Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hoa Lan Don Cam / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Lan Việt: Pleione D. Don / 2023

Pleione là một loài lan chưa có tên Viêt, (xin đọc là Plây on) xuất xứ tại giẫy núi Hy mã lạp sơn, Nepal, Ấn độ, Miến điện,Trung Hoa, Lào, Thái lan và Việt Nam. Loài lan này gồm khoảng 20 giống nguyên thủy và 5 giống lai tạo do thiên nhiên. Các giống này có thể chịu lạnh tới 5°F hay -15°C.

Lan Việt: Pleione D. Don

Trong môi trường thiên nhiên, lan mọc trong đám rong rêu ở trên cây, mặt đất hay mặt đá. Củ lan trông giống như củ hành ta, trên đầu có 1 hay 2 lá. Những giống nở hoa vào mùa thu có 2 lá, rụng vào mùa đông và những giống nở hoa vào mùa xuân chỉ có 1 lá, rụng vào mùa thu. Hoa 1-2 chiếc tùy theo giống cùng mọc với mầm non từ đáy củ, nhiều mầu sắc rực rỡ, phần đông đều có hương thơm, to từ 4 đến 10 cm và quá lớn nếu so với lá và củ.

Hiện nay có khoảng 60 giống đã được lai tạo, đủ cho chúng ta thấy loài lan này quyến rũ như thế nào.

Việt Nam có 5 giống nguyên thủy và 1 giống thiên nhiên lai tạo như sau: Pleione grandiflora Pleione maculata Pleione praecox Pleione vietnamensis Pleione x barbara (P. bulbocodioides x P. grandiflora)

Các giống này thường mọc ở Hoàng Liên sơn và Kontum.

CÁCH TRỒNG Nên nhớ, ngoài thiên nhiên lan mọc ở một nơi có 4 mùa rõ rệt và mùa hè không bao giờ nóng quá 25°C hay 76°F, tuy nhiên nếu nóng hơn một chút trong vài ngày và được che nắng lan cũng có thể chịu đựng được. Nếu cần mang lan vào trong nhà và để ở cửa sổ cho mát mẻ hơn.

MUA LAN Nên mua củ lan vào tháng 9-10, thời kỳ này lan đang ngủ. Chọn những củ lớn và không bị xây sát. Những củ này phải có ít nhất một mầm nhỏ, một củ mạnh có thể có 2-3 mầm.

CHẬU Chậu bằng đất hay nhựa đều được cả nhưng cần phải nông đáy, đừng quá 10 cm vì càng sâu càng giữ nhiều nước không tốt cho lan. Nhất là vào giai đoạn đầu xuân, rễ mới mọc, cần phải giữ không quá ướt, rể mới mọc dài để tìm nước.

VẬT LIỆU TRỒNG Trộn đều 2 phần vỏ thông nhỏ hay rễ dương xỉ (tree fern), 3 phần rêu (Sphangum moss) cắt vụn độ ½ phân và 1 phần perlite hay đá bọt. Vùi củ lan sâu xuống chừa lại 1/3 chiều cao và cách nhau chừng 2 phân. Những giống Pleione bulbocodioides, yunnanensis, limprichtiivà scopulorumcần vùi sâu kín củ.

TƯỚI NƯỚC PHÂN BÓN Khi mới trồng chỉ tưới sơ qua cho đất ẩm. Khi nào thấy mọc mầm non mới tưới một chút, nhưng không để ướt sũng. Tưới bằng nước mưa, nước lọc hay nước máy đã để xả chất Chlorine. Khi cây bắt đầu mọc, bón phân 30-10-10 với ¼ hay ½ thìa cà phê cho 4 lít nước. Vào mùa thu, lá rụng xuống, tưới bớt nước và ngưng bón phân. Đến tháng 10 ngưng hẳn tưới nước và bây giờ là thời gian ngủ nghỉ (dormant period), lan cần được giữ cho khô ráo ở nhiệt độ 1-5°C hay 34-41°F.

Giống lan nở vào mùa thu như P. maculatevà P. praecoxcó thể giữ ỏ nhiệt độ ấm hơn 50°F hay 10°C. Nếu ban đêm không lạnh, lấy bao nylon bịt kín lại rồi cho vào tủ lạnh để tới tháng 3- 4 mới mang ra bên ngoài.

NHIỆT ĐỘ Đối với những giống nở vào mùa thu như Pleione maculata và Pleione praecox ưa mọc trong nhiệt độ ấm áp hơn vào khoảng từ 55-76°F hay 12.8-25°C

Với những giống nở vào mùa xuân cần phải lạnh hơn tức là từ 40-70°F hay 4-24°C.

ÁNH SÁNG Lan không chịu được nắng trực tiếp, nên để trong bóng mát

THOÁNG GIÓ Lan cần để ở nơi thoáng đãng.

ẨM ĐỘ Lan ưa ẩm độ 50-70% vào mùa hè.

LƯU Ý Nếu sợ tưới quá nhiều. Chỉ nên phun nước, hoặc nhúng chậu vào nước độ 1-2 cm trong vòng vài phút.

Lan cần một thời gian ngủ ở nhiệt độ 32-40°F hay 0-4°C. Nếu không lan sẽ chết.

Lan Việt: Pleione D. Don 1825 / 2023

Pleione (phiên âm Plê-on-ni) là một loài lan gồm chừng 20 giống mọc trên cây, trên đá, dưới đất tại các vùng rừng núi cao và lạnh lẽo thuộc Nepal, Ấn Độ, Miến Điện,Trung Hoa, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Lan Việt: Pleione D. Don 1825

Loài lan này có củ nhỏ trông giống như củ hành ta. Cây không có thân mà chỉ có 1 hay 2 lá tùy theo giống, dài chừng 7-8 cm. Những giống nở hoa vào mùa thu có 2 lá, rụng vào mùa đông và những giống nở hoa vào mùa xuân chỉ có 1 lá, rụng vào mùa thu. Hoa 1 hay 2 chiếc rất lớn so với củ, to từ 4 đến 10 cm, mầu sắc rất đẹp phần đông đều có hương thơm nhưng chóng tàn. Pleione grandiflora trên sườn núi tại Lào Cai, hình ảnh của giáo sư Phan Kế Lộc

Pleione là một loài lan khá mới với người Việt chúng ta vì vậy trong sách của Phạm Hoàng Hộ và Trần Hợp đều không nới tới cây này. The Orchids of Indochina của Gunnar Seidenfaden cũng chỉ nói đến cây Pleione laoticahay Pleione hookerianamọc ở Phu Bia, Xieng Khoang mà thôi. Nhưng theo cuốn Slipper Orchids of Vietnam do Leonid Averyanov, Phillip Cribb, Phan Kế Lộc và Nguyễn tiến Hiệp viết, Việt Nam có 4 giống nguyên thủy như sau:

Pleione grandiflora Pleione maculata Pleione praecox Pleione vietnamensis

Pleione grandiflora

Giống lan này đã được các nhà khoa học Leonid Averyanov, Phan kế Lộc, Đỗ tiến Đoàn, Nguyễn tiến Hiệp tìm thấy ở Lào Cai vào năm 2002. Lan Pleione grandiflorahoa có 2 mầu: trắng ngà, lưỡi vàng có đốm nâu nhạt và một dạng khác cánh mầu tím lưỡi mầu hồng nhạt có đốm mầu tím đậm. Giống lan này có 1 lá nhỏ và mỏng, cuống hoa ngắn 7-8 cm, hoa rất lớn so với cây ngang chừng 9-10 cm, nở vào mùa Xuân, hương thơm nhẹ.

Mùa xuân năm 2009 chúng tôi đã thấy giống lan hoa trắng này nở hoa tại vườn lan của anh Trần văn Khi, đường Điện Biên Phủ thành phố Sapa. Giống lan này có 2 lá, cuống hoa ngắn, hoa 1 hay 2 chiếc mầu trắng toát bề ngang chỉ 4-5 cm. Lưỡi hoa mầu trắng pha vàng và và có những sọc mầu tím rất đẹp. Hoa nở vào mùa Thu, hương thơm nhẹ. Trong sách Slipper Orchids of Việt Nam do Leonid Averyanow, Phillip Cribb, Phan Kế Lộc, Nguyễn Tiến Hiệp và Intenet Orchid Species Photo Encyclopedia có đề cập đến, nhưng chưa hề thấy hình ảnh của người Việt chúng ta. Pleione praecox

Cây thường có 2 lá, nhưng nếu củ quá nhỏ chỉ có một lá mà thôi. Cuống hoa mọc từ đáy củ cao chừng 8-12 cm. Hoa một chiếc, nở vào mùa Thu, hương thơm nhẹ, ngang to 7-8 cm. Mầu sắc cánh hoa thay đổi từ trắng đốm hồng hay tím nhạt đến tím hồng.

Giống lan này đã được Phillip Cribb và Leonid Averyanov mô tả vào năm 1999. Theo lá thư ngày 16-9-2010, giáo sư Leonid Avery xác nhận cây lan này tìm thấy ở núi Ngọc Linh giáp giới Kontum và Quảng Nam trên cao độ khoảng 2500 m (Có lẽ cũng vì vậy mà có người gọi là Pleione ngoclinhensischăng?). Lan Pleione mọc ở khoảng 5-10 m trên một thân cổ thụ đầy rêu cùng chỗ với cây Acanthephippium, Calanthe, Goodyera và Bulbophyllum. Pleione vietnamensis cây lá hơi giống Pleione praecox, hay Pleione hookeriananhưng hoa không nở bung ra mà hơi cúp lại và mầu hoa cũng nhạt hơn.

Trong số hình ảnh do giáo sư Phan kế Lộc và anh Chu Xuân Cảnh gửi cho chúng tôi, có 2 cây Pleione với vẻ đẹp khác lạ với các cây Pleione maculatavà cây Pleione praecoxthông thường. Thỉnh ý giáo sư Leonid Averyanov, ông cho biết đây có thể là một biến dạng của 2 giống kể trên.

CÁCH TRỒNG Lan Việt: Pleione D. Don 1825

Có nhiều cách trồng, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nên trồng vào tháng giêng, tháng 2 dương lịch trước khi củ lan nẩy mầm với các vật liệu sau:

• 1 phần vỏ thông cỡ trung bình 1-1.50 cm • 5 phần vỏ thông nhỏ cỡ 5 mm đã sàng lọc hết bụi đất. • 1 phần perlite lớn. • 1 phần rêu sphagnum moss cắt nhỏ khoảng nửa cm • 1 phần rêu sphagnum moss xé tơi ra. • 1 phần than củi vụn

Nên dùng loại chậu đất nông đáy có lỗ thoát nước rộng. Bỏ phần vỏ thông trung bình lót xuống đáy chậu.

Trộn đều các chất hỗn hợp kể trên, cho vào chậu rồi vùi củ lan xuống gần kín ngọn. Củ nọ cách củ kia khoảng chừng 1-2 cm vì loài lan này ưa mọc sát nhau. Nén chặt chung quanh củ, tưới một chút nước xong rồi để vào nơi mát lạnh. Khi cây ra mầm hoa mới tưới thêm một chút nước nữa để kich thích cho rễ mọc ra. Đừng tưới quá nhiều rễ sẽ bị thối. Ngoài ra lan cần để ở nơi rợp mát và thoáng gió. Lan không chịu được nóng trên 90°F hay 32°C.

Khi hoa vừa tàn là lúc lá non bắt đầu mọc mạnh, đây là lúc nên tưới bón với phân 1-1-1 với một liều lượng thật loãng: ¼ thìa cà phê cho 4 lít nước và chỉ bón mỗi tuần một lần. Bón quá nhiều cây sẽ chết. Khi lá cây đã rụng, ngưng hẳn việc tưới nước nhưng cần tăng độ ẩm bằng cách để chậu cây trên một chậu bỏ đầy đá vụn trong đó có nước. Đừng để đáy châu lan chìm trong nước.

Hoa Lan Hỏa Hoàng Cam / 2023

Giới thiệu về loài hoa Lan Hỏa Hoàng Cam

Loài hoa Phong Lan Hỏa Hoàng Cam sống phụ sinh, có thân ngắn và khá lớn, gốc có nhiều vảy do lá rụng. Lá của loài hoa này dày, cứng, xếp 2 dãy đều đặn trên thân. Phiến lá gấp theo gân giữa, đầu xẻ thùy nông. Cụm hoa dạng chùm đơn, mọc thẳng từ các nách lá ở đỉnh, dài trên 10cm. Chùm hoa gồm nhiều hoa nhỏ xếp dày đặc. Hoa nhỏ có kích thước tầm 1,8 cm màu vàng cam rực rỡ. Cánh hoa dạng bầu dục thuôn. Cánh môi hình giải thuôn, tù ở đấu, ốc thành túi đầu cong ra phía ngoài. Hoa nở vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Có lẽ vì vậy mà hoa có sắc màu như màu của nắng. Khác với một số lan rừng như Tục Đoạn, Thanh Đạm,..từ lúc cây đâm nụ đến lúc nở hoa rất lâu, Hỏa Hoàng Cam lại có nụ lớn nhanh hơn hẳn. Thời gian cây ra hoa vì thế mà cũng ngắn bớt lại khiến người trồng hoa sớm thỏa mãn được niềm vui ngắm hoa nở mỗi ngày.

Loài hoa xinh đẹp này vốn có nguồn gốc ở xứ nóng nên không ưa nước và có khả năng chịu nắng cực kỳ tốt. So với nhiều loài lan khác, Hỏa Hoàng Cam khá dễ trồng. Bạn có thể trồng cây bằng giỏ gỗ hoặc cho cây sống bám trên các thân cây gỗ như trồng Vanda. Vì là loài cây ưa nắng nên bạn cần đặt cây ở nơi có không gian thoáng đãng, chan hòa ánh nắng.

Nên tưới nước và bón phân vào mùa dinh dưỡng trùng vào mùa mưa khoảng tháng 5 đến tháng 11. Đến mùa khô, khoảng tháng 12 đến tháng 2 thì giảm thiểu hoặc ngừng tưới nước để cây đi vào thời kỳ tượng hoa và chúng sẽ nở hoa từ tháng 2 đến tháng 4.

Lan Hỏa Hoàng Cam thân ngắn và khá lớn, gốc có nhiều vảy do lá rụng. Lá của loài hoa này dày, cứng, xếp 2 dãy đều đặn trên thân. Phiến lá gấp theo gân giữa, đầu xẻ thùy nông. Cụm hoa dạng chùm đơn, mọc thẳng từ các nách lá ở đỉnh, dài trên 10cm. Chùm hoa gồm nhiều hoa nhỏ xếp dày đặc. Hoa nhỏ có kích thước tầm 1,8 cm màu vàng cam rực rỡ. Cánh hoa dạng bầu dục thuôn. Cánh môi hình giải thuôn, tù ở đấu, ốc thành túi đầu cong ra phía ngoài. Hoa nở vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Có lẽ vì vậy mà hoa có sắc màu như màu của nắng. Khác với một số lan rừng như Tục Đoạn, Thanh Đạm,..từ lúc cây đâm nụ đến lúc nở hoa rất lâu, Hỏa Hoàng Cam lại có nụ lớn nhanh hơn hẳn. Thời gian cây ra hoa vì thế mà cũng ngắn bớt lại khiến người trồng hoa sớm thỏa mãn được niềm vui ngắm hoa nở mỗi ngày.

Chậu Hoa Lan Màu Cam Chúc Tết Hdc / 2023

Chậu hoa phong lan 20 cành lan hồ điệp cam, được nhập từ Đài Loan, hoa đang nở và còn nụ, bông hoa to lâu tàn, lá xanh tốt.

– Chậu sứ, gỗ sang trọng kích thước phù hợp.

– Phụ kiện trang trí thêm: nơ, cây lá phụ, cây tuyết

– Tặng thiệp chúc mừng, decal, băng rôn.

– Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, chúng tôi

Hoa lan hồ điệp cam đồng nghĩa với niềm tự hào, sự nhiệt tình và sự táo bạo. Màu cam đại diện cho sự hăng hái, sáng tạo trong công việc và sự quyết tâm, nỗ lực đi đến thành công. Màu cam của những chậu lan Hồ Điệp để bàn cũng làm nổi bật không gian nội thất như: phòng khách, phòng làm việc. Các quán cafe sân vườn, nhà hàng, tiền sảnh khách sạn thu hút hơn với chậu phong lan cam, chậu lan Hồ Điệp cam. Loài lan này cũng làm cho vườn cây cảnh trong nhà bạn trở nên đặc sắc hơn.

+Email : vuonlanbaongoc@gmail.com– Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng liên hệ: +SHOP HOA LAN HỒ ĐIỆP BẢO NGỌC +Hotline : 0945.500.700 – Zalo/Viber : 0975.74.1002 +Website : chúng tôi – … chúng tôi – HOA LAN BẢO NGỌC CHUYÊN : +Cung cấp sỉ và lẻ hoa lan hồ điệp Đài Loan – Đà Lạt giá rẻ nhất thị trường +Nhận trang trí và thiết kế chậu lan hồ điệp đẹp tặng sinh nhật, khai trương, chúc mừng, sự kiện, hội nghị… +Cùng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, shop chúng tôi nhận giao Hoa Lan Hồ Điệp trên 64 tỉnh thành …

…. – 4 LÍ DO ĐẾN VỚI HOA LAN BẢO NGỌC :✔️✔️Chất lượng : Chất lượng hoa to,lâu tàn, còn nụ,lá xanh tốt đảm bảo 4 – 6 tuần.✔️✔️Uy tín : Giao hàng miễn phí các quận nội thành, ,chất lượng hoa giống mẫu.✔️✔️Tư vấn miễn phí: Hỗ trợ ,tư vấn khách hàng miễn phí chọn hoa trước khi mua.✔️✔️Thanh toán đơn giản: Để tiện lợi hơn cho khách hàng Hoa Lan Bảo Ngọc có thanh toán chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán tiền mặt trực tiếp khi nhận hoa.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN VÀ THANH TOÁN

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt hàng, giao nhận và thanh toán khi mua hàng tại https://hoalanbaongoc.net. Hiện nay chúng tôi nhận giao hàng tận nơi miễn phí với các đơn hàng nội thành các khu vực: chúng tôi Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Dương, Biên Hòa, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau….và có thu phí với các tỉnh thành còn lại trên toàn quốc. Quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Khách hàng mua hàng tại https://hoalanbaongoc.net có thể chọn 1 trong các hình thức thanh toán sau đây:

1. Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng hoặc địa chỉ công ty chúng tôi: Liên Hệ 0945.500.700 để có địa chỉ gần nơi bạn nhất.

2. Thanh toán tại nhà hoặc địa chỉ của khách hàng yêu cầu: Quý khách có thể cung cấp địa chỉ để nhân viên chúng tôi đến tận nơi thu tiền (Chỉ áp dụng với khách hàng ở HCM, Hà Nội, Nha Trang, Phú Yên).

3. Thanh toán vào tài khoản ngân hàng hoặc ATM với thông tin bên dưới:

4. Thanh toán Online thông qua cổng thanh toán VNPay có tích hợp trên Website.

5. Gửi tiền qua bưu điện hoặc nhà xe với thông tin: ( Trần Quốc Bảo, CMND: 281289499).

6. Quý Khách có thể chọn hình thức thanh toán COD Nhận hàng rồi thanh toán.

* Chú ý: Để tránh nhầm lẫn Quý khách nhớ ghi nội dung chuyển khoản Tên + SDT và thông báo cho chúng tôi bằng cách gọi ĐT hoặc nhắn tin ngay đến số: 0945.500.700 – 0965800098 để thông báo. Chúng tôi sẽ kiểm tra tài khoản và chuyển hàng ngay cho quý khách khi đã nhận được tiền.

Tất cả sản phẩm hoa tươi và hoa lan tại Hoa Lan Bảo Ngọc không thuộc diện sản phẩm được bảo hành.