Cách Chăm Sóc Hoa Son Môi

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Cây Tùng La Hán Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Chăm Sóc Cây Hoa Trạng Nguyên
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Trạng Nguyên
 • Toàn Tập: Cách Chăm Sóc Cây Hoa Trạng Nguyên
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Cây Trường Sinh Để Bàn
 • Cách chăm sóc hoa son môi

  Hoa son môi là loài hoa đẹp có hình thỏi son như môi son thiếu nữ. Hoa son môi có tên khoa học là Aeschynanthus radicans có nguồn gốc từ Malaysia.

  Hoa son môi là loài hoa đẹp có thân thảo buông rủ, thường có 2 loại là son môi bông lớn giống hình thỏi son (gồm hoa son môi lá xoắn và son môi lá liếu) và son môi bông bé nhưng phổ biến nhất là loại son môi bông lớn lá liễu và son môi bông bé.

  Cây thường được trồng trong chậu treo, có lỗ thoát nước và kích thước phụ thuộc vào độ lớn của cây son môi định trồng.

  Yêu cầu khi chăm sóc hoa son môi:

  – Yêu cầu về đất trồng: Cây hoa son môi phát triển tốt trong môi trường đất rừng ẩm ướt và thông thoáng, do đó đất trồng tốt nhất là hỗn hợp gồm đất thịt và các chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu… có thể lót xỉ than hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng thêm sự thoát nước cho cây.

  – Yêu cầu về ánh sáng: Chọn một chỗ cạnh cửa sổ phía nam hoặc phía tây để đặt chậu treo hoa son môi là thích hợp nhất bởi cây không cần ánh nắng mặt trời trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo có ánh nắng gián tiếp.

  – Yêu cầu về nhiệt độ: Giữ nhiệt độ phòng vào khoang 25 – 30 độ để cây phát triển và ra hoa, không treo cây hoa son môi gần lò sưởi hoặc điều hòa không khí, cửa ra vào.

  – Yêu cầu về lượng nước tưới: Chế độ tưới nước 1 lần/ngày và tưới đẫm cho cây son môi vào buổi sáng, buổi chiều nếu đất quá khô mới phải tưới bổ sung.

  – Yêu cầu về lượng phân bón: Chế độ bón phân định kỳ thường là 15 ngày đối với cây hoa, cây cảnh trồng chậu và nên sử dụng các loại phân bón (phân chuồng đã qua xử lý) hoặc các phân vi đa lượng mà cây dễ tiêu hóa. Vào mùa ra hoa, có thể sở dụng phân bón thúc để khuyến khích sự phát triển của cây.

  Lưu ý khi thay chậu cây hoa son môi:

  Để cây son môi phát triển tố có thể chuyển sang chậu trồng cây lớn hơn để cho rễ phát triển tốt, tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

  – Chọn chậu trồng cây lớn hơn chậu cũ 5 – 10cm và đảm bảo có lỗ thoát nước ở phía dưới.

  – Đổ một lớp hỗn hơp xỉ than hoặc đá vụn ở phía dưới chậu mới.

  – Dùng kéo sắc để cắt bỏ rễ thừa mọc ra từ khối lượng rễ chính.

  – Tưới đẫm nước vào chậu cây son mới và để ở nơi râm mát.

  Nếu biết cách chăm sóc thì rất dễ dàng để có được một chậu hoa son môi đẹp trang trí nhà cửa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Sung Ra Quả Đúng Tết
 • Phương Pháp Để Chăm Sóc Cây Quất Cảnh Trưng Tết
 • Bán Cây Hoa Phong Lữ Thảo Tại Hà Nội
 • Kỹ Thuật Trông Cây Phú Quý
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phú Quý
 • Cây Lan Son Môi Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phong Lá Đỏ Và Cách Trồng Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • Trồng, Mua Bán Cung Cấp Giống Cây Phong Lá Đỏ, Tại Việt Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phúc Bồn Tử
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng ( Tùng La Hán )
 • Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Cây Lan Son Môi Đà Lạt là loại cây dây leo nhiệt đới, cây lan son môi đà lạt có màu đỏ rực, tựa son môi của nàng thiếu nữ, cây lan son môi buông rũ mềm mại. Cây giúp tô điểm màu sắc cho cuộc sống thêm phần thú vị hơn. Cây có màu sắc tươi tắn, hình dạng độc đáo sẻ là món vô cùng ấn tượng và ý nghĩa dành tặng bạn bè, gia đình, người thân vào những dịp lễ, tết.

  • Cây lan son môi đà lạt có màu đỏ tươi cuống màu sẫm, hình dáng như thỏi son môi, lá có màu xanh, hình mũi mác, mọc đối xứng với nhau.

  2. Ứng dụng cây lan son môi đà lạt

   Cây lan son môi trồng vào chậu treo, cây thích hợp trồng nơi có nhiều bóng râm như: văn phòng, spa, nhà hàng. Với màu hoa đỏ rực nổi bật, tô điểm cho không gian thêm sự trẻ trung, năng động, màu sắc.

   Cây lan son môi đà lạt còn được ứng dụng treo trong nhà, cửa sổ.

   Ý nghĩa: Cây lan son môi đà lạt tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu. Là món quà ý nghĩa gửi tặng cho người thân yêu, thể hiện tình yêu, tình bạn, vĩnh cửu mà bạn muốn gửi gắm.

  3.Cách trồng và chăm sóc cây lan son môi đà lạt

   Yêu cầu về đất: Cây lan son môi đà lạt phát triển tốt trong môi trường đất rừng ẩm ướt, thông thoáng, do đó đất trồng tốt nhất là hỗn hợp gồm và các chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu. Có thể lót xỉ than hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng thêm sự thoát nước cho cây.

  • Ánh sáng và nhiệt độ: Cây lan son môi đà lạt ưa sáng nhưng phải đảm bảo rằng đặt cây nơi nắng không quá gắt, cây phát triển tốt khi đặt ở những nơi râm mát, có mái che.
  • Chậu trồng: Cây có thể dùng nhiều loại chậu treo khách nhau Như: chậu nhựa tròn treo ban công, chậu đất nung, vỏ trái dừa.

  nơi cung cấp cây lan soi môi đà lạt uy tín chất lượng, Sài Gòn Hoa là nơi cung cấp cho quý khách hàng những loại cây đẹp đi đôi với chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, vui vẻ sẽ phục vụ quý khách hàng tận tình khi quý khách hàng mua cây tại sài gòn hoa.

  ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

  Email: [email protected]/ [email protected]

  Website: https://saigonhoa.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

  Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lan Hồ Điệp
 • Chăm Sóc Cây Lan Hồ Điệp Sau Tết
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Ghép
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Trước, Sau Tết Và Cách Xử Lý Khi Mai Suy, Ít Nụ
 • Hoa Son Môi Trồng Ban Công Tuyệt Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thiết Mộc Lan Như Thế Nào ?
 • Cây Thiết Mộc Lan Trong Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Cách Chăm Sóc Và Ý Nghĩa Cây Thiết Mộc Lan
 • Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan
 • Chi Cục Trồng Trọt Và Bảo Vệ Thực Vật Lâm Đồng
 • Hoa son môi là gì?

  Hoa son môi là một loại hoa thuộc dòng cây dây leo nhiệt đới ẩm, cây thường mọc buông và rủ xuống, hoa son môi có tên khoa học là Aeschynanthus lobbiana thuộc họ Gesneriaceae, cây hoa son môi có nguồn gốc ở Châu Á, Cây hoa son môi có lá màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác thường mọc đối xứng nhau.

  Đặc điểm cơ bản của cây hoa son môi

  Đặc điểm hình thái của hoa son môi

  Thân: thuộc loại dây leo nhiệt đới , thân mền buông rũ xuống

  Tán: từ 5 – 10cm

  Lá: có màu xanh hình trứng, mọc đối xứng nhau

  Hoa : nở rất đẹp hình dáng như thỏi son.

  Đặc điểm sinh lý, sinh thái của hoa son môi

  Thuộc loài hoa ưa sáng, nhưng không để ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào cây.

  Tốc độ sinh trưởng: nhanh

  Phù hợp với: nơi có ánh sáng hoặc bóng râm có độ ẩm cao.

  Ý nghĩa cây hoa son môi

  Mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu.

  Mang lại niềm vui, sự thư giãn cho người sử dụng

  Hoa son môi thương được sử dụng cho các chậu treo ban công, đặc biệt hoa này dễ trồng, dễ chăm sóc, cần tưới nước đều cho cây là bạn đã có một chậu hoa đẹp để ngắm mỗi khí đi làm căng thẳng về.

  Cách trồng và chăm sóc hoa son môi

  Yêu cầu về đất trồng

  Cây hoa son môi phát triển tốt trong môi trường đất rừng ẩm ướt và thông thoáng, do đó đất trồng tốt nhất là hỗn hợp gồm đất thịt và các chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu… có thể lót xỉ than hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng thêm sự thoát nước cho cây.

  Ánh sáng và nhiệt độ

  Chọn một chỗ cạnh cửa sổ phía Nam hoặc phía Tây để đặt chậu treo hoa son môi là thích hợp nhất bởi cây không cần ánh nắng mặt trời trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo có ánh nắng gián tiếp. Giữ nhiệt độ phòng vào khoang 25 – 30 độ để cây phát triển và ra hoa, không treo cây hoa son môi gần lò sưởi hoặc điều hòa không khí, cửa ra vào.

  Chọn chậu treo cây son môi

  Trồng cây son môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh lan định trồng.

  Kỹ thuật trồng cây son môi

  Cây son môi cần ánh sáng mặt trời đã được che bớt và cần độ ẩm đầy đủ. Có thể trồng cây lan son môi bằng cách cắt các đoạn trích và ngâm trong nước. Cây thích hợp trồng nơi có nhiều bóng râm: văn phòng, spa, nhà hàng, trong nhà…

  Trồng cây son môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh cây định trồng.

  Trước khi tiến hành kỹ thuật trồng cây son môi, đem than gỗ ngâm nước một ngày, vớt ra để ráo rồi đập thành cục nhỏ kích thước 3-5cm. Xếp cục lớn dưới đáy chậu, cục nhỏ ở trên. Nhớ để mặt trên của lớp than cách mép chậu 2-3cm. Sau đó dùng cây kẽm làm cây đỡ, uốn gắn cây kẽm vào mép chậu, đặt cây son môi lên mặt lớp than, cột thân cây son môi vào cây kẽm để cây son môi không bị đổ ngã.

  Khi trồng cây son môi cần nhớ đặt nhánh cây ở gần mép chậu, xoay hướng mọc của cây son môi con vào giữa để sau này cây con mọc dần về phía giữa chậu tạo sự cân đối sau này. Để giữ ẩm nên phủ một lớp mỏng xơ dừa lên trên lớp than.

  Kỹ thuật chăm sóc cây son môi chuẩn nhất

  Cây son môi sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở những nơi râm mát, có độ ẩm cao. Cần thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết.

  Đặc biệt, sau khi trồng xong, nên đưa chậu cây son môi vào chỗ mát, ẩm cao, tưới nước, có thể phun phân bón lá: Atonic, Bayfolan, Grow more (loại 30-10-10) và thuốc kích thích ra rễ Rootone. Khi thấy cây son môi ra rễ non thì đưa dần chậu lan ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn.

  Khi đưa cây son môi ra ánh nắng nhưng phải đảm bảo rằng nắng không quá gắt, nếu không cây son môi sẽ chết. Nhất thiết phải tưới nước sạch cho cây hàng ngày là một trong những yếu tố kích thích cho cây son môi mọc hoa nhanh nhưng lưu ý không nên chăm bón bằng quá nhiều các loại phân bón khiến cây ngộ độc dẫn đến tình trạng cây không tươi tốt mà trở nên héo úa và chết.

  Kỹ thuật nhân giống cây son môi

  Trước khi nhổ cây son môi ra khỏi chậu phải tưới đẫm nước (hoặc ngâm cả chậu vào trong nước), đến khi rễ mềm thì đặt chậu nằm ngang, nắm chặt phần gốc kéo mạnh để cả bụi lan tụt ra khỏi chậu. Nếu rễ bám chặt quá thì dùng mũi dao sắc, nhọn khoanh nhẹ một vòng xung quanh mép chậu để cắt đứt những rễ bám chắc vào thành chậu.

  Sau khi lấy bụi lan ra khỏi chậu, rửa sạch gốc rễ để loại bỏ chất trồng cũ, cắt bỏ rễ già đã bị khô chết, giữ lại rễ còn tốt và cắt ngắn chỉ để dài 5-6cm. Dùng dao sắc hơ qua ngọn lửa hoặc lau bằng cồn 900, cắt tách mỗi bụi ra thành nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh có hai đến ba thân và hai đến ba mắt mầm ngủ, dùng vôi bôi vào chỗ vết cắt để vết cắt không bị hư thối. Sau đó dùng các bụi mới tách ra để trồng.

  Cũng có thể nhân giống cây cây son môi bằng cách cắt một đoạn cành và ngâm vào trong nước hoặc dung dịch ra rễ. Sau khi cành ra nhiều rễ thì mang đi trồng.

  Lưu ý khi thay chậu cây hoa son môi

  Để cây son môi phát triển tố có thể chuyển sang chậu trồng cây lớn hơn để cho rễ phát triển tốt, tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau: Chọn chậu trồng cây lớn hơn chậu cũ 5 – 10cm và đảm bảo có lỗ thoát nước ở phía dưới. Đổ một lớp hỗn hợp xỉ thân hoặc đá vụn ở phía dưới chậu mới. Sau đó đùng kéo sắc để cắt bỏ rễ thừa mọc ra từ khối lượng rễ chính. Tưới đẫm nước vào chậu cây son mới và để ở nơi râm mát.

  Cây son môi là loài hoa trang trí nội thất xuất sắc và hoàn hảo cho các giỏ treo. Hoa nở rất đẹp, như một thỏi son màu đỏ, lâu tàn. Nếu thực hiện đúng các bước kỹ thuật trồng cây son môi như trên chắc chắn chậu treo lan son môi này sẽ là điểm nhấn quyến rũ cho căn nhà của bạn thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Quất Ra Quả Ngày Tết Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thử Sức Trồng Giống Cây Phong Lá Đỏ Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ Tại Nhà Đơn Giản
 • Vườn Cây Thuốc Phiện: Các Loại Và Giống Với Mô Tả, Cách Trồng, Phát Triển Và Chăm Sóc Trên Bãi Đất Trống
 • Lan Hồ Điệp Cách Trồng Và Chăm Sóc Kinh Nghiệm Chăm Cây
 • Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Son Dưỡng Nivea Giúp Bạn Tự Tin Với Làn Môi Của Mình
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị Các Bệnh Trên Hoa Lan
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Cách Chăm Sóc Hoa Lan Như Thế Nào
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trầm Tím
 • Phát hiện hàng giả, bạn trả hàng và nhận thêm 110% giá trị.

  Giao hàng miễn phí Hồ Chí Minh, Hà Nội từ 90K (tỉnh thành khác 249K).

  Đổi trả trong 14 ngày.

  (Đã bao gồm VAT)

  Giá hãng: 87,000 ₫ – Tiết kiệm: 35,000 ₫(-40%)

  Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry – 3.6g

  Da môi mỏng hơn da tay gấp 5lần, do đó môi rất dễ bị tác đông của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khách quan ngoài môi trườngĐiều đó lý giải vì sao môi đặc biệt dễ bị tổn thương bởi vì da quá mỏng . Mục đích chính của son dưỡng môi là cung cấp dưỡng chất trên bề mặt môi để giữ độ ẩm môi và bảo vệ chúng khỏi tiếp xúc với bên ngoài. Không khí khô, nhiệt độ lạnh và gió tất cả đều có tác dụng làm khô trên da. Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry – một sản phẩm dưỡng môi mới toanh đến từ đất nước Ba Lan xinh đẹp sẽ là một “vũ khí” lợi hại cho các cô nàng trong quá trình chăm sóc làn môi.

  Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry Fresh Fruit có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên vô cùng lành tính cho môi, sản phẩm đặc biệt phù hợp với những bờ môi khô ráp, nứt nẻ. Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry Fresh Fruit hiện đã được bán tại Hasaki.

  Công dụng:

  – Loại bỏ các vết nứt nẻ cho vùng môi.

  – Giúp môi căng mọng và mềm mại.

  Bảo quản:

  – Đậy nắp lại sau khi sử dụng.

  – Bảo quản để nơi xa tầm tay trẻ em.

  – Không đặt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, hay những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

  Trọng lượng: 3,6g

  Thương hiệu: Fresh Juice

  Xuất xứ: Ba Lan

  Barcode

  5901845501095

  Thương Hiệu

  Fresh Juice

  Xuất xứ thương hiệu

  Ba Lan

  Nơi sản xuất

  Poland

  Đặc Tính

  Ngày Và Đêm

  – Dùng hàng ngày, đặc biệt với môi bị khô nứt nẻ.

  Những lưu ý khi sử dụng:

  – Trong quá trình sử dụng nếu thấy da có các biểu hiện khác thường như: xuất hiện các vết đỏ, ngứa, hay bị kích ứng thì phải ngưng sử dụng ngay và hỏi ý kiến tư vấn từ chuyên gia da liễu.

  – Không thoa lên các vùng da bị viêm, bị chàm bội nhiễm hay các vùng da bị thương.

  Sản phẩm mua cùng Gel Rửa Mặt Tạo Bọt La Roche-Posay Dành Cho Da Dầu, Nhạy Cảm 50ml

  Vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

  Xin lỗi Quý khách, trong thời gian này Hasaki chưa hỗ trợ giao các sản phẩm Tã, Bỉm, Sữa cho các khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh.

  Lý do: Hàng cồng kềnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Mùa Hè
 • Nhận Biết, Trồng Và Chăm Sóc Lan Cù Lao Minh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cù Lao Minh
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Hạc Đính Ra Hoa Đúng Tết
 • Chăm Sóc Lan Hạc Đính Ra Hoa Đúng Tết
 • Cách Nhân Giống Cây Lan Son Môi • Sài Gòn Hoa 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Nho Thân Gỗ Cho Quả Sai Từ Gốc Lên Ngọn
 • Cây Phúc Bồn Tử Được Bán Và Trồng Ở Xứ Nóng Đây
 • Mẹo Kích Thích Cho Cây Sung Ra Nhiều Trái
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Chuẩn Nhất Để Luôn Tươi Tốt Quanh Năm
 • Quy Trình Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị
 • Cây lan son môi chậu treo thường được dùng trồng trang trí quán cafe, nhà hàng, cửa sổ, giàn treo… Cây cho hoa đẹp như thỏi son môi của những cô gái. Hoa có màu đỏ tươi với cuống màu sẫm, hình dáng như ống son môi đúng với tên gọi của nó.

   

  Trước khi “nhổ” cây lan ra khỏi chậu  để đem đi trồng phải tưới đẫm nước (hoặc ngâm cả chậu vào trong nước), đến khi phần đất và rễ mềm thì đặt chậu nằm ngang, nắm chặt phần gốc kéo mạnh để cả bụi lan tụt ra khỏi chậu. Nếu rễ bám chặt quá thì dùng mũi dao nhọn khoanh nhẹ một vòng xung quanh mặt trong mép chậu để cắt đứt những rễ bám chắc vào thành chậu.

  Sau khi lấy bụi lan son môi  ra khỏi chậu, rửa sạch gốc rễ để loại bỏ đất trồng cũ, cắt bỏ hết phần rễ già đã bị khô chết, giữ lại rễ còn tốt và cắt ngắn chúng, chỉ để dài 5-6cm. Dùng dao cắt tách mỗi bụi ra thành nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh có hai đến ba thân và hai đến ba mắt mầm ngủ, dùng vôi bôi vào chỗ vết cắt để chỗ vết cắt không bị hư thối. Sau đó dùng các bụi mới tách ra để trồng.

  Phương pháp 2: Nhân giống bằng cách giâm cành trong nước

  Cũng có thể nhân giống cây Lan Son Môi bằng cách giâm cành

  Đầu tiên dùng dao hơ qua ngọn lửa hoặc lau bằng dung dịch cồn 90, tiếp theo cắt một đoạn cành và ngâm vào trong nước hoặc dung dịch ra rễ. Một thời gian sau  cành ra nhiều rễ thì mang đi trồng.

  Lưu ý: thời gian ra rễ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường và thân cây được ngâm trong nước hay dung dịch kích thích ra rễ

  Tiến hành trồng cây son môi sau khi nhân giống

  Trước khi trồng cây Lan Son Môi, đem than gỗ ngâm nước một ngày, vớt ra để ráo rồi đập thành cục nhỏ kích thước 3-5cm. Xếp cục lớn dưới đáy chậu, cục nhỏ ở trên. Nhớ để mặt trên của lớp than cách mép chậu 2-3cm. Dùng cây kẽm làm cây ty, uốn gắn cây ty vào mép chậu, đặt cây lan lên mặt lớp than, cột thân cây lan vào cây ty để cây lan không bị đổ ngã.

  Khi trồng nhớ đặt nhánh lan ở gần mép chậu, xoay hướng mọc của cây lan con vào giữa để sau này cây lan con mọc dần về phía giữa chậu, chậu lan sẽ cân đối. Để giữ ẩm nên phủ một lớp mỏng xơ dừa lên trên lớp than.

  Trồng cây Son Môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh lan định trồng.

  Cây lan Son Môi là cây ưa sáng, nhưng không ưa nắng. Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở những nơi râm mát, có độ ẩm cao. Cần thường xuyên tưới nước để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết cho cây ra hoa.

  Sau khi trồng xong, nên đưa chậu lan vào chỗ mát, ẩm cao, tưới nước, có thể phun phân bón lá: Atonic, Grow more (loại 30-10-10) và thuốc kích thích ra rễ Rootone. Khi thấy cây lan ra rễ non thì đưa dần chậu lan ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn.

  Để cây hoa lan son môi  ra ánh nắng nhưng phải đảm bảo rằng nắng không quá gắt, nếu không cây lan Son Môi sẽ chết. Tưới cho cây hằng ngày bằng nước sạch là cây sẽ mọc hoa.

  Sài Gòn Hoa

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Chậu Hoa Lan Hồ Điệp • Sài Gòn Hoa 2022
 • “bí Kíp” Chăm Sóc Bưởi Diễn Ra Hoa Nhiều, Đậu Quả Sai Lại Thơm Ngọt
 • Chăm Sóc Bưởi Ra Hoa Đúng Dịp Tết Đạt Năng Suất
 • Chăm Sóc Cây Lựu Bonsai
 • Giải Pháp Chống Rụng Quả Non Cho Táo, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo – Nano Bạc Super
 • Cách Nhân Giống Và Chăm Sóc Hoa Son Môi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Son Môi, Hoa Đẹp, Hoa Treo Tường, Hoa, Hoa Ý Nghĩa
 • Cây Sứ Đại Và Cách Chăm Sóc Cây Tươi Tốt, Nhiều Hoa
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Sứ Đại Luôn Xanh Tốt?
 • Cây Vối Và Tác Dụng Của Lá Vối Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Vàng Lá Đúng Cách
 • Cách nhân giống và chăm sóc hoa son môi

  Cây hoa son môi thuộc loại cây thân thảo buông rủ, lâu năm, chiều dài khoảng từ 20 – 80cm. Lá son môi có nhiều dạng tùy theo giống như lá xoắn, lá liễu, lá tim. Lá chủ yếu màu xanh đậm, bóng, dầy, trông khá mọng nước.

  Hình dáng là có thể hình trứng hoặc hình mũi mác, mọc đối xứng. Thân cây mềm mại, giòn vô cùng dễ gãy. Hoa son môi có hình ống, thùy dưới thì dài hơn thùy trên. Cuống hoa màu sẫm, trông hình dáng rất giống một thỏi son. Son môi có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ từ đỏ, hồng, vàng….

  Hoa son môi mọc chủ yếu ở đầu ngọn và nách lá. Cây lại phân nhiều cành nhánh nên son môi rất sai hoa. Hơn nữa những thỏi son chen chúc nhau khoe sắc làm chậu hoa trở nên vô cùng thu hút. Không chỉ đẹp mà hoa son môi còn khá lâu tàn, ít nhất phải được khoảng 10 ngày.

  Ý nghĩa

  Với hình dáng buông rủ mềm mại của son môi sẽ rất thích hợp trồng trong chậu treo trưng ở ban công, hiên nhà, quán cà phê, nhà hàng, ….Một vẻ đẹp thướt tha pha chút lãng mạn cho không gian khi em nó xuất hiện.

  Son môi chịu bóng bán phần nên được lựa chọn vào slot cây nội thất có hoa hiếm hoi. Nên trưng cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng khuếch tán chiếu vào như cửa sổ, cửa kính… để tăng thêm độ đẹp

  Cây hoa son môi còn được trồng vào chậu và treo lên trên những chiếc đôn sắt mỹ thuật bày ở phòng khách vô cùng đẹp mắt. Sắc hoa rực rỡ như sự đón tiếp nồng nhiệt của chủ nhà với khách quý.

  Cây hoa son môi có sắc màu tươi tắn có ý nghĩa vô cùng quan trọng như thể hiện tấm lòng son sắt, thủy chung, sự vĩnh cửu trong tình yêu, tình bạn. Với hình dáng đẹp và ý nghĩa sâu sắc, cây hoa son môi rất được ưa chuộng làm món quà giàu ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu.

  Người ta còn trồng son môi phối hợp với một số cây khác tạo thành chậu hoa tổ hợp duyên dáng cho không gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Tía Tô Cảnh: Công Dụng, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Trồng, Nhân Giống
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ Đẹp Tuyệt Vời
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bí Ngô Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Mai Sau Tết
 • Cây Lan Sò Chậu Treo
 • Chậu Cây Giống Hoa Lan Son Môi Đỏ Kèm Chậu Treo Như Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Lan Từ Nuôi Cấy Mô
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Lan Cấy Mô
 • Kĩ Thuật Trồng Lan Đai Châu (Ngọc Điểm Hoặc Nghinh Xuân)
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch Nở Hoa Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lan Quân Tử Mang Phú Quý Đến Cho Gia Chủ
 • Cây son môi hay còn gọi là kim ngư, cây môi Son, lan môi son, lan son môi, cây hoa son môi. Cây son môi là một loại dây leo nhiệt đới ẩm, cây mọc buông rũ và ra hoa dài. Hoa son môi hình ống với các thùy trên ngắn hơn thùy dưới. Hoa có màu đỏ tươi với cuống màu sẫm, hình dáng như thỏi son môi của các cô gái. Mặc dù cây son môi có đặc điểm là hương hơi nồng nhưng hình dáng và sắc hoa độc đáo nên nhìn rất ấn tượng để làm món quà tặng ý nghĩa mọi người dành cho nhau trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Vậy làm thế nào để có kỹ thuật trồng cây son môi và cách chăm sóc cho hoa nở như ý muốn trong dịp Tết là điều ai cũng mong muốn khi sở hữu chậu cây này. Cây hoa son môi phát triển tốt trong môi trường đất rừng ẩm ướt và thông thoáng, do đó đất trồng tốt nhất là hỗn hợp gồm đất thịt và các chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu… có thể lót xỉ than hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng thêm sự thoát nước cho cây. Chọn một chỗ cạnh cửa sổ phía Nam hoặc phía Tây để đặt chậu treo hoa son môi là thích hợp nhất bởi cây không cần ánh nắng mặt trời trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo có ánh nắng gián tiếp. Giữ nhiệt độ phòng vào khoang 25 – 30 độ để cây phát triển và ra hoa, không treo cây hoa son môi gần lò sưởi hoặc điều hòa không khí, cửa ra vào. Trồng cây son môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh lan định trồng. Cây son môi cần ánh sáng mặt trời đã được che bớt và cần độ ẩm đầy đủ. Có thể trồng cây lan son môi bằng cách cắt các đoạn trích và ngâm trong nước. Cây thích hợp trồng nơi có nhiều bóng râm: văn phòng, spa, nhà hàng, trong nhà… Trồng cây son môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh cây định trồng. Trước khi tiến hành kỹ thuật trồng cây son môi, đem than gỗ ngâm nước một ngày, vớt ra để ráo rồi đập thành cục nhỏ kích thước 3-5cm. Xếp cục lớn dưới đáy chậu, cục nhỏ ở trên. Nhớ để mặt trên của lớp than cách mép chậu 2-3cm. Sau đó dùng cây kẽm làm cây đỡ, uốn gắn cây kẽm vào mép chậu, đặt cây son môi lên mặt lớp than, cột thân cây son môi vào cây kẽm để cây son môi không bị đổ ngã. Khi trồng cây son môi cần nhớ đặt nhánh cây ở gần mép chậu, xoay hướng mọc của cây son môi con vào giữa để sau này cây con mọc dần về phía giữa chậu tạo sự cân đối sau này. Để giữ ẩm nên phủ một lớp mỏng xơ dừa lên trên lớp than. Cây son môi sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở những nơi râm mát, có độ ẩm cao. Cần thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết. Đặc biệt, sau khi trồng xong, nên đưa chậu cây son môi vào chỗ mát, ẩm cao, tưới nước, có thể phun phân bón lá: Atonic, Bayfolan, Grow more (loại 30-10-10) và thuốc kích thích ra rễ Rootone. Khi thấy cây son môi ra rễ non thì đưa dần chậu lan ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn. Khi đưa cây son môi ra ánh nắng nhưng phải đảm bảo rằng nắng không quá gắt, nếu không cây son môi sẽ chết. Nhất thiết phải tưới nước sạch cho cây hàng ngày là một trong những yếu tố kích thích cho cây son môi mọc hoa nhanh nhưng lưu ý không nên chăm bón bằng quá nhiều các loại phân bón khiến cây ngộ độc dẫn đến tình trạng cây không tươi tốt mà trở nên héo úa và chết. Trước khi nhổ cây son môi ra khỏi chậu phải tưới đẫm nước (hoặc ngâm cả chậu vào trong nước), đến khi rễ mềm thì đặt chậu nằm ngang, nắm chặt phần gốc kéo mạnh để cả bụi lan tụt ra khỏi chậu. Nếu rễ bám chặt quá thì dùng mũi dao sắc, nhọn khoanh nhẹ một vòng xung quanh mép chậu để cắt đứt những rễ bám chắc vào thành chậu. Sau khi lấy bụi lan ra khỏi chậu, rửa sạch gốc rễ để loại bỏ chất trồng cũ, cắt bỏ rễ già đã bị khô chết, giữ lại rễ còn tốt và cắt ngắn chỉ để dài 5-6cm. Dùng dao sắc hơ qua ngọn lửa hoặc lau bằng cồn 900, cắt tách mỗi bụi ra thành nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh có hai đến ba thân và hai đến ba mắt mầm ngủ, dùng vôi bôi vào chỗ vết cắt để vết cắt không bị hư thối. Sau đó dùng các bụi mới tách ra để trồng. Cũng có thể nhân giống cây cây son môi bằng cách cắt một đoạn cành và ngâm vào trong nước hoặc dung dịch ra rễ. Sau khi cành ra nhiều rễ thì mang đi trồng. Để cây son môi phát triển tố có thể chuyển sang chậu trồng cây lớn hơn để cho rễ phát triển tốt, tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau: Chọn chậu trồng cây lớn hơn chậu cũ 5 – 10cm và đảm bảo có lỗ thoát nước ở phía dưới. Đổ một lớp hỗn hợp xỉ thân hoặc đá vụn ở phía dưới chậu mới. Sau đó đùng kéo sắc để cắt bỏ rễ thừa mọc ra từ khối lượng rễ chính. Tưới đẫm nước vào chậu cây son mới và để ở nơi râm mát. Cây son môi là loài hoa trang trí nội thất xuất sắc và hoàn hảo cho các giỏ treo. Hoa nở rất đẹp, như một thỏi son màu đỏ, lâu tàn. Nếu thực hiện đúng các bước kỹ thuật trồng cây son môi như trên chắc chắn chậu treo lan son môi này sẽ là điểm nhấn quyến rũ cho căn nhà của bạn thêm hương vị và màu sắc tươi mới trong những ngày Tết đến Xuân về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Anh Nông Dân Trồng Lan Rừng Vạn Người Mê
 • Nét Đẹp Hoa Lan Hoàng Thảo U Lồi
 • Địa Lan Hoàng Vũ, Hoa Lan Đẹp Và Giá Cả Tốt Nhất Thị Trường Việt Nam
 • Địa Lan Hoàng Vũ: Nhận Biết Và Cách Trồng Như Thế Nào Là Chuẩn?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hạc Vỹ
 • Hoa Son Môi – Hoa Chậu Treo Đẹp Cho Không Gian Nhà Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Trồng Đất Và Cây Vạn Lộc Thủy Sinh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Cải Ngọt Cho Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Cải Bẹ Xanh Của Những Nông Dân Làm Kinh Tế Giỏi
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cải Thìa
 • Cây Sứ Thái – Những Mẹo Chăm Sóc Để Hoa Nở Nhiều Và Đúng Tết
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hoa son môi hoa đẹp độc đáo, hoa dễ trồng và thường được trồng làm chậu treo trước nhà, cây có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc nên được nhiều người yêu hoa lựa chọn. Bài viết này sẽ giải thích một số điều bạn cần biết về hoa son môi.

  Hoa son môi hoa đẹp độc đáo cho ngôi nhà bạn

  Hoa son môi là cây hoa gì?

  Hoa son môi là một loại hoa thuộc dòng cây dây leo nhiệt đới ẩm, cây thường mọc buông và rủ xuống, hoa son môi  có tên khoa học là Aeschynanthus lobbiana thuộc họ Gesneriaceae, cây hoa son môi có nguồn gốc ở Châu Á, Cây hoa son môi có lá màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác thường mọc đối xứng nhau. Có hoa màu đỏ hình dáng giống 1 cây son môi của phụ nữ (tên gọi hoa son môi cũng từ đây).

  Đặc điểm nổi bật cây son môi

  Cây hoa son môi được biết đến với nhiều tên gọi lan son môi,Kim Ngư, lan môi son; tên tiếng Anh: Lipstick Plan, tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana. Cây lan son môi thuộc họ Tai voi –

  Gesneriaceae, xuất xứ từ châu Á nhiệt đới.

  Cây có nhiều loại được phân theo dáng lá hoặc màu hoa, kích thước hoa.

  Chậu hoa son môi trồng chậu treo tuyệt đẹp

  Son môi thuộc loại cây thân thảo buông rủ, sống lâu năm, chiều dài khoảng 20-80cm. Lá son môi có nhiều dạng theo giống: lá xoắn, lá liễu, lá tim. Lá son môi màu xanh đậm, bóng, dầy, trông mọng nước. Thân cây mềm mại, giòn dễ gãy, mọc đối xứng. Hoa son môi có hình ống, thùy dưới dài hơn thùy trên, cuống hoa màu sẫm, trông hình dáng rất giống thỏi son .Son môi có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ từ đỏ, hồng, vàng…. Hoa son môi mọc ở đầu ngọn và nách lá, cây lại nhiều cành nhánh nên son môi rất sai hoa, những thỏi son chen chúc đua nhau khoe sắc làm chậu hoa trở nên vô cùng thu hút. Không chỉ đẹp mà son môi còn khá lâu tàn, ít nhất được khoảng 10 ngày.

  Hoa Châu treo cho mọi không gian

  Ứng dụng và trang trí cây son môi

  Hình dáng buông rủ mềm mại của son môi thích hợp trồng trong chậu treo trưng ở ban công, hiên nhà, quán cà phê, nhà hàng, …. Đem đến vẻ đẹp thướt tha, lãng mạn cho không gian cây xuất hiện.

  Son môi chịu bóng bán phần nên còn được lựa chọn là loại cây nội thất có hoa hiếm hoi. Nên trưng son môi ở những vị trí có nhiều ánh sáng khuếch tán chiếu vào : cửa sổ, cửa kính…

  Cây hoa son môi còn được trồng vào chậu và trưng lên trên những chiếc đôn sắt mỹ thuật để ở phòng khách rất đẹp mắt. Sắc hoa rực rỡ như sự đón tiếp nồng nhiệt của chủ nhà.

  Cây hoa son môi có sắc màu tươi tắn có ý nghĩa thể hiện tấm lòng son sắt, thủy chung,sự vĩnh cửu trong tình yêu, tình bạn. Với hình dáng đẹp và ý nghĩa sâu sắc, cây hoa son môi được lựa chọn làm món quà giàu ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu.

  Người ta còn trồng son môi phối hợp với một số cây khác tạo thành chậu hoa tổ hợp duyên dáng.

  Cách trồng chăm sóc cây son môi

  Son môi thuộc loại cây ưa bóng nên có thể trồng trong nhà rất đẹp. Khi trồng chăm sóc son môi chúng ta cần chú ý:

  Ánh sáng: cây hoa son môi ưa ánh sáng bán phần, ưa sáng nhưng không chịu được nóng gay gắt nên mùa hè cần che nắng cho cây, tránh trưng trực tiếp ngoài trời. Nếu trồng lan son môi trong nhà thì vị trí thích hợp là gần cửa sổ hướng tây hoặc phía nam nơi có ánh sáng khuếch tán.

  Nhiệt độ: Son môi ưa mát, chịu nắng nóng và rét kém. Nhiệt độ phù hợp với cây là 18-26oC, cây sẽ lụi đi khi rét hoặc nắng quá. Không treo son môi dưới máy điều hòa.

  • Độ ẩm: son môi ưa ẩm trung bình.

  Đất trồng: nếu treo chậu son môi thì đất càng nhẹ càng tốt. Đất trồng phù hợp với loại cây này là đất thịt giàu mùn, bổ sung xơ dừa, trấu hun, trộn thêm xỉ than và lót ở đáy chậu để tăng khả năng thoát nước.

  Tưới nước: bộ rễ cây son môi khá nhạy cảm với độ ẩm, rễ và thân cây dễ bị thối nên cần tưới nước điều độ, vừa phải. Nên tưới đẫm vào buổi sáng khi thấy đất trên mặt chậu hơi khô. Bộ lá và hoa son môi nhiều nhưng thân khá mọng nước nên nhu cầu nước cũng vừa phải.

  • Bón phân:

  Đối với son môi nên bón phân định kỳ 15 ngày/ lần bằng các loại phân thông minh đa vi lượng để cây dễ tiêu hóa. Khi cây ra hoa nên bón tăng cường để hoa căng mọng và sắc hoa rực rỡ hơn.

  Nhân giống son môi bằng cách giâm cành.

  Mọi thông tin về hoa son môi vui lòng liên hệ 0987.920.090 hoặc 0919954053

  Một số chú ý khi trồng trang trí cây son môi

  Để bộ rễ phát triển, cây nhiều cành nhánh cần chuyển chậu lớn hơn khi cây trong giai đoạn phát triển. Khi chuyển chậu son môi cần chú ý:

  –  Đường kính chậu lớn hơn chậu cũ 5-10cm và có lỗ thoát nước.

  – Chống tắc lỗ thoát nước bằng cách dùng mảnh sành hoặc xỉ than, than hoa dưới đáy chậu.

  – Cắt bỏ rễ thừa bằng kéo sắc.

  –  Tránh làm vỡ bầu, sau trồng tưới đẫm nước và để chậu cây nơi râm mát, thoáng gió.

   

  Hoa son môi – Hoa chậu treo đẹp cho không gian nhà bạn

  3.5

  (70%)

  2

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Rau Dền Đỏ Tốt Tươi Quanh Năm Ăn Không Hết
 • Cây Phú Quý – Loài Cây Xuất Sắc Để Trồng Trong Nhà
 • Bảng Giá Chăm Sóc Cây Xanh Tại Nhà
 • Cây Lan Tim Chậu Treo
 • Cây Lan Tim – Cho Đôi Tim Yêu Không Rời
 • Hoa Son Môi, Hoa Đẹp, Hoa Treo Tường, Hoa, Hoa Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Sứ Đại Và Cách Chăm Sóc Cây Tươi Tốt, Nhiều Hoa
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Sứ Đại Luôn Xanh Tốt?
 • Cây Vối Và Tác Dụng Của Lá Vối Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Vàng Lá Đúng Cách
 • Cách Chăm Sóc Mai Chuẩn Bị Đón Tết
 • Mô tả

  Hoa Son Môi

  Tóm tắt

  Cây Son Môi là một loại dây leo nhiệt đới ẩm, cây mọc buông rũ và ra hoa dài, lá của cây Son Môi có màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác, mọc đối xứng. Hoa Son Môi hình ống với các thùy trên ngắn hơn thùy dưới. Hoa có màu đỏ tươi với cuống màu sẫm, hình dáng như ống Son Môi đúng với tên gọi.

  Tên gọi khác: Kim Ngư, cây Môi Son, lan Môi Son, lan Son Môi, cây Hoa Son Môi.

  Tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana

  Họ: Gesneriaceae(họ Tai voi)

  Nguồn gốc xuất xứ: châu Á nhiệt đới

  Ý nghĩa phong thủy:

  Hoa Son Môi mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu. Là món quà ý nghĩa gửi tặng cho người thân yêu của bạn, thay cho tình bạn, tình yêu vĩnh cửu mà bạn muốn gửi gắm.

  Công dụng:

  Cây lan Son Môi chậu treo thường được dùng trồng trang trí quán cafe, nhà hàng, cửa sổ, giàn treo… Cây cho hoa đẹp như thỏi Son Môi của những cô gái. Cây lan Son Môi chậu treo còn làm món quà tặng ý nghĩa mọi người dành cho nhau.

  Vị trí ứng dụng:

  Treo tường trang trí

  Đối tượng hay sử dụng nhất: Nhà ở, văn phòng, khách sạn, quán cà phê, tiệm Spa.

  Mã số cây:

  Chiều cao cây: 20-30cm

  Giá bán lẻ: 100-300k

  Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất

  Đặc điểm hình thái

  Thân: cây thân leo nhiệt đới ẩm

  Tán:.

  Lá: lá của cây Son Môi có màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác, mọc đối xứng

  Rễ : chùm

  Đặc điểm sinh lý, sinh thái

  Tốc độ sinh trưởng: Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở những nơi râm mát, có độ ẩm cao.

  Phù hợp với: môi trường đất.

  Đất trồng: Cây hoa Son Môi phát triển tốt trong môi trường đất rừng ẩm ướt và thông thoáng, do đó đất trồng tốt nhất là hỗn hợp gồm đất thịt và các chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu… có thể lót xỉ than hoặc than củi dưới đáy chậu để tăng thêm sự thoát nước cho cây.

  Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây: 0918.396.699 hoặc (04) 6683.5533

  Một số cây tương tự có thể bạn cũng thích như : Hoan Dừa Cạn, Hoa Đỗ Quyên

  Những lưu ý khi sử dụng cây hoa Son Môi:

  Nếu bạn thuê cây hoa Son Môi thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

  Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây hoa Son Môi cơ bản như sau:

  Không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng, mỗi tháng một lần nên mang chậu cây ra ngoài trời một tuần.

  Không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

  Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

  Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhân Giống Và Chăm Sóc Hoa Son Môi
 • Cây Tía Tô Cảnh: Công Dụng, Ý Nghĩa Và Kỹ Thuật Trồng, Nhân Giống
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ Đẹp Tuyệt Vời
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bí Ngô Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Mai Sau Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Son Môi Cho Hoa Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ghép Cây Sứ
 • Lạ Mắt Với Cây Tùng Trúc Đuôi Chồn Trước Sân Nhà !
 • Mua, Bán Cây Tùng Đuôi Chồn
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng Thơm
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Thủy Tùng Đầy Đủ Nhất
 • Ngày:05/03/2021 lúc 17:31PM

  Cây son môi hay còn gọi là cây môi son, lan son môi, lan môi son, kim ngưu… với danh pháp khoa học Aeschynanthus lobbiana. Cây son môi là cây ưa bóng bán phần, thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới châu Á.

  Cây son môi thuộc dòng cây dây leo, thân rũ dài khoảng 20cm – 30cm, thân mềm mại, lá xanh bóng, mọc đối xứng nhau, hình trứng nhọn ở đầu hoặc hình mũi mác.

  Hoa son môi có màu đỏ rực, hình ống, dáng hình độc đáo tựa một thỏi son môi, cùng với đó là hương thơm nồng nàn, say đắm. Chẳng những sắc hương đầy đủ, hoa son môi còn khá lâu phai, thường nở hơn 10 ngày mới tàn.

  Vì vậy, hoa son môi là một trong những loài hoa hoàn hảo cho một chậu treo, hay một loại cây nội thất, được rất nhiều người yêu chuộng bởi dáng hình đẹp lạ, hương sắc lâu phai, lại rất dễ nuôi trồng và ngoan hiền về khâu chăm sóc.

  Mang màu đỏ rực tựa như lửa cùng hương thơm ấm nồng tựa mật ngọt, hoa son môi mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt, thủy chung trong tình yêu, tình bạn.

  Bên cạnh đó, những bông hoa son môi nhỏ xinh, đỏ thắm trên nền lá xanh mướt sẽ giúp bạn thích thú, thư giãn khi ngắm nhìn chúng.

  Hoa son môi rất dễ trồng, bạn có thể tự trồng chúng ngay tại nhà để thưởng thức loài hoa đẹp lạ này.

  Hoa son môi có thể được trồng trong chậu hoa để bàn hay các loại chậu treo bằng nhiều chất liệu khác nhau như chậu nhựa, chậu đất nung, chậu gáo dừa… kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh cây son môi bạn dự định trồng.

  Cây son môi thường được trồng bằng cách giâm cành, hoặc bạn có thể mua cây giống hoa son môi tại các cửa hàng bán cây giống.

  Và cuối cùng bạn cần chuẩn bị đất trồng hoa son môi. Đất trồng hoa son môi cần đủ độ tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch mầm bệnh. Bạn có thể phối trộn theo công thức 3 : 3 phân trùn quế : 2 : 2 .

  Nhưng để tiện lợi, nhanh chóng, không cần phối trộn phức tạp, cầu kỳ, bạn nên dùng đất hữu cơ Sfarm chuyên cho hoa cây kiểng . Đây là dòng đất sạch hữu cơ trồng hoa, cây kiểng tiên tiến, đã được phối trộn đầy đủ dinh dưỡng nhất hiện nay.

  b. Cách giâm cành hoa son môi (chuẩn bị cây giống hoa son môi)

  Cây son môi thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, với cách làm vô cùng đơn giản là cắt một đoạn cành và ngâm vào trong nước hoặc dung dịch ra rễ. Sau khi cành ra nhiều rễ thì mang đi trồng.

  Bạn dùng dụng cụ cắt tỉa đã được khử trùng sạch, cắt tách mỗi bụi ra thành nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh có hai đến ba thân và hai đến ba mắt mầm ngủ.

  Tiếp theo ngâm vào chế phẩm kích rể , , kích rễ Bimix Super Root , … để kích thích ra rễ. Hàng ngày bạn thay dung dịch mới để tránh làm thối cành giâm, khi cành ra nhiều rễ thì mang đi trồng.

  Đầu tiên, bạn cho đất vào chậu trồng đã chuẩn bị sẵn, trải đều, đất mặt cách miệng chậu 3cm – 5cm. Sau đó đặt cành giâm hay cây con vào rồi lắp đất lại. Cuối cùng bạn đặt chậu ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Khi trồng bạn nhớ đặt cành giâm hoa son môi hay cây con ở gần mép chậu, xoay hướng mọc của cây con vào giữa để sau này cây con mọc dần về phía giữa chậu, chậu hoa sẽ cân đối.

  Để giữ ẩm cho đất, cho cây bạn có thể phủ lên trên bề mặt chậu một lớp mỏng mụn dừa, trấu hun, viên đất nung…

  4. Cách chăm sóc hoa son môi cho hoa quanh năm

  Cây son môi là cây ưa ánh sáng bán phần, ưa sáng, nhưng không chịu được nắng gay gắt. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở nơi râm mát, có độ ẩm trung bình.

  Ngoài ra, bạn cũng cần cho cây ra ánh nắng nhưng phải đảm bảo rằng nắng không quá gắt, nếu không cây son môi sẽ bị héo và có thể chết.

  Cây son môi ưa mát, chịu nắng nóng kém. Giữ nhiệt độ phòng khoảng 18 – 26 độ C, cây sẽ lụi đi khi quá nắng. Bên cạnh đó, bạn cũng không được treo chậu son môi dưới máy điều hòa hay gần nguồn nhiệt.

  Vì là cây ưa râm mát, rễ cây cũng khá nhạy cảm với độ ẩm, rễ và thân lại dễ bị thối nên cây son môi không cần quá nhiều nước, bạn chỉ cần tưới nước điều độ, vừa phải, khoảng 1 – 2 ngày/ lần.

  Sau khi trồng xong, bạn nên đặt chậu son môi vào chỗ mát, ẩm cao, và phun chế phẩm kích thích ra rễ như , kích rễ Bimix Super Root , …

  Khi thấy cây son môi đã phát triển ổn định thì bạn đưa dần chậu cây ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn.

  Khi cây đã trưởng thành, bước vào thời gian cây tập trung tích lũy dinh dưỡng chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa thì lúc này bạn nên điều chỉnh lại hàm lượng phân bón.

  Chủ yếu bổ sung các loại phân bón có hàm lượng lân và kali cao hơn như đầu trâu 701 , , , … kết hợp bổ sung các loại phân trung, vi lượng như … để hoa được to, đẹp, bền màu, chống rụng hoa, hoa lâu tàn. Việc bổ sung phân bón được thực hiện định kỳ 10 – 15 ngày/ lần.

  Để phòng ngừa nấm bệnh cho cây son môi bạn có thể sử dụng các loại thuốc như , , , … tiến hành phun thuốc định kỳ 10 – 15 ngày/ lần, hoặc tùy theo tình hình thời tiết, điều kiện chăm sóc mà có lịch phun phòng cho thích hợp.

  Ngoài phòng trừ nấm bệnh, bạn cũng cần chú ý quan sát và phát hiện kịp thời các đối tượng côn trùng gây hại như rệp sáp, rệp vảy, nhện đỏ… để có biện pháp phòng trị thích hợp với các loại thuốc như , dầu khoáng SK Enpray , …

  Sau khi trồng khoảng 1 năm, nếu bạn thấy cây đã phát triển quá lớn so với kích thước chậu, bạn có thể tiến hành thay chậu cho cây son môi.

  – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Sầu Riêng Hiệu Quả
 • Giống Cây Sưa Đỏ Lõi Đẹp
 • Gỗ Huỳnh Đàn Là Gì, Cách Nhận Biết Và Giá Trị Thực Tế
 • Cây Quýt Đường Và Những Lưu Ý Cơ Bản Trong Quy Trình Chăm Sóc
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Quýt Chua
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100