Top 12 # Xem Nhiều Nhất Hoa Lan Quang Ngai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Hoa Lan Quang Minh Youtube Stats, Channel Statistics &Amp; Analytics

  UC6v0F7tEgbe3PKdP5qNN51w  

Hoa lan Quang Minh YouTube Channel Statistics

 YouTube Statistics Charts  Daily Stats  Most Popular Videos  Similar Channels  Live Sub Count

Hoa Lan Quang Minh xin cho Anh, Ch, Em bn b v cc qu khch hng gn chúng tôi thn mnh rt yu thch hoa lan v vn ang trong qu trnh hc hi thm kin thc v cc loi hoa lan v cch chm chúng tôi rt thch quay v chp nhng bng hoa p ln ngm cng cc bn, bn cnh mnh cng kinh doanh mua bn hoa chúng tôi rt mong c chia s kin thc cng nh s thch hoa lan cng cc bn. Cm n mi ngi ng k theo di knh ca mnha ch:* Hoa Lan Quang Minh 1: Phng 4, tuyn trnh TP Tn An, Long An.* T: 0908846804 *face book: http://www.facebook.com/orchidsquangminh hoc zalo s in thoi trn

 Buy Views  Buy Likes

 Open at YouTube

 Subscribe at YouTube

 country

 Vietnam

 Registration Date

14-10-2016 

 videos

3,386

 all-time income

$2.3K – $38K 

 / 

$0 – $11 

 subscribers

32,900

 subscriber rank

#392,812

 / 

686 

 views

9,502,863

 view rank

#354,348

 / 

2,806 

 1 day change

 0

 +1,328

 $0 – $5

 0

 1 week change

 +100

 +11,153

 $2 – $44

 0

Hoa lan Quang Minh YouTube Statistics Charts

Visual presentation of daily changes in channel’s major stats including subscriber and view counts

 total subscribers

 daily subscribers

 subscriber rank

 total views

 daily views

 view rank

Hoa lan Quang Minh Daily Statistics

Discover how many subscribers and views the channel got every day

 Date  Subscribers    Views    Income

Daily Averages

Last 30 days

Yearly Projections

 Date  Subscribers    Views    Income

Daily Averages

Last 30 days

Yearly Projections

YouTube Channels Similar to Hoa lan Quang Minh

Channels that share the same category or country and have similar number of subscribers

Cảnh Quang Xanh Hoàng Sơn

Trồng quất có thể trồng thẳng trực tiếp trên đất nhưng cũng có thể trồng vào chậu. Thường để quất phát triển khoẻ thì nên trồng ngoài đất vườn sau đó mới đưa vào chậu.

Vào dịp Tết Nguyên đán, cây quất cảnh (tắc kiểng) được nhiều người ưa chuộng để trưng bày. Để trồng được một cây quất thương phẩm dạng trung bình (chiều cao cây 1m, đường kính tán 0,6m) thì cần thời gian là 3 năm kể từ khi chiết cành. Đất trồng thường là đất vườn, đất pha cát, sét, bảo đảm được độ thông thoáng và độ ẩm. Độ pH thích hợp đối với đất trồng cây quất là từ 5 – 6.

Trồng quất có thể trồng thẳng trực tiếp trên đất nhưng cũng có thể trồng vào chậu. Thường để quất phát triển khoẻ thì nên trồng ngoài đất vườn sau đó mới đưa vào chậu. Đất trồng cần lên líp cao, thiết kế mương nước xung quanh, líp rộng từ 4 – 6m, mương khoảng từ 20 – 30cm, tránh để nước ngập, quất sẽ ngừng phát triển và thậm chí có thể chết.

Quất không trồng bằng hạt vì cây dễ bị biến dị, chậm ra trái. Nên áp dụng phương pháp trồng chiết cành. Sau khi chọn cành chiết rồi tiến hành khoanh vỏ, để khô 3 – 4 ngày, quấn rơm nhào với đất bùn ướt, bên ngoài bao một lớp nylon có lỗ thoát nước.

Để cây phát triển tốt trong giai đoạn đầu cần chăm sóc và quản lý tốt như bón phân, tưới nước, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh,… Bón lót mỗi gốc 20 – 25kg phân chuồng hoai, ráo mục. Bón thúc với phân N-P-K 16-16-8 mỗi gốc trung bình từ 0,3 – 0,5kg/năm, chia làm 2 lần bón cách nhau 40 ngày. Khi cây chuẩn bị ra hoa, bón thêm phân KCl 100g/gốc để tăng cường đậu trái và trái ít bị rụng.

Ngoài ra để cây phát triển mạnh, cành lá xanh mướt, cần phun thêm phân bón lá, cứ 15 ngày phun một lần. Quất là loại cây cho ra trái quanh năm, nhưng để điều chỉnh cho quất có trái đúng vào dịp tết, cần có kỹ thuật. Đến khoảng tháng 5, 6 âm lịch bắt đầu phải thăm chừng thường xuyên vườn quất. Nếu phát hiện thấy cây nào có trái phát triển mạnh thì tiến hành đào bứng cây trồng vào chậu, chú ý đừng để vỡ bầu rễ.

Sau 1 tháng, cây sẽ có một đợt ra hoa đầu tiên, nên lẩy bỏ hết, đến đợt sau ra hoa nở rộ, đợi cho các cánh hoa rụng hết, cỡ một tuần lễ, là bắt đầu bón thúc phân chuồng hoai, phân lân, nhất là phân hóa học K2SO4 cỡ 10g cho một bình 8 lít. Không nên bón phân KCl, trái sẽ mất mùi thơm. Có thể rắc thêm vôi bột cách xa gốc 10 – 15cm. Lưu ý tỉa cành, tạo nhánh cho cây quất có dáng đẹp. Tiếp tục tưới nước chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, mỗi tháng bón thúc thêm phân 1 lần, đến tháng 12 âm lịch, khi trái quất bắt đầu chín mới thôi.

Chiêm Ngưỡng Vườn Lan Cổ Thụ Tiền Tỷ Ở Tuyên Quang

Nhiều khóm lan đã 40 năm tuổi.

Tháng 6 cũng là dịp vườn Phi điệp của gia đình ông Bùi Văn Dũng, thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) nở tím rực rỡ cả một vùng trời.

Đến vườn lan của ông, chúng tôi bị mê mẩn bởi vẻ lộng lẫy của hàng nghìn vòi lan đua nhau bung nở. Có những khóm lan đã 40 năm tuổi, với hàng trăm vòi buông dài như những nàng thiếu nữ khoác trên mình trang phục tím biếc kiều diễm.

Đã có người trả giá vài tỷ đồng cho vườn lan nhưng ông Dũng chưa bán.

Vì mê lan của ông, hằng năm vào độ tháng 6, có hằng trăm đoàn khách ghé vườn để được tận mắt chứng kiến, chụp những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp.

Ông Dũng cho biết, năm ngoái 8 cây nhãn cổ thụ 50 năm tuổi cây nào cũng có lan ra hoa kín cả cây, thơm ngào ngạt. Nhưng năm nay trộm rình rập nhiều quá ông lại già yếu chẳng đủ sức để trông nom. Dù làm tường rào kiên cố quanh nhà, nhưng có đêm nhìn trộm vượt tường vào hái lan ông chỉ dám ở trong nhà hét lên để đánh động chứ chẳng dám ra đánh đuổi. Vì thế hồi tháng 2, tháng 3 vừa rồi, ông đành tỉa bớt để bán lan cho thương lái.

Tôi hỏi ông, chơi lan mấy chục năm sao lại chỉ chọn giống Phi điệp tím? Ông bảo, do sở thích. Hơn nữa Phi điệp tím có cái đẹp rất quyến rũ giống người phụ nữ. Màu tím cũng là màu thủy chung, giống như người bạn đời già của ông vẫn thủy chung đồng hành cùng ông suốt bao năm qua dù 2 vợ chồng chẳng có lấy một mụn con. Lan Phi điệp tím cũng là loại đặc hữu ở Tuyên Quang. Cây ra hoa rất sai, bền cả tháng trời, hương thơm đậm đặc trưng.

Là cựu binh từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Tây Nam, nên ông Dũng vẫn giữ lối sống giản dị đậm chất lính. Ông Dũng bảo: “Độ này đang “sốt” lan, đã có người trả vài tỷ để mua cả vườn lan nhưng ông không bán. Tiền quý thật nhưng có những thứ còn quý hơn tiền, đó chính là những thứ gắn bó bền lâu với mình, là kỷ niệm của những năm tháng vui buồn bên lan.”

Dưới đây là một số hình ảnh về vườn lan của gia đình ông Dũng:

Tháng 6 cũng là dịp vườn lan Phi điệp nở rực rỡ nhất. Ông Dũng bảo: Phi điệp tím có cái đẹp rất quyến rũ giống người phụ nữ Lan Phi điệp ra hoa rất sai, bền cả tháng trời, hương thơm đậm đặc trưng. Ông Dũng và tác giả đang xem lan. Cây nhãn cổ thụ treo đầy lan Phi điệp.

(Đào Thanh/nongnghiep.vn)

Bưởi Hồng Quang Tiến Trồng Theo Kỹ Thuật Nào?

Đất phải được cày bừa kỹ 2 – 3 lần, đồng thời kết hợp xử lý đất bằng vôi hoặc thuốc xử lý đất vibasu, vibam…

Đất bằng phẳng: bố trí hàng cây theo hướng đông tây. Đất dốc từ 5 – 100 bố trí hàng theo đường đồng mức.

Đất dốc trên 100 bố trí theo ruộng bậc thang.

Kích thước hố: 80 x 80 x 80 cm hoặc 100 x 100 x 100 cm.

Có thể áp dụng các mật độ sau tùy theo chân đất, địa hình cũng như kỹ thuật canh tác mà áp dụng cho phù hợp:

Khoảng cách 6 x 6 m, mật độ 278 cây/ha;

Khoảng cách 5 x 6 m, mật độ 333 cây/ha;

Khoảng cách 5 x 5 m, mật độ 400 cây/ha;

Khoảng cách 4,5 x 5 m, mật độ 440 cây/ha;

Khoảng cách 4 x 5 m, mật độ 500 cây/ha.

Phân bón lót trước khi trồng

Phân chuồng: 70 – 100 kg/hố + Khô dầu, bã đậu: 2 -3 kg/hố + Supe lân: 1 – 1,5 kg/hố + Kali Clorua: 0,2kg/hố + Vôi: 0,5 – 1kg/hố + Thuốc xử lý đất: Vibasa, vibam… : 20g/hố.

Tất cả được trộn đều với lớp đất mặt lấp hố và vun thành ụ cao 10 – 15 cm, có đường kính 60 – 80 cm. Chuẩn bị hố và bón lót phải tiến hành xong trước lúc trồng 30 – 45 ngày.

Thời vụ trồng: Vụ xuân tháng 2 – 3; vụ thu tháng 8 – 9.

Cây giống nhân giống bằng phương pháp ghép: Chiều cao cây giống tính từ mặt bầu ≥ 25 cm, đường kính cây giống tính từ điểm ghép 0,8 – 1,2cm. Bộ lá ổn định, màu xanh đậm, không bị sâu, bệnh.

Đào một hố nhỏ ở giữa ụ, dùng dao sắc rạch và bỏ túi ni lông, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, thân cây thẳng, mắt ghép quay về hướng gió chính, vun đất nén chặt xung quanh bầu. Tủ rơm rác hoặc các vật liệu che tủ khác xung quanh gốc một lớp dày 10cm – 15cm, cách gốc từ 15 – 20cm. Cắm cọc buộc cố định cây. Tưới nước đảm bảo giữ ẩm cho cây sau khi trồng (10 – 15 lít nước/gốc).

Chăm sóc cây sau khi trồng

Trong 1 tháng sau khi trồng thường xuyên kiểm tra vườn, nếu thấy có cây bị chết thì tiến hành trồng dặm ngay để đảm bảo mật độ cây trên vườn.

Thường xuyên nhổ sạch cỏ gốc, không để cỏ dại quá tốt ở trong vườn. Có thể để băng cỏ nhưng phải phát thấp xuống, không để quá tốt. Cuối năm (hết mùa mưa) tiến hành làm cỏ trắng kết hợp với xới xáo đất. Luôn luôn phải giữ ẩm cho cây bằng cách tủ gốc, dùng các vật liệu như: cỏ, rơm rạ, vỏ lạc, bã mía…( 1-2 lần/năm). Tủ dày từ 15 – 20cm, tủ cách gốc 10 – 15cm (đối với vườn cây kiến thiết cơ bản), tủ cách gốc từ 30 – 40cm (đối với vườn cây thời kỳ kinh doanh).

Tưới nước thường xuyên giữ ẩm trong vòng 20 ngày đến 1 tháng sau trồng để cây hoàn toàn bén rễ và phục hồi. Sau đó tuỳ theo điều kiện thời tiết nắng, mưa để chống hạn hoặc chống úng cho cây.

Khi cây bưởi chưa khép tán, làm cỏ theo hàng, giữa băng, tận dụng khoảng trống để trồng xen cây họ đậu để tăng thu nhập như: Lạc, đậu tương, đậu đen….. hoặc trồng một số loại cây như đậu Kudu, đậu mèo Thái Lan, cây lạc dại, cây họ đậu khác

Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng bằng cách cắt bỏ chồi vượt, cành tăm, cành la, tỉa cành trong tán, cắt cành sâu bệnh, thu gom cành, lá rụng đem đốt, nhặt quả rụng, quả sâu bệnh xử lý và đem chôn. Làm cỏ sạch sẽ, phát quang bờ bụi.

Trong quá trình chăm sóc thường xuyên phải cắt bỏ chồi vượt, cành già, cành tăm, cành la, cành vượt ra khỏi tán, cành bị che khuất trong tán, cành khô, cành sâu bệnh.

Tỉa quả: Trên cây không nên để quá nhiều quả. Sau khi quả đã ổn định rụng sinh lý, tiến hành vặt bỏ quả nhỏ, quả còi cọc, quả nám, quả vẹo….để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả to đều, mẫu mã quả đẹp.

Chọn đất thích hợp, xử lý đất trước lúc trồng. Chọn cây giống sạch bệnh, sinh trưởng khỏe, đúng giống, đúng tiêu chuẩn giống. Làm cỏ, bón phân phải kịp thời, đúng với chu kỳ sinh trưởng, phát triển của cây, đúng liều lượng… Thực hiện tốt công tác tủ gốc, tưới nước, giữ ẩm tốt theo đúng quy trình. Thường xuyên đánh nhánh tạo hình kịp thời tạo cho tán cân đối, thông thoáng, hạn chế sự ẩn nấp và phát triển của sâu bệnh. Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng cắt cành sâu, bệnh, thu gom lá rụng, cắt tỉa chồi kịp thời, tạo hình tốt, làm cỏ sạch sẽ. Quét gốc bằng boócđô định kỳ vào cuối năm… Ngoài ra có thể dùng phương pháp phòng trừ bằng biện pháp cơ học và sử dụng hóa chất.

Khi quả chuyển màu xanh nhạt hoặc vàng xanh, rốn quả bằng, vỏ quả có nổi hằn múi, thịt quả màu hồng nhạt hoặc hồng, có mùi thơm. Nếm thử có vị ngọt và hương thơm đặc trưng của giống. Bưởi hồng Quang Tiến là giống chín vào tháng 8, tháng 9. Thu hái vào ngày khô ráo, trời râm mát, vào buổi sáng và buổi chiều, không nên hái vào lúc có nhiệt độ quá cao, trời mưa, sương mù…

Agri.vn chúng tôi mong rằng qau bài viết này bà con sẽ hiểu rõ hơn về cây bưởi hồng quang tiến cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc chúng. Cảm ơn bà con nông dân đã quan tâm theo dõi bài viết.