Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hoa Lan Ngọc Điểm Đài Loan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Vườn Lan Ngọc Điểm Đài Loan Rất Đẹp

Lan Ngọc điểm là một loại Lan rừng có nhiều ở Việt Nam phân bố ở các vùng cao nguyên Nam Trung Bộ, đặc biệt các vùng giáp biên giới Lào và Campuchia ở cao độ thấp nhưng ở vùng nóng Lan Ngọc Điểm xuất hiện nhiều hơn cả.

Vườn lan ngọc điểm Đài Loan rất đẹp

Qua nhận định trên giúp ta có một ý niệm rằng “Lan Ngọc điểm là một loại Lan rừng nhưng rất thích nghi với điều kiện khí hậu thành phố. Nếu Cattleya Labiatavar, Percivaliana được gọi là Lan của Giáng sinh (Christmasorchid) thì Lan Ngọc điểm có thể nói là Lan của tết cổ truyền dân tộc, mùa hoa nở luôn luôn vào tháng 12 âm lịch, trừ những năm nhuận nó nở sớm hơn. Đây là loại Lan có mùi thơm thoang thoảng vì thế rất có ý nghĩa, nếu trong giờ giao thừa bên bàn thờ có vài chậu Lan Ngọc điểm tỏa hương tưởng nhớ người quá cố. Lan Ngọc điểm có thể nói là một loại Lan quốc hồn, quốc túy của Việt Nam.

Lan Ngọc điểm được gọi dưới nhiều tên khác nhau: Lan Đai Châu, Lan Lưỡi Bò, Lan Me, Nghinh Xuân Lan, Đại Châu. Cây thuộc nhóm đơn thân không giả hành tăng trưởng theo chiều đứng, rất nhiều rễ trên không mọc thẳng từ thân. Hạt Lan Ngọc điểm nảy mầm trong điều kiện tự nhiên rất mạnh.

A. Nhiệt độ – độ ẩm – tưới nước – mùa nghỉ

Ngọc điểm là loại Lan chịu nóng, nhiệt độ thích hợp cho Lan từ 26 – 30oC. Lan Ngọc điểm được bán khắp nơi tại các nhà vườn và các cửa hàng Phong Lan, được khai thác từ các vùng Đông Nam bộ và miền cao nguyên Nam Trung Bộ, với cao độ trung bình <600m, như các vùng Nha Trang, Bình Thuận. Ngoài ra còn có một số loài Ngọc điểm màu đỏ, màu trắng, màu gạch tôm, màu blue, mầu hồng, được chúng tôi nhập từ Thái Lan.

Ngọc điểm là cây Lan chịu hạn khá tốt, nhưng nó thích ẩm, ẩm độ càng cao, rễ càng mọc nhanh và phát triển rất tốt, ẩm độ lý tưởng 40 – 70%. Tuy nhiên phải nhớ Ngọc điểm là loại Lan độc trụ vì thế giá thể phải thật thoáng. Rất đơn giản chỉ cột chặt cây Lan vào một cây tựa đặt vào chậu khoảng 3 cục than gỗ thật to là đủ. Nếu không có than có thể đặt vào miếng ngói cong. Ngọc điểm có thể trồng rất tốt trên các loại giỏ bằng gỗ hay các thân cây sống hoặc chết. chính do cấu tạo giá thể thoáng nên ta có thể tưới nước cho Ngọc điểm 2 lần/ngày vào mùa mưa 3 lần/ngày vào mùa khô, mùa nghỉ của Lan chỉ tưới nước 1lần/ngày cho cây đủ sống. Mùa nghỉ thực tế của cây Lan Ngọc điểm nên bắt đầu sau khi cây tàn hoa và kéo dài cho đến khi rễ mới xuất hiện lúc mùa mưa bắt đầu.

B. Ánh sáng

Ngọc điểm là loại Lan ưa sáng 60%, ánh sáng trực tiếp dễ làm cây bị bỏng lá, cường độ ánh sáng thay đổi từ 15.000 – 20.000 1m/m2. Tuy nhiên, nếu cây Lan được trồng trong điều kiện quá rợp, cây tăng trưởng chậm và yếu ớt, bộ rễ phát triển kém, cây khó ra hoa. Nhưng sự ra hoa của Lan Ngọc điểm không phải do ánh sáng nhiều hay ít, nắng hay rợp, tất cả là do thời gian chiếu của ánh sáng trong ngày. Vì thế cây Lan Ngọc điểm chỉ nở hoa vào dịp tết âm lịch, tức vào thời điểm trong năm có ngày ngắn đêm dài.

C. Nhu cầu phân bón

Việc sử dụng phân bón cho Lan Ngọc điểm gần giống như Vanda, tuy nhiên Lan Ngọc điểm có mùa nghỉ 3 tháng từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 4 trong suốt 3 tháng cây nghỉ, ta chỉ tưới nước 1lần/ngày và hoàn toàn không cung cấp dưỡng liệu cho cây vào tháng 12. Khi cây chớm nụ hoa ta thay phân 30-10-10 bằng phân 6-30-30, 10-20-20 và một tuần lễ trước khi ra hoa nở cho đến khi hoa tàn ta lại thay phân có tỷ lệ Kali cao để tạo cho cây có sức chống đỡ trong mùa nghỉ.

D. Thay chậu và nhân giống

Việc thay chậu và nhân giống cấu tạo giá thể của Lan Ngọc điểm tương tự như các loại thuộc giống Vanda, vì Lan Ngọc điểm có mùa nghỉ nên việc thay chậu tiến hành vào đầu mùa mưa. Nếu thay chậu trái mùa cây vẫn sống, nhưng thế nào cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

E. Sâu bệnh và các vấn đề khác

Cây Lan Ngọc điểm là loài bản xứ vì thế khả năng chống chịu của nó rất cao, nó có khả năng chống lại hầu hết các loài sâu bệnh. Tuy nhiên một cây Lan mới được mang từ rừng về được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho cây bị bỏng lá và đây là ngõ xâm nhập của một số loài nấm và virus điều này lắm khi cũng làm cho cây chết.

Cây Giống Xoài Ngọc Vân (Xoài Tím Đài Loan, Xoài Đài Loan Đỏ)

✅ Bán cây giống xoài Ngọc Vân – Cung cấp cây giống xoài Ngọc Vân (Còn gọi là xoài tím Đài Loan, xoài Đài Loan đỏ). Đây là giống xoài mới có giá trị kinh tế cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, tỷ lệ đậu quả cao, quả có mẫu mã đẹp trọng lượng 1 – 2kg/quả. Thị trường tiêu thụ rộng. Bà con có nhu cầu mua cây giống – Xin liên hệ 0944 333 855 (Vina) – 0967 333 855 (Viettel) – Gặp Thu

✅ Giới thiệu giống xoài Ngọc Vân

Tên gọi phổ biến: Xoài Ngọc Vân, Xoài tím Đài Loan, Xoài Đài Loan Đỏ

Tên khoa học: Mangifera indica

Phân họ thực vật: Anacardiaceae (họ đào lộn hột)

Giống có xuất xứ từ Đài Loan, quả to đều cân đối, thuôn nhọn phần đuôi, khi già chín vỏ quả chuyển thành màu hồng đỏ rất đẹp mắt, trọng lượng trung bình từ 1-2kg/quả.

Thịt quả màu vàng tươi, mùi thơm đậm, hạt nhỏ, vị ngọt thanh. Có thể ăn xanh ăn chín đều phù hợp

Nếu để tự nhiên cây có thể cho quả quanh năm, tuy nhiên nếu trồng làm kinh tế cần có các biện pháp xiết nước, làm bông theo kế hoạch, để cây ra trái tập trung và thu hoạch đúng vào thời điểm có giá bán cao nhất

✅ Đặc điểm sinh trường giống xoài Ngọc Vân

Cây ra hoa đậu quả sớm (sau 2 năm trồng)

Thân cao trung bình 3-4m, tán phát triển tỏa đều cân đối

Giống khả năng chịu được đất phèn, đất nhiễm mặn và chịu hạn tốt

Thích hợp nhất với vùng đất thịt nhẹ, đất pha cát, độ cao dưới 1.300m, lượng mưa trung bình 1.500mm/năm

Cây ra hoa đậu quả thành nhiều đợt, tỷ lệ đậu trái cao

Khả năng thích nghi rộng, sinh trưởng mạnh, chống chịu sâu bệnh khá tốt

✅ Kỹ thuật trồng xoài Ngọc Vân

✅ Giá bán cây giống xoài Ngọc Vân

Giá hiện tại là: 35.000đ/cây giống

Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển tận nơi và các chi phí phát sinh khác

Để có giá tốt và chính xác nhất:

Vui lòng liên hệ trực tiếp 0944 333 855 (vinaphone) – 0967 333 855 (viettel) – Gặp Thu để được tư vấn

✅ Mua giống xoài Ngọc Vân ở đâu?

Bà con có thể tìm mua giống xoài Ngọc Vân tại cửa hàng cây giống Tiến Đạt theo thông tin sau

CỬA HÀNG GIỐNG CÂY TRỒNG TIẾN ĐẠT Địa chỉ cửa hàng: 280 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk Địa chỉ vườn ươm: 304/57 Nguyễn Lương Bằng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk Giấy phép kinh doanh: 40A8026362 Điện thoại tư vấn: Chị Thu – 0944 333 855 (Vinaphone) – 0967 333 855 (Viettel)

✅ Cách mua giống xoài Ngọc Vân

Bà con có thể tham khảo cách mua cây giống trên website tại mục Hướng Dẫn Thanh Toán, nằm cạnh phần Mô Tả Sản Phẩm trong trang này. Nếu cần tư vấn hướng dẫn thêm vui lòng gọi điện trực tiếp để được hướng dẫn

0944 333 855 (Vinaphone) – 0967 333 855 (viettel)

Các tỉnh thành hỗ trợ giao hàng + vận chuyển qua xe khách – xe tải – dịch vụ vận tải: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP HCM, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tìm kiếm : xoài ngọc vân, xoài thái tiến đạt ban mê, cây xoài tím đài loan giống, xoài tím đài loan tiến đạt ban mê, cây giống xoài ngọc vân ở đâu, cây xoài ngọc vân giống, giong xoai dai loan do, xoai uc an the nao, giống xoài ngọc vân là gì, giống xoài tím ngọc vân

Hình Ảnh Lan Trầm 990 Đài Loan

Trầm 990 có nguồn gốc từ Đài Loan. Nguồn hàng hiện nay được trồng tại Việt Nam hoặc được các nhà vườn nhập bên Đài về cung cấp cho người chơi.

Lan trầm 990 được trồng từ Bắc tới Nam tại Việt Nam. Đây là loài dễ trồng và dễ cho hoa. Trầm 990 cũng giống như hầu hết các loại trầm khác. Chúng có mùa nghỉ trong năm, kỹ thuật chăm sóc trầm cũng thay đổi tùy vào giai đoạn sinh trưởng của cây.

Vào giai đoạn sinh trưởng của cây cần bổ sung đầy đủ nước và phân bón cho cây. Vào mùa nghỉ (tháng 11 đến tháng 2 năm sau) thì cần giảm lượng nước và phân bón lại. Giai đoạn cây cho hoa tránh tưới hoa vào cây. Việc này sẽ làm hoa phai màu và mau tàn.

Giá thể trồng trầm có thể sử dụng các loại như: thân cây tươi, gỗ khô, gỗ lũa nếu trồng chậu sử dụng các giá thể như vỏ thông, than hoa, sơ dừa….

Giá thể có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Sử dụng giá thể không phù hợp như có tính chua chát hoặc giá thể chưa được xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức sống của cây trầm sau này.

Kỹ thuật xử lý một số loại giá thể: Đối với giá thể gỗ tươi đã cắt khúc cần loại bỏ hết phần vỏ cây, giá thể gỗ khô, gỗ lũa chỉ cần loại bỏ các tạp chất bám trên giá thể là có thể tiến hành ghép cây vào được. Không xử dụng các loại giá thể có tinh dầu, có tính chua chát để ghép lan.

Đối với các loại giá thể trồng chậu như than hoặc vỏ thông, sơ dừa; cần xử lý kỹ hơn. Than hoa ta ngâm nước 4-5 hôm sao cho những cục than chìm xuống đáy chậu. Mục đích làm cho than no nước, không hút nước ngược lại từ cây. Giá thể sơ dừa cần đạp nát và ngâm sơ dừa vào nước 3-4 hôm. Chú ý mỗi ngày thay nước từ 1-2 lần. Đối với giá thể vỏ thông lưu ý nên mua vỏ thông đã được xử lý tinh dầu. Nếu có điều kiện nên xử dụng các loại vỏ thông nhập nội, hầu hết chúng đã được xử lý. Khi về ta chỉ cần ngâm trong dung dịch có chưa thuốc diệt khuẩn là có thể sử dụng được ngay.

Điều cực kỳ quan trọng trong trồng lan đó là cố định cây vào giá thể hoặc chậu

Vấn đề này tưởng chừng đơn giản mà nó lại rất quan trọng. Nếu cố định lan không chắc chắn cây sẽ rất khó ra rễ mới. Khi rễ mới nhú gặp gió sẽ làm ma sát giữa rễ non và giá thể làm rễ bị thun đầu, không sinh trưởng tiếp nữa. Đó là lý do ta cần cố định chắc chắn phần gốc cây vào giá thể.

Tùy vào loại lan, giá thể sử dụng, hình dạng mà ta sử dụng các cách cố định cây khác nhau. Có thể dụng dây rút (mua tại tiệm điện dân dụng), sử dụng đinh gim, sử dụng ống mềm kết hợp đinh gim……

Một số vấn đề lưu ý khi cố định lan:

Không để vật liệu cố định đè lên phần căn hành của lan. Căn hành (các mắt ngủ thường nằm ở giữa phần rễ và phần thân giả).

Không gim dây quá chặt vào thân lan hoặc giả hành.

Chú ý đến vấn đề thẩm mỹ khi chọn vật liệu cố định và cách thức cố định.

Chồi lan luôn có xu hướng hướng về phía có ánh sáng. Cần chú ý khi ghép quay phần chồi non ra phía ngoài của miệng chậu (đối với trường hợp ghép nhiều cây vào một chậu). Đối với lan trầm ta có thể lựa chọn hình thức trồng cây đứng lên hoặc cho cây buông thõng xuống dưới.

Để có một tác phẩm đẹp sau này ta nên ghép nhiều cây vào chậu thành một bụi lớn. Sau này hoa nở sẽ cho một tác phẩm rất đẹp. Đây là một loài có đặc điểm sai hoa. Hoa thường mọc từ 2/3 đoạn thân.

Ở điều kiện chăm sóc bình thường hoa có độ bền 1-2 tuần lễ.

Khi hoa trầm nở lưu ý không tưới nước vào hoa. Đặc biệt là trời mưa, hoa lan trầm 990 có thể bị hư, dập sau một cơn mưa rào. Khi hoa nở cũng là lúc thu hút các loại côn trùng, có những loài có thể cắn phá làm hỏng những bông lan.

Trầm 990 khi nở đến ngày thứ 2,3 có hương thơm thoang thoảng, dễ chịu. Hương thơm của trầm giúp thu hút côn trùng đến thụ phấn. Khi đi ngang qua một bụi trầm đang nở sẽ làm bạn phải nán lại để thưởng thức hương thơm.

Lan trầm 990 là một loài lan đẹp nên sưu tầm trồng tại vườn nhà. Chăm sóc loài này cũng không quá khó khăn và phức tạp. Vào mùa hoa không cần sử dụng đến các biện pháp kích hoa mà cây vẫn cho ra những bông hoa đẹp và sai hoa. Chúc anh chị có những giò trầm 990 ưng ý.

Photo by Thanhorchid

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan

Giới thiệu cây hoa cúc đài loan

Cây hoa cúc đài loan hay còn được gọi là cúc tây, cúc lùn là một trong những loài cúc mà chúng tôi đánh giá là đẹp nhất. Giống cúc có nguồn gốc từ đài loan, bông to, cánh hoa mềm mại, nhiều màu sắc rực rỡ. Rất thích hợp làm cảnh ở trong chậu hoa, bồn hoa để ở trước nhà hay trên ban công, trong lọ hoa để ở phòng khách.

Loài hoa cúc đài loan là loại cây thân thảo có chiều cao khoảng 30 – 40 cm, thân có nhiều nhánh, kích cỡ hoa: 3-5cm. Loài hoa rất ưu nắng nên bạn hoàn toàn có thể gieo trồng vào mùa hè mà không lo lắng hoa không lên.

Hạt giống hoa cúc đài loan là loại dễ gieo trồng và nảy mầm, chỉ sau khoảng 5 – 7 ngày là hạt giống sẽ nảy mầm, khoảng 60 – 70 ngày là hoa bắt đầu nở rộ, những chậu hoa đủ màu sắc sẽ đua nhau nở trong ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ, tươi sáng. Loài hoa có thể trồng quanh năm nên bạn muốn trồng hoa cúc đài loan lúc nào cũng được.

Hiện tại dòng cúc đài loan nói riêng và các dòng hạt giống hoa Việt Nam nói chung. Đang được cung cấp tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hoa.

Thông tin hạt giống hoa cúc đài loan tại TỐT TƯƠI.

+ Xuất xứ: Đức

+ Độ thuần: 90%

+ Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Tím, Đỏ, hồng, trắng, vàng…

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, bồn hoa,…

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa, tránh nắng gắt

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày

+ Thời gian ra hoa: 60-70 ngày

+ Chiều cao cây: 30-40cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cúc đài loan

Thời vụ gieo trồng hoa cúc đài loan

Hạt giống hoa cúc đài loan có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên là loài hoa ưu nắng nên thời điểm lý tưởng để gieo trồng và vào dịp đầu mùa hè. Nên chọn nơi có nhiều ánh nắng để gieo trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Giá thể gieo trồng hạt giống

Hoa cúc Đài Loan không kén đất có thể trồng trên các loại đất khác nhau, chỉ cần đất thoáng khí, tơi xốp, thoát nước tốt. Khi trồng bạn có thể bón thêm phân hữu cơ vi sinh cho tơi xốp đất thì càng tốt, Bạn cũng có thể thêm các chất kích thích để đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích sinh trưởng cho cây.

Hạt giống hoa cúc đài loan

Nên lựa chọn cửa hàng, đại lý cung cấp hạt giống uy tín. Hoặc bạn có thể đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.

Kỹ thuật gieo hạt giống

Chuẩn bị dụng cụ gieo trồng: Bạn có thể gieo trồng hạt giống trong chậu, khay, làm bầu trồng. Nếu trồng trong bầu hay khay thì mỗi bầu, khay chỉ nên gieo 2 hạt. Cho đất vào chậu, khay, bầu.

Đất sau khi được làm mịn, ta rắc hạt đều lên trên mật độ 5 – 10 cm tùy vào vị trí trồng, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm bằng bình xịt nước để không bị xói mòn hạt giống. Hàng ngày duy trì độ ẩm cho đất, sau khoảng 5 – 7 ngày là hạt nảy mầm. Bạn chăm sóc cho tới lúc cây cao từ 7 – 10cm (khoảng 30 – 35 ngày) thì tiến hành đưa ra bầu hoặc đưa cây con vào chậu. Chú ý nên di chuyển vào thời điểm có thời tiết mát mẻ.

Cách trồng cây con hoa cúc đài loan ra đất hay chậu

Thời gian ra hoa cúc đài loan

Sau khi gieo trồng hạt giống hoa cúc đài loan sẽ ra hoa khoảng 60 – 70 ngày. Cây có chiều cao từ 30 – 40 cm rất thích hợp để trồng trong chậu hoa, bồn hoa.

Một số lưu ý khi gieo trồng cúc đài loan

Phải thường xuyên làm cỏ xới xáo và vun luống khi cây còn nhỏ. Khi cây lớn cần nhổ cỏ thường xuyên.

Chú ý bấm ngọn tỉa cành để cây mọc nhánh, cho nhiều hoa.

Giữ hoa cúc khỏe mạnh và xinh đẹp phải thường xuyên loại bỏ tất cả các phần thân chết và cây bệnh trong suốt quá trình trồng

Tốt nhất là tưới hoa cúc vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn

Nên lựa chọn đất trồng giàu dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt. Chúng hoa cúc có hệ thống rễ cạn, vì vậy đất úng ngập có thể gây bệnh. Tuy nhiên, hoa cúc đài loan có thể phát triển mạnh trong đất nghèo, với điều kiện bạn thêm chất dinh dưỡng và chất hữu cơ theo định kỳ.

Đừng trồng hoa cúc nơi cạnh tranh đối với ánh sáng và nước với cây cối và thực vật khác. Nếu không có đầy đủ ánh sáng mặt trời, hoa cúc sẽ cao, quanh co và yếu.

Địa chỉ mua hạt giống hoa cúc đài loan

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc để bạn có những chậu hoa đẹp nhất, năng suất cao. Đặc biệt đối với những khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm, chúng tôi luôn có chương trình ưu đãi giá đặc biệt dành cho khách hàng. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.