Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hoa Lan Que Vang Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Kỹ Thuật Ghép Mai – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

thao tác ghép mai phải nhanh và chính xác

Kỹ thuật ghép mai

Trước tiên phải có cây mai  nguyên liệu là cây mai rừng, mai tứ quý, mai vàng năm cánh hoặc mai sẻ v.v.v

Gốc to có đường kính  từ cổ tay  có hoành khoảng từ 25 – 40 cm,

Chiều cao từ 80 – 1m  theo  nhu cầu thị trường.

Những gốc to, cao từ 1m -2m trở lên thường  để  chỗ có tiền sảnh to như nhà hàng, khách sạn.

Chuẩn bị gốc ghép  cây phải được chăm sóc chu đáo, lá và cành xum sê , bộ rễ đầy đủ để sau khi ghép cây đủ sức để đưa nhựa lên nuôi cây.

Thao tác ghép phải nhanh và chính xác nếu không thì bo ghép sẽ bị khô và  hư khi chưa đến ngày tháo ra.

Có hai cách ghép

Ghép mắt  cây mai sau này đẹp, cắt gọn gàng cây mai và làm thoáng chỗ ghép mai để thuận tiên cho việc thao tác nhanh, mắt ghép là loại mai giống sạch bệnh, không bị nấm hồng, và gỉ sắt .

Dùng dao rạch ô nhỏ bên cây ghép, và  cũng rạch bên cành mai giống ô nhỏ hơn một chút để khi đặt vào vừa khít và thật nhanh, dùng dây ni long thật  mịn, quấn xung quanh mắt ghép không cho nước và ánh sáng lọt vào dễ làm thúi và khô mắt ghép.

Sau khi ghép phải ghi rõ ngày ghép, để sau này tính ngày mở ra, sau 10 ngày đến 15 ngày tháo dây ra, mắt ghép vẫn còn tươi thì xem như việc ghép thành công, thời gian tháo dây  vào buổi chiều mát,  buổi trưa quá nóng nên che bớt cho cây mai để  bo mai phát triển tốt hơn.

Ghép nêm (ghép đọt ) được ghép phổ biến ở Bến Tre

Cây mai được cắt tỉa hầu như còn lại một ít lá mai thôi. Cành chuẩn bị ghép cũng không quá già, cắt gần sát thân cây và dùng dao bổ vào, cành ghép không non quá và cũng không già quá, là những cành bánh tẻ có da bóng láng cắt và gọt mỏng hai bên hong đọt mai và cắm vào cành mai gốc ghép. Thao tác cũng phải nhanh để chống khô đọt mai ghép dùng bao ni long trùm kín phần mới ghép xong. Khoảng từ 10 đến 20 ngày mới  tháo bao ni long khi đọt mai vừa chớm bung tược, nên mở vào lúc chiều mát , tốt nhất nên che bớt nắng buổi trưa trách non mai non quá nó héo  phần tược mới ghép.

Trước và sau khi ghép giữ độ ẩm vừa  phải., lúc này cây mai không còn lá nhiều hoặc không còn lá cho nên việc tưới không quá ướt.

Lê Trang

Hoa Mai Việt Nam

Những Giống Nho Làm Rượu Vang Được Trồng Nhiều Ở Mỹ ⋆ Sành Vang

Giới thiệu chung về ngành công nghiệp rượu vang ở Mỹ

Tính tới thời điểm hiện tại, nước Mỹ có tổng cộng 10 tiểu bang ghi nhận hoạt động trồng nho và sản xuất rượu chuyên nghiệp, bao gồm Texas, Oregon, Washington, California, New York, Virginia, Ohio, Pennsylvania, Missouri và cuối cùng là Michigan. Không những vậy, Mỹ hiện đang là quốc gia đạt số lượng xuất khẩu rượu vang và nguồn thu từ xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

Những giống nho làm rượu được trồng nhiều ở Mỹ

Giống nho Cabernet Sauvignon

Không phải ngẫu nhiên khi giống nho Cabernet Sauvignon lại được tôn vinh là vua của nhưng loại nho đen và nho đỏ. Mặc dù vậy, ít người biết rằng giống nho này lại là thành quả của sự lai tạo giữa hai giống nho khác nhau Sauvignon Blanc (Mẹ) và Cabernet Franc (Bố). Kỹ thuật cấy ghép này được thực hiện từ thế kỷ thứ 17 và đến nay đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Giống nho này có đặc điểm là khá “dễ tính”, bởi nó thích hợp trồng ở nhiều địa hình và khí hậu khắp nơi trên toàn thế giới. Đặc biệt ở Mỹ, nho Cabernet Sauvignon đạt năng suất chất lượng rất tốt, nổi tiếng nhất là ở vùng thung lũng Napa Valley.

Nho Cabernet Sauvignon được đặc trưng bởi hàm lượng đường cũng như tannin luôn đạt mức cao. Bên cạnh đó là khả năng tạo cồn tốt nên tuổi rượu lâu hơn những loại rượu vang nho khác.

Khi phân tích mùi vị của rượu vang Cabernet Sauvignon, người ta nhận thấy những đặc tính như sau:

-Nho có hương thơm hơi hắc của loài hoa hồng nhung.

-Nho có vị ngọt đậm của mận và quả cherry cùng với vị chua và hơi hăng cùng một chút cay gần giống với quả ớt chuông đang trong giai đoạn chín kỹ.

Nho Cabernet Sauvignon luôn đem lại mùi vị thơm ngon và đặc trưng cho rượu vang Mỹ Giống nho Zinfandel

Zinfandel (hay “Zin”, là giống nho nổi tiếng, phổ biến ở Mỹ. Zinfandel có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng nó lại thành công vang dội và được trồng nhiều nhất ở Mỹ. Vì lý do đó, hầu hết mọi người đều biết đến Zinfandel như một giống nho thổ sản của Mỹ.

Hiện nay Zinfandel được xem là một trong những loại nho đỏ quan trọng nhất, được trồng rất nhiều ở California (nó đặc biệt phát triển tốt ở Napa Valley & Sonoma). Rượu vang từ nho Zinfandel thường là vang đỏ nồng đậm, mạnh mẽ, cũng có rượu rose vị ngọt nhẹ, dễ uống, gọi là white zinfandel.

Rượu vanh Zinfandel có mùi vị nổi bật của mứt dâu, anh đào chín tới,. Nếu được ủ trong gỗ sồi, rượu sẽ có thêm mùi ngũ vị hương, đinh hương và quế . Nho chín kỹ thì rượu Zinfandel sẽ có nồng độ cao, màu sập hơn so với loại Zinfandel nhẹ.

Giống nho Syrah

Từ quê hương nước Pháp, nho Syrah đã được nhân giống tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có nước Mỹ. Nho Syrah có đặc điểm nhận dạng khá đặc trưng đó là lớp vỏ dày dặn hơn hẳn các giống nho khác. Không những vậy, nhờ vào nồng độ tannin cao nên những trái nho Syrah khi được ủ sẽ cho ra các sản phẩm rượu đạt tuổi thọ cao, thời gian lưu trữ lâu.

Xét về mùi vị, rượu vang nho Syrah gây ấn tượng mạnh bởi vị ngọt đậm đà của quả mâm xôi, kèm theo vị cay cay của tiêu đen và bạc hà. Chính nhờ những hương vị đặc biệt này mà các dòng rượu vang nho Syrah rất được lòng người tiêu dùng.

Ở Mỹ tại bang Carlifornia, có một khu vực thung lũng luôn đạt sản lượng thu hoạch nho Syrah rất cao. Đó là thung lũng Knights, nơi có vườn nho Syrah vô cùng rộng lớn thuộc về dòng họ nhà Donelan Obsidian.

Giống nho Syrah – một trong những giống nho được trồng nhiều ở Mỹ Giống nho Chardonnay

Nói tới giống nho được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nho trắng thì không thể không kể đến nho Chardonnay. Chardonnay cũng là một giống nho được cấy ghép và lai tạo từ hai giống nho bố mẹ là Pinot Noir và Gouais Blanc.

Nho Chardonnay rất phù hợp để trồng tại những vùng có khí hậu ôn hòa hoặc khí hậu ấm, mặc dù vậy kể cả những vùng thời tiết lạnh cũng có thể trồng được.

Tùy thuộc vào cách thức ủ nho mà chúng ta sẽ có được những chai rượu vang nho có hương vị khác nhau. Khi sử dụng thùng gỗ sồi để ủ nho Chardonnay, rượu vang Chardonay sẽ đạt được hương vị béo ngậy gợi liên tưởng đến những loại hạt khô hay những miếng bơ. Ngược lại, khi không sử dụng thùng gỗ sồi hoặc sử dụng ít chất liệu gỗ sồi để ủ cùng nho thì rượu vang lại có vị chua nhẹ của quả đào hay dưa vàng, vị béo không rõ nét.

Nhận Dưỡng Và Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

Nhận dưỡng và chăm sóc cây mai sau tết

Liên hệ: 097.5432.936 (A.Minh)

Kính chào quý khách

Cây mai sau khi ra hoa tết xong, cây mai tập trung hết dinh dưỡng để trổ hoa đẹp, cho  nên cây mai sau đó bị suy kiệt, cây mai thời gian này có một số gia chủ đã đổ bia,  nước ngọt, nước trà vào cây mai. Cây mai đã bị khô mấy ngày lại có nước là cây hút nước ngay sau đó cây bị ngộ độc.

Sau khi ra hoa tết cây mai sẽ yếu sức, cần chăm sóc cẩn thận để đảm bảo cây phát triển tốt và ra hoa cho năm sau.

Hiện nay tại chúng tôi với diện tích nhà không rộng nên việc chọn chỗ đặt chậu mai tiện chăm sóc cũng rất khó.

Thêm vào đó để được chăm sóc đúng cách thì cần phải có một số kiến thức nhất định để đảm bảo việc nuôi dưỡng cây mai là tốt nhất.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và dưỡng cây mai sau tết Hoa Mai Việt Nam chúng tôi nhận chăm sóc hoa mai cho quý khách tốt nhất.

Liên hệ: 097.5432.936 (A.Minh)

Vì sao nên chọn Hoa Mai Việt Nam để gửi mai chăm sóc sau tết?

Chúng tôi chuyên cung cấp hoa mai chưng tết, chăm sóc mai ra hoa đúng tết.

Chúng tôi có thể chăm sóc Mai Bonsai, mai trắng (Bạch mai), mai trăm cánh…

Hội Hoa Mai phường An Phú Đông là nơi lý tưởng để gửi gắm các gốc mai quý.

Nhà vườn rộng, không khí thoáng, với các nghệ nhân có kinh nghiệm trong chăm sóc cây mai.

Chúng tôi hỗ trợ đến tận nhà quý khách để nhận cây, và giao cây vào ngay tết để quý khách thưởng thức.

Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong nghành trồng cây kiểng nói chung và hoa mai nói riêng.

Làm sao để liên hệ Hội Hoa Mai phường An Phú Đông để gửi mai chăm sóc?

Quý khách chỉ cần liên hệ

Trực tiếp:  99/13 Khu Phố 4 – chúng tôi Phú Đông – Quận 12 – TP.HCM

Qua điện thoại: 097.5432.936

Để được tư vấn về việc chăm sóc mai ra hoa đúng tết, gửi gốc mai chăm sóc hoặc ký gửi để mua bán gốc mai hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Công việc của Hoa Mai Việt Nam sau khi tiếp nhận gốc mai quý của các bạn.

Vận chuyển về vườn mai để chăm sóc.

Lặt bỏ các cùi hoa, trái sau đợt hoa tết để cây phát triển tốt nhất.

Tiến hành thay giá thể, thay chậu (Nếu cần thiết)

Thêm phân bón

Xịt các chất khử trùng để đảm bảo gốc mai không bị vi khuẩn, sâu bệnh.

Sau khi cây mai ổn định sẽ tiến hành sửa, tạo dáng lại nếu quý khách có nhu cầu

Cắt bỏ các cành thừa, các chồi ra không đúng thế cây mai bonsai

Chăm sóc liên tục cho đến đợt lãi lá mai và canh cây mai ra hoa ngay tết cho quý khách.

Vận chuyển cây mai bàn giao cho quý khách

Việc gửi nuôi dưỡng cây mai sau tết tại Hoa Mai Việt Nam có đắt không?

Về giá tùy vào từng loại mai ký gửi cho chúng tôi mà có giá khác nhau.

Giá cho ký gửi mai bonsai tùy vào thế bonsai cây mai, tùy vào mức độ khó của việc chăm sóc

Giá ký gửi mai thường thì tùy vào độ lớn của cây mai mà có giá khác nhau

Quý khách hãy gọi ngay 097.5432.936 gặp anh Minh để được tư vấn rõ nhất

Hoa mai Việt Nam

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lê Vàng, Ky That Trong Va Cham Soc Cay Le Vang

Kỹ thuật trồng cây

Lê là một cây ăn quả đặc sản của vùng ôn đới nước ta, lê được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung ở những nơi có độ cao 500 – 1500m so với mực nước biển. Quả (theo nghĩa ‘ẩm thực’) của lê là dạng quả táo, một loại quả giả, thực chất là sự phình to của đế hoa (hay ống đài). Nằm bên trong lớp cùi thịt của nó mới là quả thật sự (quả theo nghĩa ‘thực vật học’), hình thành từ 5 lá noãn dạng sụn, trong ẩm thực nó bị gọi chung là “lõi”. Lê tương tự như táo tây trong gieo trồng, nhân giống và thụ phấn. Lê và táo tây cũng có quan hệ họ hàng gần với mộc qua Kavkaz.

1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

Lê được trồng bằng cách gieo hạt của các giống cây trồng thông thường hay của các loại cây hoang dã, chúng tạo thành các gốc ghép để các nhà chọn giống thực hiện việc ghép gốc. Các gốc ghép của cả mộc qua Kavkaz lẫn lê sản sinh theo dòng vô tính đều được sử dụng cho các vườn trồng lê ăn quả Người ta có thể thực hiện việc thụ phấn chéo để duy trì hay kết hợp các đặc điểm mong muốn.

2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

Thời vụ: Trồng vào vụ xuân. –

Khoảng cách: cây cách cây 6 – 7m , hàng cách hàng6 – 8m.

3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ dại, bón 30 – 40 kg vôi bột/ sào BB trước khi lên luống 15 ngày –

Đào hố: sâu 50 – 60cm, rộng 60 – 80cm

4, Phân Bón Lót:

Bón 20 – 30kg phân chuồng, 0,5 – 1kg lân; 0,2kg vôi trộn đều với lớp đất mặt đua xuống đáy hố lấp hố trước trồng 30 ngày.

5, Kỹ Thuật Trồng Cây Lê Vàng:

Khi trồng mắt ghép phải quay về hướng gioa chính, trồng xong tưới nước, cắm cọc định vị. Trồng cây giữa hố, bới một hốc nhỏ ở giữa hố trồng, đặt cây vào vị trí, (nếu cây có bầu dùng dao rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra), lấp đất giữ chặt cây nén chặt xung quanh, tưới 10-15 lít nước cho 1 gốc. Cắm cọc cố định cây buộc bằng dây nilon để tránh cây bị lay gốc.

6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lê Vàng:

6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

Đây là khâu kỹ thuật quan trọng để quyết định đến năng suất quả. Nếu có điều kiện thì đầu tư hệ thống khung giàn làm bằng cột bê tông cốt thép cao 2,0 m, chôn sâu 40cm (hoặc ống kẽm ĐK 32 mm), hàn toàn bộ khung bằng đường ống kẽm ĐK 20 mm, căng toàn bộ giàn bằng thép 6mm. Khoảng cách 50- 60 cm một dây. Cột chôn giữa hàng cây khoảng cách 3-4m một cột đổ đáy bê tông sâu 40 cm. Nếu không có điều kiện thì vin uốn cành bằng cách dùng dây ni lông buộc cố định một đầu vào cành, uốn cành theo vị trí mong muốn và đầu dây còn lại buộc vào gốc hoặc ghim xuống đất. Kỹ thuật vin cành: Thông thường vào năm thứ 2 sau trồng chọn 3-4 cành cấp 1 để tạo bộ khung tán, mỗi cành cấp 1 để lại 2-3 cành cấp 2, vin cành tạo tán theo khung giàn đã được định hình, hoặc vin cành theo góc 750 theo gốc. Vin cành vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi cây vừa rụng lá, lưu ý vin cành bằng cách vặn hơi xoay nhẹ không để bị gãy hoặc dập cành. Hàng năm cần cắt tỉa các cành mọc không đúng chỗ, tỉa các cành la, cành tăm để tập trung dinh dưỡng.

6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Lê Vàng:

Căn cứ vào tuổi cây, tình hình sinh trưởng và khả năng cho năng suất của cây có thể bón lượng phân cho mỗi cây như sau: – Lượng phân bón: + Thời kỳ kiến thiết cơ bản (3 năm đầu): Phân hữu cơ: 20- 30 kg; Đạm urê: 0,5 kg; phân lân super: 1,0 kg; Ka li: 0,5 kg; Vôi bột: 1,0 kg. + Thời kỳ kinh doanh: Phân hữu cơ: 30 – 40 kg; Đạm urê: 0,7- 1 kg; phân lân super: 1,5- 2 kg; Ka li: 0,7 – 1 kg; Vôi bột: 1,0 kg. – Thời gian bón: + Lần 1: Bón nuôi lộc xuân, nuôi hoa vào tháng 2-3: Đạm 40% + Ka li 30% + Lần 2: Bón nuôi quả và lộc thu vào tháng 5, đầu tháng 6: Đạm 40% + Kali 30% + Lần 3: Bón phục hồi tháng 10, tháng 11: Toàn bộ phân hữu cơ + vôi + phân lân + 20% phân ka li. Trong thời gian nuôi quả từ tháng 4 đến tháng 6 bón bổ xung: 5% Đạm Urê + 5 % KCL hòa nước tưới xung quanh gốc, tưới 4 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày khi thời tiết dâm mát để bổ xung dinh dưỡng nuôi quả. – Cách bón: Phân hữu cơ, vôi, phân lân: cuốc hố xung quanh tán cây sâu 20cm, bón phân lấp đất. Với Phân đạm và kali: Gạt lớp cỏ tủ gốc rồi rắc phân trên mặt đất theo hình tán cây sau đó phủ lớp cỏ lên để phân bón thấm dần xuống đất và tránh sự bốc hơi gây thất thoát phân bón

7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Lê Vàng:

Rệp: Gây hại trên chồi non, quả,… làm lá quăn queo, bị muội hóng làm đen quả…Phòng trừ bằng thuốc Bassa 50ND, Supracide 40ND, Polytrin 10ND, Trebon, Aplaud. Sâu ăn lá: Là loài sâu ăn tạp, thường cắn phá đọt non làm bộ lá còi cọc xơ xác. Dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để xử lý : Vifast 5ND, Desic 2,5 ND, Trebon 10ND… Bệnh sém lá: Gây hại lá, đọt non và quả, bệnh làm cho các bộ phận của cây bị thối đen. Phun thuốc Boóc đô1% hoặc BenlatC, Rhidomil 0,15% để trừ bệnh. Kết hợp vệ sinh đồng ruộng, khi thấy xuất hiện bệnh thì cắt bỏ bộ phận bị bệnh và tiêu huỷ. Ruồi đục quả: Gây hại trên quả ở giai đoạn trái gần chín. Ruồi đẻ trứng vào quả, sâu non nở đục khoét thịt quả làm hư thối quả. Dùng chất dẫn dụ sinh học Vizubon – D để bẩy ruồi đực, làm giảm khả năng sinh sản của ruồi cái. Cách diệt ruồi đục quả này không gây ô nhiễm môi trường, giúp tăng chất lượng của cây, quả. Cách phòng tránh ruồi đục quả hiệu quả nhất là tiến hành bọc quả.

8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

Thu hái khi quả bắt đầu chín vỏ quả chuyển màu xanh vàng, nếu vận chuyển xa cần thu hái sớm. Khi thu hái cần nhẹ nhàng, không làm dập nát hoặc sây sát quả. Quả thu hái xong cần đặt vào thùng gỗ, hộp cứng để vận chuyển không bị dập nát. Bảo quản quả ở nơi khô ráo thoáng mát./.

Trích nguồn Intenert

—————————————————————————————————