.

  Cây thường bị những bệnh như rệp chút hút kiến cho lá cây hay bị vàng úa, rụng, mất sức sống. vì thế nếu có hiện tượng như vậy cần phải phun thuốc định kỳ cho cây.

   

  Hoa nhài nhật – cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

  2.7

  (53.68%)

  19

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Của Hoa Bạch Yến
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Của Hoa Bạch Yến ( Hoa Ngải Tiên )
 • Hoa Bạch Yến – Ý Nghĩa Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
 • Hoa Baby – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Baby Tốt Nhất
 • Cây Sen Thái – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Thái
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Nhài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Triệu Chuông Trên Ban Công
 • Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Làm Đẹp Không Gian
 • Cách Chăm Sóc Các Loài Hoa Chưng Trong Ngày Tết
 • Quy Trinh Cham Soc Hoa Dao
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Tím Quý Hiếm “chuẩn Chỉnh”, Ra Hoa Đẹp Mĩ Mãn
 • – Sau khi trồng khoảng 10 ngày, cây cần được bón “nhử” bằng cách hòa 3 – 4 muỗng canh phân Urê cho 1 bình tưới 8 – 10 lít, tưới vào gốc.

  – 5 tháng đầu, mỗi tháng người trồng nên bón 1 lần phân, mỗi lần bón gồm 10kg urê với 10kg Super lân. Đồng thời, việc kết hợp với xáo, làm cỏ, vun nhẹ gốc, ngắt bỏ những bông ra sớm sẽ giúp cho việc tập trung dinh dưỡng nuôi cây. Từ tháng thứ 6 trở đi, cây sẽ cho thu hái, từ lúc này, người chăm cây cần định kỳ rải bón phân mỗi tháng một lần, mỗi lần 10kg urê, 20 kg NPK (loại 16-16-8).

  – Khi trồng cây hoa nhài, sau mỗi đợt thu hoa thì bón thúc thêm cho cây bằng phân chuồng hoai, phân đạm, và kali bằng cách xới cách gốc 15cm, bón phân, lấp đất và tưới nhẹ. Có thể phun thêm các loại phân bón qua lá để tăng năng suất và chất lượng hoa.

  – Phủ một lớp lá thông khô hoặc phân chuồng trên mặt đất xung quanh gốc cây cũng có tác dụng tốt; khi bạn tưới cây, nước sẽ đưa chất dinh dưỡng trong phân trộn ngấm vào đất. Đây cũng là một cách che phủ bảo vệ cho rễ cây hoa nhài qua suốt mùa đông lạnh giá.

  – Trong suốt quá trình sinh trưởng của cây hoa nhài, cần loại bỏ lá, hoa và cành chết của cây bằng cách ngắt chúng đi hoặc dùng kéo cắt tỉa. Thông qua tỉa cành, bạn cũng có thể tạo hình dáng cho cây leo theo ý thích.

  – Tuyệt đối không được cắt tỉa cây trước và trong mùa hoa nhài nở, có thể khiến việc cho hoa khó khăn hơn.

  – Vào tháng 11 – 1 hàng năm, có thể “trẻ hóa” cây bằng cách dùng dao, kéo sắc cắt toàn bộ thân, cành cách gốc 15 – 20cm, tỉa bỏ bớt các cành già, khô, sâu bệnh, và cung cấp chất dinh dưỡng để cây tiếp tục cho hoa trong năm tới.

  – Để mắt đến những loài côn trùng, sâu bọ có thể hại cây như: rệp vừng, rập sáp, nhện đỏ, … Dùng dụng cụ làm vườn bắt bỏ chúng hoặc phun dung dịch 40% EC pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.500 – 2.000.

  – Trường hợp sâu đục lá, nên nhặt bỏ những lá rụng, cành khô trên mặt đất, dọn sạch cỏ để đất thông thoáng, bắt và diệt các loại ấu trùng, trứng sâu trên lá. Dùng dung dịch 50%WP pha loãng với tỷ lệ 1 : 6.000 để phun cho cây.

  – Đối với bệnh thối rễ: Khi trồng cây hoa nhài vào chậu, có thể phun dung dịch vôi lưu huỳnh 0,2 – 0,4°C hoặc có thể dùng dung dịch Thiophanate 70% pha loãng với tỷ lệ 1 : 600 – 1.000 lên chỗ thân và cành bị bệnh.

  – Nếu cây hoa nhài mọc xanh tốt nhưng không nở hoa, có lẽ đất trồng cây có quá nhiều ni tơ, thường là do bón phân quá nhiều. Tưới nước quá nhiều hay quá ít, nhiệt độ và ánh sáng không phù hợp cũng khiến cây không thể cho hoa. Cần lưu ý các điều kiện sinh trưởng thích hợp của cây để biết cách chăm sóc.

  – Hoa nhài trồng được 1 năm thì bắt đầu cho thu hoa lứa đầu và thu liên tục trong khoảng 7 – 10 năm mới phải trồng lại. Thời điểm thu hoa bắt đầu từ 10 giờ sáng, tốt nhất là từ 3 – 6 giờ chiều sẽ cho nhiều hương nhất. Chọn hái những nụ hoa to có màu. Hoa nhài phơi khô có thể làm trà hoặc tinh dầu tùy thích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Thu Hoạch Làm Trà
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Lùn Đơn Giản Cho Không Gian Làm Việc Ngát Hương
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dây
 • Hoa Hồng Leo Tường Vi
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Nhài Nhật Cho Vườn Nhà Ngát Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sanh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Tươi Xanh Chơi Giáng Sinh
 • Học Cách Chăm Sóc Cây Tùng Thơm
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Tường Vi Ra Hoa Quanh Năm
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Leo Cột
 • Kỹ thuật trồng cây hoa nhài Nhật bằng cách giâm cành vô cùng đơn giản lại cho hoa đẹp rực rỡ tạo điểm nhấn cho vườn nhà bạn khiến ai cũng phải ngoái nhìn mỗi khi đi qua

  Nhiệt độ

  Cây hoa Nhài Nhật có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa khí hậu mát ẩm, nhiều nắng, thời tiết càng khô hạn cây càng cho hoa nhiều. Càng hạn cây ra hoa càng nhiều.

  Đất đai

  Cây hoa Nhài Nhật sống được trên nhiều loại đất khác nhau từ đất đồng bằng trung tính (pH từ 6,5 – 7) đến đất đồi núi hơi chua (pH từ 3,5 – 4); từ đất thịt nặng đến đất thịt pha cát, thậm chí có thể trồng cả trên đất đồi núi nghèo dinh dưỡng, đất bạc màu.

  Kỹ thuật trồng cây hoa Nhài Nhật

  Kỹ thuật trồng cây hoa nhài Nhật khá đơn giản, không đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ mà chỉ cần giữ ẩm cho đất và tỉa cành khi mọc quá dài.

  Cây hoa Nhài Nhật được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm chiết cành. Tuy nhiên, hạt của cây khó trồng nên người sử dụng chủ yếu bằng phương pháp giâm chiết cành.

  Trước tiên cần chọn cành giâm tại những bụi cây phát triển tốt, những dây lươn bò ngang hoặc đứng. Khoảng cách giữa các mắt lá gần nhau, sử dụng dao sắc cát xéo thành từng hom dài từ 13 – 30 cm.

  Yêu cầu về đất trồng: độ pH phù hợp từ 6 – 7, đất đồi núi hơi chua từ 3,5 – 4, những loại đất nghèo dinh dưỡng, bạc màu chỉ cần được tưới nước bón phân đầy đủ cây vẫn cho ra hoa nhiều.

  Chăm sóc

  Trong quá trình trồng cây và chăm sóc hoa Nhài Nhật phải luôn giữ ẩm cho cây thường xuyên, ngày tưới 1 lần với lượng nước vừa phải. Cây cần nước để sinh trưởng và ra hoa, nhưng cây lại không chịu được ngập úng nên cần có biện pháp tưới tiêu phù hợp.

  Phương pháp tỉa cành thường xuyên cho cây 1 năm/1 lần cũng là cách thúc đẩy cây ra hoa nhiều và sinh trưởng tốt. Trường hợp trồng trong chậu cần phải trộn đất với phân chuồng hoai mục. Hàng tháng tiến hành bón phân NPK để thúc đẩy sự phát triển và sinh trưởng của cây.

  Phòng bệnh

  Cây thường bị các loài sâu bệnh phái hoại như loại rệp chút hút, khiến cho lá cây bị vàng úa, mất sức sống. Thường xuyên kiểm tra sâu rệp vì cây rất dễ bị rệp chích hút làm vàng lá khiến cây sẽ chết bõ công trồng và chăm sóc.

  Cây hoa Nhài Nhật có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau nhưng dù ở bất cứ đâu chúng đều tỏa ngát hương thơm nồng nàn và quyến rũ như muốn níu bước chân mỗi khi ai đó ngang qua. Nên nếu không trồng loài hoa này trong nhà thì thật lãng phí. Bạn chỉ cần áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật trồng cây đơn giản ở trên là đã có thể có được chậu hoa Nhài Nhật đáng yêu để thỏa sức ngắm nhìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Bích Xanh Tốt Tại Nhà
 • Cây Sen Đá Móng Rồng: Cách Chăm Sóc Và Chữa Trị Cây Bị Bệnh
 • Cây Bạch Ngọc Anh(Cây Lài Tây)
 • Cách Thay Đất Cho Cây Mai Vàng Trong Chậu Sau Tết Nguyên Đán
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sâm Ngọc Linh Để Đạt Năng Suất Cao Nhất
 • Bán Hoa Nhài Nhật Tím Ii Cây Hoa Nhài Nhật Đẹp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Mã Tiên Thảo
 • Hạt Giống Hoa Móng Tay Kép
 • Hạt Giống Hoa Móng Tay Kép Mix
 • Hạt Giống Hoa Móng Tay Kép Đỏ
 • Ý Nghĩa, Vẻ Đẹp, Cách Trang Trí Hoa Đào Đẹp Trong Ngày Tết
 • Mã sản phẩm: hoa lài nhật

  Mô tả:Nơi bán hoa nhài nhật phong thủy, hoa nhài nhật bonsai, hoa nhài nhật cảnh. Hình ảnh cây hoa nhài nhật màu tím buổi sáng chuyển trắng về chiều nhiều người nhầm là hoa hai màu.

  – Tên gọi khác: Cây lài nhật, cây lài hai màu, cây cà hoa xanh

  – Màu sắc: hai màu là trắng và tím nhạt

  – Tên khoa học: Brunfeldsia hopeana Benth

  – Họ thực vật: Solanaceae (họ cà)

  – Tên tiếng anh: Manaca Rain-tree, yesterday-today-tomorrow plant

  Cây hoa nhài nhật có thân gỗ dạng bụi. Chiều cao tầm 3m. Dọc trên thân có nhiều vết nứt dọc, thân mọc thẳng và phần nhiều cành nhánh.

  Lá nhài nhạt xanh đậm. Phần đầu lá hình giáo nhọn, mép nguyên và phiến lá nhẵn, phía dưới mặt lá có nhiều gân nổi.

  Những bông hoa nhài nhật nở tập trung ở đầu các cành, hoa dạng đơn mỗi đầu cành có từ 2 – 3 bông. Mỗi bông hoa có 5 thùy xòe rộng. Lúc nở hoa có màu tím và về chiều chúng dần chuyển sang màu trắng. Nhiều người nhầm tưởng và gọi chúng với cái tên là hoa hai màu. Thời gian hoa nở đến lúc tàn kéo dài được 1 tuần.

  Giống hoa nhài nhật được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành. Chọn những cành to mập mạp và khỏe mạnh và đã ra hoa rồi thì càng tốt.

  + Nhiệt độ: Thích hợp với khí hậu mát, nhiều nắng. Càng khô hạn cây càng cho nhiều hoa.

  + Nước: Mỗi ngày tưới nước cho cây 1 lần. không cần tưới quá nhiều nước.

  + Đất trồng: Cây phù hợp với nhiều loại đất khác nhau như là: đất pha cát, đất thịt, đất phèn hay đất phù sa.

  + Phòng trừ sâu bênh: Nếu cây bị rệp gây hiện tượng vàng úa lá mất sức sống. Cần phun thuốc phòng bệnh định kỳ cho cây nhài nhật.

  CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN

  Website: www.http://hongcaycanh.com hoặc http://bancuanhanong.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/kythuatnongnghiep

  Email: [email protected]

  Hotline bán hàng: 0962.136.986 – 09122.55500

  Văn phòng: Số 16, ngách 205/193 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

  ÐC vườn: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Dây Leo Xanh
 • Sung Mỹ Trồng Chậu Đón Tết Sum Vầy
 • 【Hạt Giống Hoa Dừa Cạn】Thích Hợp Trồng Thảm, Hoặc Trồng Trong Giỏ Treo
 • Mỹ Dung Dạ Hương: Kì Lạ Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • Cách Trồng Hoa Sen, Súng Trong Nhà.
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Súng Cho Góc Vườn Thêm Xinh
 • Trang Trí Ban Công Bằng Cây Hoa Sam Nhật Thật Đẹp
 • Kinh Nghiệm Trồng Linh Sam Thành Công
 • Cây Linh Sam: Ý Nghĩa Phong Thủy, Cách Trồng Tốt Nhất
 • Cây hoa nhài Nhật hay còn gọi là hoa nhài đổi màu là loại hoa nhài có hoa rất đẹp với 2 màu tím, trắng xem kẽ rất đẹp. Loại cây hoa này được bán trên thị trường khá phổ biến và cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa nhài Nhật để các bạn nào chưa biết hiểu hơn về cách chăm sóc loại cây này.

  Cách trồng và chăm sóc hoa nhài nhật

  Cách trồng hoa nhài nhật

  Sau khi giâm cành cây đã ra rễ mới và bắt đầu đâm mầm, các bạn có thể trồng cây xuống đất hoặc trông vào chậu mới để cây phát triển tốt hơn. Đất trồng cây nhài Nhật không cần yêu cầu gì nhiều chủ yếu là phải thoát nước tốt. Để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho cây sau khi trồng, các bạn nên trộn đất với phân bón để cây phát triển tốt hơn. Nếu bạn nhân giống nhài nhật trong bầu ươm thì khi trồng các bạn trồng cả bầu ươm xuống đất, vun đất xung quanh cho bằng với mặt của bầu ươm là được. Sau khi trồng cây xong các bạn tưới cây và đặt cây ở vị trí có nhiều nắng cây sẽ phát triển tốt hơn.

  Cách chăm sóc hoa nhài nhật

  Sau khi trồng cây nhài Nhật, các bạn cần phải biết cách chăm sóc loại cây này để cây luôn xanh tốt, ra nhiều hoa và tránh được các bệnh thường gặp. Khi chăm sóc cây nhài Nhật các bạn cần làm đảm bảo các yếu tố sau:

  • Về đất trồng cây: cây nhài nhật không kén đất và đất trồng cây quan trọng là khả năng thoát nước tốt vì đất bị úng nước cây sẽ bị chết. Nếu các bạn trồng cây trong chậu thì khi thấy đất có dấu hiệu bạc màu cần thay đất mới cho cây. Mỗi tháng bón phân định kỳ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây phát triển.
  • Về nước tưới: cây nhài Nhật không cần phải tưới quá nhiều. Các bạn chỉ cần tưới 1 – 2 ngày/lần là đủ. Nếu bạn thấy đất trồng cây còn ẩm thì không nhất thiết phải tưới cho cây.
  • Về ánh sáng & nhiệt độ: cây nhài Nhật là cây ưa sáng và chịu được nắng nên các bạn cần đặt cây ở vị trí có nhiều nắng thì cây sẽ phát triển tốt và ra nhiều hoa. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển vào khoảng trên dưới 25 độ C và độ ẩm vào khoảng 50%.

  Theo kinh nghiệm trồng nhài Nhật thì cây nhài Nhật càng khô hạn thì càng ra nhiều hoa. Vậy nên khi trồng loại cây này các bạn không nên tưới nhiều nước mà chỉ tưới vừa phải thậm chí tưới hơi thiếu nước cho cây sẽ giúp cây có nhiều hoa hơn.

  Ngoài việc chăm sóc cây đúng cách, các bạn cũng nên chú ý tới sâu bệnh hại cây như nhện, rệp hay các loại côn trùng khác. Khi thấy có dấu hiệu sâu hại tấn công cây thì cần phun thuốc ngay để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cây.

  Với cách trồng và cách chăm sóc hoa nhài Nhật vừa nêu trên, các bạn chỉ cần làm đúng thì cây nhài Nhật sẽ luôn xanh tốt và cho hoa đều đặn. Nếu cây gặp phải các dấu hiệu bị côn trùng, sâu bệnh thì cần phải xứ lý càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Bạch Yến Mục Đích Sử Dụng Như Làm Cảnh, Lấy Tinh Dầu
 • Khám Phá Top 5 Điều Thú Vị Nhất Về Hoa Bạch Yến
 • Nguồn Gốc Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Hoa Bạch Yến
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Đơn Giản
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà Vừa Không Tốn Kém, Vừa Ra Nhiều Hoa Sau 1 Tháng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Nhài Nhật Cho Ra Hoa Rực Rỡ Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Ngọc Trâm & Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Ngọc Trâm
 • Cách Trồng Hoa Súng Mini Đơn Giản
 • # 1【Cách Trồng】Cây Hoa Súng Mini Phát Triển Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thủy Tiên Đẹp
 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Nước Thủy Sinh, Đất Bằng Củ Chi Tiết Nhất
 • Cây hoa nhài nhật hay còn được gọi là hoa lài nhật là một giống hoa cảnh rất dễ trồng và dễ chăm sóc, màu sắc thanh tú giúp tô điểm cho căn nhà thêm phần sang trọng.

  Cây hoa nhài nhật là một loài hoa mọc thành khóm, bụi lớn, thường được trồng trong chậu làm cảnh trang trí trong nhà, trước cửa nhà hoặc trong vườn. Có nhiều cách để gọi tên loài hoa nhài nhật này, đó là hoa lài nhật hay hoa lài hai màu, cà hoa xanh,…

  Hoa nhài nhật rất được ưa chuộng trồng trong khuôn viên các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp

  Ý nghĩa cây hoa nhài nhật

  Mang hai màu sắc là trắng và xanh tím nhạt, hoa nhài nhật tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng. Những cánh hoa dẹt mỏng bay mong manh nhưng lại có sức sống bền bỉ đến đáng kinh ngạc.

  Hoa nhài nhật có hương thơm thoảng nhẹ rất dễ chịu, hoa nở rộ ở phần ngọn của cành tạo thành những chùm hoa rực rỡ nổi bật. Với phần thân mảnh nhưng vươn thẳng, dài, cây hoa nhài nhật tạo cho không gian một vẻ xanh mướt, gọn gàng và thoáng đãng.

  Hoa nhài nhật với màu sắc trắng và xanh tím thanh nhã, hương thơm dịu nhẹ phù hợp trang trí trước cửa nhà

  Hoa nhài nhật thích hợp để trồng trước cửa nhà, ngoài sân vườn giúp tạo ấn tượng cho khách khi tới thăm nhà. Loài hoa này cũng rất được ưa chuộng trồng trong các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp bởi dáng vẻ thanh lịch mà nó đem lại.

  Cách trồng hoa nhài nhật ra hoa rực rỡ quanh năm

  Cách trồng hoa nhài nhật rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp. Chọn đất cho hoa nhài nhật cũng khá dễ, chỉ cần đất xốp, có nhiều mùn và nếu như đất có khả năng giữ ẩm cho cây thì lại càng tốt hơn. Tuy nhiên, cây hoa nhài nhật vẫn có thể sinh trưởng tốt trong nhiều môi trường đất khác nhau, từ đất có độ pH trung tính đến những loại đất chua, đất nghèo chất dinh dưỡng chỉ cần người trồng chú tâm chăm sóc tốt hơn một chút là cây sẽ lớn rất nhanh, hoa mọc dày.

  Hoa nhài nhật không kén đất, chỉ cần công tác tưới nước và thoát nước hợp lý

  Cây hoa nhài nhật được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Khi chọn cành để giâm, bạn lưu ý chọn ở những phần cây có cành phát triển khỏe mạnh, khoảng cách mọc giữa các lá đều và sát nhau. Khi cắt lấy khoảng một đoạn dài chừng 15cm, phần cắt xéo để diện tích tiếp xúc của mặt cắt lớn nhất.

  Sau khi cắt cành, đợi se mặt cắt trong khoảng 3-4 giờ. Trong lúc đợi thì chuẩn bị sẵn bầu để giâm cành, gồm đất tơi xốp, nhiều mùn, phân chuồng hoai mục cùng với một ít tro trấu. Tỉ lệ là 2 phần đất và tổng những thứ còn lại trộn cùng là 1 phần.

  Ngâm cành trong bầu ít nhất từ 4-5 tháng đến khi cây mọc cao chừng 15cm, ra lá đều thì mới có thể phá bầu đem trồng ra chậu lớn. Thời gian đầu khi mới trồng, bạn nên chăm tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng và trưa để cây phát triển nhanh hơn.

  Cách chăm sóc hoa nhài nhật đúng kỹ thuật

  Hoa nhài nhật phát triển rất tốt mà không cần phải thường xuyên chăm bón nhiều. Điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý mùa mưa và mùa nắng phải thoát nước cho cây thông thoáng hoặc tưới đủ nước để cây không bị khô héo. Khi tưới, lưu ý nên tưới vào gốc, không nên tưới nhiều vào hoa.

  Hoa nhài nhật sinh trưởng tốt vào thời điểm trước và sau mùa mưa

  Cách tốt nhất để đảm bảo cây không bị ngập úng khi mùa mưa tới là đặt chậu cây ở những nơi đất cao, ít bị nước mưa xối xả vào khiến đất nhanh bị úng nước. Chọn những loại chậu đất nung thoát nước tốt, những loại chậu này đồng thời cũng giúp thoát nhiệt nhanh hơn vào mùa hè, tránh việc cây phải chịu nóng quá lâu sinh bệnh.

  Nếu có điều kiện, bạn cũng nên bón phân và cắt tỉa cành bệnh thường xuyên để cây phát triển mạnh mẽ hơn. Thời điểm hoa nhài nhật dễ phát triển nhất là trước và sau mùa mưa, do đó bạn có thể lựa vào thời gian này mà trồng cây, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tưới tắm hay chăm bón.

  Giàn hoa giấy leo với cách trồng rất đơn giản sẽ không chỉ đem lại bóng mát mà còn tô điểm thêm những sắc hoa rực rỡ cho căn nhà của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Mắt Huyền Cùng Kỹ Thuật Chăm Sóc Đặc Biệt
 • Ý Nghĩa Hoa Móng Rồng, Đặc Điểm Và Hình Ảnh
 • Cách Chăm Sóc Cây Móng Rồng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hoa Mao Lương Từ Hạt Giống Đến Khi Trưởng Thành
 • Hoa Hải Đường Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hoa Nhài Nhật Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Hồ Tiêu Sau Thu Hoạch
 • Cách Trồng Củ Hoa Tiên Ông
 • Cần Quan Tâm Chăm Sóc Vườn Sầu Riêng Sau Thu Hoạch
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sầu Riêng
 • Phương Pháp Nhân Giống, Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Những loại hoa có thể tự mình biến đổi màu sắc theo thời gian không phải quá hiếm gặp nhưng nó không có nhiều, có thể kể đến như hoa hồng đổi màu, hoa cẩm tú cầu…nhưng một loại hoa nữa mà ta không thể không nhắc đến đó chính là hoa nhài nhật. Đây là một loại hoa đẹp, nó có màu tím vào buổi sáng nhưng theo thời gian càng về chiều nó càng nhạt dần và chuyển sang sắc trắng. Thật tuyệt khi ta được ngắm nhìn trên cây hoa nhài nhật có đủ những sắc thái của hoa đang cùng nhau khoe sắc.

  Hoa nhài nhật là gì ?

  • Tên khoa học: Brunfeldsia hopeana Benth
  • Họ: Solanaceae (họ cà)
  • Tên tiếng anh: Manaca Rain-tree, yesterday-today-tomorrow plant

  Cây Nhài có 3 loại phổ biến như sau: Nhài ta, Nhài Nhật, Nhài Tây

  Đặc điểm nổi bật của cây hoa nhài nhật

  Nhài nhật thuộc loại cây thân bụi gỗ dáng nhỏ, cây có kích thước trung bình khi cây trưởng thành nó có thể đạt tới chiều cao 2-3m. cây cho thân dài, mọc thẳng và phân cành nhánh khá nhiều, dọc theo vỏ cây là những vết nứt. Lá của cây hoa nhài nhật có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, có kích thước trung bình, hình giáo nhọn phần đầu, mép lá nguyên. Mặt dưới lá có gân nổi lên.

  Hoa nhài nhật thường mọc tập trung ở phía đầu cành, hoa mọc dạng đơn và có từ 2-3 bông. Những cánh hoa cùng cuống hoa hợp thành một ống rộng phía trên đầu chia thành 5 thùy xòe rộng. Khi nở hoa nhài nhật có màu lam tím sau đó theo thời gian nó dần chuyển sang màu trắng nên nhiều người ấn tượng gọi nhài nhật với cái tên hoa 2 màu. Trên cây ta thường thấy 2 màu sắc được xen lẫn với nhau nhìn rất đẹp mắt có nhiều người cũng lầm tưởng hoa có 2 màu thật đấy. Không chỉ thế hoa còn cho hương thơm dễ chịu, thoang thoảng hoa nở lâu có khi hoa nở 1 tuần mới tàn.

  Tác dụng của cây hoa nhài nhật

  Cây hoa nhài nhật có hoa đẹp, dáng cao, phân nhánh nhiều từ gốc chính bởi thế nó thường được trồng thành từng bụi ở sân vườn, công viên, không viên trường học, nhà hàng, khách sạn…để tạo nét đẹp trang trí, tô điểm cảnh quan.

  Những chùm hoa đẹp tạo nên một vẻ nên thơ, thuần khiết, màu tím thủy chung xen lẫn với màu trắng tinh khôi làm cho con người ta khi ngắm nhìn phải trầm trồ khen ngợi, giảm bớt căng thẳng, mệt nhọc.

  Không những thế với hương thơm nồng nàn, quyến rũ thoang thoảng trong làn gió làm cho con người ta trở nên ngây ngất, đê mê.

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

  Cây được trồng bằng phương pháp giâm chiết cành là chủ yếu, những cành giâm phải được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn, khỏe, phát triển tốt và không có sâu bệnh, bởi thế người ta thường chọn cành nhài nhật khỏa mạnh, không có sâu bệnh, bụ bẫm đã ra hoa rồi thì cành tốt.

  Cây thường bị những bệnh như rệp chút hút kiến cho lá cây hay bị vàng úa, rụng, mất sức sống. vì thế nếu có hiện tượng như vậy cần phải phun thuốc định kỳ cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Dưa Hấu Trong Chậu Thông Minh
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dưa Hấu Trong Chậu Tại Nhà Cực Dễ Dàng
 • Cây Cần Thăng Bonsai Hợp Mệnh Gì, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hoàng Anh Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc Trong Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Nhài Trắng Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Khế Ngọt Trong Chậu Cảnh
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Nở Hoa To, Đẹp Vào Đúng Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý
 • Hướng Dẫn Trồng, Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Quất Cảnh Trồng Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Trong Nhà
 • Cây hoa nhài có thể trồng quanh năm bởi kỹ thuật trồng cây này khá đơn giản. Tuy nhiên, với các tỉnh phía Bắc, thời vụ tốt nhất nên kéo dài từ tháng 2-4; người dân các tỉnh phía Nam nên trồng loài hoa này vào trước và sau mùa mưa. Đất trồng cần được làm kỹ, nhặt sạch cỏ dại, sỏi đá, tránh úng ngập.

  Hoa nhài có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản

  Người trồng có thể xẻ mương lên liếp cao, liếp rộng 5-7m, mương rộng 2-2,5m (tùy theo đất cao hay thấp). Trên liếp, người dân nên đắp mô theo chiều ngang, mỗi mô rộng 1m, cao 30cm, rãnh rộng 30cm. Mỗi mô chỉ nên trồng 1 hàng, các cây cách nhau 0,8-1m. Cách trồng cây là dùng cuốc đào hốc rộng 2 tấc, sâu 2 tấc, đặt bầu cây giống vào giữa, dùng phân lót và lấp đất kín xung quanh.

  Đầu tiên, người trồng cần cuốc hố, bón lót 1kg phân chuồng hoai mục + 0,3kg hỗn hợp lân và kali, sau đó trộn đều phân với đất trước khi trồng để tránh cho cây bị xót rễ. Nếu cây được trồng bằng cành chưa ra rễ, người trồng cần lấp đất sâu 10-15cm, trồng bằng gốc lấp kín phần cổ rễ, trồng bằng bầu cây thì lấp kín phần hom đã cắm vào bầu. Trồng xong tưới đẫm và thường xuyên tưới đủ ẩm cho nhài sinh trưởng, phát triển tốt.

  Khi cây đã bén rễ, hồi xanh, người chăm sóc cây nên pha nước phân chuồng + 3% đạm urê để tưới. Sau mỗi đợt thu hoa, cây cần được bón thúc thêm bằng phân chuồng hoai, phân đạm, và kali bằng cách xới cách gốc 15cm, bón phân, lấp đất và tưới nhẹ.

  Để hoa ra đúng mùa, to và nhiều, người dân nên áp dụng kỹ thuật trồng cây đúng cách

  Ngoài ra, người nông dân có thể phun thêm các loại phân bón qua lá để tăng năng suất và chất lượng hoa. Hàng năm, cây nên được đốn trẻ hoá vào tháng 11-12 bằng cách dùng dao, kéo sắc cắt toàn bộ thân cành cách gốc 15-20cm, tỉa bỏ bớt các cành già, cành khô, cành sâu bệnh, bón thúc, tưới nước đủ ẩm để cây tiếp tục cho hoa vụ tới.

  Phân bón : trên 1000m² đất cần bón lót 400 – 500kg phân chuồng mục, 50kg Super lân, 100 – 150 kg tro trấu (đã được ngâm kỹ qua một đêm để hết “chất độc”). Sau khi trồng 10 ngày, cây cần được bón “nhử” bằng cách hòa 3 – 4 muỗng canh phân Urê cho 1 bình tưới 8 – 10 lít, tưới vào gốc.

  Năm tháng đầu, mỗi tháng người trồng nên bón 1 lần phân, mỗi lần bón gồm 10kg urê với 10kg Super lân. Đồng thời, việc kết hợp với xáo, làm cỏ, vun nhẹ gốc, ngắt bỏ những bông ra sớm sẽ giúp cho việc tập trung dinh dưỡng nuôi cây. Từ tháng thứ 6 trở đi, cây sẽ cho thu hái, từ lúc này, người chăm cây cần định kỳ rải bón phân mỗi tháng một lần, mỗi lần 10kg urê, 20 kg NPK (loại 16-16-8).

  Một số công dụng từ hoa nhài

  Hoa nhài màu trắng có rất nhiều chủng loại và có thêm một số loại hoa màu vàng. Người ta cho rằng hoa nhài có nguồn gốc từ dãy núi Himalayas Trung Quốc. Tại Ấn Độ, hoa nhài được xem là loài hoa của bóng đêm vì mùi hương quyến rũ của nó thường tỏa ra vào ban đêm.

  Hoa nhài được biểu tượng là niềm hạnh phúc

  Tại Trung Quốc, loài hoa này được xem là biểu tượng của sự ngọt ngào và xinh đẹp. Hoa nhài còn là biểu tượng của một sự ảnh hưởng sâu sắc, sự quyến rũ và niềm hạnh phúc. Vì vậy, chúng thường được đặt tại các lễ cưới.

  Loài hoa này có nhiều công dụng khác nhau

  Loài hoa này có công dụng làm đẹp da cho phái đẹp bằng cách nghiền nát hoa tươi, vắt lấy nước, trộn vào lòng trắng trứng gà, đắp hỗn hợp này lên da 15 phút rồi rửa sạch. Hoa nhài cũng có thể dùng để pha trà. Người pha trà cần chọn hoa nở, cho vào cốc nước nóng khoảng 15-30 phút hoặc cho thêm hoa vào cốc nước chè xanh còn nóng và thưởng thức.

  Nên đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chùm Ngây Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Diễn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Đa Dạng Sắc Màu
 • Nghệ Thuật Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Đà Nẵng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Bách Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Cát Tường
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hoa Diễm Châu Nở Hoa Quanh Năm
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Diễm Châu Trồng Chậu
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Diễm Châu Nở Hoa Rực Rỡ
 • Bán Cây Hoa Diễm Châu Ii Hoa Diễm Châu Đỏ, Trắng, Hồng
 • Kỹ thuật trồng cây hoa bách nhật không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố về đất, ánh sáng là cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

  Kỹ thuật trồng hoa bách nhật

  Cây hoa bách nhật trồng vườn

  Cây hoa bách nhật hay còn gọi là cây cúc pha lên, cúc nút áo,….. chúng có 2 màu chủ yếu là màu tím và màu trắng, bên cạnh đó còn có màu hồng, đỏ đậm cho người trồng hoa có thâm sự lựa chọn.

  Hoa cúc bách nhật là cây thân thảo, với chiều cao khoảng 30 đến 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, và thân phân đốt, khi cây non sẽ màu xanh và chuyên thành màu nâu tím khi thân già.

  Về kỹ thuật trồng cây hoa bách nhật khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Bởi cây thuộc giống cây hoa cảnh khá dễ sống, không quá kém chọn đất, không cần nhiều chất dinh dưỡng. Mà cây ưa nắng, đó cũng là lý do vì sao cây có thể mọc hoang dại ở cả những vách núi đá.

  Để trồng cây hoa bách nhật này, người ta thường sử dụng hạt để nhân giống cây. Hạt của cây được gieo trực tiếp xuống mặt đất và tưới ẩm để hạt có thể nhanh chóng nảy mầm. Sau khoảng thời gieo hạt từ 4 đến 5 ngày lúc này cây bắt đầu mọc mầm và phát triển những chiếc lá đầu tiên.

  Với những cây con từ 20 đến 25 ngày, bạn trồng cây với mật độ khoảng 40 đến 50 cm 1 cây, vì cây hoa cảnh này có tán cây khá lớn. Và theo dõi cây trồng khoảng 1 tháng sau đó đem cây trồng tại những nơi mong muốn. Khi này chuẩn bị đất trồng với đất Akadama hạt nhỏ và một nửa đất mùn, sau đó bón phân để cây có thêm dinh dưỡng.

  Hoa bách nhật ưa nắng

  Cách chăm sóc cây hoa cúc bách nhật

  Đây là cây hoa cảnh không có khả năng chịu khô hạn, nên chúng cần thường xuyên được tưới ẩm, nhất là khi vào mua nắng nóng bạn nên che rễ cây bằng đất mùn. Nhưng cũng không phải là cây chịu úng tốt, nên cần đảm bảo nước thoát nước tốt.

  Trong trường hợp lá cây phát triển không tốt bạn nên bón phân cho cây, nhưng bón trước khi cây ra hoa khoảng thời gian dài, vì nếu bón nhiều phân cây sẽ nở hoa không đẹp.

  Cây thường mắc một số sâu bệnh như rệp muội, sâu xanh, sâu khoang hoặc các bệnh truyền nhiễm do nấm….. Cần sử dụng các loại thuốc phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn thì có liên hệ với Caycanh4mua để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn trong quá trình chăm sóc được tốt hơn. Bên cạnh đó tại Cây Cảnh 4 Mùa cũng luôn cung cấp giống cây trồng chất lượng cho người yêu thích trồng cây hoa bách nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Bách Nhật: Nguồn Gốc, Đặc Tính Và Ý Nghĩa Hoa
 • Trọn Bộ Sản Phẩm Trồng Và Chăm Sóc Hạt Giống Hoa Cúc Bách Nhật
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Cúc Bách Nhật
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Bách Nhật Trên Sân Thượng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Trồng Trên Ban Công
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100