Top 12 # Xem Nhiều Nhất Hoa Lan In English Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Hoa Hồng Leo Evelyn English

Bạn băn khoăn không biết nên chọn cây hoa hồng nào để trồng trong vườn nhà, chỗ phơi quần áo cần thoáng mát, hay không gian yên tĩnh để bạn nghe nhạc…bạn muốn giống hồng ít sâu bệnh, sinh trưởng tốt, sai hoa thì cây hoa hồng leo Evelyn English là một lựa chọn thích hợp cho bạn đấy.

Lịch sử của cây hoa hồng leo Evelyn English

Là một giống nhập ngoại nổi tiếng ở Anh quốc do David Austin nghiên cứu và lai tạo thành công và cho ra mắt trên thị trường quốc tế vào năm 2001, nó chiếm được rất nhiều thiện cảm của cộng đồng yêu hoa trên thế giới.

Đặc điểm nổi bật của hoa hồng leo Evelyn English:

Hoa mang màu sắc vô cùng ấn tượng, kết hợp duyên dáng giữa màu cam và màu hồng nhẹ, mỗi bông hoa mang đến một sự trẻ trung mới lạ với thế giới.

Hoa có hương thơm vị mơ đào thơm mát dịu ngọt, làm nguyên liệu để sản xuất nước hoa bởi mùi hương và đặc tính sai hoa của nó.

Lá hoa hồng leo Evelyn English màu xanh đậm, dày, bóng, khi còn non lá có màu tía, lá cây khoẻ nên rất ít thay lá, chỉ có những chồi non là thi nhau vươn lên mạnh mẽ.

Cây hoa hồng leo Evelyn English có khả năng leo rất cao, mức cao trung bình từ 4-7m, tán cây phủ rộng từ 1-1.5m

Nhiều giống hồng ngoại Châu âu về với Việt Nam sợ cái nắng hè oi bức, nhưng thời tiết đó không ngại gì với hoa hồng leo Evelyn English, nó vẫn hiên ngang khoe sắc, toả hương thơm ngát cả vùng.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng leo Evelyn English:

Bởi hương thơm quyến rũ, đặc trưng của mùi mơ đào nên hoa hồng được dùng để chiết xuất nước hoa dành riêng cho chị em phụ nữ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo Evelyn English:

Khi mua cây về bạn nên ngâm cây vào chậu nước, bỏ vào đó một vài viên B1 để cây hấp thụ dinh dưỡng phát triển tốt, hoa nở lâu.

Chăm sóc hoa hồng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/ 1 ngày vào mùa đông xuân, 2-3 lần/ ngày vào mùa hè vào sáng sớm và chiều tối.

Nước Hoa Jo Malone English Pear &Amp; Freesia 30Ml

Điểm tốt: Một mùi hương khá giản dị, với hương thơm ngọt ngào đến từ các nốt hương trái cây và hoa cỏ, sau đó kết thúc một cách ấm áp. Hương thơm còn có độ tỏa hương khá ổn định.

Chưa tốt: Hương thơm nhẹ nhang, có phần không thích hợp với thời tiết lạnh của mùa đông. Giới trẻ có thể cảm thấy hương thơm có phần nhàm chán.

Tổng quan: Thương hiệu Jo Malone đã giới thiệu nước hoa English Pear and Freesia với ý tưởng hợp nhất những danh lam thắng cảnh và mùa của nước Anh, vốn là những thứ có mối liên kết mạnh mẽ với tâm hồn của người Anh. Phòng sáng tạo của Jo Malone đã chọn Christine Nagel làm người điều chế nên hương thơm này. Nước hoa đã được ra mắt vào tháng 9 năm 2010. Hương thơm của English Pear and Freesia lấy ý tưởng từ một tác phẩm của nhà thơ John Keat mang tên “Ode to Autumn” (khúc ca mùa thu). Mùi hương của nước hoa gợi lên những ngày cuối hè trước khi chuyển sang mùa thu.

Thương hiệu Jo Malone đã giới thiệu nước hoa English Pear and Freesia với ý tưởng hợp nhất những danh lam thắng cảnh và mùa của nước Anh, vốn là những thứ có mối liên kết mạnh mẽ với tâm hồn của người Anh. Phòng sáng tạo của Jo Malone đã chọn Christine Nagel làm người điều chế nên hương thơm này. Nước hoa đã được ra mắt vào tháng 9 năm 2010. Hương thơm của English Pear and Freesia lấy ý tưởng từ một tác phẩm của nhà thơ John Keat mang tên “Ode to Autumn” (khúc ca mùa thu). Mùi hương của nước hoa gợi lên những ngày cuối hè trước khi chuyển sang mùa thu.

Nước hoa được tổ hợp từ những tinh chất cổ điển, nhưng không kém phần hiện đại và rất đậm phong cách của Jo Malone. Hương thơm của các loại quả chín mọng hiện diện xuyên suốt thời gian tỏa hương. Âm hưởng của hoa lan Nam Phi và trái lê khá phức tạp, vì hương lê chín rất cần thiết để tạo nên sự độc đáo. Hương lê khi chín có một cấu trúc giòn tan của vỏ và phần thật cực kỳ mọng nước. Ngoài ra hương lê còn được kết hợp với hương dưa gang/mộc qua giúp mang lại một vị ngọt như mật ong cho hương thơm và bao bọc lấy hương hoa lan Nam Phi và hoa hồng. Lớp hương cuối có sự góp măt của hương cây đại hoàng đậm chất cây cỏ, tươi mát và có phần chua chát. Theo sau đó là sự ấm áp và tinh tế của hoắc hương, hổ phách và xạ hương trắng.

Chai nước hoa mang thiết kế đặc trưng của thương hiệu Jo Malone, với thân chai làm từ thủy tinh trong suốt và chiếc nắp sơn màu kim loại.

English Pear and Freesia chính là tinh hoa của mùa thu, và là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp với những bộ quần áo khi đi làm của bạn, để mang lại một vẻ tươm tất và sảng khoái. Sự ấm áp trong nước hoa lý tưởng cho thời tiết ôn hòa của mùa xuân.

How To Stop Translating In Your Head And Start Thinking In English Like A Native

///

Think in English. Stop translating in your head and speak fluent, natural English without hesitation. In conversations and other situations where you need to be able to process information quickly and respond immediately, translating in your head is a big problem. It slows you down. It makes you hesitate. At times you’ll completely miss out on the conversation because your chance to jump in has come and gone and you’re still trying to translate.

On top of all that, a lot of slang, idioms and phrasal verbs can be difficult to translate quickly – if at all! It’s really best for your fluency if you stop translating in your head and learn to start thinking in English.

Thinking in English is very important to developing your fluency in English… so let’s go! Here are my nine (9) tips for thinking in English.

DO DAILY ACTIVITIES IN ENGLISH Can you change your phone settings to English? How about talking to your pet in English when you’re going for a walk? If you commute to work by train or bus could you buy your fare in English?

LISTEN TO MORE ENGLISH FOR IMMERSION WITH NATIVE SPEAKERS Turn on the internet radio, download podcasts, put Netflix or YouTube on in the background while you’re doing your chores or work!

Your brain is so amazing that it will begin to recognize patterns and want to follow them too!

TRY GUESSING OR PLANNING WHAT ENGLISH SPEAKERS ARE GOING TO SAY When you predict the conversation based on experience, you’ll be more confident and ready to respond.

Imagine the conversations that you want to have in the future and create them before they happen so you feel more prepared. It may not go word-for-word how you plan it, so be ready for change. You could write the conversation down and practice it a few times.

STOP LEARNING EXCLUSIVELY THROUGH TRANSLATION Observe, watch, hear, smell and relate vocabulary directly to its meaning – not the word in your first language.

USE A MONOLINGUAL DICTIONARY A bilingual dictionary is good for one thing – to put your coffee cup on so it doesn’t leave rings on your table.

LABEL OBJECTS IN YOUR EVERYDAY LIFE IN ENGLISH You can do this in your mind or actually on pieces of paper taped to the objects (or use sticky notes). Start with everyday objects that you use every day! For example, if I have a book at home and I am learning Portuguese I would label it “livro,” or if I am learning Arabic then I would label it “kitab.” Every time I look at it I am reminded to think that word!

TALK TO YOURSELF IN ENGLISH Ask yourself questions and answer them.

Make up a short story about a person you see on your way to work.

You may want to do this in private when no one else is within earshot. It’s ok if you are not sure if your grammar is perfect, or if you make a mistake. No one will know! If you’re not sure if what you said to yourself is correct or not, then make a note to yourself to find out! You can do some research online, or ask your teacher or a native speaker friend later.

JUST START THINKING IN ENGLISH WITH A MANTRA Even the smallest effort is better than nothing. Start with a mantra, or motto, that will help you get started each day in English. For example, “My English is getting better each day.”

THINK A LITTLE MORE IN ENGLISH EACH DAY Start small. Make it a habit to think in English a little each day. Set an alarm if it’s hard to remember to switch into English. Then use the timer on your phone or computer to 1 minute to start and think only in English for that amount of time. It doesn’t matter what you think about, or even if you just say a few of the same phrases over and over. See if you can extend the time each day by 30 seconds!

Source: Go Natural English with Gabby Channel on Youtube

Hoa Linh Lan – Hoa Lan Chuông

LILY OF THE VALLEY (Hoa Linh Lan)

Sự trở về của hạnh phúc

Tên tiếng Việt: Hoa Linh Lan, Hoa Lan Chuông, Hoa Huệ Thung.

Tên tiếng Anh: Lily of the Valley, “Ladder to Heaven” (Chiếc thang đến Thiên Đàng), May Lily (Lily tháng 5), Our Lady”s Tears (Những giọt nước mắt của Đức Mẹ), Convall-lily (Lily quân anh).

Phân loại khoa học:

Giới (regnum): Plantae.

Ngành (divisio): Magnoliophyta.

Lớp (class): Liliopsida.

Bộ (ordo): Asparagales.

Họ (familia): Ruscaceae.

Chi (genus): Convallaria.

Loài (species): C. majalis.

Tên hai phần: Convallaria majalis L.

Ý nghĩa: Hạnh phúc tìm lại, Sự khiêm tốn.

Hoa mang vẻ đẹp lắng sâu Thẹn thùng trong chiếc áo màu trắng trong Lánh xa sắc nắng trời hồng Lại yêu đất đến kiệt lòng dâng hương. William Wordsworth 

Linh lan hay lan chuông (danh pháp khoa học: Convallaria majalis), là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae. Nó có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Nó là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân. Thân cây cao tới 15-30 cm, với hai lá dài 10-25 cm và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây. Hoa có màu trắng (ít khi hồng), hình chuông, đường kính 5-10 mm, có mùi thơm ngọt; nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5-7 mm.

Nó là một loại cây cảnh trồng phổ biến trong vườn vì các hoa có mùi thơm của nó.

Hoa Linh Lan (hoa lan chuông) thuộc loài lưu niên thân thảo thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang những chiếc lá thuôn dài cùng với một chùm hoa nở rộ. Lá và hoa linh lan chứa các glycozit nhưConvallimarin, Convallarin có tác dụng tim mạch và được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ. Với các đơn thuốc quá liều nó có thể gây ngộ độc; các loài vật nuôi và trẻ em có thể bị thương tổn khi ăn phải linh lan.

Linh lan bị ấu trùng của một số loài thuộc bộ Lepidoptera phá hoại, nhưAntitype chi.

Những đóa hoa nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (the return of happiness – hạnh phúc tìm lại). Hoa lan chuông nở rộ vào tháng 5, mang về những đợt thời tiết ấm áp nên nó tượng trưng cho niềm vui trở lại. Trong một thời gian dài nó là biểu tượng cho sự nhún nhường và trinh bạch bởi hoa có màu trắng tinh khiết và đầu hoa cuối xuống. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa Linh Lan dành cho chú chim Sơn Ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa Linh Lan nở vào tháng 5.

Hoa này trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước mắt của Đức Mẹ) do, theo một truyền thuyết, những giọt nước mắt của Đức Mẹ đồng trinh Mary rơi trên cây thánh giá đã trở thành hoa linh lan. Theo một truyền thuyết khác, hoa linh lan cũng đã xuất hiện từ máu của Thánh Leonard trong trận chiến của ông với con rồng. Hoa Linh Lan còn là biểu tượng cho sự phục sinh của Chúa. Lily of the valley thường được các linh mục trồng để trang trí bệ thờ và còn được gọi là Ladder to Heaven (thang dẫn lên Thiên Đàng) bởi những bông hoa nhỏ bé hình chuông xinh xắn này mọc lên đều đặn từ cuống, giống như những bậc thang.

Các tên gọi khác trong tiếng Anh là May Lily (huệ tháng Năm), May Bells(hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy (huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), Male Lily and Muguet v.v.

Theo truyền thống, hoa linh lan được bán tại Pháp trên các đường phố vào ngày 1 tháng 5. Kể từ năm 1982, hoa linh lan là quốc hoa của Phần Lan. Nó là loài hoa chính thức của các hội đoàn như Pi Kappa Alpha, Kappa Sigma và của liên đoàn các bà xơ Alpha Epsilon Phi tại Hoa Kỳ.

Tên gọi “lily of the valley” (“linh lan“) cũng được sử dụng trong một số bản dịch ra tiếng Anh của Kinh Thánh phần Nhã ca 2:1, mặc dù từ trong tiếng Hêbrơ là “shoshana” nguyên thủy được dùng tại đó không chắc chắn có phải để chỉ loài hoa này hay không.

Linh lan còn được dùng làm thuốc. Xa xưa, người ta tin rằng hoa lan chuông có thể làm tăng trí nhớ, hoàn lại giọng nói; bôi dung dịch hoa trên trán và sau cổ giúp thông minh. Mặc dù mang nhiều năng lực huyền thoại vậy, tất cả các bộ phận của cây hoa đều độc. Lá của chúng có thể tạo ra thuốc nhuộm màu xanh cỏ với nước vôi.

  

  

Mùa hoa muguet trở lại Như người bạn xưa tìm về Hoa trải dài bờ ke Tới tận chiếc ghế băng bên hè,  nơi anh ngồi chờ em. Và anh thấy nở sáng bừng Trên khuôn mặt em vui tươi Nụ cười  Đẹp hơn bao giờ hết.

Mùa muguet ngắn ngủi Chẳng qua nổi tháng Năm Những đóa hoa rồi sẽ úa tàn Nhưng với hai ta, sẽ chẳng gì thay đổi Vẫn đẹp mãi khúc ca tình yêu Ta đã hát trong ngày đầu tươi mới.

Đã hết rồi, mùa hoa muguet Người bạn xưa đã ra đi mỏi mệt Tìm lãng quên một năm dài biền biệt Người để lại cho ta Một chút mùa xuân xa Một chút tuổi hai mươi yêu dấu Để yêu nhau,  để yêu nhau dài lâu. 

tạm dịch từ bài hát sau:

Il est revenu, le temps du muguet  Comme un vieil ami retrouvé  Il est revenu flâner le long des quais  Jusqu’au banc où je t’attendais  Et j’ai vu refleurir  L’éclat de ton sourire  Aujourd’hui plus beau que jamais 

Le temps du muguet ne dure jamais  Plus longtemps que le mois de mai  Quand tous ses bouquets déjà seront fanés  Pour nous deux rien n’aura changé  Aussi belle qu’avant  Notre chanson d’amour  Chantera comme au premier jour  Il s’en est allé, le temps du muguet

Comme un vieil ami fatigué  Pour toute une année, pour se faire oublier  En partant il nous a laissé  Un peu de son printemps  Un peu de ses vingt ans  Pour s’aimer, pour s’aimer longtemps

*Muguet: Một tên gọi khác của hoa linh lan.

Linh lan-loài hoa biểu tượng cho tháng 5